""
Connect with us

Các Loại Hoa

ý nghĩa của hoa tử đằng | Blog Cây Cảnh

Published

on

ý nghĩa của hoa tử đằng | Blog Cây Cảnh

Hoa Tử Đằng được biết đến từ một câu chuyện cảm động của xứ sở susi Nhật Bản. Là một lài hoa đẹp mang ý nghĩa tôn trọng mọi người và một tình yêu thiêng liêng vĩnh cữu. Qua những câu chuyện có ý nghĩa dẫn dắt nhiều con cháu qua nhiều thế hệ. Để hiểu rõ hơn về nguồn cội, ý nghĩa và những nét đẹp về loài hoa này, mời các bạn cùng Hoa Ba Miền lướt qua một số thông tin dưới đây.

Bạn đang xem: ý nghĩa của hoa tử đằng

🏆Đôi nét về nguồn gốc của Hoa Tử Đằng

Hoa tử đằng hay còn có tên gọi quen thuộc hơn là cây dây sắn tía. Ở Việt Nam còn có nhiều cái tên hơn nữa như dây sắn tía, hoa chu đằng, hoa đằng la.

Hoa tử đăng có danh pháp quốc tế là Wisteria sinensis, là loài thực vật thuộc họ đậu Fabaceae, chi Wisteria. Hoa tử đằng ở Nhật có tên là Fuji, tên tiếng Pháp là Glycine, Glycine de Chine.

Tuy có những cây chuyện sự tích gắn liền với đất nước Nhật Bản nhưng Hoa tử đằng lại thuộc giống cây lâu năm thuộc Trung Quốc ở các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Hồ Bắc, Vân Nam, Quý Châu, Quảng Tây. Với vẻ đẹp khó cưỡng này hoa tử đằng đã được nhiều nước du nhập và trồng lên ở nhiều nơi trên thế giới, và ở miền Bắc Việt Nam.

Tham khảo: Hoa hồng Điều cổ màu hồng phấn | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Đặc điểm nổi bật của Hoa Tử Đằng

Cây tử đằng là cây rể cọc, rể chính cắm sâu xuống đất, rể phụ ít và đâm hướng ra xung quanh để giữ cho cây đứng vững chắc hơn trên đất, cây sinh trưởng và phát triển với tốc độ rất nhanh, nhưng có tuổi thọ dài lên tới hàng trăm năm, vì thế là một loại cây trang trí vô cùng hợp lý. Thân có thể kéo dài nhánh chính từ 20 đến 30m, có một đặc tính khá thú vị ở đây là loài cây này chỉ quấn quanh các trụ bán theo chiều kim đồng hồ mà không bao giờ đi ngược lại.

Lá cây tử đằng mọc đối xứng, màu xanh, dài tầm một gang tay của người lớn, lá mọc hình đuôi chim từ 9 đến 19 lá. Mùa đông là mùa lá rụng để nhường chỗ cho hoa phát ra.

Hoa tử đằng moc thành từng chùm, quanh một cành và rủ xuống có thể dài đến 100cm, hoa thường có màu tím, một số được lai tạo sẽ có màu trắng, hồng, vàng, và có khả năng tỏa ra một mùi thơm đặc trưng của nó. Những giống hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc mang nhiều hương thơm đặc trưng nhất.

Tham khảo: Hoa hồng Điều cổ màu hồng phấn | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Sự tích ý nghĩa về Hoa Tử Đằng

Một câu chuyện về tình mẫu tử cao đẹp và thiêng liêng đến từ đất nước susi Nhật Bản:

Câu chuyện truyền thuyết kể rằng, từ thuở xưa con người phải đối diện và chống chọi với nhiều loài quỹ dữ để sinh tồn. Xưa lại có một loài quỹ dữ chuyên rình rập để làm hại con người mỗi khi đêm về. Một điều đáng chú ý là chúng lại vô tình phải lòng một nàng công chúa nên luôn gây gỗ, tranh chấp nhau để có được nàng. Bởi sự tranh chấp không hồi kết giữa các lũ quỷ và chỉ có được nàng công chúa thế là chúng nghĩ đến việc bắt cóc cả những người phụ nữ xinh đẹp và các em nhỏ về nhốt hết lại.

Vào đêm hôm ấy, gió gào lên mạnh mẽ tạt qua nhà của một bà mẹ đơn thân cùng 3 đứa con trai, họ chắc chắn rằng đây là lũ quỹ đến để quyến rủ và bắt dẫn mẹ của họ đi. Thế là 3 chàng suy tính thay nhau ở nhà chăm non người mẹ, 2 ngày trôi qua không một chút động tĩnh nào, đến ngày thứ 3 là ngày của chàng em út ở nhà với mẹ. Thấy sự im ắng trôi qua đến hơn 2 ngày này lúc này đã giữa trưa chàng đang canh gác ở cửa đang muốn vào ăn cơm với mẹ thì bỗng lướt qua thấy một cô nàng xinh đẹp áo cài hoa Anh Túc đỏ hướng về chàng chào mời, nàng bảo chàng đến chơi nhưng không được mang thanh gươm đến vì làm nàng sợ.

Với tính nhẹ dạ cả tin, chàng út đã rời thanh gươm tiến về phía cô gái, cô gái tháo bông hoa cài và đưa cho chàng, theo quán tính chàng đưa lên ngửi, bông hoa vừa đến nơi, chàng vừa nghe được tiếng quỹ dư gào thét bắt mẹ chàng thì đã bị thiếp đi. Một lát sau lúc chàng tỉnh dậy đã biết chuyện xảy ra với mẹ mình, lại sợ các anh la mắng thế là chàng một mình cùng thanh kiếm và vài mảnh lương khô lên đường tìm mẹ.

Suốt dọc đường vừa mong ngóng, vừ tìm kiếm, đến cuối ngày chàng buồn rười rười khi chưa tìm được mẹ mình. Bỗng chàng gặp một cụ già yếu ớt, cầu xin chàng cho mảnh lương thực để ăn. Chàng thấy ông cụ rất mừng vì hy vọng có thể hỏi thăm về mẹ. Khi chàng vừa đưa mẫu bánh cho ông cụ, ông cụ giơ tay ra nhận,tay còn lại chỉ về hướng Nam, thế là chàng lao đi ngay lập tức về phía ấy.

Vẫn mãi mê tìm kiếm đến cuối ngày tiếp theo, chàng út vẫn không thấy một niềm hy vọng nào, chàng lại gặp lại ông cụ kỳ lạ ấy. Ông ấy bảo chàng trồng cho ông một cây táo vì ông muốn ăn nhưng không có sức để trồng nó. Với bản tính vốn lượng thiện ấy, chàng vẫn dùng gươm đào hố trồng cho ông cụ một cây táo. Vừa trồng vừa hỏi thăm ông cụ về nơi quỷ trú ngụ thì lần này ông lại chỉ về hướng Bắc. Chàng vẫn cặm cụi đi, nhưng lạ thay cuối ngày cậu vẫn gặp lại ông già ấy, ông lại cầu xin chàng giết con rắn vì nó đến quấy rầy ông cụ. Chàng trai vẫn kiên nhẫn bình tĩnh xông vào nhà giết chết con rắn ấy, sau đó thần khẩn xin ông cho biết chính xác nơi mẹ mình bị giam dữ.

Ông cụ cảm nhận được lòng nhân hậu và tính thật thà, thương mẹ của chàng và chỉ cho chàng đi về hướng Nam sẽ tìm thấy lũ quỹ dữ đó, kèm theo một câu thần chú giúp cậu chiến đấu với lũ quỹ giữ, cậu được phép biến hóa thành sự vật khác trong 2 lần, nếu vi phạm qua lần 3 sẽ chẳng thể trở lại làm người nữa. Thế là chàng mang theo niềm tin cùng sự hy vọng đi tìm mẹ mình.

Sau khi đi theo lời hướng dẫn của ông cụ, chàng đã đến được sào huyệt của quỹ dữ, chàng vung gươm liền tay khi nhìn thấy một đốm lửa xanh rực sáng trước mắt, lập tức bị chàng bị rơi vào một cái hố sâu, nơi ấy chàng gặp lại mẹ mình trong lúc mẹ chàng đang làm nô lệ nhặt củi cho bọn quỷ, người mẹ sửng sốt và thương xót khi con mình bị rơi vào cái bẫy nô lệ này. Nhưng chàng trai một mực cho rằng đây là lỗi do mình thế nên chàng quyết tâm phải cứu mẹ cho bằng được. 2 người định sẳn kế hoạch bỏ trốn rồi làm theo nó. Nhưng không may bọn quỷ phát hiện ra thiếu mất người nộ lệ Okihina- mẹ chàng, đã truy đuổi tìm theo.

Tham khảo: Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa tường vi

Để giúp mẹ nhanh chóng thoát khỏi bọn quỷ, chàng đã hóa thân lần 1 thành bạch mã, đưa bà mẹ trốn qua khỏi bãi sa mạc cát. Không may thay trong quá trình chạy 2 mẹ con lại bị cái hố lớn cản đường và rơi xuống đó. Bà mẹ liền năn nỉ con mình trở lại làm người rồi trốn dưới cái hố đó để k bị bọn quỷ phát hiện, thế nhưng chàng lại không nghe lời, biến thành một loài cây to lớn, phủ xuống đầy hoa và che chắn cho bà mẹ khỏi lũ quỹ. Rượt đuổi quá lâu mà vẫn không thể tìm ra nên lũ quỷ đã bỏ cuộc quay về. Hai mẹ con ngồi đó, người mẹ khóc không thành lời khi biết con mình mãi sừng sừng ở đó không thể quay trở về được nữa.

Tham khảo: Hoa hồng Điều cổ màu hồng phấn | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Ý nghĩa của Hoa Tử Đằng

Hoa tử đằng được người đời ví như những dòng thác đầy màu sắc từ trên trời đổ xuống nhân gian.

Sự đa màu sắc của Hoa tử đằng cùng mang nhiều ý nghĩa khác nhau qua từng câu chuyện và từng đất nước.

Câu chuyện cảm đông tại Nhật Bản trên cho thấy loài cây này có ý nghĩa rất thiêng liêng về tình mẫu tử, sự cung kính, chăm sóc cho mẹ cha một cách cận thận. Loài tử đằng còn được trồng ở nhiều nơi, tạo ra nhiều con đường hoa tử đằng để mọi người chú ý và nhắc nhở rằng hãy yêu thương cha mẹ mình.

Ở một số nơi loài hoa này còn tượng trưng cho cả tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa và những tình cảm lâu bền.

Tham khảo: Hoa hồng Điều cổ màu hồng phấn | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Một số hình ảnh đẹp nhất của Hoa Tử Đằng

Hoa tử đằng là hiện thân của một câu chuyện ý nghĩa về tình cảm người con dành cho người mẹ kính yêu của mình đúng không ạ. Sau câu chuyện ý nghĩa này, Hoa Ba Miền mong rằng các bạn có thể yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn và có những cái nhín ấm áp hơn khi gặp loài hoa này.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa hồng leo Evelyn rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Published

on

By

Hoa hồng leo Evelyn rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Hoa hồng leo Evelyn rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Bạn đang xem: hoa hồng evelyn

Hoa hồng leo Evelyn rose là gì?

Hoa hồng leo Evelyn rose là một giống hoa hồng leo màu vàng mơ, cánh kép, bông chùm, hương thơm mạnh mẽ, siêng hoa và lặp tốt. Nằm trong bộ sưu tập giống hoa hồng leo David Austin hoa hồng leo Evelyn rose được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn rose
Hoa hồng leo Evelyn rose

Không ngôn từ nào có thể diễn tả được vẻ đẹp có 1 không 2 cô nàng Evelyn rose này. Đúng là một kiệt tác của tạo hóa, từ cái màu vàng mơ trong như ngọc, cho đến form cánh xếp kiêu sa đài các cùng với mùi hương ngọt ngào không lẫn vào đâu được khiến Evelyn rose luôn là bông hồng được săn đón nhiều nhất.

Ở Việt Nam, không nhiều người có cơ hội để sở hữu giống hoa hồng leo David Austin này. Bởi Evelyn rose chủ yếu được nhập ở Thái Lan cây ghép, rất ít khi có hàng giâm cành. Giống hiòng leo màu vàng mơ này hoa quanh năm, điều tuyệt vời là vẫn giữ được form hoa và cỡ bông lớn ngay cả với mùa hè. Đến giờ, hoa hồng leo Evelyn rose vẫn nằm trong wish list của nhiều fan hồng ngoại. Giống hoa hồng leo David Austin này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công và hoa hồng leo trồng chậu hoặc hoa hồng leo trồng sân vườn.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn
Hoa hồng leo Evelyn rose

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Evelyn rose như thế nào để sai hoa và đẹp?

Tham khảo: [Bạn có biết] Ý nghĩa về sức sống mãnh liệt của Hoa Xương rồng

So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, hoa hồng Evelyn được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Để trồng hoa hồng leo nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng leo Evelyn chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây.

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn
Hoa hồng leo Evelyn rose

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng leo trồng chậu và hoa hồng leo trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại. Để mua đất giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn
Hoa hồng leo Evelyn rose

Hoa hồng ngoại nói chung ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm phân đậu tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng leo nhập ngoại thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn
Hoa hồng leo Evelyn rose

Hoa hồng nhập ngoại Evelyn rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa hồng leo bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) trên hoa hồng leo bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP, confidor… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Xem thêm: Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn rose
Hoa hồng leo Evelyn rose

Mua bán cây giống hoa hồng leo Evelyn rose nhập khẩu ở đâu uy tín và chất lượng?

Trồng hoa hồng ngoại quan trọng nhất là chất lượng giống nên bạn cần chọn nơi bán uy tín. Để mua bán tất cả các giống hồng leo ngoại nhập khẩu uy tín, hoa hồng leo trồng ban công chất lượng và đặc biệt là hoa hồng nhập ngoại Evelyn rose bạn nên mua tại Vườn hồng Yên Sở Vietgarden hoặc facebook Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam – một trong những vườn hồng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cung cấp đầy đủ từ các giống hồng ngoại nhập khẩu chất lượng trên thế giới cho đến các giống hồng cổ quý Việt Nam. Ngoài ra vườn hồng Yên Sở Vietgarden còn chuyên tư vấn – thiết kế – thi công các công trình hoa hồng, vườn hồng đẹp.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Evelyn rose
Hoa hồng leo Evelyn rose

Địa chỉ: Vườn hồng Vietgarden, Khu trường bắn Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: Hotline – fb/zalo 0889098986

Facebook: Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam

https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Để tìm hiểu thêm về vườn hồng Yên Sở bạn có thể tham khảo trên Google hoặc Youtube từ khóa: Vườn hồng 9x, vườn hồng Vietgarden, Phạm Thiên Trang hoa hồng,….

Comments

comments

Continue Reading

Các Loại Hoa

Lời bài hát Hoa Hải Đường #HHD (Lyrics) Jack 22/9 | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Lời bài hát Hoa Hải Đường #HHD (Lyrics) Jack 22/9 | Blog Cây Cảnh

Lời bài hát Hoa Hải Đường được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày vừa qua. Sự trở lại của Jack luôn được các bạn trẻ ủng hộ nồng nhiệt. Cùng cicekservisi.net điểm qua lời bài hát Hoa hải đường #Lyrics #HHD của Jack nhé!

Bạn đang xem: hoa hải đường

Lời bài hát Hoa Hải Đường – Jack [Mới cập nhập]

Thiên hà trong vũ trụ này hoài xa xôi Riêng mình ôm góc trời hạt ngọc đêm rơi Ai cũng muốn hóa giọt lệ nghèo phân giai Sao cần ngay lúc đầu tình bạc như vôi

Tiếc là mình không có nhau Tiếc là đời quá đớn đau Hay là duyên mọng mơ không như lúc đầu Kiếp này ai đưa đón em Kiếp này đôi tay lấm lem Sao mà mơ trèo cao như hoa hải đường Vì lòng anh quá thương em, quá yêu em, nhớ thương em anh đợi em về Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà Bóng hình em trong đây Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về Lặng nhìn nơi đống tro tàn đóa hoa vàng giữa mây ngàn chuyện tình ta

Xem thêm: Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao

Khi em đi anh mang theo hành trang màu da trời Con tim đau thương vươn trên mi cầu mong đừng xa rời Mới có thấy nhau đôi tay ta giang ngón tay Vậy mà giờ không thành là lòng người không đành Trong nhung nhớ anh đâu chớ thương kia vỡ trái ngang duyên ta lỡ (Một phút chốc sống ngu ngơ) Anh lang thang đi trong giấc mơ Chuyện tình mình đâu ngờ một hành trình một đời tôn thờ

Tiếc là mình không có nhau Tiếc là đời quá đớn đau Hay là duyên mọng mơ không như lúc đầu Kiếp này ai đưa đón em Kiếp này đôi tay lắm lem Sao mà mơ trèo cao như hoa hải đường

Vì lòng anh quá thương em, quá yêu em, nhớ thương em anh đợi em về Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà Bóng hình em trong đây Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về Lặng nhìn nơi đống tro tàn đóa hoa vàng giữa mây ngàn chuyện tình ta

Vì lòng anh quá thương em, quá yêu em, nhớ thương em anh đợi em về Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà ​Bóng hình em trong đây Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về Lặng nhìn đống tro tàn đóa hoa vàng giữa mây ngàn chuyện tình ta

Người anh sương gió mấy đời em ơi

Jack | Hoa Hải Đường | Official Music Video

Teaser Hoa hải đường

Tham khảo: Cách Cắm Hoa Ngày Tết Với Nhiều Kiểu Dáng Và Ý Nghĩa Khác Nhau

Được đăng tải tối ngày 13/9, teaser Hoa hải đường của Jack lại một lần nữa khiến fan đứng ngồi không yên. Sự trở lại lần này sẽ vô cùng thú vị với rất nhiều màu sắc mới lạ đến từ Jack và Ekip của mình. Cùng xem qua teaser bài hát hoa hải đường trong video dưới đây:

Hợp âm hoa hải đường

Karaoke bài hát

Karaoke bài hát sẽ được cập nhật sớm nhất

Xem ngay Lời bài hát Hoa Hải Đường - JACK - Hoa Hải Đường Lyric | Trang Lyrics nhạc số 1 hiện nay - #1 Xem lời bài hát
Hình ảnh trong teaser hoa hải đường

Tải bài hát hoa hải đường

Link tải bài hát hoa hải đường sẽ được cập nhật sớm nhất cho bạn đọc. Cám ơn bạn đã tìm kiếm cicekservisi.net với các từ khóa hoa hải đường lyrics, hoa hải đường hợp âm, lời hoa hải đường,…

Ngọc Huyền – ATP Holdings

Continue Reading

Các Loại Hoa

cách cắm hoa hồng 10 bông | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

cách cắm hoa hồng 10 bông | Blog Cây Cảnh

20/10 sắp tới rồi, bạn đang muốn cắm một bình hoa hồng để tạo bất ngờ cho người phụ nữ mà mình yêu thương? Nhưng chợt nhận ra bản thân không có hoa tay, cũng chẳng có tài lẻ về khoản nữ công gia chánh. Vậy hãy tham khảo ngay những cách cắm hoa hồng đơn giản dưới đây. Vụng về tới mấy thì cũng cho ra được thành phẩm như thợ cắm hoa chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: cách cắm hoa hồng 10 bông

1. Cách cắm hoa hồng đẹp chỉ với 5 bông

Hoa hồng luôn là sự lựa chọn số 1 dành tặng vợ hay bạn gái vào dịp 20/10. Bên cạnh việc chọn đúng màu sắc thì các chàng cũng cần chú ý tới số lượng hoa vì nó ẩn chứa những ý nghĩa nhất định.

Ví dụ, một lọ hoa chỉ gồm 5 bông hồng nhưng nó sẽ thay bạn bày tỏ thông điệp “Anh yêu em rất rất nhiều”. Hoặc thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng trước vẻ đẹp của các cô gái.

Chuẩn bị

 • 5 bông hoa hồng (tùy màu sắc), vài cành baby trắng
 • 1 lọ thủy tinh, kéo cắt.

Cách cắm hoa hồng 5 bông

 • Bước 1: Dùng kéo cắt tỉa hoa hồng sao cho tương xứng với chiều cao của lọ thủy tinh.
 • Bước 2: Đổ nước vào ½ lọ rồi lần lượt cắm hoa hồng vào. Đừng cắm quá chặt mà nên chừa lại một vài khoảng trống nhỏ.
 • Bước 3: Cắm hoa baby xen vào những khoảng trống bạn vừa chừa lại ở bước 2.

Vậy là hoàn thành một bình hoa đơn giản nhưng rất đẹp mắt. Chắc chắn nàng sẽ bất ngờ lắm đấy!

2. Cách cắm hoa hồng để bàn

Cắm hoa hồng đẹp để bàn ăn hay phòng khách sẽ là điểm nhấn tạo cho căn phòng thêm phần tươi mới, có sức sống hơn. Đối với bàn ăn thì bạn nên lựa chọn cách cắm 15 bông hoa hồng vào một ly vuông cỡ lớn.

cắm hoa hồng để bàn

Còn phòng khách thì có thể chọn lọ thủy tinh hay pha lê. Cắm theo dạng hình quạt và bổ sung thêm các loại lá khác trang trí (nếu cần). Màu sắc có thể thay đổi tùy theo ý thích của người cắm.

Chú ý lúc cắt hoa nhớ cắt vát gốc hoa một góc 45 độ để hoa hút nước. Và một tip nhỏ để hoa tươi lâu là thêm một vài giọt nước súc miệng hoặc aspirin nghiền vào nước cắm hoa nhé!

3. Cách cắm hoa hồng bình cao

Với cách cắm hoa hồng này, bạn chỉ cần chuẩn bị 10 – 15 cành hoa hồng thật tươi. Một chiếc lọ thủy tinh cao, nơ trang trí, hoa baby trắng. Sau đó bạn cắm đan xen cân xứng những cành hoa hồng và baby tạo thành khối vòm cung tròn.

Tham khảo: 20+ Hình ảnh hoa Bách Hợp thanh khiết quý phái

Khi cắm hoa hồng kiểu này, đừng nên cắt cành quá ngắn. Cũng không nên để quá dài so với lọ. Cách tốt nhất là cắt hoa có chiều dài ít nhất bằng 1/2 chiều cao lọ. Cuối cùng, hãy cài thêm một chiếc nơ hồng xinh xắn để trang trí nhé!

4. Cách cắm hoa hồng đơn giản từ 1 – 3 bông

4.1. Cách cắm hoa hồng 1 bông cực lạ

Thật ra, không nhất thiết là lúc nào hoa hồng cũng phải được cắm bung tỏa trên thành bình. Với cách cắm hoa hồng ngập nước mới lạ dưới đây, bạn sẽ tạo nên một sắc màu mới cho không gian sống của mình.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Sau khi chọn được 1 cành hoa hồng tươi, bạn ngắt bỏ phần cành chỉ để lại khoảng 5cm (tính từ cuống hoa) và 1-2 chiếc lá.
 • Bước 2: Chọn một bình hoa thủy tinh hoặc ly thủy tinh trong suốt hình trụ. Sau đó đổ vào đáy bình một ít sỏi trắng rồi cắm hoa vào.
 • Bước 3: Đổ nước ngập bình.

Hiệu ứng lung linh từ làn nước phản ánh qua thủy tinh, kết hợp với sắc hoa sẽ tạo khiến nàng phải thốt lên vì ấn tượng.

4.2. Có 2-3 bông hồng thì cắm thế nào cho đẹp?

Hoa hồng 20/10 chắc hẳn là giá sẽ đắt hơn ngày thường. Nhất là những dòng hoa ngoại nhập. Và bạn chỉ có thể mua được 2-3 bông hoặc đối tượng nhận là người theo phong cách đơn giản? Cách cắm hoa hồng trong chai rượu sẽ là gợi ý rất hay ho. Vừa tiết kiệm, khác biệt, vừa bày tỏ được tấm lòng.

Chuẩn bị

 • 2-3 cành hoa hồng, 1 nhánh hoa baby, 4 lá dương xỉ
 • Chai rượu vang đã uống hết, kéo.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cho nước vào chai rồi cắm hoa hồng vào với độ cao thấp khác nhau. Chú ý gấp 1,5 đến 2 lần chiều cao của bình.
 • Bước 2: Cắm hoa baby sát mép chai, hướng về phía trước.
 • Bước 3: Xen lẫn lá dương xỉ vào dưới hoa baby và nghiêng về một hướng.

5. Cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

cắm hoa hồng tỏa tròn

5.1. Cách cắm hoa hồng với chậu cây và mút

Nguyên liệu

 • 10 – 12 bông hoa hồng trắng, 1 cành hoa cúc xanh
 • Chậu trồng cây loại nhỏ, đã rửa sạch
 • Mút cắm hoa
 • Vỏ cây khô
 • Keo nến, súng bắn keo.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Dùng súng bắn keo dán một lớp vỏ cây khô phủ kín mặt ngoài chậu.
 • Bước 2: Đặt mút đã ngâm nước vào đầy bên trong chậu.
 • Bước 3: Cắt ngắn cành hoa hồng, cắm tạo dáng tròn che kín miệng chậu. Cắt nhỏ từng cành hoa cúc xanh và cắm xen kẽ.

Với cách cắm hoa hồng sáng tạo này, bạn sẽ có được một bình hoa có 1-0-2 để dành tặng chị em đấy! Nhìn có giống như một chậu hoa thật phải không?

5.2. Cắm hoa hồng lọ thủy tinh

Cách cắm hoa hồng kiểu này đem đến sự tươi mới, phá cách cho không gian. Bạn có thể đặt ở bàn làm việc, hoặc một góc nhỏ xinh của căn nhà cũng khá thú vị đấy!

cắm hoa hồng lọ thủy tinh

Chuẩn bị

 • 20 – 30 cành hoa hồng (màu sắc tùy chọn). Cần chọn những bông hoa cành mềm, hơi cong để cắm đẹp mắt hơn.
 • Kéo cắt hoa, bình thủy tinh đựng ¾ lượng nước

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cắm tầng 1 khoảng 7 bông sát miệng bình. Cắm chéo chân và nông lên miệng bình một chút để hoa được ngả ra.
 • Bước 2: Cắm 6-7 bông tầng 2 cao hơn tầng 1. Cũng cắm chéo chân và so le với tầng 1.
 • Bước 3: Cắm tầng 3 lại cao hơn tầng 2 và cũng cắm so le với tầng 2. Cài chân cành hoa vào các cành hoa trước đó.
 • Bước 4: Chèn thêm các bông ở giữa lọ để lấp đầy khoảng trống. Chỉnh lại dáng các bông hoa cho tròn đều là hoàn thành.

6. Cách cắm hoa hồng hình trái tim

Bạn đã bao giờ học cách cắm hoa hồng hình trái tim tặng người thương chưa? Nếu chưa làm hãy thử theo hướng dẫn sau nhé! Chắc chắn sẽ đốn gục tim chị em ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

Nguyên liệu

 • Hoa hồng, hoa baby
 • Dây ruy băng, mút cắm hoa ngâm nước
 • Giỏ cắm hình trái tim
 • Kéo, keo dán, lót chống nước.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Dùng ruy băng dán quanh giỏ và quấn vào phần tay cầm. Thắt nơ ở mối quấn cuối cùng.
 • Bước 2: Cho miếng lót xuống đáy giỏ, xếp mút cắm hoa đều theo hình trái tim để tạo đúng hình dáng mong muốn.
 • Bước 3: Cắm hoa hồng theo khuôn đã định sẵn. Sau đó cắm hoa baby đều ở viền ngoài. Chú ý sao cho khoảng cách giữa những bông hoa không quá sát nhau hay xa nhau.
 • Bước 4: Quan sát kỹ những khoảng trống và tổng thể giỏ hoa xem đúng ý chưa? Rồi thêm hoặc bớt hoa vào trông đẹp mắt nhất.

7. Cách cắm hoa hồng 10 bông

Cắm hoa kiểu tam giác là kiểu đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu. Hoa hồng được sắp theo hình tháp từ trên xuống dưới tỏa ra xung quanh. Bạn sẽ cắm hoa hồng trước, hoa phụ và lá cắm đan xen thấp hơn ở phía dưới chân. Nên chú ý để chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

10 bông hoa tượng trưng cho “Một tình yêu thập toàn thập mỹ”. Đây sẽ là những gì trọn vẹn nhất bạn có thể gửi đến cô gái của mình. Đừng quên kèm những lời chúc đầy yêu thương nhé!

8. Cắm hoa hồng tỉ muội

Tham khảo: Hình ảnh đẹp cây hoa Cosmos, Sao Nháy Tím, Vàng khiến bạn “mê đắm”

hoa hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội là loại hoa dùng để tôn vinh mối quan hệ chân thành, thân thiết như chị em ruột thịt. Do đó, hãy cắm một lọ hoa hồng này dành tặng những người mà bạn có tình cảm đặc biệt. Luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ như người một nhà nhé!

Nguyên liệu

 • 1 bó hoa hồng tỉ muội (khoảng 15-20 cành). Chọn loại thân thẳng hoặc hơi cong nhẹ, lá tươi xanh, không dập nát, nụ hơi hé nở.
 • Lọ thủy tinh cao, kéo cắt cành.

Cách cắm hoa hồng tỉ muội trong một nốt nhạc

 • Bước 1: Cho nước bằng 1/2 bình trước khi cắm hoa.
 • Bước 2: Đo hoa hồng với lọ hoa sao cho lọ chỉ cao bằng 1/2 cành hoa. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần thân và lá.
 • Bước 3: Lần lượt cắm cành hoa hồng chắc khỏe vào trước. Tiếp tục cắm xen những cành hồng khác vào sao cho các cành hoa xếp sát nhau tạo thành khối vòm cung tròn.

9. Cắm hoa hồng 20/10 nên chọn kiểu cắm nào?

Tình thân, tình yêu, tình bạn là những thứ không thể nào thiếu trong cuộc sống. Nhưng đôi khi những bộn bề của cuộc sống hiện đại làm chúng ta không còn cơ hội để thể hiện sự tình cảm với những người phụ nữ mà mình yêu thương. Chính vì thế hãy để những bông hoa thay bạn làm điều đó vào dịp 20/10 tới đây.

Thật ra, tùy theo sở thích người nhận mà bạn có thể chọn cách cắm hoa hồng nào cũng được. Hoặc nếu bạn tự tin vào tay nghề của mình có thể thực hiện tốt cách cắm hoa nào thì cứ mạnh dạn mà làm thôi. Điều quan trọng là người nhận thấy được công sức bạn bỏ ra và cảm kích trước tấm lòng của bạn, vậy là đủ.

Bạn thấy những cách cắm hoa hồng mà VinID hướng dẫn thế nào? Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo, tự tay bạn cũng đã tạo nên được giỏ hoa hồng theo những phong cách khác nhau. Nếu thấy đơn giản thì hãy bắt tay thực hiện luôn nhé!

MỞ APP VINID BẠN NHÉ!

ưu đãi mua hoa

Xem thêm bài viết liên quan:

Ý nghĩa hoa hồng là gì? Hoa hồng tình yêu là gì?

Hướng dẫn 7 cách cắm hoa mẫu đơn đẹp ngày 20/10

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.