Connect with us

Các Loại Hoa

Cách trồng hoa thiên lý ra hoa quanh năm tưởng khó mà dễ ợt

Published

on

Cách trồng hoa thiên lý ra hoa quanh năm tưởng khó mà dễ ợt
Cách trồng hoa thiên lý ra hoa quanh năm tưởng khó mà dễ ợt

Hoa thiên lý không chỉ được biết đến với các món ăn ngon mà nó còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh như trĩ, đau nhức xương khớp, rôm sảy ở trẻ,… Nó còn giúp an thần, chữa chứng mất ngủ. Chính vì vậy mà nhiều người tìm cách trồng hoa thiên lý để tự trồng tại nhà vừa lấy hoa vừa làm bóng mát cho khoảng sân hay góc sân thượng gia đình. Biết được nhu cầu này, hôm nay AVi Việt Nam chia sẻ cho quý độc giả cách trồng, cách kích thích chúng ra hoa quanh năm và cách chăm sóc khiến cây lâu cỗi để bạn có thể tự tin trồng ngay cho gia đình thân yêu của mình một giàn hoa thiên lý.

Bạn đang xem: trong hoa thien ly

Hoa thiên lý
Hoa thiên lý

Về hoa thiên lý

Hoa thiên lý còn có tên gọi khác là hoa dạ lý hương vì ban đêm chúng tỏa hương thoang thoảng. Thiên lý là loại cây lấy hoa dễ trồng, khả năng chống sâu bệnh cao.

Thân cây dạng dây leo, thích hợp với việc trồng thành giàn. Chính vì vậy mà ngoài làm món ăn, chữa bệnh, nhiều người trồng hoa thiên lý để chúng leo giàn làm mát không gian nhà ở.

Giàn hoa thiên lý ưa sáng, ưa gió, sinh trưởng và phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ từ 20 – 35 độ C.

Thiên lý còn có tên gọi khác là hoa dạ lý hương
Thiên lý còn có tên gọi khác là hoa dạ lý hương

Chuẩn bị

Thời điểm trồng

Bạn có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào quanh năm. Nhưng để cách trồng hoa thiên lý nhanh ra hoa và có thể ra hoa quanh năm thì bạn nên trồng vào khoảng từ tháng 6 cho đến tháng 8 dương lịch.

Đất trồng

Để trồng hoa thiên lý, bạn nên chọn đất thịt pha cát. Đất phải đảm bảo yêu cầu về độ tơi xốp, khả năng hút ẩm cũng như khả năng thoát nước tốt. Thiên lý không ưa đất úng ngập dễ thối rễ, chết cây.

Trước khi trồng, bạn nên bón lót bằng phân chuồng ủ hoai, một ít phân NPK và phân lân để cung cấp dinh dưỡng. Đồng thời xới đất cho tơi xốp. Việc này nên được tiến hành trước khi trồng khoảng 10 ngày.

Giống hoa thiên lý

Khâu chọn giống là khâu quan trọng quyết định đến sản lượng cũng như chất lượng hoa sau này.

Bạn có thể lựa chọn hạt giống ở những nơi uy tín để có hạt giống hoa thiên lý chất lượng, không sâu bệnh, tỷ lệ nảy mầm cao.

Ngoài ra, hoa thiên lý còn được trồng bằng dây có sẵn (mua tại các trại cây giống). Có 2 loại:

 • Dây lươn: Sau khi trồng, cây khỏe mạnh, tuổi thọ cây đến 4 – 5 năm. Nhưng thời gian ra hoa khá chậm.
 • Dây thân: Sau khi trồng, cây khỏe mạnh ra hoa nhanh hơn so với dây lươn nhưng tuổi thọ không cao, chỉ tầm 2 – 3 năm.

Theo tham khảo ý kiến của các chuyên gia thì AVi đề nghị bạn lựa chọn dây thân để thu hoạch nhanh, năng suất cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn nhất.

Tham khảo: hình ảnh hoa bất tử đẹp | Blog Cây Cảnh

Nếu bạn không tiện mua dây thân có sẵn thì AVi Việt Nam cũng hướng dẫn bạn cách đơn giản để trồng hoa thiên lý từ những nhánh dây.

Giống hoa thiên lý
Giống hoa thiên lý

Cách trồng hoa thiên lý bằng cành

Hoa thiên lý khá dễ trồng, bạn tiến hành tuần tự theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị những đoạn cành hơi già (không quá già nhưng không được quá non), cành đã chuyển màu xám, to khỏe, không sâu bệnh để hạn chế sâu bệnh sau này cho giàn hoa thiên lý. Cắt thành từng đoạn dài 20 – 30 cm, bôi tro bếp lên để cành không bị chảy nhựa dẫn đến mất nước, giảm sức sống.
 • Bước 2: Tiến hành giâm cành: Bạn nhúng những đoạn cành vào dung dịch Atonik để kích thích cành ra rễ nhanh. Sau đó, giâm cành vào bầu ươm sâu 5 – 7cm. Dùng rơm rạ hoặc tro trấu ủ gốc để chắn gió và bào vệ cành giâm. Đặt bầu ươm ở nơi thoáng mát và duy trì việc tưới nước đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát.
 • Bước 3: Sau 15 – 20 ngày, cành giâm ra rễ và phát triển đến độ cao 50 – 60cm. Lúc này bạn mang bầu ươm đi trồng xuống đất.
 • Nếu ở nhà phố, không có đất trồng bạn có thể lựa chọn cách trồng hoa thiên lý trong thùng xốp vẫn đảm bảo sản lượng cũng như chất lượng hoa. Nên chọn thùng có kích thước lớn và lưu ý thoát nước cho cây.
 • Nếu trồng ở ngoài đất, bạn nên lên luống cao 35 – 40cm và đào hố sâu 40 – 50cm để trồng. Mỗi dây thiên lý cách nhau tối thiểu 2m để đủ không gian phát triển về sau.
 • Bước 4: Sau khi trồng, vì dây thiên lý khá yếu ớt nên bạn cắm cọc cao 1m – 1,5m cạnh gốc cây rồi buộc dây để dây thiên lý có điểm tựa. Đồng thời, trong tuần đầu tiên, bạn cần che phủ cho cây để hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Cách trồng hoa thiên lý bằng cành
Cách trồng hoa thiên lý bằng cành

Kỹ thuật chăm sóc

Tưới nước

Mỗi ngày bạn tưới nước 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây phát triển tốt thì giãn số lần tưới ra, chỉ cần tưới cách ngày hoăc 2 – 3 ngày/lần.

Đảm bảo đủ nước, không để gốc quá khô nhưng đừng tưới đẫm nước. Đặc biệt là khi cây chớm nụ.

Bón phân

Để cách trồng hoa thiên lý được hoàn hảo thì không thể thiếu việc bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây. Thời gian bón phân như sau:

 • Sau khi trồng vào chậu hay trồng ra đất được 2 tuần, bạn dùng phân trùn quế hoặc phân chuồng để bón.
 • Cứ sau 2 – 3 tuần bạn lại bón tiếp 1 đợt như vậy thì đảm bảo cây đủ sức cho nhiều hoa.

Làm giàn cho hoa thiên lý

Việc làm giàn giúp cây phát triển tốt, hứng được nhiều ánh sáng hơn và tạo điều kiện ra hoa nhiều hơn.

Tùy vào địa điểm trồng cũng như sở thích của bạn mà có cách làm giàn khác nhau. Có thể làm giãn chữ A hay kiểu giàn mướp, giàn bầu,… Bạn cũng có thể tận dụng giàn hoa thiên lý làm nơi thư giãn uống trà, thưởng thức mùi hương thoang thoảng của hoa.

Cần đảm bảo giàn được làm vững chắc và dễ bám để dây phát triển mạnh. Ngoài ra, khi dây leo lên giàn, bạn cũng cần theo dõi định hướng leo cho mỗi dây, không để leo chồng chéo lên nhau mất thẩm mỹ mà lại cho năng suất kém.

Làm giàn giúp cây hứng được nhiều ánh sáng và tạo điều kiện ra hoa nhiều hơn
Làm giàn giúp cây hứng được nhiều ánh sáng và tạo điều kiện ra hoa nhiều hơn

Kích thích hoa thiên lý trổ hoa quanh năm

Thông thường nếu bạn chỉ nắm được cách trồng hoa thiên lý và cách chăm sóc như trên, giàn hoa nhà bạn sẽ chỉ nở vào mùa nắng. Mùa đông, do thời tiết lạnh nên đa số thiên lý ngưng ra hoa. Nhưng nếu bạn nắm được bí quyết kích thích sau đây thì giàn hoa thiên lý nhà bạn sẽ có xu hướng nở hoa không ngừng:

 • Tỉa bỏ những cành ốm yếu, cành sâu bệnh và các cành phụ. Mỗi gốc chỉ để nhánh chính.
 • Dùng phân hữu cơ, phân vi sinh và tưới nước nhiều để kích thích cây sinh trưởng phát triển mạnh.

Theo đó, đến mùa xuân, những cành chính sẽ đâm chồi và ra hoa.

Ngoài ra, việc thắp đèn cũng kích thích cây ra hoa. Bạn có thể nhờ ánh sáng đèn hỗ trợ chiếu sáng cho cây vào tầm tháng 2 âm lịch. Bạn chỉ cần thắp từ 19 – 22h đêm và tiếp tục từ 3h – 5h sáng là đủ để cây nhanh chóng ra hoa.

Bí quyết kích thích nở hoa quanh năm
Bí quyết kích thích nở hoa quanh năm

Phòng trị bệnh cho hoa thiên lý

Đây là loài cây ít bị sâu bệnh tấn công nhưng trong quá trình học cách trồng hoa thiên lý, bạn cũng nên nắm những nguyên tắc phòng chống sâu bệnh hại cây sau đây:

Vào mùa mưa

Xem thêm: các mẫu cắm hoa lay ơn | Blog Cây Cảnh

Nếu lượng nước ở gốc cây không thoát kịp sẽ là môi trường thuận lợi để các loại nấm bệnh sinh sôi. Chúng thường gây thối rễ, thối gốc dẫn đến chết cây hoặc giảm năng suất hoa.

Biện pháp phòng chống là bạn hãy luôn đảm bảo đất trồng thoát nước tốt, cành lá cây thông thoáng, thường xuyên tỉa cành lá tránh để cành lá um tùm.

Nếu không xử lý thủ công được thì bạn có thể dùng thuốc trừ nấm như Aliettel, Benlat C, Ridomil,… để phun lên lá và tưới vào những gốc bị bệnh hại.

Vào mùa nắng

Nếu bạn không cung cấp đủ nước tưới cho cây, rầy rệp, rầy mềm, rập sáp hay bọ trĩ dễ tấn công.

Trường hợp bạn xử lý thủ công bằng cách bắt giết không được nữa thì hãy dùng thuốc Supracide để phun lên cây.

Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 3 tháng là bạn đã thu hoạch được những chùm hoa đầu tiên để chế biến món ăn yêu thích rồi đấy. Khi thu hoạch, bạn nên tiến hành vào buổi sáng.

Nắm vững và áp dụng đúng cách trồng hoa thiên lý cũng như chế độ chăm sóc cây thật tốt sẽ giúp bạn thu hoạch liên tục mỗi tháng.

Trong quá trình thu hoạch, bạn nên kết hợp việc tỉa bỏ những chùm hoa già, lá già hay ngọn già của cây để cây tập trung dinh dưỡng nuôi hoa.

Sau mỗi đợt thu hoạch, để hồi sức cho cây bạn nên xới xáo, bón phân PK, phân hữu cơ,.. cho cây. Đồng thời mỗi năm bạn nên cắt bỏ tất cả nhánh phụ, cành lá phụ của cây chỉ để nhánh chính để cây lâu bị cỗi dẫn đến khả năng cho hoa kém.

Thu hoạch hoa thiên lý và chế biến những món ăn tùy ý
Thu hoạch hoa thiên lý và chế biến những món ăn tùy ý

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về cách trồng hoa thiên lý, cách chăm sóc, làm giàn và đặc biệt là bí quyết kích thích hoa nở quanh năm và kéo dài tuổi thọ của giàn hoa thiên lý. Đừng ngần ngại, nếu có không gian thì bạn hãy thử trồng một giàn tại nhà nhé! Đảm bảo gia đình bạn sẽ vừa có hoa thiên lý siêu sạch bổ dưỡng dùng quanh năm lại còn có giàn che mát cho con cháu nô đùa hoặc có không gian đặt bàn trà ngay bên dưới giàn hoa thơm nữa đấy.

Chúc bạn thành công với một giàn hoa thiên lý chất lượng nhé!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây mai tứ quý – Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Published

on

By

Cây mai tứ quý – Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cây Mai tứ quý là một trong 4 loài tứ quý Tùng-cúc-trúc-mai. Loài hoa này chịu qua mùa đông giá rét và cho ra những bông hoa đẹp diệu kỳ vào đúng dịp đầu xuân, năm mới. Vì thế, nó được coi như biểu tượng của sự sức sống mãnh liệt, mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ. Ngoài để trưng bày dịp tết, nó còn được các nhà bonsai nghệ thuật rất ưa thích, nhất là Nhật, Trung Quốc và Việt Nam.

Bạn đang xem: cây hoa mai tứ quý

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về cây Mai tứ quý trong bài viết này nhé.

Hoa mai vàng tứ quý
Hoa mai vàng tứ quý

Xem thêm: Cây phong thủy

Cây hoa nhài

Cây hoa sứ Thái

Cây hoa tuyết sơn phi hồng

Đặc điểm của cây mai tứ quý

Xem thêm: Bán cây Gạo Hoa Đỏ | Blog Cây Cảnh

Tên khoa học: Ochna serrulata hay Ochna atropurpurea

Họ: Ochaceae

Tên gọi khác: hoa chân nến, hoa ngọc thảo xoắn kép, hay hoa mai địa thảo.

Có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan…và một số nước châu Á

Mai tứ quý thuộc cây thân gỗ chiều cao từ 2-3m, có một số cây ở Thái Lan và một số nơi ở khu vực Châu Á có thể cao tới 8m. Cây phân cành nhánh nhiều, tán rộng, vỏ cây có màu nâu, sần sùi. Cành giòn dễ gãy.

cây mai tứ quý nhỏ có màu xanh đậm, hơi cứng. Phiến lá nhẵn, mép có răng cưa thưa. Gân lá nổi lên ở mặt dưới của lá.

Lá và hoa của mai tứ quý
Lá và hoa của mai tứ quý

Hoa mai tứ quý thường có 2 tầng cánh(thực ra có 1 lớp cánh và 1 lớp đài hoa) có đường kính khoảng 4cm. Vì thế nên người ta mới gọi Hoa Mai Tứ Quý là loài hoa nở đến 2 lần, lần đầu có 5 cánh màu vàng rực rỡ, sau khi tàn những cánh hoa bắt đầu rụng xuống thì đài hoa từ màu xanh chuyển đổi thành màu đỏ, ôm lấy phần nhụy trông giống như những nụ hoa vừa mới nhú ra. Phần nhụy hoa bên trong kết hạt rồi hạt dần dần to ra đẩy 5 đài hoa bung trông như những bông hoa mai màu đỏ đua nở.

Xem thêm: cách làm giàn cho hoa hồng leo trên ban công | Blog Cây Cảnh

Hạt có màu xanh lúc non và chuyển đen khi về già. Hạt to chừng 3-7mm giữa các cánh hoa.

Cây ra hoa từ tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 4 đế tháng 6. Và có một số cây còn có thể cho hoa nở lác đác quanh năm nữa nhé.

Lớp cánh hoa mai vàng rụng xuống là lớp đài hoa chuyển dần sang màu đỏ như một lớp cánh hoa mới
Lớp cánh hoa vàng rụng xuống là lớp đài hoa chuyển dần sang màu đỏ như một lớp cánh hoa mới
Quả mai tứ quý
Quả mai tứ quý

Xem thêm:

 • Cây hoa mai xanh
 • Cây hoa sống đời
 • Cây ngọc bích

Công dụng và ý nghĩa của cây mai tứ quý

Công dụng

 • Công dụng về trang trí: Tết đến, xuân về, mai – đào cùng khoe sắc. Nếu như miền Bắc có đào đỏ, trắng, phai… thì miền Nam có mai trắng, vàng…Người ta thường đem chậu Mai về nhà trưng để đem lại không khí tươi vui, rực rỡ ngày tết và rước may mắn, tài lộc về nhà. Các cây bonsai về mai tứ quý cũng rất nghệ thuật và có giá trị rất cao.
 • Tác dụng về tinh thần: Ngắm hoa mai cũng là một thú vui của nhiều người, nhiều nhà ngày tết, ngày xuân. Việc này giúp tinh thần thêm tươi vui hơn, phấn chấn và thêm những hi vọng mới.
Hoa Mai trắng Bonsai đẹp
Hoa Mai trắng Bonsai đẹp

Xem thêm: Như thế nào được gọi là cây bonsai

Ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý

Cây Mai Tứ Quý cũng là một cây theo phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và đoàn viên, sum họp. Cây còn giúp cho gia chủ sung túc, tài lộc đầy nhà. Những dịp tết đến xuân về khi được ngắm nhìn những cây mai vàng con người ta sẽ cảm thấy ấm lòng.

Mai vàng tứ quý thường nở đúng dịp tết nguyên đán, đầu xuân mang lại tài lộc và may mắn
Mai vàng tứ quý thường nở đúng dịp tết nguyên đán, đầu xuân mang lại tài lộc và may mắn

Cách trồng và chăm sóc cây mai tứ quý

Cách trồng

Người ta thường trồng cây hoa Ngọc Thảo bằng cách gieo hạt và chiết cành, giâm cành. Để trồng ươm giống người ta thường dùng phương pháp chiết cành. Để tạo các thế bonsai, cổ thụ, người ta thường dùng phương pháp chiết cành hoặc giâm cành.

Cách chăm sóc cây mai tứ quý

 • Ánh sáng: Cây mai tứ quý là cây ưa sáng vừa phải, không phải là ánh sáng gay gắt. Cây thiếu sáng sức sống sẽ giảm, dễ rụng lá.
 • Đất trồng: cây ưa đất thị nhẹ, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt (vì cây chịu ngập úng kém), không bị nhiễm phèn hay đất chua. Còn nếu trồng cây trong chậu cần trộn đất với phân bón hữu cơ theo tỉ lệ 7:3.
 • Việc tưới nước cho cây cũng khá quan trọng, ta nên tưới nước hợp lý cho cây. Và nếu thấy hiện tượng lá héo hay hoa rụng hàng loạt thì nên bón phân hay điều chỉnh lại lượng nước tưới, nếu là sâu bệnh cần trồng riêng và trị bệnh nhanh chóng.
Cây hoa mai tứ quý thường trồng bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành
Cây hoa mai tứ quý thường trồng bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây mai là từ 18-32 độ C.
 • Độ ẩm: Cây mai ưa ẩm, độ ẩm lý tưởng là từ 70-85%

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Giống Dừa Cạn Rũ | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Giống Dừa Cạn Rũ | Blog Cây Cảnh

HẠT GIỐNG DỪA CẠN RŨ VÀ BÍ QUYẾT ƯƠM MẦM

Bạn đang xem: hoa dừa rủ

1. Đặc điểm của giống dừa cạn rũ

Được biết đến với những bông hoa nở xòe năm cánh xinh xắn, khi thì mang màu trắng tinh khiết dịu dàng, khi là màu hồng phấn nhẹ nhàng, trẻ trung, khi lại pha chút mộng mơ trong sắc tím trắng, khi lại đỏ rực rỡ như một đóa hồng nhung, giống dừa cạn rủ này quả thật luôn khiến người khác say đắm mà mải mê ngắm nhìn, vừa có cảm giác yên bình, ấm áp vừa cuốn hút vô cùng. Mặc dù là loại hoa nở quanh năm, nhưng hoa dừa cạn lại đặc biệt nở rộ vào mùa xuân và mùa thu, vào những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Dừa cạn là loại cây cây thân thảo, nếu biết cách chăm sóc nó có thể sống rất lâu năm. Thông thường cây chỉ cao trung bình khoảng 30-70 cm, có nhiều phân nhiều cành nhỏ. Thân cây mọc thẳng, có hình trụ nhẵn, lúc non thân rất mềm có màu xanh lục nhạt, sau chuyển hoa sang màu xanh hồng; lá cây mọc đối nhau có hình bầu dục.

Tính từ ngày tách bầu ươm sang chậu, chỉ khoảng 30-40 ngày sau cây đã cho ra đợt hoa đầu tiên, hoa đều – to – đẹp. Hơn nữa, đây còn là loại hoa có độ rủ khá sâu, từ 35-45cm cho một chậu, giỏ. Loại hoa này là thực vật vùng nhiệt đới nên rất thích hợp với những nơi khô ráo, mát mẻ, phù hợp với tiêu chí cây cảnh treo ban công hay làm một loại cây trang trí trong nhà.

2. Hạt giống hoa dừa cạn rũ và bí quyết ươm mầm cây giống

Để có được những cây hoa tươi tắn và rực rỡ như vậy chính là cần có sự chăm sóc, quy trình ươm mầm thật tốt từ những hạt giống hoa dừa cạn rũ. Hạt giống của loại hoa này thường có 15 -20 hạt/gói, được ươm mầm và trồng quanh năm; thời gian nảy mầm tương đối nhanh chỉ khoảng 7-10 ngày và tỉ lệ nảy mầm của nó đạt đến trên 85%.

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Hạt giống dừa cạn rũ được người trồng chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng qua kĩ thuật ươm mầm chuẩn, phải thực hiện đúng theo quy trình các bước sau:

+ Đất trồng: Phải chọn loại đất hỗn hợp mùn xơ dừa hoặc mùn cưa đều được, tảo biển, phân trùn quế, trấu hun, vỏ dừa tách nhỏ có nhiều chất hữu cơ, có độ tơi xốp và giữ ẩm được trong đất lâu dài.

+ Giá treo hạt: thông thường, người ta rất hay sử dụng giá tribat hoặc các giá gỗ tự thiết kế, đơn giản nhưng rất phù hợp cho quá trình ươm mầm.

+ Hạt giống: nên chọn những hạt đạt chuẩn chất lượng, hạt mẩy, không thối, không lép, đều hạt để quá trình ươm đạt tỉ lệ nảy mầm cao. Muốn ươm hạt, bạn chỉ cần bỏ chúng vào trong một miếng vải sáng màu, túm lại và để ngâm trong nước ấm ngâm khoảng 3 – 4 giờ. Sau đó để hạt lên một lớp giấy ăn mỏng, phun ẩm rồi bỏ cả giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt, tiếp tục để chỗ mát mẻ khoảng 3-4 giờ nữa.

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

– Quá trình gieo hạt giống dừa cạn rũ cũng tương đối đơn giản:

+ Sau khi chuẩn bị đất xong, bạn có thể gieo hạt lên trên bề mặt đất rồi phủ thêm một lớp đất mỏng nữa lên trên cùng (giữ khoảng cách nhất định đối với từng hạt). Trong trường hợp bạn gieo hạt vào bầu thì mỗi bầu sẽ ươm một hạt. Hàng ngày tưới nước cho hạt bằng cách dùng bình phun sương trực tiếp lên.

+ Sau 7-10 ngày thì hạt sẽ nảy mầm, bạn sẽ chăm sóc bình thường cho tới khi cây cao khoảng 10cm thì tách cây giống đưa ra bầu hoặc các chậu, các giỏ để trồng riêng.

+ Một số điều cần lưu ý khi ươm mầm hạt giống hoa dừa cạn rũ cũng như khi tách cây: chọn những ngày thời tiết mát mẻ, tránh ngày nắng nóng cao, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời; nên phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ gieo mầm nhưng phải tưới đậm để tránh trôi hạt, hở hạt mà hạt giống vẫn bám chắc được vào đất; tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng sớm – buổi chiều mát; trong quá trình gieo hạt nảy mầm, cây còn non nớt nên luôn chú ý giữ nhiệt độ và độ ẩm thấp, có mái che và ánh sáng vừa đủ cho những luống ươm.

Tham khảo: Hoa cẩm chướng đà lạt giá sỉ | Blog Cây Cảnh

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chất kích thích hoặc phân bón (phân hữu cơ, phân NPK, phân Nito,…) để thúc đẩy nhanh quá trình nảy mầm và tăng trưởng của cây, giúp cây ra hoa đều và đẹp hơn.

– Khi cây đã trưởng thành hoặc quá già thì bạn có thể cắt tỉa bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân của nó. Đồng thời có thể thay đất, thay đổi diện tích trồng vào chậu, giỏ to hơn hoặc bổ sung chất dinh dưỡng bằng các loại phân bón phù hợp giúp cây có thể bật mầm trở lại, trẻ hóa cây và ra hoa như một cây giống dừa cạn rũ mới trồng.

3. Ứng dụng hạt giống dừa cạn rũ trong cuộc sống của chúng ta

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Là một loại hoa nhỏ bé, khá đơn giản như giống dừa cạn rũ lại vô cùng rực rỡ và mang những ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống của chúng ta:

– Giống dừa cạn rũ thường được mọi người coi nó là một món quà ý nghĩa như một lời chúc mừng may mắn cho những buổi lễ khai trương, lễ mừng nhận chức. Thể hiện sự tươi vui hạnh phúc trong những dịp mừng thọ hay cầu mong thuận lợi, đỗ đạt trên con đường học vấn, sự nghiệp,…

– Không chỉ vậy, hoa dừa cạn còn là loại hoa trang trí rất bắt mắt ở phòng khách, phòng làm việc, ngoài ban công hay cả ở các cửa hàng,…. Không gian của bạn chắc chắn sẽ tràn đầy sức sống và tươi tắn hơn rất nhiều đấy!

– Đây là loại hoa dễ ươm mồm, dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tạo nên một vườn hoa dừa cạn cho không gian sống của mình.

4. Bạn có thể mua hạt giống dừa cạn rủ ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt giống dừa cạn rủ ở hầu khắp các điểm bán hoa và bán hạt giống. Với giá tương đối rẻ, chỉ từ 25.000-30.000đ cho một gói 15 hạt, bạn đã có thể trồng cho mình rất nhiều chậu hoa rực rỡ muôn sắc màu. Đồng thời, bạn cũng có thể lên website, gọi cho số hotline của chúng tôi để được tư vấn kĩ càng và hỗ trợ mua hàng với những ưu đãi nhất nhé.

Continue Reading

Các Loại Hoa

cach lam hoa cam tu cau | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

cach lam hoa cam tu cau | Blog Cây Cảnh

Bàn làm việc của bạn rất nhàm chán? Hãy thổi bừng sức sống vào đó bằng một chậu hoa cẩm tú cầu tươi tắn nhé. hãy để cicekservisi.net hướng dẫn bạn 3 cách làm hoa cẩm tú cầu tươi tắn cho bàn làm việc nhé!

Bạn đang xem: cach lam hoa cam tu cau

Cách 1: Làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy

Để làm hoa cẩm tú cầu giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy màu trắng làm hoa, màu xanh làm lá

– Mẫu bông hoa và lá. Tùy vào kích thước bông hoa cẩm tú cầu bạn làm lớn hay nhỏ bạn in mẫu bông hoa phù hợp.

– Kẽm làm cành hoa

– Màu vẽ, cọ

Tham khảo: Lan chuỗi ngọc: nhận biết, cách trồng và chăm sóc cực đơn giản

– Dụng cụ: cuộn sáp xanh, kéo, súng bắn keo, bình cắm hoa

Bắt tay vào làm thôi:

 • Đầu tiên, bạn in mẫu hình bông hoa trên giấy trắng và cắt rời. Để làm bông hoa cẩm tú cầu bạn cần cắt 30 bông hoa nhỏ giống nhau. Dùng cọ quét tí màu xanh lên giữa bông hoa để khô tạo màu làm nhụy hoa. Bạn yêu thích hoa màu xanh thì dùng cọ quét lớp màu xanh mỏng trên các cánh hoa để khô. Cắt 30 đoạn kẽm dài 30cm, chập 30 đoạn kẽm thành bó, cách đầu đoạn kẽm dài 5cm-7,5cm dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài phần chiều dài đoạn kẽm còn lại làm cành hoa. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng uốn cong từng đầu sợi kẽm mở rộng tạo thành hình ½ quả cầu tròn.

hoa cam tu cau bang giay

 • Bạn dùng mũi kéo vuốt cong từng cánh hoa của từng bông hoa nhỏ, hay bạn dùng thân cây bút chì để uốn cong từng cánh hoa. Tiếp theo, dùng súng bắn keo dán 30 bông hoa lên 30 đầu sợi kẽm. Để làm bông hoa to đẹp hơn bạn làm bông hoa cẩm tú cầu với 40 đến 50 bông hoa nhỏ.

hoa cam tu cau bang giay 1-2

 • In mẫu hình chiếc lá trên giấy màu xanh và cắt rời, dùng bút chì màu vẽ các đường gân lá. Dùng tay bóp nhẹ hai bên chiếc lá theo đường gân lá ở giữa tạo độ cong cho chiếc lá. Một hoa cẩm tú cầu bạn làm 3 chiếc lá. Dùng súng bắn keo dán 3 chiếc lá vào bên dưới bông hoa theo 3 hướng là xong. Tương tự, bạn làm thêm các cành hoa cẩm tú cầu khác đẻ cắm thành bình hoa nhé.

hoa cam tu cau bang giay 1-3

Chỉ vài bước là chúng ta đã có ngay một chậu cẩm tú cầu xinh xắn trên bàn làm việc hoắc có thể để trong phòng khách vô cùng đẹp mắt rồi đấy

Cách 2: hoa cẩm tú cầu bằng giấy

 • Chuẩn bị nào:

Một chiếc dập giấy hình bông hoa, giấy, kéo,keo, một vài cành cây khô, lọ, bông xốp tròn, que đan

hoa cam tu cau bang giay 2

 • Cùng làm nhé

Xem thêm: Cây đại lộc | Blog Cây Cảnh

Bước 1 : Làm các cánh hoa bằng cách xếp một vài lớp giấy đưa vào chiếc dập giấy. nếu bạn không có chiêc dập giấy thì bạn có thể tự tay cắt những cánh hoa như dưới đây

hoa cam tu cau bang giay 2-2

Bước 2 : Để thực hiện một cánh hoa trong bông hoa cẩm tú cầu này chúng mình sẽ dùng một que đan đặt vào giữa và bắt đầu gấp khoảng 3 lần là được nhé

hoa cam tu cau bang giay 2-3

Bước 3 : Dùng keo dính cánh hoa này vào quả cầu xốp cho tới khi kín cả quả cầu xốp

hoa cam tu cau bang giay 2-4

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.