Connect with us

Các Loại Hoa

trồng hoa oải hương ở sài gòn | Blog Cây Cảnh

Published

on

trồng hoa oải hương ở sài gòn | Blog Cây Cảnh
trồng hoa oải hương ở sài gòn | Blog Cây Cảnh

Cách trồng hoa oải hương cũng không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ, chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình, kỹ thuật thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được những bông hoa tím trung tình đẹp mê li với những hương thơm mà chúng tỏa ra.

Bạn đang xem: trồng hoa oải hương ở sài gòn

Đến với bài viết, Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng hoa oải hương tại nhà cũng như là cách chăm sóc để thu được những bông hoa nở rực rỡ ngay trong ngôi nhà bạn nhé.

Điều kiện để trồng hoa oải hương Lavender

Cách trồng hoa oải hương

Khi bạn lựa chọn giống hoa oải hương để trồng, bạn cần biết rằng đây là loại cây có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Nơi có thời tiết mùa đông lạnh và ẩm ướt và mùa hè thì nóng và khô.

Để có thể trồng hoa oải hương tại Việt Nam các bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

1. Đất trồng hoa oải hương

Đất được sử dụng để trồng oải hương cần có khả năng thoát nước tốt, là đất tơi, xốp có tính kiềm, độ pH phải là 6,5 hay có thể cao hơn.

2. Hạt giống hoa oải hương

Ngoài dựa vào sở thích bạn còn có thể chọn lựa giống oải hương tùy thuộc vào điều kiện sống, mục đích sử dụng và những giống phù hợp với thời tiết, khí hậu Việt Nam.

Hạt giống của hoa oải hương có xuất xứ từ Anh và Pháp rất phù hợp với khí hậu tại Đà Lạt và miền Bắc của nước ta.

3. Chậu trồng hoa lavender

Trồng hoa oải hương

Bạn có thể tận dụng ngay những vật dụng có sẵn trong ngôi nhà mình như: thùng xốp, chậu, khay,… Tuy nhiên, đây là một loài hoa đẹp, để có tính thẩm mĩ cao thì các bạn nên sắm cho chúng loại chậu trồng riêng.

Dù có dùng vật dụng gì để trồng hoa oải hương thì đều phải có lỗ thoát nước tốt.

4. Nhiệt độ thích hợp cho hoa oải hương phát triển

Nhiệt độ phù hợp nhất để thực hiện cách trồng hoa oải hương là trong khoảng từ 18 đến 24 độ. Vì vậy nhiệt độ ở Đà Lạt và Sapa có thể gieo trồng chúng quanh năm.

Những vùng khác như ở miền Nam nên trồng hoa oải hương ở Sài Gòn vào tháng 11 đến tháng 12, miền Bắc nên gieo vào mùa thu.

Cách trồng hoa oải hương từ hạt

1. Thời gian gieo trồng hoa oải hương từ hạt

Hoa oải hương là giống cây có khả năng chịu nắng và chịu hạn cao, không ưa nhiệt độ ẩm. Khí hậu quá ẩm hay quá nóng sẽ khiến cho oải hương khó có thể sinh trưởng tốt, đòi hỏi phải mất nhiều công sức chăm sóc.

Đối với những nước ôn đới thường bắt đầu gieo hạt loài hoa này vào mùa xuân. Vùng lạnh thì tiến hành gieo vào tháng 4 tới tháng 6, hay gieo trong nhà kính thì vào mùa đông.

Hạt giống hoa oải hương lavender

Do thời tiết của nước ta không quá lạnh nên ngoài miền Bắc gieo vào thời điểm mùa thu, mùa đông. Đà Lạt, Sapa thì có thể gieo quanh năm nhưng tránh những thời điểm mưa nhiều.

Miền nam thì rất khó khăn trong việc trồng oải hương nên gieo vào dịp tháng 11 đến tháng 12.

Thời gian nảy mầm của oải hương kéo dài rất lâu từ 1 tới 3 tuần, có khi lên tới 1 tháng. Nhiệt độ phù hợp nằm trong khoảng từ 18 đến 24 độ C, ánh sáng vừa phải.

2. Cách trồng hoa oải hương từ hạt

Bước 1: Ngâm hạt

Ngâm hạt giống trong vòng 12 giờ, 2 giờ với Gibberellin (đây là chất kích thích điều hòa sinh trưởng – có thể mua tại những cửa hàng tư vật liệu nông nghiệp) trước khi thực hiện việc gieo hạt.

Bước 2: Gieo hạt

Cách trồng oải hương

Tưới nước để mặt đất ẩm, gieo hạt giống sau đó phủ một lớp đất tốt lên trên với độ dày là 0,2cm. Sau đó phủ cỏ hay bộ phim nhựa để chúng giữ ẩm cho đất.

Tham khảo: Hoa lưu ly có ý nghĩa gì – Hoa forget me not (lưu ly)

Bước 3: Chăm sóc hạt giống

Tưới ít nước theo định kì là 2 lần/ngày để giữ ẩm đất, giúp cây con nhanh chóng sinh trưởng (lưu ý không nên tưới quá ẩm ướt khiến nấm sinh trưởng).

Bước 4: Chuẩn bị đất trồng

Trộn hỗn hợp đất gồm: 2 đến 3 viên đá sỏi (có đường kính 2,5cm), phân chuồng, bột xương sau đó trộn đều hỗn hợp trên.

Đá sẽ giúp cho việc thoát nước được dễ dàng hơn, vôi có công dụng tăng độ kiềm của đất và bột xương, phân bón giúp cho cây oải hương sinh trưởng tốt hơn.

Tiếp theo phủ một lớp đất lên hỗn hợp đá này để chuẩn bị chuyển cây con vào trong chậu trồng.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng khi chuyển cây sang chậu, bộ rễ của hoa oải hương không tiếp xúc với hỗn hợp đá.

Bước 5: Chuyển cây con vào chậu

Cách trồng hoa oải hương tại nhà

Nên thực hiện việc chuyển cây oải hương vào trong chậu khi cây phát triển tới độ cao từ 5 đến 10cm. Lắc nhẹ để loại bỏ đi đất thừa từ rễ trước khi cho chúng vào chậu mới.

Khi hoa oải hương được chuyển sang chậu mới với bộ rễ trần, làm cho chúng thích nghi nhanh chóng với môi trường và sinh trưởng nhanh hơn.

Bước 6: Trồng hoa oải hương

Nhẹ nhàng đặt cây oải hương vào vị trí đã chuẩn bị trong chậu, vị trí phía trên của một lớp đất và không tiếp xúc với hỗn hợp đá. Thêm đất vào phần trống xung quanh gốc và vỗ nhẹ xung quanh.

Lưu ý: Trường hợp bạn thực hiện cách trồng caay oải hương trong vườn rộng, trồng với quy mô lớn thì khoảng trống giữa các cây là 30 đến 45cm. Điều này giúp đảm bảo không gian cho hoa oải hương sinh trưởng tốt.

Tham khảo video hướng dẫn trồng lavender bằng hạt

Cách chăm sóc hoa oải hương ra hoa đẹp

Trồng hoa oải hương sài gòn

Việc chăm sóc là vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện cách trồng hoa oải hương. Vì vậy, các bạn phải thường xuyên tưới nước cũng như bón phân với liều lượng vừa đủ để cây được sinh trưởng và phát triển tốt nhé.

1. Bón phân

Hoa oải hương là giống cây không cần quá nhiều phân bón, chỉ cần bón phân mỗi năm một lần. Hỗn hợp phân bón gồm có bột xương và phân được trộn đều với nhau, thời điểm để tiến hành bón tốt nhất là đầu mùa xuân.

Lưu ý: Thời điểm thực hiện việc bón phân cho hoa oải hương mới trồng tốt nhất là sau khi tưới nước lần đầu tiên. Để đất khô sau đó bón phân cho cây.

2. Tưới nước

Hoa oải hương Lavender chỉ cần tưới nước với tần suất từ 1 đến 2 lần/tuần trong vòng 2 năm đầu tiên.

Mỗi lần tưới một lượng nước vừa đủ, không quá nhiều và cũng không quá ít vì có thể gây úng, chết rễ. Tốt nhất là nên tưới nước từ 7 đến 10 ngày/lần.

Lưu ý: Nếu bạn đang thực hiện cách trồng hoa oải hương trong chậu, hãy đảm bảo rằng đáy chậu có hệ thống thoát nước tốt để cây không bị ngập úng nhé.

3. Tỉa cành

Việc tỉa hoa oải hương là rất cần thiết, bởi nó giúp cây nở rộ, kích thích nhanh chóng mọc cành mới và giữ cho cây không bị quá già. Nên tỉa hoa oải hương ít nhất 1 lần/năm vào thời điểm đầu mùa xuân và mùa thu hoạch.

Lưu ý: Khi tỉa nên cắt chừng 1/3 cây, không quá sâu gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của chồi mới.

Thu hoạch hoa oải hương

Chắc chắn đây là công đoạn mà bạn mong chờ nhất trong suốt khoảng thời gian thực hiện cách trồng hoa oải hương đúng không nào. Tuy nhiên hãy dựa vào đặc điểm của thời và thời gian kể từ khi trồng hoa oải hương mà tiến hành thu hoạch cho đúng thời điểm nhé.

Dựa vào thời gian ra hoa và mùa hoa oải hương nở của từng loại Lavender để có thể thu hoạch.

Xem thêm: 11 giống hoa hồng truyền thống đẹp và cách chăm sóc để sai hoa

Thời điểm tốt nhất để tiến hành thu hoạch hoa oải hương tươi là khi những bông hoa dưới cùng của mỗi thân cây chỉ mới bắt đầu chớm mở.

Trồng oải hương

Đây là lúc mà hoa oải hương thơm và đẹp nhất. Khi hoa oải hương đã nở hết toàn bộ mới tiến hành thu hoạch thì quá muộn cho mục đích thảo dược.

Trường hợp thu hoạch với mục đích để làm oải hương khô thì hãy cắt khi hoa nở được 3/4. Sau khi phơi khô cần bảo quản chúng thật kỹ, theo đúng cách để hoa oải hương Lavender khô luôn giữ hương thơm mới.

Hoa oải hương bị cắt mất rễ, cắm vào trong bình hoa chứa nước sẽ làm cho nụ hoa nhanh rơi rụng, hương thơm nhạt.

Lưu ý: Cắt hoa tại vị trí gốc thân cây, gần phần lá cây chừng 1/3 cây. Điều này giúp khuyến khích cây sinh trưởng và nở hoa lần thứ hai vào thời điểm mùa thu.

Những lưu ý khi trồng hoa oải hương Lavender

Hoa oải hương Lavender là giống hoa dễ dàng sinh trưởng nhưng cũng cần tuân theo một số những hương dẫn về điều kiện phù hợp cho hoa dưới đây.

Đừng bỏ qua những mẹo nhỏ mà Fao tích lũy này nhé, rất hữu ích trong việc áp dụng với cách trồng hoa oải hương đó

 • Phơi cây dưới ánh nắng Mặt Trời ít nhất 6 tiếng mỗi ngày, nếu để cây tại vị trí gần cửa sổ bạn nên xoay chậu hàng ngày để cây được sinh trưởng đều.
 • Thoát nước tốt, hay có thể vun phần gốc hoa lên cao hơn.
 • Cần đất trồng oải hương tơi xốp giúp lưu thông không khí tốt.
 • Tưới cây với tần suất từ 7 đến 10 ngày/lần là lý tưởng nhất.
 • Không bón hay chỉ cần bón phân 1 lần một năm vì loài hoa này không cần nhiều.
 • Cần tiến hành thay chậu mỗi năm 1 lần, mỗi lần rộng hơn 3cm đường kính so với chậu trồng hoa oải hương cũ để hoa có không gian sinh trưởng.

Một số giống hoa oải hương

Hoa oải hương có tổng khoảng 39 chi (hay còn được gọi là giống) khác nhau, hầu hết đều có khả năng chịu hạn, chịu nóng, không ưa môi trường ẩm ướt.

Nền khí hậu đặc trưng của nước ta là nhiệt đới gió mùa ẩm, vì vậy hoa Oải hương được gieo trồng từ giống nhập khẩu nảy mầm rất ít, bạn phải trang bị cho mình những kỹ thuật chăm sóc kỹ càng thi tiến hành thực hiện với cách trồng hoa oải hương.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, nhiều nhà vườn, viện nghiên cứu sinh học Đà Lạt đã thành công trong việc nhân giống được giống hoa oải hương có xuất xứ từ Anh và Pháp, thích hợp với khí hậu của miền Bắc nước ta.

Hãy cũng Fao tìm hiểu một vài loại hoa oải hương phổ biến, được nhiều người trồng tại Việt Nam nhé!

1. English Lavender (danh pháp: Lavendula Angustifolia)

Cách trồng cây oải hương

Đây là giống hoa lavender phổ biến nhất tại Việt Nam, chúng có lá hẹp, ngắn, thân cong, hoa hình dạng bầu dục.

Hoa có hương thơm ngọt ngào, thường được sử dụng để làm nhiều loại mỹ phẩm cũng như hương liệu khác nhau, có công dụng giảm stress nhẹ nhàng, cân bằng tinh thần, thư giãn, và chữa trị các bệnh đau đầu, mệt mỏi.

Ngoài ra, hoa khô có thể dùng trong những công thức nấu ăn và vật liệu trang trí. Những loài nổi tiếng trong chi này là: Royal Velvet, Melissa, Lodden Blue, Sachet, Sharon Roberts, Mitcham Gray.

2. Lavadins (danh pháp: Lavendula Intermediate)

Cách trồng lavender

Đây là giống Lavender được lai giữa English Lavender cùng với Spike Lavender. Lavadins nổi tiếng có hoa đẹp, màu sắc tươi tắn và hương thơm bền bì, chúng thường được sử dụng trong hàng thủ công và thảo dược.

Lavadins được sử dụng để sản xuất tinh dầu nhiều bởi trong thành phần của chúng chứa lượng dầu nhiều hơn loại English Lavender. Lavadins được trồng nhiều nhất tại nước Pháp.

Có một điểm mà các bạn cần chú ý, hạt hoa của giống này không có khả năng nảy mầm, nên Lavadins được trồng chủ yếu theo phương pháp giâm cành. Những giống đặc trưng của chi như: Fred Boutin, Dutch Mill, Provence, Seal, Grosso, White Spike, Hidcote Giant.

3. Spanish Lavender (danh pháp: Lavendula Stoechas)

Cách trồng hoa lavender

Loại hoa này có thân cao, khác lạ với những giống khác là có hoa màu tím, mang hình trái thông, cánh hoa dựng theo chiều thẳng. Chi này có xuất xứ từ Địa Trung Hải và Bắc Phi, là lựa chọn phù hợp nhất cho nhũng vùng khí hậu ẩm ướt.

Spanish Lavender không phù hợp trong ẩm thực nhưng là một lựa chọn tuyệt tác để trang hoàng cho ngôi nhà hoặc khu vườn của bạn. Hai giống nổi tiếng nhất của chi này là Otto Quast và Dark Eyes.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng hoa oải hương cũng như là các cách chăm sóc để có thể thu được những cây hoa lavender rực rỡ, tỏa hương thơm ngát cho ngôi nhà của bạn rồi.

Qua bài viết này, Fao hy vọng các bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây hoa lavender theo ý thích của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Lan hoàng nhạn: cách trồng và chăm sóc ra hoa to, đẹp

Published

on

By

Lan hoàng nhạn: cách trồng và chăm sóc ra hoa to, đẹp

Lan hoàng nhạn là loại phong lan rừng có nguồn gốc chủ yếu ở các nước Đông Nam Á, phổ biến nhờ vào màu sắc hoa nổi bật và hương thơm nồng nàn. Tuy nhiên, hoa lan hoàng nhạn có đặc điểm gì, cách trồng và chăm sóc như thế nào? Hãy cùng KHBVPTR tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: hoa hoàng nhạn

Giới thiệu hoa lan hoàng nhạn

Lan Hoang Nhan 31 800x751

Lan hoàng nhạn là loại hoa có tên khoa học là Aerides odorata x houlletiana thuộc họ giáng hương, có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á. Là loại phong lan rừng dễ trồng và đem lại giá trị cao, được nhiều người “chơi lan” yêu thích.

Đặc điểm lan hoàng nhạn

Lan hoàng nhạn là loại phong lan thân đơn, có chiều cao phổ biến từ 10 – 50cm, thân lá tương đối dày và có đường kính khoảng 0.5 – 2cm. Thân cây có màu xanh chấm tím hoặc xanh trơn, thân cây có dạng thẳng hoặc dạng zic zắc. Lá cây có màu xanh đậm, kích thước từ 10 – 20cm có hình lưỡi dài, chứa hai thùy. Lá cây được xếp chồng lên nhau từ gốc cây tạo thành một lớp bọc bảo vệ cho thân cây.

Lan Hoang Nhan 11 800x1169

Hoa lan hoàng nhạn thường mọc theo chùm, mọc từ nách lá rủ xuống dưới có chiều dài từ 10 – 25cm. Các vòi hoa mọc đều, đối xứng nhau, mỗi vòi có thể có từ 5 – 10 bông hoa nhỏ thường nở vào khoảng tháng 3 – tháng 5 âm lịch, hoa có nhiều màu sắc khác nhau và cho mùi thơm nồng nàn. Cánh hoa thường khá nhỏ, có sự pha trộn màu giữa các cánh hoa. Hoa thường giữ được từ 1 – 2 tuần tùy thuộc vào thời gian sinh trưởng và phát triển của cây.

Rễ cây lan hoàng nhạn là loại rễ gió mọc quanh năm và ra rễ ở giữa thân hoặc nách lá. Thông thường rễ cây khi mới trồng sẽ to, có 1 mầm rễ sau đó sẽ phân nhánh thành các rễ con để hấp thụ dinh dưỡng nuôi cây. Lan hoàng nhạn là loại phong lan rừng ưa ẩm, ưa sáng (30 – 50%) thích hợp trồng những nơi thoáng khí. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh, hoa có độ bền từ 1 – 2 tuần.

Phân biệt lan hoàng nhạn tháng 8 và lan hoàng nhạn tháng 4

Lan hoàng nhạn có nhiều loại khác nhau: phong lan hoàng nhạn thái, phong lan hoàng nhạn rừng,… Tuy nhiên, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là lan hoàng nhạn tháng 8 và lan hoàng nhạn tháng 4. Và do đặc điểm sinh trưởng và bên ngoài rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại phong lan này. Dưới đây là cách phân biệt mà để giúp bạn phân biệt được:

Lan Hoang Nhan 71 800x600

Lan hoàng lan tháng 4Lan hoàng lan tháng 8Đặc điểm sinh trưởng

 • Cây phát triển chủ yếu vào mùa xuân, hè và lụi dần vào khoảng tháng 8, 9, 10.
 • Cành hoa tươi phát triển vào mùa đông.

Lá cây

 • Lá cây thô, dài, mỏng và không bóng.
 • Lá cây ngắn, bản lá dày và bóng.

Thời gian ra hoa

 • Thường nở hoa vào tháng 4
 • Thường nở hoa vào tháng 8, có thể kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4.

Hoa

 • Có mùi nhạt hơn và nhanh tàn.
 • Có hương thơm đậm, nồng nàn và lâu tàn.

Giá

 • Giá thường rẻ, có thể được bán theo kg.
 • Vì khá hiếm nên giá đắt, thường được bán theo chậu.

Hy vọng với những đặc điểm phân biệt ở trên thì các bạn có thể chọn mua được cho mình một chậu hoa phong lan hoàng nhạn đẹp, dễ chăm sóc tại nhà.

Cách trồng lan hoàng nhạn rừng

Xem thêm: Top 10 Loại Hoa Dễ Trồng Nhất | Blog Cây Cảnh

Lan hoàng thảo là một trong những dòng phong lan rừng cho hoa đẹp, hương thơm đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có được một chậu lan hoàng nhạn đẹp vào mùa hè thì hãy tham khảo ngay dưới đây:

Chọn giống

Để có được giống cây còn thì bạn có thể chọn mua giống ở các trại giống hoặc là tiến hành tách bỏ cây con khỏi cây mẹ để lấy giống:

Lan Hoang Nhan 41 800x556

 • Đối với cây giống mua ngoài trại giống: Nên chọn những cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại, phần thân và lá không bị dập nát.
 • Đối với tách cây giống khỏi mẹ: Trước khi tách thì bạn nên tưới thật nhiều nước, để giúp cho phần đất và rễ mềm ra. Sau khoảng 20 – 30 phút thì bạn có thể tách từng rễ của lan hoàng nhạn ra và đem đi xử lý trước khi gieo vào giá thể.

Xử lý cây giống

Cây giống sau khi được tách ra khỏi cây mẹ (hoặc đưa về) thì tiến hành đem đi xử lý để đảm bảo nguồn giống mùa sau phát triển tốt:

Lan Hoang Nhan 61 800x752

 • Đầu tiên, loại bỏ bớt phần rễ dài, hỏng hay bị dập ở cây giống và sử dụng vôi để bôi lên những vết cắt giúp hạn chế bị lây lan các mầm bệnh.
 • Ngâm cây với dung dịch kích thích mọc rễ IBA trong khoảng 20 – 30 phút.
 • Treo ngược cành giống lên khô ở nơi thoáng mát, có ánh sáng tốt trong vòng 1 ngày. Việc treo ngược giống này sẽ giúp loại bỏ đi nước còn đọng bên trong bẹ cây giúp cho cây không bị thối hay mầm bệnh.

Xử lý giá thể

Giá thể trồng lan thì bạn có thể sử dụng: gỗ, lũa, xử lý bằng cách ngâm qua với dung dịch nước vôi trong để loại bỏ nấm bệnh.

Nếu bạn chưa biết những loại gỗ nào tốt nhất dành cho từng loại phong lan ở nhà mình thì hãy tham khảo ngay tại đây: gỗ trồng lan.

Giá thể trồng chậu cho lan bạn có thể sử dụng như đất nung, đá bọt hay vỏ thông để giữ ẩm, giữ nhiệt kích thích cho rễ cây phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật trồng lan hoàng nhạn

Lan hoàng nhạn là dòng lan có rễ gió, ưa ẩm nên để có được một chậu phong lan đẹp trong nhà thì bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cố định chậu cây và gỗ bằng móc treo

Đầu tiên cần sử dụng móc treo để cố định chậu (để có thể treo chậu cây lên cao) và cố định cây ở một góc của chậu trước khi ghép. Bước này sẽ vô cùng cần thiết khi bạn trồng nhiều cây trong một chậu, cây sẽ hạn chế bị vướng víu và va chạm vào cây.

Bước 2: Cho giá thể vào chậu

Giá thể sau khi đã được xử lý thật kỹ thì để ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày để loại bỏ hết nấm bệnh. Sau đó thì đem giá thể cho vào chậu, nên cho khoảng 3/4 chậu, đối với các giá thể to thì cho xuống trước và giá thể nhỏ ở trên.

Lan Hoang Nhan 81 800x1067

Bước 3: Cố định lan hoàng nhạn vào chậu

Sử dụng dây nhựa hoặc lõi bọc nhựa (hạn chế sử dụng kim loại vì lan hoàng nhạn thuộc loại rễ gió khi rễ phát triển lan ra gặp kim loại thì sẽ bị lụi) cố định lại cây vào chậu cho cây đứng vững, cân đối. Lưu ý khi trồng cây thì chỉ nên đặt rễ cây chạm vào giá thể chứ không nên vùi hẵn xuống bên dưới khiến cho rễ cây không phát triển được.

Xem thêm: Top hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất mà bạn chưa biết

Bước 4: Trải thêm một lớp giá thể và treo lên giàn

Sau khi cố định cây thì rải thêm một lớp giá thể mỏng để giữ nhiệt và giữ ẩm cho cây và đem cây treo lên giàn. Cây sau hai ngày mới được tưới nước, nên đặt cây ở nơi tránh mưa hay ánh sáng mặt trời mạnh sẽ khiến mầm bệnh lây lan hoặc bị cháy lá. Khi trồng cây xong thì có thể tiến hành chăm sóc bình thường để giúp cây ra hoa to và đẹp hơn.

Cách chăm sóc lan hoàng nhạn

Lan hoàng nhạn là dòng lan dễ chăm sóc, tuy nhiên để cho cây phát triển ra hoa to, đẹp thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Tưới nước

Lan hoàng nhạn là dòng phong lan ưa ẩm, độ ẩm trung bình từ 70 – 80%, vì thế bạn nên tưới nước cho cây 1 ngày 2 lần hoặc 1 ngày 1 lần tùy vào nhiệt độ thời tiết. Có thể quan sát giá thể cây, khi giá thể khô thì có thể bổ sung nước cho cây.

Lan Hoang Nhan 51 800x449

Ánh sáng

Cây không yêu cầu độ sáng quá cao, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo ánh nắng để cây quang hợp và phát triển nếu không cây sẽ bị còi cọc. Vì thế bạn nên treo cây ở nơi có ánh sáng tốt như sân thượng, ban công. Hoặc nếu trồng cây ở nơi có ánh sáng yếu thì bạn có thể đem cây ra ngoài tắm nắng vào buổi sáng mai từ 2 – 3 giờ mỗi ngày.

Bón phân

Bạn nên bón phân vào mùa xuân, vì đây là thời điểm tốt để cho cây sinh trưởng và phát triển. Bạn có thể sử dụng phân NPK theo tỉ lệ 30 : 10 : 10, và có thể ngừng bón phân vào những tháng mưa nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần.

Lan Hoang Nhan 04 800x800

Phòng bệnh

Lan hoàng nhạn dễ bị các loại bệnh như sâu, nhện đỏ, cháy lá, thỗi rễ,… Nguyên nhân chủ yếu là do việc chăm sóc của bạn chưa được đảm bảo khiến cho mầm bệnh lây lan. Để phòng ngừa thì bạn nên sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun hoặc sử dụng vôi để bón xung quanh cây.

Bảo quản hoa

Lan hồng nhạn thường có thể giữ được từ 1 – 2 tuần, và bạn có thể giữ cho hoa lâu hơn bằng cách đặt cây ở nơi có độ ẩm cao, tránh mưa và giảm ánh sáng. Khi cần tưới nước cần tránh nước trực tiếp vào hoa nên tưới xung quanh rễ cây để cây có thể hấp thụ.

Lan Hoang Nhan 22 800x800

Giá lan hoàng nhạn

Chính vì những ưu điểm hoa đẹp và hương thơm đặc trưng nên hoa lan hoàng nhạn rất phổ biến. Giá lan lan hoàng nhạn tháng 8 từ 150.000 – 250.000 đồng/cây có chiều cao từ 7cm, còn lan hoàng nhạn tháng 4 giao động từ 300.000 – 400.000 đồng/kg.

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo có thể thay đổi theo thời gian và địa chỉ mua.

Như vậy, phía trên mình đã chia sẻ cho các bạn về hoa lan hoàng nhạn cũng như là cách trồng và chăm sóc tại nhà. Hy vọng với những thông tin trên thì các bạn đã hiểu thêm về loại phong lan này và chăm sóc cho chậu hoa nhà mình đẹp nhất nhé.

Xem thêm >> List 30 các loại lan rừng quý hiếm và đẹp nhất ở Việt Nam

Continue Reading

Các Loại Hoa

SỰ THẬT VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA HỒNG PHẤN | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

SỰ THẬT VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA HỒNG PHẤN | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng phấn là loài hoa có màu sắc ngọt ngào, tươi sáng nhất trong vương quốc hoa hồng. Bởi thế mà chúng được mệnh danh là “Loài hoa nữ hoàng”. Không rực rỡ như hoa hồng đỏ, hồng phấn mang dáng vẻ dịu dàng, nhẹ nhàng. Vẻ đẹp tinh tế hài hòa cùng màu sắc tươi sáng sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Ý nghĩa của hoa hồng phấn cho ta biết loài hoa này được dùng để truyền đạt những cảm xúc nhẹ nhàng, những lời khó nói. Là cách thể hiện tình cảm đặc biệt, lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ đối với ai đó. Từ khi xuất hiện đến nay, hồng phấn đã chiếm được vị trí nhất định trong lòng người yêu hoa. Được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng mỗi khi có dịp đặc biệt.

Bạn đang xem: hoa hồng phấn

Sự thật về hoa hồng phấn Hoa hồng có một lịch sử lâu đời và đầy màu sắc, chúng là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp, chiến tranh và chính trị. Theo các mẫu hóa thạch thì hoa hồng đã có mặt cách đây 35 triệu năm. Trung Quốc có thể là nơi đầu tiên thuần hóa hoa hồng, cách đây khoảng 5000 năm. Hoa hồng phấn là một trong những giống hoa hồng xuất hiện đầu tiên. Trải qua thời kỳ lịch sử lâu dài, ngày càng nhiều giống hoa hồng lai tạo đã được ra đời. Hình ảnh hoa hồng phấn xuất hiện ở trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, những poster quảng cáo. Hay hình ảnh thương hiệu cho một sản phẩm nào đó. Hoa hồng phấn không chỉ dùng làm quà tặng mà còn được ứng dụng ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, có rất nhiều biến thể của hoa hồng phấn. Mỗi loại hoa đều có màu hồng đậm nhạt khác nhau, màu sắc và mùi hương cũng không giống nhau. Những giống hoa hồng phấn phải kể đến như: Novia Confetti, Pink O’hara, For Your Home, Lady Heirloom, Misaki Rose, Princess Alexandra Of Kent,….Hồng phấn Novia Confetti là giống hồng rất đặc biệt bởi vẻ ngoài vô cùng độc đáo, lạ mắt. Loài hoa này có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Cứ mỗi dịp lễ lớn là Novia lại được săn lùng khắp nơi dù giá thành không hề rẻ. Vẻ sang trọng quý phái nhưng không kém phần đáng yêu và hài hòa của Novia Confetti chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm: Kiến thức Hoa Hồng: Phân Loại, Ý nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Ý nghĩa hoa hồng phấn Hoa hồng là loài hoa truyền cảm hứng cho con người qua mọi thời đại, chúng mang nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau, là đại diện cho tình yêu thương hòa hợp, niềm hạnh phúc mãi mãi.

Hoa hồng hiện nay có rất nhiều biến thể, tuy nhiên hoa hồng màu hồng hay hay hoa hồng phấn vẫn luôn là loài hoa nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Hoa được sử dụng để truyền đạt những cảm xúc nhẹ nhàng như lòng biết ơn, niềm vui hoặc sự ngưỡng mộ.

Hoa hồng phấn – biểu tượng vượt thời gian của tình yêu Hoa hồng là luôn là loài hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa. Nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, thì hoa hồng phấn lại tựa như tình yêu nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng.Hồng phấn thể hiện cho một mối quan hệ mà bạn muốn nó tiến triển lên mức cao hơn. Đó có thể là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên hoặc là bắt đầu từ tình bạn trong sáng. Là thứ tình cảm ngại ngùng, e thẹn của một tình yêu đầy mơ mộng mới chớm nở. Tặng hoa hồng phấn là cách để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến người ấy. Hay chỉ đơn giản là thay câu nói “I LOVE YOU”. Hoa hồng phấn sẽ thay bạn gửi gắm những thông điệp lãng mạn đến một nửa yêu thương.

Hồng phấn ngụ ý về tình yêu nhẹ nhàng và dịu dàng nhưng không kém phần sâu đậm, lãng mạn. Đôi khi tình yêu không cần quá nồng nhiệt, nhẹ nhàng thôi nhưng vẫn đủ để hai ta hiểu nhau. Tình cảm chân thành cùng sự tin tưởng đối phương sẽ câu chuyện tình yêu thêm phần ngọt ngào. Đối với mối quan hệ tình cảm lâu dài, hồng phấn là sự hi vọng về tình yêu vĩnh cửu. Sự khẳng định không có gì có thể ngăn cách hai chúng ta. Hoa hồng phấn là món quà của tình yêu, thể hiện hạnh phúc lứa đôi. Những cánh hoa dịu dàng, xinh xắn sẽ thay bạn gửi gắm yêu thương đến cho đối phương. Bắt đầu một buổi hẹn hò cùng một bó hồng phấn thì còn gì lãng mạn hơn.

Tham khảo: Tổng hợp những mẫu kệ giàn vòm sang trọng, đẳng cấp dành cho sân vườn

Thông điệp ý nghĩa của hoa hồng phấn Ý nghĩa hoa hồng phấn thật tuyệt vời. Nó không quá lộng lẫy kiêu sa cũng không quá nhạt nhòa mà rất trung hòa đằm thắm. Vì lẽ đó mà người ta thường ví hoa hồng phấn là sự trìu mến, chan hòa và rất gần gũi.

Chúng ta hãy cùng xem những thông điệp lãng mạn cụ thể khi hoa hồng phấn được tặng theo số lượng nhé:

Một bông: thể hiện cho tình yêu từ cái nhìn đầu tiên Hai bông: biểu tượng cho tình yêu sâu sắc Ba bông: Tôi yêu bạn Bốn bông: không có gì có thể ngăn cách hai chúng ta Năm bông: bạn có biết tôi quan tâm bạn như thế nào không Sáu bông: thể hiện cho một mối quan hệ mà bạn muốn nó tiến triển lên mức cao hơn Bảy bông: thể hiện sự say mê với người đó Tám bông: Tôi sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ bạn bất cứ khi nào Chín bông: Tình yêu vĩnh cửu Mười bông: Bạn muốn nói với ai đó rằng họ thật hoàn hảo.

Với những thông tin hữu ích về ý nghĩa hoa hồng phấn, giờ đây bạn có thể tự tin để mua những bông hồng phấn để dành tặng những người bạn thân yêu rồi. Hãy gửi gắm tâm tình của bạn để những bông hoa thay lời muốn nói nhé. cicekservisi.net chúc bạn thành công!

Để tham khảo thêm những mẫu hoa đẹp nhất và uy tín, bạn có thể tham khảo thêm tại shop hoa tươi: cicekservisi.net – Zalo: 0917722789

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa hồng leo Graham Thomas Rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Published

on

By

Hoa hồng leo Graham Thomas Rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Hoa hồng leo Graham Thomas rose là gì?

Hoa hồng Gram Thomas rose là một giống hoa hồng leo màu vàng, bông chùm, cánh kép, hương thơm trà xanh và sinh trưởng mạnh mẽ. Nằm trong bộ sưu tập hồng giống hoa hồng leo David Austin, cái tên của hoa hồng Graham Thomas rose được mô tả theo tên của Graham Thomas – một nhà tư vấn cho vườn hồng của David Austin và cũng là một người làm vườn có tầm ảnh hưởng thời kỳ bấy giờ.

Bạn đang xem: hoa hồng graham thomas

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Cánh xếp mỏng manh tinh tế, bông chùm quyến rũ và hương trà xanh lôi cuốn hoa hồng leo Graham Thomas rose luôn để lại ấn tượng không thể nào quên.

Ở Việt Nam, giống hoa hồng leo David Austin này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công và hoa hồng leo trồng chậu hoặc hoa hồng leo trồng sân vườn. Cây sai hoa và lặp nhanh hơn vào mùa hè thu ở ngoài Bắc, chậm lặp và ít bông hơn vào mùa đông xuân và có thể hoa quanh năm ở khu vực miền Nam.

Tham khảo: Cách trồng Lan Dendro “siêu đơn giản” cho mọi người | Blog Cây Cảnh

Chat ngay với chuyên gia

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Graham thomas rose như thế nào để sai hoa và đẹp?

So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, giống hoa hồng leo màu vàng này được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Đối với các giống hồng để leo nhập ngoại màu vàng, muốn cây sai hoa và lặp tốt nên chọn cây lâu năm và trồng ở nơi nhiều nắng. Nên khi chọn chỗ trồng hoa hồng leo Graham thomas rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây.

Xem thêm: Bó hoa cầm tay cô dâu hoa lan | Blog Cây Cảnh

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng leo trồng chậu và hoa hồng leo trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại. Để mua đất giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo: Cách trồng Lan Dendro “siêu đơn giản” cho mọi người | Blog Cây Cảnh

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Hoa hồng ngoại nói chung ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm phân đậu tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng leo nhập ngoại thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Tham khảo: Cách trồng Lan Dendro “siêu đơn giản” cho mọi người | Blog Cây Cảnh

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Hoa hồng nhập ngoại Graham thomas rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa hồng leo bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) trên hoa hồng leo bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP, confidor… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Tham khảo: Cách trồng Lan Dendro “siêu đơn giản” cho mọi người | Blog Cây Cảnh

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Mua bán cây giống hoa hồng leo Graham thomas rose nhập khẩu ở đâu uy tín và chất lượng?

Trồng hoa hồng ngoại quan trọng nhất là chất lượng giống nên bạn cần chọn nơi bán uy tín. Để mua bán tất cả các giống hồng leo ngoại nhập khẩu uy tín, hoa hồng leo trồng ban công chất lượng và đặc biệt là hoa hồng nhập ngoại Graham thomas rose bạn nên mua tại Vườn hồng Yên Sở Vietgarden hoặc facebook Vườn Hoa Việt – vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam – một trong những vườn hồng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cung cấp đầy đủ từ các giống hồng ngoại nhập khẩu chất lượng trên thế giới cho đến các giống hồng cổ quý Việt Nam. Ngoài ra vườn hồng Yên Sở Vietgarden còn chuyên tư vấn – thiết kế – thi công các công trình hoa hồng, vườn hồng đẹp..

Tham khảo: Cách trồng Lan Dendro “siêu đơn giản” cho mọi người | Blog Cây Cảnh

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Địa chỉ: Vườn hồng Vietgarden, Khu trường bắn Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: Hotline – fb/zalo 0889098986

Facebook: Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam

https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Để tìm hiểu thêm về vườn hồng Yên Sở bạn có thể tham khảo trên Google hoặc Youtube từ khóa: Vườn hồng 9x, vườn hồng Vietgarden, Phạm Thiên Trang hoa hồng,….

Comments

comments

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.