""
Connect with us

Các Loại Hoa

Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc cho hiệu quả kinh tế “cực cao”

Published

on

Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc cho hiệu quả kinh tế “cực cao”

Kỹ thuật trồng hoa cúc thực sự không hề phức tạp như các bạn vẫn nghĩ, với đặt tính dễ sống, thích nghĩ với thời tiết thì chúng ta có thể tận dụng ngay mảnh đất nhỏ trong nhà là có thể sở hữu được những chậu cúc nở hoa rực rỡ.

Bạn đang xem: trồng hoa cúc vàng

Theo quan niệm phương Đông, hoa cúc là loài hoa mang đến cho người sở hữu may mắn. Đặc biệt là trong dịp tết đến xuân về, bên cạnh đào mai khoe sắc thắm, một vẻ đẹp hoa xuân quen thuộc thì một cặp cúc vàng tươi sẽ góp phần tạo nên bầu không khí nhà bạn thêm phần tươi trẻ, đầm ấm.

Việt Nam có khoảng hơn 50 loại hoa cúc khác nhau, phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất là cúc vàng đại đoá, cúc hoạ my, cúc vàng đà lạt, cúc tím…

Bạn có thể tiến hành trồng hoa cúc vào vụ xuân hè, vụ hè thu hay vụ thu đông… riêng đối với vụ đông xuân để đúng dịp đón tết thì tiến hành xuống giống vào tháng 11 thời gian phát triển của hoa cúc phụ thuộc nhiều vào điều kiện và diễn biến ngoại cảnh.

Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa cúc vàng cũng như những kỹ thuật trồng, cách chăm sóc hoa cúc nhé.

Hoa cúc có đặc điểm gì?

Hoa cúc là một trong những loại hoa được rất nhiều người ưa chuộng, mang lại giá trị kinh tế cao, có nhiều màu sắc đa dạng, việc bảo quản và vận chuyển dễ dàng. Bên cạnh theo cách truyền thống là hoa cúc cắt, hiện nay trồng hoa cúc trong chậu với ưu điểm tươi lâu, thời gian sử dụng hoa cúc dài hơn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc

Với cách trồng hoa cúc vàng trong chậu sẽ giúp bạn đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau như trang trí tiền sảnh, trang trí trong gia đình hoặc hay ngoài trời, đang rất phổ biến ở nước ta với quy mô và diện tích ngày càng lớn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc vàng

Trong kỹ thuật trồng hoa cúc Fao chia nhỏ thành 4 bước chính, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi bạn cần nắm được những cách trồng, kỹ thuật trồng hoa cúc vàng nhé.

1, Thời vụ trồng hoa cúc vàng

Trồng hoa cúc trong chậu vào thời vụ Đông xuân: Trồng hoa cúc vào tháng 10 thì sẽ đạt năng suất và chất lượng hoa cao nhất, thu hoa chậu vào đúng thời điểm tết nguyên đán, nâng cao giá trị kinh tế mà hoa cúc mang lại.

2, Giá thể trồng hoa cúc

Yêu cầu về giá thể: giá thể trồng hoa cúc cần tơi xốp, có khả năng giữ nước và thoát nước tốt, không bị nhiễm nấm bệnh và vi khuẩn.

Giá thể gồm có hỗn hợp là ½ đất phù sa + ¼ phân chuồng + ¼ xơ dừa, những giá thể này sẽ giúp cho kỹ thuật trồng hoa cúc cho năng suất và chất lượng hoa cúc chậu là cao nhất. Phun đều thuốc Ridomil (có nồng độ 3g/lít) để tiêu diệt nấm bệnh trong giá thể trước khi trồng hoa cúc.

Trồng hoa cúc

4, Kỹ thuật trồng hoa cúc hiệu quả

Xem thêm: Hoa Đỗ Quyên: Ý nghĩa, phân loại, cách trồng và chăm sóc tốt nhất

Hãy áp dụng theo đúng những quy trình dưới đây để kỹ thuật trồng hoa cúc thành công nhé.

a, Tiêu chuẩn cây giống

Sử dụng những cây cúc từ giâm cành đạt những tiêu chuẩn sau: Chiều cao cây nằm trong khoảng 5 đến 7cm; Số lá dao động từ 5 đến 7 lá; đường kính thân là 0,2cm; độ dài của rễ từ 0,5 đến 3cm; số rễ cần có chiều dài >4cm.

b, Kỹ thuật trồng

Tùy thuộc vào từng kích thước, kiểu dáng của hoa cúc mà chọn lựa số cây để trồng hoa cúc trong chậu cho thích hợp. Chậu có kích thước tiêu chuẩn là 30x 15x 20cm (chiều cao x đường kính đáy x đường kính miệng chậu) có thể trồng hoa cúc với số lượng 5 cây/chậu.

Cách trồng hoa cúc vàng: Cho giá thể đã được tiêu diệt nấm bệnh vào chậu cao cách thành miệng chậu 1 khoảng là 5cm. Trồng hoa cúc sao cho các cây được phân bố đều xung quanh chậu giúp tán cây đều, không trồng cây quá sát so với thành chậu.

Nên trồng hoa cúc vào thời điểm là buổi chiều thì sau khi trồng bạn cần phải tưới đẫm nước. Khoảng cách giữa chậu với chậu là 10 đến 15cm (tính từ mép chậu).

Cách trồng hoa cúc

Kỹ thuật chăm sóc hoa cúc

Bốn bước nhỏ bạn cần thực hiện trong lúc thực hiện cách chăm sóc hoa cúc để cây được khỏe mạnh, phát triển tốt.

1, Điều tiết sinh trưởng cho hoa cúc

Nếu trồng hoa cúc chậu vào thời điểm tháng 11, cần phải chiếu sáng bổ sung liên tục trong vòng 10 ngày sau khi trồng ( thực hiện đủ 4h mỗi ngày từ 22h cho tới 2h sáng hôm sau), cứ 6m2 bạn tiến hành đặt 1 bóng 75W, chiều cao bóng đèn dao động từ 0,8 đến 1m so với ngọn cây.

2, Tưới nước

Khi mới trồng hoa cúc xong để cây có thể nhanh bén rễ hồi xanh cần tưới theo định kì 2 lần/ngày. Sau đó tưới nước để duy trì ẩm độ cho đất ở mức 65 tới 70% để cây sinh trưởng và phát triển.

3, Kỹ thuật bón phân

Sau khi thực hiện kỹ thuật trồng hoa cúc vàng 2 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Loại phân bón được khuyên dùng là phân bón Đầu trâu (20-20-15 + TE) theo liều lượng 2kg phân/200lít nước ứng với 100m2 theo định kỳ 10 ngày tưới 1 lần.

Ngoài ra có thể sử dụng thêm chất kích thích sinh trưởng như Atonik 1,8DD phun cho cây hoa cúc theo liều lượng 10ml/bình 8 lít nước, 10 ngày tiến hành phun một lần để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây có khả năng phát triển tốt.

4, Kỹ thuật bấm tỉa ngọn

Những loại hoa cúc có bông lớn như cúc đại đoá, cúc vàng đà lạt sau khi trồng hao cúc được 15 đến 20 ngày là bạn có thể bắt tay vào việc bấm ngọn, chỉ giữ lại 3 đến 5 cành.

Những loại hoa cúc giống bông nhỏ thì việc bấm ngọn cũng cần được thực hiện từ 15 đến 20 ngày sau trồng hoa cúc, thực hiện theo định kì 2 đến 3 lần bấm ngọn để tạo ra nhiều nhánh nhỏ.

Khi cây hoa cúc đã cho nụ thì việc bấm nụ cũng cần thực hiện thường xuyên hơn để tỉa bớt những nụ xung quanh nụ hoa cúc chính.

Xem thêm: Các giống hoa dâm bụt đẹp | Blog Cây Cảnh

Trồng hoa cúc vàng

Thu hoạch, bảo quản và sử dụng hoa chậu

Chắc chắn đây là công đoạn mà mọi người mong chờ nhất trong suốt khoảng thời gian thực hiện kỹ thuật trồng hoa cúc đúng không nào. Tuy nhiên đừng quá vội và mà thu hoạch hoa cúc sớm quá nhé, hãy dựa vào đặc điểm của cây, thời gian kể từ khi bắt đầy trồng hoa cúc mà tiến hành thu hoạch theo đúng tiến trình nhé.

Khi nụ hoa bắt đầu tới thời điểm chuyển màu và hé nở thì có thể sử dụng chúng. Nếu bạn vận chuyển hoa đi xa thì cần phải sử dụng dây buộc tán hoa vào để tránh ảnh hưởng tới chất lượng hoa. Xếp những chậu khít nhau để giảm tình trạng va đập khi vận chuyển.

Trong thời gian sử dụng, tùy thuộc vào thời tiết, khí hậu nhưng thông thường 3 ngày bạn cần tưới nước 1 lần, mỗi lần tưới lượng nước 500ml/chậu. Chỉ tưới nước trực tiếp vào gốc cây, không nên tưới nước lên hoa để kéo dài tuổi thọ của hoa.

Kỹ thuật trồng hoa cúc vàng

Phòng trừ sâu bệnh

Trong suốt khoảng thời gian thực hiện kỹ thuật trồng hoa cúc thì việc cây gặp phải sâu bệnh thì khó có thể tránh khỏi, tuy nhiên khi thấy cây xuất hiện những dấu hiệu bị nhiễm bệnh bạn cần nhanh chóng tiêu diệt sâu bệnh giúp cây có năng suất cao nhất, cũng như không lây lan trên diện rộng.

Dưới dây là một vài loại sâu bệnh mà cây hoa cúc hay mắc phải và những dấu hiệu, cách tiêu diệt, phòng ngừa. Các bạn đừng bỏ qua loại bệnh nào để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của hoa nhé.

1, Sâu hại

a, Rệp

 • Triệu chứng: Loại bệnh này thường làm cho cây bị còi cọc, ngọn quăn queo, nụ hoa bị thui, hoa không nở được hay bị dị dạng, gây hại nặng ở thời điểm vụ Xuân hè và Đông xuân.
 • Phòng trừ: Có thể sử dụng Karate 2,5 EC theo liều lượng 10 đến 15 ml/bình 10lít, Ofatox 400WP hoặc Supracide 40ND với liều lượng 10 đến 15 ml/bình 10 lít…

b, Sâu vẽ bùa

 • Triệu chứng: Loại bệnh này thường xuất hiện sâu non nằm dưới biểu bì lá, lấy thức ăn tạo thành đường ngoằn ngoèo có màu trắng, phá hoại tế bào và chất diệp lục.
 • Phòng trừ: Sử dụng bẫy màu vàng dẫn dụ con sâu trưởng thành. Dùng thuốc có khả năng bám dính mạnh như Padan, Supathion 40 EC theo liều lượng 15 đến 20ml/bình 10 lít …

2, Bệnh hại

a, Bệnh đốm lá

 • Triệu chứng: Loại bệnh này xuất hiện những vết bệnh màu nâu nhạt hoặc nâu đen, thường có dạng hình tròn hoặc bất định, nằm rải rác tại mép lá hoặc gân lá. Bệnh lan tràn mạnh khi độ ẩm cao.
 • Phòng trừ: Sử dụng thuốc Score 250ND với liều lượng 10ml/bình 10 lít, theo định kì 10 ngày phun 1 lần.

b, Bệnh gỉ sắt

 • Triệu chứng: Loại bệnh này xuất hiện vết bệnh dạng ổ nổi, có màu gỉ sắt hoặc da cam, thường hình thành ở cả 2 mặt lá, bệnh nặng sẽ làm cháy lá, lá vàng và rụng sớm.
 • Phòng trừ: Sử dụng thuốc Zineb 80 WP với liều lượng 20 đến 50g/10 lít, Anvil 5 SC có liều lượng 5 đến 10ml/bình 10 lít, loại thuốc này có chứa gốc lưu huỳnh…

Điều chỉnh hoa cúc nở đúng tết

Thông thường khi khí hậu lạnh cây cúc sẽ phát triển chậm ngọn rụt lại vì vậy việc điều chỉnh hoa nở theo đúng dịp tết là việc cực kì quan trọng. Vì vậy khi thấy trời lạnh dưới 12 độ C các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn cây hoa cúc giống khoẻ mạnh tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết mà xuống giống sao cho hợp lý.
 • Đất trồng hoa cúc phải chứa nhiều mùn, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt.
 • Làm đất, phơi đất, cày ải, bón lót phân chuồng cho đất trước khi tiến hành trồng hoa cúc từ 5 đến 7 ngày.
 • Đảm bảo được mật độ cây trồng không dày đặc, ảnh hưởng đến khả năng phát triển của hoa.
 • Việc thực hiện tỉa ngọn, bấm nụ cần được bắt đầu từ 15 cho tới 20 ngày sau khi trồng hoa cúc.
 • Khi cây đã cho nụ thì việc bấm nụ được thực hiện thường xuyên, tỉa bớt những nụ xung quanh để hoa chính được to đều, có màu sắc tươi đẹp.
 • Bón phân với liều lượng cân đối, đầy đủ, tránh thiếu phân sẽ làm cho cây bị còi cọc, thừa phân khiến cho cây vị vống cao.
 • Thường xuyên theo dõi vườn để phát hiện sâu bệnh sớm nhất.
 • Khi thời tiết lạnh dưới 12 độ C phải thắp đèn để điều chỉnh ánh sáng, việc làm này sẽ giúp các bạn điều chỉnh được việc nở hoa theo ý muốn các bạn.

Căn hoa cúc nở tết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về kỹ thuật trồng hoa cúc cũng như cách trồng, cách chăm sóc loại hoa này rồi. Qua bài viết này, fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những chậu hoa cúc nở rực rỡ, đúng dịp tết đến xuân về ngay tại ngôi nhà của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Lời bài hát Hoa Hải Đường #HHD (Lyrics) Jack 22/9 | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Lời bài hát Hoa Hải Đường #HHD (Lyrics) Jack 22/9 | Blog Cây Cảnh

Lời bài hát Hoa Hải Đường được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày vừa qua. Sự trở lại của Jack luôn được các bạn trẻ ủng hộ nồng nhiệt. Cùng cicekservisi.net điểm qua lời bài hát Hoa hải đường #Lyrics #HHD của Jack nhé!

Bạn đang xem: hoa hải đường

Lời bài hát Hoa Hải Đường – Jack [Mới cập nhập]

Thiên hà trong vũ trụ này hoài xa xôi Riêng mình ôm góc trời hạt ngọc đêm rơi Ai cũng muốn hóa giọt lệ nghèo phân giai Sao cần ngay lúc đầu tình bạc như vôi

Tiếc là mình không có nhau Tiếc là đời quá đớn đau Hay là duyên mọng mơ không như lúc đầu Kiếp này ai đưa đón em Kiếp này đôi tay lấm lem Sao mà mơ trèo cao như hoa hải đường Vì lòng anh quá thương em, quá yêu em, nhớ thương em anh đợi em về Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà Bóng hình em trong đây Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về Lặng nhìn nơi đống tro tàn đóa hoa vàng giữa mây ngàn chuyện tình ta

Tham khảo: Vì sao ban ngày không thấy mùi hoa sữa nhưng đêm lại ngào ngạt hương thơm?

Khi em đi anh mang theo hành trang màu da trời Con tim đau thương vươn trên mi cầu mong đừng xa rời Mới có thấy nhau đôi tay ta giang ngón tay Vậy mà giờ không thành là lòng người không đành Trong nhung nhớ anh đâu chớ thương kia vỡ trái ngang duyên ta lỡ (Một phút chốc sống ngu ngơ) Anh lang thang đi trong giấc mơ Chuyện tình mình đâu ngờ một hành trình một đời tôn thờ

Tiếc là mình không có nhau Tiếc là đời quá đớn đau Hay là duyên mọng mơ không như lúc đầu Kiếp này ai đưa đón em Kiếp này đôi tay lắm lem Sao mà mơ trèo cao như hoa hải đường

Vì lòng anh quá thương em, quá yêu em, nhớ thương em anh đợi em về Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà Bóng hình em trong đây Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về Lặng nhìn nơi đống tro tàn đóa hoa vàng giữa mây ngàn chuyện tình ta

Vì lòng anh quá thương em, quá yêu em, nhớ thương em anh đợi em về Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà ​Bóng hình em trong đây Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về Lặng nhìn đống tro tàn đóa hoa vàng giữa mây ngàn chuyện tình ta

Người anh sương gió mấy đời em ơi

Jack | Hoa Hải Đường | Official Music Video

Teaser Hoa hải đường

Tham khảo: hoa hồng là quốc hoa của nước nào | Blog Cây Cảnh

Được đăng tải tối ngày 13/9, teaser Hoa hải đường của Jack lại một lần nữa khiến fan đứng ngồi không yên. Sự trở lại lần này sẽ vô cùng thú vị với rất nhiều màu sắc mới lạ đến từ Jack và Ekip của mình. Cùng xem qua teaser bài hát hoa hải đường trong video dưới đây:

Hợp âm hoa hải đường

Karaoke bài hát

Karaoke bài hát sẽ được cập nhật sớm nhất

Xem ngay Lời bài hát Hoa Hải Đường - JACK - Hoa Hải Đường Lyric | Trang Lyrics nhạc số 1 hiện nay - #1 Xem lời bài hát
Hình ảnh trong teaser hoa hải đường

Tải bài hát hoa hải đường

Link tải bài hát hoa hải đường sẽ được cập nhật sớm nhất cho bạn đọc. Cám ơn bạn đã tìm kiếm cicekservisi.net với các từ khóa hoa hải đường lyrics, hoa hải đường hợp âm, lời hoa hải đường,…

Ngọc Huyền – ATP Holdings

Continue Reading

Các Loại Hoa

cách cắm hoa hồng 10 bông | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

cách cắm hoa hồng 10 bông | Blog Cây Cảnh

20/10 sắp tới rồi, bạn đang muốn cắm một bình hoa hồng để tạo bất ngờ cho người phụ nữ mà mình yêu thương? Nhưng chợt nhận ra bản thân không có hoa tay, cũng chẳng có tài lẻ về khoản nữ công gia chánh. Vậy hãy tham khảo ngay những cách cắm hoa hồng đơn giản dưới đây. Vụng về tới mấy thì cũng cho ra được thành phẩm như thợ cắm hoa chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: cách cắm hoa hồng 10 bông

1. Cách cắm hoa hồng đẹp chỉ với 5 bông

Hoa hồng luôn là sự lựa chọn số 1 dành tặng vợ hay bạn gái vào dịp 20/10. Bên cạnh việc chọn đúng màu sắc thì các chàng cũng cần chú ý tới số lượng hoa vì nó ẩn chứa những ý nghĩa nhất định.

Ví dụ, một lọ hoa chỉ gồm 5 bông hồng nhưng nó sẽ thay bạn bày tỏ thông điệp “Anh yêu em rất rất nhiều”. Hoặc thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng trước vẻ đẹp của các cô gái.

Chuẩn bị

 • 5 bông hoa hồng (tùy màu sắc), vài cành baby trắng
 • 1 lọ thủy tinh, kéo cắt.

Cách cắm hoa hồng 5 bông

 • Bước 1: Dùng kéo cắt tỉa hoa hồng sao cho tương xứng với chiều cao của lọ thủy tinh.
 • Bước 2: Đổ nước vào ½ lọ rồi lần lượt cắm hoa hồng vào. Đừng cắm quá chặt mà nên chừa lại một vài khoảng trống nhỏ.
 • Bước 3: Cắm hoa baby xen vào những khoảng trống bạn vừa chừa lại ở bước 2.

Vậy là hoàn thành một bình hoa đơn giản nhưng rất đẹp mắt. Chắc chắn nàng sẽ bất ngờ lắm đấy!

2. Cách cắm hoa hồng để bàn

Cắm hoa hồng đẹp để bàn ăn hay phòng khách sẽ là điểm nhấn tạo cho căn phòng thêm phần tươi mới, có sức sống hơn. Đối với bàn ăn thì bạn nên lựa chọn cách cắm 15 bông hoa hồng vào một ly vuông cỡ lớn.

cắm hoa hồng để bàn

Còn phòng khách thì có thể chọn lọ thủy tinh hay pha lê. Cắm theo dạng hình quạt và bổ sung thêm các loại lá khác trang trí (nếu cần). Màu sắc có thể thay đổi tùy theo ý thích của người cắm.

Chú ý lúc cắt hoa nhớ cắt vát gốc hoa một góc 45 độ để hoa hút nước. Và một tip nhỏ để hoa tươi lâu là thêm một vài giọt nước súc miệng hoặc aspirin nghiền vào nước cắm hoa nhé!

3. Cách cắm hoa hồng bình cao

Với cách cắm hoa hồng này, bạn chỉ cần chuẩn bị 10 – 15 cành hoa hồng thật tươi. Một chiếc lọ thủy tinh cao, nơ trang trí, hoa baby trắng. Sau đó bạn cắm đan xen cân xứng những cành hoa hồng và baby tạo thành khối vòm cung tròn.

Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Huệ Trắng đẹp mang ý nghĩa tôn kính, trang trọng

Khi cắm hoa hồng kiểu này, đừng nên cắt cành quá ngắn. Cũng không nên để quá dài so với lọ. Cách tốt nhất là cắt hoa có chiều dài ít nhất bằng 1/2 chiều cao lọ. Cuối cùng, hãy cài thêm một chiếc nơ hồng xinh xắn để trang trí nhé!

4. Cách cắm hoa hồng đơn giản từ 1 – 3 bông

4.1. Cách cắm hoa hồng 1 bông cực lạ

Thật ra, không nhất thiết là lúc nào hoa hồng cũng phải được cắm bung tỏa trên thành bình. Với cách cắm hoa hồng ngập nước mới lạ dưới đây, bạn sẽ tạo nên một sắc màu mới cho không gian sống của mình.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Sau khi chọn được 1 cành hoa hồng tươi, bạn ngắt bỏ phần cành chỉ để lại khoảng 5cm (tính từ cuống hoa) và 1-2 chiếc lá.
 • Bước 2: Chọn một bình hoa thủy tinh hoặc ly thủy tinh trong suốt hình trụ. Sau đó đổ vào đáy bình một ít sỏi trắng rồi cắm hoa vào.
 • Bước 3: Đổ nước ngập bình.

Hiệu ứng lung linh từ làn nước phản ánh qua thủy tinh, kết hợp với sắc hoa sẽ tạo khiến nàng phải thốt lên vì ấn tượng.

4.2. Có 2-3 bông hồng thì cắm thế nào cho đẹp?

Hoa hồng 20/10 chắc hẳn là giá sẽ đắt hơn ngày thường. Nhất là những dòng hoa ngoại nhập. Và bạn chỉ có thể mua được 2-3 bông hoặc đối tượng nhận là người theo phong cách đơn giản? Cách cắm hoa hồng trong chai rượu sẽ là gợi ý rất hay ho. Vừa tiết kiệm, khác biệt, vừa bày tỏ được tấm lòng.

Chuẩn bị

 • 2-3 cành hoa hồng, 1 nhánh hoa baby, 4 lá dương xỉ
 • Chai rượu vang đã uống hết, kéo.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cho nước vào chai rồi cắm hoa hồng vào với độ cao thấp khác nhau. Chú ý gấp 1,5 đến 2 lần chiều cao của bình.
 • Bước 2: Cắm hoa baby sát mép chai, hướng về phía trước.
 • Bước 3: Xen lẫn lá dương xỉ vào dưới hoa baby và nghiêng về một hướng.

5. Cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

cắm hoa hồng tỏa tròn

5.1. Cách cắm hoa hồng với chậu cây và mút

Nguyên liệu

 • 10 – 12 bông hoa hồng trắng, 1 cành hoa cúc xanh
 • Chậu trồng cây loại nhỏ, đã rửa sạch
 • Mút cắm hoa
 • Vỏ cây khô
 • Keo nến, súng bắn keo.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Dùng súng bắn keo dán một lớp vỏ cây khô phủ kín mặt ngoài chậu.
 • Bước 2: Đặt mút đã ngâm nước vào đầy bên trong chậu.
 • Bước 3: Cắt ngắn cành hoa hồng, cắm tạo dáng tròn che kín miệng chậu. Cắt nhỏ từng cành hoa cúc xanh và cắm xen kẽ.

Với cách cắm hoa hồng sáng tạo này, bạn sẽ có được một bình hoa có 1-0-2 để dành tặng chị em đấy! Nhìn có giống như một chậu hoa thật phải không?

5.2. Cắm hoa hồng lọ thủy tinh

Cách cắm hoa hồng kiểu này đem đến sự tươi mới, phá cách cho không gian. Bạn có thể đặt ở bàn làm việc, hoặc một góc nhỏ xinh của căn nhà cũng khá thú vị đấy!

cắm hoa hồng lọ thủy tinh

Chuẩn bị

 • 20 – 30 cành hoa hồng (màu sắc tùy chọn). Cần chọn những bông hoa cành mềm, hơi cong để cắm đẹp mắt hơn.
 • Kéo cắt hoa, bình thủy tinh đựng ¾ lượng nước

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cắm tầng 1 khoảng 7 bông sát miệng bình. Cắm chéo chân và nông lên miệng bình một chút để hoa được ngả ra.
 • Bước 2: Cắm 6-7 bông tầng 2 cao hơn tầng 1. Cũng cắm chéo chân và so le với tầng 1.
 • Bước 3: Cắm tầng 3 lại cao hơn tầng 2 và cũng cắm so le với tầng 2. Cài chân cành hoa vào các cành hoa trước đó.
 • Bước 4: Chèn thêm các bông ở giữa lọ để lấp đầy khoảng trống. Chỉnh lại dáng các bông hoa cho tròn đều là hoàn thành.

6. Cách cắm hoa hồng hình trái tim

Bạn đã bao giờ học cách cắm hoa hồng hình trái tim tặng người thương chưa? Nếu chưa làm hãy thử theo hướng dẫn sau nhé! Chắc chắn sẽ đốn gục tim chị em ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

Nguyên liệu

 • Hoa hồng, hoa baby
 • Dây ruy băng, mút cắm hoa ngâm nước
 • Giỏ cắm hình trái tim
 • Kéo, keo dán, lót chống nước.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Dùng ruy băng dán quanh giỏ và quấn vào phần tay cầm. Thắt nơ ở mối quấn cuối cùng.
 • Bước 2: Cho miếng lót xuống đáy giỏ, xếp mút cắm hoa đều theo hình trái tim để tạo đúng hình dáng mong muốn.
 • Bước 3: Cắm hoa hồng theo khuôn đã định sẵn. Sau đó cắm hoa baby đều ở viền ngoài. Chú ý sao cho khoảng cách giữa những bông hoa không quá sát nhau hay xa nhau.
 • Bước 4: Quan sát kỹ những khoảng trống và tổng thể giỏ hoa xem đúng ý chưa? Rồi thêm hoặc bớt hoa vào trông đẹp mắt nhất.

7. Cách cắm hoa hồng 10 bông

Cắm hoa kiểu tam giác là kiểu đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu. Hoa hồng được sắp theo hình tháp từ trên xuống dưới tỏa ra xung quanh. Bạn sẽ cắm hoa hồng trước, hoa phụ và lá cắm đan xen thấp hơn ở phía dưới chân. Nên chú ý để chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

10 bông hoa tượng trưng cho “Một tình yêu thập toàn thập mỹ”. Đây sẽ là những gì trọn vẹn nhất bạn có thể gửi đến cô gái của mình. Đừng quên kèm những lời chúc đầy yêu thương nhé!

8. Cắm hoa hồng tỉ muội

Xem thêm: cach bon phan cho hoa hong | Blog Cây Cảnh

hoa hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội là loại hoa dùng để tôn vinh mối quan hệ chân thành, thân thiết như chị em ruột thịt. Do đó, hãy cắm một lọ hoa hồng này dành tặng những người mà bạn có tình cảm đặc biệt. Luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ như người một nhà nhé!

Nguyên liệu

 • 1 bó hoa hồng tỉ muội (khoảng 15-20 cành). Chọn loại thân thẳng hoặc hơi cong nhẹ, lá tươi xanh, không dập nát, nụ hơi hé nở.
 • Lọ thủy tinh cao, kéo cắt cành.

Cách cắm hoa hồng tỉ muội trong một nốt nhạc

 • Bước 1: Cho nước bằng 1/2 bình trước khi cắm hoa.
 • Bước 2: Đo hoa hồng với lọ hoa sao cho lọ chỉ cao bằng 1/2 cành hoa. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần thân và lá.
 • Bước 3: Lần lượt cắm cành hoa hồng chắc khỏe vào trước. Tiếp tục cắm xen những cành hồng khác vào sao cho các cành hoa xếp sát nhau tạo thành khối vòm cung tròn.

9. Cắm hoa hồng 20/10 nên chọn kiểu cắm nào?

Tình thân, tình yêu, tình bạn là những thứ không thể nào thiếu trong cuộc sống. Nhưng đôi khi những bộn bề của cuộc sống hiện đại làm chúng ta không còn cơ hội để thể hiện sự tình cảm với những người phụ nữ mà mình yêu thương. Chính vì thế hãy để những bông hoa thay bạn làm điều đó vào dịp 20/10 tới đây.

Thật ra, tùy theo sở thích người nhận mà bạn có thể chọn cách cắm hoa hồng nào cũng được. Hoặc nếu bạn tự tin vào tay nghề của mình có thể thực hiện tốt cách cắm hoa nào thì cứ mạnh dạn mà làm thôi. Điều quan trọng là người nhận thấy được công sức bạn bỏ ra và cảm kích trước tấm lòng của bạn, vậy là đủ.

Bạn thấy những cách cắm hoa hồng mà VinID hướng dẫn thế nào? Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo, tự tay bạn cũng đã tạo nên được giỏ hoa hồng theo những phong cách khác nhau. Nếu thấy đơn giản thì hãy bắt tay thực hiện luôn nhé!

MỞ APP VINID BẠN NHÉ!

ưu đãi mua hoa

Xem thêm bài viết liên quan:

Ý nghĩa hoa hồng là gì? Hoa hồng tình yêu là gì?

Hướng dẫn 7 cách cắm hoa mẫu đơn đẹp ngày 20/10

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa Cúc Đại Đóa – Ý Nghĩa – Cách Trồng Và Chăm Sóc Tại Nhà

Published

on

By

Hoa Cúc Đại Đóa – Ý Nghĩa – Cách Trồng Và Chăm Sóc Tại Nhà

Vào các dịp lễ Tết, hoa cúc đại đóa lại trở thành một trong những loài hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sắc vàng tươi tắn, rạng ngoài đem đến một trong guan đầm ấm, tươi vui cho gia đình. Tuy giản dị, nhưng loài hoa này lại giúp bất kì ai cũng có thể cảm nhận được sự ấm áp từ những người xung quanh. Vậy hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu trọn vẹn hơn về ý nghĩa của những đóa cúc đại đóa ngay nhé!

Bạn đang xem: hoa cúc đại đóa

Hoa Cúc Đại Đóa Luôn Là Loại Hoa Được Ưa Chuộng

Không chỉ là màu sắc tươi tắn, bộ lớn của từng bông hoa cũng là lý do khiến nhiều người ưa thích và lựa chọn loài hoa này mỗi dịp lễ. Những cách hoa thêm phần rực rỡ hơn, khiến những người chọn hoa như chìm đắm vào màu sắc thắm đượm ấy. Cũng thuộc họ hoa cúc, vì vậy mà cúc đại đóa cũng mang đến ý nghĩa rất nhiều về sự sum vầy, đoàn tụ của mỗi gia đình trong những dịp đặc biệt.

Mỗi khi đến mùa hoa cúc, bạn không chỉ thấy những cành hoa lẻ loi mà là những chậu hoa về tỏa nắng, đem đến cảm giác vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ, hiện nay bạn không chỉ tìm kiếm được những bông cúc đại đóa vàng mà còn là các màu khác nhau như hồng, xanh tím, trắng,… Tuy nhiên, màu hoa vàng vẫn được coi là sứ giả trong các dịp lễ với ý nghĩa quan trọng.

hoa cúc đại đóa đẹp 1
Hoa cúc đại đóa là lựa chọn ý nghĩa trong những dịp quan trọng

Xem thêm: Cây thiên tuế: ý nghĩa, tác dụng và cách trồng, chăm sóc A-Z

Xem thêm: Hoa Dâm Bụt | Đặc Điểm – Ý Nghĩa – Công Dụng Trong Cuộc Sống

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Đại Đóa

Cúc đại đóa hầu như nở rộ quanh năm, vì vật trong bất kì thời gian nào bạn cũng có thể tìm thấy loài hoa này. Tuy nhiên, vào các dịp lễ, đặc biệt là Tết, bạn mới thấy được hết ý nghĩa của bông cúc vàng. Đại đóa chính là tượng trưng của sự đông đúc, là thể hiện sự sum vầy con cháu trong gia đình. Màu vàng là màu của niềm tin, của hi vọng vào những điều tốt đẹp.

Chính sự kết hợp của hai điều này đã đem đến ý nghĩa vô cùng to lớn cho bông cúc đại đóa. Nó là một biểu tượng đẹp cho mỗi gia đình. Dù ngoài kia có bao nhiêu khó khăn, sóng gió hãy luôn cố gắng vì đã có gia đình ở bên. Giữa bộn bề cuộc sống vẫn luôn có niềm tin, hi vọng bởi sự gắn bó của gia đình chính là động lực giúp bạn vượt qua tất cả.

Trong những ngày Tết, cúc đại đóa vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Không chỉ là vẻ đẹp rực rỡ, bừng sáng mà bông hoa này còn đem đến cho người ta một hi vọng, hi vọng về một năm thuận lợi hơn, thịnh vượng hơn. Tháng 12 âm lịch được coi là thời điểm của loài hoa này. Bởi đây là lúc hoa nở rộ nhất, tươi nhất, thể hiện sự uy nghi của trời và đất.

Giữa muôn vàn các loài hoa, hoa cúc đại đóa vẫn mang một ý nghĩa tuyệt đẹp. Đây là loài hoa của đất trời, bông hoa lớn nở rộ thể hiện sự uy nghi, diễm lệ được hội tụ. Hơn thế, chúng còn là niềm tin, là sự hội tụ, sum vầy tạo cho người ta cảm giác ấm áp bên gia đình, từ đó biến thành động lực để trải qua mọi khó khăn.

hoa cúc đại đóa đẹp 2
Loài hoa này mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Đại Đóa

Tham khảo: Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn | Blog Cây Cảnh

Để trồng cúc đại đóa, chúng ta sẽ không tốn quá nhiều thời gian, bởi loài hoa này khá dẽ chăm sóc. Bạn chỉ cần chọn một mãnh đất tơi xốp và thoát nước tốt, để tránh hoa bị ngập úng vào mùa mưa.

Như đã nói ở trên, cúc đại đóa là một loài hoa khá dễ trồng, vì thế bạn cũng không cần tưới quá nhiều, với cúc đại đóa khoảng 2 ngày bạn hãy tưới nước một lần vào sáng sớm hoặc chiều tối là được, tránh tưới nước vào buổi trưa cây xe bị sôi rễ và chết. Bạn cũng nên chọn những nơi thoáng và đầy đủ ánh sáng để cây phát triển tốt nhất và cho ra những bông hoa to đẹp.

hoa cúc đại đóa 2020

Ở trên là tất cả thông tin về ý nghĩa, kỹ thuật trồng và chăm sóc loài hoa Cúc Đại ĐóaHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn, hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.