Connect with us

Cỏ Cảnh

Nên trồng những cây phong thủy nào trong nhà theo tuổi? | Blog Cây Cảnh

Published

on

Nên trồng những cây phong thủy nào trong nhà theo tuổi? | Blog Cây Cảnh
Nên trồng những cây phong thủy nào trong nhà theo tuổi? | Blog Cây Cảnh

Cây cảnh ngoài tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp mắt thì còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Việc lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc gia chủ. Lựa chọn cây cần phải dựa rất nhiều vào những đặc điểm và tính chất của từng năm tuổi và từng thời điểm khác nhau.

Bạn đang xem: trồng cây phong thủy

1. Ý nghĩa của cây phong thủy?

Trong bối cảnh xã hội đang phát triển và dần có xu hướng đô thị hóa thì chúng ta lại tìm về với những cảm giác thiên nhiên mang lại. Vì vậy việc trồng cây cảnh đang được xem là xu hướng tất yếu của mỗi người.

Nhưng không phải ai cũng biết được việc chọn cây cảnh trong nhà còn có ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Theo các chuyên gia về cây cảnh, thì việc lựa chọn những cây cảnh phong phú và phù hợp với không gian sẽ giúp gia chủ mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Hay nói cách khác đây chính là cây phong thủy.

Do đó việc cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây phong thủy trong nhà. Chúng ta không thể nào cứ chọn vô tư một cây nào đó thấy hợp mắt hay chỉ vì thấy đẹp thôi.

cây phong thủy

Ý nghĩa cây phong thủy

Có những cây sẽ mang lại cho chúng ta sự xui rủi, hay nói theo cách khác chính là mang đến sát khí cho gia đình. Ví dụ như một số cây cảnh có lá quá nhỏ hoặc mọc um tùm sẽ gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Từ xa xưa việc chăm sóc cây cảnh đã là một thú vui trong việc giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Ngày nay thì thú vui trồng cây sẽ có mô hình nhỏ hơn so với lúc trước. Nhưng việc trồng không gian xanh thì lúc nào cũng sẽ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy, nhằm giúp cho năng lượng của gia chủ được dồi dào. Những cây có dáng tròn, đầy đặn hay tán lá rộng sẽ được ưa chuộng bởi tượng trưng cho sự viên mãn và giàu sang.

2. Trồng cây phong thủy theo tuổi

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia cây cảnh thì việc trồng cây phong thủy của từng người sẽ khác nhau do mỗi người có từng số mệnh riêng cho mình. Đơn giản cho việc trồng cây phong thủy đó chính là trồng cây theo tuổi. Tương ứng với mỗi con giáp thì sẽ có từng loại cây phù hợp mang lại may mắn tiền tài nhất định. Qua đó bảo vệ sức khỏe thịnh vượng hơn.

2.1.Cây phong thuỷ nên trồng dành cho tuổi Tý

Tuổi Tý trong hệ thống 12 con giáp của chúng ta chính là con chuột. Và loại cây phong thủy phù hợp để trong nhà với tuổi này chính là cây Kim Tiền. Người tuổi Tý nổi tiếng thông minh và cực kỳ nhanh nhạy. Hay nói cách khác đó chính là việc họ tích cớm tiền bạc rất giỏi.

Tuy nhiên ở việc quản lý tài sản lại không phù hợp với họ chút nào. Việc đầu tư cũng như nắm bắt các cơ hội kiếm tiền rất dễ vuột qua và hay gặp trắc trở.

Cây Kim Tiền là loại cây được biết đến với việc sẽ giúp trấn giữ tiền của và mang nhiều vận may cơ hội kiếm tiền cũng như sự thăng tiến cho người khác. Vì vậy đây chính là một loại cây mà người tuổi Tý nên cân nhắc.

cây phong thủy

Xem thêm: cây vạn niên thanh trồng trong nước | Blog Cây Cảnh

Cây Kim tiền

2.2. Cây phong thủy theo tuổi Sửu nên trồng

Tuổi Sửu chính là tuổi trâu. Trong dân gian Việt Nam ai cũng đều biết rằng trâu là một loài động vật của nhà nông và luôn đồng hành trong công việc đồng áng. Vì vậy đây chính là tuổi sẽ được gọi là phải chịu vất vả, làm việc theo hướng thực tế nhưng cũng là người đầy tính bảo thủ. Họ đều cật lực làm việc mỗi ngày nhưng chỉ kiếm được một ít tiền.

Phong Lộc Hoa chính là loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu. Chỉ cần một chậu cây bên trái bàn làm việc, bạn sẽ cảm nhận ngay được công việc thuận lợi nhưng cũng không kém phần may mắn, tiền bạc cũng sẽ khá hơn trước rất nhiều.

2.3. Người tuổi Dần nên trồng cây gì?

Cọp vốn là con vật có tính can đảm và dám mạo hiểm cũng như bản lĩnh nhiều. Người tuổi Dần cũng vậy. Họ được biết đến là một người dám nghĩ dám làm trong việc kiếm tiền. Nhưng với những người này họ sẽ không quá coi trọng việc tiền bạc. Có lẽ là họ thích việc tự hưởng thụ được thành quả từ việc kiếm tiền. Hơn thế nữa, đa số những người tuổi Dần sẽ quá nôn nóng tiến vào con đường mạo hiểm khiến cho tiền tài dễ bị tiêu hết.

Và cây Ngũ Gia Bì chính là một loại cây phong thủy của họ. Đặt 1 chậu cây ở phòng khách, tiền bạc của người tuổi Dần cũng sẽ được phát triển bền vững hơn cũng như ổn định được tài sản. Qua đó việc giữ tiền của cũng phần nào được cải thiện.

Loại cây này có khả năng hấp thu được nhiều loại khí độc và xua đuổi muỗi, côn trùng. Những bạn nào tuổi Dần hãy lưu ý và xem xét đến việc đặt một chậu cây này trong ngôi nhà mình nhé.

2.4. Cây phong thủy cho người tuổi mão

Những người tuổi này nổi tiếng với việc không biết kiếm tiền hay những quan niệm về tiền bạc cũng thận trọng, vì vậy họ tích lũy cũng được kha khá những của cải. Nhưng vì tính của mình nên việc tích cóp đó khá lâu dẫn đến muốn phát tài cũng không dễ dàng.

Và cây Phát tài chính là cây phong thủy được lựa chọn cho những người tuổi Mão. Việc bày trí những cây này trong nhà có thể xem là một trong những cách giúp cải thiện hơn về tiền bạc.

cây phong thủy

Cây phát tài

2.5. Cây phong thủy theo tuổi Thìn nên trồng

Người tuổi Thìn vốn là rồng nên có vận khí rất tốt và thịnh vượng, bất kể việc gì họ cũng sẽ có tiền. Tuy nhiên việc họ may mắn như vậy dễ khiến cho tiểu nhân quấy phá và ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận.

Vì vậy việc đặt một chậu cây xương rồng hướng Tây Bắc sẽ giúp cho người tuổi Thìn tránh được tiểu nhân quấy phá. Ngoài ra cũng có một sự lựa chọn khác cho cây phong thủy của người tuổi Thìn đó chính là một chậu cây Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam để nghinh đón thần tài.

2.6. Người tuổi Tỵ nên trồng cây gì?

Tuổi Tỵ theo như trong 12 con giáp ứng với con rắn. Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tiền bạc không tệ nhưng họ lại không nắm bắt được những cơ hội của mình. Vì vậy việc kiếm tiền dễ bị trì trệ và không có nhiều may mắn về tài vận.

Và loài cây được xem là cây phong thủy cho người cầm tinh con rắn chính là Cỏ đồng tiền. Những người này nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ thông thoáng để giúp tài vận được thăng tiến hơn và cũng tăng năng lực hơn cho bản thân, góp phần giúp cho bản thân mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

2.7. cây phong thủy theo tuổi ngọ nên trồng

Xem thêm: Cây Vàng Anh | Blog Cây Cảnh

Người tuổi Ngọ nổi tiếng với việc dễ dàng thành công trong công việc, nhưng lại dễ dàng bị thua lỗ. Bởi họ mang vận khí rất tốt nên có thể tụ tài vận.

Theo người xưa thì cây trầu bà sẽ hợp với những người tuổi Ngọ. Loại cây phong thủy này có thể giúp cho người tuổi Ngọ có thêm ý chí để công việc trở nên hiệu quả hơn.

2.8. Cây phong thủy dành cho tuổi mùi

Không như những tuổi khác, những người tuổi Mùi thường không ham tiền bạc nên cuộc sống của họ nhiều lúc chỉ nằm ở mức trung bình và ít phát tài hơn những con giáp khác.

Cây Lan quân tử chính là một loại cây phong thủy trong nhà sẽ giúp có cơ hội kiếm tiền hơn nhiều hơn. Công việc qua đó cũng gặp nhiều may mắn hơn và có được quý nhân phù trợ.

cây phong thủy

Cây lan quân tử

2.9. Cây phong thủy theo tuổi Thân

Tuổi Thân là tuổi rồng, và đây cũng chính là một trong tứ linh nổi tiếng của đất Việt. Người tuổi Thân có vẻ ngoài nhanh nhẹn, nói chuyện hoạt bát và tính tình cũng khôn khéo. Nhờ vậy cũng dễ thích nghi hơn với mọi môi trường. Họ cũng là người có khả năng giao tiếp tốt và không thích những sự gò bó. Nhưng vì có quá nhiều điểm tốt nên họ sẽ không có cho mình khả năng chi tiêu quản lý nên càng về già thì người tuổi này sẽ càng vất vả hơn về đường tiền bạc.

Về loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thân đó chính là cây Tùng Bồng Lai. Những người tuổi này có thể đem cây để đặt ở bàn làm việc để tăng sự may mắn hơn cho mình.

2.10. Người tuổi Dậu nên trồng cây phong thuỷ nào?

Trời phú người sinh tuổi Dậu vốn có công việc dễ dàng phát tài. Tuy nhiên những người họ có khả năng dễ kiếm tiền lại không giỏi trong việc giữ gìn và phát triển việc kiếm nhiều tiền bạc hơn nữa.

Trong kinh doanh, họ cũng sẽ thường gặp những trở ngại và dễ dàng dẫn đến sụp đổ, tệ hơn nữa là bị phá sản. Tuy với nhiều người thì sen đá có thể là một loài cây không mang đến nhiều sự phát đạt nhưng đây lại là một loài cây phong thủy của tuổi Dậu. Cây sẽ giúp cho họ màng nhiều thuận lợi và giảm thiểu được nguy cơ rủi ro.

2.11. Cây phong thủy dành cho tuổi tuất

Tuổi Tuất nổi tiếng là những người rất gan dạ, chân thành và thông minh. Nhưng những người này lại nổi tiếng là nóng tính và dễ làm hỏng việc lớn.

Cây phong thủy phù hợp với tuổi này chính là cây Kim ngân. Đây là một loại cây giúp tăng sự thăng tiến và sẽ khiến cho người tuổi Tuất bình tĩnh hơn để hoàn thành những việc lớn.

2.12. Người tuổi Hợi nên trồng cây gì?

Tuổi Hợi là tuổi cuối cùng của 12 con giáp. Ở người này cuộc sống sẽ khá đủ đầy nhưng cũng không kém phần sung túc an nhàn. Để cuộc sống được tốt hơn và gia tăng khí cho gia chủ thì cây Nhất Mai Hương chính là loài cây phong thủy phù hợp hơn bao giờ hết.

Khi nhắc đến cây cảnh chúng ta ai cũng nghĩ đến sự xanh sạch đẹp trong ngôi nhà của mình mà không mấy quan tâm đến sự tâm linh của cây cảnh mang lại cho gia chủ. Mỗi loại cây nếu lựa chọn đúng đều sẽ là một loại cây phong thủy theo tuổi có ý nghĩa tốt với từng gia đình. Những loại cây được nhắc đến ở trên rất phổ biến và dễ dàng tìm mua. Hơn hết các loại cây này cũng rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Vì vậy hãy lựa chọn các loại cây có kích thước phù hợp với vị trí mà bạn dự tính sẽ đặt chúng ở nhà.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây da nhật | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây da nhật | Blog Cây Cảnh
Nên trồng những cây phong thủy nào trong nhà theo tuổi? | Blog Cây Cảnh
Nội dung bài viết

Mô tả sản phẩm

Cây Da Nhật hiện nay được nhiều người sử dụng tạo hình nghệ thuật đưa ra cây bonsai có thế đẹp. Cây có kích thước nhỏ nhắn nên phù hợp đặt để ở các vị trí chật hẹp, không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà bạn. Loại cây này có nguồn gốc tại Nhật Bản với lá cây tròn nhỏ, thân gỗ, cây có ra hoa và trái. Hiện nay có rất nhiều chơi cây cảnh tìm mua loại cây này để đặt để tại văn phòng, nếu cây lớn hơn có thể để ở sân vườn, phòng khách… Cũng giống như các loại cây bonsai khác thì cây da Nhật này cũng luôn mang một nét đẹp riêng biệt.

Bạn đang xem: cay da nhat

  • Cây cảnh nghệ thuật

Cây da Nhật bonsai đẹp

Cây da Nhật bắt nguồn từ xứ sở mặt trời mọc chúng thường được các nghệ nhân bonsai tạo kiểu cho cây, với nhiều hình dáng, thế cây khác nhau mang đến một trong những kiệt tác đẹp. Để mang đến cho người thưởng thức hình ảnh đẹp của cây nên người trồng thường trồng chúng tại vườn nhà, trước sân…Loại cây này rất dễ tạo hình và uốn nắn bởi cành của cây nhỏ, mềm dễ tạo dáng, bên cạnh đó các cành cây luôn mọc vươn lên như ý chí của con người không khuất phục trước những khó khăn gian khổ.

Tham khảo: Địa chỉ bán cây cảnh Nhật Bản uy tín số 1 Việt Nam

Một số cây có dáng nhỏ gọn thường được trang trí trong phòng khách, phòng làm việc đều khiến không gian thêm hài hòa hơn. Những chiếc lá màu xanh bóng, hình bầu dục và nhọn ở 2 đầu, cây cho những bông hoa nhỏ sau đó là kết trái màu đỏ tía. Nhờ vào đặc điểm của cây mà loại cây cảnh này cũng được nhiều người làm quà tặng cho bạn bè đồng nghiệp vào dịp đặc biệt.

Cây da Nhật bonsai đẹp

Tốc độ sinh trưởng của cây khá chậm và có thể chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau, có thể sống trong bóng râm hoặc ngoài trời đều được. Nhưng nếu vào mùa đông thì người trồng nên giữ ấm cho cây bằng cách che chắn hoặc để trong nhà sẽ khiến cây không bị rụng hết lá. Nếu bạn trồng loại cây này cần lưu ý khi thời tiết đột ngột thay đổi sẽ khiến cây rụng hết lá, đây cũng là nhược điểm của cây bởi cây có tính nhạy cảm cao vào thời tiết.

Cây da Nhật cũng có ý nghĩa rất đặc biệt, trong phong thủy thì ông cha ta trồng chúng để giúp tránh tà, xua đi khí xấu trong gia đình và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Nhờ vào điểm này mà cây được nhiều trồng, lựa chọn nhiều. Nên cây được áp dụng nhiều trong việc trang trí, làm quà tặng, làm đẹp không gian…

Cây da Nhật bonsai đẹp

Tham khảo: Cây cảnh văn phòng | Blog Cây Cảnh

Để có một cây cảnh đẹp thì chúng ta cần trồng và chăm sóc kỹ càng. Đối với loại cây Da Nhật này cũng vậy, cần có chế độ chăm sóc riêng. Mặc dù cây có thể trồng trong bóng râm, chịu được môi trường thiếu sáng hoặc trong phòng máy lạnh nhưng người trồng cần lưu ý một số yếu tố cụ thể như:

– Cây da Nhật bonsai đợi khi đất khô thì mới cần tưới nước, không tưới quá nhiều gây ngập úng rễ cây. – Khi thay đất trong chậu cho cây thì chỉ nên thay khoảng 2 đến 3 năm 1 lần vào cuối xuân. Chuẩn bị đất thì nên chọn đất hỗn hợp bao gồm tham mùn, đất thịt, cát trộn đều với nhau. – Việc cắt tỉa và giằng dây khi tạo dáng cho cây thì cần phải đợi đúng thời điểm. Có thể là lúc thay chậu lần đầu. Sau đó tiến hành bảo quản cây được ổn định hơn. Các tán lá rậm nhiều cành cần cắt tỉa bớt để cho các chồi non phát triển đồng thời tạo dáng cho cây đẹp hơn. – Vào mỗi mùa xuân đến thu thì người trồng nên bón phân cho cây và sau đó cách 2 tháng bón phân lại đồng thời chăm sóc nhiều thời điểm trong năm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Cây da Nhật bonsai đẹp

Cây da Nhật cũng là một trong những loại cây cảnh bonsai thú vị dành cho người yêu cây để có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng mỗi ngày.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây giống Tùng la hán | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây giống Tùng la hán | Blog Cây Cảnh
Nên trồng những cây phong thủy nào trong nhà theo tuổi? | Blog Cây Cảnh

Cây giống Tùng la hán. Cây tùng la hán là giống cây thuộc họ thông, có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Là một trong những loại cây được ưa chuộng trong thiết kế sân vườn, khuôn viên, resort cao cấp, đình, chùa… vậy mua cây giống tùng la hán ở đâu. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Trung tâm cây giống Tam Đảo khám phá về loại cây này nhé.

Bạn đang xem: cây tùng giống

Giới thiệu cây tùng la hán

Cây tùng la hán (hay còn gọi là cây vạn niện tùng) là loại cây thân gỗ lâu năm, tuổi thọ cao lên đến vài trăm năm. Lá xanh quanh năm, thuôn dài, mọc đối xứng hoặc mọc xen kẽ. Gốc cây đẹp, càng già thì gốc cây càng xù xì, cổ kính. Trồng cây cảnh trong sân vườn không chỉ là sở thích của nhiều người mà còn giúp không gian sống được bao phủ bởi màu xanh giúp không khí trong lành, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao những loại cây cảnh có dáng đẹp, tán lá nhỏ, hoa đẹp. Luôn được các gia chủ lựa chọn trồng trong nhà phố, trên ban công , trong không gian nhỏ hẹp.

Cây giống Tùng la hán
Cây tùng la hán

Một trong những loại cây hội tụ đầy đủ những ưu điểm như dáng đẹp. Thân dễ uốn thích hợp trồng trong nhiều không gian sống đó chính là cây tùng la hán. Một loại cây thân gỗ có thể trồng ngoài trời, làm cây cảnh trong nhà đều rất thích hợp.

Đặc điểm của cây tùng la hán

Cây giống Tùng la hán
Đặc điểm của cây tùng la hán

Hình dáng: Cây tùng la hán là cây gỗ lớn, vỏ ngoài màu nâu, thường sần sùi. Có nhiều vết nứt ngang dọc tạo thành vảy trên thân.

Cành: Xếp thành tầng ngang, gốc cành càng dài, tán càng rộng. Cây càng cao thì cành sẽ thu ngắn dần tán nhỏ lại

Kích thước: Cây có thể cao tới 20m và đường kính khoảng 30 cm. Đối với cây Bonsai chỉ nên để chiều cao từ 1 đến 2 mét.

Lá: Lá cây vạn niên tùng có hình kim dài, nhỏ nhọn và thưa xen kẽ. Lá non chuyển sang màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu xanh đậm.

Hoa: Hoa có màu trắng đơn sắc. Hoa đực là hoa hình trụ dài mọc lẻ loi ở đầu cành. Hoa cái có lá bắc và lá nõn dính vào với nhau.

Xem thêm: Hoa lan tỏi một loại cây hoa leo đặc biệt | Blog Cây Cảnh

Quả: Vỏ có nhiều mắt nhọn và lởm chởm. Quả có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu nâu khi quả già. Quả thường được thu hoạch vào tháng 11, 12 âm lịch.

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây tùng la hán

Để chăm sóc cây vạn niên tùng đẹp cần phải biết kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng cách. Có hai cách trồng: trồng theo kiểu bonsai hoặc trồng trong chậu kiểng, trồng công trình. Thông thường loại cây này được trồng bằng cách cắt cành. Sau đó phát triển thành cây mới và khi cây cao khoảng 80cm. Thì bạn có thể thay chậu hoặc trồng vào đất mới.

Để cây vạn niên tùng có dáng đẹp, lá đẹp, thần thái sang chảnh, mang lại sức khỏe, vượng khí cho gia chủ thì cần lưu ý một số điểm sau:

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây tùng la hán
Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây tùng la hán

Đất trồng cây phải tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Nếu cây trồng trong chậu thì bón phân thường xuyên để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Do cây vạn niên tùng có đặc tính ra lá non trước rồi mới bén rễ nên cần tránh nhổ khi cây đang đâm chồi, ra lá non.

Cứ 3-4 ngày bạn tưới 1 lần. Cần cắt tỉa định kỳ 1 tháng 1 lần để giữ được vẻ đẹp cho cây. Trường hợp đặt cây ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng thì nên để cây tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 60 phút mỗi ngày để cây xanh tốt hơn.

Không nên tưới nước quá nhiều sẽ làm úng rễ cây.

Ưu điểm của cây tùng la hán

Cây giống Tùng la hán
Ưu điểm của cây tùng la hán

Tốc độ sinh trưởng của cây vạn niên tùng tương đối nhanh. Cây sinh trưởng tốt, ưa khí hậu mát mẻ, ấm áp.

Cây tùng La Hán là loại cây dễ nhân giống, cắt cành.Trồng cây tùng La Hán lâu năm trong vườn sẽ giúp làm sạch môi trường xung quanh bạn. Cây mang không khí mát mẻ từ sân vườn vào nhà. Tạo cảm giác thư thái, thư thái, đầu óc minh mẫn cho cả gia đình

Cây tùng La hán thuộc loại cây có tuổi thọ cao. Cây có thể sống hàng trăm năm. Thân cao cứng cáp, tán vững chắc, phủ đầy lá xanh ẩn hiện ra vẻ huyền bí. Gốc cây bụ bẫm, rắn chắc theo thời gian.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây, vì cây rất dễ chăm sóc. Cây dễ thích nghi nên bạn có thể trồng ở nhiều vùng đất khác nhau. Nhưng đủ ánh sáng cây sẽ phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Cây Kim Tiền To | Blog Cây Cảnh

Lá hình kim, xanh quanh năm, ít rụng lá. Kích thước lá to, nhỏ, dài ngắn khác nhau, mọc thưa thớt xen kẽ. Lá đẹp thích hợp làm bonsai, bonsai.

Địa chỉ mua cây giống tùng la hán ở đâu

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán cây Tùng La Hán giống. Tuy nhiên bạn đang phân vân, đắn đo không biết liệu những cơ sở đấy có uy tín hay không? giá cả thế nào, có bị đắt nếu mua ở đó không, bạn không biết giá, chưa thật sự am hiểu nhiều về cây, chưa có kinh nghiệm mua bán.

Cây giống Tùng la hán
Cây giống Tùng la hán

Trung tâm cây giống Tam đảo là một trông những vườn ươm lớn nhất tại Vĩnh phúc, vơi kinh nghiệp nhiều năm ươm trồng và cung cấp cây giống tùng la hán trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc

Bán với giá gốc tại vườn, bao giá toàn quốc

Giá cả hợp lý khi quý khách hàng bán với số lượng lớn

Có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lâu năm, khách hàng thường xuyên.

Quý khach hàng có nhu cầu mua cây giống tùng la hán thì có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm cây giống của chúng tôi các chuyên gia về cây giống sẽ tư vấn cho quý vị một cách tốt nhất

Hotline: 0764 456 123

Địa chỉ: Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Trang Đỏ | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Trang Đỏ | Blog Cây Cảnh
Nên trồng những cây phong thủy nào trong nhà theo tuổi? | Blog Cây Cảnh

Cây Trang Đỏ giống – Loại cây cảnh đẹp dễ trồng và dễ chăm

Cây trang đỏ là loại cây cảnh khá quen thuộc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đây là loài cây mộc mạc, dân dã thường được trồng nhiều làm hàng rào hoặc cây cảnh. Ngày nay, loài cây này được trồng trong chậu để tạo dáng bonsai hoặc trồng để tạo cảnh quan sân vườn đẹp mắt. Có nhiều khách hàng quan tâm đến loại cây công trình này. Và dưới đây là những thông tin quý khách hàng cần quan tâm.

Bạn đang xem: cây trang đỏ

Tìm hiểu chung về cây trang đỏ

Đặc điểm hình thái của cây trang đỏ

Mẫu đơn đỏ là loại cây thân gỗ lâu năm dạng bụi. Cây trưởng thành có thể cao đến 3m. Cành và thân cây nhẵn bóng. Lá mọc đối hình bầu dục nhọn ở đầu và màu xanh nhạt. Mép nguyên lá dày, bóng và nhỏ. Hoa mẫu đơn mọc thành chùm ở đầu cành. Mỗi chùm vài chục hoa rất bền. Cây mẫu đơn đỏ ra hoa quanh năm và nở rộ nhất vào mùa hè thu.

Loại cây này có sức sống khỏe; dễ dàng tạo nhiều dáng khác nhau để trồng làm cảnh; trồng làm hàng rào hay làm bonsai. Trang đỏ gồm các loài như: Ixora chinensis Lam (Trang đỏ); Ixora coccinea L (Trang son); Ixora coccinea var. compata Pierre ex Pit (Trang lùn, trang Thái, trang lá nhỏ); Ixora duffii T. Moore (Trang đỏ); Ixora rosea Wall (Trang hường).

mau don do 2
Cây trang đỏ được trồng để tạo cảnh quan đẹp mắt

Đặc tính sinh thái

Những cây trang đỏ đầu tiên được du nhập vào nước tư từ hàng ngàn năm trước. Loài cây này được chia làm 2 nhóm: Nhóm có thân cây cao lớn có khi lên đến 3m. Lá cây lớn và xum xuê. Cây xuất hiện nhiều ở tỉnh Lâm Đồng và Huế được cho là có nguồn gốc từ Tây Tạng. Nhóm có lá và bông nhỏ hơn; kích thước cây cũng nhỏ hơn du nhập vào nước ta sau đó, có nguồn gốc từ Thái Lan.

Trang đỏ có thể phát triển ở những nơi đất khô cằn; đất xấu nghèo dinh dưỡng. Cây có thể chịu được cả ánh sáng và bóng râm. Nhưng cây trồng trong bóng râm sẽ ra ít hoa hơn. Loài cây này có thể trồng ra đất hay trồng trong bồn đều được. Cây ưa khí hậu nóng ấm và không phù hợp với khí hậu giá rét.

>>> Xem thêm cây trang vàng hiện đang giảm giá 20% TẠI ĐÂY <<<

Công dụng của cây trang đỏ

– Với hoa đẹp nở quanh năm, màu sắc rực rỡ tươi tắn, cây được dùng làm cây công trình; trồng trong công viên; khu vực công cộng; làm hàng rào lối đi…, góp phần tạo không gian trong lành, xanh – sạch – đẹp.

– Ngoài tác dụng làm cảnh, cây bông trang đỏ còn có tác dụng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Cụ thể như:

+ Rễ cây làm bài thuốc lợi tiểu; kiết lỵ; đau nhức; cảm sốt

+ Thân cây vị ngọt nhẹ, tính mát có tác dụng hoạt huyết; giảm chứng huyết áp cao; giảm sưng đau; trị phong thấp và ho đờm; sát khuẩn và tiêu mủ vết thương.

cay trang do
Hoa trang đỏ là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý

Cây bông trang đỏ có ý nghĩa gì?

Cây bông trang đỏ có màu sắc rực rỡ, tươi tắn nên được trồng trong các vườn hoa; công viên. Không chỉ có tác dụng trang trí giống như các loại cây cảnh thông thường, cây trang đỏ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ý nghĩa cây mẫu đơn theo quan điểm của người Hồng Kông là biểu tượng của sự sang trọng và vương giả. Ở Nhật Bản, cây trang đỏ là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc; con cháu đầy đàn. Trong văn hóa phương Tây, loài hoa này tượng trưng cho sự e lệ.

Xem thêm: Cỏ gừng thường | Blog Cây Cảnh

Về ý nghĩa phong thủy, cây hoa mẫu đơn đỏ được cho là mang đến sự giàu sang, phú quý. Đây là lý do loại cây cảnh này được dùng làm quà tặng tân gia; tặng nhân ngày khai trương hay quà tặng dịp tết.

>>> Xem thêm 10 cây giống công trình, cây giống lâm nghiệp HOT nhất 2020 <<<

Kỹ thuật trồng cây trang đỏ giống nở nhiều hoa

– Khi trồng cây trang đỏ, bạn nên trồng nơi có nhiều ánh sáng. Cây ưa sáng và ra hoa nhiều hơn khi đủ sáng. Vùng đất trồng cây cũng nên là vùng đất cao, thoát nước tốt vì khả năng chịu ngập úng của cây khá kém.

– Loại đất trồng tốt nhất là đất nhiều mùn; màu mỡ. Bạn cũng có thể chọn các loại đất đóng bao đã được trộn sẵn với hàm lượng dinh dưỡng cân đối để trồng cây.

– Cây hoa trang đỏ có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm lý tưởng nhất là từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm. Lúc này thời tiết mát mẻ nên cây sẽ bén rễ và sinh trưởng nhanh hơn.

cay-trang-do-giong
Cây trang đỏ giống giá tốt

– Nếu trồng cây dưới đất, bạn cần đào hố có kích thước lớn gấp đôi bầu cây giống và không cần quá sâu. Sau đó bạn đặt cây giống vào chính giữa; giữ cây thẳng rồi tiến hành lấp đất. Sau khi nén gốc để cây đứng vững, bạn có tưới đẫm nước là xong.

– Nếu trồng cây trong chậu, bạn cần kiểm tra xem chậu trồng có lỗ thoát nước dưới đáy không. Nếu có, bạn nên dùng viên sỏi để bịt lỗ thoát nước đó lại. Sau đó, bạn rải 1 lớp sỉ than dưới đáy chậu với độ dày khoảng 3cm. Tiếp đến mới đến lớp đất mỏng được nén chặt bằng tay. Lớp đất này sẽ giúp đất và các chất dinh dưỡng không bị trôi ra khỏi lỗ thoát nước khi tưới.

Tiếp đến, bạn cho thêm đất vào và ướm để bầu cây giống thấp hơn miệng chậu khoảng 2cm. Sau đó bạn xé vỏ bầu; đặt cây vào giữa chậu; giữ thẳng và lấp đất bằng mặt bầu cây giống. Cuối cùng bạn tưới đẫm nước cho chậu cây.

Cách chăm sóc cây trang đỏ giống

– Trong 15 ngày đầu sau khi trồng, bạn cân lưu ý che chắn thật tốt để hạn chế tình trạng thoát hơi nước sẽ làm cây héo. Khi cây bắt đầu phát triển cành; lá hay lộc mới, bạn nên dỡ bỏ hình thức che chắn giúp cây quang hợp thuận lợi.

– Khi mới trồng, cây nên được tưới dạng phun sương giữ ẩm từ 1 – 2 lần mỗi ngày. Sau khi cây bén rễ và bắt đầu phát triển trong môi trường mới, bạn có thể tưới thưa hơn, khoảng 2 – 3 ngày 1 lần.

– Khi cây trồng được 2 tháng, bạn có thể bón NPK để kích thích sự sinh trưởng. Sauk hi bón cần tưới nước thường xuyên. Kỹ thuật bón phân là rải vòng tròn quanh gốc chứ không bón trực tiếp vào gốc.

– Sâu bệnh thường gặp nhất ở cây trang đỏ là sâu cắn lá; cắn bông và rầy trắng. Rầy trắng thường bám vào mặt dưới những nách lá nên khó phát hiện và dễ lan ra cả bụi. Bạn có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học Vibamec để diệt trừ sâu bệnh hại cây. Riêng với rầy trắng, bạn diệt trừ bằng cách pha loãng nước rửa chén (pha 1cc/1 lít nước) và phun đẫm lên toàn bụi.

Xem thêm: Cây khế cảnh: Nên trồng ở đâu? Ý nghĩa phong thủy? | Blog Cây Cảnh

– Nếu muốn cắt tỉa và tạo hình có cây mẫu đơn, thời điểm thích hợp nhất là từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 ở miền Bắc; hoặc từ cuối tháng 10 ở miền Nam. Muốn tạo hình cây, bạn cần tiến hành cắt tỉa định kỳ để nâng chiều cao khung tán lá cây. Lưu ý: Chỉ nên cắt phần thân cây màu xanh. Vì phần thân già màu thẫm hoặc đen bị cắt sẽ chậm sinh nhánh mới. Cây mất sức và sẽ cho ít hoa hơn.

cay trang thai do cat hinh cau
Cây trang đỏ giống tốt sẽ phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa

Mua giống cây trang đỏ ở đâu?

Giống cây trang đỏ không đắt và cũng không khó mua. Tuy nhiên bà con vẫn nên chọn những nhà vườn uy tín để mua cây giống. Nếu cần mua cây trang đỏ chất lượng tốt với giá hợp lý, bà con có thể liên hệ với Cây Giống 4S để được hỗ trợ ngay hôm nay. Chúng tôi là nhà vườn đã có hơn 25 năm kinh nghiệm ươm cây giống và vinh dự được đồng hành cùng quý khách hàng trên khắp cả nước.

Cây Giống 4S ươm trồng hầu hết các giống cây công trình được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Cây trang đỏ là một trong số đó. 100% cây giống do chúng tôi cung cấp đều được chọn lọc và chăm sóc kỹ càng. Cây Giống 4S cam kết cây trồng được cung cấp đến tay khách hàng không sâu bệnh; không bị tổn thương; đúng chủng loại yêu cầu.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng cây trang đỏ; để cây ra sai hoa và sinh trưởng khỏe mạnh. Chúng tôi cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình chăm sóc cây.

Bạn cần tư vấn về cây bông trang đỏ hay bất cứ loại cây công trình; cây ăn quả; cây lâm nghiệp nào khác hãy liên hệ với Cây Giống 4S để được hỗ trợ sớm nhất!

>>> Xem thêm bảng giá hơn 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY <<<

——————-*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.