""
Connect with us

Các Loại Hoa

Thuốc Kích Thích Hoa Hồng Ra Hoa Siêu Nhanh | Blog Cây Cảnh

Published

on

Thuốc Kích Thích Hoa Hồng Ra Hoa Siêu Nhanh | Blog Cây Cảnh

Thuốc kích hoa hồng ra hoa là loại thuốc có các thành phần hóa học với tác dụng bổ sung các khoáng chất giúp cho hoa hồng nhanh ra hoa.

Bạn đang xem: thuốc kích thích ra hoa

Các nhà nông thường dùng thuốc kích ra hoa hoa hồng để kịp bán vào những dịp lễ tết quan trọng như: ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 20 – 10, ngày valentine hoặc ngày 8 – 3. Hoa hồng luôn là loại hoa được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tinh khiết. Với nhu cầu cao này, nhà vườn phải biết được kỹ thuật kích thích hoa hồng nở để nâng cao năng suất. Nếu không chăm sóc đúng cách, hoa hồng thưởng nở ít và màu sắc không đẹp. Cùng tìm hiểu các loại thuốc kích hoa hồng ra hoa siêu nhanh dưới đây nhé.

 1.  Thuốc Nutrilux Super Flower – Kích thích hoa hồng ra hoa

Nếu như bạn muốn tìm loại thuốc kích thích hoa hồng nở nhanh nhất và an toàn, hãy lựa chọn Nutrilux super flower. Đây là dòng phân bón lá chuyên kích thích hoa hồng ra hoa. Chúng được sử dụng rất nhiều trên thế giới và là cuốn bí kíp của các nhà vườn. Việc sử dụng thuốc Nutrilux super flower giúp quá trình ra hoa của hoa hồng diễn ra nhanh và thuận lợi. Chúng kích thích cây tạo mần hoa, tăng cường các dưỡng chất thiết yếu để hoa phát triển tốt nhất.

Tham khảo: Bật Mí Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh | Blog Cây Cảnh

Bên cạnh đó, thuốc Nutrilux super flower còn giúp các loại cây trồng khác nhanh đậu trái, ngăn ngừa rụng hoa và kích thích đọt cây phát triển.

Nutrilux super flower là thuốc kích hoa hồng ra hoa sớm nhất
Nutrilux super flower là thuốc kích hoa hồng ra hoa sớm nhất

Công dụng

 • Với các dưỡng chất thiết yếu, thuốc Nutrilux super flower kích thích quá trình cây ra hoa, giảm thiểu hoa bị rụng. Từ đó giúp cho hoa sớm ra và lâu tàn.
 • Thúc đẩy cây đâm chồi, ra hoa đồng loạt với số lượng nhiều hơn. Đồng thời giảm thiểu trái non bị rụng và tăng khả năng đậu trái.
 • Nếu bạn dùng Nutrilux super flower, cây ăn quả có thể ra hoa trái vụ và tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, khí hậu bất lợi.
 • Kích thích bộ rễ của cây phát triển và khỏe mạnh.

Cách dùng

 • Đối với hoa kiểng: Với các loại hoa như lan, cúc, hoa hồng, hoa mai,… Sử dụng 16g pha với 16 lít nước rồi phun khắp vườn.
 • Đối với cây ăn quả: Các loại trái cây như xoài, ổi, chôm chôm, quýt,… Sử dụng 32g pha với 16 lít nước rồi xịt cho cây.

Lưu ý: Khi phun thuốc, bạn cần phun đều khắp các mặt lá và phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Với chu kỳ phun từ 1 – 2 tuần/lần. Đặc biệt là phun trước khi cây chuẩn bị ra hoa.

Phun hoặc tưới, phun đều 2 mặt lá vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối định kỳ 7-10 ngày/ lần. phun trước giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa.

 1. Thuốc kích hoa hồng ra hoa Đầu Trâu 701

Top 2 các loại thuốc thích ra hoa hoa chính là Đầu Trâu 701. Đây là thương hiệu thuốc kích thích đã gắn bó lâu năm với bà con.

Sử dụng thuốc Đầu Trâu 701, hoa hồng sẽ nhanh ra hoa đồng thời tăng số lượng nụ hoa nở.

Phân bón lá Đầu Trâu 701 cũng mang đến công dụng kích thích ra hoa tuyệt vời
Thuốc kích hoa Đầu Trâu 701 cũng rất tốt

Công dụng

 • Kích thích hoa hồng nảy mầm, đơm nụ
 • Giúp hoa nở đồng bộ, nhiều hoa và lâu tàn. Màu sắc hoa đẹp hơn với hương thơm ngào ngạt.
 • Tăng khả năng đậu quả và ngăn ngừa rụng nụ, quả.
 • Tăng cường hệ miễn dịch cho cây, chống lại các loại sâu bệnh phá hoại.
 • Kích thích mọc rễ và bổ sung các vi lượng cần thiết cho cây.

Cách dùng

 • Với hoa hồng và các loại cây cảnh khác: Pha tỷ lệ 1 – 2g trên 1 lít nước và phun với chu kỳ 1 tuần/lần.
 • Hoa lan dưới 1 năm, pha với tỷ lệ 1 – 2g/lít để phun.
 • Với hoa lan trên 1 năm, pha khoảng 2 – 3g/lít và phun trong chu kỳ 10 ngày/lần.
 1. Growmore 10-55-10 – Tăng cường kích hoa

Xem thêm: nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên | Blog Cây Cảnh

Vị trí thứ 3 trong các loại thuốc kích ra hoa chính là Growmore 10 – 55 – 10. Mặc dù với tên gọi khá lạ nhưng loại thuốc này lại kích thích hoa hồng ra hoa vượt trội. Sản phẩm này không chỉ dùng ra hoa mà còn giúp cây ăn quả và rau xanh nhanh nở rộ.

Growmore 10 – 55 – 10 là một loại phân bón là giúp cho cây phát triển khỏe mạnh. Đồng thời tăng cường các khoáng chất thiết yếu để cây chống chịu với thời thiết thay đổi hoặc bị sâu hại tấn công.

Rất nhiều nhà nông trồng hoa hồng sử dụng loại thuốc trên để kích thích hoa hồng ra hoa.

Phân bón lá hỗ trợ cây hoa hồng nhanh ra hoa
Phân bón lá hỗ trợ cây hoa hồng nhanh ra hoa

Hướng dẫn sử dụng

 • Cho từ 5 – 10g thuốc pha trong bình 8L để phun trên lá và gốc cây.
 • Chu kỳ phun từ 7 – 10 ngày/lần.
 • Nên phun vào cây trong giai đoạn sắp ra hoa.

Lưu ý: Để giúp cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa sớm, bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 3 loại thuốc trên. Không trộn lẫn chúng vào nhau và lưu ý liều lượng thuốc để tránh việc cây bị sốc thuốc. Mong rằng các loại thuốc kích hoa hồng ra hoa trên sẽ giúp bạn có vườn cây năng suất cao.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Hoa Giấy leo cổng | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Hoa Giấy leo cổng | Blog Cây Cảnh

Cây hoa giấy leo cổng được trồng nhiều trong các cảnh quan khu đô thị. Cây được uốn trồng thành từng vòm hay trồng từng cây trên dải phân cách, vỉa hè, trồng làm vòm hoa trước cổng, trồng trang trí sân vườn.Sự phát triển mạnh mẽ , kháng chịu khắc nghiệt làm bông giấy trở thành cây chống nắng nóng trên sân thượng, hiên nhà được yêu thích. Cây xanh Hồng Dương chúng tôi cung cấp cây bông giấy đa dạng, đầy đủ kích thước . Cam kết uy tín chất lượng , rất mong được phục vụ quý khách hàng khắp cả nước

Bạn đang xem: cổng vòm hoa giấy

cây hoa giấy leo cổng

Đặc điểm cây hoa giấy leo cổng

Cây hoa giấy leo cổng hay có tên gọi khác là cây bông giấy, móc diều. Là 1 trong những cây hoa nở đẹp và rực rỡ cây được lựa nhiều để trồng làm cây cảnh trang trí tại cổng hay hiên nhà. Sở dĩ chúng có tên gọi đó là bởi vì: những bông hoa mỏng manh nhưng không yếu ớt; những cánh hoa trông giống những tờ giấy nhỏ nhắn xinh xắn.

Xem thêm: Cách trồng hoa thủy tiên trong lọ đảm bảo ra hoa 100%

cây hoa giấy leo cổng

Trồng và chăm sóc hoa giấy leo cổng màu hồng

Được trồng và nhân giống ở nhiều nơi tuy nhiên các kỹ thuật trồng cây hoa giấy cơ bản vẫn chưa phải là kiến thức phổ biến đối với người trồng hoa. Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.

Gieo trồng cây bông giấy leo cổng: Thời điểm thích hợp trồng cây nhất là tháng 4, tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Sau khi hoa nở: Mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Người chơi hoa không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Để cây ra hoa quanh năm và mọc theo ý muốn, người trồng nên tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng cây cơ bản

Đổi chậu trồng: Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận. xem thêm hoa cây cảnh

Tham khảo: Hoa trà hoa đẹp cho mọi không gian | Blog Cây Cảnh

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy leo cổng thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu người trồng muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu, cây nên được chăm tốt, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

cây hoa giấy leo cổng

Nhân giống hoa giấy leo cổng

Người trồng có thể dùng nhánh mới dài khoảng 10cm để làm cành giâm, sau khi cắt bỏ 3 – 4 lá, cắm cành vào chất khoáng trồng cây là có thể nhân giống. Thời gian thích hợp cho nhân giống cây là vào khoảng tháng 5 – 7. Mùa đông, cây không nên đặt ở bên ngoài, nên đặt cây trong phòng ấm áp và tưới nước để cành phát triển để sang năm cây dễ dàng ra hoa.

Ý nghĩa phong thủy của cay hoa giay leo cong

Mua cây hoa giấy leo cổng ở đâu

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Hoa Lài Nhật | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Hoa Lài Nhật					 					 					 					 					 				 | Blog Cây Cảnh

Lài Nhật là cây sống bụi, có nguồn gốc Từ Brazil. Hiện cây đang được trồng phổ biến ở Việt Nam để làm cay canh trang trí cho khuôn viên trường học, thiết kế sân vườn biệt thự, hoặc trồng thành cây công trình tạo cảnh quan đẹp tại các khu đô thị.

Bạn đang xem: cây hoa lài nhật

Hoa Lài Nhật hay có tên gọi khác là cây lài 2 màu, cây cà hoa xanh, cây nhài nhật

Tên khoa học Brunfeldsia hopeana Benth

Thuộc họ thực vật: Solanaceae (họ cà)

Tên tiếng anh Manaca Rain-tree, yesterday-today-tomorrow plant

Phân loại: Cây Nhài có 3 loại phổ biến như sau: Nhài ta, Nhài Nhật, Nhài Tây

cay hoa lai nhat co thu

cây hoa lài nhật cổ thụ

cây hoa lài nhật

hoa lài nhật

Ứng dụng cây lài Nhật

Lài Nhật là cây thân bụi thường được trồng thành bụi trong sân vườn, khuôn viên trường học, công viên, hoặc trồng để tạo cảnh quan thiết kế sân vườn nội và ngoại thất.

cây lài nhật đẹp

cây hoa lài nhật trong thiết kế sân vườn

Xem thêm: 15 + chậu hoa chơi tết 2021 siêu đẹp giá bình dân và mang nhiều ý nghĩa tài lộc và may mắn

cay hoa lai nhat

Đặc điểm cây hoa lài Nhật

Lài Nhật là cây thân bụi gỗ nhỏ, cây có kích thước trung bình, khi trưởng thành cây có chiều cao từ 2 – 3m, thân dài, mọc thẳng, phân nhiều cành nhánh, vỏ cây nứt dọc và nhãn nhụi.

Lá cây Lài Nhật có màu xanh đậm, thuôn hình giáo, mép lá nguyên.

Hoa lài mọc tập chung ở đầu cành, hoa mọc đơn có từ 2 – 3 chiếc. Hoa có cuống và cánh trành hợp thành ống rộng, chia thành 5 thùy xòe ra trên mặt phảng. Hoa lài Nhật khi mới nở có màu lam tím sau đó chuyển dần sang màu trắng nên người ta thường gọi với cái tên Lài 2 màu. Trên một cây cho ra 2 màu lẫn lộn với các màu sắc thay đổi đan xen vào nhau. Cộng vào đó là một hương thơm dễ chịu như cây hoa Hải Đường. Thời gian hoa nở tồn tại đến gần 1 tuần.

cây hoa lài nhật

Cây Lài Nhật có quả nhưng rất hiếm khi thấy đậu quả.

Đặc điểm sinh trưởng cây hoa lài nhật

Cây lài Nhật có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây ưa thích khí hậu mát ẩm, nhiều nắng, thời tiết càng khô hạn cây càng cho hoa nhiều.

hoa-lai-nhat-trong-trong-chau

trang trí ban công bằng cây hoa lài nhật

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa lài nhật

Cây Lài Nhật công trình được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm chiết cành. Tuy nhiên, hạt của cây khó thấy nên người sử dụng chủ yếu bằng phương pháp giâm chiết cành.

– Chọn cành giâm tại những bụi cây phát triển tốt, những dây lươn bò ngang hoặc đúng. Khoảng cách giữa các mắt lá gần nhau, sử dụng dao sắc cat xéo thành từng hom dài từ 13 – 30 cm (lưu ý mỗi đoạn phải bao gồm từ 3 đót lá trở lên).

– Yêu cầu về đất trồng: độ pH phù hợp từ 6 – 7, đất đồi núi hơi chua từ 3,5 – 4, những loại đất nghèo dinh dưỡng, bạc màu chỉ cần được tưới nước bón phân đầy đủ cây vẫn cho ra hoa nhiều.

cay-giong-hoa-lai-nhat

cây hoa lài nhật công trình

– Yêu cầu về ánh sáng: Cây lài Nhật thuộc cây ưa sáng, do vậy cần trồng cây ở nơi thoáng mát, rộng rãi, không bị che bóng, như vậy cây mới cho nhiều hoa.

Xem thêm: Những điều nên biết về lan Phi Điệp vàng | Nông nghiệp phố

– Cây lài Nhật có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là nên trồng vào trước và sau mùa mưa. Tuy nhiên, cần phải đề phòng ngập úng cho cây. Cây lài nhật cũng không kén đất nên có thể trồng được ở nhiều loại đất khác nhau, trừ loại đất phèn, đất mặn.

– Cây lài Nhật rất dễ trồng và dễ sống nên không mất nhiều thời gian để chăm sóc cây.

– Nên giữ ẩm cho cây thường xuyên, ngày tưới 1 lần với lượng nước vừa phải. Cây cần nước để sinh trưởng và ra hoa, nhưng cây lại không chịu được ngập úng nên cần có biện pháp tưới tiêu phù hợp.

– Tỉa cành thường xuyên cho cây 1 năm/1 lần.

– Muốn cây hoa lài nhật ra nhiều hoa bạn cần trồng cây ở điều kiện đất có nắng nhiều, trường hợp trồng trong chậu cần phải trộn đất với phân chuồng hoai mục. Hàng tháng tiến hành bón phân NPK để thúc đẩy sự phát triển và sinh trưởng của cây.

– Cây thường bị các loài sâu bệnh phái hoại như loại rệp chút hút, khiến cho lá cây bị vàng úa, mất sức sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

cây hoa giấy ngũ sắc

cây hoa đỗ quyên

cây mai anh đào

cây kèn hồng

cây sen núi

Continue Reading

Các Loại Hoa

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất | Blog Cây Cảnh

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất

Bạn đang xem: hinh anh hoa muoi gio

Những bức hình hoa mười giờ đẹp nhất, những bông hoa chỉ nở vào mười giờ rực rỡ xinh đẹp nhiều màu sắc sẽ được cicekservisi.net tổng hợp trong bài viết về ảnh ngày hôm nay.

Bờ tường trồng hoa mười giờ đẹp

Bờ tường trồng hoa mười giờ đẹp

Cả dọc con đường tràn ngập hoa mười giờ

Cả dọc con đường tràn ngập hoa mười giờ

Cả một bãi cỏ hoa mười giờ đều nở hoa

Cả một bãi cỏ hoa mười giờ đều nở hoa

Cả một bụi hoa mười giờ nở rộ

Cả một bụi hoa mười giờ nở rộ

Cả một con đường trồng hoa mười giờ

Cả một con đường trồng hoa mười giờ

Cả một ruộng hoa mười giờ đỏ

Cả một ruộng hoa mười giờ đỏ

Cận cảnh hoa mười giờ trắng

Cận cảnh hoa mười giờ trắng

Chậu hoa đất chồng hoa mười giờ

Chậu hoa đất chồng hoa mười giờ

Chậu hoa mười giờ chồng làm cảnh

Chậu hoa mười giờ chồng làm cảnh

Giỏ hoa mười giờ làm cảnh treo trước cửa

Giỏ hoa mười giờ làm cảnh treo trước cửa

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc sặc sỡ

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc sặc sỡ

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hình ảnh hoa mười giờ thật đẹp

Hình ảnh hoa mười giờ thật đẹp

Hình ảnh hoa mười giờ vàng và hồng đậm

Hình ảnh hoa mười giờ vàng và hồng đậm

Hình ảnh rất nhiều hoa mười giờ

Hình ảnh rất nhiều hoa mười giờ

Hoa mười giờ chồng trong chậu

Tham khảo: 10 loại hoa trồng ban công hô biến ngôi nhà thêm rực rỡ, nhà nào cũng nên có

Hoa mười giờ chồng trong chậu

Hoa mười giờ có ba màu sắc đẹp

Hoa mười giờ có ba màu sắc đẹp

Hoa mười giờ cực đẹp màu hồng và trắng

Hoa mười giờ cực đẹp màu hồng và trắng

Hoa mười giờ cực kỳ đẹp

Hoa mười giờ cực kỳ đẹp

Hoa mười giờ dùng để trang trí rất đẹp

Hoa mười giờ dùng để trang trí rất đẹp

Hoa mười giờ hai màu đẹp

Hoa mười giờ hai màu đẹp

Hoa mười giờ hai màu đỏ vàng

Hoa mười giờ hai màu đỏ vàng

Hoa mười giờ hồng nhạt

Hoa mười giờ hồng nhạt

Hoa mười giờ hồng và trắng cực đẹp

Hoa mười giờ hồng và trắng cực đẹp

Hoa mười giờ hồng viền trắng cực đẹp

Hoa mười giờ hồng viền trắng cực đẹp

Hoa mười giờ màu đỏ nở rất đẹp

Hoa mười giờ màu đỏ nở rất đẹp

Hoa mười giờ màu nửa nọ nửa kia

Hoa mười giờ màu nửa nọ nửa kia

Hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Hoa mười giờ màu trắng rất đẹp

Hoa mười giờ màu trắng rất đẹp

Hoa mười giờ Mỹ nhiều màu sắc cực đẹp

Hoa mười giờ Mỹ nhiều màu sắc cực đẹp

Hoa mười giờ nhiều màu cực đẹp

Hoa mười giờ nhiều màu cực đẹp

Hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hoa mười giờ nở rực rỡ rất đẹp

Tham khảo: các mẫu cắm hoa lay ơn | Blog Cây Cảnh

Hoa mười giờ nở rực rỡ rất đẹp

Hoa mười giờ trắng hồng cực đẹp

Hoa mười giờ trắng hồng cực đẹp

Hoa mười giờ trắng muốt

Hoa mười giờ trắng muốt

Hoa mười giờ trắng toát nở rộ

Hoa mười giờ trắng toát nở rộ

Hoa mười giờ trổ bông màu hồng

Hoa mười giờ trổ bông màu hồng

Hoa mười giờ trồng làm cảnh

Hoa mười giờ trồng làm cảnh

Hoa mười giờ và nàng thơ

Hoa mười giờ và nàng thơ

Hoa mười giờ vàng đỏ tím

Hoa mười giờ vàng đỏ tím

Màu sắc đa dạng của hoa mười giờ

Màu sắc đa dạng của hoa mười giờ

Nhiều hình ảnh của hoa mười giờ ghép lại

Nhiều hình ảnh của hoa mười giờ ghép lại

Những bông hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Những bông hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Những bông hoa mười giờ màu tím xinh đẹp

Những bông hoa mười giờ màu tím xinh đẹp

Những bông hoa mười giờ sặc sỡ nhiều màu

Những bông hoa mười giờ sặc sỡ nhiều màu

Những chậu hoa mười giờ trồng làm cảnh

Những chậu hoa mười giờ trồng làm cảnh

Những mẫu hoa mười giờ khác biệt

Những mẫu hoa mười giờ khác biệt

Rất nhiều bông hoa mười giờ màu tím nở rộ

Rất nhiều bông hoa mười giờ màu tím nở rộ

Vườn hoa mười giờ đẹp

Vườn hoa mười giờ đẹp

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ với những bức hình hoa mười giờ đẹp nhất của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của cicekservisi.net, hãy cùng ủng hộ các bài viết khác của chúng tôi.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.