Connect with us

Blog Cây Cảnh

Tên các loại cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao ở nước ta

Published

on

cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao

Các loại cây lấy gỗ phổ biến ở nước ta hiện nay

Tên các loại cây lấy gỗ – Nhắc đến các loại cây gỗ thì chúng ta sẽ nghỉ ngay đến giá trị to lớn mà chúng mang lại. Trước tiên, đây là loại cây vừa phủ xanh đất trọc. Bảo vệ môi trường vừa mang lại nguồn thu có giá trị lớn với nguời trồng. Bên cạnh đó cung cấp một số lượng gỗ lớn cho ngành công nghiệp chế biến gỗ. Mang lại hiệu quả kinh tế cao với lợi nhuận khổng lồ.

Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới của nước ta, thích hợp với nhiều loại cây lấy gỗ. Trong đó có một số cây trồng ngắn hạn, nhưng vẫn đem lại hiệu quả lâu dài cho người trồng. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về các loại cây lấy gỗ đang phổ biến nhất hiện nay nhé

Cây gỗ giáng hương (tên khoa học Pterocarpus macrocarpus)

Cây sinh trưởng chủ yếu ở vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Chiều cao có thể lên đến  20m và đường kính khoảng 1m.

Gỗ giáng hương rất quý, nổi tiếng với mùi thơm nhẹ dễ chịu, nhựa của gỗ có màu đỏ. Gỗ cứng, chắc chắn và có độ bền cao, ít bị nứt nẻ, mối mọt. Nhờ những tính chất này mà giáng hương được ứng dụng trong sản xuất đồ gỗ kỹ nghệ, đồ nội thất như: Trần gỗ, sàn gỗ, Giường, sập gụ… Gỗ có nhiều nhựa và thường có màu đỏ và sau khi ngâm nước có thể chuyển từ đỏ sang xanh. Nhựa cây có thể dùng để nhuộm quần áo thành các màu sắc độc đáo khác nhau..

Kể tên cây lấy gỗ có giá trị cao

Kể tên cây lấy gỗ có giá trị cao

Cây gỗ sưa là một trong những loại cây lấy gỗ quý

Đây là loại cây gỗ có giá trị rất lớn, nên thường bị lâm tặc nhòm ngó và săn lùng nhiều nhất hiện nay. Gỗ sưa có vòng đời khai thác khá ngắn chỉ từ  10 – 20 năm, cho nên nó được xếp trong top 10 các loài cây lấy gỗ có giá trị cao và nhanh thu hồi vốn. Loại cây này Khi trưởng thành có thể đạt tới độ cao 10m, và đường kính trung bình từ 20 đến 30 cm. Gỗ thường có màu đỏ thẫm với các vân gỗ có màu đen.

Cây gỗ cẩm lai là cây lấy gỗ có giá trị cao 

Loại cây gỗ này thường được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên và những vùng tiếp giáp với Lào và Campuchia. Giống với gỗ trầm hương, Gỗ cẩm lai khá nặng thịt, gỗ có màu nâu hồng đan xen với các vân gỗ có viền đen. Loại gỗ này thường có thời gian thu hoạch trung bình là 30 năm và thời gian thu hoạch tối thiểu là phải trên 15 năm. Tuy nhiên, để cây gỗ phát triển hết mức và cho năng xuất cao nhất thì phải cần thời gian là từ 50 – 60 năm.

Là một cây gỗ quý, chủ yếu mọc ở các nước Đông Nam Á và gỗ của Cẩm Lai có giá trị kinh tế khá cao nhờ vào lõi gỗ có màu đỏ đẹp mắt. Thường sử dụng trong công việc trang trí đồ kỹ nghệ, nội thất. Gỗ dát Cẩm Lai thường có màu trắng vàng với tâm gỗ có màu nâu sẫm. Tâm gỗ rất cứng và nặng vì vậy đồ nội thất làm từ Cẩm Lai được biết đến với độ bền cực kỳ cao.

Cây Gỗ mun

Đặc trưng nhận dạng của gỗ mun giống như tên gọi, đó chính là thân gỗ có màu đen tuyền. Loại cây gỗ này thường được trồng ở một số tỉnh ở miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ như:  Hà Giang, Hòa BÌnh Tuyên Quang …

Gỗ mun có thời gian khai thác tốt nhất là 30 năm. Khi cây đạt năng suất cao nhất có thể cao đến 30m và đường kính là 60cm. Giống gỗ mun thuộc top 10 loài cây lấy gỗ có giá trị cao nhất hiện nay..

Cây gỗ muồng đen

Đây là loài cây phân bổ chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên. Gỗ muồng đen tuy được trồng khá phổ biến nhưng có giá trị kinh tế cao. Khi cây đạt đến 7 – 10 năm là đã có giá trị về kinh tế. Tuy nhiên thời gian thu hoạch tốt nhất là từ 15 – 20 năm.

Muồng đen trưởng thành có thể cao đến 15m, đường kính thân khoảng 50cm. Với đặc trưng là thịt gỗ màu nâu đen và tím, gỗ không bị mối mọt.

Cây lấy gỗ muồng đen

Cây lấy gỗ muồng đen

Gỗ đàn hương

Đây cũng là một loại gỗ quý có giá trị rất cao và nó còn được coi là dược liệu với những công dụng nó mang lại. Gỗ đàn hương còn được xem là loại gỗ tâm linh. Tuy nhiên, loại cây gỗ này khá khó trồng và thời gian thu hồi vốn lại khá lâu nên thường không được trồng phổ biến.

Cây keo lá tràm

Đây là loại cây được trồng phổ biến ở hầu hết các vùng rừng và đồi núi ở nước ta. Keo lá tràm dễ trồng và dễ dàng thích nghi ở mọi vùng địa hình, mọi khí hậu thời tiết. Cây được thu hoạch sau 5 – 6 năm.

Sau thu hoạch, Gỗ keo lá tràm được sử dụng trong ngành gỗ bóc và ván ép. Nó vừa mang lại giá trị kinh tế, thị trường lại ổn định và tính rủi ro ít, vì vậy loại cây này cũng rất được ưa chuộng hiện nay.

Cây bạch đàn cao sản

Là loại cây phù hợp sinh trưởng ở các vùng có khí hậu nhiệt đới, cho nên nó thích hợp ở hầu hết các vùng đất trên cả nước. Nó có thể chịu được hạn hán ở những tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận vẫn có thể trồng được tốt. Nhưng cây lại không thích hợp trồng ở những vùng thường xuyên xảy ra sương muối.

Bạch đàn cao sản mang lại nhiều giá trị kinh tế và cả đời sống. Gỗ bạch đàn được thu hoạch và sử dụng trong ngành xây dựng để làm cốp pha, giàn giáo.… Ngoài ra bạch đàn còn có một công dụng rất tốt đó chính là làm thuốc dùng để chữa ho, long đờm, sát khuẩn đường hô hấp, ngứa ngoài da, điều trị nứt xương, ,…

Cây xoan đào

Loài cây này cũng khá giống với cây keo và cây bạch đàn cao sản, nó thích hợp sinh trưởng ở nhiều vùng khác nhau, nhưng được trồng nhiều tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Cây có thể dễ dàng trồng ở bất cứ đâu, từ vùng đồi núi đất cằn sỏi đá, trên đường làng, ngõ xóm, cho đến vùng ven sông,… những vùng không xảy ra ngập úng và độ PH của đất ở mức trung bình.

Cây sinh trưởng tốt và rất nhanh lớn, gỗ cây có đường vân đẹp nên được sử dụng để làm đồ gỗ, đồ gia dụng như tủ, bàn, ghế … trong gia đình. Sau khi trồng khoảng 7 – 9 năm thì có thể thu hoạch, xoan đào mang lại giá trị kinh tế khá  cao.

Cây lấy gỗ xoan đào

Cây lấy gỗ xoan đào

Cây thiên ngân

Thiên ngân là loài cây có nguồn gốc từ Thái Lan, với tên gọi khác là gáo vàng Thái Lan. Cây sinh trưởng mạnh ở vùng nhiệt đới gió mùa, nhất là các tỉnh có mưa quanh năm. Để cây trồng có thể sinh trưởng tốt bạn nên chọn trồng ở những nơi đất tốt, có độ dày, ẩm ướt,. Cây thiên ngân được thu hoạch rất sớm.

Đây là loại cây có các nguyên liệu để sản xuất ra giấy,than… mang lại giá trị kinh tế cao. Sau 6 năm, cây trồng có thể thu hoạch để làm gỗ nội thất, gỗ ép,… Cây thiên ngân được biết nhiều như là loài cây giúp xóa đói giảm nghèo, phủ xanh đất trống đồi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái,  phát triển hòa hợp với thiên nhiên.

Trên đây là danh sách một số loài cây lấy gỗ, dễ trồng. Thời gian trồng thu hoạch ngắn, nhưng mang lại giá trị kinh tế cao. Hy vọng quý đọc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Published

on

By

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Mùng 8/3 này, thay cho một lọ hoa thông thường, bạn có thể tự tay làm một bình hoa thú vị khi kết hợp với các loại quả theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách cắm hoa với dứa

Chuẩn bị:

 • Phần hoa gồm: Lá phát tài (hoặc lá huyết dạ), 2 cành hoa lavender, cỏ lau, hoa tử đinh hương tím hoặc một số loại hoa khác hình tròn tùy thích.
 • 1 trái dứa xanh hoặc đang chín dở (không chọn quả chín sẽ bị nát)
 • Dao cắt
 • Vỏ chai nước khoáng 500ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần lá dứa ở trên đi, sau đó khoét dần phần lõi phía trong (nếu dứa chín có thể cất đi làm sinh tố dứa) và để lại lớp vỏ dứa dày (vừa với thân chai nhựa).

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-1-min

Bước 2: Cắt lấy phần dưới của chai nhựa sao cho vừa với chiều cao của quả dứa và khéo léo lồng vào trong vỏ dứa, sau đó đổ nước vào.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-2-min

Bước 3: Giờ thì phần bình dứa đã xong rồi, bạn chỉ việc cắm hoa và “khoe” bình hoa dứa độc lạ này thôi.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-3.jpeg-min

2. Cách cắm hoa với bí ngô

Chuẩn bị:

 • 1 trái bí đỏ loại tròn
 • Hoa cúc màu cam, màu đỏ, vài cành lá
 • Xốp cắm hoa
 • Dao, kéo, cái thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng dao trổ một hình tròn ở phần cuống của quả bí, dùng thìa lấy hết phần ruột bên trong ra ngoài.

Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vào bên trong quả bí, nhớ ngâm cho xốp thấm đều nước trước khi đặt vào trong quả bí.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-6-min

Bước 3: Cắm những cành hoa cúc đỏ và cam xen kẽ nhau, bông hoa to cắm bên dưới bông hoa nhỏ hơn cắm bên trên, màu sắc xen kẽ hài hòa. Bạn cắm thêm vài cành lá bên dưới những bông hoa thêm sinh động cho cách cắm hoa độc đáo này nhé!

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-5-min
Thành quả “bình hoa bí ngô” hết sức xinh đẹp và độc đáo như thế này đây!

3. Cách cắm hoa với cam

Nếu không muốn khoét ruột, thì đơn giản là bạn chỉa cần cắt phần trên của quả cam và cắm hoa vào, nhưng cách này sẽ hơi lãng phí đấy. Bình hoa “quả cam” cũng rất xinh xắn đúng không?

Chuẩn bị:

 • 1 quả cam to
 • Các loại hoa, cành lá
 • Dao
 • Giấy bóng kính

Cách thực hiên:

Bước 1: Cắt ngang miệng quả bưởi, khoét sâu xuống khoảng 10cm. Khoét hết phần ruột bưởi tương ứng với phần mũi dao đã cắt tới. Phần ruột bưởi này có thể tận dụng để làm salad, hoa quả dầm hay ép lấy nước.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-18-min

Bước 2: Bọc nửa thân dưới của miếng mút xốp (đã làm ẩm) trong giấy bóng kính rồi mới đặt miếng mút vào bên trong lòng quả bưởi để tránh nước từ xốp chảy ra làm mềm nhũn vỏ bưởi, cũng là để giữ vệ sinh, sau này vẫn có thể dùng vỏ bưởi phơi khô, tiếp tục cắm hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-19-min

Bước 3: Bắt đầu cắm các loại cành lá quanh miếng xốp để làm phần nền cho bình hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-20-min

Bước 4: Tiếp tục cắm các loại hoa tươi theo ý thích, điều chỉnh độ dài của cành hoa cho cân đối.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-8-min
Kết quả được bình hoa cắm trong quả cam đẹp mắt, vô cùng độc đáo.

4. Cách cắm hoa với bắp cải tím

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-10-min

Chuẩn bị:: 1-2 bắp cải tím, 10-12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch bắp cải tím, để ráo nước. Đặt cuống bắp bên dưới, dùng dao nhỏ khoét hình vuông vừa phải sâu vào vào bên trong bắp cải khoảng 8cm.
 • Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vừa vào trong lỗ vừa khoét, ngâm xốp ngấm đều nước đặt vào bên trong chiếc bắp cải.
 • Bước 3: Bạn cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xen kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao là hoàn thành.

5. Cách cắm hoa với táo

Chuẩn bị:

 • 2 trái táo đỏ (chọn trái táo nhỏ cắm cho đẹp)
 • 2 bông hoa rum đỏ đậm
 • 2 hoa cúc xanh tròn
 • 2 chiếc lá bầu tròn
 • 1 hoa cúc vàng
 • 1 hoa cẩm tú cầu xanh nhạt
 • 1 hoa cẩm tú cầu màu tím
 • 1 cành chuỗi ngọc, vài chiếc lá xanh
 • 1 chiếc hộp gỗ vuông cạnh 20cm
 • Xốp cắm hoa, tấm nilon
 • Kéo cắt cành hoa

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt bông hoa cúc xanh cắt ngắn vào giữa chiếc lá, bọc hai bên lá vào trong dùng sợi dây cột chặt. Tương tự thực hiện bọc lá cho hoa cúc xanh còn lại.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-11-min
Bọc hoa cúc xanh vào chiếc lá

Bước 2: Cắt tấm xốp cắm hoa hình vuông, ngâm thấm nước và đặt vào giữa hộp gỗ có lót tấm nylon cho nước không làm ướt hộp gỗ. Cắt hoa cúc vàng cắm sát mặt xốp một góc của hộp gỗ, hướng bông hoa ra ngoài. Cắm hai bông hoa cúc xanh ở góc đối diện với hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-12-min
Cắm hoa cúc xanh vào miếng xốp cắm hoa

Lưu ý: mặt tấm xốp thấp hơn thành hộp gỗ 2cm.

Bước 3: Dùng que tăm ghim vào 2 quả táo đỏ cắm gần bông hoa cúc xanh sát thành hộp và góc hộp. Cắt ngắn các cành chuỗi ngọc cắm sát với hoa cúc vàng dọc theo cạnh hình vuông đối diện với 2 quả táo.

Cắt 2 bông hoa cẩm tú cầm thành những cành ngắn, cắm cành nhỏ hoa cẩm tú cầu tím và xanh sát thành hộp giữa góc quả táo và hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-13-min

Bước 4: Cắt ngắn hai cành hoa rum đỏ đậm, cắm hoa sát mặt xốp, góc đối diện với quả táo giữa hoa cúc xanh và chuỗi ngọc, cành hoa hướng ra ngoài thành hộp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-14-min
Cắm hoa rum đỏ lên miếng xốp cắm hoa

Bước 5: Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ giữa hộp là những cành ngắn cẩm tú cầu màu xanh, sau đó cắm cành lá nhỏ xen kẽ để che cuống hoa và mặt xốp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-15-min
Cắm xen kẽ cành lá nhỏ và cẩm tú cầu xanh lên miếng xốp cắm hoa

Bước 6: Vậy là vườn hoa xen quả mini đã hoàn thành với nhiều màu sắc thật nổi bật.

Chậu hoa đẹp 8-3 với hoa và quả

Vườn hoa có đầy đủ sắc xanh hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, sắc đỏ của trái táo, hoa rum và cành chuỗi ngọc, sắc vàng của hoa cúc tất cả hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc sinh động.

Với cách cắm hoa xen quả đơn giản chỉ cần chiếc hộp gỗ vuông, hãy thỏa sức sáng tạo cùng sự phong phú của các loại hoa quả tạo nên vườn hoa đẹp trang trí cho góc nhà trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 thật ấn tượng nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

20/10 là ngày lễ lớn dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, bạn có thể tự tay tạo nên một lẵng hoa tươi đẹp mà không quá cầu kì với cách cắm hoa đơn giản dưới đây.

Bất kỳ người phụ nữ Việt Nam nào cũng vui vẻ khi nhận được hoa từ người thân trong ngày 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam. Hãy gửi đến những người mẹ, người chị, người cô, người dì, hay em gái của mình một lãng hoa do tự tay mình tạo nên, đó là một món quà rất ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Hoa: hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ, hoa rum, hoa cúc mi.
 • Lá: chọn những cành lá nhỏ.
 • Bình: bình có dạng hình chữ nhật cao.
 • Xốp cắm hoa
 • Dụng cụ: kéo cắt hoa.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa

Trước tiên, bạn nên ngâm xốp vào nước, đừng dìm xốp, cho nó ngấm tự nhiên.

Cắt xốp hình chữ nhật đặt lọt vào trong bình cắm hoa, sao cho xốp cao hơn miệng bình khoảng 1,5 – 2 cm. Dùng dao gọt 4 mép cạnh bên trên khối xốp để tăng diện tích cắm hoa.

Bước 2: Cắt cuống hoa

Cắt các cành lá nhỏ có chiều dài bằng chiều cao của bình và cắm xen kẽ lên mặt khối xốp.

Cắt thêm 4 cành lá khác để xen kẽ giữa các cành lá.

Cắt cành hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ với độ cao vừa phải, tính toán sao để cho phần hoa ở trên sau khi cắm vào tấm xốp sẽ cao khoảng 1 – 1,5 bông hoa đó.

Cắt 2 cành hoa rum với độ cao vừa phải để cắm ở cạnh bình hoa.

Bước 3: Cắm hoa

Cắm 1 cành cao giữa vuông góc với mặt xốp, 4 cành theo 4 hướng của cạnh bình và 2 cành cao giữa hơi xiên.

Cắm cành lá nhỏ theo các hướng

Cắm 4 cành lá khác xen kẽ giữa các cành lá đã cắm trước đó, không cắm quá nhiều cành lá để vị trí cắm các cành hoa.

Cắm 2 cành hoa rum sát cạnh chiều rộng của bình, hoa nghiêng góc 45 độ, hướng bông hoa lên trên.

Cắm hoa Rum nghiêng góc 45 độ

Cắm 1 cành hoa hồng sát cạnh hoa rum bên trong và hoa cúc vạn thọ trắng cắm sát với hoa rum bên ngoài.

Cắm 2 cành hoa hồng cạnh hoa cúc vạn thọ trắng sát với mép cạnh chiều dài của bình.

Cắm hoa hồng, đồng tiền, cát tường, cúc vạn thọ vào miếng xốp

Cắm cành hoa đồng tiền và hoa cát tường trắng sát cành hoa hồng sát với mép cạnh chiều dài bên trong của bình.

Cắm cành hoa cát tường trắng sát mép cạnh chiều rộng đối diện với hoa rum, bông hoa hơi nghiêng hướng bông hoa ra ngoài.

Xen kẽ thêm cành lá nhỏ và cúc họa mi

Cắm xen kẽ thêm cành hoa cát tường trắng và những cành hoa cúc nhỏ vừa che kín khoảng trống và tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh.

Như vậy là bạn đã có 1 bình hoa xinh xắn để tặng cho người thân của mình rồi đó. Chúc bạn có được ngày 20/10 đầy ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa 20/11 đẹp và ý nghĩa khác để có thêm lựa chọn cho ngày lễ này.

Nội dung được choihoadep.net tổng hợp và chia sẻ

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Giới học sinh, sinh viên chiếm một tỷ lệ rất lớn trong tổng số dân Việt Nam, cũng theo đó là đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy, dẫn dắt cho học sinh, sinh viên. Ngày 20 tháng 11 hàng năm sẽ là ngày để các em có dịp cảm ơn sự tận tụy, công sức mà các thầy, cô đã bỏ ra giúp đỡ học sinh của mình có được tri thức, những kiến thức cần có cho cuộc sống sau nay.

Có rất nhiều cách để tri ân thầy cô, trong đó tặng thầy cô những bó hoa đẹp là cách làm phổ biến. Dưới đây là hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản mà vẫn rất đẹp, ý nghĩa để các bạn tặng cho thầy cô của mình.

1. Cách cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • 1 hộp giấy cứng.
 • 1 cục xốp cắm hoa.
 • Kéo
 • Giấy bóng kính.
 • Lá cây bạch đàn
 • Hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng.

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên các bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho nước thấm đều cục xốp. Khi cục xốp khá nặng thì có thể vớt ra vì đã ngấm khá nhiều nước.

Ngâm xốp cắm hoa vào nước

Bước 2: Lấy giấy bóng kính bọc xung quanh phía dưới cục xốp để nước khỏi chảy ra hộp giấy, rồi đem bỏ vào hộp giấy. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa.

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bước 3: Để tạo hình cho giỏ hoa ta cắm các lá cây bạc đàn lớn trước tiên, cắm kín quanh hộp sau đó xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Cắm các loại cành lá và hoa nhỏ

Bước 4: Cắm cành sâu một chút khoảng 5 cm để đảm bảo độ chắc chắn. Nhớ cắm cho thẳng theo chiều hướng xuống đáy xốp để tránh các cành cây bị chồng chéo nhau.

Cắm đều hoa hồng, hoa cát tường lên miếng xốp

Sau cùng bạn cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp rồi cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Các bạn nhớ là khi cắm hoa phải cắt cành cho đều ngang nhau thì khi cắm bó hoa mới được tròn đều.

Tham khảo thêm những cách cắm hoa 20/11 khác để có được sản phẩm tặng thầy cô ưng ý.

2. Cách cắm chậu hoa cúc đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • Chậu đất nung, loại chậu có kích thước nhỏ thường dùng để trồng hoa
 • Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, có thể thêm hoa cẩm tú cầu hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc.
 • Xốp cắm hoa và một vỏ chai nhựa.

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm xốp cho nước thấm đều. Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và cọ bẩn vào thành chậu đất nung.

Ngâm xốp cho nước thấm đều

Bước 2: Cắt các cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh, bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

Với chậu nhỏ, chỉ cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút hoặc cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

Cắm các loại hoa vào chậu đất nung

Còn đối với chậu đất nung lớn, cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu. Như vậy, những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

Bước 3: Cuối cùng bạn cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung.

Trang trí cho chậu đất nung

Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Sau đó, viết lời chúc 20/11 để gửi tặng thầy cô nhân ngày trọng đại này.

Thông tin bài viết được choihoadep.net tổng hợp

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.