""
Connect with us

Cỏ Cảnh

99 Cây lộc vừng bonsai, cảnh đẹp dáng thác đổ, trực đẹp nhất VN 2021

Published

on

99 Cây lộc vừng bonsai, cảnh đẹp dáng thác đổ, trực đẹp nhất VN 2021
99 Cây lộc vừng bonsai, cảnh đẹp dáng thác đổ, trực đẹp nhất VN 2021

Lộc vừng mang vẻ đẹp thoát tục, rực rỡ nhưng không cầu kỳ nên đa số những nghệ nhân chơi cây cảnh như Vỹ rất thích.Với những tác phẩm cây lộc vừng bonsai đẹp, ý nghĩa mang yếu tố Cổ kỹ mỹ văn luôn là cảm hứng để Vỹ chăm cây, yêu cây và tạo ra nhiều tác phẩm hơn. Hôm nay cũng khá nhàn nên muốn chia sẻ đến mọi người những cây lộc vừng bonsai đẹp nhất Việt Nam mà Vỹ đã tìm hiểu được trong thời gian qua, mời mọi người xem trong bài chia sẻ của cicekservisi.net

Bạn đang xem: nhung cay loc vung dep

Tìm hiểu về cây Lộc Vừng

Lộc Vừng thì với những ai ở quê sẽ biết nhiều hơn còn ở thành phố sẽ hạn chế bởi cây này được mộc nhiêu ở các vừng đồi, nương rẫy ở đồng bằng. Lộc vừng hay có thể gọi là lộc Mưng có danh pháp khoa học là Barringtonia acutangula.

Cây có thân và gốc đẹp nên được trồng cảnh rất nhiều, không trồng bonsai thì vẫn có giá trị thẩm mỹ riêng. Cây trưởng thành cao từ 20 -30 mét, có lá đơn to và xanh, vào mùa hoa nở có hoa màu đỏ tươi mọc thành chuỗi ngọc rủ xuống đất rất đẹp, hoa nở chủ yếu vào buổi chiều tối nên nhiều người gọi là hoa Lồng đèn.

Khi nở hoa co mùi thơm nhẹ nhưng nếu ngửi nhiều thì khá nồng, đôi khi gây đâu đầu, sau khi ra hoa thì cây có quả nhỏ mọc ngay trên dây hoa đó. Thân cây mềm, dễ uốn nên để tạo dáng bonsai sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các loại cây khác.

Xem sản phẩm cây lộc vừng tại nhà vườn: cicekservisi.net/shop/cay-loc-vung-bonsai/

Ý nghĩa phong thủy cây lộc vừng

Lộc vừng hay hay nhiều người nhiều người gọi là cây Mưng có hoa đỏ rú xuống dưới đất nhìn rất giống như những những dây pháo hoa bắn ngày Tết đại diện cho sự hiện sự sung túc, may mắn. Chỉ có những khi vui, có hỷ sự thì mới bắn pháo hóa để thể hiện niềm vui, cầu mong sự hưng thịnh cho gia đình.

Với cái tên Lộc Vừng thì nghe thôi cũng có thể hiểu là cây mang đến tài lộc, mang đến những tiền tài giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu mọi người chọn trồng cây Lộc Vừng trước nhà giúp xua đuổi âm khí, thu nhiều khí dương và năng lượng tốt của trời đất giúp cho gia đình của bạn luôn yên vui hòa thuận, các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Tham khảo: Cây thiết mộc lan | Blog Cây Cảnh

Báo giá phôi, thành phẩm Lộc Vừng theo địa chỉ

99 cây Lộc vừng bonsai đẹp

Lộc vừng dáng thác đổ

Thác đổ là dáng được các nghệ nhân đánh giá là thế dáng đẹp, khó tạo hình nhất thể hiện được nghệ thuật sơn thủy tốt. Dáng thác đổ nhưng không quá đổ xuống chỉ hơi nghiêng thì mới thể hiện được hết cái đẹp của hoa khi nở, đặc biệt là dáng thác đổ thì cây phải được đặt ở trên cao như ban công, đặt trên 1 cái kệ thì mới nhìn được tổng thế. Tổng thể cây lộc vừng thác đổ này cho cảm giác như những dòng nước trên thác đổ xuống nhẹ nhàng nhưng lại rất rực rỡ.

Lộc vừng thế ngũ thân

Ở phần gốc chắc chắn kiểu u bướu lớn sau đó chẻ thành 4 tay nhánh gần bằng nhau phát triển lên cao song song theo kiểu hình rẻ quạt. Nhìn vào cây bạn sẽ thất ngay sự xum xuê, tán rộng ngang là điểm ấn tượng. Dáng này khá khó để tạo bởi cây phải có thân chắc, gốc lớn , ngay tư khi mới trồng chưa phân nhánh thì bắt buộc người trồng phải định hình ngay từ đầu. Như vậy đối với cây này đề cao sự công phu trước, có thể nói đến đây là yếu tố Kỳ tron Cổ kỳ mỹ văn.

Lộc vừng bonsai thế tứ thân

Cây lộc vừng bonsai dáng bay

Day bay được xem là dáng thế khá tự nhiên nhưng kiểu hơi nghiêng như muốn bay lên vậy, để trồng được cây này thì người trồng phải bỏ nhiều công sức để trồng nghiêng rất rất lâu mới cố định được bộ rễ phát triển cứng và bám sây vào đất. Thế bay giúp cây trong thoát tục hơn, khi hoa nở rũ xuống nhìn như một con phương hoàng lửa đang thế bay lên trời vậy.

Cây lộc vừng dáng trực

Dáng trực là dáng khá phổ biến đối với cây lộc vừng dạng bonsai, bởi dáng thế khá dễ uốn và chăm sóc. Dáng thẳng nhưng tán rộng kiểu ô dù nên nhìn khá bắt mắt không quá thô, hoa mọc xoay quanh rủ xuống nhìn giống như một chiếc gỗ ngựa quay tròn trong các khu vưi chơi, đây đúng chất giống như một chiếc lồng đèn được thắp sáng vậy.

Cây Lộc vừng cổ

Nói về tuổi đời thì ai cũng ôm ngay em này về nhà của mình, với tuổi đời lớn thân hình đi qua thời gian nên trên thân bạn sẽ thấy được những vết cắt, vết sẹo nhưng đã tạo thành những dấu vết ấn tượng. Cây mộc mạc nhưng khí thế, hoa có màu đỏ tươi, đặc biệt là vào mùa xuân cây rụng lá ra chồi non thấy tràn đầy vượng khí tốt cho gia chủ. Đây đúng là kiệt tác mà theo Vỹ là đạt đầy đủ yếu tố Cổ kỳ mỹ văn của nghệ thuật bonsai, khi nhìn ngắm có gì đó rất đặc biệt.

Cây lộc vừng thế quân tử

Với dáng thế ngay thẳng, uy nghiêm, thân hình nhỏ nhưng chắc chắn lá và nhánh tập trung ở phía trên ngọn tỏa rộng ra ôm lấy phần thân mong manh. dáng thế tuy nhìn khá uy nghiêm nhưng lại thấy được sự dẻo dai, mộc mạc. Phần gốc khá chắc chắn nhìn giống như với tên gọi quân tử rất ngay thẳng, chính trực và mạnh mẽ.

Lộc vừng bonsai khủng 1,5 tỷ

Không thể không nhắc đến cây lộc vừng này, ngay khi nhìn vào cây lần đầu tiên Vỹ đã thấy trầm trồ luôn. Cây không chỉ khổng lồ mà lại rất đẹp mọi người à, thế dáng quá ấn tượng và hết sức kỳ công. Thân cây dáng nghiêng, thân to và chỉ có những tay nhỏ ở phí trên, trên thên các khối u bướu tạo nên các nếp nhìn vào có thể dấu hiệu của thời gian.

Tham khảo: cây bạch dương ở việt nam | Blog Cây Cảnh

Bộ rễ cực kỳ giá trị, rễ mẹ và rễ con mọc độc lập uốn lượn trên chậu một cách mềm mại. Gốc thân lớn khoảng một người ôm là đủ, nghe bảo mùa hoa nở là lung linh luôn ai đi qua nhìn cũng trầm trồ hết.

Cây lộc vừng bonsai hoa trắng

Nếu quá quen thuộc với các loại cây lộc vừng hoa đỏ thì mọi người nên chọn ngay ngay cây lộc vừng hóa trắng, nói trắng vậy thôi nhưng thực chất thì hoa có màu hồng phấn hơi phách trắng một xíu thôi nhưng nhiêu đó cũng đủ đem lại sự mới lạ cho mọi người rối đó.

Cây lộc vừng bonsai 2 thân

Thân cây với sự độc đáo khó cưỡng với thân chia làm 2 nhánh riêng biệt, điểm đặc biệt đó là thân có nhiều u bướu uốn lượn rất là công phu, chỉ cần nhìn qua là biết được người nghệ nhân đã bở bao nhiêu công sức vào đây. Trên thân in hằn nhiều vết tích của thời gian nên trước hết cây đã đảm bảo 2 yếu tố Cổ và Kỳ và tất nhiên không thể thiếu 2 yếu tố còn lại.

Cây lộc vừng ôm đá

Với nhưng cây bonsai thì khi tạo dáng cây các nghệ nhân thường chọn kèm thêm các loại đá vào để vừa có thể cố định dáng cây. Vậy nên cây lộc vừng ôm đá chính một trong nhưng thế dáng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những cây bonsai mini. Dưới đây là một trong những cây Vỹ ấn tượng nên muốn giới thiệu đến mọi người. Rễ cây uốn ôm chặt lấy viên đá tạo thế kiên cố, vững chãi đồng thời đem lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên sơn thủy.

Cây lộc vừng dáng huyền

Dáng huyền có thể nói là dáng thế cơ bản của các loại cây bonsai, đối với cây mưng thì các nghệ nhân rất chuộng dáng huyền bởi dựa vào đặc tính nở hoa cũng như đặc điểm của hoa thì mọc rủ xuống dưới nên dáng huyền luôn là sự lựa chọn phát huy hết nét đẹp của cây bonsai khi ra hoa.

Lộc vừng bonsai mini

Lộc vừng bonsai loại mini luôn là niềm hứng thú của nhiều người chơi cây cảnh bởi cây nhỏ nhắn, dễ chăm sóc và đặc biệt có thể đặt ở trong phòng làm việc phòng khách được. Bonsai mini được tạo nên dựa trên 1 phần gốc nhỏ, nhưng nếu chăm sóc tốt thì cây bonsai nhìn rất khá là khí thế, kiểu ” nhỏ mà có võ” là đây. Mọi người có thể xem ngay cây lộc vừng bonsai mini dưới đây.

Trên đây là tổng hợp 99 cây lộc vừng bonsai đẹp nhất Việt Nam, các loại dáng trực, thác đổ, huyền đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân của Vỹ thôi, đối với bạn đôi khi lại có cách nhìn khác. Và nếu mọi người biết thêm những cây nào thì hãy giới thiệu cho mình với nhé.

Tham khảo thêm:

  • Cách tạo thế, tạo dáng, uốn cây lộc vừng bonsai cảnh

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
99 Cây lộc vừng bonsai, cảnh đẹp dáng thác đổ, trực đẹp nhất VN 2021

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Tham khảo: Cây Lâm Nghiệp, Cây Ăn Quả, Hạt Giống, Túi Bầu Cây, Thiết Kế Nhà Vườn

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Xem thêm: Cây Nhội | Blog Cây Cảnh

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
99 Cây lộc vừng bonsai, cảnh đẹp dáng thác đổ, trực đẹp nhất VN 2021

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Xem thêm: cây lan quân tử mua ở đâu tphcm | Blog Cây Cảnh

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Tham khảo: Cây Ngũ Gia Bì: Ý nghĩa, tác dụng và cách trồng tươi tốt

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.