Connect with us

Blog Cây Cảnh

Khí hậu là gì – Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì

Published

on

Khí hậu là gì – Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì

Từ xưa đến nay việc trồng trọt cây cối luôn phải phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết và khí hậu. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất thậm chí không đem lại hiệu quả gì. Tuy nhiên với nhiều người vẫn chưa nắm bắt rõ khái niệm khí hậu là gì ? Biến đổi khí hậu là gì ? Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì ? Dựa vào khí hậu có thể giúp ích rất nhiều khi trồng trọt.

Bài viết sau đây Cicek Servisi sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn về khí hậu là gì ? Sự khác nhau và giống giữa khí hậu và thời tiết. Giúp các bạn tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến khi hậu thì hãy tham khảo viết này nhé.

Khí hậu được hiểu như thế nào – Cách phân biệt thời tiết và khí hậu

Khí hậu là gì được hiểu như thế nào

Khí hậu bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau như: nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, áp suất khí quyển, gió và các hiện tượng xảy ra ở trong tầng khí quyển. Cộng thêm những yếu tố khí tượng khác xảy ra trong một thời gian dài ở một vùng, miền xác định nào đó. Đối với cách hiểu này lại trái ngược với cách hiểu của thời tiết về mặt thời gian, thời tiết chỉ đề cập đến các hiện tượng xảy ra ở trong tương lai gần nhất có thể.

Định nghĩa khí hậu là gì

Định nghĩa khí hậu là gì

Khí hậu của một khu vực chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như: tọa độ địa lý, độ cao, địa hình… Khí hậu được chia ra nhiều kiểu khác nhau dựa trên lượng mưa và nhiệt độ của mỗi nơi.

Định nghĩa về khí hậu

Thời tiết trung bình xảy ra trong một khoảng thời gian dài thì được định nghĩa là khí hậu. Độ dài trung bình đó có thể kéo dài lên đến 30 năm, nhưng cũng có thể là một con số khác việc này còn tùy theo mỗi vùng. Khí hậu được hiểu bao quát hơn là bao gồm các số liệu thông kê thời tiết theo ngày hoặc theo năm khác nhau.

Theo thuật ngữ biến đối xã hội thì khí hậu được hiểu như sau: Khí hậu hay được hiểu là thời tiết trung bình hoặc được hiểu một cách chính xác hơn là bảng thống kê mô tả định kì về ý nghĩa của các sự thay đổi liên quan đến số lượng trong những khoảng thời gian khác nhau. Từ hàng ngày cho đến hàng tháng, từ hàng tháng cho đến hàng nghìn, hoặc hàng triệu năm.

Khoảng thời gian trung bình đó tương đương với 30 năm, theo như định nghĩa của Tổ chức khí tượng Thế Giới. Khí hậu hiểu theo nghĩa rộng hơn được hiểu là một bảng thống kê mô tả các trạng thái của hệ thống khí hậu.

Biến đổi khí hậu là gì

Biến đổi khí hậu được hiểu là những biến đổi trong môi trường vật lý hoặc sinh học. Biến đổi khí hậu có thể gây ra những ảnh hưởng đến thành phần, khả năng phục hồi hoặc sinh sản của các hệ sinh thái tự nhiên. Ngoài ra biến đổi khí hậu còn ảnh hướng lớn đến các hoạt động kinh tế – xã hội, sức khỏe con người.

Vi khí hậu là gì

Vi khí hậu được hiểu là khí hậu trong một khu vực nhỏ, khu vực này khác khí hậu khác với các khu vực xung quanh. Vi khí hậu được áp dụng cho các khu vực trên mặt đất và băng. Tuy nhiên vi khí hậu cũng có thể liên quan đến bề mặt của đại dương, các vùng nước khác nhau như đầm lầy, sông, ao, hồ, kênh rạch..

Vi khí hậu gồm 3 loại

Vi khí hậu cân bằng: Lượng nhiệt tỏa ra ước tính trong khoảng 20Kcal/m3 trong 1 giờ.

Vi khí hậu nóng: lượng nhiệt tỏa ra thường hơn 20Kcal/m3 trong 1 giờ.

Vi khí hậu lạnh: lượng nhiệt tỏa ra ít hơn 20Kcal/m3 trong 1 giờ.

Phân biệt thời tiết và khí hậu

Khí hậu bao gồm nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, lượng mưa cũng như các hiện tượng có thể xảy ra ở trong tầng khí quyển sao cho phù hợp với theo từng vị trí, từng vùng miền khác nhau. Ở mỗi nơi sẽ có mỗi kiểu  khí hậu khác nhau. Hiện nay có 5  vòng đai khí hậu tương đương với 5 đới khí hậu, trong đó có 1 đới khí hậu nóng, 2 đới khí hậu ôn hòa và 2 đới lạnh.

Thời tiết là tập hợp các hiện tượng xảy ra ở tầng khí quyển trong một thời điểm nhất định, tại một vị trí và thời gian nhất định nào đó. Hiện nay có các hiện tượng thời tiết như: mưa, nắng, nóng, lạnh… hầu hết các hiện tượng thời tiết này đều xảy ra ở tầng đối lưu. Lúc đó thời tiết sẽ bị chi phối bởi áp suất không khí tại vị trí này đến vị trí khác. Một vài yếu tố của thời tiết như: nhiệt độ, áp suất khí quyển hay lượng mưa và hướng gió.

Khí hậu và thời tiết khác nhau thế nào

Khí hậu và thời tiết khác nhau thế nào

Thời tiết và khí hậu cũng có những điểm giống nhau đó là thời tiết và khí hậu đều diễn ra trong một vùng nhất định đều có các yếu tố sau: không khí,nhiệt độ, áp suất, lượng mưa,… người ta dựa vào yếu tố này để phân biệt giữa thời tiết và khí hậu.

Người ta muốn kiểm tra sự khác nhau giữa thời tiết và khí hậu thì phải phụ thuộc vào thời gian và tính chất của nó. Bởi lẽ thời tiết là biểu hiện của các hiện tượng khí tượng xảy ra trong một thời gian ngắn. Còn khí hậu chính là sự lặp đi lặp lại có tính hệ thống của tình hình thời tiết ở một địa phương nào đó. Điều này nó xảy ra trong một thời gian dài và dần dần nó trở thành một quy luật.

Tại sao có sự khác nhau giữa thời tiết và khí hậu

Do tính vị trí địa lý nên mới xảy ra sự khác nhau giữa thời tiết và khí hậu. Ví dụ điển hình như nước ta tuy nằm cùng một lãnh thổ nhưng xảy ra sự khác biệt giữa khí hậu và thời tiết giữa 2 vùng phía Nam và phía Bắc. Khi mà khí hậu ở miền Bắc được chia thành 4 mùa rõ rệt ( xuân, hạ, thu, đông) thì  ở miền Nam nước ta chỉ có đúng 2 mùa (mùa mưa và mùa khô). Khí hậu ở miền Nam quanh năm nắng nóng bởi vị trí địa lý của miền Nam nằm gần đường xích đạo và chịu sự ảnh hưởng bởi gió mùa Đông bắc suy yếu dần.

Ngoài ra còn có sự hập thụ nhiệt khác nhau giữa đất và nước, nhiệt độ giữa mặt đất và mặt nước tăng giảm khác nhau. Các loại đất đá nhanh nóng mà cũng nhanh nguội, còn nước thì nóng chậm và lâu nguội hơn. Từ đó dẫn đến sự khác biệt về nhiệt độ giữa đất và. Khiến nhiệt độ không khí vùng nằm gần biển và vùng nằm sâu trong lục địa có sự khác nhau.

Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì

Việt Nam nước ta có khí hậu mang nhiệt đới gió mùa ẩm. Được thể hiện rõ rệt qua một số đặc điểm như sau :

Tính chất nhiệt đới

Nước ta quanh năm nhận lượng nhiệt dồi dào với số giờ nắng tương đối cao: 1400 – 3000 giờ/ năm. Số kcalo/m2: trên 1 triệu Kcalo/m2. Trung bình nhiệt độ nước ta trên 21 độ, tăng dần từ Bắc vào các tỉnh miền Nam.

Đặc điểm tính chất gió mùa tại Việt Nam

Gió mùa Đông Bắc thổi vào mùa đông, lạnh và khô hanh. Gió mùa Tây Nam thổi vào mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều.

Tính chất ẩm

Tính chấm ẩm được thể hiện đó chính là lượng mưa nhiều, trung bình 1500 – 2000mm/năm. Tuy nhiên mưa phân bố không đều, có độ ẩm cao: 80%.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến khí hậu, nhằm giúp các bạn giải đáp được những vấn đề thắc mắc trong cuộc sống cũng như trong học tập, mong những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn.

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Published

on

By

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Mùng 8/3 này, thay cho một lọ hoa thông thường, bạn có thể tự tay làm một bình hoa thú vị khi kết hợp với các loại quả theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách cắm hoa với dứa

Chuẩn bị:

 • Phần hoa gồm: Lá phát tài (hoặc lá huyết dạ), 2 cành hoa lavender, cỏ lau, hoa tử đinh hương tím hoặc một số loại hoa khác hình tròn tùy thích.
 • 1 trái dứa xanh hoặc đang chín dở (không chọn quả chín sẽ bị nát)
 • Dao cắt
 • Vỏ chai nước khoáng 500ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần lá dứa ở trên đi, sau đó khoét dần phần lõi phía trong (nếu dứa chín có thể cất đi làm sinh tố dứa) và để lại lớp vỏ dứa dày (vừa với thân chai nhựa).

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-1-min

Bước 2: Cắt lấy phần dưới của chai nhựa sao cho vừa với chiều cao của quả dứa và khéo léo lồng vào trong vỏ dứa, sau đó đổ nước vào.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-2-min

Bước 3: Giờ thì phần bình dứa đã xong rồi, bạn chỉ việc cắm hoa và “khoe” bình hoa dứa độc lạ này thôi.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-3.jpeg-min

2. Cách cắm hoa với bí ngô

Chuẩn bị:

 • 1 trái bí đỏ loại tròn
 • Hoa cúc màu cam, màu đỏ, vài cành lá
 • Xốp cắm hoa
 • Dao, kéo, cái thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng dao trổ một hình tròn ở phần cuống của quả bí, dùng thìa lấy hết phần ruột bên trong ra ngoài.

Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vào bên trong quả bí, nhớ ngâm cho xốp thấm đều nước trước khi đặt vào trong quả bí.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-6-min

Bước 3: Cắm những cành hoa cúc đỏ và cam xen kẽ nhau, bông hoa to cắm bên dưới bông hoa nhỏ hơn cắm bên trên, màu sắc xen kẽ hài hòa. Bạn cắm thêm vài cành lá bên dưới những bông hoa thêm sinh động cho cách cắm hoa độc đáo này nhé!

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-5-min
Thành quả “bình hoa bí ngô” hết sức xinh đẹp và độc đáo như thế này đây!

3. Cách cắm hoa với cam

Nếu không muốn khoét ruột, thì đơn giản là bạn chỉa cần cắt phần trên của quả cam và cắm hoa vào, nhưng cách này sẽ hơi lãng phí đấy. Bình hoa “quả cam” cũng rất xinh xắn đúng không?

Chuẩn bị:

 • 1 quả cam to
 • Các loại hoa, cành lá
 • Dao
 • Giấy bóng kính

Cách thực hiên:

Bước 1: Cắt ngang miệng quả bưởi, khoét sâu xuống khoảng 10cm. Khoét hết phần ruột bưởi tương ứng với phần mũi dao đã cắt tới. Phần ruột bưởi này có thể tận dụng để làm salad, hoa quả dầm hay ép lấy nước.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-18-min

Bước 2: Bọc nửa thân dưới của miếng mút xốp (đã làm ẩm) trong giấy bóng kính rồi mới đặt miếng mút vào bên trong lòng quả bưởi để tránh nước từ xốp chảy ra làm mềm nhũn vỏ bưởi, cũng là để giữ vệ sinh, sau này vẫn có thể dùng vỏ bưởi phơi khô, tiếp tục cắm hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-19-min

Bước 3: Bắt đầu cắm các loại cành lá quanh miếng xốp để làm phần nền cho bình hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-20-min

Bước 4: Tiếp tục cắm các loại hoa tươi theo ý thích, điều chỉnh độ dài của cành hoa cho cân đối.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-8-min
Kết quả được bình hoa cắm trong quả cam đẹp mắt, vô cùng độc đáo.

4. Cách cắm hoa với bắp cải tím

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-10-min

Chuẩn bị:: 1-2 bắp cải tím, 10-12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch bắp cải tím, để ráo nước. Đặt cuống bắp bên dưới, dùng dao nhỏ khoét hình vuông vừa phải sâu vào vào bên trong bắp cải khoảng 8cm.
 • Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vừa vào trong lỗ vừa khoét, ngâm xốp ngấm đều nước đặt vào bên trong chiếc bắp cải.
 • Bước 3: Bạn cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xen kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao là hoàn thành.

5. Cách cắm hoa với táo

Chuẩn bị:

 • 2 trái táo đỏ (chọn trái táo nhỏ cắm cho đẹp)
 • 2 bông hoa rum đỏ đậm
 • 2 hoa cúc xanh tròn
 • 2 chiếc lá bầu tròn
 • 1 hoa cúc vàng
 • 1 hoa cẩm tú cầu xanh nhạt
 • 1 hoa cẩm tú cầu màu tím
 • 1 cành chuỗi ngọc, vài chiếc lá xanh
 • 1 chiếc hộp gỗ vuông cạnh 20cm
 • Xốp cắm hoa, tấm nilon
 • Kéo cắt cành hoa

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt bông hoa cúc xanh cắt ngắn vào giữa chiếc lá, bọc hai bên lá vào trong dùng sợi dây cột chặt. Tương tự thực hiện bọc lá cho hoa cúc xanh còn lại.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-11-min
Bọc hoa cúc xanh vào chiếc lá

Bước 2: Cắt tấm xốp cắm hoa hình vuông, ngâm thấm nước và đặt vào giữa hộp gỗ có lót tấm nylon cho nước không làm ướt hộp gỗ. Cắt hoa cúc vàng cắm sát mặt xốp một góc của hộp gỗ, hướng bông hoa ra ngoài. Cắm hai bông hoa cúc xanh ở góc đối diện với hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-12-min
Cắm hoa cúc xanh vào miếng xốp cắm hoa

Lưu ý: mặt tấm xốp thấp hơn thành hộp gỗ 2cm.

Bước 3: Dùng que tăm ghim vào 2 quả táo đỏ cắm gần bông hoa cúc xanh sát thành hộp và góc hộp. Cắt ngắn các cành chuỗi ngọc cắm sát với hoa cúc vàng dọc theo cạnh hình vuông đối diện với 2 quả táo.

Cắt 2 bông hoa cẩm tú cầm thành những cành ngắn, cắm cành nhỏ hoa cẩm tú cầu tím và xanh sát thành hộp giữa góc quả táo và hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-13-min

Bước 4: Cắt ngắn hai cành hoa rum đỏ đậm, cắm hoa sát mặt xốp, góc đối diện với quả táo giữa hoa cúc xanh và chuỗi ngọc, cành hoa hướng ra ngoài thành hộp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-14-min
Cắm hoa rum đỏ lên miếng xốp cắm hoa

Bước 5: Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ giữa hộp là những cành ngắn cẩm tú cầu màu xanh, sau đó cắm cành lá nhỏ xen kẽ để che cuống hoa và mặt xốp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-15-min
Cắm xen kẽ cành lá nhỏ và cẩm tú cầu xanh lên miếng xốp cắm hoa

Bước 6: Vậy là vườn hoa xen quả mini đã hoàn thành với nhiều màu sắc thật nổi bật.

Chậu hoa đẹp 8-3 với hoa và quả

Vườn hoa có đầy đủ sắc xanh hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, sắc đỏ của trái táo, hoa rum và cành chuỗi ngọc, sắc vàng của hoa cúc tất cả hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc sinh động.

Với cách cắm hoa xen quả đơn giản chỉ cần chiếc hộp gỗ vuông, hãy thỏa sức sáng tạo cùng sự phong phú của các loại hoa quả tạo nên vườn hoa đẹp trang trí cho góc nhà trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 thật ấn tượng nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

20/10 là ngày lễ lớn dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, bạn có thể tự tay tạo nên một lẵng hoa tươi đẹp mà không quá cầu kì với cách cắm hoa đơn giản dưới đây.

Bất kỳ người phụ nữ Việt Nam nào cũng vui vẻ khi nhận được hoa từ người thân trong ngày 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam. Hãy gửi đến những người mẹ, người chị, người cô, người dì, hay em gái của mình một lãng hoa do tự tay mình tạo nên, đó là một món quà rất ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Hoa: hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ, hoa rum, hoa cúc mi.
 • Lá: chọn những cành lá nhỏ.
 • Bình: bình có dạng hình chữ nhật cao.
 • Xốp cắm hoa
 • Dụng cụ: kéo cắt hoa.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa

Trước tiên, bạn nên ngâm xốp vào nước, đừng dìm xốp, cho nó ngấm tự nhiên.

Cắt xốp hình chữ nhật đặt lọt vào trong bình cắm hoa, sao cho xốp cao hơn miệng bình khoảng 1,5 – 2 cm. Dùng dao gọt 4 mép cạnh bên trên khối xốp để tăng diện tích cắm hoa.

Bước 2: Cắt cuống hoa

Cắt các cành lá nhỏ có chiều dài bằng chiều cao của bình và cắm xen kẽ lên mặt khối xốp.

Cắt thêm 4 cành lá khác để xen kẽ giữa các cành lá.

Cắt cành hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ với độ cao vừa phải, tính toán sao để cho phần hoa ở trên sau khi cắm vào tấm xốp sẽ cao khoảng 1 – 1,5 bông hoa đó.

Cắt 2 cành hoa rum với độ cao vừa phải để cắm ở cạnh bình hoa.

Bước 3: Cắm hoa

Cắm 1 cành cao giữa vuông góc với mặt xốp, 4 cành theo 4 hướng của cạnh bình và 2 cành cao giữa hơi xiên.

Cắm cành lá nhỏ theo các hướng

Cắm 4 cành lá khác xen kẽ giữa các cành lá đã cắm trước đó, không cắm quá nhiều cành lá để vị trí cắm các cành hoa.

Cắm 2 cành hoa rum sát cạnh chiều rộng của bình, hoa nghiêng góc 45 độ, hướng bông hoa lên trên.

Cắm hoa Rum nghiêng góc 45 độ

Cắm 1 cành hoa hồng sát cạnh hoa rum bên trong và hoa cúc vạn thọ trắng cắm sát với hoa rum bên ngoài.

Cắm 2 cành hoa hồng cạnh hoa cúc vạn thọ trắng sát với mép cạnh chiều dài của bình.

Cắm hoa hồng, đồng tiền, cát tường, cúc vạn thọ vào miếng xốp

Cắm cành hoa đồng tiền và hoa cát tường trắng sát cành hoa hồng sát với mép cạnh chiều dài bên trong của bình.

Cắm cành hoa cát tường trắng sát mép cạnh chiều rộng đối diện với hoa rum, bông hoa hơi nghiêng hướng bông hoa ra ngoài.

Xen kẽ thêm cành lá nhỏ và cúc họa mi

Cắm xen kẽ thêm cành hoa cát tường trắng và những cành hoa cúc nhỏ vừa che kín khoảng trống và tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh.

Như vậy là bạn đã có 1 bình hoa xinh xắn để tặng cho người thân của mình rồi đó. Chúc bạn có được ngày 20/10 đầy ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa 20/11 đẹp và ý nghĩa khác để có thêm lựa chọn cho ngày lễ này.

Nội dung được choihoadep.net tổng hợp và chia sẻ

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Giới học sinh, sinh viên chiếm một tỷ lệ rất lớn trong tổng số dân Việt Nam, cũng theo đó là đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy, dẫn dắt cho học sinh, sinh viên. Ngày 20 tháng 11 hàng năm sẽ là ngày để các em có dịp cảm ơn sự tận tụy, công sức mà các thầy, cô đã bỏ ra giúp đỡ học sinh của mình có được tri thức, những kiến thức cần có cho cuộc sống sau nay.

Có rất nhiều cách để tri ân thầy cô, trong đó tặng thầy cô những bó hoa đẹp là cách làm phổ biến. Dưới đây là hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản mà vẫn rất đẹp, ý nghĩa để các bạn tặng cho thầy cô của mình.

1. Cách cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • 1 hộp giấy cứng.
 • 1 cục xốp cắm hoa.
 • Kéo
 • Giấy bóng kính.
 • Lá cây bạch đàn
 • Hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng.

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên các bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho nước thấm đều cục xốp. Khi cục xốp khá nặng thì có thể vớt ra vì đã ngấm khá nhiều nước.

Ngâm xốp cắm hoa vào nước

Bước 2: Lấy giấy bóng kính bọc xung quanh phía dưới cục xốp để nước khỏi chảy ra hộp giấy, rồi đem bỏ vào hộp giấy. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa.

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bước 3: Để tạo hình cho giỏ hoa ta cắm các lá cây bạc đàn lớn trước tiên, cắm kín quanh hộp sau đó xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Cắm các loại cành lá và hoa nhỏ

Bước 4: Cắm cành sâu một chút khoảng 5 cm để đảm bảo độ chắc chắn. Nhớ cắm cho thẳng theo chiều hướng xuống đáy xốp để tránh các cành cây bị chồng chéo nhau.

Cắm đều hoa hồng, hoa cát tường lên miếng xốp

Sau cùng bạn cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp rồi cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Các bạn nhớ là khi cắm hoa phải cắt cành cho đều ngang nhau thì khi cắm bó hoa mới được tròn đều.

Tham khảo thêm những cách cắm hoa 20/11 khác để có được sản phẩm tặng thầy cô ưng ý.

2. Cách cắm chậu hoa cúc đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • Chậu đất nung, loại chậu có kích thước nhỏ thường dùng để trồng hoa
 • Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, có thể thêm hoa cẩm tú cầu hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc.
 • Xốp cắm hoa và một vỏ chai nhựa.

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm xốp cho nước thấm đều. Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và cọ bẩn vào thành chậu đất nung.

Ngâm xốp cho nước thấm đều

Bước 2: Cắt các cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh, bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

Với chậu nhỏ, chỉ cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút hoặc cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

Cắm các loại hoa vào chậu đất nung

Còn đối với chậu đất nung lớn, cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu. Như vậy, những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

Bước 3: Cuối cùng bạn cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung.

Trang trí cho chậu đất nung

Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Sau đó, viết lời chúc 20/11 để gửi tặng thầy cô nhân ngày trọng đại này.

Thông tin bài viết được choihoadep.net tổng hợp

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.