""
Connect with us

Các Loại Hoa

Bí quyết trồng và chăm sóc lan Bạch Nhạn | Nông nghiệp phố

Published

on

Bí quyết trồng và chăm sóc lan Bạch Nhạn | Nông nghiệp phố
Bí quyết trồng và chăm sóc lan Bạch Nhạn | Nông nghiệp phố

Bí quyết trồng và chăm sóc lan Bạch Nhạn

Bạn đang xem: hoa lan bạch nhạn

Giáng hương Bạch Nhạn (Aerides odorata var alba) là một trong những loài hoa lan cho mùi thơm quyến rũ bậc nhất. Ở bài viết này, Nông nghiệp phố sẽ chia sẻ từ A đến Z những bí quyết trồng và chăm sóc lan Bạch Nhạn, tìm hiểu ngay nhé.

1. Xuất xứ của lan Bạch Nhạn

hoa-lan-bach-nhan

Giáng hương bạch nhạn thuộc chi lan giáng hương, lan Bạch Nhạn được tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng chủ yếu ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cumpuchia, Ấn Độ…

2. Đặc điểm của lan Bạch Nhạn

a. Đặc điểm hình dáng của lan Bạch Nhạn

hoa-lan-bach-nhan

Rễ lan Bạch Nhạn là loại rễ gió, mọc quanh năm, thường mọc ở thân và nách của lá, có nhiều rễ phụ dài, giúp cây hút được nhiều nước cũng như các chất dinh dưỡng, đồng thời giúp cây bám chắc vào giá thể. Đầu các rễ thường có màu xanh tím, xanh trắng, hay tím đậm. Thân rễ thường chỉ có màu trắng ngà. Ban đầu rễ mọc ra sẽ rất mập, sau đó phát triển dài ra và phân thành các nhánh với nhiều rễ phụ.

Lan Bạch Nhạn là loài thân đơn, có thân cứng mọc thẳng lên trên, dài khoảng 45cm, to khoảng 0.6cm – 1.2cm tùy vào từng loại. Thân có màu xanh vàng hoặc đôi khi lại có chấm tím.

Lá lan Bạch Nhạn rất dày khá cứng, bẹ lá ôm sát lấy thân, các lá mọc xen kẽ đối nhau và khi già thì rũ xuống theo chiều của hoa. Chiều dài lá trung bình khoảng 15cm – 25cm và to khoảng 2cm – 4cm, thường có màu xanh đậm hay nhạt tùy thuộc vào độ phát triển, mức độ già hay non của cây. Đặc biệt, trên mặt lá có nhiều vết xước nhỏ màu trắng rất lạ.

Hoa lan Bạch Nhạn kết thành từng chùm dài và buông rủ xuống. Mỗi chùm hoa dài khoảng 20cm – 60cm, phụ thuộc vào kích thước của cây và mức độ thuần hóa của chúng.

hoa-lan-bach-nhan

Một hoa lan Bạch Nhạn có kích thước khoảng 2cm – 3cm, cánh hoa nhỏ có hình trứng, đỉnh hơi tù, mỗi hoa có 3 thùy, thùy bên nửa hình tròn, thùy giữa có hình bầu dục, mép xẻ răng sâu và không đều, lượng bông hoa ở mỗi cần khoảng 10 – 25 bông.

Hoa lan Bạch Nhạn có màu trắng tinh khiết, hoặc đôi khi phớt hồng, tùy vùng miền, khí hậu mà hoa có màu sắc đậm hay nhạt. Mùi hương của Bạch Nhạn đặc trưng, quyến rũ, không nồng nàn như Quế lan hương, lại không dịu nhẹ như Tam bảo sắc.

Thời gian chơi hoa tùy thuộc vào thời tiết. Mùa nóng chỉ khoảng 7 đến 10 ngày, trong khi mùa mát có thể đến 15 ngày.

b. Đặc điểm sinh trưởng của lan Bạch Nhạn

Lan Bạch Nhạn có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình, cây rất ưa ẩm và thoáng gió vì có bộ rễ gió. Điều kiện ánh sáng tốt nhất khoảng 20% – 50% và thời gian chiếu sáng tối thiểu 3 – 5 giờ một ngày.

hoa-lan-bach-nhan

Xem thêm: Muôn kiểu cắm hoa sen đẹp hút hồn của chị em Việt, nhìn là muốn “rước” ngay 1 bình

Mùa hoa lan Bạch Nhạn nở rơi vào tháng 6 – 8 âm lịch hàng năm, vì vậy có người còn gọi hoa là Bạch Nhạn tháng 8. Nhưng một số loại khác có thể nở vào dịp cuối năm, gần tết.

3. Lợi ích của lan Bạch Nhạn

Lan Bạch Nhạn thường được trồng để trang trí, làm cảnh trong nhà, cơ quan… tạo nên không gian sống lí tưởng. Đồng thời, lan Bạch Nhạn còn có khả năng thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ xung quanh. Mùi hương của lan Bạch Nhạn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi từ áp lực cuộc sống.

hoa-lan-bach-nhan

Ngoài ra, lan Bạch Nhạn còn là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, trong những ngày đặc biệt.

Trong công nghiệp, lan Bạch Nhạn là nguyên liệu quan trọng để sản xuất các loại mỹ phẩm, nước hoa đang rất được ưa chuộng.

4. Cách trồng lan Bạch Nhạn

a. Chuẩn bị chậu trồng và giá thể trồng

Lan giáng hương Bạch Nhạn có thể trồng vào chậu hay ghép trực tiếp vào dớn, trụ gỗ.

hoa-lan-bach-nhan

Tùy thuộc vào kích thước của cây mà bạn chọn chậu sao cho phù hợp. Giúp cây có đủ không gian phát triển, đủ chất dinh dưỡng nuôi cây. Bạn có thể dùng chậu đất nung, chậu gáo dừa… đều đẹp.

Giá thể trồng lan bạn có thể trộn vỏ thông, trấu hun, phân hữu cơ, than củi và ít vôi để đảm bảo sạch mầm bệnh và đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Giá thể trồng phải chưa sử dụng và không có hiện tượng mục nát.

b. Cách nhân giống lan Bạch Nhạn

Đối với cây mới cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như chậu trồng, giá thể trồng. Còn cây tách thì tưới nước liên tục cho đất ẩm, rễ không còn bám chắc vào thành chậu, sau đó khoảng 20 – 30 phút thì tiến hành tách cây ra khỏi giò và cho sang chậu mới.

Với lan rừng, khi mới mang về sẽ có những lá, cành và rễ bị dập nát, bạn cần cắt bỏ và bôi keo liền sẹo, chống thối. Sau đó treo lên và phun thuốc chống nấm, bệnh. Để khoảng 2 – 3 ngày thì có thể ghép được.

c. Cách ghép lan Bạch Nhạn

Thời điểm tốt nhất để ghép lan Bạch Nhạn vào khoảng từ tháng 3 – 8 âm lịch, mùa đông không nên ghép mà có thể treo ngược lên và chăm sóc trong suốt mùa đông, qua mùa đến mùa xuân thì ghép.

Việc ghép lan Bạch Nhạn phải lựa chọn đúng chiều để ngọn cây và thân cây hướng ra ngoài, xoay tròn theo mọi hướng nếu ghép trụ hoặc hướng một phía, tỏa đều đối với ghép một mặt.

Ngoài ra, cần phải phân chia đều khoảng cách giữa các cây bằng cách ghép ngọn nhỏ ở trên, ngọn to xuống dưới vì những ngọn nhỏ cần nhiều ánh sáng để lớn như những ngọn to.

Sau đó treo lên giàn, chú ý treo không được để gần nhau quá sẽ làm ảnh hưởng tới những cây phía dưới. Các cây cách nhau vừa phải để có không gian cho cây phát triển.

5. Cách chăm sóc lan Bạch Nhạn

Để chăm sóc tốt cho loại lan này các bạn cần đảm bảo các điều kiện sau để cây phát triển khỏe mạnh và cho hoa đúng mùa.

a. Ánh sáng

Lan Bạch Nhạn ưa sáng trung bình và cần phải thoáng gió. Khi thiếu sáng, cây rất dễ bị bệnh thối nhũn nhưng nếu nắng quá gắt mà không che chắn thì cây sẽ bị cháy lá, không phát triển được. Không nên che bịt chậu lan quá kín mà nên để thông thoáng.

b. Nhiệt độ và độ ẩm

Tham khảo: 49 hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa nhài mang mùi hương thơm ngát

Nhiệt độ thích hợp nhất cho lan Bạch Nhạn phát triển là từ 26 – 30 độ C. Lan Bạch Nhạn chịu được nhiệt độ cao nhưng với điều kiện phải ở môi trường thoáng hơn bình thường và phải tăng độ ẩm cho cây. Tuy nhiên, cây chịu lạnh khá kém, khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C, cây sẽ không thể phát triển.

Lan Bạch Nhạn ưa độ ẩm cao khoảng 50% – 60%. Vì vậy cần phải thường xuyên tưới nước để đảm bảo độ ẩm.

c. Chế độ nước tưới của lan Bạch Nhạn

hoa-lan-bach-nhan

Cần phải tưới nước cho cây thường xuyên và hàng ngày. Với những ngày hè nắng gắt, một ngày cần tưới nước cho cây từ 2 đến 3 lần. Nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, tưới phun sương, tránh tưới mạnh vào thân hoặc gốc sẽ làm tổn thương đến lan. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, vẫn cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển. Chế độ nước tưới cần phải vừa đủ độ ẩm, vừa làm sạch lá giúp cây quang hợp tốt hơn.

d. Phân bón cho lan Bạch Nhạn

Phân bón cho lan Bạch Nhạn chỉ cần một lượng vừa đủ đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất. Bạn có thể dùng các phân tan chậm hay phân hữu cơ như phân trùn quế viên nén, phân dê, phân dơi… Dù là loại nào thì cũng nên bón định kỳ để tạo đà cho cây phát triển tốt nhất.

e. Phòng trừ sâu bệnh cho lan Bạch Nhạn

Để bảo vệ cây lan Bạch Nhạn tốt nhất, bạn nên phun thuốc phòng ngừa nấm bệnh, vi khuẩn thường xuyên, cứ khoảng tháng/ 1 lần, hoặc 2 tuần/ 1 lần vào những khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa mưa, nhiệt độ hạ thấp, sâu bệnh dễ dàng phát triển.

Bên cạnh đó, lan Bạch Nhạn thường bị ruồi vàng tấn công, ruồi vàng châm vào lá, để lại những đốm trắng, dần những đốm trắng sẽ loang rộng, làm lá rụng sớm, cây còi cọc vì không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Để tránh điều này bạn có thể sử dụng các miếng dán côn trùng để bắt chúng hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chuyên dụng để phun định kỳ.

Phun thuốc vào lúc chiều mát và không mưa. Bởi đây là thời điểm cây hấp thụ thuốc tốt nhất.

f. Thay chậu

hoa-lan-bach-nhan

Khi lan Bạch Nhạn trồng được khoảng 1 – 2 năm, cần tiến hành thay chậu, cũng như giá thể cho cây, bởi lúc này các hoạt chất dinh dưỡng trong giá thể đã cạn kiệt, giá thể mục nát, cũng như kích thước cây lan không còn phù hợp với chậu, nên cần tiến hành thay chậu để bộ rễ phát triển tốt.

g. Cách dưỡng hoa Bạch Nhạn

Muốn lan Bạch Nhạn nở hoa nhanh nên đem hoa để vào nơi có độ ẩm cao, tránh trời mưa, nơi kín gió và cần thiết có thể thắp đèn kể cả ban ngày. Tưới nước thích hợp kèm với bón phân để kích thích hoa phát triển.

Bên cạnh đó, để lan Bạch Nhạn giữ được hoa lâu nên để hoa vào nơi có độ ẩm lớn, tránh trời mưa, cần giảm tiếp xúc ánh sáng, nên tưới nước ít hơn và không nên phân thuốc. Khi tưới cần chú ý để không tưới vào hoa, chỉ tưới vào xung quanh.

Với những chia sẻ của Nông nghiệp phố, hy vọng bạn đã có thể trồng và chăm sóc lan Bạch Nhạn để có được những giò lan tuyệt sắc và tỏa hương thơm.

Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

➤ Website: cicekservisi.net/

➤ Hotline: 0865 399 086

Continue Reading

Các Loại Hoa

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất | Blog Cây Cảnh

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất

Bạn đang xem: hinh anh hoa muoi gio

Những bức hình hoa mười giờ đẹp nhất, những bông hoa chỉ nở vào mười giờ rực rỡ xinh đẹp nhiều màu sắc sẽ được cicekservisi.net tổng hợp trong bài viết về ảnh ngày hôm nay.

Bờ tường trồng hoa mười giờ đẹp

Bờ tường trồng hoa mười giờ đẹp

Cả dọc con đường tràn ngập hoa mười giờ

Cả dọc con đường tràn ngập hoa mười giờ

Cả một bãi cỏ hoa mười giờ đều nở hoa

Cả một bãi cỏ hoa mười giờ đều nở hoa

Cả một bụi hoa mười giờ nở rộ

Cả một bụi hoa mười giờ nở rộ

Cả một con đường trồng hoa mười giờ

Cả một con đường trồng hoa mười giờ

Cả một ruộng hoa mười giờ đỏ

Cả một ruộng hoa mười giờ đỏ

Cận cảnh hoa mười giờ trắng

Cận cảnh hoa mười giờ trắng

Chậu hoa đất chồng hoa mười giờ

Chậu hoa đất chồng hoa mười giờ

Chậu hoa mười giờ chồng làm cảnh

Chậu hoa mười giờ chồng làm cảnh

Giỏ hoa mười giờ làm cảnh treo trước cửa

Giỏ hoa mười giờ làm cảnh treo trước cửa

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc sặc sỡ

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc sặc sỡ

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hình ảnh hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hình ảnh hoa mười giờ thật đẹp

Hình ảnh hoa mười giờ thật đẹp

Hình ảnh hoa mười giờ vàng và hồng đậm

Hình ảnh hoa mười giờ vàng và hồng đậm

Hình ảnh rất nhiều hoa mười giờ

Hình ảnh rất nhiều hoa mười giờ

Hoa mười giờ chồng trong chậu

Tham khảo: Những Loại Hoa Giấy Dễ Trồng | Blog Cây Cảnh

Hoa mười giờ chồng trong chậu

Hoa mười giờ có ba màu sắc đẹp

Hoa mười giờ có ba màu sắc đẹp

Hoa mười giờ cực đẹp màu hồng và trắng

Hoa mười giờ cực đẹp màu hồng và trắng

Hoa mười giờ cực kỳ đẹp

Hoa mười giờ cực kỳ đẹp

Hoa mười giờ dùng để trang trí rất đẹp

Hoa mười giờ dùng để trang trí rất đẹp

Hoa mười giờ hai màu đẹp

Hoa mười giờ hai màu đẹp

Hoa mười giờ hai màu đỏ vàng

Hoa mười giờ hai màu đỏ vàng

Hoa mười giờ hồng nhạt

Hoa mười giờ hồng nhạt

Hoa mười giờ hồng và trắng cực đẹp

Hoa mười giờ hồng và trắng cực đẹp

Hoa mười giờ hồng viền trắng cực đẹp

Hoa mười giờ hồng viền trắng cực đẹp

Hoa mười giờ màu đỏ nở rất đẹp

Hoa mười giờ màu đỏ nở rất đẹp

Hoa mười giờ màu nửa nọ nửa kia

Hoa mười giờ màu nửa nọ nửa kia

Hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Hoa mười giờ màu trắng rất đẹp

Hoa mười giờ màu trắng rất đẹp

Hoa mười giờ Mỹ nhiều màu sắc cực đẹp

Hoa mười giờ Mỹ nhiều màu sắc cực đẹp

Hoa mười giờ nhiều màu cực đẹp

Hoa mười giờ nhiều màu cực đẹp

Hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hoa mười giờ nhiều màu sắc

Hoa mười giờ nở rực rỡ rất đẹp

Tham khảo: Hoa phăng là hoa gì các hình ảnh đẹp và cách trồng

Hoa mười giờ nở rực rỡ rất đẹp

Hoa mười giờ trắng hồng cực đẹp

Hoa mười giờ trắng hồng cực đẹp

Hoa mười giờ trắng muốt

Hoa mười giờ trắng muốt

Hoa mười giờ trắng toát nở rộ

Hoa mười giờ trắng toát nở rộ

Hoa mười giờ trổ bông màu hồng

Hoa mười giờ trổ bông màu hồng

Hoa mười giờ trồng làm cảnh

Hoa mười giờ trồng làm cảnh

Hoa mười giờ và nàng thơ

Hoa mười giờ và nàng thơ

Hoa mười giờ vàng đỏ tím

Hoa mười giờ vàng đỏ tím

Màu sắc đa dạng của hoa mười giờ

Màu sắc đa dạng của hoa mười giờ

Nhiều hình ảnh của hoa mười giờ ghép lại

Nhiều hình ảnh của hoa mười giờ ghép lại

Những bông hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Những bông hoa mười giờ màu tím rất đẹp

Những bông hoa mười giờ màu tím xinh đẹp

Những bông hoa mười giờ màu tím xinh đẹp

Những bông hoa mười giờ sặc sỡ nhiều màu

Những bông hoa mười giờ sặc sỡ nhiều màu

Những chậu hoa mười giờ trồng làm cảnh

Những chậu hoa mười giờ trồng làm cảnh

Những mẫu hoa mười giờ khác biệt

Những mẫu hoa mười giờ khác biệt

Rất nhiều bông hoa mười giờ màu tím nở rộ

Rất nhiều bông hoa mười giờ màu tím nở rộ

Vườn hoa mười giờ đẹp

Vườn hoa mười giờ đẹp

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ với những bức hình hoa mười giờ đẹp nhất của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của cicekservisi.net, hãy cùng ủng hộ các bài viết khác của chúng tôi.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Mai Tứ Quý: Cách trồng và chăm sóc cây nở hoa đẹp vào dịp Tết

Published

on

By

Mai Tứ Quý: Cách trồng và chăm sóc cây nở hoa đẹp vào dịp Tết

Một số thông tin về cây Mai Tứ Quý

Cây Mai Tứ Quý có tên khoa học là Ochna serrulata, thuộc họ Ochnaceae. Cây còn có tên gọi khác là hoa mai địa thảo, hoa nhị độ mai,… do khả năng có thể nở hoa hai lần vô cùng thú vị. Cây Mai Tứ Quý vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau này được người dân nước ta mang về trồng và phổ biến đến ngày nay. Ngoài ra một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng sở hữu loài cây này.

Bạn đang xem: hoa mai tứ quý

Cây Mai Tứ Quý là loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 2-3m, riêng những cây thuộc Thái Lan hoặc Trung Quốc có chiều cao có thể lên đến 7-8m. Vỏ cây sần sùi và có màu nâu, cành cây phân nhánh mạnh và có hoa mọc ở đầu cành. Lá cây có mép răng cưa, màu xanh lục và có cuống ngắn, mặt dưới của lá có các đường gân nổi lên.

Hình ảnh của cây Mai Tứ Quý

Mùa Mai Tứ Quý nở hoa thường bắt đầu từ tháng 2 cho đến hết tháng 5, hoa khi nở có màu vàng rực rỡ, đường kính hoa trung bình khoảng 3-4cm. Mai Tứ Quý có 2 tầng cánh hoa, chúng nở hoa đến 2 lần trong năm. Khi nở lần đầu, hoa sẽ có 5 cánh màu vàng, dần dần cánh rụng rồi năm đài hoa đổi thành màu đỏ, sau đó úp lại ôm lấy phần nhụy hoa, trông như nụ hoa vừa mới nhú. Nhụy hoa sẽ kết hạt rồi phát triển lớn dần, đẩy phần đài hoa bung ra trông như hoa vừa mới nở lần nữa.

Công dụng của cây Mai Tứ Quý

Cây Mai Tứ Quý được trồng làm cây cảnh trong nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về bởi màu vàng rực rỡ và vẻ đẹp của cây mang lại. Từ đó giúp tô điểm cho không gian xung quanh thêm phần sang trọng, cuốn hút, độc đáo. Ngoài ra, việc trồng cây Mai Tứ Quý trong nhà giúp cung cấp không khí trong lành, tạo bóng mát, giúp tăng thêm năng lượng sống tích cực. Nhiều người thích trồng cây Mai Tứ Quý bonsai cho nhỏ gọn và dễ tạo dáng, chăm sóc.

Cây Mai Tứ Quý có các cành lá giòn, dễ cắt tỉa và tạo dáng, do đó nhiều người thích trồng làm cây bonsai cho nhỏ gọn để thuận lợi cho việc chăm sóc tốt hơn. Cuối cùng, nếu như cây Mai của bạn trồng càng lâu năm thì sẽ có giá trị càng cao.

Ý nghĩa phong thủy của cây Mai Tứ Quý

Sở dĩ cây Mai Tứ Quý được ưa chuộng và trồng nhiều trong dịp lễ Tết là bởi cây có nhiều giá trị ý nghĩa quý báu. Theo như phong thủy, cây Mai Tứ Quý tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, tiền vào như nước giống như màu vàng đặc trưng của cây mang lại. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa cho sự sum họp, đoàn viên, hạnh phúc khi được quây quần bên gia đình, người thân yêu nhất là khi dịp Tết đang đến rất gần.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc hoa lan trong nhà | Blog Cây Cảnh

Mai Tứ Quý: Cách trồng và chăm sóc cây nở hoa đẹp vào dịp Tết - 3

Mai Tứ Quý mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây Mai Tứ Quý

1. Phương pháp trồng

Cây Mai Tứ Quý thường được trồng thông qua những phương pháp chính đó là gieo hạt hoặc chiết cành, giâm cành. Việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào khả năng chăm sóc và mục đích trồng làm gì.

2. Loại đất trồng

Cây Mai Tứ Quý ưa thích loại đất có độ cơ giới tốt với khả năng thoát nước và tơi xốp, một phần cũng do cây không có khả năng chịu ngập úng. Ngoài ra cần đảm bảo đất trồng không bị nhiễm mặn hoặc bị chua, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Nếu bạn định trồng cây ở trong chậu, hãy trộn thêm phân chuồng theo tỷ lệ đất:phân là 7:3 nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

3. Kỹ thuật trồng Mai Tứ Quý

Để thực sự trồng cây Mai Tứ Quý đạt hiệu quả và giúp cây nở đẹp mắt, bạn nên gieo trồng từ hạt giống và chăm sóc cho đến khi cây trưởng thành. Khi chọn hạt giống, cần lựa chọn những hạt đã già, có màu đen, sau đó đem ngâm hạt trong nước ấm (50 độ C) ít nhất 8h đồng hồ để kích thích khả năng nảy mầm nhanh. Chú ý thay nước thường xuyên khi ngâm, đồng thời trước khi tiến hành trồng ngoài luống đất thì cần phải ủ hạt trong cát ẩm khoảng vài ngày.

Mai Tứ Quý: Cách trồng và chăm sóc cây nở hoa đẹp vào dịp Tết - 4

Trồng và chăm sóc cây Mai Tứ Quý đúng cách giúp hoa nở nhiều và đẹp

Khi hạt giống đã chuẩn bị xong, đem ra ngoài các luống đất đã đào xới và chăm bón kỹ rồi tiến hành lấp đất và tưới nước dưỡng ẩm cho đất. Thời gian đầu chỉ nên tưới ẩm để tránh chết cây, khi hạt giống nảy mầm và cây non bắt đầu cao từ 10cm trở lên thì tiến hành bón thúc 2 tháng 1 lần bằng phân hữu cơ với khối lượng khoảng 1kg/m2. Trồng cho đến khi cây Mai Tứ Quý bắt đầu cao từ 50cm trở lên là có thể mang trồng trong chậu.

4. Tưới nước

Do cây Mai Tứ Quý không chịu được với việc úng ngập, cho nên chỉ cần tưới vừa đủ cho cây, không được tưới quá nhiều. Quan sát kỹ trong quá trình tưới, nếu thấy lá rụng nhiều thì phải giảm lượng nước xuống.

5. Ánh sáng và nhiệt độ

Tham khảo: Hoa tường vi – Lài hoa mỏng manh mang ý nghĩa về tình yêu

Cây Mai Tứ Quý cần có ánh sáng để phát triển, giúp hoa nở đều và đẹp. Tuy nhiên cây không chịu được ánh sáng trực tiếp gay gắt, cho nên khi trồng bạn nên đặt cây ở những nơi có cường độ ánh sáng vừa phải. Nhiệt độ phù hợp để trồng cây nên từ 18-28 độ C.

6. Bón phân

Nếu như bạn trồng cây Mai Tứ Quý ở trong chậu bằng phương pháp giâm cành, sau khoảng 2-3 tuần thì cây sẽ bắt đầu ra rễ mới. Khi đó hãy sử dụng phân NPK theo tỷ lệ 20-20-10 pha loãng với nước để tưới, cứ khoảng 3-4 tuần tưới một lần cho cây. Sau này khi cây đã phát triển cao lớn hơn, thành phần phân NPK sẽ điều chỉnh lại theo tỷ lệ 20-20-15 hoặc 16-12-8, đồng thời sau khoảng 1-2 tháng mới bón một lần.

Mẹo giúp cây Mai Tứ Quý nở rộ đúng dịp Tết

Mặc dù cây Mai Tứ Quý có thể nở hoa 2 lần và nở suốt quanh năm, tuy nhiên nếu không chăm sóc kỹ lưỡng thì có thể khiến cây không ra hoa đúng dịp Tết đến. Để giúp cây có thể nở vào đúng dịp Tết, bạn cần bắt đầu bón thúc cho cây ngay từ đầu tháng 7 âm lịch. Thực hiện tưới nước ít nhất 1 lần/ngày, khi tưới cần tránh tập trung quá nhiều vào gốc mà nên san đều ra cành, lá và hoa.

Mai Tứ Quý: Cách trồng và chăm sóc cây nở hoa đẹp vào dịp Tết - 5

Đến khi còn khoảng 2-3 tuần trước khi Tết, bạn hãy tiến hành cắt tỉa cho cây Mai Tứ Quý. Đối với nụ hoa còn nhỏ, trút bớt lá cây trước Tết 3-4 tuần nhằm giúp tập trung dinh dưỡng cho sự phát triển của hoa. Đối với những nụ hoa lớn thì trước Tết khoảng 10-15 ngày hẵng trút bớt lá. Nếu qua ngày 23 tháng Chạp mà cây vẫn chưa có dấu hiệu sắp nở thì cần phải đem chậu cây ra đặt tại những nơi có nắng nhiều và ấm, đồng thời chuyển sang tưới cây bằng nước ấm pha một ít đạm nhằm kích thích quá trình nở hoa nhanh hơn.

Cây Mai Tứ Quý trồng trước nhà có tốt không?

Cây Mai Tứ Quý nói chung đều thuộc bộ tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, do đó chúng vô cùng có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong phong thủy mà còn trong cả những nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Vậy nên việc trồng cây Mai Tứ Quý trước nhà hoàn toàn có lợi đối với gia chủ và giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên nếu như đặt chậu cây ở trước nhà, bạn cần phải đảm bảo có đủ ánh sáng chiếu đến, nơi đặt cây thông thoáng và có gió. Ngoài ra bạn không nên đặt chậu cây ở giữa đường, lối đi bởi đó là nơi giao nhau giữa các luồng khí đi vào và đi ra khỏi ngôi nhà của bạn. Điều đó sẽ gây cản trở và không tốt cho phong thủy.

Nguồn: cicekservisi.net/mai-tu-quy-cach-trong-va-cham-soc-cay-no-hoa-dep-v…Nguồn: cicekservisi.net/mai-tu-quy-cach-trong-va-cham-soc-cay-no-hoa-dep-vao-dip-tet-d259607.html

Continue Reading

Các Loại Hoa

Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên Trong Tình Yêu Và Phong Thủy | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên Trong Tình Yêu Và Phong Thủy | Blog Cây Cảnh

Trang trí lại nhà cửa vào các dịp tết luôn là vấn đề muôn thở của người Việt chúng ta. Lựa chọn loại hoa nào vừa sang trọng vừa mang đến sự may mắn luôn làm nhiều người phải băn khoăn. Ngoài những bông hoa đào, hoa mai thì hoa thủy tiên cũng chính là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà vào ngày tết. Hãy cùng shop hoa tươi Quảng Trị chúng tôi đi tìm hiều ý nghĩa và lý do tại sao hoa thủy tiên lại được nhiều người lựa chọn dịp tết?

Bạn đang xem: ý nghĩa hoa thủy tiên

🏆Nguồn gốc đặc điểm hoa thủy tiên:

Hoa thủy tiên có tên tiếng anh là Narcissus, có nguồn gốc từ Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản và được trồng rất nhiều tại Việt Nam , tuy không có màu sắc nổi bật như nhiều loài hoa khác thế nhưng với hình dáng mảnh mai, nhỏ xinh mang phong cách nữ tính, ưa sạch sẽ, đầy vẻ quý phái chính vì thế mà hoa thủy tiên rất được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hoa thủy tiên hiện nay có có số lượng khoảng 20.000 loài.

Đặc điểm nhận biết hoa thủy tiên đó chính là loại cây có thân hành, sống lâu năm, chiều cao trung bình từ 20-60 cm. Phần củ hoa thủy tiên rất giống với củ hành tây, có màu trắng, ở chính giữa sẽ là củ lớn xung quanh được bao bọc bởi những củ nhỏ, người ta hay gọi đó là mầm sườn. Lá của hoa thủy tiên có hình giống thanh kiếm có màu xanh đậm, bóng, hình dáng khỏe mạnh. Hoa thủy tiên thường mọc ở đầu cành, hoa thủy tiên thường có 6 cánh màu trắng tuyết, nhụy hoa có màu vàng nhạt giống chiếc ly.

Tham khảo: Hướng dẫn trồng & chăm sóc Lan Càng Cua sắc hồng rực rỡ

=>>>>>>>Xem thêm: Mẫu Hoa Khai Trương Đẹp

Tham khảo: Hoàng thảo long nhãn – Cách trồng và chăm sóc | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Ý nghĩa hoa thủy tiên:

Những bông hoa thủy tiên tuy không đẹp về màu sắc nhưng chúng lại mang những ý nghĩa rất sâu sắc. Loài hoa này được rất nhiều người lựa chọn vào những dịp xuân về với mong muốn mang đến nhiều sự may mắn và tài lộc cho mỗi gia đình. Còn nói về yếu tố phong thủy thì hoa thủy tiên ẩn chứa rất nhiều những năng lượng tích cực, giúp thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp, ngoài ra nó còn giúp khơi dậy những khả năng tiềm ẩn của con người. Việc ngắm nhìn những bông hoa thủy tiên khoe sắc và tỏa hương thơm còn giúp thư giản đầu óc, khơi dậy sự sáng tạo, giúp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

Ngoài ra tùy vào từng màu sắc mà hoa thủy tiên lại có những ý nghĩa khác như:

  • Hoa thủy tiên trắng: chính là hình ảnh của sự ích kỷ, tự đại
  • Hoa thủy tiên vàng: chính biểu tượng của sự quan tâm, chăm sóc, sự khởi đầu mới lạ, mong muốn được hồi sinh, lòng kính trọng và đại diện cho tình yêu đơn phương.Chính vì thế mà người ta hay gọi những bông hoa thủy tiên vàng là loài hoa của mùa xuân hoặc loài hoa may mắn.

Tham khảo: Hoàng thảo long nhãn – Cách trồng và chăm sóc | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Dịp thích hợp tặng hoa thủy tiên:

  • Làm vui một người bạn hoặc một người nào đó trong gia đình sau những tổn thương về tình cảm
  • Nhắc nhở những người xung quanh mùa xuân đang gần đến
  • Tặng cho những người vừa mới tốt nghiệp hoặc những người vừa tìm được công việc mới
  • Chúc mừng sau sinh sản.

Tham khảo: Hoàng thảo long nhãn – Cách trồng và chăm sóc | Blog Cây Cảnh

back to menu ↑

🏆Hình ảnh hoa thủy tiên đẹp:

Trên đây là một số thông tin về hoa thủy tiên được cicekservisi.net chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet. Hi vọng mọi người yêu thích và chia sẻ bài viết này đến nhiều người để họ hiểu hơn về loài hoa này nhé

Có thể bạn quan tâm: Top Các Loại Hoa Mùa Thu Đẹp

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.