Connect with us

Các Loại Hoa

hoa hong các loại thấp hơn | Blog Cây Cảnh

Published

on

hoa hong các loại thấp hơn | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng cổ bản địa của Việt Nam

Hiện nay hoa hồng ngoại đang được du nhập ồ ạt về Việt Nam tạo lên những cơn sốt lớn nhỏ. Tuy nhiên các giống hồng cổ hay hồng truyền thống của Việt Nam vẫn được người yêu hồng sưu tầm, tìm kiếm bởi nhiều ưa điểm: khá đa dạng chủng loại, giống thuần,không bị thoái hóa, kiểu dáng, màu sắc đặc biệt là sự khỏe mạnh, sức sống lâu bền, kháng bệnh, kháng chịu khắc nghiệt tốt và vẻ đẹp không thua kém nhiều giống hồng ngoại. Bài viết này chúng ta cùng Hoa Đẹp Việt tìm hiểu các giống hoa hồng cổ hiện có ở Việt Nam cũng như đặc điểm của chúng bạn nhé!

Bạn đang xem: hoa hong các loại thấp hơn

Đặc điểm chung của hoa hồng cổ Việt Nam

Hoa hồng cổ là hoa hồng như thế nào?

Hoa hồng cổ Việt Nam là những giống hoa hồng đã được trồng ở Việt Nam từ rất lâu đời, đã phù hợp với khí hậu Việt Nam, cây sống khỏe phát triển mạnh và được trồng trên nhiều địa phương khác nhau. (được xuất hiện nhiều ở các địa phương khác nhau).

Một số đặc điểm sinh trưởng của hồng cổ Việt Nam

  • Các giống hoa hồng cổ thường được trồng nhiều ở các khu vực phía bắc, đặc biệt có nhiều giống gắn liền với các địa danh tỉnh nhất định của Việt Nam như hồng cổ sapa, hồng cổ Hải Phòng, Hồng cổ sơn la, Hồng cổ Nam Định
  • Đặc điểm sinh trường thì hồng hoa hồng cổ Việt Nam có tính bản địa rất lớn: Cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam: mùa hè quá nóng, mùa đông quá lạnh. Cây không bị thoái hóa do giống thuần thích nghi lâu dài, trồng được trên toàn quốc. Cây có khả năng kháng bệnh tốt, trồng càng cây càng sai hoa.
  • Các giống hồng cổ đều thích trồng nơi thông thoáng, ưa nắng nhiều, gió nhiều, ưa đất thịt, giàu mùn hữu cơ, không chịu úng ngập. Thích nghi nhanh trong các điều kiện trồng chậu, trong bồn, hoặc dưới đất.

Hiện nay vườn có rất nhiều giống hoa hồng cổ đẹp sai hoa đủ mọi kích thước, mọi thông tin liên hệ 08.6662.3663 để được tư vấn tốt nhất

Những giống hoa hồng cổ Việt Nam

Hồng cổ Việt Nam hiện được thống kê rất phong phú với 11 giống, mỗi loại lại có ưu điểm riêng độc đáo, Ở đây chúng ta thống nhát những giống hoa hồng đã được trồng ở Việt Nam khoảng trên 200-500 Năm chúng ta sẽ coi đó là giống thuần bản địa của VIệt Nam.

Vậy những giống hoa hồng cổ là:

1. Hoa hồng cổ Sapa

Hồng cổ Sapa được du nhập từ Pháp vào đầu thế kỷ 19. Hồng cổ Sapa thuộc loại bụi cây bụi lớn, dạng bán leo có thể đến 5m với đường kính tán rộng. Hoa hồng leo cổ Sapa có hình dáng tuyệt đẹp với kiểu xếp cánh dạng hoa thị đầy mê hoặc lôi cuốn với số lượng lớp cánh dầy lên đến hơn 50 lớp. Hồng Sapa có vẻ đẹp lộng lẫy không thua kém bất kỳ loại hồng nhập ngoại nào. Hoa lại có đường kính to như bát ăn cơm với nhiều màu sắc rực rỡ cho bạn lựa chọn từ hồng, đỏ, tím nhưng phổ biến nhất vẫn là màu hồng phấn.

Không những thế hồng cổ Sapa còn có hương và cực kỳ sai hoa, siêng hoa liên tục. Hồng Sapa chịu được biên độ nhiệt lớn, sống tốt ở mọi điều kiện khí hậu trên toàn quốc từ nắng nóng như miền Trung đến lạnh như Sapa nhiệt độ có khi đến âm vài độ.

2. Hoa hồng cổ Văn Khôi

Hoa hồng cổ Văn Khôi hay còn được gọi với cái tên rất quan cách, vương giả là hồng Cung Phủ bởi thời xưa giống hồng này chỉ có mặt ở cung vua, phủ chúa nơi cao sang quyền quý. Ngay từ cái tên cũng nói lên đẳng cấp của giống hoa này. Hồng Văn Khôi có màu hồng phấn dịu dàng cùng với form hoa tuyệt đẹp là sự sắp xếp xoáy sâu hun hút của các lớp cánh tạo vẻ đẹp đầy ma mị. Các cánh hoa ở tâm xếp hình hoa thị thành khối, các cánh ngoài nhẹ nhàng ôm gọn. Vẻ đẹp của hồng Cung phủ quả là danh bất hư truyền.

Tham khảo: Đặc điểm chung của những giống hoa hồng cổ Việt Nam | Blog Cây Cảnh

Hồng Văn Khôi còn có hương thơm ngây ngất, đường kính hoa to, ngắm rất đã mắt, hoa liên tục quanh năm. Cây khỏe mạnh và kháng chịu khắc nghiệt rất tốt. Trồng được ở mọi miền của Tổ quốc.

3. Hoa hồng đào cổ

Hoa Hồng đào – ngay từ cái tên đã nói lên sự dịu dàng, vẻ đẹp như đôi má đào của người thiếu nữ. Hồng đào cổ cũng có màu hồng phấn, các cánh hoa xếp tròn đều quanh tâm, khi hoa mãn khai lộ nhụy vàng óng. Phom hoa dạng cổ điển với nhiều lớp cánh, đường kính hoa đạt hơn 10cm nếu chăm tốt. Hồng đào cổ là một trong số các giống hồng có tuổi thọ lâu bền nhất, lên tới 60 năm. Cây thuộc dạng bụi lớn, nhiều cành nhánh, hoa trì trạt, dễ trồng, dễ chăm, ít sâu bệnh, sống tốt trong chậu.

Hoa hồng đào cổ đẹp sai hoa, giống hồng cổ được nhiều người ưa thích Liên hệ 08.6662.3663

4. Hoa hồng leo tầm xuân

Hồng leo tầm xuân là giống hồng siêu leo phát triển mạnh mẽ đạt tới hơn 10m, thường được trồng ở hàng rào, tường cây khá phổ biến.

Hồng leo tầm xuân có những bông hoa cánh kép xinh xinh màu hồng phấn kết thành chùm lớn. Loại hồng này lại rất sai hoa nên đến mùa hoa nở tạo thành những mảng hoa cực kỳ bắt mắt. Tầm xuân cực kỳ khỏe mạnh, phát triển nhanh, sống được ở mọi nơi, chịu được biên độ nhiệt lớn tuy nhiên nhược điểm duy nhất là chỉ có hoa một mùa xuân vào tháng 3-4 hàng năm.

5. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hoa hồng leo Hải Phòng hay hồng nhung leo Hải Phòng là một trong số ít giống hồng leo cổ ở Việt Nam có màu đỏ nhung mịn màng, tuyệt đẹp. Phom hoa cổ điển với viền cánh lượn sóng cùng hương thơm đậm đà khó quên. Kích thước hoa to và đặc biệt bền đến gần một tháng, hoa tàn không rụng mà héo trên cây nên không làm bẩn nền.

Hồng cổ Hải Phòng thuộc loại cây leo với chiều cao khoảng 5m, phát triển nhanh, sai hoa, hoa nở rải rác quanh năm.

6. Hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn

Hoa hồng leo trắng cánh đơn thuộc loại cây siêu leo lên đến 10m, phát triển mạnh mẽ, sống tốt trên đất nghèo dinh dưỡng, ít sâu bệnh và chịu khắc nghiệt rất tốt. Các cánh hoa xếp đều trên mặt phẳng, xòe rộng, màu trắng, nhụy vàng nhạt. Đường kính mỗi bông chỉ khoảng 2-3 cm nhưng kết thành chùm dày đặc khoảng 30-50 bông rất đẹp mắt.

7. Hoa hồng Bạch Nam Định hay còn gọi là bạch ho

Hoa hồng bạch Nam Định thuộc loại cây bụi nhỏ, thân cành mảnh mai và có sắc màu hơi tím đặc trưng, là giống thuần nên không bị thoái hóa.

Xem thêm: Top 50 hình ảnh hoa huệ đẹp nhất thế giới nhìn là mê

Hồng bạch Nam Định có phom cổ điển, số lượng lớp cánh trung bình với các cánh hoa hơi xoăn cụp về phía sau. Hoa có màu trắng, chân cánh hơi xanh nhạt, đường kính hoa tối đa khoảng 8cm. Hoa thơm dịu nhẹ, bền lâu tàn và có hoa quanh năm.

8. Hoa hồng bạch cổ hay bạch xếp

Hoa hồng bạch cổ hay bạch ho là giống hồng truyền thống (hoa hồng cổ bản địa Việt Nam) rất được yêu thích không chỉ bởi hoa đẹp, dáng xinh mà còn vì nó có nhiều tác dụng trong đông y, hoa hồng bạch ho là một vị thuốc chữa ho rất tốt.

Hồng bạch hoa là giống hoa hồng cỏ bụi lớn,có nhiều cành nhánh, cây thường cao khoảng 0,5-2,5m. Hoa dạng cổ điển với những cánh dầy, bóng, xếp tròn đều khum khum. Đặc biệt hoa rất thơm và sai hoa, hoa nhiều vào mùa đông đến mùa xuân. Cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Người ta thường dùng hồng bạch để làm thuốc, chữa ho, làm mỹ phẩm, dưỡng da, nước hoa….

9. Hoa hồng quế

Hoa hồng quế là loại hoa hồng cổ bụi thuộc dạng bụi, nhiều cành nhánh mềm, nhỏ, chiều cao khoảng 0,5-1,5 m. Hồng quế thường có màu hồng đậm, phớt hồng, có loại cánh đơn, cánh kép. Đặc điểm của hồng quế là đường kính hoa nhỏ nhưng cực kỳ sai hoa với hương thơm dịu. Bông hoa nhỏ xinh thường được ngắt về trưng lên bàn thờ vào ngày mùng một, mười rằm. Hoa hồng quế rực rỡ quanh năm, nhiều nhất vào mùa xuân. Hồng quế rất khỏe mạnh, ít sâu bệnh, chịu được mọi điều kiện thời tiết.

10. Hoa hồng nhung – Hoa hồng cổ bông lớn

Hoa hồng nhung thuộc giống hồng bụi truyền thống lâu đời rất khỏe mạnh, dễ trồng, dễ chăm. Loại hoa hồng cổ này có phom cổ điển duyên dáng với những cánh hoa dày, mịn, bóng. Mùa đông đường kính hoa to tới 10cm, mùa hè sắc nhạt và kích thước hoa nhỏ hơn. Hương hoa thơm nồng nàn, quyến rũ. Hồng nhung thường được cắt cành cắm lọ và là món quà ý nghĩa nhân các dịp đặc biệt.

11. Hoa Hồng phấn Nữ Hoàng

Thuộc dạng bán leo nên hồng phấn nữ hoàng có thể đạt chiều cao 3,5m. Hồng phấn nữ hoàng có hoa màu hồng dịu dàng, bắt mắt, dáng hoa cổ điển sang trọng cùng hương thơm nhẹ. Hoa nở quanh năm và cây phát triển mạnh mẽ, khỏe mạnh, ít sâu bệnh thường được trồng hàng rào, trồng chậu ban công.

12. Hoa hồng leo tường vy

Hoa hồng tường vy thuộc giống bán leo còn được gọi là hồng tứ quý bởi cây ra hoa liên tục quanh năm suốt bốn mùa. Ngay cả mùa hè nắng nóng gay gắt cây vẫn kiên nhẫn nở hoa,còn mùa đông bông to đẹp tới hơn 10cm và sai hoa hơn.

Hồng tường vi có các cánh hoa ngắn màu hồng xếp lan tỏa xung quang nhị vàng óng, viền cánh hoa dập dờn lượn sóng. Tường vy thường được trồng hàng rào, hiên nhà vừa tô điểm khuôn viên vừa có tác dụng ngăn cách, bảo vệ.

13. Hoa hồng tầm xuân Bắc

Hồng tầm xuân Bắc thuộc giống hồng bụi, phát triển mạnh mẽ, tốc độ lớn và tỏa nhanh, chiều cao của cây khoảng 0,5-1,5m So với hoa hồng nói chung thì kiểu hoa của tầm xuân Bắc khá đặc biệt bởi các cánh hoa nhỏ nhắn xếp dày dặn như hoa đào, hoa mai. Những cánh hoa nhỏ xinh, mỏng manh, màu trắng tinh rất dễ thương. Hoa đơn lẻ hay xếp thành chùm đẹp mắt. Lá của tầm xuân bắc cũng lạ, không giống lá hoa hồng thông thường mà hơi thô ráp với màu xanh nhạt lạ mắt. Hoa nở từ tháng 3-4 hàng năm, thường được trồng thành bụi hoặc đường viền bảo vệ khu vườn.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Ý nghĩa hoa đỗ quyên và sự tích của loài hoa đặc biệt này

Published

on

By

Ý nghĩa hoa đỗ quyên và sự tích của loài hoa đặc biệt này

Ý nghĩa hoa đỗ quyên sự tích của loài hoa biểu tượng cho tình yêu lứa đôi sẽ được trình bày qua bài viết dưới đây. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua một chút về hoa đỗ quyên nhé.

Bạn đang xem: hoa đỗ

Hoa đỗ quyên có độc không ?

Độc tính của đa phần các loài hoa trong chi Đỗ quyên bắt nguồn từ Grayanotoxin – một nhóm các chất độc thần kinh có trong phấn hoa của chúng. Đặc biệt, mật ong làm từ mật hoa có nguồn gốc từ phấn hoa trong số những cây thuộc chi này có chứa nhiều Grayanotoxin và thường được gọi là mật ong điên vì gây độc cho ong mật và có màu sẫm đỏ. Được biết đây là sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ thường xuyên nhất ở các khu vực của Nepal và Thổ Nhĩ Kỳ như một loại chất gây hưng phấn do có tác dụng giống như cần sa và trong y học cổ truyền.

Lọ mật ong điên đến từ Nepal

Một trong những ghi chép cổ nhất về mật ong điên là của nhà sử học Xenophon của Athens, kể lại chuyến đi cùng lực lượng các đơn vị lính đánh thuê lính chủ yếu là người Hy Lạp mang tên Ten Thousand ( tiếng Hy Lạp cổ đại: ἱοἱ Μύριοι, oi Myrioi ) hành quân qua Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 401 TCN. Những người này ăn mật lấy từ những tổ ong dọc đường. Vài giờ sau, toán lính nôn mửa, bị tiêu chảy, mất phương hướng và không thể đứng vững nhưng tất cả lại bình thường vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, đã có một đội quân La Mã không may mắn như vậy. Vào năm 67 TCN, tướng Pompey Vĩ đại của đế quốc La Mã dẫn đoàn quân của mình truy đuổi vua Ba Tư Mithradates VI dọc bờ Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay trong Chiến tranh Mithridatic lần thứ ba. Họ gặp rất nhiều hũ mật ong bên đường mà không hề biết đó là bẫy do người Pontic cố tình để lại. Sau khi ăn mật, những người lính La Mã đã không thể chống trả khi quân Ba Tư kéo đến dẫn đến số lượng thương vong vô cùng lớn. Có thể nói, đây chính là vũ khí hóa học đầu tiên trong lịch sử.

Ý nghĩa tượng trưng của hoa đỗ quyên

Ý nghĩa hoa đỗ quyên trong đời sống

– Tượng trưng cho sự may mắn và sung túc: Đỗ quyên chính là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, danh giá và giàu có. Chính vì vậy trong mỗi dịp năm mới, nhiều gia đình lựa chọn cho mình một chậu hoa Đỗ Quyên để trang trí trong nhà để thể hiện mong ước lớn nhất cảu cuộc đời về một năm mới may mắn, tốt lành.

– Tượng trưng cho nỗi nhớ quê: Hoa đỗ quyên cũng thường dùng để thể hiện nỗi nhớ quê hương, nhớ gia đình đối với những người xa xứ. Với những người ở lại được tặng một bó hoa đỗ quyên từ người sắp phải xa xứ, đó như một lời nhắn là “Chăm sóc bản thân và những người xung quanh nhé”.

– Sự cân bằng trong cảm xúc: Hoa đỗ quyên còn được dùng để nói lên sự cân bằng trong cảm xúc. Vì vậy, loài hoa này cũng thường được dùng để chỉ những người luôn biết cách che giấu cảm xúc, tình cảm của bản thân. Thường là sẽ đi kèm với một lời nhắn “kiềm chế những cảm xúc thái quá lại nào”.

– Mang ý nghĩa niềm đam mê: Hoa đỗ quyên có nhiều màu sắc, và đa phần trong đó đều là những màu nổi bật, rực rỡ. Vì vậy, Đỗ Quyên còn được cho là loài hoa của sự đam mê, nhiệt huyết.

– Mang vẻ đẹp nữ tính và trí tuệ: Đối với người Trung Quốc và Nhật Bản, hoa đỗ quyên là loài hoa tượng trưng cho những cô gái thông minh, xinh đẹp, dịu dàng và đầy nữ tính.

Tham khảo: Cách cắm hoa Tết để bàn thờ đón tài lộc | Blog Cây Cảnh

– Ý nghĩa mặt tối của Hoa đỗ quyên: Ý nghĩa tối của đỗ quyên có được dựa trên độc tính của nó và do đó, đừng gửi cho ai đó một bó hoa trong một chiếc bình màu đen, trừ khi là bạn muốn đe dọa họ.

– Ý nghĩa Hoa Đỗ Quyên theo màu sắc:

+ Hoa đỗ quyên đỏ, hồng đậm: Tượng trưng cho sự lãng mạn và đam mê trong tình yêu.

+ Hoa đỗ quyên trắng: Tượng trưng cho sự thuần khiết, kiềm chế và thanh lịch.

+ Hoa đỗ quyên tím và hồng nhạt: sự vui vẻ, thân thiện và hòa đồng. Không đề cao cá nhân.

+ Hoa đỗ quyên vàng: Tượng trưng cho tình bạn và tình cảm gia đình.

Sự tích của hoa đỗ quyên

Sự tích hoa đỗ quyên

Mặc dù chưa được xác minh nhưng có một sự tích về hoa đỗ quyên như này. Rằng có một đôi vợ chồng nghèo sống hạnh phúc, yêu thương nhau trong một ngôi làng nhỏ. Để mưu sinh, hằng ngày người chồng thường xuyên đi vào rừng sâu săn bắn, đốn củi. Nhưng bỗng một hôm đợi mãi chẳng thấy chồng quay về, người vợ cứ ngóng dáng chồng mỗi ngày sau buổi hoàng hôn.

Thời gian trôi qua một tháng, hai tháng, ba tháng mà vẫn chẳng thấy tin tức gì. Người vợ quyết định khăn gói lên đường đi tìm chồng. Buổi sáng người vợ đi tìm chồng, thì buổi chiều cùng ngày hôm đó người chồng đã quay về.

Người vợ cứ đi mãi từ ngày này qua ngày khác đến khi gục ngã và trút hơi thở cuối cùng bên tảng đá. Nơi tảng đá người vợ chết mọc lên một loài cây nở hoa rất đẹp mỗi khi mùa xuân về. Khi hồn của người vợ về trời gặp Ông Tiên, Ông hỏi “vì sao con lại ngã chết trong rừng sâu như thế?”. Người vợ thuật lại việc đi tìm chồng mình vì vậy Ông đặt tên cho loài hoa kia là hoa Đỗ quyên.

Nhắc đến người chồng đã trở về nhà nhưng chẳng thấy vợ đâu. Anh hỏi những người xung quanh thì được biết vợ đã đi vào rừng sâu tìm mình. Người chồng cũng khăn gói lên đường tìm vợ, tìm mãi đến khi kiệt sức chết đúng trên tảng đá mà người vợ đã chết trước kia. Người chồng hoá kiếp thành một loài chim sống đơn độc một mình và đặt biệt cất tiếng hót khi trời đã hoàng hôn. Tiếng hót của loài chim ấy tựa như tiếng kêu than, tuyệt vọng. Ông Tiên chứng kiến tình yêu của đôi vợ chồng này và đặt tên cho loài chim này là chim Quyên ( Quyên đọc lái đi là Quên ).

Xem thêm: cắm hoa hồng trong lọ thủy tinh | Blog Cây Cảnh

Không biết từ bao giờ loài hoa đẹp kia cũng được gọi là hoa Đỗ Quyên để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ, sắc son của hai vợ chồng.

Ý nghĩa hoa đỗ quyên với truyền thuyết

Truyền thuyết kể rằng ngày xưa ở nước Thục có một vị vua tên là Đỗ Vũ (杜宇) rất yêu thương hoàng hậu. Sau vua bị gian thần hãm hại chết oan ức, hồn hoá thành chim Đỗ Quyên, hàng ngày cất lên những tiếng kêu ai oán trong vườn hoa của hoàng hậu. Nước mắt rơi xuống là từng giọt máu tươi, nhuốm đỏ các cánh hoa xinh đẹp, cho nên người đời sau gọi đó là hoa Đỗ Quyên.

Hoàng hậu nghe được tiếng kêu ai oán của chim Đỗ Quyên, thấy được máu tươi rỏ xuống mới biết đó là linh hồn của chồng mình hoá thành. Do quá đau buồn, ngày đêm gào lên: “tử quy, tử quy” nên cuối cùng cũng qua đời, linh hồn của bà hoá thành loài hoa Đỗ Quyên đỏ như lửa, nở đầy khắp núi đồi. Hoa Đỗ Quyên cùng chim Đỗ Quyên luôn gần nhau. Hoa Đỗ Quyên cũng còn được gọi là Ánh Sơn Hồng. Đây chính là điển cố chim Đỗ Quyên kêu rỏ máu, chim Tử Quy kêu ai oán.

Thục quốc tằng văn Tử Quy điểu,

Tuyên thành hoàn kiến Đỗ Quyên hoa.

蜀国曾闻子规鸟

宣城还见杜鹃花

(Nơi nước Thục từng nghe tiếng chim Tử Quy,

Nay ở Tuyên thành lại thấy hoa Đỗ Quyên)

Do loài hoa Đỗ Quyên và loài chim Đỗ Quyên suốt đời gắn bó trở thành câu chuyện truyền kỳ bất hủ chốn nhân gian.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa Thu Hải Đường Rủ | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Hoa Thu Hải Đường Rủ  | Blog Cây Cảnh

Thông tin mô tả chung và đặc điểm của cây hoa thu hải đường rủ

Bạn đang xem: hoa thu hải đường rủ

Đặc điểm sinh học của cây hoa thu hải đường rủ

Hoa thu hải đường rủ hay có tên gọi khác là hoa hải đường rủ. Là loại cây thân thảo, hải đường rủ có chiều cao cây từ 20 – 50cm, cây hải đường rủ có xu hướng rủ dần xuống và những chùm hoa của cây thu hải hải đường buông thành từng chùm như những chùm đèn lồng. Thân cây hoa thu hải đường rủ rất mọng nước, lá có màu xanh đậm và hơi nhọn phía đầu. Lá cây hải đường có những đường răng cưa nhỏ viền quanh lá. Cây thu hải đường rủ có xuất xứ từ Châu Âu với nhiều màu sắc: Hồng, trắng, cam, đỏ tươi, vàng và hồng phấn có cánh đơn hoặc cánh kép. Nhưng hiện tại, hoa thu hải đường rủ được trồng ở nước ta chủ yếu có màu hồng, và đỏ bởi hai màu này dễ sống, dễ chăm và phù hợp với thời tiết ở miền bắc.Cây hoa hải đường rủ có hoa quanh năm phù hợp với việc trồng hoa treo ban công đẹp, sân thượng. Nhưng do xuất xứ từ châu Âu nên hoa thu hải đường rủ ưa khí hậu lạnh, nên mùa hè cây chịu nóng kém hơn và cần được để chỗ râm mát và chăm sóc cẩn thận.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa thu hải đường rủ?

Cách trồng hoa thu hải đường rủ:

Xem thêm: Thiết kế vườn hoa trước nhà | Blog Cây Cảnh

Hoa thu hải đường rủ cũng giống như dòng hoa dạ yến thảo rủ, phong lữ rủ bạn có thể trồng bằng hạt hoặc cắm cành. Thời điểm thích hợp để gieo hạt hoa Hải đường rủ đạt kết quả cao là từ tháng 10 âm lịch trở đi hoặc bạn có thể mua cây con hoa thu hải đường tại các vườn ươm có kinh nghiệm về trồng.

Chế độ nước và phân bón cho Hoa hải đường rủ

Chế độ nước:

Thu hải đường rủ là dòng cây mọng nước nên thân và lá có khả năng giữ nước rất tốt. Vì vậy để cây không bị úng dẫn đến thối thân bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Trung bình khoảng 0,5l nước một ngày cho cây trong chậu thu hải đường treo nhỏ và 0.75l cho cây trong chảo thu hải đường to. Chú ý trước khi tưới cho hoa hải đường rủ bạn nên kiểm tra đất xem còn ẩm hay không để điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Phân bón cho hoa thu hải đường rủ

Cây ra hoa thường xuyên nên để bông hoa hải đường to, màu sắc rực rỡ bạn nên duy trì đều đặn 07 ngày bón phân cho cây 1 lần bằng các loại phân: phân đầu trâu, phân NPK nhớ bón thêm Canxi để cho cây cứng cáp.

Tham khảo: Đi tìm nghĩa của loài hoa violet | Blog Cây Cảnh

Hoa thu hải đường rủ có các loại kích thước chậu như nào?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng hoa thu hải đường được cho trong các chậu khác nhau. Tùy vị trí trang trí hoa hải đường rủ của nhà bạn để lựa chon. Các loại chậu cho hoa thu hải đường hiện nay là: chậu treo ban công, hoa hải đường rủ ốp tường, kẹp hoa hải đường rủ, chảo treo hải đường rủ…..

Mua Hoa thu hải đường rủ ở đâu?

Vào mùa hoa hải đường rủ bạn có thể mua hoa tại các cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám, Đường hoa Cổ Linh – Long Biên. Hoặc liên hệ với cửa hàng Cây Cảnh Anh Vũ theo số điện thoại: 0382632319 để đặt mua những chậu hoa thu hải đường đẹp nhất.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose | Blog Cây Cảnh

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: cicekservisi.net . Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Bạn đang xem: hoa hồng ngoại creamy eden

Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose là một giống hoa hồng bụi của Pháp, được nhân giống bởi Alain Meilland (Pháp, trước năm 2006). Được giới thiệu tại Pháp bởi Meilland International vào năm 2007 với tên gọi ‘Creamy Eden rose’. Hồng ngoại Creamy Eden rose có đặc điểm nổi bậc là form hoa cúp, cánh hoa có khả năng chịu nắng tốt, và hoa nở lâu tàn.

Hoa hồng Creamy Eden rose (Creamy Folies rose |クリーミー エデン)
Hoa hồng Creamy Eden rose (Creamy Folies rose |クリーミー エデン)

Đặc tính hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Chiều cao:1,5-1,6m Chiều rộng:0,5m Màu sắc:vàng nhạt, đôi lúc pha lẫn màu xanh lá cây Hương thơm:không thơm Cánh hoa:25-30 cánh hoa Đường kính hoa:5-6 cm Độ bền của hoa:5-7 ngày Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục. Khả năng kháng bệnh:trung bình Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng. Yêu cầu chăm sóc:không quá khó trồng

Hồng ngoại Creamy Eden rose được lai tạo từ 2 giống hoa hồng nào? Creamy Eden rose được lai tạo từ 2 giống hồng: MEIbondour rose × KEIsupimi rose

Đánh giá của tôi về hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Xem thêm: các loại hoa ưa bóng râm | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose đã được tôi trồng tại vườn từ những ngày đầu tập tành trồng hoa hồng. Nhưng đến đầu năm 2018 thì tôi vẫn chưa có bài viết giới thiệu về giống hoa hồng Pháp này. Đến đầu tháng 02/2018, thấy có được 1 chậu hồng Creamy Eden rose đang cho hoa nhiều, nên chụp lại và viết bài mô tả về giống hoa hồng cắt cành này.

Chậu hoa hồng ngoại Creamy Eden rose tại vườn
Chậu hoa hồng ngoại Creamy Eden rose tại vườn

Hồng Creamy Eden có chiều cao trung bình khi trưởng thành từ 1,5-1,6m. Thân hồng Creamy Eden rose nhẵn bóng, có rất ít gai (đây cũng là 1 ưu điểm của giống hồng này, chạm vào không sợ bị gai đâm). Lá hồng Creamy Eden rose to tròn, hơi nhám và thường mọc lá chét 5.

Thân hồng Creamy Eden rose có rất ít gai
Thân hồng Creamy Eden rose có rất ít gai

Creamy Eden rose có hoa màu vàng nhạt, đôi lúc pha lẫn màu xanh lá cây, nên có nhiều anh chị tìm kiếm các giống hoa hồng xanh thì chọn cây hồng này để trồng.

Form hoa hồng Creamy Eden rose
Form hoa hồng Creamy Eden rose

Hồng ngoại Creamy Eden rose có form hoa cúp, tròn trịa, mùi hương nhẹ, mỗi bông hoa có từ 25 đến 30 cánh hoa. Đường kính trung bình của Creamy Eden rose là từ 5-6cm, cánh hoa cứng cáp, hoa nở thành chùm nhỏ.

Ưu điểm nổi bậc của giống hồng Creamy Eden rose?

Tham khảo: Cách chọn mua giỏ hoa lan đẹp nhất và đầy ý nghĩa

+ Creamy Eden rose có khả năng cho hoa thành từng chùm từ 3-5 hoa khi cây trưởng thành.

Creamy Eden rose nở hoa thành từng chùm khi trồng tốt
Creamy Eden rose nở hoa thành từng chùm khi trồng tốt

+ Hồng ngoại Creamy Eden rose là một giống hồng siêng hoa: Giống hồng pháp này ít gặp hiện tượng chồi điếc không hoa, nếu cây hồng có 10 nhánh thì hết 6-8 nhánh có khả năng ra hoa tốt.

Video giới thiệu sơ lược về giống hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Cách chăm sóc hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Để xem cách chăm sóc hoa hồng ngoại Creamy Eden rose, anh chị có thể tham khảo bài viết sau:

  • Trồng hồng ngoại Creamy Eden xuống đất

Liên kết tham khảo:

  • https://item.rakuten.co.jp/baranoie/c/0000000966/

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.