Connect with us

Các Loại Hoa

Nguyên Nhân Hoa Hồng Bị Cháy Lá Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Published

on

Nguyên Nhân Hoa Hồng Bị Cháy Lá Và Cách Xử Lý Hiệu Quả
Nguyên Nhân Hoa Hồng Bị Cháy Lá Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Hoa hồng bị cháy lá xuất phát từ những nguyên nhân gì và cách khắc phục tình trạng đó như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau của Rosava để biết thêm chi tiết nhé!

Bạn đang xem: hoa hồng bị cháy lá

1. Hoa hồng bị cháy lá có dấu hiệu gì?

Hoa hồng bị cháy lá là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay và thường thấy. Mặc dù những giống hồng đã được nâng cao sức đề kháng với các bệnh lý nhưng thời tiết gay gắt của mùa hè cũng ít nhiều làm cây bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu của bệnh cháy lá ở hoa hồng khá dễ nhận biết. Lá cây sẽ dần bị bạc màu, chuyển sang màu nâu vàng và rụng lá. Các đọt non và hoa của cây hoa hồng cũng sẽ có dấu hiệu héo đi và rũ xuống. Nhiều lá sẽ bị cháy và khô dần ở phần rìa lá.

Hoa hồng bị cháy lá

Nếu cây bị cháy nắng ở tình trạng nặng thì có thể xuất hiện nhiều mảng màu trắng ám loang lỗ. Lúc này lá cây đã mất dần chất diệp lục nên khả năng quang hợp cũng giảm dần. Bệnh hoa hồng này gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Chat ngay với chuyên gia

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy lá ở hoa hồng

Hiện tượng lá hoa hồng bị cháy xảy ra do nhiều nguyên nhân. Tùy vào mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít mà tình trạng chát lá ở hoa hồng xảy ra nhẹ hay nặng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hoa hồng bị cháy lá:

Hoa hồng bị cháy lá

 • Thời tiết khắc nghiệt: Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 là lúc nắng nóng và nhiệt độ khá cao. Với thời tiết hanh khô và khắc nghiệt này đã trực tiếp gây ra bệnh cháy lá và lá cây bị đốm đen ở hoa hồng. Ảnh hưởng đến khả năng đề kháng cũng như sự phát triển của cây.
 • Thiếu chất dinh dưỡng: Trong trường hợp cây trồng không được chăm sóc chu đáo, đầy đủ thì rất dễ thiếu chất. Đặc biệt nếu cây không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, chất vị lượng cần thiết sẽ dễ gây ra hiện tượng cháy đầu lá.
 • Ngộ độc phân bón: Nhiều người thường lạm dụng và bón quá nhiều phân cho cây. Với lượng phân bón và thuốc quá nhiều như thế dễ gây ra hiện tượng sốc phân, dẫn đến cháy rễ và cây chết.
 • Giá thể trồng cây không tốt, it chất dinh dưỡng: Nồng độ PH có sẵn trong cây cũng ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nếu nồng độ PH không đạt, tức đất đang bị nhiễm mặn hoặc chua sẽ ngăn cản sự phát triển của cây. Bên cạnh đó, đất có chứa các chất ô nhiễm, không an toàn cũng gây ra bệnh hoa hồng bị cháy lá.

Hoa hồng bị cháy lá

Chat ngay với chuyên gia

3. Cách khắc phục hoa hồng bị cháy đầu lá hiệu quả

Để khắc phục tình trạng trên ở cây hoa hồng, người ra thường sử dụng kết hợp khá nhiều biện pháp. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục phổ biến và hiệu quả nhất dưới đây:

3.1 Sử dụng các chế phẩm sinh học đặc trị

Cháy lá ở hoa hồng xảy ra do nhiều nguyên nhân như liệt kê ở trên đều làm rễ bị tổn thương. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau nhưng sau cùng thì nên tưới root, humic để phục hồi bộ rễ và điều hòa đất. Dưới đây là 2 loại chế phẩm sinh học hiệu quả bán chạy nhất ở Rosava mà bạn có thể tham khảo.

3.1.1. Chế phẩm kích rễ Bio Root

Đây là loại phân phon hữu cơ vi sinh cao cấp được dùng để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu và nuôi dưỡng bộ rễ khỏe mạnh cho cây. Trong Bio Root có hàng tỉ bào tử nấm và các chủng vi khuẩn có lợi.

Hoa hồng bị cháy lá

Tham khảo: Vén màn bật mí tại sao lại có Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ

Sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với các axit amin, muối khoáng, các vitamin cần thiết hỗ trợ cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đặc biệt với những cây có bộ rễ bị yếu dẫn đến tình trạng cháy lá, sau 2 -3 lần sử dụng Bio Root sẽ tạo được bộ rễ cực khỏe mạnh rất nhanh. Sau khi đã phục hồi được bộ rễ và có nền tảng vững chắc với các dưỡng chất cần thiết, cây sẽ hạn chế được tình trạng cháy đầu lá.

>>>> MUA NGAY: Chế phẩm kích rễ Bio Root

3.1.2. Chế phẩm Bio Humic

Thêm một sản phẩm đặc trị bệnh hoa hồng bị cháy lá ở cây nữa mà bạn có thể tham khảo là Bio Humic. Nếu vườn hồng của bạn đang bị ảnh hưởng bởi dư lượng thuốc hóa học quá nhiều. Cây bị còi cọc, không chịu ra rễ, chậm lớn và thường xuyên xảy ra tình trạng bị cháy đầu lá. Bio Humic sẽ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, kích thích cây ra rễ nhanh giúp cây khỏe mạnh và phục hồi tình trạng cháy lá.

Hoa hồng bị cháy lá

Bio Humic là loại phân bón hữu cơ sinh học được sản xuất theo công nghệ vi sinh của Nhật Bản. Thành phần chính của nó là các humin và axit humic giúp cải tạo đất trồng, trung hòa độ PH của đất. Bio Humic còn giúp tăng hiệu quả phân bón, giúp phân giải các phân bón dư thừa trong đất, hạn chế gây ra tình trạng ngộ độc phân bón và cháy lá ở cây hoa hồng.

>>>> MUA NGAY: Chế phẩm Bio Humic

3.2. Điều chỉnh lượng phân bón phù hợp

Một trong những nguyên nhân khiến hoa hồng bị cháy lá là do ngộ độc phân bón. Tức là người ta bón cây với liều lượng quá nhiều vượt ngưỡng cho phép. Nó dẫn đến tình trạng dư thừa khiến lá cây bị cháy, cây bị thối rễ và chết dần dần.

Hoa hồng bị cháy lá

Để khắc phục tình trạng này, nên điều chỉnh lại lượng phân bón sao cho phù hợp. Đọc kĩ hướng dẫn liều dùng và tần suất sử dụng để có lịch trình bón phân hợp lý. Bên cạnh đó còn chú ý đến thành phần của những loại phân bón.

>>>> THAM KHẢO THÊM:

 • Bọ Cánh Cứng Ăn Lá Hoa Hồng: Dấu Hiệu & Cách Điều Trị
 • Bệnh Phấn Trắng Hoa Hồng: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

3.3. Chú ý vị trí đặt chậu cây để tránh bệnh cháy lá hoa hồng

Hoa hồng bị cháy lá cũng xuất phát do nguyên nhân thời tiết khắc nghiệt, hanh khô và nắng nóng. Vì vậy bạn cần quan sát vị trí đặt chậu cây để hạn chế sự tác động trực tiếp của ánh nắng quá mạnh.

Cần di chuyển chậu cây tới những vị trí có bóng mát và có mái che. Nên hạn chế để cây tiếp xúc với những khu vực dễ hấp thụ ánh nắng và phản chiếu như gương kính hay tường sơn màu sáng.

Hoa hồng bị cháy lá

Nếu muốn để cây tiếp xúc với ánh nắng để hấp thụ vitamin thì cần chọn khoảng thời gian sáng sớm. Tránh để cây tiếp xúc nhiều vào lúc trua chiều vì ánh nắng lúc này khá gay gắt và có nhiều chất độc hại. Đặc biệt với những cây non có bộ rễ khá yếu và sức đề kháng kém nên cần bảo vệ và chăm sóc kĩ hơn.

Chat ngay với chuyên gia

3.4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ che nắng

Trong trường hợp hồng nhà bạn trồng trong vườn thì cần có biện pháp khắc phục khắc. Sử dụng các công cụ hỗ trợ che nắng như lưới che nắng để giảm thiểu tác động mạnh của thời tiết đến vườn hồng.

Tham khảo: Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng bị cháy lá

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại lưới che nắng với kích cỡ và thể loại khác nhau. Bạn cần xem xét kích thước của vườn hồng để lựa chọn kích cỡ lưới che nắng cho phù hợp. Như vậy có thể bảo vệ cây hoa hồng khỏi bị tình trạng nóng rễ gây ra hiện tượng cháy lá.

Chat ngay với chuyên gia

3.5. Tưới nước đều đặn với lượng vừa đủ

Cây hồng bị cháy lá cũng do tình trạng khô hạn, thiếu nước. Với thời tiết hanh khô và nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè thì việc cung cấp độ ẩm cho cây là điều rất quan trọng.

Hoa hồng bị cháy lá

Cần thường xuyên tưới nước cho cây để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết, làm mát rễ cây giúp hạn chế tình trạng cháy lá. Bạn có thể sử dụng hệ thống, thiết bị tưới cây với nhiều chế độ cung cấp nước khác nhau. Thay vì tưới một lúc nhiều nước có thể gây ra ngập úng thì bạn có thể chọn chế độ tưới thường xuyên chậm và nhỏ giọt. Như vậy vẫn có thể đảm bảo được lượng nước tưới vừa đủ cho cây và hạn chế sự mất nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

3.6. Thường xuyên kiểm tra giá thể

Đất trồng cũng là một trong những yếu tố gây ra bệnh cháy lá ở hoa hồng. Đất trồng thiếu chất dinh dưỡng, không đạt độ PH hoặc có nhiều chất bị ô nhiễm là những điển hình.

Hoa hồng bị cháy lá

Bên cạnh đó, nhiều cây hoa hồng được trồng trên giá thể trộn từ nhiều loại với nhau như cát, trấu tươi, hun. Những nguyên liệu trộn làm giá thể này có khả năng bắt nhiệt khá tốt và giữ nhiệt lâu. Nó làm nóng rễ và gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Vì thế cần thường xuyên kiểm tra giá thể bằng cách chạm tay vào bề mặt giá thể vào những ngày nắng nóng. Có thể thay đổi nguyên liệu trộn giá thể bằng xơ dừa, rơm, vỏ thông,… vì nó có tính hấp thu nhiệt kém hơn.

Chat ngay với chuyên gia

4. Những lưu ý khi chăm sóc hoa hồng cần biết

Để có được một vườn hồng đẹp và nở nhiều hoa cần phải biết rõ kỹ thuật và cách chăm sóc đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để vườn hồng nhà bạn nở đẹp và hạn chế được những bệnh thường gặp:

 • Bón phân: Đây là công việc không thể thiếu khi chăm sóc cây hoa hồng hay bất kì cây cảnh nào khác. Sau khi trồng cây từ 3 – 5 ngày cần phun phân bón để kích thích cây ra rễ nhanh và khỏe. Cần quan sát và định kì bón phân cho cây để cung cấp các dưỡng chất và vi lượng cần thiết. Hạn chế bón quá nhiều với liều lượng cao vì dễ gây ra tình trạng ngộ độc rễ và cháy lá.
 • Tưới nước: Hoa hồng thuộc giống cây ưa nước nên cần bổ cung và cung cấp nước đều đặn cho cây. Thời điểm thích hợp nhất để tuới nước là vào buổi sáng sớm. Nên tưới bằng vòi phun nhẹ để đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Vào những ngày nắng nóng nên tưới bổ sung thêm cho cây vào buổi chiều mát.
 • Cắt tỉa cành: Khi cây đã phả triển tốt, cần thường xuyên cắt tỉa những cành, lá hoa bị khô, hư. Việc cắt tỉa này sẽ kích thích cây ra mầm mới giúp vườn hồng nhà bạn đẹp và tốt hơn.
 • Phòng trừ sâu bênh: Nếu cây có dấu hiệu mắc các bệnh như hoa hồng bị cháy lá hay bệnh phấn trắng, đốm đen,… thì cần kịp thời sử dụng các loại thuốc đặc trị để xử lý. Bạn nên nhận biết được dấu hiệu của từng loại bệnh để từ đó có thể tìm ra loại thuốc với thành phần phù hợp giúp cây khỏi bệnh.

Hoa hồng bị cháy lá

Chat ngay với chuyên gia

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách xử lý khi hoa hồng bị cháy lá. Rosava hi vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích. Chúc bạn sẽ chăm sóc được vườn hồng nở đẹp và sai hoa như ý muốn.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Lá cây bị đốm đen: Dấu hiệu & cách trị bệnh hoa hồng hiệu quả

Continue Reading

Các Loại Hoa

kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu | Blog Cây Cảnh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu

Bạn đang xem: kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Chúng ta rất dễ dàng để bắt gặp hoa cẩm chướng. Trong vườn, cây cẩm chướng là một loài hoa dễ trồng cho nên chúng được sử dụng rộng rãi. Được dùng để cắm hoa, trang trí trong lọ, mang hoa đi tặng nhau,…Vậy bạn muốn sở hữu một chậu cây hoa cẩm chướng thì phải làm như thế nào? Hãy cùng cicekservisi.net tìm hiểu các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu nhé!

Nguồn gốc

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á. Hoa cẩm chướng được sử dụng nhiều ở thời người La Mã và Hy Lạp cổ đại. Tên, cẩm chướng, có nghĩa là hoa của các vị thần. Hoa cẩm chướng được giới thiệu lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1852, như một phần của lô hàng hoa của Pháp. Vòng đời của chúng là một bông hoa được thu hoạch nhanh chóng khiến chúng trở thành khách hàng của Mỹ. Ngày nay, hầu hết hoa cẩm chướng thương mại được trồng ở Colombia, Israel và Tây Ban Nha. Hiện nay hoa cũng được người chơi cây cảnh Việt Nam rất chuộng. Vì hoa đẹp và cách chăm sóc cây hoa cẩm chướng cũng đơn giản.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu 1
Những chùm bông hoa cẩm chướng đep nhiều màu sắc

Đặc điểm

Tham khảo: Thực hư về hoa hồng leo Claire Austin rose hot nhất hiện nay

Hoa cẩm chướng được sử dụng nhiều trong nghệ thuật cắm hoa. Những bông hoa này có yêu cầu phát triển tương tự và tất cả đều tạo ra hoa tua với hương thơm nhẹ, cay. Hoa cẩm chướng thực sự thường được trồng trong nhà kính, nhưng bạn có thể trồng chúng trong vườn nhà của mình. Ở những vùng khí hậu này, cây sẽ tồn tại vài năm trước khi suy yếu. Những cây hoa cẩm chướng sẽ làm cho khu vườn của bạn sặc sợ hơn.

Cách trồng

Trồng và chăm sóc hoa cẩm chướng: Bạn có thể trồng hoa cẩm chướng từ cấy ghép vườn ươm hoặc phân chia, nhưng nếu bạn kiên nhẫn, bạn cũng có thể trồng chúng từ hạt giống. Đổ đầy khay bắt đầu hạt giống với một bầu đất ẩm, nhẹ. Rắc hạt cẩm chướng lên trên đất và trên cùng với một bụi đất bổ sung. Đặt bọc nhựa lên khay hạt giống và đặt khay ở nơi ấm áp, chẳng hạn như trên tủ lạnh. Xịt nó thường xuyên bằng một bình xịt chứa đầy nước để đất ẩm. Khi hạt nảy mầm, di chuyển khay đến cửa sổ đầy nắng. Giữ cho hỗn hợp bầu ẩm đều. Khi cây đứng cao 4 cm, bạn có thể di chuyển chúng ra ngoài trời hoặc đến các chậu lớn hơn. Cây sẽ nở hoa trong vòng một hoặc hai năm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu 2
Hoa cẩm chướng tách ra trồng ở trong chậu đẹp

Môi trường

Bất kể bạn bắt đầu chúng như thế nào, muốn chăm sóc cây hoa cẩm chướng cần một loại đất nhẹ để phát triển mạnh. Chúng không phát triển tốt trong đất sét hoặc đất sũng nước. Có thể trộn đất cùng phân hữu cơ, than bùn rêu, phân chuồng hoặc các mảnh vỏ cây nhỏ để cải thiện hệ thống thoát nước. Trồng hoa cẩm chướng trong ánh mặt trời đầy đủ để ra hoa tốt nhất. Bón phân hoa cẩm chướng vào mùa xuân để cây hấp thụ tốt nhất.

Chăm sóc

Khi cây cẩm chướng già đi, phần giữa của cây đôi khi bắt đầu chết hoặc sụp đổ, đặc biệt là trong đất thoát nước kém. Chia cây 3 đến 4 năm một lần để giữ cho chúng mạnh mẽ và giảm vấn đề này. Cắt thân cây và mang hoa cẩm chướng trong nhà để thưởng thức trong các sắp xếp cắt hoặc cắt hoa dành để khuyến khích nở hoa nhiều hơn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu 3
Chùm hoa cẩm chướng đẹp rực rỡ.

Sâu bệnh

Tham khảo: Cây Mai đá – Nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy | Blog Cây Cảnh

Trong ngành công nghiệp nhà kính, hoa cẩm chướng là đối tượng của nhiều loại bệnh, chẳng hạn như thán thư, đốm lá và thối rễ. Tuy nhiên, trong vườn nhà, bạn có thể tránh được hầu hết các vấn đề miễn là bạn tuân thủ các quy trình chăm sóc và trồng trọt tốt. Trồng hoa cẩm chướng dưới ánh mặt trời đầy đủ và không gian chúng để không khí lưu thông đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng đất thoát nước tốt và không cho chúng ngập nước. Sử dụng ống soaker, thay vì vòi phun nước trên cao.

Sâu bệnh hiếm khi là một vấn đề, nhưng có thể bao gồm rệp, sên và ve. Xử lý rệp và bọ ve bằng dầu diệt côn trùng hoặc phun cây bằng dòng nước.

Trên đây là một vài kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu. Mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Đại trắng | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Đại trắng | Blog Cây Cảnh

Đại trắng – tên khoa học là Plumeria rubra f.acutifolia (Ait.) Woods là cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ và được du nhập, phân bố rộng khắp các vùng miền ở nước ta. Không những cây có nhiều tác dụng như tạo cảnh quan đẹp, thanh lọc không khí mà nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người.

Bạn đang xem: cây hoa đại trắng

1. Giới thiệu chung về cây Đại trắng

đại trắng
Giới thiệu chung về cây Đại trắng

– Tên thường gọi: Đại trắng

– Tên gọi khác: Sứ Đại, Sứ Ấn Độ, Sứ Cùi, Đại Lá Tù

– Tên khoa học: Plumeria rubra f.acutifolia (Ait.) Woods

– Họ thực vật: Apocynaceae (họ Trúc Đào)

– Nguồn gốc: Châu Mỹ. Du nhập và phân bố rộng khắp các vùng miền Việt Nam

2. Đặc điểm cây hoa Đại trắng

▼ Đặc điểm hình thái cây Đại trắng

đại trắng
Là cây thân tròn mập, phân cành nhánh nhiều, khẳng khiu cong queo

– Đại trắng là cây gỗ trung bình có chiều cao từ 3-10m

– Thân cây tròn mập, phân cành nhánh nhiều, khẳng khiu cong queo, xù xì

– Vỏ cây có màu trắng xám với những sẹo lá để lại, cây có nhựa mủ

– Lá thuôn dài có hình bầu dục, rộng ở giữa và hẹp lại ở cả 2 đầu, xếp sát nhau thành vòng ở ngọn cành, khi rụng để lại sẹo lớn ở cành. Lá đại trắng có màu xanh bóng, nhẵn ở mặt trên, có lớp lông mịn cùng với gân chính màu trắng nổi rõ ở mặt dưới lá. .

– Có cụm hoa trên một cuống chung dài khoảng 30-50cm, phân nhánh vòng ở đỉnh, có nhiều sẹo do hoa rụng. Hoa có cánh dày, mập, khi còn nụ thì xếp vặn, khi nở thì bung ra khoe sắc trắng với tâm là màu vàng.

Xem thêm: trồng hoa đồng tiền trong chậu | Blog Cây Cảnh

– Quả mọc choãi thẳng hàng, dài từ 10-15cm

– Quả đại trắng chứa các hạt có cánh nhưng ít gặp vì cây loại cây này khó đậu quả

▼ Đặc điểm sinh lý, sinh thái cây Đại trắng

đại trắng
Đặc điểm sinh lý. sinh thái của cây đại trắng

– Cây có tộc độ sinh trưởng nhanh

– Là cây ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt

– Có thể trồng cây đại trắng trên đất cát, đất sỏi vì nó có khả năng chịu hạn cao

– Cây đại được nhân giống từ giâm cành là chính, cành giâm rất nhanh ra rễ và mọc khỏe khi đảm bảo độ ẩm của đất

3. Tác dụng của cây Đại trắng

đại trắng
Đại trắng được trồng làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng

– Đại trắng là cây dễ trồng, phát triển nhanh lại cho hoa đẹp và thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng như công viên, dọc đường phố, khu đô thị, khu công nghiệp, trồng dọc lối đi, dải phân cách, cảnh quan nhà máy, bệnh viện hay trồng sân vườn biệt thự…

Đặ biệt tại các đình, chùa, lăng miếu hay nghĩa trang cũng sử dụng loại cây này nhiều.

– Các bộ phận của cây đại trắng là những bài thuốc được dân gian sử dụng rất nhiều để trị sốt, chữa ho, tiêu đờm, trị viêm loét, ghẻ lở…

– Người ta thu hái hoa đại khi mới nở, sau đó dùng tươi hay phơi hoặc sấy nhẹ đến khô để tiêu đờm, trừ ho, thanh nhiệt, trừ thấp, lương huyết

– Nhựa mủ của cây có tác dụng tiêu viêm, sát trùng.

4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đại trắng

▼ Nhân giống cây đại trắng

đại trắng
Có 2 phương pháp nhân giống đại trắng là gieo hạt và giâm cành

Hiện nay có 2 cách nhân giống cây đại là gieo hạt và giâm cành nhưng phương pháp được dùng chủ yếu là giâm cành. Các bước thực hiện như sau:

Tham khảo: Những sự thật thú vị ít người viết về hoa Tigon | Blog Cây Cảnh

– Cắt một đoạn cành nhánh dài tầm 30cm rồi nhúng vào dung dịch kích thích ra rễ

– Cho thêm ít đá hoặc gạch nhỏ dưới đáy chậu có lỗ nhằm tránh tình trạng đất trồng bịt kín lỗ hoặc rễ sứ chìa ra ngoài lỗ, khiến nước không thể thoát

– Cho đất vào khoảng 3/4 chậu rồi găm cành vào chậu

▼ Kỹ thuật trồng cây đại trắng

đại trắng
Kỹ thuật trồng cây đại trắng

– Sau khi cành giâm ra nhiều rễ đã tạo thành cây con thì mang cây đi trồng ra ngoài đất vườn

– Đào một lỗ đủ rộng để đặt ngập rễ cây vào

Có thể pha đất trồng theo công thức: 40-50% đất phù sa, cát pha hoặc thịt nhẹ + 50 -60% chất hữu cơ như xơ dừa mục, vỏ đậu phộng mục, vỏ trấu mục. Với đất phèn thì bổ sung thêm ít vôi, phân lân.

– Nhẹ nhàng gỡ toàn bộ cây đại trắng ra khỏi chậu rồi đặt vào hố đã đào sẵn, sau đó lấp đất lại, tưới đủ nước

▼ Cách chăm sóc cây đại trắng

đại trắng
Cách chăm sóc cây đại trắng như thế nào?

– Cần đặt hoặc trồng cây ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng khí để cây có thể sinh trưởng và phát triển cách tốt nhất. Đây chính là yếu tố quyết định khoảng sức sống của câ.

– Do cây đại trắng là giống cây chịu hạn, không ưa nhiều nước nên chỉ tưới khi đất đã thật sự khô. Lượng nước trên mỗi lần tưới không quá nhiều, chỉ cần vừa đủ để đất ẩm là được. Nếu trời mưa nhiều ngày thì ngưng việc tưới.

– Với một số loại đất chua hoặc mặn thì nên bón bổ sung thêm phân và vôi để cân bằng độ pH và chất dinh dưỡng

– Các cành nhánh và tán của cây đại trắng có thể phát triển nhanh vì thế nên thỉnh thoảng cắt tỉa cành thừa để tán cây trông đẹp hơn, tạo nhiều chồi non và để ra hoa nhiều hơn

– Đây là loại cây ít sâu bệnh, nếu có thì thường là rầy và sâu. Khi phát hiện rầy, hãy lấy cọ nhỏ quét sạch cả rầy và phấn trắng đi. Nếu bị nặng thì dùng Vicidi-M 50 ND, Visher 25 ND, Vidithoate 40 ND để phun cho cây.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Nguồn gốc và ý nghĩa tượng trưng hoa hồng cam | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Nguồn gốc và ý nghĩa tượng trưng hoa hồng cam | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng cam là biểu tượng của tuổi trẻ, sự sống động và cuộc sống, hoa hồng cam cũng được dùng trong đám cưới tuyệt vời. Hoa hồng cam mang lại một năng lượng tiếp thêm sinh lực cho mọi người chúng ta.

Bạn đang xem: hoa hồng cam

ml

hoa hồng cam truyền thống nhưng có cái nhìn hiện đại nhất

Xem thêm: Hình ảnh hoa Sen Trắng – Tổng hợp những hình ảnh hoa Sen Trắng đẹp nhất

hoa hồng cam truyền thống nhưng có cái nhìn hiện đại nhất

>>>Đọc thêm

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa hồng xanh

Xem thêm: Cây nắp ấm cây độc đáo thu hút mọi ánh nhìn | Blog Cây Cảnh

Nguồn gốc hoa hồng trắng

Nguồn gốc hoa hồng màu đen

Nguồn gốc hoa hồng vàng

Nguồn gốc hoa hồng cam

Ý nghĩa tượng trưng hoa hồng cam

Biểu tượng hoa hồng cam

Sự kiện hoa hồng cam

Kết luận hoa hồng cam bạn nên biết

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.