Connect with us

Các Loại Hoa

Hoa bỉ ngạn – Ý nghĩa cách trồng và chăm sóc bỉ ngạn hoa

Published

on

Hoa bỉ ngạn là gì có ý nghĩa gì mà khiến cộng đồng mạng xôn xao

Hoa bỉ ngạn là loài hoa vô cùng đặc biệt và bí ẩn. Xuất hiện nhiều ở Trung Quốc và Nhật Bản, cái tên “bỉ ngạn” gắn liền với rất nhiều câu chuyện bi thương về tình yêu. Dẫu chỉ là truyền thuyết thôi, thế nhưng những đau khổ trần ai đó vẫn ám ảnh trong sắc đỏ rực rỡ và ma mị của loài hoa bỉ ngạn.

Trong bài viết này Cicek Servisi xin gửi đến bạn đọc tất cả những thông tin về loài hoa bỉ ngạn. Nào hãy cùng xem hoa bỉ ngạn là hoa gì ? Ý nghĩa hoa bỉ ngạn ra sao ? Nguồn gốc xuất xứ, cách trồng và chăm sóc hoa bỉ ngạn như thế nào nhé.

Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris radiate, xuất hiện rất nhiều ở các quốc gia châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản. Loài hoa này thuộc thân thảo có chiều cao từ 40 – 80cm. Cây mọc chủ yếu ở những sườn đồi, bụi rậm và những khu vực hoang vu, ẩm ướt… Ở nghĩa trang chúng ta cũng thường thấy hoa bỉ ngạn mọc rất nhiều. Cũng chính bởi điều này nên nhắc tới bỉ ngạn là người ta liên tưởng tới chết chóc và đau khổ.

Rễ cây có hình dạng củ giống như củ khoai môn ở Việt Nam, tuy nhiên củ của cây bỉ ngạn này rất độc. Nếu như vô tình ăn phải thì sẽ gây nên hiện tượng buồn nôn, khó thở, mệt mỏi và có thể dẫn tới tử vong.

Thân của cây bỉ ngạn mềm, có màu xanh thẫm và mọc thẳng từ dưới gốc lên. Mỗi thân cây có thể nở từ 3 – 4 bông hoa thậm chí là nhiều hơn.

Lá cây bỉ ngạn có hình dáng tương tự như lá hẹ, dài và hẹp. Hoa của cây bỉ ngạn có dạng chùm bao gồm nhiều cánh hoa uốn cong xuống. Phía trên những cánh hoa đó là nhụy hoa trông như  những mũi kim tỏa về mọi hướng.

Hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ

Hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ

Có một điều kỳ lạ mà cho đến tận bây giờ chưa một ai có thể giải thích được đó là: Hoa và lá của cây bỉ ngạn không bao giờ gặp nhau. Hoa chỉ nở khi lá đã tàn và ngược lại lá chỉ có trên cây khi không có hoa. Trong dân gian người ta xem điều này như là sự chia ly, xa cách. Là những chuyện tình đẹp nhưng kết thúc ngàn trùng ly biệt. Những bông hoa bỉ ngạn chất chứa về những hồi ức bi thương và đau khổ (với màu đỏ như máu, như ngọn lửa).

Ngoài cái tên bỉ ngạn mà người ta thường gọi thì loài hoa này còn có rất nhiều tên gọi đặc biệt như: thạch toán, long trảo hoa, mạn châu sa hoa. U linh hoa, hoa địa ngục, vong xuyên hoa… Tên gọi nào cũng vô cùng ma mị và ám ảnh.

Hoa bỉ ngạn có mấy loại

Trên thế giới có 3 loài hoa bỉ ngạn tương ứng với 3 màu sắc: màu đỏ, màu trắng và màu vàng. Tuy nhiên, hoa bỉ ngạn màu đỏ là phổ biến nhất; màu trắng và vàng hiếm khi thấy. Nhưng theo các câu chuyện truyền thuyết người ta giải thích rằng:

Hoa bỉ ngạn trắng hay còn gọi là Mạn Đà La hoa. Đây là loài hoa chỉ nở ở miền Cực lạc, là nơi thanh khiết và linh thiêng của Phật Tổ. Hoa màu đỏ hay còn gọi là Mạn châu sa hoa chỉ mọc ở chốn trần gian. Và hoa bỉ ngạn màu vàng hay còn gọi là vong xuyên hoa. Loại hoa này chỉ nở ở một nơi duy nhất là hoàng tuyền. Nơi ở của những người đã khuất.

Hoa bỉ ngạn có tác dụng gì

Dược tính của hoa bỉ ngạn: Theo nghiên cứu, trong cây bỉ ngạn có chứa những chất rất độc hại. Cây bỉ ngạn có thể xua đuổi côn trùng, sâu bọ, chuột… Ở những nơi bỉ ngạn mọc thì nó sẽ ức chế sự phát triển của cây cỏ xung quanh. Do đó có thể ứng dụng loài cây này trong phòng trừ cỏ dại. Tuy nhiên điều này ít được áp dụng trong thực tế bởi con người thường rất e ngại và tránh xa loài hoa này.

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn chất chứa ý nghĩa về sự chia ly, xa cách. Đó cũng là nơi trú ngụ của linh hồn những người đã chết. Màu đỏ như máu của những bông hoa bỉ ngạn khiến người ta liên tưởng tới những đau khổ tận cùng, những mất mát, tang thương.

Có thể nói hiếm khi chúng ta thấy loài hoa nào gợi lên nhiều đau khổ như loài hoa này. Chính bởi điều này nên bỉ ngạn chỉ mọc hoang dại và ít khi được con người trồng. Họ sợ những điều xui xẻo, những bi thương đó sẽ vận vào cuộc đời của họ.

Ở mỗi quốc gia, bỉ ngạn lại mang những ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là những hồi ức đau thương đối với người dân Nhật Bản. Đó là nỗi nhớ vê nhau trong vô vọng đối với quan điểm của người Triều Tiên. Còn đối với người dân Trung Quốc, hoa bỉ ngạn vừa mang vẻ đẹp ưu mỹ thuần khiết, vừa mang vẻ đẹp của chết chóc.

Truyền thuyết về loài hoa bỉ ngạn

Trong dân gian, người ta thêu dệt rất nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh loài hoa bí ẩn này. Người ta bảo với nhau rằng hoa bỉ ngạn chỉ nở vào 3 ngày trước và sau xuân phân và thu phân. Những ngày này là ngày mà người sống và người chết có thể gặp gỡ và nói chuyện với nhau. Bởi vậy nên loài hoa này được xem như là con đường dẫn tới thế giới của những người đã khuất.

Cũng theo truyền thuyết hoa bỉ ngạn chỉ mọc ở hoàng tuyền. Trên con đường xuống đia ngục thì tất cả những linh hồn của người chết sẽ gửi ký ức của mình vào trong những bông hoa này. Bước qua chốn ấy, mọi thứ ở nhân gian sẽ bị xóa sạch.

Bỉ ngạn còn là loài hoa chứng kiến kết cục bi thương giữa Mạn Châu và Sa Hoa. Người ta kể lại rằng xưa kia có 2 con yêu tinh tên là Mạn Châu và Sa Hoa, họ có nhiệm vụ canh giữ và bảo vệ loài hoa này. Họ cùng canh giữ loài hoa này suốt mấy nghìn năm tuy nhiên lại chưa bao giờ gặp mặt. Bởi nếu gặp nhau thì cả hai sẽ phải chịu lời nguyền suốt đời suốt kiếp vĩnh viễn không bao giờ nhìn thấy nhau. Thế nhưng lời nguyền đó cũng không thể nào ngăn cản được trái tim khát khao gặp gỡ.

Truyền thuyết kể về loài hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết kể về loài hoa bỉ ngạn

Năm đó, bỏ lại sau lưng những quy định trói buộc, bỏ lại sau lưng về hậu quả sẽ phải gánh chịu; cả hai người đã lén gặp nhau. Và rồi kết cục bi thương mà họ phải chịu cho những phút giây hạnh phúc của mình đã ứng nghiệm. Lá và hoa bỉ ngạn cũng là muôn trùng không gặp gỡ như chính câu chuyện đầy oan trái này.

Cũng có truyền thuyết kể lại rằng. Xưa kia có đôi nam nữ tình sâu nghĩa nặng, họ yêu nhau tha thiết và thề không bao giờ chia lìa. Nhưng oan trái thay bỗng một ngày chàng trái gặp nạn và qua đời. Anh ta bỏ lại cô gái với nỗi đau khổ và nhớ thương giày vò nơi trần gian. Để được ở bên người mình yêu, cô gái đã nhiều lần quyên sinh nhưng không được. Nghĩ là do ý trời không muốn mình chết nên cô gái đã thủ tiết sống một mình đợi chàng trai.

Sau khi chết đi, chàng trai xuống hoàng tuyền và đi qua bờ sông ngập tràn hoa bỉ ngạn. Vẫn không thôi nhung nhớ mỗi tình nơi nhân gian. Chàng tự hỏi trong ai oán và chỉ mong được trở về bên người mình thương. Thế nhưng bát canh quên lãng được Mạnh Bà đặt trên tay, chàng bắt buộc phải uống. Và rồi chàng bước vào cửa luân hồi mà không có bất kỳ một mảnh ký ức nào về nhân gian. Tất cả những hồi ức ấy đều được gửi lại nơi hoa bỉ ngạn.

Câu chuyện tình yêu buồn gắn liền với hoa bỉ ngạn

Câu chuyện tình yêu buồn gắn liền với hoa bỉ ngạn

Hai mươi năm sau, chàng trai đầu thai vào kiếp người. Cô gái bây giờ đã là một phụ nữ trung niên, vẫn mòn mỏi chờ đợi. Chàng trai ấy lớn lên với một thân phận hoàn toàn khác. Một ngày cả hai người vô tình nhìn thấy nhau. Chàng trai bước qua một cách vô tình như chưa bao giờ gặp gỡ. Thế nhưng, còn cô gái với linh tính của mình đã mách bảo đó chính là người mình thương mấy chục năm về trước.

Quá đau khổ khi mòn mỏi chờ đợi, người phụ nữ đã lâm bệnh mà chết. Bước xuống hoàng tuyền cũng trên con đường ngập tràn hoa bỉ ngạn, cô gái hỏi trong đau khổ. Tại sao lại cho họ gặp gỡ mà không cho họ được nhận ra nhau. Và rồi Mạnh Bà đã nói với cô rằng; “Duyên phận của 2 người đã hết. Ý trời đã vậy không thể thay đổi”. Tuy nhiên, trước tấm chân tình của cô gái, bà đã mách nước rằng: “Nếu như muốn được gặp gỡ lần nữa hãy ở đây nhổ cỏ xung quanh cây bỉ ngạn và đợi chàng trai.”

Hai mươi năm nữa lại trôi qua, nhưng lần này dài đằng đẵng trong ai oán và chờ đợi. Cuối cùng cũng đến ngày gặp được chàng trai, cô gái nước mắt lã chả rơi níu tay chàng trong vô vọng. Chàng trai hờ hững ngang qua, uống cạn chén vong tình và bước vào cửa luân hồi.

Thơ hay về hoa bỉ ngạn

Từ đó khi gắn với những câu chuyện tình yêu buồn, người ta thường là thơ về hoa bỉ ngạn. Cicek Servisi cũng đã sưu tầm một số bài thơ hoa bỉ ngạn cho các bạn cùng thưởng thức.

Bài thơ hay về hoa bỉ ngạn

“Hoa nở ngàn năm hoa bỉ ngạn
Hoàng Tuyền huyết nhuộm nỗi bi thương
Vô hoa hữu diệp, vô tương ngộ
Vạn kiếp luân hồi, vạn kiếp vương”

Bài thơ hoa bỉ ngạn buồn

“Ngàn năm hoa nở, ngàn năm hoa tàn
Hoa vừa nở, lá đã vội tan
Lá vừa chớm mọc, hoa lại rụng
Có lá không hoa
Thấy hoa không lá
Chung một rễ mà chẳng thể gặp
Ở rất gần mà cũng rất xa
Cứ nhớ thương mà ôm sầu thương nhớ
Vạn kiếp luân hồi, vạn kiếp bi“

Bài thơ nói về hoa bỉ ngạn

“Bỉ Ngạn hoa nở bên bờ sinh tử
Sông Vong Xuyên ánh đỏ cả một dòng
Mạnh Bà Thang là ai quên ai nhớ
Cầu Nại Hà là ai ngóng ai trông“

Bài thơ hoa bỉ ngạn kể về tình yêu buồn

“Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn
Hoa chờ một người, yêu tận tâm can
Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở
Số mệnh sắp đặt, vạn kiếp chẳng nên duyên…

Chẳng phải thần tiên, chẳng phải hồ điệp
Nguyện làm tri kỉ bầu bạn nơi cửu tuyền
Vong xuyên bất tận, Bỉ ngạn tịch Liêu
Có phải chăng chẳng chờ được người yêu?

Chỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đất
Có hoa không lá, có lá không hoa
Lặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôi…”

Phim hoa bỉ ngạn

Không chỉ nói về hoa bỉ ngạn bằng thơ, mà loài hoa này còn được làm phim. Một trong những bộ phim rất thu hút giới trẻ. Từ đó nhiều bạn bày tỏ sự thích thú với loài hoa này nên đã xăm những hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp. Cũng như những hình ảnh hoa bỉ ngạn anime..

Hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 06

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 06 – Hoa bỉ ngạn tattoo

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 05

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 05 – Hoa bỉ ngạn tattoo

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 04

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 04 – Hoa bỉ ngạn tattoo

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 03

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 03 – Hoa bỉ ngạn tattoo

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 02

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 02 – Hoa bỉ ngạn tattoo

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 01

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp 01 – Hoa bỉ ngạn tattoo

Bộ sưu tập hoa bỉ ngạn anime

Hình anime hoa bỉ ngạn 01

Hình anime hoa bỉ ngạn 01

Hình anime hoa bỉ ngạn 02

Hình anime hoa bỉ ngạn 02

Hình anime hoa bỉ ngạn 03

Hình anime hoa bỉ ngạn 03

Hình anime hoa bỉ ngạn 04

Hình anime hoa bỉ ngạn 04

Hình anime hoa bỉ ngạn 05

Hình anime hoa bỉ ngạn 05

Hình anime hoa bỉ ngạn 06

Hình anime hoa bỉ ngạn 06

Hình anime hoa bỉ ngạn 07

Hình anime hoa bỉ ngạn 07

Hướng dẫn cách trồng hoa bỉ ngạn ở việt nam

Chọn loại đất trồng bỉ ngạn

Cũng tương tự như các loại cây trồng khác, hoa bỉ ngạn cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Theo nhiều chuyên gia khuyên nên chọn những nơi có đất dốc giúp thoát nước cho cây. Nên chọn đất trồng tơi xốp và ẩm, đây là điều kiện tốt giúp cây phát triển.

Thời vụ tốt nhất để trồng bỉ ngạn

Nên trồng vào cuối đông đầu xuân. Vào mùa xuân thì hoa sẽ ra nhiều và đẹp cũng như sự phát triển nhanh hơn. Dù vầy vào mùa nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể trồng được nên yên tâm nhé.

Chọn chỗ có ánh sáng tốt cho cây

Nên trồng cây ở các những nới có nắng vừa hoặc râm mát. Thông thường trồng cây ở nơi có bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn. Thời gian nở hoa thường giao động từ 2-3 tuần.

Cách tưới nước cho cây

Nếu trồng ở nơi râm mát thì chỉ cần tưới nước khoảng 1-2 lần mỗi tuần là được. Còn ở nơi nắng nóng thì nên tưới nước mỗi ngày cho cây đủ độ ẩm. Để hoa lâu tàn, nên tưới nước mỗi ngày khi cây đang nở hoa.

Bỉ ngạn có độc không

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết củ hoa bỉ ngạn rất độc. Chính vì vậy các bạn nên cẩn thận..

Không chỉ được làm thơ, dùng để vẽ tattoo bỉ ngạn. Loại hoa này còn được các nhạc sĩ biên soạn thành bài hát được cộng đồng mạng thích thú. Đặc biệt trong số đó có thể kể đến hình ảnh Hoa bỉ ngạn trong bài hát “Độ ta không độ nàng”

Chùa này không thấy bóng nàng

Bồ đề chẳng muốn nở hoa

Dòng kinh còn lưu vạn chữ

Bỉ ngạn phủ lên mấy thu”

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin có thể nói là đầy đủ và chi tiết nhất về bỉ ngạn hoa. Một trong những loại hoa được cộng đồng mạng rất yếu thích và nói về nói dù bất cứ nơi đâu. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin cần thiết khi muốn biết về loại hoa này. Nếu thấy hay đừng tiếc 1 like và share bài viết này để mọi người cùng tham khảo thông tin hữu ích nhé.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Loại Hoa

Hoa Trà My – Ý nghĩa của hoa Trà my, Cách trồng và chăm sóc trà my tại nhà

Published

on

By

Hoa Trà My

Ý nghĩa hoa trà my – Tuyệt tác của thiên nhiên làm say đắm lòng người

Hoa trà my là loại đã làm rung động không biết bao nhiêu trái tim người chơi cây cảnh. Trong giới các loài hoa, Trà my được quý như một đỉnh cao nghệ thuật. Loài hoa này có kiểu dáng, màu sắc như một bức họa thiên nhiên.

Vậy hoa trà my có hình dáng như thế nào ? Loài hoa này có ý nghĩa đậm chất đến đâu ? Tại sao nó lại được giới cây cảnh yêu quý và nâng niu như vậy. Cùng Cicek Servisi tìm hiểu tất tần tật thông tin về hoa trà my ngay dưới đây nhé!

Cây giống Hoa trà my

Cây giống Hoa trà my

Giới thiệu chung về hoa trà my

Nguồn gốc xuất xứ hoa trà my

Hoa trà my có nguồn gốc từ vùng đất viết nên những bản tình ca lãng mạn Hàn Quốc. Nơi này cũng được xem là quốc gia sở hữu nhiều giống hoa đặc sắc. Tại Hàn Quốc, người dân thường gọi hoa trà my với cái tên đầy dịu dàng “ thiên thần màu đông”. Cái tên sẽ khiến không ít người đoán được vì hoa trà my có thể chịu được những điều khắc nghiệt nhất, sự lạnh giá. Và hoa trà my vẫn đua sắc làm rực rỡ cả một vùng trời, sưởi ấm bao trái tim của người nhìn ngắm.

Hình ảnh hoa trà my rừng đẹp

Hình ảnh hoa trà my rừng đẹp

Loài hoa này cũng trở nên lung linh và mang nhiều ý nghĩa về tình yêu hơn sau bộ phim ăn khách xứ Hàn “vì sao đưa anh tới”. Bộ phim được ghi hình tại đảo Jangsado với con đường tràn ngập sắc hoa trà my. Ắt hẳn, bất kỳ ai nhìn thấy cảnh trong phim cũng ao ước được một lần nắm tay người yêu và hòa mình vào sắc màu ấy.

Đặc điểm loài hoa trà my

Cây hoa trà my có rất nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau, loại nhỏ nhắn hay loại cao lớn đều có. Cây trà my cao nhất có thể lên đến hơn 15m. Một đặc điểm nữa, cây trà my có tuổi tho rất cao, có loài sống lên đến 600 năm.

Những chiếc lá trà mỹ có màu xanh mướt, nhẹ nhàng làm điểm tô thêm cho hoa trà my khoe sắc. Lá trà my có hình trái xoan dài và mọc rất dày.

Còn đối hoa trà my thì đa dạng màu sắc, mỗi màu sắc trà my đều hút hồn người nhìn. Thời gian mà loài hoa này tùy thuộc vào nới trồng. Nếu được trồng ở ngoài môi trường thông thường thì hoa sẽ nở từ tháng 3 đến hết tháng 5. Còn với điều kiện trong nhà kiếng thì hoa trà my nở từ tháng 12 đến tháng 4.

Hoa trà my có thể gọi là loài đa sắc như hoa hồng với màu trắng, hồng, đỏ, đỏ cam, vàng nhạt,… Bên cạnh đó vó nhiều loài nó còn pha trộn màu, tạo sự khác biệt và nét hấp dẫn riêng cho bản thân.

Hình hoa trà my hồng đẹp

Hình hoa trà my hồng đẹp

Ý nghĩa loài hoa trà my

Tại sao hoa trà my lại được yêu quý và lựa chọn để trồng nhiều như vậy? Nguyên nhân sâu xa đến từ ý nghĩa của những bông hoa trà my xuân sắc.

Vào dịp tết, nếu bạn trồng một cây trà my trong nhà sẽ mang đến tài lộc, sự phú quý cho cả gia đình bạn. Hoa trà my tỏa sắc rạng ngời sẽ làm cho không gian nhà bạn thêm sang trọng, ấm cúng. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình sành chơi cây cảnh mỗi dịp tết đến xuân về.

Bên cạnh đó, nếu bạn tặng hoa trà my cho người lớn tuổi nó lại mang ý nghĩa là trường thọ. Chúc họ sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, bình yên. Mong cho họ luôn vui vẻ và sống lâu trăm tuổi.

Còn khi bạn tặng loài hoa này cho những người bạn thân thiết, nó lại mang một ý nghĩa tuyệt vời khác. Mong muốn rằng họ sẽ luôn kiên cường, vui vẻ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chúc cho họ lúc nào cũng nhuận sắc, tỏa năng như những bông hoa trà my vậy. Đây sẽ là món quà mà rất nhiều người mong muốn nhận, đến với mỗi người nó sẽ thể hiện một ý nghĩa tích cực khác nhau.

Hoa trà my có ý nghĩa gì

Hoa trà my có ý nghĩa gì

Đặc biệt, tặng hoa trà my cho người yêu nó mang một thông điệp lãng mạng, bền chặt. Những người đang yêu sẽ luôn hạnh phúc và tràn đầy màu sắc như những bông hoa trà my kiều diễm. Mang một chút gì đó lãng mạn, ngọt ngào như những câu chuyện tình yêu tại xứ sở Hàn Quốc.

Trà my cũng giống như hoa hồng, đa sắc và cũng đa ý nghĩa. Mỗi màu hoa sẽ mang đến những ý nghĩa, những thông điệp khác nhau. Những bông hoa trà my đỏ biểu trưng cho sự vượt trội hơn người nhưng không xa hoa, bày vẻ. Trà my hồng mang theo mình một lòng ngưỡng mộ, trân quý một ai. Còn với hoa trà my vàng thể hiện sự khao khát cháy bỏng. Và biểu trưng cho sự dịu dàng, hoàn mỹ, tinh khôi chính là trà my trắng. Mỗi màu hoa là mỗi một nét riêng huyền bí, ẩn sâu vào từng cánh hoa. Người tặng, người sở hữu họ sẽ cảm nhận được tất cả ý nghĩa ấy mỗi khi ngắm nhìn.

Cách chăm sóc hoa trà my

Bạn cần lưu ý những điểm sau để trà my có thể nở những bông hoa rực rỡ. Và đặc biệt giữu cho hoa lâu tàn.

Ánh sáng: nên đặt hoa trà my ở những nơi thoáng mát, ánh sáng vừa đủ. Đặc biệt nên chọn đặt vị trí có ánh nắng hướng đông.

Cách trồng và chăm sóc hoa trà my tại nhà

Cách trồng và chăm sóc hoa trà my tại nhà

Nhiệt độ: trà my là cây sống ở xứ lạnh, có thể chịu và sinh trưởng tốt ở mức 10 độ C. Nhưng cây lại không sống được ở nhiệt độ cao từ 25 độ C trở lên. Với nhiệt độ cao cây có thể kém phát triển, biến dạng và tệ nhất là chết khô.

Đất trồng: chọn đất thịt pha, tơi xốp và nhiều mùn. Đất nên đảm bảo thoát nước tốt nhưng vẫn giữu được độ ẩm cao.

Tưới nước: phải tưới nước thường xuyên, tránh để cây bị hạn khô.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ những thông tin vè ý nghĩa và cách chăm sóc loài hoa trà my. Hy vọng bạn sẽ có được nguồn tin bổ ích khi muốn sở hữu một cây hoa trà my này.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa tử đinh hương là hoa gì ? Có màu gì đặc trưng

Published

on

By

Hoa tử đinh hương

Tử đinh hương – Loài hoa của tình yêu hay sự chia ly

Nhắc đến những loài hoa màu tím chúng ta không thể không kể đến tử đinh hương. Vì ngay cả trong cái tên, chúng cũng đã thể hiện nên màu sắc vốn có của mình. Nhiều người nghĩ rằng với cái tên như vậy thì ý nghĩa của loài hoa này là tượng trưng cho sự ly biệt. Cũng có người nói chúng là những bông hoa điểm tô cho tình yêu với màu tím thủy chung vốn có.

Vậy đâu là sự thật, để biết được ý nghĩa thật sự của loài hoa này. Hãy cùng Cicek Servisi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Một số đặc điểm về loài hoa tử đinh hương

Tử Đinh Hương không chỉ được biết với cái tên gây thương nhớ. Loài hoa này còn được gọi hết sức thân thương là hoa Lí lắc. Thuộc họ Ô liu và có nguồn gốc từ Ba Tư. Vào thế kỉ thứ XVI, chúng được du nhập vào các nước trên thế giới. Cũng từ thời điểm ấy cho đến nay chúng đều được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Hoa tử đinh hương đẹp

Hoa tử đinh hương đẹp

Với nguồn gốc thuần chủng và sống tại một đất nước có khí hậu khá khắc nghiệt. Nhưng khi chuyển sang các quốc gia khác loài cây này vẫn có thể sống rất tốt. Chứng tỏ sự thích ứng với khí hậu của chúng thật tuyệt vời.

Bên cạnh tử đinh hương còn được biết là loại cây thân gỗ. Chúng thường có thân cao khoảng 2-10m. Tử đinh hương hát triển rất tốt trên đất có tính kiềm nhẹ. Thời gian ra hoa vào mùa xuân cùng với đầu hè, mật độ ra hoa rất ổn định. Đặc biệt, loài cây này rất dễ nhân giống với các phương pháp như ươm hạt, chiết cành,…

Hoa tử đinh hương có màu gì

Trên thực tế chúng ta thường thấy tử đinh hương có màu tím thôi là phổ biến. Ngoài ra còn có màu trắng, hồng và có mùi hương quyến rũ y như cái tên của chúng.

Ý nghĩa đặc biệt của hoa tử đinh hương

Nhiều người luôn mặc định màu tím thường tượng trưng cho sự u buồn, mất mát. Nhưng có ai hiểu được, chính màu tím ấy cũng là sự thủy chung sâu sắc. Như vậy thì ý nghĩa của loài hoa này là u buồn hay là yêu sâu đậm

Trong văn hóa xưa, tử đinh hương chính là sự chia ly

Với mỗi vùng văn hóa, bất kể hoa hay một số vật dụng nào đó cũng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Theo một số thông tin từ nền văn hóa Châu Âu. Loài hoa này dường như tượng trưng cho những điều không may mắn, bệnh tật và hơn nữa là sự chia ly.

Cũng theo đó mà bông hoa này đã trở thành lời muốn nói cho việc các cặp đôi muốn chia tay nhau trong êm đềm. Chàng trai hay cô gái chỉ cần trao nhau bó hoa thì có thể hiểu anh ấy hay cô ấy muốn chia tay.

Nhiều người thắc mắc tại sao loài hoa đẹp như vậy mà lại mang nỗi buồn đến thế. Thật ra thì mỗi một ý nghĩa của các loài hoa đều gắn liền với một câu chuyện cả, tử đinh hương cũng vậy. Xuất phát từ một câu chuyện tình yêu của một chàng quý tộc Anh quốc và một cô gái trẻ.

Câu chuyện về loài hoa tử đinh hương

Câu chuyện về loài hoa tử đinh hương

Câu chuyện bắt đầu với tình yêu ngọt ngào, những giây phút thăng hoa của tình yêu. Nhưng chất chứa trong đó là những toan tính lừa gạt của chàng trai. Sau khi đã có được tình yêu của cô gái, anh ta lại vô tình bỏ rơi cô giữa cuộc đời. Khiến cho cô gái trẻ ngây thơ ấy tìm đến cái chết.

Hình ảnh đóa hoa màu tím được người bạn thân đặt trên mộ của cô gái. Chỉ trong một đêm đã hóa thành màu trắng và tan vào cát bụi. Đó là sự mất mát, nỗi buồn của sự chia ly. Kể từ đó, người ta truyền nhau về ý nghĩa của loài hoa này. Và thậm chí ở Châu Âu họ rất kiêng kỵ đặt loài hoa này trong nhà. Nhất là đối với những bông hoa trắng lại càng không nên.

Trong văn hóa nay, tử đinh hương là tình yêu chớm nở ngọt ngào

Khi được du nhập vào các quốc gia khác, ngày qua ngày, mọi thứ dần thay đổi. Loài hoa xinh đẹp này không còn mang trong mình ý nghĩa chia ly nữa. Ngày nay, người ta thường nhắc đến chúng như một lời ngỏ cho những mối tình ngọt ngào của các cặp trai gái, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Với những nhà thơ, loài hoa này chính là nét lãng mạn, tình yêu không rực lửa nhưng lại rất sâu sắc, lắng đọng. Những sắc tím tô màu cho sự thủy chung sâu sắc giữa anh và em. Yêu nhau từ ánh mắt đầu tiên, chàng trai trao đóa hoa cho cô gái thay lời muốn nói “anh thích em”.

Trên thực tế, nếu như bạn nhìn vào những đóa hoa tím thế này. Bạn sẽ nhận ra chúng có một vẽ sang trọng, lãng mạn và thơ mộng biết bao. Bên cạnh đó, nếu hoa tím là cái rung động đầu đời thì hoa trắng lại thể hiện sự ngây thơ, trong sáng, thanh xuân vườn trường.

Thanh xuân của bạn gắn liền với những đóa hoa trắng xóa, làm ta nhớ mãi không quên. Dù là thật đẹp đấy, nhưng thanh xuân thật ra qua đi rất nhanh và không quay trở lại nên luôn đọng trong tâm trí bao người.

Hình ảnh hoa tử đinh hương

Hình ảnh hoa tử đinh hương

Một số công dụng bạn không ngờ của hoa tử đinh hương

Ngoài dùng để tặng cho nhau để thể hiện tình cảm hay trang trí trong nhà, các buổi tiệc, lễ cưới chẳng hạn.Thì loài hoa này còn là một gia vị được người Ấn Độ thường sử dụng. Đó là bột cà ri, một loại gia vị hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Không những vậy loài hoa này còn có tác dụng chữa đau bụng, nấc cụt, xoa bóp, chữa phong thấp, đau nhức,…

Nụ hoa của chúng nếu nấu nước uống có thể giúp ấm bụng, lợi tiểu, sát trùng,…Tinh dầu hoa còn giúp sát khuẩn làm sạch không khí.

Ngoài ra, loài hoa này còn có thể chống thụ tinh ở phụ nữ, kích thích và làm co rút tử cung. Làm tiết mật, chữa loét dạ dày, chống ung thư.

Với những ý nghĩa thú vị cùng với công dụng tuyệt vời đến thế của tử đinh hương. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin ý nghĩa về loài hoa này. Qua đó có thể sử dụng hoa này cho phù hợp với hoàn cảnh nhé.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa hồng tím – Hoa hồng tím có ý nghĩa gì ? Tượng trung cho điều gì

Published

on

By

Cây phát lộc của nhiều tác dụng khi sở hữu nó

Hoa hồng tím – Loài hoa viết nên câu chuyện yêu từ cái nhìn đầu tiên

Nhắc đến hoa hồng người ta lại nghĩ ngay đến tình yêu. Nếu như nói về hoa hồng đỏ thì bạn sẽ cảm thấy một tình yêu mãnh liệt và nồng nàn. Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, tình yêu trong sáng, tình bạn, mối tình đầu thơ ngây,…còn riêng với màu tím thì bạn chắc sẽ nghĩ đến sự thủy chung sâu sắc…

Hoa hồng tím cũng vậy, đây là loại hoa dành cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Tuy nhiên loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác hay không ? Hãy cùng Cicek Servisi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa đóa hoa hồng màu tím đẹp

Ý nghĩa đóa hoa hồng màu tím đẹp

Hoa hồng tím có nguồn gốc từ đâu

Nhiều người nghĩ rằng, màu sắc của hoa hồng tím là do công nghệ lai tạo mà thành. Nhưng theo một số sách cổ ghi lại, loài hoa này đã có từ rất lâu. Vào thời cổ đại, tại các lăng mộ Kim Tự Tháp trên đảo Creta của Hy Lạp. Người ta đã bắt gặp những bông hoa bí ẩn này. Cho đến bây giờ, chúng đã không còn nguyên gốc mà đã được lai tạo và nhân giống để có thể phát triển. Thậm chí, hiện nay loài hoa này còn được rất nhiều người yêu thích.

Không khác gì so với những loại hoa hồng trắng, đỏ.. Hoa hồng tím vẫn chất chứa nhiều gai nhọn trên thân. Sẵn sàng hung hăng đâm vào tay những kẻ đối xử tệ với chúng. Nhưng nếu bạn yêu quý chúng, loài hoa này sẽ khoe sắc tím đặc trưng, nở rộ chào đón bạn.

Bên cạnh đó, cũng giống như những loại hoa hồng khác. Những cánh hoa của chúng cũng rất mềm mại và có mùi thơm nhẹ nhàng. Tuy nhiên, so với những loại hoa khác, có vẻ như hoa hồng tím khá đắt và cũng khó tìm hơn.

Ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng tím trong tình yêu

Nếu dễ dàng có được thì người ta sẽ không quý trọng chúng. Hoa hồng tím chính là thứ khó có được nên một khi giành lấy ta lại thấy nó quý giá. Trên thực tế thì loài hoa này khá đặc biệt, do một phần là màu phổ biến nhất của hoa hồng là màu đỏ. Để có hoa màu tím thì buộc phải lai giống mới tạo nên những bông hoa màu tím chung thủy. Do khá hiếm nên chúng thường mang ý nghĩa khá đặc biệt và mang một cảm giác bí ẩn.

Hoa hồng màu tím thường khiến người ta cảm thấy say mê

Nhìn những bông hoa tinh tế, mềm mại, mang một màu tím khiến người ta say mê. Với những người yêu nhau, những cành hoa cũng như thay lời muốn nói dành cho đối phương về tình cảm của mình. Đọng trong từng cánh hoa là sự say mê với tình yêu. Bên cạnh đó, những bông hoa màu tím quyến rũ cũng tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của người con gái. Sắc đẹp khó cưỡng là đây, sự say mê trong mắt đối phương cũng là đây.

Hình ảnh hoa hồng tím đẹp trong tình yêu

Hình ảnh hoa hồng tím đẹp trong tình yêu

Loài hoa nhắn nhủ tình yêu từ lần đầu gặp gỡ

Nếu như hoa hồng đỏ là một lời tỏ tình của một tình yêu nồng cháy. Hay câu “em đồng ý” của ngỏ ý đi đến một tình yêu nồng nhiệt, bến đỗ hôn nhân. Thì hoa hồng tím lại là một lời tỏ tình cho những giây phút đầu tiên phải lòng nhau.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, từ ánh mắt cái mỉm cười, đôi mắt biếc đi anh giữ mãi trong lòng. Nhắn nhủ với đối phương qua từng nhành hoa màu tím. Rằng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, người ấy đã chiếm trọn trái tim của kẻ si tình tặng hoa. Một sức cuốn hút khiến người ta quên đi tất cả. Vì thế, nếu với những người hiểu hoa, khi bạn được nhận một bó hoa hồng màu tím từ họ, chứng tỏ rằng người ấy đã thích bạn rất nhiều.

Màu tím cho sự thủy chung, vĩnh cửu

Từ xưa đến nay, màu tím luôn là màu của sự thủy chung sâu sắc. Tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó, một tình yêu chân thành, không toan tính, tính yêu vượt qua thời gian.

Đó là lý do chúng ta sẽ hay bắt gặp loại hoa này tại các ngày vui long trọng của đời người như đám cưới, hay những ngày lễ tình nhân, kỷ niệm ngày cưới,…

Một đóa hồng tím người ấy dành cho bạn như một lời nhắn nhủ yêu thương. Cũng giống như hứa hẹn bên nhau trọn đời.

Hoa hồng tím mang đến sự trang trọng, tinh tế

Nếu bạn đã từng nhìn thấy hoa hồng tím được trang trí tại các nhà hàng lớn. Trong những bữa tiệc long trọng, bạn sẽ thấy chúng giúp cho không gian trở nên trang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Thậm chí vẻ ngoài cũng chúng cũng đã toát lên vẻ sang trọng và uy nghi rồi.

Không chỉ dành cho những người yêu nhau, loài hoa này còn có thể dùng tặng cho người lớn tuổi hay cấp trên. Thể hiện sự tôn trọng với những người đi trước.

Ngoài ra, loài hoa này còn có sự dịu dàng, đằm thắm. Như một người con gái có nét quyến rũ từ sự duyên dáng, không quá phô trương, không rực lửa như hồng đỏ.. Nhưng lại khiến tim người ta xao xuyến, lưu luyến, nhớ mãi không quên.

Những Ý nghĩa của hoa hồng màu tím

Những Ý nghĩa của hoa hồng màu tím

Hình ảnh hoa hồng màu tím đẹp

Hoa màu tím

Hoa màu tím

Hình hoa màu tím đẹp

Hình hoa màu tím đẹp

Những Ý nghĩa của hoa hồng màu tím

Những Ý nghĩa của hoa hồng màu tím

Hình ảnh hoa hồng tím đẹp trong tình yêu

Hình ảnh hoa hồng tím đẹp trong tình yêu

Ý nghĩa đóa hoa hồng màu tím đẹp

Ý nghĩa đóa hoa hồng màu tím đẹp

Với những chia sẻ trên về nguồn gốc cũng như ý nghĩa thú vị của hoa hồng tím. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên thể hiện tình cảm với người thương. Bạn có thể gửi đến họ một bó hoa để thay lời muốn nói. Như vậy là bạn đã biết được cách bày tỏ qua những đóa hoa rồi nhé.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.