Connect with us

Các Loại Hoa

hạt giống hoa hồng tỉ muội | Blog Cây Cảnh

Published

on

hạt giống hoa hồng tỉ muội | Blog Cây Cảnh
hạt giống hoa hồng tỉ muội | Blog Cây Cảnh

Giới thiệu cây hoa hồng tỉ muội mix

Cây hoa hồng tỉ muội hay còn được gọi là cây hoa hồng nhài, đây là một loại hồng bụi siêu sai hoa, cho hoa liên tục và nở quanh năm nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn gieo trồng trong khu vườn, chậu hoa của mình. Loài hoa mang nhiều ưu điểm hơn so với các dòng hoa hồng khác đó là dễ trồng, hoa với nhiều màu sắc cực đẹp, chi phí đầu tư rẻ, lá xanh, có mùi hương nhẹ nhàng, có thể làm hoa cắm bình, cắm lọ, trồng chậu, trồng bồn bonsai, trồng trang trí xung quanh nhà.

Bạn đang xem: hạt giống hoa hồng tỉ muội

Hoa hồng tỉ muội được coi như một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thủy và sự khát khao vươn tới cái đẹp. Chính vì mà loài hoa này đã chiếm trọn tình cảm của người yêu hoa trong những năm gần đây, và được bày bán khá nhiều ở các chợ hoa với giá trị kinh tế cao.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng hoa hồng tỉ muội, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống hoa hồng tỉ muội mix uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, được nhập khẩu từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng hạt giống hoa nhập khẩu khác, hãy liên hệ với bộ phận bán hàng của chúng tôi để được tư vấn loài hoa mà bạn thích.

Thông tin hạt giống hoa hồng tỉ muội tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80% (Khó nảy mầm)

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 – 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 – 10 ngày

Tham khảo: Cây sake – Cây ăn quả độc đáo dễ trồng cho gia đình bạn

+ Thời gian ra hoa: 1 – 2 năm

+ Chiều cao cây: 30 – 50 cm

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Những lưu ý khi trồng hoa hồng tỉ muội

Đất gieo trồng hoa hồng

– Đất gieo trồng hoa hồng tỉ muội thích hợp nhất là đất thịt, tơi xốp, thông thoáng, giàu dinh dưỡng, có độ PH = 6 – 6,5m,. Nếu có điều kiện bạn hãy mua đất tribat bán sẵn trên thị trường là tốt nhất. Nơi đầu là nơi đất cao không bị ngập úng, có đầy đủ ánh sáng. Nếu gieo trồng trong chậu thì nên lựa chọn loại chậu đất nung hoặc chậu gốm để không làm tăng nhiệt độ đất khi vào mùa hè.

Nhiệt độ gieo trồng

– Cây hoa hồng tỉ muội rất thích hợp trồng điều kiện nhiệt độ từ 20 – 25 độ C. Tuy nhiên cây vẫn phát triển tốt trong điều kiện từ 15 – 30 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây, cho sản lượng hoa thấp. Chính vì thế bạn nên khống chế nhiệt độ bằng cách lựa chọn thời điểm gieo trồng thích hợp và làm hệ thống lưới che để làm giảm nhiệt độ cho cây.

Ánh sáng gieo trồng.

– Ánh sáng rất cần thiết để hoa hồng sinh trưởng và phát triển. Cho nên bạn nên chú ý để về ánh sáng cần thiết để cho hoa to, cây quang hợp tốt. Khi trồng cây hoa hồng tỉ muội cần trồng ở nơi đón ánh nắng được chiếu vào thường xuyên.

Độ ẩm gieo trồng

– Để cây hoa hồng tỉ muội có thể phát triển tốt, thì độ ẩm gieo trồng thích hợp nhất là từ 70 – 80%. Chính vì thế bạn nên tưới nước thường xuyên bằng bùng phun sương để cung cấp độ ẩm cho đất. Vào mùa hè thì nên tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, vào mùa đông thì nên tưới nước 1 – 2 ngày 1 lần.

Hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt giống hoa hồng

  • Trước khi gieo trồng bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp uy tín, có như vật thì hạt giống mới nảy mầm tốt nhất. Nếu chưa tìm được cơ sở uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI
  • Bạn nên chuẩn bị khay ươm, chậu trồng, bồn hoa, thùng xốp có đục lỗ để thoát nước tốt. Hoặc mảnh vườn trống để gieo trồng, nên chọn nơi trồng cao, không bị ngập úng, có đủ ánh sáng.

  • Chuẩn bị đất gieo trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nếu trồng đất thịt thì nên trộn thêm với phân bò, phân ủ hoai mục theo tỉ lệ 3:1. Đất gieo trồng cần được làm sạch, loại bỏ rác thải, sỏi. Hoặc sử dụng đất gieo trồng mua sẵn tribat. Tiếp theo cho đất vào trong chậu trồng cách mép 5cm, sau đó tưới nước đất ẩm.
  • Hạt giống bạn đem ngâm trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong khoảng 3 – 4 giờ trước khi gieo. Tùy vào mật độ mà gieo lượng hạt phù hợp không dày cũng không thưa, khi gieo hạt xong thì phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm bằng bình tưới phun sương. Có thể sử dụng bìa carton đậy lên trên bề mặt để che nắng.
  • Tiếp tục duy trì độ ẩm cho chậu gieo trồng, sau khoảng 7 – 10 ngày hạt giống sẽ nảy mầm, tháo bìa carton ra để cây phát triển, khi cây ra lá con thì bổ sung thêm đạm cho cây, sau một thời gian khi cây cứng cáp bạn có thể đem ra trồng nơi mới hoặc tiếp tục chăm sóc tại chậu.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng tỉ muội

Tưới nước:

+ Tưới cây bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng , nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trễ để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Nếu cây trồng chậu nên tưới ngày 2 lần.

Xem thêm: Những sự thật thú vị ít người viết về hoa Tigon | Blog Cây Cảnh

Bón phân:

+ Hồng tỉ muội cũng giống như hoa hồng đồi hỏi chế độ dinh dưỡng phải được chăm bón đầy đủ, nhất là vào mùa xuân và mùa thu cần bổ xung thêm phân bón có thể dùng phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu riêng cho hoa hồng. Mùa hè cây cần dinh dưỡng nhiều nhưng bón phân vào thời kỳ nóng nực lượng phân cho vào với số lượng thấp, nhiều lần vào buổi chiều tối.

+ Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10, rong biển …để giúp cây phát triển bộ rễ tốt, hoa ra có màu sắc rực rỡ. Chú ý không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

+ Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như : Dynamic, phân dơi, phân NPK hay DAP… bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để định lượng phân bón cho an toàn. Tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây hoa Hồng và phần không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng. Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ. Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

Cách cắt tỉa:

+ Sau khi cây ra hoa và hoa đã tàn, chúng ta cần tiến hành cắt tỉa cho cây. Khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để hồng tỉ muội có sức đâm nhánh mới, mỗi đầu nhánh sẽ cho những nụ hoa mới. Trước khi cắt tỉa nên tưới nhiều nước và chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát để thực hiện vì lúc này cây có nhiều nhựa, nhiều nước giúp hoa lâu tàn, héo.

+ Với hoa hồng tỉ muội, bạn nên cắt chéo cành. Dùng dao sắc để cắt tránh làm thân cây dập. Lúc cắt để lại khoảng 3 lá, cây sẽ nhanh ra chồi mới. Nếu thấy có nhánh xấu, bạn cũng có thể cắt tỉa bớt để nhánh còn lại phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh:

+ Quan sát thấy cây có xuất hiện chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp , dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay loại bỏ các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc trừ rệp sáp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Địa chỉ bán hạt giống hoa hồng tỉ muội

Nếu bạn đang tìm mua hạt giống hoa hồng tỉ muội nói riêng và các dòng hạt giống cây trồng nói chung tại một cơ sở cung cấp uy tín, lớn mạnh. Thì địa chỉ cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI là một gợi ý hoàn hảo. Tại cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống củ các loại,… được nhập từ các viện nhân giống nổi tiếng trong nước và một số hạt giống được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng.

Trong đó dòng hạt giống hoa hồng tỉ muội được nhập khẩu từ Đức với tỉ lệ nảy mầm vượt trội, đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để bạn có những chậu hoa đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất.

Với mong muốn luôn mang lại giá trị tốt nhất cho từng khách hàng. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hỗ trợ giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Bạn không cần sợ không khí ô nhiễm khi trồng 15 loại cây này trong nhà

Published

on

By

Bạn không cần sợ không khí ô nhiễm khi trồng 15 loại cây này trong nhà

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Dưới đây là một số loại cây giúp làm sạch không khí cực tốt nên trồng trong nhà.

Bạn đang xem: cây hoa cảnh trong nhà

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Loại cây này được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này hầu như các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2). Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.

Đọc bài viết Trồng ngay cây lưỡi hổ trong nhà để hấp thụ 107 loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút tài lộc để thấy hết lợi ích của cây lưỡi hổ.

2. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Cây tuyết tùng

Về công dụng, loài cây này giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

Cây tuyết tùng - Ảnh 2

3. Cây sống đời

Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Cây sống đời

4. Cây họ cam quýt

Cây họ cam quýt là loài cây lí tưởng để trồng trong nhà. Khi chúng ra hoa, mùi hương tỏa ra vô cùng dễ chịu. Ngoài ra cây cũng có khả năng hút ẩm, lá cây chứa một lượng lớn các chất chữa bệnh, diệt khuẩn cho môi trường xung quanh cây. Bạn nên trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên và giữ cho đất luôn khô thoáng.

Cây họ cam quýt

5. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý tại Việt Nam còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Loài cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, tức là nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

Xem thêm: Hồng Chùm Son | Blog Cây Cảnh

Cây Lan Ý

6. Cây cà phê

Cây cà phê là loài cây ưa bóng râm và cần được tưới nước thường xuyên. Nó có tác dụng hấp thụ lượng hơi ẩm dư thừa, điều hòa không khí, tạo ra thứ mùi dễ chịu trong căn phòng khi ra hoa. Vì vậy nếu có một cây cà phê trong phòng thì thật tuyệt vời phải không nào?

Cây cà phê

7. Cây dây nhện

Cây dây nhện luôn có khả năng quang hợp dưới ánh sáng tối thiểu. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thưtrong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Một chậu cây nhỏ là đủ để làm sạch không khí trong không gian 200m2 đấy!

Cây dây nhện

8. Cây hương đào

Cây hương đào hay còn gọi là cây sim, là biểu tượng của hòa bình và vui vẻ. Trong quá khứ, người ta tin rằng loài cây này rất linh thiêng và nó có thể giúp người già có lại tuổi trẻ, khiến người lữ khách có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, loại cây này còn có thể lọc ra không khí sạch cho căn nhà của bạn bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Cây hương đào

9. Cây nguyệt quế

Nguyệt quế là loài cây bụi sống lâu năm, có mùi thơm, xuất xứ tại các quốc gia thuộc vùng Địa Trung Hải, thích hợp ở những vùng đất ẩm ướt có bóng râm. Từ lâu, người ta vẫn coi nguyệt quế hồng là biểu tượng của “vinh quang và chiến thắng”. Có nguồn gốc từ vùng đất cận nhiệt đới nên loài cây này thích hợp không khí ẩm, bóng râm và nước ấm. Chúng hấp thụ độ ẩm trong không khí, tạo nên môi trường thoáng đãng.

Cây nguyệt quế

10. Cây thường xuân

Là loại cây được các nhà khoa học của NASA đưa vào danh sách những “bộ máy” lọc khí tốt nhất. Loại cây này rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí và làm mát không gian. Ưu điểm dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Sự mảnh mai, mềm mại của loại cây thường xuân rất phù hợp để trang trí nhà. Bạn có thể trồng ở các chậu treo bên hàng rào hoặc ở khu vực phòng ăn, cầu thang… nó sẽ góp phần cho ngôi nhà của gia đình thêm tươi tắn, mềm mại.

Cây thường xuân

Trong vòng sáu giờ cây sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí.

Cây thường xuân - Ảnh 2

11. Cây cọ cảnh

Tham khảo: hoa giấy 5 màu thái lan | Blog Cây Cảnh

Cây cọ cảnh là một trong những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất. Nó được xem như là một “bộ máy” lọc amoniac, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm, một cách hiệu quả. Cọ cảnh dễ trồng, sống được trong bóng râm thời gian dài, không cần chăm sóc bón phân cầu kì tỉ mỉ tuy nhiên nó lại hơi khó tạo dáng cho đẹp.

Cây cọ cảnh

12. Cây trầu bà

Cây trầu bà vừa và nhỏ có thể để trên nóc tủ, trên bàn làm việc, treo cạnh cửa sổ để cành lá rủ xuống nhẹ nhàng. Trầu bà là một trong những cây nội thất phổ biến nhất. Cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Để cây cạnh các thiết bị điện tử sẽ hấp thụ các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV, máy in,…

Cây trầu bà

Cây trầu bà rất dễ sống và có tốc độ phát triển, sinh trưởng nhanh.

Cây trầu bà - Ảnh 2

13. Cây nha đam

Cây nha đam được nhiều người biết đến với chức năng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh nhưng làm sạch không khí rất hiệu quả thì ít người biết đến. Đặc biệt nó còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép qua những đốm nâu trên thân cây.

Cây nha đam

Có thể trang trí chậu nha đam trên bàn làm việc, phòng tắm, nhà ăn đều phù hợp.

Cây nha đam - Ảnh 2

14. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ được ví như một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

Cây dương xỉ

15. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường vì thế được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không những thế cây còn giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí và rất dễ trồng.

Cây vạn niên thanh

Theo Thethaovanhoa

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa cúc tím có ý nghĩa gì đặc điểm và hình ảnh chi tiết

Published

on

By

Hoa cúc tím có ý nghĩa gì đặc điểm và hình ảnh chi tiết

Tím mộng mơ có lẽ là màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt là loài hoa cúc tím mang vẻ đẹp bình dân làm nhiều con tim phải điêu đứng.

Bạn đang xem: hoa cúc tím nhỏ

Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa mà chúng chứa đựng. Nhiều người rất muốn tự tay vun trồng và chăm sóc loài hoa này.

Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau về tất cả các thông tin của loài cúc tím. Chắc chắn những thông điệp nó mang đến sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngay một bó cho riêng mình.

hoa cuc tim

Đặc điểm hoa cúc tím

Hoa cúc là loại được ưa chuộng nhất hiện nay, màu tím cũng là màu khiến nhiều nàng mê mẩn.

Bởi thế mà cúc tím đang giữ vị trí số 1 trong lòng những người yêu hoa. Tên gọi khác của loài này là cúc Micheal hay thạch thảo/ bách nhật tím.

Những cánh hoa mỏng manh, rất đỗi nhẹ nhàng nhưng lại chứa đựng ý nghĩa sâu xa. Với nhiều chủng loại, bắt nguồn từ khu vực Bắc Mỹ.

Loài này có chiều cao từ 20 đến 50 cm với kích thước hoa 2-4cm. Có thể trồng kết hợp với nhiều loại khác nhau, nở nhiều vào mùa hè.

hoa cuc tim dac diem

Đặc biệt là tháng 8,9 mỗi năm với điều kiện là phải có đủ ánh sáng và không bị úng.

Cây có rễ chùm, là cây thân thảo cỡ nhỏ, có nhiều giống khác nhau. Lá cây mọc cách, vòng xoắn theo thân cây, kích thước tùy theo điều kiện trồng.

Bông cúc có kích thước khác nhau, màu sắc cũng vậy, mọc đơn hoặc thành chùm. Cây cũng có quả nhiều hình dạng như tròn dài, hình gậy, hình trứng,…

Nói chung loài này dễ trồng, cho nhiều bông đẹp, màu sắc ưa nhìn. Có loại có hương thơm, có loại chỉ cho sắc.

Các loại hoa cúc tím

Cúc đại đóa có màu tím nhạt dần về phía nhị, cánh hoa dài và lớn, mọc đơn. Chứ không phải dạng chùm như các loại khác.

Kích thước bông khá lớn, dày cánh vào khoảng 10 đến 15 cm. Từng lớp, từng tầng cánh xếp lên nhau, nở xòe bắt mắt.

Xem thêm: Cây Hoa Anh Đào (Nhật Bản) | Blog Cây Cảnh

Các cánh phía trong lại ôm lấy nhị hoa, che lấp đi phần nhị này. Người ta chỉ có thể chiêm ngưỡng được phần cánh còn phần nhị tuyệt nhiên không nhìn thấy.

hoa cuc tim hinh anh

Hoa cúc tím nhỏ thuộc dòng cây thân thảo, rễ mọc bò, ít phân nhánh ở ngọn. Lá dài, có lông mịn, cánh nhỏ, nhị vàng có màu lam tím. Khi trồng thành luống hoặc trồng nhiều nhìn cực kỳ cuốn hút.

Hoa cúc tím thạch thảo có lẽ là cái tên đẹp nhất, gây ấn tượng nhất ở nước ta. Loài này có cánh nhỏ xíu, dày, bao xung quanh nhị vàng, nở nhiều quanh năm.

Đôi khi còn được gọi là cúc cánh mối với mùi hương nhẹ nhàng, vẻ đẹp giản dị. Có rất nhiều màu sắc như trắng, tím, xanh,… trong đó màu tím gợi nỗi buồn man mác.

Cúc tím thường gặp

Cúc đồng tiền có chiều cao khoảng 40cm, bắt nguồn từ phía châu Phi. Bông trổ quanh năm, vào đầu hè/ cuối thu nở rộ.

Vẻ đẹp mê người, được trồng nhiều ở bàn làm việc hoặc ban công. Thường người ta trồng trong chậu sứ nâu/ trắng/ đen để làm nổi bật hơn.

Không thể bỏ qua loài thược dược/ mẫu đơn tím. Loài này không có hương thơm, trồng để thưởng sắc là chính.

hoa cuc tim gioi thieu

Nhiều người ví đây là nữ hoàng của khu vườn vì thực sự chúng rất đẹp. Các cánh hoa nở xòe rộng màu tím phớt, hoa to tựa như chiếc bát úp.

Ngoài ra còn có cúc bất tử/ bất tuyệt màu tím được bắt nguồn từ Úc. Tại Việt Nam được trồng nhiều ở vùng núi phía Nam và khu vực miền Bắc.

Đặc biệt có nhiều ở Đà Lạt, và thường là quà tặng đối với khách du lịch đến đây. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì khi chết vẫn giữ hình dạng như ban đầu.

Cách trồng và chăm sóc

Điều chú ý đầu tiên chắc chắn vẫn là ánh sáng và nước tưới. Điều kiện đất cũng rất quan trọng, đảm bảo phải thoát nước được.

Khi trồng trong chậu thì nên thay đổi chậu 1 lần/ năm, cây sẽ hạn chế bị bệnh. Nên gieo hạt vào mùa xuân hoặc thu – thời điểm khí hậu mát mẻ, có mưa.

Tỷ lệ đất Akadama, đất mùn, đất khoáng lần lượt là 6:3:1. Kết hợp với bón phân, tưới nước đầy đủ. Loại đất tốt nhất là pha với trấu hun hay sỉ than, xơ dừa, đất đầu trâu.

hoa cuc tim cach trong

Tham khảo: Trồng xương rồng bát tiên dễ như chơi, không chăm sóc hoa vẫn đua nhau nở

Đặt ở nơi có ánh sáng tốt cũng như có gió nhẹ, tưới khi mặt đất se khô. Khi thấy chồi non nhú 10-15cm thì tiến hành ngắt bỏ.

Bạn có thể yên tâm là làm như vậy cây không hề chết. Mà ngược lại còn giúp tăng thêm chồi nách khiến hoa sai hơn.

Sau khi bông tàn thì ngắt bỏ và bón phân cho gốc, giảm nước tưới vào mùa đông. Cũng nên phun thuốc trừ sâu để hạn chế sâu ăn lá, giúp cây chắc khỏe.

Muốn trồng trong chậu thì phải đợi cây phát triển trên 20 ngày. Khi đó rễ mới đủ khỏe để chuyển cây từ đất sang chậu.

Ý nghĩa hoa cúc tím

Loài này có mùi hương khá nhẹ nhàng, sắc hoa cũng dịu dàng không kém. Được trồng ở vườn nhà hay trong chậu đặt ở ban công, bàn làm việc, phòng khách.

Mỗi khi thấy mệt mỏi, khó chịu, stress bạn có thể giải tỏa bằng cách thưởng hoa. Nó sẽ khiến bạn xua đi những áp lực trong cuộc sống, làm tâm hồn phấn chấn hơn.

Sau một ngày làm việc, được nhâm nhi tách cafe/ trà nóng. Ngắm nhìn những bông cúc trong gió tỏa hương thơm ngát còn gì bằng.

Đôi khi đây cũng là nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình nông dân Việt. Chúng gửi gắm nhiều thông điệp, ý nghĩa quan trọng.

Ở phương Tây, khi một gia đình mới chuyển đến, họ thường tặng cho hàng xóm những bó thạch thảo. Điều này thay lời chào mừng và làm quen, rất thân thiện.

hoa cuc tim y nghia

Bất tử chính là hiện thân của một tình yêu vĩnh hằng, bất diệt theo thời gian. Với ý nghĩa rằng đến chết tình yêu dành cho nhau cũng không thay đổi.

Khi trao nhau những bó cúc tím, người tặng ngầm khẳng định sự thủy chung của mình. Hoặc họ cũng muốn nhắn nhủ với đối phương rằng sẽ bên nhau suốt kiếp.

Bên cạnh đó nó còn chỉ tính kiên nhẫn của con người cũng như vẻ thanh lịch. Đối với phụ nữ thì nó tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết của các mẹ, các chị.

Công dụng và ý nghĩa về đời sống của cây rất hữu ích và sâu sắc. Công dụng trong y học thì cây dùng để bào chế thuốc, chữa được nhiều bệnh.

An Phú Pet chuyên cung cấp chó Corgi, chó Poodle, chó Pug, chó Husky, chó Alaska, chó Golden…các bạn có nhu cầu mua chó cảnh liên hệ với chúng tôi nhé.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Tết nhà giàu, bình anh đào trái vụ, hàng ngoại xách tay giá chục triệu

Published

on

By

Tết nhà giàu, bình anh đào trái vụ, hàng ngoại xách tay giá chục triệu

Càng gần Tết Nguyên Đán, thị trường hoa trong nước và nhập khẩu càng trở nên sôi động. Năm nay, nhiều dòng hoa nhập ngoại vẫn thu hút được phần lớn thị hiếu khách hàng, được chị em chọn mua chơi

Bạn đang xem: cành hoa anh đào

Ngày Tết, giá hoa tươi khá đắt đỏ, nhất là với dòng hoa nhập khẩu. Trong đó, hoa anh đào nhập từ Nhật Bản với nhiều màu sắc độc đáo, mới lạ đang được nhiều người sành chơi lùng mua chơi Tết sớm dù giá dao động từ 200.000-600.000 đồng/cành.

Chị Trần Thị Cương, nhân viên một cửa hàng hoa nhập khẩu ở Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội), những ngày này phải tranh thủ giờ nghỉ trưa để trả lời tin nhắn, chốt đơn đặt hàng của khách. Năm nay, cửa hàng chị nhập thêm hoa anh đào Nhật màu đỏ, cam nhạt khá mới lạ, bắt mắt thay vì chỉ có màu hồng nhạt như năm ngoái nên lượng khách đặt chơi Tết tăng đột biến.

Tết nhà giàu, bình anh đào trái vụ, hàng ngoại xách tay giá chục triệuHoa anh đào Nhật Bản đang được nhiều người đặt mua về chơi Tết

“Khoảng ngày 20 âm lịch, chuyến hoa anh đào phục vụ Tết sẽ được chuyểnvvề Việt Nam bằng đường hàng không. Thời điểm này, cửa hàng tôi đã nhận lên đến 300-400 cành hoa anh đào. Dự kiến số lượng sẽ còn tăng thêm trong vài ngày tới”, chị Cương nói.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ngay Tên Các Loại Hoa Hồng Ở Việt Nam Và Trên Thế Giới

Theo chị Cương, phải sang tháng 3 mới là mùa hoa anh đào Nhật Bản, nhưng nhờ vào công nghệ trồng hoa tiên tiến tại Nhật, nhà vườnvtrồng hoa có thể điều chỉnh thời gian trổ bông để xuất khẩu đi nhiều nước nên vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, người Việt vẫn có hoa anh đào độc lạ để chơi và làm quà biếu Tết.

Hoa anh đào có mùi thơm nhẹ đặc trưng, thanh khiết, mỗi cành dài từ 90-130cm, có giá dao động 200.000-500.000 đồng/cành. Khi nhập về, cành hoa vẫn chúm chím đầy nụ nhưng chỉ khoảng 3-4 ngày sau hoa sẽ bung nở. Loại hoa này có độ bền tới 2-3 tuần, ra Giêng còn bung mầm xanh, trổ đầy lộc lá tạo cảm giác không khí xuân tràn ngập, chị Cương chia sẻ.

Tết nhà giàu, bình anh đào trái vụ, hàng ngoại xách tay giá chục triệuMột cành hoa nhỏ loại này giá dao động khoảng 200.000-600.000 đồng

Theo chị Đỗ Thu An, chủ cửa hàng hoa ngoại nhập ở Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội), hoa anh đào Sakura Nhật Bản năm nào cũng đắt khách, được người sành chơi săn lùng dịp Tết bởi vẻ đẹp, màu sắc và hương thơm khác hẳn đào ta thông thường. Hơn nữa, hoa anh đào Nhật còn biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng khi bước sang năm mới.

Tùy theo độ dài của mỗi cành mà có giá khác nhau, từ 200.000-600.000 đồng/cành. Khách mua ít thường 5-10 cành, nhiều thì 20-40 cành nên dịp này chị đã nhận đơn khách đặt cả cá nhân, cơ quan, tập thể lên đến gần 500 cành hoa anh đào các loại.

“Hiện hoa này không có sẵn, khách mua đều phải đặt trước. Đến 22 tháng Chạp hàng về tôi bắt đầu giao cho khách vừa kịp hoa nở đẹp giáp Tết, trong Tết và chơi đến ra Giêng”, chị An hào hứng nói.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa đồng tiền tại Việt Nam | Blog Cây Cảnh

Tết nhà giàu, bình anh đào trái vụ, hàng ngoại xách tay giá chục triệuMột bình hoa anh đào Nhật chơi Tết có giá từ vài triệu đến cả chục triệu tuỳ số lượng cành

Giống như mọi năm, năm nay chị Vũ Hà My ở Khu đô thị Times City (Hoàng Mai, Hà Nội) tiếp tục đặt 50 cành hoa anh đào Nhật Bản các màu để chơi Tết và làm quà biếu đối tác.

Chị My chia sẻ, đào, mai truyền thống của Việt Nam thì ai cũng biết nhưng hoa anh đào nhập khẩu Nhật Bản khá độc lạ, mang vẻ đẹp riêng lại không dễ gì mua được nên năm nào chị cũng trưng một bình ở phòng khách cho tươi mới, sang trọng, tạo không khí ấm cúng đón xuân năm mới.

“Tôi chọn 50 cành hoa anh đào màu cam, đỏ và hồng với nhiều kích thước khác nhau, hết tổng cộng 15-17 triệu đồng. Tuy khá đắt đỏ nhưng thực sự đáng đồng tiền bát gạo, yên tâm làm quà biếu. Tuy vậy, tôi phải trực chờ đặt trước cả tháng để tránh cháy hàng như năm ngoái, không có hoa mà mua”, chị My cho hay.

Nhật Thanh

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.