Connect with us

Cỏ Cảnh

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp

Published

on

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp

Cây Sanh là cây gì?

Cây Sanh có tên khoa học là Ficus benjamina, là loài cây thuộc vào họ Dâu Tằm. Cây được trồng khá phổ biến tại các nước trong khu vực châu Á, đặc biệt là tại Đông Nam Á trong đó có nước ta. Nhiều người lựa chọn loại cây này để trồng bởi cây sinh trưởng tốt, tán lá rộng và có thể làm cây cảnh trong nhà như nhiều loài cây khác.

Bạn đang xem: cây sanh đẹp

Cây Sanh thuộc bộ cây thân gỗ sống rất lâu năm, chiều cao trung bình trong tự nhiên lớn nhất có thể đạt được lên đến 15m. Cây có khả năng phát triển rất mạnh và có độ phân nhanh cao. Ngoài ra rễ cây được hình thành từ thân hoặc từ các cành lớn và nằm trong đất. Với cây Sanh cảnh thì phần thân khá dễ uốn và dễ tạo hình thành các thế đẹp.

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 1

Hình ảnh của cây Sanh

Cây Sanh vốn có các tán lá dày và rậm rạp, nằm chủ yếu ở cành. Cây có khả năng ra hoa và kết quả, quả khi chín thì có hạt ở trong và có màu vàng. Cây thích hợp sống ở khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm, bởi chúng yêu cầu khá cao về dinh dưỡng và nước để hấp thụ.

Các loại cây Sanh cảnh hiện nay

Cây Sanh kiểng có rất nhiều loại đa dạng với đủ hình dạng và kích thước khác nhau. Sau đây là một số loại cây kiểng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

1. Cây Sanh Nam Điền

Là loài cây Sanh kiểng có lá màu xanh biếc vô cùng đẹp, lá cây thường có dạng xoăn hoặc không. Ngoài ra, giống cây Nam Điền có thể thay đổi màu sắc của thân cây tùy theo tuổi thọ. Cây càng nhiều tuổi thì có màu đồng, đặc biệt cây giữ thế rất lâu và khó bị phá.

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 2

2. Cây Sanh Ninh Bình

Là loài cây Sanh cảnh nổi tiếng vùng Ninh Bình. Khi cây còn non thì sẽ có thân màu xanh, khi cây nhiều tuổi thì màu cây bạc dần và có đốm trên thân trông rất đẹp. Lá cây khá nhỏ và có dạng hình tim độc đáo.

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 3

3. Cây Sanh Miền Nam

Đây là tên gọi chỉ chung cho những loài cây Sanh kiểng mọc và phát triển ở khu vực miền Nam nước ta. Cây có lá nhỏ hơn so với các dòng ở miền Bắc, màu của thân cây cũng thay đổi từ xanh thẫm sang trắng đốm khi về già.

4. Cây Sanh Thái Nguyên

Loài Sanh ở Thái Nguyên có một đặc điểm rất dễ nhận biết, đó là phần lá của cây khá to nhưng lại mỏng, khác hẳn so với giống Nam Điền.

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 4

5. Cây Sanh Quê

Cây Sanh Quê được làm khá nhiều loại, có cả loại lá nhỏ và lá to, loại lá xoăn hoặc không. Tuy nhiên điểm chung của chúng là phần thân có màu bạc trắng khi cây nhiều tuổi. Quả của cây rất đẹp và phần rễ thân mọc tràn lên khỏi mặt đất nhiều hơn các giống Sanh khác.

6. Cây Sanh Hải Hậu

Là giống cây Sanh cảnh nổi tiếng có phần bệ rất đẹp. Thân và cành lá to hơn giống Nam Điền rất nhiều. Đây cũng là giống cây được nhiều người lựa chọn vì cây mọc đẹp, lại có thế cây vững chắc, màu sắc bắt mắt và dễ tạo hình.

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 5

7. Cây Sanh Lá mỏng

Là loài cây Sanh kiểng có gốc gác thuộc vùng Hoài Đức, Hà Tây cũ, Hà Nội. Cây có khả năng phát triển quanh năm, lá mọc đẹp và rậm rạp, thân cây ú nục, gồ ghề. Lá non có màu trắng ngà, phía đầu lá uốn cong như mũi giày và đều đặn, cho nên loài cây này còn có tên gọi khác là cây Mũi hài.

Công dụng của cây Sanh trong đời sống

Vì là cây cổ thụ, cho nên cây Sanh mang lại khá nhiều lợi ích đối với cuộc sống của con người, cụ thể như sau:

– Cây Sanh mọc cao lớn, tán lá rậm rạp, nhờ đó chúng giúp che phủ, tạo bóng mát trong sân vườn, công viên hoặc các công trình công cộng.

– Cây có khả năng thanh lọc không khí, cung cấp nguồn Oxy trong lành, ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi.

Tham khảo: Cây trúc phật bà – trúc quan âm | Blog Cây Cảnh

– Cây Sanh có thể được tạo thế, tạo dáng, làm cây bonsai để bán, giúp cải thiện kinh tế cho những người trồng.

– Nhiều công ty, doanh nghiệp đặt mua loài cây này để trồng nhằm trang trí, cải thiện phong thủy.

– Từ thời xa xưa, cây đã được chiết xuất để làm thành dược liệu có khả năng chữa bầm tím, ứ huyết, kháng viêm vô cùng hiệu quả.

Ý nghĩa của cây Sanh trong phong thủy

Đây là loài cây có cành lá vô cùng rậm rạp và xum xuê, cho nên ý nghĩa của cây Sanh trong phong thủy về cơ bản là rất tốt. Sự xum xuê của cành lá tượng trưng cho sự dồi dào về tiền bạc, sự may mắn cho gia chủ cũng như cả gia đình. Do đó loài cây này đã được liệt vào hàng Tứ Linh cùng với các loài cây khác như cây Đa, cây Sung và cây Si.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia trong phong thủy khuyến cáo là không nên chỉ trồng duy nhất 1 cây Sanh kiểng trong vườn nhà, bởi nó sẽ hút hết dương khí của nhà bạn và không hề có lợi cho phong thủy. Thay vào đó bạn nên trồng từ 2-3 cây để điều hòa không khí xung quanh cũng như cải thiện nguồn dương khí tránh bị thất thoát.

Cây Sanh hợp mệnh gì, hợp tuổi gì?

Cây Sanh là loài cây thích hợp để trồng đối với những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Những người thuộc hai cung mệnh này khi trồng cây sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp cũng như thu hút nhiều vượng khí, tiền tài cho bản thân.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sanh cảnh

1. Đất trồng

Cây Sanh rất dễ trồng và phát triển cho nên chúng không hề kén đất. Thậm chí cây có thể phát triển trên những vách đá, miễn sao có mạch nước ngầm để tồn tại. Do vậy bạn hãy lựa chọn loại đất tốt có đủ dinh dưỡng để hạn chế bớt công chăm sóc và bón phân sau này.

2. Nước tưới

Cây Sanh có khả năng chịu hạn trung bình, nhưng chúng cũng không hề thích bị ngập úng. Do vậy bạn chỉ nên duy trì tưới nước sao cho đất có đủ độ ẩm cần thiết. Tránh tưới quá đẫm hoặc bỏ quên việc tưới nước cho cây trong thời gian dài.

3. Ánh sáng

Cây Sanh có thể phát triển tốt khi được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Tuy vậy để đảm bảo tốt nhất cho quá trình tạo dáng tán cây bonsai, bạn hãy thiết kế hệ thống che chắn để giảm bớt cường độ ánh sáng, đặc biệt khi vào mùa hè.

4. Độ ẩm

Cây Sanh là loài cây ưa độ ẩm cao, do đó hãy duy trì việc tưới thường xuyên sao cho đất có đủ độ ẩm cần thiết.

5. Bón phân

Nhu cầu dinh dưỡng từ phân bón của cây Sanh rất ít, do đó chỉ cần chất lượng đất tốt thì hầu như bạn sẽ không cần phải thêm phân bón cho cây. Chỉ thực hiện bón lót 1 lần/năm vào giai đoạn cây đang phát triển mạnh nhất hoặc khi khí hậu đang trong thời kỳ khắc nghiệt, ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây.

6. Phòng sâu bệnh

Cây Sanh có khả năng gặp phải các loại sâu, mọt cắn phá và đục lỗ trên thân cây. Biện pháp tốt nhất đó là thường xuyên quan sát để loại bỏ phần thân và lá héo úa và cắt đứt nguồn gốc sâu trên cây. Sau đó kết hợp với việc bôi thuốc hoặc phun lên trên thân nhằm diệt tận gốc các loại sâu bệnh.

Có nên trồng cây Sanh trước cửa nhà hay không?

Vì là loài cây cảnh phong thủy cho nên việc trồng cây Sanh cảnh trước cửa nhà là hoàn toàn hợp lý và đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Cây sẽ đem lại nguồn năng lượng tươi mới cho gia đình và giúp tràn đầy sự sống xung quanh. Ngoài ra cây Sanh kiểng rất dễ phát triển mà không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên không nên trồng cây ngay chính giữa lối đi hoặc cổng nhà bởi làm như vậy vô tình sẽ cản trở luồng dương khí lưu thông từ bên ngoài vào trong ngôi nhà của bạn.

Cách tạo dáng cho cây Sanh cảnh giúp cây mọc như ý muốn

1. Cách tạo tán lá đẹp cho cây Sanh

– Kiểu tán truyền thống: Phần mặt tán lá thường có hình tròn, phía dưới bằng phẳng, các phần bóng tán phải cùng nằm chung một mặt phẳng với nhau để tạo ra nét đồng đều.

– Kiểu tán tròn đầy: Uốn chỉnh phần cành và thân cây sao cho chúng tạo thành tầng tán lá dạng tròn đầy với bè rộng. Thông thường người ta sử dụng dây thép để cố định phần cành lá sau khi uốn.

– Kiểu tán thông thoáng: Là kiểu được tạo nên sau khi đã cắt tỉa bớt phần tán lá. Điều này khiến cho cây trông rất thông thoáng, phần tán lá có không gian rộng hơn để phô bày vẻ đẹp.

– Kiểu tán phá cách: Đây là cách tạo hình tán lá theo kiểu ngẫu hứng, tùy theo sở thích của từng người mà không tuân theo quy luật tạo hình như những cách ở trên.

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 6

Tạo dáng cho cây Sanh kiểng giúp cây đẹp và có giá trị hơn

2. Cách tạo dáng đẹp cho cây Sanh

– Tạo dáng cho đẹp cho cây cần phải tuân theo nguyên tắc: Tạo hình từ to đến nhỏ. Tức là bắt đầu tạo dáng từ những phần cành có kích thước lớn nhất rồi mới đến các cành nhỏ hơn.

– Khi tạo dáng cho cây sẽ không tránh khỏi việc làm nứt thân cây Sanh. Do đó bạn cần uốn thêm một vòng cây tại nút giao chỗ cành đang bị nứt để làm cành săn chắc hơn và tăng tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Cây cỏ đồng tiền – Cách trồng và chăm sóc cây cỏ đồng tiền

– Khi uốn cành cây để tạo dáng thì phải uốn theo chiều mọc của cành, tránh uốn theo chiều ngược lại sẽ khiến cành bị nứt gãy.

– Sau khi uốn xong cần cố định lại bằng dây thép để tạo dáng. Sau khoảng 3-4 tháng, thậm chí là 1 năm tùy theo từng loại cây thì mới được tháo dây.

3. Cách tạo dáng cho phần rễ cây Sanh

Cách làm thực ra rất đơn giản, cứ mỗi năm cây phát triển to ra thì bạn hãy rút bớt phần rễ lên khỏi mặt đất một chút khi chuyển sang chậu mới. Dần dần theo nhiều năm thì phần rễ cây sẽ nhô lên khỏi mặt đất trông rất đẹp mắt.

Hình ảnh cây Sanh kiểng đẹp và các thế độc đáo

1. Hình ảnh cây Sanh dáng trực đẹp

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 7

Cây kiểng có dáng trực quân tử đẹp, hiên ngang

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 8

Cây có dáng trực cao lớn, mọc vững chãi

2. Hình ảnh cây Sanh dáng làng đẹp

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 9

Cây Sanh dáng làng đẹp mắt với bộ rễ vô cùng ấn tượng

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 10

Cây dáng làng đẹp mắt khác với tán lá rậm rạp, xanh tốt

3. Hình ảnh cây Sanh dáng lão đẹp

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 11

Cây Sanh dáng lão vô cùng xanh tốt

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 12

Thế cây dáng lão đẹp mắt, ấn tượng

4. Hình ảnh cây Sanh dáng huyền đẹp

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 13

Cây Sanh dáng huyền vô cùng đẹp mắt

Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp - 14

Chậu cây dáng huyền mini khá ấn tượng

Nguồn: cicekservisi.net/cac-loai-cay-sanh-canh-dep-y-nghia-va-cach-trong-g…Nguồn: cicekservisi.net/cac-loai-cay-sanh-canh-dep-y-nghia-va-cach-trong-giup-tao-dang-dep-d257963.html

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Tham khảo: hình ảnh cây cỏ đồng tiền | Blog Cây Cảnh

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Tham khảo: cây chuối cảnh để trong nhà | Blog Cây Cảnh

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
Các loại cây Sanh cảnh đẹp, ý nghĩa và cách trồng giúp tạo dáng đẹp

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây Xoan ta | Blog Cây Cảnh

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Tham khảo: Cách Uốn cây sung cảnh, cây con nhỏ tạo thế dáng đẹp

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.