Connect with us

Cỏ Cảnh

Hoa ngũ sắc từ mọc hoang dại trở thành cây bonsai

Published

on

Hoa ngũ sắc từ mọc hoang dại trở thành cây bonsai
Hoa ngũ sắc từ mọc hoang dại trở thành cây bonsai

Trước đây, cây ngũ sắc chỉ thường mọc hoang trên những ngọn đồi, đất gò hay ven đường,… Nhưng hiện nay, nhờ vẻ đẹp hoang dã kết hợp với nhiều màu sắc rực rỡ đáng yêu và thân cây dễ dàng tạo dáng bonsai mà người ta đã nhân giống và trồng chăm sóc chúng như những loài cây cảnh thực sự. Ngoài ra, chúng còn có nhiều công dụng và những ý nghĩa phong thủy rất tốt. Do đó, AVi Việt Nam sẽ dành thời gian chia sẻ nhiều thông tin mà có lẽ bạn chưa biết về loài cây này đồng thời hướng dẫn bạn cách trồng, chăm sóc chúng để cây sum suê hoa.

Bạn đang xem: cây ngũ sắc bonsai

Ngũ sắc được trồng làm cây cảnh
Ngũ sắc được trồng làm cây cảnh

Về cây ngũ sắc

Nguồn gốc và đặc điểm

Ngoài tên gọi này được phát hiện lần đầu tiên ở khu vực Trung Mỹ. Người ta còn biết đến chúng với những tên gọi khác như bông ổi, hoa trâm ổi hay ổi nho, cây tứ quý, cây thơm ổi… Theo tiếng Tày, chúng được gọi là Nhà Khí Mu. Hoa ngũ sắc có tên khoa học là Lantana camara L., thuộc họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae).

Là một trong những cây thân gỗ, thường mọc thành bụi với chiều cao tầm 30cm cho đến 2m. Thân cây có gai, nhiều lông và thường chúng có màu xanh khi mới mọc nhưng càng về già lại chuyển thành màu nâu.

Những người chơi bonsai thường dùng những phương pháp cắt tỉa để tạo dáng độc đáo cho cây. Dưới bàn tay của những nghệ nhân chúng sẽ được tạo thành nhiều dáng thế khác nhau như dáng huyền, dáng trực, dáng thác đổ…

Lá cây ngũ sắc có hình trái xoan với đầu lá nhọn, viền lá có hình răng cưa và mặt dưới lá có lông. Chúng thường mọc đối xứng nhau qua thân.

Ngay chính tên gọi bạn cũng đoán ra hoa chúng có 5 màu rồi đúng không? Thật vậy! Hoa ngũ sắc thường có nhiều màu, mọc thành chùm gồm nhiều bông nhỏ 4 cánh hình tròn, chính giữa hoa lõm xuống. Vòng đời của mỗi bông hoa sẽ có sự thay đổi màu sắc. Khi mới hé nở, chúng có màu vàng, rồi chuyển thành màu cam, sau đó lại rực rỡ màu đỏ. Tuy nhiên vẫn có loài chỉ đơn sắc: tím, hồng phấn, vàng hay trắng. Đây là loài cây có khả năng nở hoa quanh năm.

Từ tháng 4 đến tháng 9, cây sẽ cho quả. Quả có hình cầu, khi chín chuyển màu đen, vị quả ngũ sắc thơm thơm như ổi. Bên trong quả có chứa 1 – 2 hạt cứng với bề mặt xù xì.

Hoa ngũ sắc và hoa cứt lơn là 2 loài cây khác nhau nhưng nhiều nơi nhầm lẫn chúng với nhau.

Hoa ngũ sắc có nhiều màu rực rỡ
Hoa ngũ sắc có nhiều màu rực rỡ

Công dụng

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Cây Đuôi Công Tên Khoa Học Cách Trồng Chăm Sóc

Với hoa đẹp, thân dễ tạo dáng bonsai nên người ta dùng chúng để trang trí không gian nhà ở, đặt nơi sân thượng, ban công,… Ngoài ra, trong Đông y, chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong nhiều bài thuốc trị bệnh sau đây:

  • Trị viêm xoang bằng cách xay nhuyễn rễ, thân, lá và hoa sau đó lọc lấy nước. Sau đó, dùng bông gòn thấm nước nhét vào mũi, để nguyên 15 – 20 phút rồi lấy ra. Hoặc cũng có thể dùng tinh dầu ngũ sắc hay dung dịch ngũ sắc được bào chế sẵn theo công nghệ Tây y để xịt vào mũi.
  • Trị viêm, hạ sốt, tiêu độc… do lá cây có vị đắng, tính mát. Đặc biệt, chúng rất hữu dụng trong việc xử lý cầm máu cho vết thương rắn cắn hay những vết chám, ghẻ lở hay nấm da.
  • Trị thấp khớp, hạ huyết áp, trị ho ra máu, ho lao,…
Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong nhiều bài thuốc trị bệnh
Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong nhiều bài thuốc trị bệnh.

Ý nghĩa phong thủy của hoa ngũ sắc

Xuất thân từ loài cây dại nên sức sống của cây ngũ sắc rất mãnh liệt. Bạn không cần bỏ công chăm sóc nhiều, chúng cũng có thể sống khỏe mạnh, ra hoa đẹp mà không bị sâu bệnh tấn công. Do đó, hoa ngũ sắc đại diện cho tính kiên cường bất khuất của người Việt Nam. Nhiều quan niệm phong thuỷ xem loài hoa này là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa của mọi vật trong đời sống.

Chúng còn là hình ảnh của những con người biết trân trọng giữ gìn những điều đang có và vươn lên những điều tốt đẹp hơn.

Đại diện cho tính kiên cường bất khuất của người Việt Nam
Đại diện cho tính kiên cường bất khuất của người Việt Nam

Cách trồng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có thể trồng bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng để có hoa nở đúng dịp Tết thì bạn nên trồng vào khoảng tháng 10. Lưu ý chọn địa điểm trồng cây hoặc đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh nắng để cây trổ hoa rực rỡ. Để trồng hoa, bạn tiến hành như sau:

Chuẩn bị chậu và đất trồng

Ngũ sắc thích hợp với hầu hết những loại đất nhưng nếu có môi trường đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Trước khi trồng bạn nên bón lót bằng phân hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Để tăng tính thoát nước cho đất, bạn có thể trộn đất với cát và xơ dừa.

Chậu trồng hoa ngũ sắc nên chọn chậu có lỗ thoát nước để cây không bị ngập úng.

Chuẩn bị giống

Hiện nay, có 2 cách nhân giống là dùng hạt giống hoa ngũ sắc và giâm cành.

  • Nếu gieo hạt, bạn có thể dùng hạt từ những quả chín trên cây, nhưng do hạt chứa nhiều dầu, không để được lâu được. Bạn cũng có thể chọn mua hạt giống làm sẵn. Lưu ý lựa chọn những nơi uy tín để có hạt giống hoa ngũ sắc chất lượng và tỷ lệ nảy mầm cao. Sau khi làm đất kỹ, tưới nước cấp ẩm rồi gieo hạt vào đất. 3 – 4 ngày sau, cây con xuất hiện. Bạn tiếp tục chăm sóc đến khoảng 10 – 15 ngày bạn bứng cây con trồng vào chậu. Mỗi cây nên cách nhau 30 cm.
  • Nếu giâm cành, bạn cần chuẩn bị những cành giống từ những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh. Cắt mỗi đoạn cành tầm 10 – 15cm. Sau khi chuẩn bị đất, bạn cắm cành vào khoảng 3 – 5cm. Tưới nước giữ ẩm rồi chăm sóc đợi chúng đâm chồi và phát triển thành cây mới.
Hiện nay, có 2 cách nhân giống là dùng hạt giống hoa ngũ sắc và giâm cành.
Hiện nay, có 2 cách nhân giống là dùng hạt giống hoa ngũ sắc và giâm cành.

Kỹ thuật chăm sóc hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc nên quá trình cây sinh trưởng, bạn chỉ cần lưu ý những yếu tố sau:

Tưới nước

Mỗi ngày bạn nên tưới nước cho cây 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát trong giai đoạn cây còn non. Khi cây trưởng thành, bạn chỉ cần tưới 2 – 3 ngày 1 lần là được.

Xem thêm: Top 10 Loài Cây Dây Leo Chịu Nắng Tốt | Blog Cây Cảnh

Hạn chế tối đa việc tưới nước vào ban đêm để tránh tạo môi trường sâu bệnh phát triển.

Ánh sáng

Cây hoa ngũ sắc ưa sáng, ưa nắng, khi trồng nên đặt cây nơi có ánh sáng tốt để cây ra hoa rực rỡ.

Nếu trồng cây trong nhà, bạn nên mỗi ngày đem cây ra tắm nắng để đáp ứng nhu cầu của cây.

Bón phân

Bạn nên dùng những loại phân hữu cơ, phân chuồng ủ hoai để bón cho cây. Mỗi tháng bạn nên bón phân 1 lần kết hợp với xới xáo lớp đất mặt.

Thay chậu

Do rễ cây thuộc dạng rễ chùm, chúng phát triển nhanh chóng nên nhanh chiếm hết diện tích chậu. Vì vậy, mỗi năm bạn nên thay chậu thay đất cho cây kết hợp với việc tỉa cành lá để thông thoáng rễ và cành lá.

Phòng bệnh cho cây hoa ngũ sắc

Là loài cây ít bị sâu bệnh tấn công, cây chỉ thường bị nhện đỏ tấn công vào mùa hè. Bạn nên theo dõi tiêu diệt thường xuyên để chúng không lây lan. Bạn có thể dùng những loại thuốc trừ sâu sinh học để diệt hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Kỹ thuật tạo bonsai

Như đã đề cập bên trên, nhiều người tạo dáng bonsai cho cây hoa ngũ sắc thành công và hiện nay chúng rất được ưa chuộng. Để làm việc này, người ta chọn những cây thân to, xù xì thường mọc hoang ở vùng núi đá. Bạn chỉ cần cắt trụi ngang thân cây để cây nhảy nhánh mới rồi từ đó uốn tạo hình tùy ý.

Tạo dáng bonsai cho cây
Tạo dáng bonsai cho cây

Đến đây bạn đã nắm được cách trồng, chăm sóc và tạo dáng cho cây hoa ngũ sắc. Trước kia, chúng chỉ là những cây mọc hoang dại nhưng ngày nay chúng được nhiều người yêu thích trồng làm cây cảnh, cây phong thủy và nhiều công dụng cho sức khỏe. Đối với những người có tuổi thơ nơi làng quê, hình ảnh loài hoa này luôn trong tâm trí bởi những trò chơi xâu chuỗi những bông hoa đơn thành vòng đeo tay, vòng cổ hay làm vương miện đội đầu cô dâu những đám cưới giả. Bằng những hướng dẫn trồng bên trên, những nhà thành phố cũng có thể trồng là cảnh và thoải mái cho những bé nhỏ chơi trò chơi tuổi thơ của ba mẹ chúng ngày xưa.

Chúc bạn trồng được nhiều cây cảnh đẹp nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
Hoa ngũ sắc từ mọc hoang dại trở thành cây bonsai

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Tham khảo: Cây Mai địa thảo | Blog Cây Cảnh

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Tham khảo: Những thông tin thú vị về cây duối cảnh

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
Hoa ngũ sắc từ mọc hoang dại trở thành cây bonsai

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Tham khảo: cây chuối cảnh để trong nhà | Blog Cây Cảnh

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Tham khảo: Đất sạch trồng rau – Bảng giá các loại đất sạch | Blog Cây Cảnh

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.