Connect with us

Cỏ Cảnh

cây mai chiếu thủy lá nhỏ | Blog Cây Cảnh

Published

on

cây mai chiếu thủy lá nhỏ | Blog Cây Cảnh
cây mai chiếu thủy lá nhỏ | Blog Cây Cảnh

Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy được trồng phổ biến tại Việt Nam; là loại cây mang đậm dấu ấn của sự mạnh mẽ, ổn định và bền vững về tiền tài lẫn vật chất cho gia đình gia chủ. Chúng thường được trồng bởi gia chủ mong muốn nó đem lại ý nghĩa phong thủy tốt. Đồng thời mang lại vẻ đẹp trong mọi không gian (phòng khách, ban công bàn làm việc; sân vườn; sân thượng; bàn làm việc, ;…). Ngoài ra, cây mai chiếu thủy còn được làm quà tặng trong những dịp khai trương; tân gia; tri ân khách hàng,…

Bạn đang xem: cây mai chiếu thủy lá nhỏ

Thông tin về cây mai chiếu thủy
Thông tin về cây mai chiếu thủy

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất cây cảnh đẹp. Mỗi một loại cây đều mang những vẻ đẹp độc đáo riêng, những ý nghĩa và giá trị đặc sắc khác nhau. Và mai chiếu thủy cũng vậy, chúng mang trên mình vẻ đẹp sang trọng và chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Cây mai chiếu thủy trồng sân vườn
Cây mai chiếu thủy trồng sân vườn

Cây mai chiếu thủy có đặc điểm gì?

Cây mai chiếu thủy có tên gọi khác là mai chiếu thổ; mai chấn thủy hay là mai trúc thủy. Chúng có tên khoa học: Wrightia religiosa thuộc họ Trúc đào có nguồn gốc từ vùng Đông Dương. Là cây thân gỗ, xù xì, thân chia thành nhiều nhánh nhỏ rất dễ cắt tỉa và uốn nắn theo ý gia chủ. Bởi vậy nên loại cây này thường làm cây bonsai.

Đặc điểm cây mai chiếu thủy
Đặc điểm cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy là có lá hình trái xoan, hoa màu trắng tính khôi năm cánh tựa như hoa mai, nở quanh năm kèm theo mùi thơm nhẹ dịu thoang thoảng thu hút mọi người. Hoa nở từng chùm hướng xuống đất chứ không như những loại cây hoa khác. Cũng chính điều này đã tạo nên cái tên “chiếu Thổ”, “chiếu Thủy” mà loại cây này đang được gọi.

Mai chiếu thủy thường trồng bonsai
Mai chiếu thủy thường trồng bonsai

Cây hoa mai chiếu thủy hợp mệnh gì?

Cây hoa mai chiếu thủy là loại cây phong thủy mang lại nhiều giá trị bền vững và ổn định cho gia chủ. Theo phong thủy, loại cây này ra hoa màu trắng rất hợp với những gia chủ có mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ.

Đặc điểm mai trúc thủy
Đặc điểm mai trúc thủy

Đối với gia chủ có mệnh Thổ: Theo học thuyết Ngũ hành thì Mộc – Mộc tương sinh, điều này giúp mọi công việc được thuận lợi, tránh được những rắc rối xung quanh, thành công trên mọi công việc, giữ vững được tiền tài của cãi của gia chủ một cách hiệu quả nhất.

Mai chiếu thủy hợp mệnh Thủy
Mai chiếu thủy hợp mệnh Thủy

Đối với gia chủ mệnh Thủy: Môc sinh Thủy sẽ giúp gia chủ luôn mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió của cuộc sống, gia chủ như được tiếp được nguồn năng lực tích cực, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Mai chiếu thủy hợp mệnh Mộc
Mai chiếu thủy hợp mệnh Mộc

Cây mai chiếu thủy thích hợp đặt ở đâu?

Có rất nhiều bạn thắc mắc, cây mai chiếu thủy thích hợp trồng ở đâu? Có nên trồng cây mai chiếu thủy trước nhà hay trồng trong nhà được không?

Mai chiếu thủy trồng trong sân vườn
Mai chiếu thủy trồng trong sân vườn

Theo ý nghĩa phong thủy, cây mai chiếu thủy có khả năng thu hút vượng khí, trấn giữ tinh thần mạch huyết của gia đình đồng thời luôn duy trì những tinh nhuệ vốn có của gia chủ. Tất cả những điều ấy tạo nên giá trị phong thủy to lớn cho gia chủ về mọi mặt.

Mai chiếu thủy trồng công trình
Mai chiếu thủy trồng công trình

Mai chiếu thủy cỡ lớn thường được đặt ở những vị trí đặc biệt như trước nhà, sân vườn hoặc hành lang. Còn những cây bonsai bé thường được đặt ở trên bàn uống trà, bàn tiếp khách, bàn làm việc.

Mai trúc thủy trồng bonsai
Mai trúc thủy trồng bonsai

Cây mai chiếu thủy có mấy loại?

Tham khảo: Cây Sim Cảnh | Blog Cây Cảnh

Dựa vào ngoại hình và kích thước, người ta chia cây mai chiếu thủy thành ba loại gồm: mai chiếu thủy lá lớn, mai chiếu thủy lá trung và mai chiếu thủy là kim.

Phân loại cây mai chiếu thủy
Phân loại cây mai trúc thủy

Cây mai chiếu thủy lá lớn

Những loại mai chiếu thủy da đen, da đen, da xanh, da vàng, da láng, nu thường mà có lá dài, tròn hoặc chúng có hoa 20 cánh rũ hay 20 cánh thẳng thì đều xếp vào loại mai chiếu thủy lá lớn. Mai chiếu thủy lá lớn có hoa màu trắng, thường mọc trên cọng dài kết thành chùm như những chùm hoa mai trắng ngọc ngà tỏa mùi hương nhè nhẹ quyến rũ.

Mai chiếu thủy lá lớn
Mai chiếu thủy lá lớn

Cây mai chiếu thủy lá trung

Mai chiếu thủy là trung bao gồm nu Gò Công, nu sọ khỉ, trung nu,… Đặc biệt ở loại này có 2 loại nổi tiếng được mọi người chọn rất nhiều đấy là nu Gò Công và Thanh Mai. Mai chiếu thủy nu Gò Công thân có nhiều u cục, sần sùi. Đó chính là phần có giá trị nhất của loài cây này. Chúng được hội sinh vật cảnh Việt Nam xác nhận có nguồn gốc từ làng mai nu Thanh Nhựt tại Gò Công Tiền Giang.

Mai chiếu thủy lá trung
Mai chiếu thủy lá trung

Tiếp đến là Thanh Mai, loại cây này có lá hình bầu dục, dày, màu xanh đậm, có gân mọc thành 2 hàng rõ rệt. Thanh mai có ít hoa, nhưng kích thước hoa lớn hơn so với những cây mai chiếu thủy khác, thân hơi tròn, ít nu và có màu xanh hơi ngã sang màu tím.

Cây mai chiếu thủy lá kim

Mai chiếu thủy lá kim giòn: Là loại cây khó uốn nắn nhất so với những cây mai chiếu thủy khác bởi than giòn dễ gãy. Cây rất ít hoặc không có nu, lá màu xanh hơi ngã vàng, đuôi nhọn. Điều nổi bật của loại cây này là rất sai hoa. Mai chiếu thủy kim thanh mai: Là loại cây được chọn làm cây bonsai nhiều nhất bởi nó có nhiều nu. Ngay từ lúc còn là cây con thì cũng cho rất nhiều nu đẹp. Lá tựa như thanh mai nhỏ hơn, khoảng cách giữa các lá cũng nhỏ hơn.

Mai chiếu thủy lá kim
Mai chiếu thủy lá kim

Mai chiếu thủy lá tứ: Là loại cây lá mỏng hơn so với kim thanh mai, đuôi lá nhọn và mọc tứ diện, đan xen hình chứ thập. Thân cây có màu trắng xanh, hình hơi vuông bởi thân nhiều cạnh và gân. Hoa của loại này cũng nhỏ và sai hoa.

Mai chiếu thủy lá kim giống
Mai chiếu thủy lá kim giống

Cây mai chiếu thủy màn ý nghĩa gì?

Ngày nay, mai chiếu thủy được trồng rất phổ biến. Chúng không những là cây ngoại thất mà còn là loại cây nội thất mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Mai chiếu thủy mang lại vẻ đệp nổi bật cho không gian nhà và sân vườn nhà gia chủ. Bên canh đấy, chúng ra hoa quanh năm, hoa mang mùi ngát hương nhẹ dịu khiến không khí thêm thú vị hơn.

Ý nghĩa mai chiếu thủy
Ý nghĩa mai chiếu thủy
 • Trong phong thủy và tín ngưỡng, mai chiếu thủy giúp trấn an long mạch, kích thích thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn giúp cho không gian nhà thêm vượng khí, thu hút những điều tinh túy nhất của đất trời.
 • Tuổi thọ của loại cây này rất cao nên chúng thường được xem là biểu tượng cho sự trường tồn, bền vững qua mọi thách thức của thời gian, có đủ sức mạnh để chống chọi với mọi biến cố của cuộc sống.
 • Bên cạnh những ý nghĩa trên, mai chiếu thủy còn giúp gia đình yên ấm, bình an và hòa thuận, mọi công việc được thuận buồm xuôi gió, mang lại những giá trị bền vững cho gia chủ.
cây mai trúc thủy mang đến sự may mắn
cây mai trúc thủy mang đến sự may mắn

Cách trồng và chăm sóc mai chiếu thủy

Nhiệt độ

Mai chiếu thủy là loại cây than gỗ ưa nắng nhiều và cũng ưa nhiều nước. Sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ là 25 đến 30°C.

Nhiệt độ phù hợp với mai chiếu thủy
Nhiệt độ phù hợp với mai chiếu thủy

Đất trồng

Mai chiếu thủy không yêu cầu quá cao về đất trồng. Tốt nhất là đất trông có trộn đất thịt, cát xây, vỏ trấu, xơ dừa, tro, trấu. Tỉ lệ trộn thường là 1:1 đối với thành phần xơ dừa vì nó có tính giữ nước. Nhìn chung 2 thành phần đất thịt và xơ dừa là đủ rồi nhưng để cây phát triển tốt và sai hoa thì ta nên trộn thêm những thành phần trên vào nhé.

Đất trồng cây mai trúc thủy
Đất trồng cây mai trúc thủy

Phân bón

Đối với phân bón thì mai chiếu thủy không yêu cầu phải bón phân định kỳ. Bạn chỉ cần lưu ý khi trộn đất trồng nên cho vào một ít phân chuồng hoai mục hoặc một ít phân bón hữu cơ là đảm bảo rồi.

Nhu cầu dinh dưỡng cây mai chiếu thổ
Nhu cầu dinh dưỡng cây mai chiếu thổ

Trong quá trình chăm sóc để cây phát triển tốt hơn nữa thì có thể bón thêm các loại phân như kali hoặc đạm. Và sau những đợt cắt tỉa lá bạn cũng nên bón một ít phân để cây phục hồi lại sau khi cắt nhé.

Nước tưới

Là loại cây ưa nước nên bạn nên tưới nước hằng ngày nếu cây được trồng ngoài trời. Đồng thời tưới phun sương lên thân lá và thân cây để cây được đủ nước. Nhưng phải lưu ý quan sát cây để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp.

Nhu cầu nước tưới của mai chiếu thủy
Nhu cầu nước tưới của mai chiếu thủy

Xem thêm: Cây cỏ may mắn – Cách trồng và chăm sóc cây cỏ may mắn

Trong trường hợp, bạn kiểm tra bầu đất mà thấy nước tưới thừa nhiều thì hãy lấy một cái cây hay chiếc đũa chọc thẳng xuống bầu đất để nước được tháo ra ngoài nhanh hơn. Bởi là cây ưa nước nhưng có đến 90% cây mai chiếu thủy bonsai phải chết do úng rễ vì nước nên bạn hãy lưu ý điều chỉnh lượng nước cần tưới nhé

Cây mai chiếu thủy nhân giống như thế nào?

Ngày nay, mai chiếu thủy được nhân giống phổ biến nhất qua phương pháp giâm cành và chiết cành. Nhưng phương pháp giâm cành trong nước chiếm ưu thế hơn bởi vừa cho tỷ lệ thành công cao, kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn.

Nhân giống cây mai chiếu thổ
Nhân giống cây mai chiếu thổ
 • Bước 1: Chọn cành giâm. Yêu cầu: những cành bánh tẻ đủ cứng cáp.
 • Bước 2: Cắt ngắn cành giâm theo nhu cầu tạo dáng sau này. Thường khoảng 15cm để tạo ra cây mini.
 • Bước 3: Hòa thuốc kích thích rễ N3M với nước vào một chậu hay một cốc nước giâm cành. Nếu không có thuốc N3M thì dùng nước bình thương nhưng thời gian ra rễ sẽ lâu hơn.
 • Bước 4: Ít nhất khoảng 2 tháng thì có thể mang ra đất trồng. Nhưng để đảm bảo cây được phát triển và sinh trưởng tốt thì ngâm cây khoảng 3 đến 4 tháng để ra được nhiều rễ trước khi ra trồng vào đất.

Lưu ý: Nên thay nước thường xuyên để nước sạch và nhanh ra rễ tốt nhất!

Cách nào để chăm cây mai chiếu thủy ra hoa?

Hoa mai chiếu thủy thường ra hoa quanh năm. Nhưng để cây ra hoa ngay dịp mà bạn mong muốn, đồng thời đem lại chất lượng hoa tốt nhất, đẹp nhất thì bạn hãy áp dụng cách sau:

 • Bước 1: Ngưng tưới nước khoảng 5 ngày.
 • Bước 2: Cắt hết lá và ngọn cây đi.
 • Bước 3: Dùng phân kích hoa đầu trâu KN03 bón vào gốc cây
 • Bước 4: Hòa ít phân và nước tưới lên cây và bầu đất.
 • Bước 5: Tưới nước mối ngày 1 ít cho cây vào những ngày tiếp theo.
Chăm sóc ,mai chiếu thủy ra hoa
Chăm sóc ,mai chiếu thủy ra hoa

Tổng quá trình trên khoảng 1 tháng. Nếu bạn muốn hoa mai chiếu thủy ra hoa ngay dịp Tết thì bạn nên thực hiện quy trình trên từ đầu tháng 11 âm lịch. Sau khi đã bón phân ổn định thì mang ra nơi có nắng để cây phát triển và ra hoa. Đối với khu vực miền bắt thì quy trình trên có thể kéo dài đến 6 tuần.

Hoa mai chiếu thủy
Hoa mai chiếu thủy

Tại sao phải chọn Cây cảnh Hà Nội làm nơi cung cấp?

Cây cảnh Hà Nội là công ty chuyên cung cấp cây hoa cảnh tại Hà nội ; và trong đó có cả cây mai chiếu thủy. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cây hoa kiểng; chúng tôi luôn đảm bảo rằng: cây xanh hoa kiểng do công ty cung cấp luôn khỏe mạnh, dịch vụ uy tín và đảm bảo sự hài lòng cho mỗi khách hàng.

Bán mai chiếu thủy tại Hà Nội
Bán mai chiếu thủy tại Hà Nội

Để chọn một nơi cung cấp cây hoa cảnh nói chung và cây mai chiếu thủy nói riêng thì bạn dựa trên những tiêu chí gì? Giá cả phải tốt; cây đúng quy cách; chất lượng đảm bảo; chi phí vận chuyển thấp; kỹ thuật và tiến độ thi công… Cây cảnh Hà Nội sẽ đáp ứng được các tiêu chí này của bạn.

Cây mai chiếu thủy đẹp giá rẻ
Cây mai chiếu thủy đẹp giá rẻ

Cây cảnh Hà Nội là một trong những nơi cung cấp cây mai chiếu thủy, giá tốt uy tín. Chúng tôi cam kết về giá cả đủ sức cạnh tranh trên thị trường và chất lượng hoàn toàn đảm bảo.

Mua mai chiếu thủy tại Hà Nội
Mua mai chiếu thủy tại Hà Nội

Cây Cảnh Hà Nội với đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên… giàu năm kinh nghiệm trong ngành; chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội

 • Hotline: 088.66.22.088
 • Zalo/ Viber: 0915.885.558
 • Fanpage: Cây cnh Hà Nội

Địa chỉ:

 • Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
 • Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
 • Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Store 4: 188 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
cây mai chiếu thủy lá nhỏ | Blog Cây Cảnh

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Xem thêm: cay phat loc de trong nha | Blog Cây Cảnh

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Xem thêm: Sen Đá Chuỗi Ngọc Bi | Blog Cây Cảnh

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
cây mai chiếu thủy lá nhỏ | Blog Cây Cảnh

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Xem thêm: Cây vạn tuế hợp mệnh gì? Nên đặt ở vị trí nào?

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc chôm chôm | Blog Cây Cảnh

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.