""
Connect with us

Các Loại Hoa

cây hoa cần ít ánh sáng | Blog Cây Cảnh

Published

on

cây hoa cần ít ánh sáng | Blog Cây Cảnh

Nếu đang có ý định trồng cây trang trí trong nhà như trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, quán cà phê, trên kệ sách, góc học tập, trong văn phòng hay trên bàn làm việc mà e ngại cây vì thiếu ánh nắng không thể tươi tốt thì đừng lo lắng, vì đây chính là những loài cây mà bạn đang tìm đấy.

Bạn đang xem: cây hoa cần ít ánh sáng

Ngoài sức sống mãnh liệt, vẫn tươi tốt giữa điều kiện khắc nghiệt, nhiều loài còn có thể giúp thanh lọc không khí mang đến không gian trong lành, và còn có thể sống tươi tốt trong nước mà không cần đến đất, chúng ta cùng điểm danh những loài cây đặc biệt này nhé!

1. Cây không cần ánh sáng

1.1. Cây thường xuân

Cây thường xuân còn có tên gọi khác là trường xuân, cảnh dây nguyệt quế, dây lá nho hay cây vạn niên,… Cây có dạng thân leo, lá có màu xanh chuyển đậm dần khi trưởng thành, hình chân vịt. Cây mọc hoa nhỏ, chụm lại như cái ô, màu vàng nhạt và tỏa hương nhẹ nhàng.

Cây thường xuân có thể sống tốt dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang và dễ héo úa nếu gặp ánh nắng gay gắt vào trưa hè. Vì vậy cây thường được trồng trong nhà, trang trí quán cà phê, bàn làm việc,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh
Cây thường xuân mọc hoa nhỏ, chụm lại như cái ô, màu vàng nhạt và tỏa hương nhẹ nhàng

Xem thêm: Cây Thường Xuân ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cho cây phát triển tốt

1.2. Cây đuôi công

Ở Việt Nam có 2 loại cây đuôi công phổ biến là đuôi công xanh và đuôi công tím, lá cây có nhiều đường vân vô cùng bắt mắt và đặc sắc.

Đuôi công ưa ánh sáng nhẹ, không chịu được nóng, lá to nên dễ dàng mất nước, héo úa, cháy lá nếu trời nóng nắng gay gắt. Do đó thích hợp nhất là trồng cây nơi có bóng râm như hiên nhà, ban công, bên cửa sổ, trong văn phòng, bàn làm việc,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-1
Cây đuôi công ưa ánh sáng nhẹ, không chịu được nóng

Xem thêm: Cây đuôi công – cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng

1.3. Cây kim tiền

Cây kim tiền có vẻ ngoài cứng cáp với màu xanh mướt mát, hút mắt, lá dày mọng, căng tràn sức sống.

Kim Tiền rất dễ trồng, có sức sống vô cùng mạnh mẽ, lại đâm chồi nảy lộc nhanh. Cây dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường sống khắc nghiệt, kể cả nơi không có ánh sáng. Khi trồng lại không đòi hỏi phải dày công chăm sóc nên rất được ưa thích trồng trong nhà, bàn làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-2
Cây kim tiền có lá dày dặn, căng tràn sức sống

Xem thêm: Trồng cây kim tiền trong văn phòng để giảm thiểu tác hại của thiết bị điện tử

1.4. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng là loài cây thân gỗ, có lá hình kim, xếp thành cụm xoắn ốc, lá có màu xanh trắng đan xen nhìn như bị phủ tuyết rất độc đáo. Cây còn tỏa hương thơm thanh mát, khoan khoái, dễ chịu.

Cây tuyết tùng sống tốt ở điều kiện đủ nắng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đem vô nhà để trồng bên dưới ánh đèn huỳnh quang, mỗi cuối tuần đem cây phơi nắng là được.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-3
Cây tuyết tùng tỏa hương thơm thanh mát, khoan khoái, dễ chịu

Xem thêm: Tìm hiểu cây Tuyết Tùng và cách trồng, chăm sóc cây

1.5. Cây sen thạch bích

Cây sen thạch bích hay còn gọi là sen thạch bích cánh bướm, có lá màu xanh, dày dặn, nhẵn bóng, viền lá tim tím, nhìn như cánh bướm. Cây có hoa, mọc thành từng chùm nho nhỏ, rất xinh xắn.

Ánh sáng quyết định màu sắc của cây, càng nhiều ánh nắng cây màu càng xanh. Tuy nhiên lại không chịu được ánh nắng quá gay gắt nhưng có thể sống tốt nơi bóng râm mát mẻ, bên dưới ánh đèn huỳnh quang. Vì vậy cây thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí góc học tập, bàn làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-4
Cây sen thạch bích thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí góc học tập, bàn làm việc

Xem thêm: Cây Ngọc Bích – Ý nghĩa và cách chăm sóc cây đúng kỹ thuật

1.6. Cây nha đam

Cây nha đam đã quá quen thuộc với chúng ta, ngoài làm cảnh, cây còn có rất nhiều công dụng khác như làm đẹp, ẩm thực, làm thuốc.

Cây nha đam dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ, ngay cả trong bóng râm cây cũng có thể sống tốt. Do đó, nếu muốn trồng một cây cảnh để trang trí góc làm việc thì cây nha đam vô cùng phù hợp.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-5
Cây nha đam có sức sống mạnh mẽ, ngay cả trong bóng râm cây cũng có thể sống tốt

Xem thêm: Cây nha đam – Cây cảnh đồng thời là thảo dược hữu ích cho mọi nhà

1.7. Xương rồng

Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt, dù là nơi hoang mạc khô cằn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt cây vẫn thích nghi và sống tốt. Cây xương rồng có rất nhiều loài với nhiều hình dáng khác nhau vô cùng đa dạng, cây có hoa nhưng rất ít khi nở.

Chính nhờ khả năng sống sót mạnh mẽ, xương rồng có thể phát triển ở nơi không có nắng và là loài cây rất được ưa chuộng để trang trí góc học tập, bàn làm việc, kệ sách, quán cà phê,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-6
Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt, dù là nơi hoang mạc khô cằn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt cây vẫn thích nghi và sống tốt

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng xương rồng để bàn làm việc phong cách hơn

1.8. Cây kim ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây thắt bím, bím đuôi sam, bím tóc, tên tiếng anh là money tree. Cây được trồng trong chậu để làm cảnh rất nhỏ gọn, mọc lá ở ngọn xòe ra. Tuy nhiên, nguyên bản lại là một loài cây cao to, có thể cao đến 6m khi trồng ngoài tự nhiên.

Cây kim ngân thích sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp và có thể sống được ở nơi có bóng râm như trồng trong nhà, bàn làm việc, thích hợp nhất là trồng bên cạnh cửa sổ.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-7
Cây kim ngân được trồng trong chậu để làm cảnh rất nhỏ gọn, mọc lá ở ngọn xòe ra

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân ngay tại nơi làm việc

1.9. Cây kim ngân lượng

Kim ngân lượng có dạng cây bụi, cành lá xum xuê, hoa quả mọc chi chít, quả mọng đỏ cực kỳ bắt mắt.

Kim ngân lượng ưa sáng bán phần, sống được dưới bóng râm và dưới ánh đèn huỳnh quang, rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà, văn phòng, bàn làm việc để tăng sinh khí.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-8
Cây kim ngân lượng có cành lá xum xuê, hoa quả mọc chi chít

Xem thêm: Cây Kim Ngân Lượng vượng phú cho mệnh nào, tuổi gì? Cách trồng ra sao?

1.10 Cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu hay còn gọi là cây náng đế, là một loài cây có hình dáng như cái bình hoa, rất độc đáo.

Cây lan bình rượu ưa sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp vì vậy nên đặt cây ở những nơi có mái che, gần cửa sổ và trồng trong nhà để trang trí, làm cảnh là vô cùng phù hợp.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-9
Cây lan bình rượu ưa sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp

Xem thêm: Nhờ trồng cây lan bình rượu, người tuổi Hợi, người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, tài vận hiển hách

1.11 Cây sống đời

Cây sống đời còn được gọi là cây bỏng, trường sinh, diệp sinh căn, đả bất tử, là một loài cây mọng nước. Cây thường mọc hoang, chỉ cần bẻ lá và cắm xuống đất và từ các khía của lá sẽ mọc lên nhiều cây con. Sống đời có nhiều loài, có hoa nhỏ mọc thành từng chùm với đa dạng màu sắc, trông rất đẹp.

Cây sống đời sống rất khỏe dù ngoài trời nắng hay trong bóng mát, dưới ánh đèn huỳnh quang cây đều có thể phát triển tốt. Vì vậy cây thường được trồng trong chậu để trang trí trên kệ sách, góc học tập, bàn làm việc, quán cà phê.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-10
Sống đời có nhiều loài, có hoa nhỏ mọc thành từng chùm với đa dạng màu sắc, trông rất đẹp

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây sống đời cực đơn giản

1.12 Cây hương thảo

Cây hương thảo hay còn có tên gọi khác là cây tây dương chổi, cây mê điệt, là một loài cây thân thảo, mọc thành bụi, lá hình dải, dẹp, xanh thẫm, hoa nhỏ màu lam nhạt rất xinh.

Cây hương thảo tỏa hương thơm nên thường được trồng trong nhà để xua đuổi muỗi, mang đến không gian tươi mát. Cây còn thích nơi bóng râm, không ưa nắng nóng nên càng phù hợp để trồng trang trí phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-11
Cây hương thảo tỏa hương thơm nên thường được trồng trong nhà để xua đuổi muỗi, mang đến không gian tươi mát

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây hương thảo cho hương thơm quyến rũ

1.13 Dứa cảnh

Cây dứa cảnh còn được gọi là cây dứa nến cảnh, phong lộc hoa, cây ngôi sao, cây dứa cánh sen. Cây có hình dáng tương tự như cây thơm, cây khóm nhưng lá mềm hơn, không có gai và thay vì có quả ở giữa, cây dứa cảnh nở hoa màu vàng, cam hoặc đỏ.

Cây dứa cảnh thích sự mát mẻ, không thích nắng gắt, có thể trồng trong nhà như phòng khách, nhà bếp, bàn làm việc để làm cảnh.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-12
Cây dứa cảnh có hình dáng tương tự như cây thơm, cây khóm

Xem thêm: Hướng dẫn trồng dứa cảnh nến xanh tốt để mang nhiều tài lộc

1.14 Hoa dành dành

Hoa dành dành hay còn được gọi là chi tử, thuỷ hoàng chi, bạch thiên hương, mác làng cương, là dạng cây bụi nhỏ, thân gỗ, có thể cao từ 1 – 2m. Cây dành dành có hoa to gồm 2 loại đơn và kép, có màu trắng hoặc vàng mọc đơn lẻ ở đầu cành. Cây có quả thường được phơi khô để tạo màu thực phẩm.

Cây dành dành ưa nắng, thích sáng, phát triển tốt ở nơi có ánh sáng mạnh nhưng vẫn có thể sống trong nhà nơi thiếu ánh nắng. Dành dành tỏa hương thơm quyến luyến nên thường được trồng trong nhà, văn phòng giúp không gian thanh mát, dễ chịu hơn.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-13
Cây dành dành có quả thường được phơi khô để tạo màu thực phẩm

Xem thêm: Trồng cây hoa dành dành vừa tô điểm bàn làm việc lại tỏa hương thơm ngạt ngào giúp thanh lọc không khí

1.15 Hoa nhài

Hoa nhài là loài cây bụi nhỏ, lá xanh sẫm, hoa màu trắng tinh khôi mọc thành từng chùm từ 3 – 15 bông.

Xem thêm: Lan Trúc Mành: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc | Blog Cây Cảnh

Cây hoa nhài phát triển tốt trong môi trường nửa râm, không thích hợp trồng nơi có ánh nắng trực tiếp. Vào ban đêm, hoa nhài thường thường tỏa hương thơm mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái, xoa dịu căng thẳng nên thường được trồng trong nhà để tạo không gian xanh.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-51
Vào ban đêm, hoa nhài thường thường tỏa hương thơm mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa nhài – Loài hoa của sự thuần khiết

1.16 Hoa phong lữ

Hoa phong lữ hay còn gọi là hoa phong lữ thảo, quỳ thiên trúc, cây có 2 loại là phong lữ đứng và phong lữ rủ. Cây có lá tròn, dập dờn, xanh thẫm, hoa mọc thành từng chùm đủ màu vô cùng sặc sỡ.

Cây phong lữ có thể thích nghi trong điều kiện ánh sáng đa dạng từ bán phần đến toàn phần nên thích hợp trồng trong nhà để làm cảnh, đặt trên ban công, gần cửa sổ, góc học tập, bàn làm việc,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-15
Cây phong lữ có lá tròn, dập dờn, xanh thẫm, hoa mọc thành từng chùm đủ màu vô cùng sặc sỡ

Xem thêm: Bí quyết trồng và chăm sóc cây hoa Phong Lữ rực rỡ

2. Cây không cần ánh sáng – Thủy sinh (trồng trong nước)

2.1. Cây trầu bà

Nhắc đến những loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, trầu bà hay còn gọi là vạn niên thanh leo luôn là gợi ý đầu tiên vì nó là loại cây ưa bóng mát, thích cường độ ánh sáng nhẹ đến trung bình.

Đây còn là loài cây được xếp vô hàng dễ trồng, thậm chí còn có thể sống tốt ở cả 2 môi trường đất và nước.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-16
Trầu bà còn là loài cây được xếp vô hàng dễ trồng

Xem thêm: Phương pháp trồng và chăm sóc trầu bà luôn xanh tươi mát mắt

2.2. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có thể thích nghi tốt cả khi được đặt trong nhà nơi chỉ có ánh đèn huỳnh quang và ngoài trời nắng nóng. Cây yêu thích nhất vẫn là ánh sáng nhẹ nhàng, do đó thường được trồng trong nhà để trang trí, làm cảnh.

Trồng cây ngọc ngân cũng không cần dày công chăm sóc, cây có thể sinh sôi nảy nở tốt ở trong nước lẫn trong đất.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-17
Trồng cây ngọc ngân không cần dày công chăm sóc

Xem thêm: Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa gì trong phong thủy? Cách trồng ra sao?

2.3. Cây phát lộc

Cây phát lộc còn gọi là cây tre may mắn, trúc may mắn, cây phất dụ, có thân thẳng, nhiều đốt, mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng, bên trong rỗng, mềm dẻo, dễ uốn cong, lá thon dài, xanh bóng

Cây phát lộc thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng, kể cả môi trường ngoài trời nhiều sáng lẫn trong mát thiếu sáng cây đều sống tốt. Nhờ đó, cây phát lộc là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trang trí trong nhà, phòng khách, bàn thờ gia tiên, bàn làm việc,…

Cây thậm chí còn sống tốt cả ở trong đất lẫn thủy sinh trong nước.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-18
Cây phát lộc thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng

Xem thêm: Trồng cây phát lộc trong văn phòng thu hút nguồn năng lượng tích cực, tài lộc phấp phới

2.4. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có lá to, nổi bật với sắc đỏ hồng xen lẫn một chút sắc xanh, cây có hoa màu trắng rất đẹp.

Cây ưa bóng râm, nếu bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào dễ dàng bị đốm lá dẫn đến cháy héo. Do vậy, cây vạn lộc thường được trồng trang trí trong nhà, văn phòng làm việc.

Cây vạn lộc có sức sống mạnh mẽ, cây có thể sống tốt ở cả trong đất lẫn trong nước.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-19
Cây vạn lộc có sức sống mạnh mẽ, cây có thể sống tốt ở cả trong đất lẫn trong nước

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc mang lại may mắn, thịnh vượng

3. Cây không cần ánh sáng – Lọc không khí

3.1. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ hay còn gọi là cây đa cao su, cây đa dai hay cây đa Ấn Độ, là một loài cây thân gỗ, lá to, dày dặn, xanh mướt, lá non phát triển trong búp đa màu đỏ ở ngọn, lá càng già càng co ngắn lại.

Cây đa búp đỏ có thể lọc khí cực tốt, hút được khói thuốc lá, các khí độc khác như: formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư ở thể hơi.

Đây còn là một loại cây có sức sống mạnh mẽ, có thể sống tốt ở cả ngoài trời lẫn trong nhà. Vậy nên cây chính là lựa chọn tuyệt vời để trồng trang trí nhà cửa, hành lang, văn phòng, bàn làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-20
Cây đa búp đỏ có thể lọc khí cực tốt, hút được khói thuốc lá và các khí độc khác

Xem thêm: Cây đa búp đỏ – biểu trưng của quyền lực và sự trường tồn

3.2. Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore hay còn gọi là cây bàng vuông, cây bàng lá to, là một loài cây thân gỗ nhỏ, có thể cao từ 40cm đến 2m. Nếu được chăm sóc tốt cây sẽ ra quả.

Cây bàng Singapore có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn.

Cây sống tốt nơi bóng râm, bên dưới ánh đèn huỳnh quang và dễ bị phai màu, héo vàng nếu gặp phải ánh nắng gay gắt. Do đó thường được trồng để trang trí trong nhà, nơi làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-21
Cây bàng Singapore có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn

Xem thêm: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bàng Singapore

3.3. Cỏ lan chi

Cỏ lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, cây lan móc, cây cỏ lan, là một loài cây thân cỏ, lá dài, xum xuê, xòe tròn, rất đẹp mắt.

Cỏ lan chi có khả năng thanh lọc không khí, trong lá của nó có chứa chlorophyll – một chất có có khả năng hút tia điện tử có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử nói chung. Đồng thời còn có thể biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Cây có thể sống tốt trong bóng râm, dưới ánh đèn huỳnh quang nên là lựa chọn lý tưởng để trồng trong nhà, văn phòng, đặc biệt là trên bàn làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-22
Cỏ lan chi là một loài cây thân cỏ, lá dài, xum xuê, xòe tròn, rất đẹp mắt

Xem thêm: Cây Dây Nhện (Lan chi) – Loài cây biểu tượng của sự phát tài, phát lộc

3.4. Cọ cảnh

Cọ cảnh có thân thẳng đứng, vươn cao, lá to tròn như một chiếc quạt, mang lại cảm giác tươi mát, khỏe khoắn.

Cây cọ cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, đặc biệt là khí benzen và formaldehyde, những loại khí sinh ra từ những vật phổ biến trong nhà, từ khói thuốc và các tấm cách nhiệt có thể gây ung thư cho con người.

Cây thích nghi tốt với môi trường bóng râm, thiếu sáng như trong nhà, gần bên cửa sổ, bàn làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-23
Cọ cảnh có thân thẳng đứng, vươn cao, lá to tròn như một chiếc quạt

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cọ cảnh

3.5. Cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có nguồn gốc từ châu Á nên vô cùng phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Cây mọc thành bụi với các bẹ xòe rộng trông vừa sinh động vừa mát mắt.

Cau tiểu trâm là một loài cây có thể thanh lọc không khí, nó có thể hút các chất độc có khả năng gây ung thư như bức xạ từ máy tính, chất độc thải ra từ động cơ xe, xăng dầu, khói thuốc lá, các tia bức xạ từ đồ điện tử…

Đồng thời cây có sức sống mạnh mẽ, yêu thích bóng râm nhưng cũng chịu được ánh nắng tốt và hoàn toàn có thể trồng trong nhà để trang trí.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-24
Cây cau tiểu trâm có nguồn gốc từ châu Á nên vô cùng phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây cau tiểu trâm trừ tà khí

3.6. Cây trúc mây

Cây trúc mây còn được gọi là cây trúc xanh, thường được trồng thành khóm, lá xòe tròn, xanh mát. Nếu được trồng tốt cây sẽ ra hoa, hoa có màu vàng mọc thành từng cụm, tuy không quá rực rỡ nhưng lại rất ấn tượng.

Cây trúc mây là một loại cây giúp thanh lọc không khí, đặc biệt là khí amoniac, một chất có hại cho hệ hô hấp, thường là thành phần chính trong các dung dịch tẩy rửa, dệt may, thuốc nhuộm.

Cây trúc mây thích bóng râm nên các vị trí trong nhà, văn phòng làm việc là nơi lý tưởng để trồng, cây sẽ giúp không gian trở nên trang nhã hơn.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-25
Cây trúc mây là một loại cây giúp thanh lọc không khí, đặc biệt là khí amoniac

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây trúc mây đúng kỹ thuật

3.7. Tóc thần vệ nữ

Tóc thần vệ nữ có vẻ ngoài mềm mại, xanh mướt, tán xòe, xum xuê như chiếc quạt.

Tóc thần vệ nữ có khả năng hấp thu các chất khí có hại trong môi trường như Aldehyde formic giúp không gian thoáng mát, trong lành.

Cây còn ưa bóng mát, không chịu được ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp nên là loại cây thích hợp để trồng trong nhà, bàn làm việc, đặc biệt là đặt trong phòng ngủ còn giúp gia chủ có giấc ngủ ngon.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-26
Trồng cây tóc thần vệ nữ trong phòng ngủ còn giúp gia chủ có giấc ngủ ngon

Tham khảo: Tìm hiểu về hoa cẩm chướng và ý nghĩa của loài hoa này

Xem thêm: Ngon giấc mỗi đêm bằng cách trồng cây tóc thần vệ nữ loại bỏ chất khí có hại trong môi trường

3.8. Ngũ gia bì

Ngũ gia bì còn được gọi là cây chân chim, lá dày dặn, có màu xanh sẫm, bóng bẩy, mọc xòe vô cùng xum xuê.

Ngũ gia bì có khả năng thanh lọc không khí, làm giảm formaldehyde, toluene và benzene, loại bỏ những chất bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử, đồng thời còn giúp đuổi muỗi, côn trùng.

Ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ, trong bóng râm, môi trường thiếu sáng cây vẫn có thể tồn tại xanh tốt. Do đó, nó thường được chọn làm cây trang trí trong nhà, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, văn phòng và bàn làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-27
Ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ, trong bóng râm, môi trường thiếu sáng cây vẫn có thể tồn tại xanh tốt

Xem thêm: Cây Ngũ Gia Bì – Ngoài lọc không khí còn những ý nghĩa phong thủy bạn không ngờ

3.9. Cây móng rồng

Cây móng rồng còn được gọi là sen đá móng rồng, có hình dáng rất đặc biệt thon dài và nhọn dần như những chiếc móng vuốt, trên lá còn có những vân ngang nổi màu trắng vô cùng độc đáo. Sen đá móng rồng có hoa màu vàng hoặc đỏ, thường nở vào mùa thu và mùa đông nhưng không thường thấy.

Cây móng rồng là một loài cây thanh lọc không khí, đặc biệt là những khí độc thải ra từ nội thất, trang thiết bị trong nhà mang đến không gian sạch. Cây còn hút được các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, máy in,…

Cây móng rồng không thích hợp trồng nơi có ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp, do đó vị trí trong nhà, phòng khách, nhà bếp, quán cà phê, văn phòng, bàn làm việc, góc học tập, kệ sách chính là địa điểm thích hợp.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-28
Cây móng rồng còn hút được các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, máy in,…

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây móng rồng cho người thích cây cảnh

3.10 Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây bụi thân gỗ, cột thẳng, khi trồng trong đất có thể cao tới 6m nhưng bị hạn chế nếu trồng trong chậu.

Các chất độc hại như monoxide de carbone, benzene, formaldehyde, toluene,… có trong không khí sẽ được cây thiết mộc lan loại bỏ, mang lại không gian trong lành, tươi mát, giúp mọi người có sức khỏe tốt.

Thiết mộc lan có sức sống mạnh mẽ, dù không có ánh sáng cây vẫn có thể sống tốt do đó thường được trồng trong nhà, văn phòng, nhà hàng, khách sạn để trang trí, làm cảnh.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-29
Thiết mộc lan thường được trồng trong nhà, văn phòng, nhà hàng, khách sạn để trang trí, làm cảnh

Xem thêm: Cách trồng thiết mộc lan nở hoa, thanh lọc không khí, thu hút tiền tài

3.11 Cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình, là một loài cây bụi có lá to, thuôn nhọn hai đầu. Cây có hoa mọc thành cụm, bao xung quanh bởi mo màu trắng.

Lan ý có khả năng giữ ẩm, điều hòa không khí giúp tiêu diệt các tế bào nấm mốc, hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy như benzen, formandehyde và các chất ô nhiễm khác, giúp trả lại bầu không khí trong lành. Cây còn hút tia bức xạ mặt trời, bức xạ từ các thiết bị điện tử từ tivi, máy tính, điện thoại, máy in,…

Cây sống tốt trong môi trường thiếu sáng nên thường được trồng để trang trí bàn làm việc, góc học tập, bàn ăn, phòng sách, quán cà phê.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-30
Cây lan ý còn hút tia bức xạ mặt trời, bức xạ từ các thiết bị điện tử từ tivi, máy tính, điện thoại, máy in,…

Xem thêm: Cây Lan Ý và tác dụng thanh lọc độc tố

4. Cây không cần ánh sáng – Lọc không khí – Thủy sinh (trồng trong nước)

4.1. Dương xỉ

Cây dương xỉ là một loài cây thân thảo, lá mọc tỏa tròn, xanh mướt, khiến người ta cảm thấy tươi mới, mát mẻ.

Cây dương xỉ chẳng những có thể sống trên đất mà còn có thể sống ngập trong nước, thường được trồng trong các bể cá để làm cảnh.

Dương xỉ có khả năng hấp thu các chất độc hại như toluene, xylene, Aldehyde formic, làm giảm các bức xạ từ máy tính và máy in mang lại bầu không khí trong lành giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái. Cây còn ưa thích bóng râm nên thường được trồng trong nhà, bàn làm việc,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-31
Cây dương xỉ là một loài cây thân thảo, lá mọc tỏa tròn, xanh mướt, khiến người ta cảm thấy tươi mới, mát mẻ

Xem thêm: Cây dương xỉ và những điều bạn chưa biết

4.2. Vạn niên thanh

Cũng tương tự như cây trầu bà, vạn niên thanh ưa bóng râm, rất thích hợp để trồng trong nhà, những nơi mát mẻ, thoáng đãng như phòng khách, văn phòng, bàn làm việc,…

Đây là một loài cây có khả năng thanh lọc không khí, giúp hấp thụ khí độc trong môi trường và các bức xạ từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại.

Vạn niên thanh trồng được cả trong nước lẫn trong đất, cây có hoa màu trắng.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-32
Vạn niên thanh là một loài cây có khả năng thanh lọc không khí, sống được trong nước

Lưu ý: Cây vạn niên thanh có chứa chất độc nhẹ gây ngứa ngáy, đau rát nếu dính phải, do đó chúng ta cần cẩn thận trong quá trình chăm sóc và tránh để vật nuôi, trẻ em ăn phải.

Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa và cách trồng cây vạn niên thanh

4.3. Cây phú quý

Cây phú quý có những tán lá to, thân màu trắng hồng, hoa màu vàng mọc thành từng cụm được bao bọc trong mo trắng muốt.

Cây phú quý còn có khả năng lọc không khí, nó có thể loại bỏ formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi mang đến không khí trong lành hơn.

Cây phú quý còn là một loài cây ưa bóng râm, có thể sống tốt dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang, không chịu được ánh nắng gay gắt trưa hè.

Cây phú quý có 2 cách trồng là trồng trong đất và trồng thủy sinh trong nước. Do đó, nó chính là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà, văn phòng, bàn làm việc,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-33
Cây phú quý chính là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà, văn phòng, bàn làm việc,…

Xem thêm: Ý nghĩa của Cây Phú Quý và cách trồng chăm sóc đơn giản

4.4. Bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử có tán rộng, lá dài và xanh mướt, chiều cao trung bình từ 40 – 80cm, cây có hoa cứng cáp rất đặc biệt.

Cây có thể thanh lọc không khí, phù hợp nhất là trồng nơi thường xuyên sử dụng máy lạnh như văn phòng làm việc.

Cây ưa thích bóng râm, nơi có ánh sáng cường độ thấp nên rất thích hợp trồng trong nhà.

Bạch mã hoàng tử có sức sống vô cùng mạnh mẽ, nó thể trồng được trong cả môi trường đất lẫn môi trường nước.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-34
Cây bạch mã hoàng tử có thể thanh lọc không khí, phù hợp nhất là trồng nơi thường xuyên sử dụng máy lạnh

Xem thêm: Cây bạch mã hoàng tử có ý nghĩa gì? Cách chăm sóc cây tại nhà

4.5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi cọp, lưỡi hùm, hổ vĩ mép vàng, lưỡi mẹ vợ, cây mọc thẳng đứng thành từng bụi, lá dài, nhọn, cứng cáp, xung quanh lá có viền vàng vô cùng bắt mắt.

Lưỡi hổ có một cơ chế quang hợp đặc biệt chỉ có ở một số loài đó là CAM – Crassulacean Acid Metabolism, nhờ đó kể cả ban đêm lưỡi hổ vẫn hấp thụ CO2, thải Oxy, giải phóng hơi ẩm ra ngoài không khí, và tiêu diệt các chất gây dị ứng.

Cây có khả năng thích nghi tốt với cả ánh sáng trực tiếp lẫn bóng râm nên thường được trồng trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, trên bàn làm việc, văn phòng công ty,…

Lưỡi hổ cũng là một loài cây đặc biệt, có thể sống được cả trong đất lẫn trong nước.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-35
Lưỡi hổ có một cơ chế quang hợp đặc biệt chỉ có ở một số loài đó là CAM – Crassulacean Acid Metabolism

Xem thêm: Những điều cần biết về cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

5. Mẹo chăm sóc cây không cần ánh sáng

Tuy rằng những loài cây này có thể sống tốt trong nhà không cần ánh sáng nhưng để cây tươi tốt hơn thì tốt nhất bạn vẫn nên đem cây phơi nắng vào sáng sớm mỗi tuần 1 lần, mỗi lần khoảng 3 tiếng để cây xanh mát và tràn đầy sức sống.

Bạn thấy đó thế giới thực vật vô cùng đa dạng, sống động và nhiều sắc màu. Có rất nhiều loài cây có thể trồng được trong môi trường thiếu sáng thích hợp để trang trí trong nhà, văn phòng, quán cà phê, khách sạn hay nhà hàng,… Với 36 gợi ý này, hãy tạo không gian xanh quanh nơi ở, nơi làm việc để giúp bầu không khí trong lành, tinh thần luôn vui vẻ, tươi mới bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm:

 • Điểm danh top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay
 • 18 loại cây lọc không khí, hút bức xạ dễ kiếm… nên trồng trong nhà

Continue Reading

Các Loại Hoa

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên | Blog Cây Cảnh

Hoa mẫu đơn xanh vẫn là một giấc mơ viển vông của những người làm vườn tâm huyết. Các nhà lai tạo đang giải quyết một vấn đề, nhưng họ chỉ tìm được những giống có cánh hoa tử đinh hương với sắc thái lạnh. Vì vậy, những người nghiệp dư nên đánh giá một cách tỉnh táo những lời chào mời của các cửa hàng trực tuyến làm vườn.

Bạn đang xem: hoa mẫu đơn xanh dương

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Hoa mẫu đơn xanh thường chỉ là một kết quả tuyệt vời của Photoshop

Có mẫu đơn xanh không

Mẫu đơn được phân biệt bởi nhiều màu sắc – từ trắng như tuyết đến đỏ sẫm và đỏ tía đậm. Màu duy nhất không có trong bảng màu của nền văn hóa này là xanh lam hoặc xanh lam nhạt. Mặc dù gần đây, các đề nghị mua mẫu đơn kỳ lạ có màu của bầu trời không một gợn mây thường được tìm thấy trong các cửa hàng trực tuyến. Thật không may, trong thực tế bây giờ hầu như không thể có được nhiều loại bóng râm như vậy. Về mặt di truyền, hoa mẫu đơn không được xử lý để tạo thành những bông hoa có cánh màu xanh lam. Việc thiếu gen xanh lam trong nền văn hóa này ngăn cản các nhà khoa học tìm ra giải pháp cho vấn đề hiện tại. Kết quả của sự chọn lọc, chỉ thu được các sắc thái khác nhau của màu hoa cà-hồng hoặc màu hạt dẻ, không tương ứng với định nghĩa “xanh lam” trong tiếng Nga.

Cảnh báo! Thật không may, cần lưu ý rằng tất cả những lời quảng cáo thu mua cây hoa màu xanh này chỉ là những mánh lới quảng cáo để kiếm lời.

Các loại mẫu đơn với hoa màu xanh lam và xanh lam

Hầu hết các giống mới với nhiều sắc thái khác nhau của màu tím là của các loài cây mẫu đơn. Hầu hết tất cả các bụi cây đều cứng cáp trong mùa đông, được bao phủ bởi cây xanh tươi tốt, có tác dụng trang trí đặc biệt và trang trí cho khu vườn trong suốt mùa ấm. Nhiều giống hoa có cánh hoa màu đỏ tía có thể mọc ở những khu vực bán bóng râm.

Sapphire xanh

Trên những chồi cây mạnh mẽ của giống Blue Sapphire, cao tới 1,2 m, những chùm hoa có đường kính 16-17 cm với những cánh hoa màu hồng nhạt mở ra. Cuống hoa mạnh mẽ mang vương miện lớn, các cánh hoa ở gốc được sơn bằng các sọc màu tím sẫm và các đốm màu đỏ tía. Những bông hoa có màu nước tinh tế, rất hấp dẫn.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Sapphire xanh dương nở hoa 10-15 ngày

Chim xanh

Cây cao, tới 1,5 m và hơn thế nữa. Trên các chồi phân nhánh mạnh của một bụi trưởng thành, nhiều mũ hoa kép có tông màu hồng tím lạnh được hình thành. Trong thời gian ra hoa, kéo dài đến 2 tuần, các chồi dưới những bông hoa tươi tốt có xu hướng xuống đất.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Bụi của giống Blue Bird được phân biệt bởi sự phát triển mạnh mẽ

Hoa cúc xanh

Giống thước lùn, cao đến 50-60 cm, tán hoa đường kính 16-17 cm, được đặt ở nơi thoáng đãng, xa cây cối, bụi rậm. Nó nở hoa vào cuối tháng 6, tỏa ra một mùi thơm tuyệt vời và thu hút sự chú ý của chính nó với những cánh hoa màu hồng sáng bóng với điểm nhấn nhẹ nhàng của tông màu tím.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Xem thêm: 10 loại hoa lan đẹp đến ngỡ ngàng thích hợp để bạn trưng bày đón Tết!

Hoa cúc xanh – bụi nhỏ

Bong bóng xanh

Giống cây này được biết đến với những bụi cây cao với những cành xòe rộng và những chiếc mũ hoa mềm mại của một bóng râm tử đinh hương lạnh với một màu hơi xanh. Các tán lớn, dài 15-17 cm, hoa dài. Chồi cao trên 1,5 m, giống cây này cứng mùa đông và không cần chăm sóc.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Quả bóng màu xanh làm hài lòng với lượng hoa dồi dào

Hoa sen xanh

Cây bụi của giống cây Trung Quốc cứng mùa đông, cành có sức sống cao cao đến 1,2-1,6 m, phiến lá có màu xanh tươi. Trong thời kỳ ra hoa, bụi cây được bao phủ bởi những chùm hoa màu hồng đậm, trong những cánh hoa của chúng, khi chơi với ánh sáng, màu hơi xanh được bắt gặp. Thích trồng ở nơi thoáng, nhiều ánh sáng.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Hoa sen xanh, giàu dinh dưỡng, đường kính hơn 20 cm.

Doe xanh

Giống Blue Fallow mạnh mẽ cao tới 2 m. Một chiếc vương miện lộng lẫy với đường kính 15 cm được hình thành bởi những cánh hoa tử đinh hương thẳng đứng với sắc thái hơi xanh dưới ánh sáng chiếu nhất định.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Trên chồi mạnh, bắt đầu ra hoa nhiều vào giữa tháng 6

Thổ cẩm thiên đường

Các bụi cây thấp, 70-80 cm. Vào tháng 6, chúng được bao phủ bởi những tán tươi tốt, bao gồm những cánh hoa màu hoa cà bóng. Đôi khi hoa chuyển sang màu hơi xanh dưới sự chiếu sáng gián tiếp, đặc biệt của ánh sáng mặt trời chiếu xiên.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Thiên điểu – đại diện của loài thân thảo.

Bài hát của mưa

Mẫu đơn thân cây có hoa kép dày, sang trọng, đường kính 17-19 cm, thân bụi, mạnh mẽ, cao 1,7-1,9 m, nở hoa xum xuê nhưng thời gian tương đối ngắn, có thể đến 7-10 ngày. . Cánh hoa có màu tím nhạt, màu hoa oải hương mỏng manh, dọc theo mép có sắc xanh nhạt.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Xem thêm: Ý nghĩa hoa hồng cam là gì? Tặng đối tượng nào phù hợp?

Sự đa dạng của Song of Rain được trang trí và những chiếc lá thuôn dài với những đường gân màu đỏ tía

Biển xanh sâu thẳm

Hoa mẫu đơn giống cây cứng mùa đông cao tới 1,3-1,6 m. Ở những ngọn chồi khỏe, những cánh hoa màu đỏ thẫm đung đưa tuyệt vời, đôi khi gây ngạc nhiên với sự tràn ngập của tông màu xanh hoa cà. Cây ưa đất kiềm thoát nước, giàu chất dinh dưỡng.

Mẫu đơn xanh lam (xanh lam): ảnh hoa có tên

Sự đa dạng gây kinh ngạc với cường độ màu sắc của hoa.

Mẫu đơn màu xanh lam và xanh lam trong thiết kế cảnh quan

Những cây có màu hơi xanh sẽ làm bừng sáng bất kỳ khu vườn nào và tỏa hương thơm dễ chịu. Vì phần lớn đây là những mẫu vật có sức lan tỏa mạnh mẽ, chúng không được trồng gần các cây khác. Khoảng cách giữa các bụi ít nhất là 1,5 m, ngoài ra không được đặt các tấm phủ mặt đất dưới các gốc mẫu đơn. Khu vực này chỉ được dày lên với các củ đầu mùa xuân, trước khi ra hoa của vụ chính.

Có nhiều giải pháp thiết kế:

 • tạo ra những bức màn lộng lẫy trên đồng cỏ rộng rãi;
 • sán dây ở bồn hoa;
 • mẫu đơn trên cây cao được đặt làm bối cảnh cho các loại hoa thấp hơn;
 • các giống nhỏ hơn được sử dụng trong các yếu tố biên giới;
 • những bụi hoa rậm rạp và những chiếc lá được chạm khắc trông tuyệt đẹp trong những khu vườn đá và rừng cây.

Cây mẫu đơn phát triển mạnh mẽ đặc biệt là trang trí. Các loài thực vật có màu sắc tương phản hoặc hài hòa đóng vai trò là đối tác của các loài có sắc thái xanh lam của cánh hoa màu hồng hoa cà:

 • kem daylilies và màu vàng;
 • cây xô thơm xanh;
 • tròng mắt khác nhau;
 • anh túc sáng;
 • chuông trắng, xanh và tím.

Trồng và chăm sóc mẫu đơn xanh

Nền văn hóa này không ưa điều kiện trồng trọt, thích những khu vực có ánh sáng rực rỡ, nhưng chịu được bóng râm một phần và thậm chí cần nó ở các vùng phía nam. Đất trồng cần thoát nước tốt, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt nhẹ. Khi trồng, cho đất mùn, 300 ml tro củi, 100 g kali sunfat và super lân vào hố. Đất chua được bón vôi với tỷ lệ 1 kg vôi hoặc bột đôlômit trên 10 lít nước. Việc gieo trồng chỉ tiến hành vào cuối tháng 8, tháng 9.

Một hoa mẫu đơn mọc ở một nơi trong một thời gian rất dài. Bụi cây cần nhiều nước, nhưng hiếm nước. Đối với một mẫu cây trưởng thành, tiêu thụ từ 2 đến 5 xô nước, tưới gốc cho cây. Vào mùa xuân, bón phân bằng các chế phẩm nitơ hoặc chất hữu cơ. Khi bắt đầu tạo chồi, chúng được hỗ trợ bằng các chế phẩm phốt pho. Lần thứ ba, khi bắt đầu nở hoa, tiến hành cho ăn với chế độ tương tự. Việc tưới nước không ngừng cho đến mùa thu và luôn giữ cho đất ở trạng thái tơi xốp.

Chú ý! Không nên trồng mẫu đơn trên đất trũng.

Sâu bệnh

Cây mẫu đơn có khả năng chống lại các bệnh nấm khác nhau. Nếu ổ bệnh được phát hiện trên các cây gần bụi rậm, cần phải dự phòng bằng bất kỳ loại thuốc diệt nấm nào. Các bệnh do virus gây ra không thể chữa khỏi, vì vậy những cây có vết bệnh khảm phải được loại bỏ khỏi vị trí.

Mẫu đơn bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các đàn rệp và kiến ​​lân cận. Để loại bỏ kiến ​​khỏi địa điểm, hãy chuyển tổ của chúng về nơi hoang dã hoặc sử dụng các chế phẩm được nhắm mục tiêu cao. Rệp bị tiêu diệt bằng các biện pháp dân gian, phun cây bằng dung dịch soda hoặc xà phòng.

Trong giai đoạn đổ nụ, mẫu đơn phải được kiểm tra vào mỗi buổi sáng xem có sự hiện diện của hoa đồng không. Bọ cánh cứng hút nước từ chồi và do đó làm biến dạng hoa, những cánh hoa kém phát triển và tàn tật.

Nếu bụi cây khô héo, thân rễ được kiểm tra xem có bị nhiễm tuyến trùng giun chỉ hay không. Trong trường hợp chẩn đoán xác định, nhà máy được đào lên và đưa đến điểm tập kết chất thải tập trung hoặc đốt.

Phần kết luận

Mẫu đơn xanh với những cánh hoa siêu mỏng là một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp dành cho những người làm vườn cả tin. Nhưng giống hoa oải hương có sức quyến rũ đặc biệt của riêng chúng. Cây sẽ trang trí khu vườn và tạo cho nó một nét duyên dáng độc đáo.

Xem video: Cây Hoa Mẫu Đơn Hồng Đẹp (Tháng MườI MộT 2021).

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hình ảnh hoa Dành Dành, Dành Dành cánh kép tinh tế, thanh lịch

Published

on

By

Hình ảnh hoa Dành Dành, Dành Dành cánh kép tinh tế, thanh lịch

Hình ảnh hoa Dành Dành, Dành Dành cánh kép tinh tế, thanh lịch

Bạn đang xem: hoa dành dành kép

Dành Dành là cây hoa đẹp không kém hoa hồng. Hoa vô cùng tinh tế và thanh lịch, kiều diễm. Đặc biệt không chỉ được trồng làm cảnh mà cây còn có công dụng trị bệnh, sử dụng trong mỹ phẩm. Shop bán hoa tươi Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin về giống hoa ấn tượng Dành Dành.

Khái quát đặc tính nổi bật, nguồn gốc của cây hoa Dành Dành

Đây là giống hoa đẹp nằm trong họ Thiên Thảo. Loài cây này được biết đến với tên khoa học được gọi là Gardenia. Bên cạnh đó cây hoa này còn có những tên gọi phổ biến khác như Thủy Hoàng Chi, Chi Tử, Mẫu Đơn.

Loài hoa tinh khôi này có lá mọc đối và mọc vòng 3 cái một. Lá có hình thuôn dạng trái xoan hoặc bầu dục. Hoa đơn sẽ mọc đơn độc ở đầu cành. Hoa rất thơm và có sắc trắng. Cuống của hoa có 6 cạnh, cây có 6 đài, ống tràng hoa dạng nhẵn, nhị hoa 6 và bầu 2. Giống hoa sẽ bao gồm 2 loại hoa đơn và Dành Dành cánh kép. Bông hoa kép sẽ có hình dạng giống hoa hồng.

Quả của cây có hình dạng trứng với nhiều hạt chứa bên trong. Quả chín già sẽ chuyển sang sắc đỏ và có vị đắng. Mùa hoa vào tháng 3 cho tới tháng 5. Giống cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở khu vực châu Úc, châu Phi cùng các nước phía Nam châu Á. Đây là giống cây bụi và thường mọc ở những nơi gần nguồn nước. Giống cây này được thu hái quanh năm. Đặc biệt có thể dùng tươi làm dược liệu trị bệnh.

danh danh
Cây Dành Dành cho hoa sắc trắng tinh khôi, có dạng hoa đơn và kép

Ý nghĩa của cây hoa Mẫu Đơn được yêu thích

Tham khảo: Cây Hoa Chuông – Đặc điểm, Công dụng và Ý nghĩa của Cây Hoa Chuông

Loài hoa sắc trắng tinh khôi này tượng trưng cho sự e ấp. Nó cũng biểu tượng cho những tình yêu thầm kín nhưng rất đỗi chân thành. Loài hoa này là loài hoa đại diện cho những mối tình đầu ngây thơ. Bởi vậy rất được những cặp đôi yêu thích tặng cho nhau. Đặc biệt nó cũng đại diện cho những thiếu nữ mới lớn. Mẫu Đơn cũng là loài hoa thường dùng cho những nơi trang nghiêm. Ví dụ như đình hay chùa.

danh danh
Cây hoa Dành Dành đại diện cho sự thuần khiết, tình yêu đầu đời

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Cyclamen, Thiên Hồng ấn tượng đem lại may mắn.

Công dụng của Dành Dành, Mẫu Đơn được nhiều người biết tới

Giống cây đẹp này thường được dùng làm cây trang trí không gian, biệt thự. Nó cũng góp phần giúp cho không gian thoáng đãng, không khí được thanh lọc. Nhờ đó mà môi trường cũng được thoáng đãng.

Bên cạnh đó nó cũng có những tác dụng dược tính điều trị bệnh. Nó có tác dụng lợi mật, giải nhiệt và cầm máu hiệu quả. Bên cạnh đó còn dùng để sát khuẩn, an thần và làm giảm huyết áp. Những bệnh có thể sử dụng Mẫu Đơn để điều trị:

– Lở ngứa mí mắt.

– Gãy xương gây sưng đau.

Tham khảo: Cách trồng hoa thiên lý ra hoa quanh năm tưởng khó mà dễ ợt

– Điều trị khi bị chó dại cắn.

– Điều trị dạ dày bị đau nóng, trị bệnh kiết lỵ.

– Trị chứng bệnh chảy máu cam.

– Khắc phục sự nóng này, bồn chồn do nhiệt chứng.

Hình ảnh hoa Dành Dành đẹp mắt, đẹp tinh khôi, thuần khiết

Chắc chắn sự thuần khiết, trong trắng cùng hương thơm của Mẫu Đơn sẽ khiến tâm trí bạn say đắm,. Một số hình ảnh đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về loài hoa thơm ấn tượng này.

danh danh
Dành Dành cho hoa đẹp và có hương thơm quyến rũ
danh danh
Chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ đều yêu thích loài hoa Dành Dành ấn tượng khi ngắm nhìn

Hy vọng rằng những thông tin về đặc tính, ý nghĩa, công dụng của hoa Dành Dành trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Shop hoa tươi Tam Kỳ Hoa4mua với những chuyên viên am hiểu về hoa sẽ giúp bạn giải đáp mọi tư vấn về giống hoa thuần khiết và tinh khôi này.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây móng bò/ cây ban tím | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây móng bò/ cây ban tím | Blog Cây Cảnh

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Bạn đang xem: cây hoa ban tím

Cây móng bò/ cây ban tím

cay-ban-tim

Hình: Cây ban hoa tím

Là một trong những loài cây của hệ thống cây xanh đô thị được nhiều chú ý do có cái tên đến hình thái lạ mắt, lại cho hoa đẹp và tạo bóng mát, đó là cây ban tím.

Tên thường gọi: cây hoa ban tím, cây ban tím, cây móng bò tím

Tên khoa học: Bauhinia variegata L và với tên tiếng anh là:Camel’s foot (bàn chân lạc đà).

Thuộc họ: cây ban tím thuộc họ cây móng bò, loại thuộc chi Bauhinia, phân họ Vang (Caesalpinoideae), họ Đậu (Fabaceae). Chi này tập hợp cả 3 dạng sống: cây gỗ, cây bụi và cây leo với số lượng loài lớn, chỉ riêng ở Việt Nam thôi cũng đã có trên 40 loài.

Hiện có 2 loài dạng cây gỗ là cây ban tím (móng bò tím), móng bò sọc; 1 loài cây bụi là móng bò trắng và 1 loài dây leo là móng bò hoa phựợng.

Cây móng bò tím còn được gọi là cây hoa ban tím, tên khoa học là Bauhinia purpurea.

Cây móng bò sọc tên khoa học là Bauhinia variegata.

Cả hai loài này đều có chung nhiều tên tiếng Anh là Purple bauhinia, Butterfly-tree, Orchid-tree, Camel’s foot tree…

Cây móng bò hoa tím

Hình: Hoa cây móng bò

Đặc điểm hình thái cây móng bò/cây ban tím:

Thân, tán, lá: Cây ban tím/Cây móng bò tím là loài cây thân gỗ nhỏ trung bình, cao từ 4m tới 8m, phân cành dài, tán rộng, thưa. Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy thuôn dạng tròn, màu xanh bóng, nhẵn, gốc có thể lớn đường kính từ 10cm tới 50cm.

Tham khảo: Mẹo giúp hoa nở nhanh và đẹp nhất chuẩn bị đón Tết

Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa móng bò tím (ban tím) dạng chùm thưa, mang hoa lớn, màu đỏ tím, rất đẹp, ở ngọn cành hay nách các lá ở đỉnh, có hương thơm. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng ở gốc, ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng. Qủa lớn, dẹt thuôn đều, dài 30cm, hạt dẹt.

cây móng bò hoa trắng

Hình: cây hoa ban trắng (họ hàng gần cây ban tím)

Đặc tính cây móng bò:

Móng bò tím (cây ban tím) là cây công trình có tốc độ sinh trưởng: Nhanh.

Phù hợp với: Cây ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên, sức sống có thể giảm sau thời kỳ ra hoa cần được chăm sóc và bổ sung chất dinh dưỡng.

Ứng dụng:

Móng Bò Tím cũng giống với cây Móng Bò Sọc đều là cây bóng mát, tạo cảnh quan đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con đường hay khu dân cư, khu đô thị hay trồng trong vườn hoa, tiểu cảnh sân vườn,…nhằm mục đích vừa tạo bóng mát, vừa làm đẹp, tăng mảng xanh và điều hoa không khí.

cây ban tím trồng làm cảnh

cây ban tím dâm ủ

Hình: cây ban tím công trình được dâm ủ

Cây ban tím/Cây Móng Bò được sử dụng nhiều trong các công trình đường phố, công viên, sân vườn biệt thự, khu công nghiệp, khu đô thị…với tác dụng vừa làm đẹp môi trường, vừa làm cây bóng mát cho công trình.

Cây ban tím với những chùm hoa đẹp, màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường dạo trong vườn nhà hay làm cảnh cho tiểu cảnh đồi đẹp,…

cây ban tím công trình

Hình: Cây móng bò chuẩn bị cho trồng công trình đô thị

Ngoài ra còn có loài móng bò đơn hùng (Bauhinia monandra) – hay còn gọi là cây hoa ban hoàng hậu, có hoa màu hồng nhạt, cánh hoa điểm những đốm đỏ rất đẹp. Đây là loài được trồng khá nhiều ở thành phố Buôn Ma Thuột.

Ngoài tác dụng làm cây cảnh quan cây xanh công trình, cây ban tím có thể trồng trang trí công viên, tạo cảnh quan xanh cho cơ quan xí nghiệp, cây ban tím còn có nhiều tác dụng dược học và thực phẩm, chẳng hạn như: Lá có hàm lượng canxi và sắt cao, có vị chua, nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá; nhiều bộ phận của cây được dùng hạ nhiệt, giảm đau, điều trị các tổn thương ngoài da…

Ý nghĩa:

Cái tên “Hoa ban” (móng bò) trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhà văn mang đến những tác phẩm lay động lòng người về loài hoa tím này.

Bên cạnh đó, cây móng bò tím, trắng (tức hoa ban tím, ban trắng) cũng trở thành một đặc điểm khá riêng biệt và thu hút du khách ở những nơi thuộc khu vực Tây bắc bộ.

Xem thêm: Hình ảnh chuối hột rừng | Blog Cây Cảnh

Cây móng bò tím ban tím tại vườn ươm

Hình: cây móng bò (ban tím) tại vườn ươm

Cách trồng và chăm sóc:

Cây ban tím/ cây móng bò trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu, sau 1 năm đem trồng nơi cố định.

– Để có thể đưa trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển là đà che khuất tầm nhìn giao thông và cản lối đi của bộ hành thì phải chọn những cây xuất vườn có thân thẳng cao từ 4m-6m, chiều cao đóng cành lớn hơn 2m (cao hơn chiều cao đầu người).

– Nếu muốn trồng bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm hom.

– Trong quá trình ươm, trồng cây ban tím/ cây móng bò giống cũng như phá triển cây tại các công trình, cần chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.

– Lượng nước cho cây không quá nhiều, khoảng 1 tuần/ 2 lần khi cây đã được mang đi trồng. Bón phân sau khoảng 3 tháng khi cây được trồng mới.

Cây móng bò có sâu bệnh chủ yếu ở lá, nên cần chú ý và có những liều thuốc phun đặc trị.

cây ban tím công trình

Hình: Cây ban tím được chúng tôi vận chuyển đi giao cho khách hàng

Là một loài cây có hoa đẹp, lại mang hình thái kỳ lạ nên Cây ban tím/cây móng bò được nhiều người biết đến và ấn tượng. Khi trồng cây ở các đô thị, trải đều trên những công trình như công viên, trường học, vỉa hè…thì nơi đó thường thu hút khá nhiều người đến chiêm ngưỡng mùa hoa nở vào tầm tháng 3 hàng năm. Trồng cây ban tím/ cây móng bò vừa giúp tạo cảnh quan môi trường trong sạch đẹp, vừa giúp quảng bá hình ảnh cho giống cây đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng cây bằng lăng công trình.

Cây ngọc lan trồng đô thị

TG:Diện Hứa

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.