Connect with us

Blog Cây Cảnh

Cây dương xỉ có tác dụng gì, chữa bệnh gì

Published

on

Cây dương xỉ có tác dụng gì, chữa bệnh gì

Ý nghĩa của Cây dương xỉ trong việc chữa bệnh làm cảnh và phong thủy

Trong các loại cây cảnh, đặc biệt là cây dương xỉ không chỉ đơn thuần làm vật trang trí. Mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, hỗ trợ điều trị bệnh khá hiệu quả. Trong phòng mà nó còn thể hiện những ý nghĩa phong thuỷ đặc trưng. Rất phù hợp với cung hoàng đạo, bản mệnh của gia chủ. Đem lại những điều may mắn cho mọi người trong nhà.

Mỗi loại cây cảnh đều có những nét đặc trưng riêng về hình dạng, tên gọi, ý nghĩa và cách chăm sóc. Cây cảnh ngày mang sự đa dạng về chủng loài. Thế nên những nhà cung cấp cây cảnh hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của hầu hết mọi người.

Ngoài các loại cây cảnh quen thuộc như cây sen đá, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lưỡi hổ,… cây dương xỉ đã và đang được mọi người lựa chọn để trang trí nhà cửa. Góp phần thanh lọc không khí và mang lại phong thuỷ tốt cho cả gia đình.

Hình ảnh cây dương xỉ

Hình ảnh cây dương xỉ

Cây dương xỉ thuộc loại cây gì

Nephrolepis Cordifolia là tên khoa học của cây dương xỉ. Trong ngành thực vật, dương xỉ được xếp vào nhóm Quyết. Nhóm cây này bao gồm những loại thực vật đã cấu tạo hoàn chỉnh gồm thân, rễ, lá và mạch dẫn bên trong. Sự sinh sản của chúng dựa trên bào tử, bào tử sẽ mọc thành nguyên tán. Sau quá trình thụ tinh, cây con bắt đầu mọc ra từ nguyên tán.

Sự sinh trưởng của cây dương xỉ

Dương xỉ được biết đến là loại cây dại, dạng thân thảo, mọc hầu hết ở những nơi đất ẩm. Xung quanh ao hồ có nhiều tán cây rậm rạp, đặc biệt loài cây này sinh trưởng mạnh nhất trong các khu rừng nhiệt đới.

Vì là loại cây dại, nên sức sống của chúng rất mạnh mẽ và bền bỉ. Chúng có thể phát triển và sinh sản nhanh chóng mà không cần phải đủ các điều kiện tốt về môi trường sống.

Dương xỉ với rêu có những điểm khác nhau nào

Ngành thực vật

Ngành rêu chỉ nhóm các loài thực vật có phôi, còn dương xỉ thuộc ngành quyết có cấu tạo mạch bên trong.

Cấu tạo cây dương xỉ

Rêu có lá rất nhỏ và mỏng, thân rêu không phân nhánh và ngắn. Cả thân và lá đều không có mạch dẫn bên trong. Rễ của rêu không thực hiện được chức năng hút nước. Người ta gọi đó là rễ giả nhằm để giúp thân rêu có thể bám vào vật chủ như đất, tường,…

Dương xỉ có cấu tạo hoàn chỉnh hơn gồm có thân, lá và rễ. Rễ có chức năng hút nước, bám vào đất. Thân lá, rễ đều có mạch dẫn bên trong, từ đó các chất dinh dưỡng sẽ được rễ hấp thụ và dẫn đến thân, lá. Lá của dương phát triển dài hơn, to hơn so với rêu, đặc biệt ở những lá non. Phần đầu của chúng sẽ cuộn tròn lại. Còn những chiếc lá già có phần cuống dài hơn.

Sự sinh sản của loài cây dương xỉ

Cả rêu và dương sỉ đều sinh sản dựa trên các bào tử, tuy nhiên vị trí cơ quan sinh sản giữa chúng lại khác nhau. Cơ quan sinh sản của rêu nằm ở phần ngọn, còn đối với dương xỉ, cơ quan sinh sản nằm dưới mặt lá già.

Sự thụ tinh ở rêu và dương xỉ được xem là quá trình thụ tinh đơn, xảy ra nhờ vào môi trường trên cạn và nước. Có khi nhờ vào sự lan truyền của gió.

Dương xỉ là cây gì có tác dụng gì

Dương xỉ là cây gì có tác dụng gì

Vì sao dương xỉ được chọn làm cây cảnh

Dương xỉ được trồng trong các chậu cảnh nhỏ, đặt lên bàn làm việc hoặc được trên ở khung cửa sổ. Cũng có thể trồng dương xỉ trong các bình thuỷ sinh treo trước cửa nhà. Hoặc trồng vào chậu lớn đặt ở hai bên cửa ra vào.

Khi trồng dương xỉ trong nhà, nó hoạt động giống như một chiếc máy lọc không khí, loại những chất độc hại. Mang lại một bầu không khí trong lành, sạch sẽ, thoáng mát.

Dương xỉ còn có khả năng làm giảm đi lượng bức xạ từ các thiết bị văn phòng như máy in, máy tính, wifi,…rất hiệu quả.

Hơn nữa, dương xỉ còn có tính chất dược liệu, được sử dụng trong các bài thuốc đông y chữa được nhiều bệnh như : bong gân, thận hư, suy giảm khí huyết,…

Bên cạnh đó, dương xỉ còn có ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Với tính chất phát triển nhanh chóng, sức sống mạnh mẽ và bền chặt. Dương xỉ khoác lên mình biểu tượng về nguồn năng lượng dồi dào, sức kiên trì bền vững và mạnh mẽ.

Nếu gia chủ muốn tăng thêm giá trị về tài vận, sự sung túc và giàu có. Hãy chôn vào dưới gốc cây dương xỉ 9 đồng tiền xu và đặt chậu cảnh vào góc trái của căn phòng theo hướng Đông Nam.

Cây Dương Xỉ có tác dụng gì – Chữa bệnh gì

Ngoài tác dụng làm cảnh, tâm linh phong thủy cây Dương Xỉ còn ẩn chứa nhiều tác dụng hay. Theo các chuyên gia đông y cho biết cây dương xỉ chữa được một số bệnh sau:

Cây dương xỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh phong, nhức mỏi, khó cử động

Việt Nam chúng ta chủ yếu làm về nông nghiệp, thường phải lao động nặng nhọc nhiều. Dẫn đến tuổi già thường bị nhức mỏi, khó cử động, thậm chí cả người còn trẻ làm nặng nhọc như : Bóc vát, khuân vát.. cũng có thể mắc chứng bệnh này. Cây dương xỉ được biết đến như là một bài thuốc hỗ trợ điều trị rất hiệu quả chứng đau nhức, mệt mỏi.

Cách dùng khá đơn giản, dùng dương xỉ sắc lấy nước theo liều lượng như sau:  20g Dương Xỉ, 16g ý dĩ và 8g mộc qua. Mỗi lần sắc thuốc lấy khoảng  200ml để sắc, xong chia làm thành 2 lần uống.

Cây dương Xỉ giúp hỗ trợ chữa bạch biến, lang ben

Là một trong những loại bệnh thường gặp nhất hiện nay, lang ben, bạch biến có thể điều trị khỏi nhờ lá dương xỉ. Theo đó, một số chuyên gia chia sẻ cách trị bạch biến lang ben bằng dương xỉ như sau: Dùng lá Dương Xỉ rửa sạch và phơi khô và giã nhuyễn thành bột. Dùng bột dương xỉ trộn với 120ml kem dưỡng da, liều lượng khoảng 5g bột dương xỉ là được.

Dương xỉ dùng để hỗ trợ chữa đau lưng mỏi gối

Ngoài các công dụng trên, dân gian còn lưu truyền rằng Dương Xỉ có thể hỗ trợ điều trị đau lưng mỏi gối rất hiệu quả. Mỗi lần dùng khoảng 20g Dương Xỉ, 10g đỗ trọng,10g thục địa, 750ml nước, 8 – 10g dây tơ hồng (đã sao) rồi sắc lấy 200ml. Nên uống vào trước mỗi bữa ăn để gia tăng tác dụng.

Hình ảnh cây dương xỉ - cây dương xỉ thuộc họ gì

Hình ảnh cây dương xỉ – cây dương xỉ thuộc họ gì

Cách trồng và chăm sóc dương xỉ

Dương xỉ trong môi trường tự nhiên có thể sinh trưởng và sinh sản dễ dàng và rất tốt. Tuy nhiên khi đưa vào trồng làm cảnh, người trồng phải lưu ý đến một vài yếu tố thì mới có được phần chậu cảnh ưng ý.

Chọn đất trồng

Dương xỉ có thể sống và phát triển tốt ở cả đất hoặc nước. Vì thế bạn có thể chọn trồng cây trong chậu đất hay trong bình thuỷ sinh.

Phần đất trồng dương xỉ cần được xới tơi xốp, trộn đều cùng lượng phân bón phù hợp, tro trấu đều được. Sau cùng tưới nước tạo độ ẩm tốt cho cây sinh trưởng. Nếu trồng trong chậu thì lưu ý thay đất từ 1-2 lần trong 6 tháng. Có thể kết hợp với việc bón phân thường xuyên để cây có thể phát triển tươi tốt.

Nếu trồng dương xỉ trong bình thuỷ sinh, bạn cần cột một hòn đá vào phần dưới của cây. Điều này giúp rễ có thể phát triển và bám vào xung quanh hòn đá. Sau khi thấy rễ cây đã mọc nhiều, có thể loại bỏ hòn đá và tiếp tục trồng cây trong bình. Tất nhiên cần phải thay nước hợp lý 1-2 trong tháng.

Nhiệt độ môi trường

Là loại cây mọc dại, dễ dàng sinh trưởng, phát triển nhưng lại dương xỉ rất ưa những nơi ẩm ướt, râm mát. Vì thế bạn không nên đặt dương xỉ những nơi chịu nắng trực tiếp, nắng quá gắt. Nhiệt độ thích hợp nhất đối với loài cây này khoảng từ 15-35 độ C.

Bệnh hại thường gặp trên cây dương xỉ

Mặc dù, dương xỉ có sức sống mạnh mẽ và bền bỉ, ít chịu những ảnh hưởng của sâu bệnh. Tuy nhiên trong điều kiện trồng làm cảnh, cây có thể chịu những ảnh hưởng các loại bệnh hại như nấm. Khiến cho lá bị úa vàng, hoặc tưới nước quá nhiều sẽ làm úng rễ, thúi cây.

Khi đó, người trồng thay đất mới cũng như sử dụng các loại thuốc trị nấm dành cho các loại cây cảnh để cây mau hết bệnh và phát triển lại bình thường.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin ữu ích về cây dương xỉ cũng như tác dụng của nó. Hy vọng với những thong tin chúng tôi chia sẻ có thể đáp ứng nhu cầu đọc hiểu thông tin của bạn đọc. Trong phạm vi chia sẻ còn nhiều thiếu sót, hi vọng được bạn đọc góp ý phản hồi vào email info@giaithuongtinhnguyen.vn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thông tin, kiến thức về cây dương xỉ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn đọc áp dụng chữa bệnh mà chưa được phép của bác sỹ.

Hỏi đáp thêm về cây dương xỉ

So sánh cơ quan sinh dưỡng của cây rêu và cây dương xỉ cây nào có cấu tạo phức tạp hơn

Trả lời từ các chuyên gia như sau : So với cây rêu thì cây dương xỉ có cấu tạo phức tạp hơn vì một số nguyên nhân sau đây. Cây dương xỉ đã có rễ thật và đã có mạch dẫn. Rêu chưa có mạch dẫn nhưng dương xỉ đã có mạch dẫn, mạch dẫn có chức năng vận chuyển. Ở cây rêu chưa có rể thật chỉ có rễ giả, còn ở cây dương xỉ đã có rễ thật

Vòng cơ của cây dương xỉ có tác dụng gì

Ít ai biết rằng trong cây dương xỉ có vòng cơ, vòng cơ này giữ cho bào tử ở yên trong túi bào tử. Khi nó đứt thì bào tử sẽ bay đi xa

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Published

on

By

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Mùng 8/3 này, thay cho một lọ hoa thông thường, bạn có thể tự tay làm một bình hoa thú vị khi kết hợp với các loại quả theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách cắm hoa với dứa

Chuẩn bị:

 • Phần hoa gồm: Lá phát tài (hoặc lá huyết dạ), 2 cành hoa lavender, cỏ lau, hoa tử đinh hương tím hoặc một số loại hoa khác hình tròn tùy thích.
 • 1 trái dứa xanh hoặc đang chín dở (không chọn quả chín sẽ bị nát)
 • Dao cắt
 • Vỏ chai nước khoáng 500ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần lá dứa ở trên đi, sau đó khoét dần phần lõi phía trong (nếu dứa chín có thể cất đi làm sinh tố dứa) và để lại lớp vỏ dứa dày (vừa với thân chai nhựa).

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-1-min

Bước 2: Cắt lấy phần dưới của chai nhựa sao cho vừa với chiều cao của quả dứa và khéo léo lồng vào trong vỏ dứa, sau đó đổ nước vào.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-2-min

Bước 3: Giờ thì phần bình dứa đã xong rồi, bạn chỉ việc cắm hoa và “khoe” bình hoa dứa độc lạ này thôi.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-3.jpeg-min

2. Cách cắm hoa với bí ngô

Chuẩn bị:

 • 1 trái bí đỏ loại tròn
 • Hoa cúc màu cam, màu đỏ, vài cành lá
 • Xốp cắm hoa
 • Dao, kéo, cái thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng dao trổ một hình tròn ở phần cuống của quả bí, dùng thìa lấy hết phần ruột bên trong ra ngoài.

Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vào bên trong quả bí, nhớ ngâm cho xốp thấm đều nước trước khi đặt vào trong quả bí.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-6-min

Bước 3: Cắm những cành hoa cúc đỏ và cam xen kẽ nhau, bông hoa to cắm bên dưới bông hoa nhỏ hơn cắm bên trên, màu sắc xen kẽ hài hòa. Bạn cắm thêm vài cành lá bên dưới những bông hoa thêm sinh động cho cách cắm hoa độc đáo này nhé!

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-5-min
Thành quả “bình hoa bí ngô” hết sức xinh đẹp và độc đáo như thế này đây!

3. Cách cắm hoa với cam

Nếu không muốn khoét ruột, thì đơn giản là bạn chỉa cần cắt phần trên của quả cam và cắm hoa vào, nhưng cách này sẽ hơi lãng phí đấy. Bình hoa “quả cam” cũng rất xinh xắn đúng không?

Chuẩn bị:

 • 1 quả cam to
 • Các loại hoa, cành lá
 • Dao
 • Giấy bóng kính

Cách thực hiên:

Bước 1: Cắt ngang miệng quả bưởi, khoét sâu xuống khoảng 10cm. Khoét hết phần ruột bưởi tương ứng với phần mũi dao đã cắt tới. Phần ruột bưởi này có thể tận dụng để làm salad, hoa quả dầm hay ép lấy nước.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-18-min

Bước 2: Bọc nửa thân dưới của miếng mút xốp (đã làm ẩm) trong giấy bóng kính rồi mới đặt miếng mút vào bên trong lòng quả bưởi để tránh nước từ xốp chảy ra làm mềm nhũn vỏ bưởi, cũng là để giữ vệ sinh, sau này vẫn có thể dùng vỏ bưởi phơi khô, tiếp tục cắm hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-19-min

Bước 3: Bắt đầu cắm các loại cành lá quanh miếng xốp để làm phần nền cho bình hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-20-min

Bước 4: Tiếp tục cắm các loại hoa tươi theo ý thích, điều chỉnh độ dài của cành hoa cho cân đối.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-8-min
Kết quả được bình hoa cắm trong quả cam đẹp mắt, vô cùng độc đáo.

4. Cách cắm hoa với bắp cải tím

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-10-min

Chuẩn bị:: 1-2 bắp cải tím, 10-12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch bắp cải tím, để ráo nước. Đặt cuống bắp bên dưới, dùng dao nhỏ khoét hình vuông vừa phải sâu vào vào bên trong bắp cải khoảng 8cm.
 • Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vừa vào trong lỗ vừa khoét, ngâm xốp ngấm đều nước đặt vào bên trong chiếc bắp cải.
 • Bước 3: Bạn cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xen kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao là hoàn thành.

5. Cách cắm hoa với táo

Chuẩn bị:

 • 2 trái táo đỏ (chọn trái táo nhỏ cắm cho đẹp)
 • 2 bông hoa rum đỏ đậm
 • 2 hoa cúc xanh tròn
 • 2 chiếc lá bầu tròn
 • 1 hoa cúc vàng
 • 1 hoa cẩm tú cầu xanh nhạt
 • 1 hoa cẩm tú cầu màu tím
 • 1 cành chuỗi ngọc, vài chiếc lá xanh
 • 1 chiếc hộp gỗ vuông cạnh 20cm
 • Xốp cắm hoa, tấm nilon
 • Kéo cắt cành hoa

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt bông hoa cúc xanh cắt ngắn vào giữa chiếc lá, bọc hai bên lá vào trong dùng sợi dây cột chặt. Tương tự thực hiện bọc lá cho hoa cúc xanh còn lại.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-11-min
Bọc hoa cúc xanh vào chiếc lá

Bước 2: Cắt tấm xốp cắm hoa hình vuông, ngâm thấm nước và đặt vào giữa hộp gỗ có lót tấm nylon cho nước không làm ướt hộp gỗ. Cắt hoa cúc vàng cắm sát mặt xốp một góc của hộp gỗ, hướng bông hoa ra ngoài. Cắm hai bông hoa cúc xanh ở góc đối diện với hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-12-min
Cắm hoa cúc xanh vào miếng xốp cắm hoa

Lưu ý: mặt tấm xốp thấp hơn thành hộp gỗ 2cm.

Bước 3: Dùng que tăm ghim vào 2 quả táo đỏ cắm gần bông hoa cúc xanh sát thành hộp và góc hộp. Cắt ngắn các cành chuỗi ngọc cắm sát với hoa cúc vàng dọc theo cạnh hình vuông đối diện với 2 quả táo.

Cắt 2 bông hoa cẩm tú cầm thành những cành ngắn, cắm cành nhỏ hoa cẩm tú cầu tím và xanh sát thành hộp giữa góc quả táo và hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-13-min

Bước 4: Cắt ngắn hai cành hoa rum đỏ đậm, cắm hoa sát mặt xốp, góc đối diện với quả táo giữa hoa cúc xanh và chuỗi ngọc, cành hoa hướng ra ngoài thành hộp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-14-min
Cắm hoa rum đỏ lên miếng xốp cắm hoa

Bước 5: Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ giữa hộp là những cành ngắn cẩm tú cầu màu xanh, sau đó cắm cành lá nhỏ xen kẽ để che cuống hoa và mặt xốp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-15-min
Cắm xen kẽ cành lá nhỏ và cẩm tú cầu xanh lên miếng xốp cắm hoa

Bước 6: Vậy là vườn hoa xen quả mini đã hoàn thành với nhiều màu sắc thật nổi bật.

Chậu hoa đẹp 8-3 với hoa và quả

Vườn hoa có đầy đủ sắc xanh hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, sắc đỏ của trái táo, hoa rum và cành chuỗi ngọc, sắc vàng của hoa cúc tất cả hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc sinh động.

Với cách cắm hoa xen quả đơn giản chỉ cần chiếc hộp gỗ vuông, hãy thỏa sức sáng tạo cùng sự phong phú của các loại hoa quả tạo nên vườn hoa đẹp trang trí cho góc nhà trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 thật ấn tượng nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

20/10 là ngày lễ lớn dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, bạn có thể tự tay tạo nên một lẵng hoa tươi đẹp mà không quá cầu kì với cách cắm hoa đơn giản dưới đây.

Bất kỳ người phụ nữ Việt Nam nào cũng vui vẻ khi nhận được hoa từ người thân trong ngày 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam. Hãy gửi đến những người mẹ, người chị, người cô, người dì, hay em gái của mình một lãng hoa do tự tay mình tạo nên, đó là một món quà rất ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Hoa: hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ, hoa rum, hoa cúc mi.
 • Lá: chọn những cành lá nhỏ.
 • Bình: bình có dạng hình chữ nhật cao.
 • Xốp cắm hoa
 • Dụng cụ: kéo cắt hoa.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa

Trước tiên, bạn nên ngâm xốp vào nước, đừng dìm xốp, cho nó ngấm tự nhiên.

Cắt xốp hình chữ nhật đặt lọt vào trong bình cắm hoa, sao cho xốp cao hơn miệng bình khoảng 1,5 – 2 cm. Dùng dao gọt 4 mép cạnh bên trên khối xốp để tăng diện tích cắm hoa.

Bước 2: Cắt cuống hoa

Cắt các cành lá nhỏ có chiều dài bằng chiều cao của bình và cắm xen kẽ lên mặt khối xốp.

Cắt thêm 4 cành lá khác để xen kẽ giữa các cành lá.

Cắt cành hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ với độ cao vừa phải, tính toán sao để cho phần hoa ở trên sau khi cắm vào tấm xốp sẽ cao khoảng 1 – 1,5 bông hoa đó.

Cắt 2 cành hoa rum với độ cao vừa phải để cắm ở cạnh bình hoa.

Bước 3: Cắm hoa

Cắm 1 cành cao giữa vuông góc với mặt xốp, 4 cành theo 4 hướng của cạnh bình và 2 cành cao giữa hơi xiên.

Cắm cành lá nhỏ theo các hướng

Cắm 4 cành lá khác xen kẽ giữa các cành lá đã cắm trước đó, không cắm quá nhiều cành lá để vị trí cắm các cành hoa.

Cắm 2 cành hoa rum sát cạnh chiều rộng của bình, hoa nghiêng góc 45 độ, hướng bông hoa lên trên.

Cắm hoa Rum nghiêng góc 45 độ

Cắm 1 cành hoa hồng sát cạnh hoa rum bên trong và hoa cúc vạn thọ trắng cắm sát với hoa rum bên ngoài.

Cắm 2 cành hoa hồng cạnh hoa cúc vạn thọ trắng sát với mép cạnh chiều dài của bình.

Cắm hoa hồng, đồng tiền, cát tường, cúc vạn thọ vào miếng xốp

Cắm cành hoa đồng tiền và hoa cát tường trắng sát cành hoa hồng sát với mép cạnh chiều dài bên trong của bình.

Cắm cành hoa cát tường trắng sát mép cạnh chiều rộng đối diện với hoa rum, bông hoa hơi nghiêng hướng bông hoa ra ngoài.

Xen kẽ thêm cành lá nhỏ và cúc họa mi

Cắm xen kẽ thêm cành hoa cát tường trắng và những cành hoa cúc nhỏ vừa che kín khoảng trống và tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh.

Như vậy là bạn đã có 1 bình hoa xinh xắn để tặng cho người thân của mình rồi đó. Chúc bạn có được ngày 20/10 đầy ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa 20/11 đẹp và ý nghĩa khác để có thêm lựa chọn cho ngày lễ này.

Nội dung được choihoadep.net tổng hợp và chia sẻ

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Giới học sinh, sinh viên chiếm một tỷ lệ rất lớn trong tổng số dân Việt Nam, cũng theo đó là đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy, dẫn dắt cho học sinh, sinh viên. Ngày 20 tháng 11 hàng năm sẽ là ngày để các em có dịp cảm ơn sự tận tụy, công sức mà các thầy, cô đã bỏ ra giúp đỡ học sinh của mình có được tri thức, những kiến thức cần có cho cuộc sống sau nay.

Có rất nhiều cách để tri ân thầy cô, trong đó tặng thầy cô những bó hoa đẹp là cách làm phổ biến. Dưới đây là hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản mà vẫn rất đẹp, ý nghĩa để các bạn tặng cho thầy cô của mình.

1. Cách cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • 1 hộp giấy cứng.
 • 1 cục xốp cắm hoa.
 • Kéo
 • Giấy bóng kính.
 • Lá cây bạch đàn
 • Hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng.

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên các bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho nước thấm đều cục xốp. Khi cục xốp khá nặng thì có thể vớt ra vì đã ngấm khá nhiều nước.

Ngâm xốp cắm hoa vào nước

Bước 2: Lấy giấy bóng kính bọc xung quanh phía dưới cục xốp để nước khỏi chảy ra hộp giấy, rồi đem bỏ vào hộp giấy. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa.

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bước 3: Để tạo hình cho giỏ hoa ta cắm các lá cây bạc đàn lớn trước tiên, cắm kín quanh hộp sau đó xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Cắm các loại cành lá và hoa nhỏ

Bước 4: Cắm cành sâu một chút khoảng 5 cm để đảm bảo độ chắc chắn. Nhớ cắm cho thẳng theo chiều hướng xuống đáy xốp để tránh các cành cây bị chồng chéo nhau.

Cắm đều hoa hồng, hoa cát tường lên miếng xốp

Sau cùng bạn cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp rồi cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Các bạn nhớ là khi cắm hoa phải cắt cành cho đều ngang nhau thì khi cắm bó hoa mới được tròn đều.

Tham khảo thêm những cách cắm hoa 20/11 khác để có được sản phẩm tặng thầy cô ưng ý.

2. Cách cắm chậu hoa cúc đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • Chậu đất nung, loại chậu có kích thước nhỏ thường dùng để trồng hoa
 • Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, có thể thêm hoa cẩm tú cầu hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc.
 • Xốp cắm hoa và một vỏ chai nhựa.

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm xốp cho nước thấm đều. Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và cọ bẩn vào thành chậu đất nung.

Ngâm xốp cho nước thấm đều

Bước 2: Cắt các cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh, bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

Với chậu nhỏ, chỉ cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút hoặc cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

Cắm các loại hoa vào chậu đất nung

Còn đối với chậu đất nung lớn, cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu. Như vậy, những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

Bước 3: Cuối cùng bạn cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung.

Trang trí cho chậu đất nung

Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Sau đó, viết lời chúc 20/11 để gửi tặng thầy cô nhân ngày trọng đại này.

Thông tin bài viết được choihoadep.net tổng hợp

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.