""
Connect with us

Cỏ Cảnh

TOP 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Published

on

TOP 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn
TOP 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Sự hiện diện của những cây che bóng mát được xem là vô cùng cần thiết để giúp chúng ta tránh khỏi những cái nóng gay gắt của mùa hè đồng thời tạo môi trường sinh thái xanh tươi trong đời sống hàng ngày, mang đến những lợi ích tốt trong trao đổi khí oxy. Mặc dù cây bóng mát cần có khoảng thời gian nhất định trung bình trong khoảng từ 1-5 năm để có thể phát triển ổn định và cho bóng mát xum xuê. Các bạn có thể tham khảo một số loại cây xanh bóng mát sau đây!

Bạn đang xem: cây che bóng mát

Cay Bong Mat

Cây bóng mát ít rụng lá với cây sao đen

Là một trong những loại cây bóng mát ít rụng lá được nhiều người ưa chuộng để trồng trong sân vườn, đặc tính của loài cây sao đen này là lớn nhanh và ít rụng lá, chính vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng về tình trạng thường xuyên quét lạ rụng trong sân vườn đặc biệt là mùa thu.

Cay Hoa Ua Bong Mat

Cây sao đen là loại thích hợp làm cây bóng mát trước nhà với phần thân gỗ lớn, thẳng thuôn dài, tán lá rậm hình nhóm, nhiều cành và nhánh to, dài mọc thẳng đứng, đây là loại cây ưa ẩm các bạn có thể bắt gặp phổ biến loài cây này trong đô thị hay công viên, tuy nhiên với những ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng lớn có thể trồng loại cây này trong khu vườn của mình.

Cây vú sữa – Cây ăn quả cho bóng mát

Cay Bong Mat It Rung La

Vừa thực hiện tốt chức năng của một cây trồng cho bóng mát quanh năm, vừa có thể cho quả ngọt để có thể thưởng thức, cây vú sữa là một trong các loại cây bóng mát rất thích hợp để trồng ở không gian sân vườn với phần thân gỗ cao có tán lá rộng và xòe và thậm chí có thể phủ bóng lên đến 20m, phần lá mềm có màu xanh tươi mát quanh năm.

Loại cây cho bóng mát vú sữa có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với môi trường và không mất quá nhiều thời gian để vun trồng hay chăm sóc, đặc bieetuj là loại cây lý tưởng để trồng trong nhà bạn nếu có vườn sân nhưng không chiếm quá nhiều diện tích, lợi ích vừa cho quả và kết hợp cho bóng mát, loài cây này cũng có thể được trồng ở nhiều nơi khác nhau nhờ ưu điểm nổi trội là dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Cây khế

Cay Bong Mat Lon Nhanh

Cũng nằm trong những loại cây bóng mát cho bóng râm và cho quả, các bạn có thể trồng cây khế trong ngôi nhà của mình để thưởng thức trái ngọt cũng như kết hợp cho bóng mát và xua tan cái nóng oi bức mùa hè.

Có 2 loại cây là cây khế chua và cây khế ngọt, đặc điểm chung của chúng là đều có kích thước lớn với phần tán lá rộng với dạng lá màu xanh mọc theo kiểu lán kép chân chim, cúng giống như loại cây vú sữa, đây là loại cây có sức sinh trưởng nhanh chóng, tuy nhiên phần tán lá bè và khá rộng nếu trồng trong sân vườn có thể chiếm khá nhiều diện tích của ngôi nhà bạn nên hãy chiết cành khi cần thiết.

Cây xoài – Cây bóng mát lớn nhanh

Cay An Qua Cho Bong Mat

Bạn muốn tìm kiếm loại cây bóng mát có thể trồng trong vườn, có thể trồng cây ăn quả, mau lớn và sinh trường nhanh, cây xoài có thể giúp bạn đáp ứng những tiêu chí cần thiết này, loài cây vừa cho trái ngọt với phần tán lá bè rộng giúp đưa bóng mát tới khu vườn của bạn, loài cây này được trồng chủ yếu ơ vùng nhiệt đới, trung bình khoảng thời gian để cây có thể cho bóng mát là được nuôi trồng trong khoảng thời gian 3 năm.

Cây lấy bóng mát sân vườn – giáng hương

Cay Bong Mat Truoc Nha 1

Thông thường nhắc tới nhiều loại cây bóng mát, nhiều người vẫn thường nghĩ đến những loài cây cổ thụ với thân hình to lớn, rậm rạp và xù xì, tuy nhiên cây giáng hương là loại cây bóng mát có hoa đẹp sở hữu hình dáng đẹp, cho hoa với tán lá rộng phủ râm ở bề mặt diện tích lớn trong khu vườn nhà bạn.

Đặc biệt cây sở hữu đặc tính hoa rất thơm nên có thể trồng trong sân vườn để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra những ưu điểm đặc biệt của loài cây này chính là ít rụng lá và không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, cây có đặc trưng là loại hoa mang sắc vàng tươi mới cho cả ngôi nhà bạn.

Cây họ tre trúc

Cay Che Bong Mat

Xem thêm: Tìm hiểu về cây tùng la hán: Ý nghĩa của cây và tuổi nào nên đặt trong nhà

Ngoài những dạng cây bóng mát thân gỗ các bạn cũng hoàn toàn có thể tô điểm cho ngôi nhà của mình với những dòng cây họ tre trúc hay các loại trúc cảnh, những loại trúc cảnh có thể không sở hữu tán lá bè với bề mặt phủ bóng râm có diện tích lớn nhưng lại giúp cho không gian nhà bạn luôn được tươi mát, xét về mặt phong thủy, trồng cây trúc trong nhà cũng mang đến sự may mắn cũng như vượng khí cho gia chủ và đặc biệt là giúp ngôi nhà của bạn mang tính ấn tượng và thẩm mỹ hơn trong mắt người nhìn.

các loại trúc cảnh phổ biến để các bạn có thể vun trồng trong ngôi nhà của mình có thể kể đến như trúc cần câu, trúc quan âm, trúc pơhus quý hay cây trúc nhật.

Cây sa kê

Cay Bong Mat Dep

Vừa là một trong các loại cây bóng mát đường phố vừa có thể thích hợp trồng trong sân vườn của bạn, cây Sa kê là loại cây có tác dụng cho bóng mát cũng như mang đến những lợi ích như sử dụng làm cây cảnh, đây là loại cấy thuộc họ cây dâu tằm với nhiều cành và tán lá, có thể cho bóng mát ở một bề mặt tương đối giúp mang không khí mát mẻ đến với khu vườn nhà bạn.

Cây bằng lăng – cây bóng mát có hoa thơm

Với sắc tím đặc trưng của bằng lăng, nhiều người thường trồng loại cây bóng mát này như một loại cây tô điểm cho vẻ đẹp trong ngôi nhà hay sân vườn vừa có thể mang tới bóng râm cho những ngày hè nóng bức.

Cay Cho Bong Mat

Thân cây bằng lăng khá nhẵn nhụi với nhiều tầng lá cùng phần lá màu xanh lục và rụng theo mùa các tầng lá và hoa của cây mọc theo từng chùm dài từ 20-40cm và vào mùa hè chúng ta thưởng thấy lá và hoa cây bằng lăng xum xuê hơn, đây cũng là loài cây vừa cho hoa vừa cho quả, vì là loại hoa đẹp nên bằng lăng luôn nằm trong danh sách trồng cây bóng mát ở biệt thự hay cảnh quan đô thị. Loài cây bằng lăng này cũng sở hữu thân gỗ lớn với khả năng mọc khỏe, tán cao và không kén môi trường sống tự nhiên.

Cây lộc vừng

Trong Cay Lay Bong Mat Truoc Nha

Nếu bạn chưa biết lựa chọn trồng cây lấy bóng mát trước nhà phù hợp thì có thể lựa chọn cây lộc vừng không chỉ mang đến lợi ích cần thiết của một loại cây bóng mát mà còn mang ý nghĩa tốt trong phong thủy như sự bình an, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ cũng như loại cây này có ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, dễ trồng với tốc độ sinh trưởng nhanh.

Nếu bạn chưa biết nên trồng cây gì lấy bóng mát trong khoảng thời gian không quá dài thì có thể tham khảo loài cây lộc vừng để tăng nguồn năng lực dồi dào cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt ngay cả khi sân vườn của bạn dù không sở hữu diện tích quá rộng thì vẫn có thể trồng được loại cây này để lấy bóng mát.

Cây đa búp đỏ – cây bóng mát sân vườn

Trong Cay Lay Bong Mat Truoc Nha 1

Nằm trong tên các loại cây bóng mát hữu ích cho ngôi nhà bạn, cây đa búp đỏ cũng rất tốt cho phong thủy của gia đình, giúp mang đến sự bình an, sức sống dẻo dai, không chỉ mang đến những ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, cây cũng sở hữu hình dạng khá đẹp, có sức sống, thích ứng tốt ở mọi môi trường, đặc biệt là giúp điều hòa những môi trường thiếu sáng , cây đa búp đỏ cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe và môi trường xung quanh của bạn bao gồm lọc các khí độc carbon monoxide; hydrogen fluoride; formaldehyde…

Đặc điểm của loại cây này là sở hữu phần tán lá xòe rộng tăng cường diện tích bóng râm cho sân vườn của ngôi nhà bạn.

Cây Hoàng Nam

Trong Cay Bong Mat Truoc Nha

Không giống những loài cây cảnh cổ hoặc lại cây bóng mát truyền thống, cây hoàng nam sở hữu hình dáng đặc trưng và rất phù hợp với những ngôi nhà hoặc sân vườn sở hữu lối kiến trúc hiện đại, đồng thời cây cũng có tác dụng điều hòa sinh khí tạo nên một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn, loài cây này ban đầu tương đối khó chăm, tuy nhiên về sau tốc độ tăng trưởng của chúng khá nhanh và bạn cũng không mất nhiều thời gian để chăm sóc.

Bên cạnh đó cây hoàng nam cũng có những ý nghĩa tốt trong phong thủy , mặc dù loài cây sở hữu tán lá không xòe rộng nhưng mang đến không khí tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

Cây long não

Chắc hẳn nhiều người vẫn thường biết đến công dụng của hạt long não cho sức khỏe, tuy nhiên ít ai biết rằng cây long não cũng là loại cây bóng mát với nhiều ích lợi tốt là loại cây thân cao với nhiều cành và lá, phần tán xòe rộng, đặc biệt là loài cây này có mùi thơm rất dễ chịu mang đến không gian xanh tươi và ngập tràn mùi hương cho khu vườn của bạn.

Cac Loai Cay Bong Mat

Tham khảo: Cây Bằng Lăng | Blog Cây Cảnh

Long não là loại cây thân gỗ lớn, có lá thường xanh, các lá nhãn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não rất đặc trưng khi bị vò nát trong tay. Vào các tháng 9 – tháng 11 các bạn có thể thu hoạch long não.

Khả năng hấp thụ ion của long não khá tốt giúp làm sạch môi trường, hoa long nãon đẹp và thơm nên cũng có thể trồng làm cây cảnh, đối với cách chăm sóc cây long não để trổng trong khu vực vườn nhà, các bạn lưu ý chúng là loại cây ưa sáng với môi trường không khí ấm và ẩm, cây sẽ sinh sôi và phát triển tốt qua những tầng đất sét dày và đặc biệt là không thể sống được trên loại đất trũng đất khô cằn hoặc bị khô hạn, thông thường với loại cây long não các bạn phải trồng ít nhất trong khoảng 3 năm mới cho bóng mát.

Cây sen đất – Cây trồng lấy bóng mát

Cây sen đất hay còn có tên gọi khác là cây mộc lan là loại cây thân gỗ có thể sử dụng làm loại cây trang trí cảnh quan đẹp, bên cạnh việc sử dụng và vun trồng làm cây bóng mát thì loài sen đất này cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chữa đau đầu hay giảm đau đầu chị hen suyển và giảm cân, từ lúc có nụ đến lúc chớm nở có hình dáng khá giống với loài sen nước. Loài cây sen đất này khá cao với phần tán lá xum xuê nên chắc chắn sẽ là loài cây tỏa bóng râm hữu ích cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó khi đứng dưới những tán lá sen và ngửi mùi hương thơm mát các bạn sẽ có cảm giác được thư giãn một cách công hiệu, đặc biệt loài hoa sen đất này thơm hơn sen nước và nếu bạn có nhu cầu muốn trồng loại cây có hương thơm dễ chịu thì có thể xem cây sen đất là gợi ý phù hợp nhé!

Cây phượng tím – cây cho bóng mát nhanh

Cay Lay Bong Mat

Cũng giống như cây bằng lăng, đây là loại cây cảnh vừa thích hợp để trang trí ngôi nhà hay sân vườn vừa làm cây bóng mát, tuy nhiên với những ngôi nhà có diện tích vườn rộng mới nên trồng cây này vì tán lá rất xum xuê, loại phượng tím cũng được trồng phổ biến trong cảnh quan đô thị nhờ diện mạo đẹp với màu hoa tím rất đặc trưng, phượng tím nở nhiều hơn vào hè vào nếu bạn muốn khu vườn cây của mình trở nên thơ mộng hơn thì có thể lựa chọn trồng chúng làm cây bóng mát thân thiện với môi trường nhé!

Cây ban đỏ

Nếu được hỏi về loại cây nào cho bóng mát với khả năng tỏa bóng râm trên bề mặt rộng thì có thể lựa chọn loại cây ban đỏ với đặc trưng xum xuê lá và cành. Đặc biệt là với những bạn nào chưa biết trồng cây gì nhanh cho bóng mát – Thông thường loài cây bóng mát ban đỏ có chiều cao trong khoảng từ 5-10m khi trưởng thành, bên cạnh đó các bạn có thể trồng trong sân vườn để tạo cảnh quan đẹp cho khu vườn của mình.

Ngoài ra khi chăm sóc cây ban hoa đỏ các bạn cần chú ý trong khoảng thời gian bởi khoảng thời gian vun trồng tương đối lâu dài, mặc dù vậy bù lại cây nhanh cho bóng mát và có độ tăng trưởng cao, thích nghi nhanh với môi trường đa dạng. Ngoải ra cây ban đỏ cũng là loài cây có thể chịu nhiệt tốt nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng trong việc chăm sóc hay quá tỉ mỉ hoặc mất thời gian.

Cây bơ

Cay Xanh Bong Mat

Trong các loại cây ăn quà, cây bơ cũng tương đối dễ trồng và nếu được ủ dưỡng chăm sóc trong vườn sẽ ra quả và hoa rất đẹp. Và ngoài ra loài cây cho bóng nhanh trong khoảng từ 2-3 tháng sau khi trồng nên bạn cũng không cần phải chờ đợi quá lâu, lợi ích của việc trồng các loại cây bóng mát cho quả là các bạn vừa có thể thu hoạch quả và cũng vừa có thể lấy bóng râm của loài cây đó trong khu vườn của mình.

Cây bò cạp vàng – cây cảnh bóng mát

Trong Cay Bong Mat

Loài cây này thường có màu hoa đẹp với màu vàng dịu đặc trưng, rủ xuống, loài cây thường được trồng trong các công viên hay những biệt thự hoặc sân vườn có không gian rộng, đặc điểm hình thái của loài cây l;à loài cây gỗ nhỡ thường bị rụng lá với phần thân lớp vỏ ngoài có màu xám trắng, cây cũng có thể ứng dụng làm lọ thuộc nhuộm màu đỏ, loài cây đặc tính thân gỗ cứng có thể xây dựng nhà cửa, đóng đồ gỗ, phần lá chét mọc đối có hình bầu dục có màu xanh non càng già sẽ càng chuyển sang màu đậm, cây bò cạp vàng thường sẽ ra hoa trong khoảng từ tháng 5 – tháng 6 và khi ra hòa hầu hết lá đều rụng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số cách chăm sóc cây bóng mát bò cạp vàng để có thể ra hoa như ý muốn như chú ý cắt nước tưới cây trong vòng 15 ngày hay ngắt hết các phần lá còn lại và chịu khó bón phân kali để thúc đẩy quá trình ra hoa. Cây bò cạp vàng cũng là loài cây ưa sáng và phát triển tốt ở các vùng nhiệt đới, ngoài ra với các điều kiện thời tiết như quá khô cằn hay khắc nghiệt cũng không hoàn toàn phù hợp với loài cây này!

Cây hoa chuông Tình Yêu -cây hoa ưa bóng mát

Nếu bạn muốn tìm kiếm loại cây bóng mát có hoa thích hợp để trang trí làm cây cảnh trong nhà thì hoa chuông tình yêu được xem là lựa chọn tương đối phù hợp. Sở hữu vẻ ngoài tương đối nữ tính, ít ai biết rằng loài hoa này cũng có thể mang đến cho không gian nhà bạn luồng sinh khí tươi mới đặc trưng của loài cây hoa, đặc biệt loài hoa này tương đối ưa bóng mát và bạn có thể đặt chúng ở trên bàn, gần cửa sổ hay trong vườn trở thành loài cây mang tính trang trí điểm xuyết xinh đẹp.

Với loài cây hoa chuông các bạn chỉ cần trồng chúng trong môi trường thoáng đất ẩm và có không khí là sự tăng trưởng của chúng khá nhanh chóng. Đây cũng là loại cây bóng mát đẹp tượng trưng cho biểu tượng của tình yêu lứa đôi.

Trên đây là list những loại cây bóng mát thích hợp trồng ở khu vực sân vườn hay cảnh quan đô thị hiện nay, các bạn cũng có thể tham khảo những cây leo cho bóng mát hay dạng cây hay dạng cây bóng mát trồng chậu để có thể trồng tại nhà và tăng không khí tươi mát cho căn nhà, dù là bất kì thời điểm nào trong năm, các loại cây cho bóng mát cũng luôn là người bạn đồng hành tốt và hữu ích cho môi trường sống của bạn đấy!

Xem thêm >> 10 lý do vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng?

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
TOP 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Tham khảo: Cây tùng cối – Cây bonsai đẹp, cách trồng và chăm sóc, tạo dáng tùng cối

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Xem thêm: Cây cọ cảnh – ý nghĩa phong thuỷ và cách trồng cây cây cọ cảnh

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
TOP 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Tham khảo: Cây Phát Tài | Blog Cây Cảnh

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Xem thêm: trồng cây trầu bà trong nhà | Blog Cây Cảnh

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.