Connect with us

Cỏ Cảnh

Cây cảnh phong thủy | Blog Cây Cảnh

Published

on

Cây cảnh phong thủy | Blog Cây Cảnh

Cây cảnh phong thủy – Mang phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Bạn đang xem: cây cảnh phong thủy

Bạn đang tìm kiếm cây cảnh phong thủy để tăng may mắn và tài lộc đến với mình? Hãy xem bạn thuộc cung mệnh, tuổi nào và bày trí tại đâu sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Xu hướng chọn cây xanh để làm tăng vận may và tiền của đến với mình ngày càng được áp dụng triệt để. Từ các doanh nhân, người mua bán kinh doanh, giới văn phòng đến người lao động bình dân đều muốn tăng tài lộc và luôn được nhiều may mắn. Nhưng chọn lựa cây cảnh phong thủy nào phù hợp với mình là điều mà bạn cần phải biết trước khi chọn mua cây để tăng phong thủy.

1. Thế nào là cây cảnh phong thủy?

cây cảnh phong thủy
Cây phong thủy là loại cây giúp thay đổi phong thủy của mọi người

Cây cảnh phong thủy là gì? Cây cảnh phong thủy là những loại cây được chọn lựa dựa vào mệnh, tuổi… để phù hợp với mỗi người. Từ đó làm tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đôi khi đây còn là giải pháp để xua đuổi điềm xấu, áp chế luồng khí đen, qua đó làm tăng vượng khí.

Ngày nay, xu hướng chọn lựa cây cảnh theo phong thủy ngày càng nhiều. Nhất là với những ai đang kinh doanh, mua bán và cả những ai mong muốn mình luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

2. Ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh

Mỗi cây phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định

Tùy theo từng tên gọi, hình dáng, hoa lá của cây xanh sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ như cây kim tiền, cả tên gọi lẫn lá cây đều mang phong thủy là tiền tài đến cho gia chủ.

Bên cạnh đó thì ý nghĩa phong thủy của cây cảnh còn xét về yếu tố đặt để của cây. Mỗi vị trí là bàn làm việc, phòng khách, tủ tiền, cây cảnh để bàn thờ thần tài, lối đi… cũng sẽ chọn những cây cảnh phong thủy cho phù hợp.

Cây cảnh phong thủy là loại cây cảnh được phân theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa thổ… Cây cảnh phong thủy được nhiều người chú ý khi mới mua nhà, xây nhà hay tạo nơi làm việc, thường hợp với những người có xu hướng theo phong thủy. Chúng được chia ra làm 5 loại: cây mệnh kim, cây mệnh mộc, cây mệnh thủy, cây mệnh hỏa, cây mệnh thổ. Mỗi loại sẽ có những tác vụ khác nhau, giúp ích và phù hợp với người sử dụng cây đó.

3. Cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy mạng kim

Mệnh kim là mệnh chỉ về những vật có ánh kim hoặc ánh sáng trắng. Chúng là những vật kiên cố và bền chắc. Và khi chọn lựa chọn người có mệnh kim cũng vậy. Chúng ta nên hướng đến các cây xanh có màu sắc tương ứng là ánh kim hoặc trắng. Bên cạnh đó có thể chọn thêm các màu nâu hoặc vàng để hỗ trợ tốt hơn. Qua đó giúp người mệnh kim dễ thăng tiến trong sự nghiệp hơn, tài sản thêm phần dồi dào.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý đến yếu tố tương khắc. Theo thuyết ngũ hành thì kim sẽ khắc với hỏa và thủy. Do đó khi chọn cây phong thủy nên tránh cây có màu đỏ, cam, hồng, tím và màu xanh dương hoặc đen để tránh vận xui vào người. Và gợi ý cho mệnh kim nên trồng cây gì sẽ là cây lan ý, sen đá nâu, bạch mã hoàng tử, trầu bà vàng.

Cây cảnh hợp mệnh thủy

lan ý phong thủy
Hoa lan ý màu trắng rất phù hợp với người mệnh thủy

Mệnh thủy với ý nghĩa là nước, luôn đi theo chiều xuống, sự thấu hiểu sâu sắc, kèm theo đó là sự mềm mại. Và màu sắc tương ứng của người mệnh thủy chính là màu đen và xanh dương. Các màu này khi đồng hành bên bạn sẽ giúp tiền bạc vào như nước, vận may ào ào tới.

Những màu sắc cần tránh là cây có màu nâu, vàng (là màu của hành thổ), hoặc màu xanh lá (là màu của hành mộc). Nếu bạn thắc mắc mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc thì có thể chọn các cây như ngọc ngân, cây dây nhện, cây vạn tuế, cây hoa lan trắng.

Cây cảnh phong thủy mệnh thổ

Thổ chính là đất, là nguồn gốc sinh sôi của vạn vật. Vì thế mà gam màu vàng, nâu, ghi của mệnh thổ cũng thể hiện được sự ôn nhu và ấm áp của đất. Bên cạnh các màu chính thì chúng ta còn thể chọn cây có màu đỏ, cam, tím, hồng để bổ trợ vượng khí. Cụ thể là chọn các cây như vạn niên thanh vàng, cây trầu bà vàng, sen đá nâu, hoa đồng tiền, hoa giấy, hoa trạng nguyên… Chúng là những cây cảnh phong thủy may mắn cho người mệnh thổ. Tuyệt đối cần tránh các màu như trắng, xanh lá cây. Điều này sẽ khiến cho chúng ta lâm vào cảnh tiền tài tiêu tán, luôn gặp vận hạn.

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc

Tham khảo: Sen Đá Hàm Cá Mập | Blog Cây Cảnh

Mộc là đại diện cho gỗ và cây cỏ với sức sống dẻo dai, mãnh liệt. Màu sắc tương ứng đi kèm là hồng, cam, đỏ, tím, vàng, ghi và nâu. Với các cây cảnh phong thủy như cây Trầu Bà vàng, hoa Đồng Tiền, cây Vạn Niên Thanh Vàng, cây Hoa Giấy đỏ, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Phú Quý, cây Sống đời hoa đỏ… sẽ hỗ trợ bạn trong đời sống thường ngày. Còn nếu muốn chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc thì có thể chọn Sen Đá Nâu, cây Lưỡi Hổ, cây Hoa Trạng Nguyên sẽ giúp ích cho sự nghiệp và con đường công danh hiện tại cho mệnh mộc.

Cây cảnh phong thủy cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa thường rất nóng tính nhưng lại rất linh hoạt và cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Màu đại diện cho ngọn lửa ấm áp này là màu đỏ, tím và cam. Nếu chọn mua cây cảnh phong thủy có những gam màu này sẽ hỗ trợ rất nhiều về sức khỏe và tiền tài cho bạn. Ví dụ như cây cẩm nhung hồng hoặc đỏ, cây phú quý, hoa trạng nguyên, hoa hồng môn… Hoặc chọn các cây cảnh như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu bà Đế Vương để bày trí tại văn phòng hoặc phòng khách tại nhà.

4. Chọn cây cảnh phong thủy theo 12 con giáp

Mỗi con giáp sẽ tương ứng với từng loại cây phong thủy để thu hút tài lộc

Bên cạnh việc chọn cây cảnh phong thủy theo cung mệnh thì chúng ta có thể chọn theo tuổi và con giáp của mình. Dưới đây là các gợi ý dành cho bạn.

 • Cây phong thủy tuổi tý:

Người tuổi tý thường không quản lý tốt về tài sản. Tuy có sự tích góp nhưng việc đầu tư và giữ của chưa thật sự phát huy. Vì thế mà cây kim tiền sẽ là lựa chọn để túi tiền của bạn luôn được bảo vệ.

 • Cây cảnh phong thủy tuổi sửu:

Người tuổi sửu rất chăm chỉ làm việc nhưng do tính cách thật thà nên khả năng kiếm tiền chưa thật sự nhiều. Một cây dứa cảnh bên cạnh bạn sẽ giúp bạn tăng khả năng kiếm tiền của mình gấp hai ba lần.

 • Cây cảnh phong thủy tuổi dần:

Tuổi dần là tuổi thích mạo hiểm, rất có khả năng kiếm tiền nhưng lại không quý trọng đồng tiền. Để ổn định tài chính cho người tuổi dần thì hãy đặt chậu cây ngũ gia bì làm cây phong thủy để bàn làm việc.

 • Cây cảnh phong thủy cho người tuổi mão:

Tuổi mão rất quý trọng tài sản của mình nhưng lại không có nhiều cách kiếm tiền. Vì thế họ cũng rất khó khăn khi muốn làm giàu. Vì thế hãy chọn cây phát tài để tăng tài lộc dễ đến với mình hơn.

 • Cây cảnh phong thủy tuổi thìn:

cây trầu bà phong thủy
Cây trầu bà sẽ giúp người tuổi thìn xua đuổi điềm xấu

Đây là tuổi rất dễ dàng kiếm tiền nhưng lại bị không ít kẻ xấu ghen ghét và hãm hại. Vì thế mà cũng lận đận trong đường tài vận. Một cây vạn niên thanh hoặc xương rồng trang trí cây cảnh phong thủy phòng khách sẽ giúp bạn hóa giải điềm xấu, tăng vận may.

 • Cây phong thủy tuổi tỵ:

Con đường tài vận của người tuổi tỵ không quá trắc trở nhưng do không biết nắm bắt thời cơ nên cơ hội làm giàu cũng ít. Nếu muốn tăng tiến trong sự nghiệp cũng như tiền bạc thì hãy đặt chậu cỏ đồng tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc để nắm bắt nhiều cơ hội tốt hơn.

 • Cây cảnh phong thủy cho tuổi ngọ:

Đây là tuổi rất thích kiếm tiền và không ngừng tận dụng mọi cơ hội. Nhưng cũng chính vì quá nóng vội nên gặp không ít sự thua lỗ trong kinh doanh. Cây phong thủy theo tuổi ngọ là chậu trầu bà dây leo để gom tụ lại vận may, tránh điềm xui.

 • Cây phong thủy tuổi mùi:

Tuổi dê là tuổi thích cuộc sống nhàn hạ. Vì thế họ không có ham muốn về tiền bạc, khả năng phát tài cũng ít đến. Nếu bạn muốn tăng vận may và tài lộc cho mình thì hãy đặt cây lan quân tử bên cạnh để nhận được sự phù hộ của quý nhân.

 • Cây cảnh phong thủy tuổi thân:

Tuổi thân rất biết cách kiếm tiền nhưng lại cũng rất phung phí. Vì thế mà việc tích góp cũng chẳng đáng là bao. Hãy để cây tùng bồng lai giúp giữ túi tiền không bị hao hụt.

 • Cây cảnh phong thủy tuổi dậu:

Con đường tài vận của tuổi dậu rất tốt nhưng lại có điểm yếu là không biết giữ tiền. Nếu bạn muốn ngăn sự hao hụt của túi tiền thì hãy thử đặt một chậu sen đá ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc.

 • Cây phong thủy tuổi tuất:

Cây kim ngân sẽ là cây cảnh phong thủy để người tuổi tuất biết quý trọng số tiền mình kiếm được. Nhiều cơ hội may mắn cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

 • Cây phong thủy hợp tuổi hợi:

Xem thêm: phong thủy cây trầu bà đế vương | Blog Cây Cảnh

Người tuổi hợi luôn rất sung sướng và đủ ăn đủ mặc nhưng khi xảy ra chuyện thì họ lại không có khả năng tài chính để chi trả. Lựa chọn tốt nhất để bạn đưa ra các quyết định chi tiêu hợp lý hơn chính là đặt cây Nhất mạt hương bên cạnh mình ở nhà hoặc nơi làm việc sẽ là cây hút tài lộc cho tuổi hợi.

5. Cách bố trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy

cây lưỡi hổ phong thủy
Cần chú ý đến vị trí đặt cây phong thủy

Cây cảnh phong thủy phòng làm việc:

Phòng làm việc là lựa chọn hàng đầu khi đặt cây cảnh phong thủy tài lộc. Tùy theo diện tích của phòng làm việc mà chúng ta chọn cây đặt ở các góc phòng hoặc đặt trên bàn làm việc với chậu mini hoặc tiểu cảnh nhỏ.

Cây cảnh phong thủy sân vườn:

Sân vườn cũng là một gợi ý để trồng các cây cảnh phong thủy nếu khoảng sân này đủ rộng. Nó có thể được trồng trực tiếp dưới đất hoặc đặt vào các chậu với các dáng bonsai đẹp.

Cây cảnh hợp phong thủy phòng khách:

Chọn lựa được một cây cảnh phòng khách đẹp sẽ là giải pháp vừa tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng ta có thể đặt chúng tại các góc phòng hoặc trên bàn và tủ kệ.

Cây phong thủy để trong nhà tại phòng bếp:

Một chút xanh tại phòng bếp sẽ tăng cảm giác ngon miệng và tinh thần dễ chịu hơn khi chế biến thức ăn. Xu hướng chọn cây phong thủy cho nhà bếp thường là các cây có đặc tính hút mùi và thanh lọc không khí.

6. Danh sách các loại cây cảnh phong thủy trồng trong nhà lý tưởng nhất

Cây kim ngân phong thủy

Cây kim ngân sẽ là loại cây thích hợp để chọn cây cảnh phong thủy cho nam. Với ý nghĩa mang đến vàng bạc cho gia chủ thì màu xanh của cây sẽ giúp không gian sống thêm trong lành và dễ chịu hơn.

cây kim ngân phong thủy
Cây kim ngân phong thủy rất phù hợp với các bạn nam

Cây ngũ gia bì trong phong thủy

Ngũ gia bì có nhiều chọn lựa về vị trí phong thủy hơn. Với các diện tích sống nhỏ hẹp thì bạn có thể trồng cây cảnh trên sân thượng hợp phong thủy. Thêm chút góc không gian thư giãn tại đây. Như vậy sẽ giúp luồng tài vận lan đều hơn cho mọi thành viên trong nhà.

Cây sung phong thuỷ

Sung là lựa chọn của số đông khi tìm kiếm cây cảnh phong thủy ngày tết. Nó sẽ mang đến sự sung túc và đủ đầy cho cả năm với gia chủ. Bạn có thể chọn trồng chậu mini nhỏ hoặc dạng cây gốc to.

Cây dứa cảnh nến phong thủy

Với tán lá xòe rộng xanh mướt, chính giữa là bông hoa đỏ rực, cây dứa cảnh nến sẽ giúp làm tăng thu nhập của bạn nếu chăm chỉ làm việc, nhất là với người tuổi sửu thì càng thích hợp hơn.

Hy vọng với các phân tích trên bạn sẽ tìm được cho mình một cây cảnh phong thủy phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bản thân mình hãy cố gắng làm việc, luôn suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định thì chắc chắn tiền tài và sự thành công sẽ đến với mình dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với cây cảnh Hà Nội nếu cần sự trợ giúp.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
Cây cảnh phong thủy | Blog Cây Cảnh

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Tham khảo: Cây lồ ô – Tre lồ ô | Blog Cây Cảnh

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Tham khảo: Cây giữ tiền mang ý nghĩa phong thủy và tài lộc ra sao

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
Cây cảnh phong thủy | Blog Cây Cảnh

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Tham khảo: có nên trồng cây trúc nhật trong nhà | Blog Cây Cảnh

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Xem thêm: Cây lá trắng | Blog Cây Cảnh

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.