Connect with us

Cỏ Cảnh

Top 5 cây cần thăng bonsai đẹp nhất tại triển lãm Tao Đàn

Published

on

Top 5 cây cần thăng bonsai đẹp nhất tại triển lãm Tao Đàn
Top 5 cây cần thăng bonsai đẹp nhất tại triển lãm Tao Đàn

Cây cần thăng tên khoa học Feoniella lucida, là cây lấy gỗ lớn trong tự nhiên, có thể cao từ 20-25m. Thân cây nổi u ở gốc, tự tạo ra vẻ xù xì, cần cõi. Cành mọc ngang, có nhiều gai, có thể trồng theo cách chiết cành hoặc gieo trồng, khoảng 3 năm, thì có thể thành các cây bonsai tạo hình theo ý muốn. Thích nghi cao với khí hậu nóng, nên thường sống ở phía Nam.

Bạn đang xem: cây cần thăng bonsai đẹp

Top 5 cây cần thăng bonsai đẹp nhất tại triển lãm Tao Đàn

Ngoài ra cây cần thăng còn được ưa chuộng vì có thể đặt trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng mặt trời mà vẫn sống tốt. Khi đặt cần thăng trên bàn làm việc như lời nhắc nhở cho chính bản thân chủ nhân hãy cần mẫn, siêng năng, cố gắng hết mình không những trong công việc mà còn trong cuộc sống thường nhật.

Mặc dù cần thăng có sức sống mạnh mẽ, không cần nhiều công chăm sóc vẫn vươn mình sống tốt. Nhưng để hết thể hiện được tất cả vẻ đẹp của cây, thì lại vô cùng khó khăn cần sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Không phải là một hay hai ngày,mà cả một quá trình. Cây phát triển rât nhanh, chỉ trong 1 tháng cây sẽ mọc um tùm vì vậy cần cắt tỉa thường xuyên.

Kỹ thuật chăm sóc cây cần thăng

Cần thăng trong thời gian gần đây rất được ưa chuộng, một phần do vẻ đẹp của nó, phần còn lại do việc chăm sóc vô cùng dễ dàng. Nhưng không phải vì thể mà bỏ bê, phó mặc cho cần thăng, người chơi cây cần chú tâm, lưu ý những điểm sau:

Đất trồng

Đất là thành phần vô cùng quan trọng cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây bonsai nói chung và cây cần thăng nói riêng. Do đó sử dụng hỗn hợp đất phù hợp cho các chậu bonsai là việc rất quan trọng. Một nghiên cứu cho thấy, các bonsai có tuổi thọ thấp chủ yếu do sống trong môi trường đất thiếu hữu cơ, điều này dẫn đến kết quả không mong muốn trong quá trình tạo hình nghệ thuật cho cậy.

Đất tốt hội tụ đủ 3 tiêu chí: giữ nước, thoát nước và thoát khí tốt. Cũng không ngoại lệ, cần thăng mặc dù rất dễ chịu về “chỗ ở” của mình, không cầu kỳ, kén chọn nhưng để bảo vệ bộ rễ của cây không bị ngập úng và phát triển tốt, đất vẫn là yêu cầu đặt ra đầu tiên. Và định kỳ mỗi tháng bón phân một lần để ngừa sâu bệnh.

Nước

Cây xanh cũng như con người, người cần nước thì cây cũng thế. Nhưng đừng lạm dụng, tưới nước quá nhiều. Mức độ thường xuyên phù thuộc vào một số yếu tố: loài cây, kích thước, khí hậu,…

Tưới nước khi đất của cây bị khô nhưng cũng đừng để đất khô nứt nẻ quá mới đem nước tới. “Siêng năng” tưới nước mỗi ngày lại khiến cho bộ rễ cấy bội thực, dễ gây hiện tượng ngập úng, dẫn đến chết cây. Không nên tưới nước lạnh vào chiều tối, dễ gây hiện tượng hạ nhiệt của đất, khiến cây có thể chết bất cứ lúc nào.

Ánh sáng

Là yếu tố quyết định đến cái đẹp của toàn thể chậu bonsai. Tùy theo từng loại lại có nhu cầu khác nhau, nếu muốn có lá to và lóng dài thì hãy đặt bonsai ở những nơi râm mát, cây sẽ cố vươn dài đến nơi có nhiều ánh sáng. Còn nếu muốn cây lóng ngắn và lá nhỏ thì làm ngược lại.

Xem thêm: Cây Bông Trang – Đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc

Chúng ta hãy cố gắng đem tới môi trường phù hợp nhất cho từng loại. Bonsai của bạn không chết vì quá nhiều hay quá ít ánh sáng nhưng nó sẽ biểu hiện bất hạnh, đáng thương của nó ra bên ngoài bằng vẻ xấu xí, héo úa.

Kỹ thuật chăm sóc khi cây bị bệnh

Cây cần thăng là một trong số ít các cây bị mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh được liệt vào danh sách nan y là bệnh xì mủ. Dù nặng hay nhẹ thì mức độ nghiêm trọng cũng không phải nhỏ, nhẹ thì hư rễ bỏ cành, nặng thì coi như bỏ nguyên cả cây. Bệnh thường tấn công qua bộ rễ trong quá trình đào bứng cây hoặc qua một số sinh vật trung gian là tuyến trùng hại rễ hoặc một số sinh vật trong đất cắn phá rễ.

Để cây cần thăng luôn khỏe mạnh, định kỳ mỗi tháng một lần nên bỏ thuốc xử lý đất như furadan, vibasun hay basudin hoặc các chế phẩm tương tự để diệt tuyến trùng. Còn nếu phát hiện bệnh này trên cây, cần tiền hành cạo bỏ lớp vỏ ngay chỗ xì mủ đến khi nào loại bỏ hết phần thâm đen thì ngưng, sau đó dùng thuốc trừ nấm pha đặc đồng thới pha thuốc để qua da và lá cây, theo dõi vết thương đên khi nào mủ chảy ra màu trắng trong thì thành công.

Chơi cần thăng, cần chú ý căng mắt mỗi ngày tìm sâu, nếu bất cẩn để cho một trứng bướm nở ra sâu nhỏ thì trong vòng 24h, sâu sẽ ăn sạch hết các chồi non rồi chuyển sang ăn dần các lá già trên cây.

Để ươm mầm một chồi cây đã khó, chăm sóc lại còn khó hơn. Chưa kể đến việc tạo hình ra một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng giữa cuộc sống xô bồ giữa những con người bận rộn, tìm ra một thú vui tao nhã, giúp con người thanh tịnh, không lo nghĩ cuộc sống bên ngoài quả là xứng đáng.

Ý nghĩa phong thủy của cây cần thăng

Đúng với tên gọi của mình, mỗi chữ cái đã như giải nghĩa: “cần cù“ và “thăng tiến“. Đối với cây, trong mọi điều kiện và thời tiết khắc nghiệt, vẫn vươn mình để tìm tới cái sống, cái đẹp của chính mình. Đó cũng là thông điệp mà cần thăng và người nghệ nhân muốn gửi đến tất cả mọi người, khi muốn hái được trái ngọt trong cuộc sống, phải đánh đổi thời gian, công sức, sẵn sàng đối đầu với những thử thách, vấp ngã.

Trồng một chậu cần thăng trong nhà, như một lá bùa may mắn cho chính gia chủ, giúp dễ dàng thăng tiến trong công việc, gia đình hòa thuận hạnh phúc. Và các dự định trong tương lai dễ dàng thành hiện thực.

Top 5 cây cần thăng mang ý nghĩa giá trị tinh thần nhất cho gia chủ

Mỗi cây cần thăng là một lời chúc cho chính chủ nhân thành công, thăng tiến trong công việc và cả trong cuộc sống. Và mỗi cần thăng lại mang vẻ đẹp khác nhau, cùng là lời hứa thăng tiến nhưng qua bàn tay của mỗi nghệ nhân lại toát lên dáng vẻ mới.

Cây cần thăng mang hình dáng như hóa đá

Tại cuộc triển lãm Văn Giang II Vietnam bonsai exhinition, trước con mắt ngỡ ngàng của các chuyên gia và nghệ sĩ, cần thăng với dáng thác đổ đôi lần khoác lên mình lớp vỏ xù xì như bọc trên mình một lớp đá. Nhưng khác suy nghĩ hoàn toàn của mọi người, khi đưa chạm tay vào lớp “ áo giáp đá ” ấy lại chẳng chút nào cứng nhắc mà vô cùng xốp và mềm.

Cây cảnh Quất kết hợp với cần thăng

Với mong muốn tạo ra nhiều tấc phẩm nghệ thuật đột phá, rất nhiều chủ nhà vườn đã tìm tòi khám phá ra nhiều cách để ghép giống giữa các loại cây khác nhau. Sự kết hợp độc đáo giữa quất và cần thăng, đem lại dáng vẻ vừa tươi mới vừa hoài cổ, mới lạ.

Quất- cần thăng khi ghép với nhau, cần sự kỹ lưỡng và chăm sóc rất nhiều. Đầu tiên, phải lựa chọn số tuổi của hai cây là tương đồng và sau đó phải để cây tránh mưa, gió trong một tháng và nếu quất tươi tốt có nghĩa là cấy ghép thành công. Còn để ra các dáng thể khác nhau thì cần ít nhất ba năm trở lên.

Xem thêm: Cây Cắt Cắm Thủy Cúc | Blog Cây Cảnh

Giá bán một cây quất- cần thăng giao động từ 8 – 11 triệu đồng/ cây, có những cây đặc biệt giá có thể lên hàng chục triệu đồng.

Cây Cần thăng có tuổi trên 50 năm tuổi

Một cần thăng quý, phải có ít nhất 4 yếu tố sau: cây có độ tuổi càng cao, cây phải có gỗ và rễ càng to càng có giá trị, cây có dáng thế đẹp, cây phải có nhiều tán,… Một cây cần thăng ở Hải Dương với tuổi thọ đã vượt qua con số 50, với số tán lên đến 36 tán, vượt qua tiêu chuẩn đánh giá từ 25- 30 tán. Kết hợp với dáng thác đổ, giúp cho gia chủ thịnh vượng, tiền tài như nước và không bao giờ cạn.

Với tuổi thọ đã lên hàng lão nhưng thân chỉ to bằng bắp chân. Qua bao năm, mặc dù tán cây mỗi lúc càng nhiều thì thân cần thăng vẫn giữ nguyên. Vào năm 2012, cần thăng 50 tuổi được chào mua với giá 100 triệu, có lẽ, vào năm 2019 thì cái giá còn vượt gấp mấy lần.

cây cần thăng mini có kiểu dáng như là một “Con nai vàng”

Tạo hình bonsai độc. lạ luôn là hướng đến hàng đầu của các con người đam mê cái đẹp. Nghệ nhân cây cảnh Nguyễn Viết Đính, đã bỏ ra hơn 10 năm để tìm tòi, tạo ra quy trình cơ bản tạo dáng bonsai tượng hình. Việc tạo ra các dáng huyền, dáng hoành,… đã khó và thách thức nghệ nhân rất nhiều thì tạo hình thách thức, đòi hỏi gấp chục lần. đánh thức sự tò mò của đông đảo các nghệ nhân và người yêu mê cây cảnh.

Cần thăng với dáng thế độc nhất vô nhị, giá trị của nó luôn là dấu chấm hỏi trong đầu mọi người. Mặc dù có rất nhiều người muốn sở hữu “con nai vàng” nên bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu nhưng nghệ nhân Chính vẫn muốn “con nai vàng” chỉ để thưởng thức và mặc định là vô giá.

Cần thăng mini mang với thế dáng trực tuyệt đẹp

Khác với cách tạo hình của các cây cần thăng khác, nghệ nhân Trần Ngọc Tiến đã rủ bỏ cái mặc định của mọi người về dáng thác đổ của cân thăng. Đưa dáng trực lắc vào cái đẹp của cây, khẳng định với mọi người, vẻ đẹp của cần thăng không bó hẹp trong một thế dáng nhất định và gửi thông điệp ngầm đến các “ quân tử “ hãy tự thân vận động, có ý chí điều khiển được bản thân vượt qua khó khăn,trở ngại có thể mới trở thành con người đáng ngưỡng mộ.

keyword: Top 5 cây cần thăng mang ý nghĩa giá trị tinh thần nhất cho gia chủ

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây phong thủy tuổi Thìn | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây phong thủy tuổi Thìn | Blog Cây Cảnh

Cây cảnh phong thuỷ là cây cảnh được phân theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi con giáp sẽ hợp với một loại cây phong thuỷ khác nhau để chiêu tài lộc, thịnh vượng về nhà. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem gia chủ tuổi Thìn thì nên sở hữu cây gì để mang lại tài vận, may mắn về nhà nhé!

Bạn đang xem: tuổi thìn hợp cây gì

tuổi thìn hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi Thìn hợp cây gì?

Đôi nét về người tuổi Thìn

Rồng vốn là một loài vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong 12 con giáp. Là một linh vật mang tính thần thánh, Rồng là con giáp tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Người tuổi Thìn cũng vì thế mà gặp nhiều may mắn, vận thế tốt, trời sinh có quý nhân phù trợ.

Họ mang phong thế của người thông minh đĩnh ngộ, lỗi lạc hơn người, có ý chí, bản lĩnh làm nên nghiệp lớn hơn người. Người tuổi Thìn sống bản lĩnh, khí phách hiên ngang như chính linh vật hiện thân cho tuổi tác của họ.

Mang trong mình tấm lòng khoan dung độ lượng, người tuổi Thìn luôn tràn đầy sinh lực và dồi dào sức khỏe. Tài vận của họ cũng rất thịnh vì thế cho nên, kể cả khi không làm việc chăm chỉ vẫn có tài lộc vào túi. Thế nhưng trên con đường thăng tiến, người tuổi Thìn cũng gặp không ít tiểu nhân cản trở.

Cây cảnh hợp tuổi Thìn

Để đẩy lùi vận hạn, xua đuổi những điều xui xẻo, không may, gia chủ tuổi Thìn có thể đặt một chậu Xương Rồng nhỏ ở hướng Tây Bắc của phòng khách là hợp lý. Hay ở hướng Đông Nam, sự tồn tại của một cây Vạn Niên Thanh sẽ hút vượng khí, thúc đẩy tài vận về cho gia chủ.

Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thuỷ hợp tuổi, bạn cũng cần chú trọng tới năm sinh và bản mệnh. Mỗi năm sinh, mỗi mệnh trong ngũ hành từ Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ hợp với những dòng cây khác nhau.

cay vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây Vạn Niên Thanh hợp tuổi Thìn

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn sẽ được chia như sau:

 • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
 • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1988
 • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
 • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1964
 • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1976

Chọn được cây phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc, vận may và ngược lại, vận khí xấu, những điều xui xẻo đôi khi lại được bắt nguồn từ chính sai lầm của bạn trong việc lựa chọn cây.

Dưới đây, Cây Xinh sẽ chia sẻ tới bạn một số những cây phong thuỷ dành cho người tuổi Thìn để mang lại vận khí, tài lộc.

Tuổi Canh Thìn hợp với cây gì?

Tham khảo: Cây cảnh | Blog Cây Cảnh

Người tuổi Canh Thìn tức là những người sinh năm 1940 và 2000. Người tuổi này thuộc mệnh Kim và theo ngũ hành tương sinh, những loại cây trồng trong nhà có màu nâu và màu vàng sẽ hợp với người tuổi Thìn.

Nâu và vàng vốn là hai màu sắc hợp với người mệnh Thổ nhưng do Thổ sinh Kim cho nên, tuổi canh Thìn vẫn có thể lựa chọn cây cảnh có hai màu sắc chủ đạo này. Đặc biệt hơn nữa, cây có màu trắng sẽ mang lại vận khí tốt nhất cho người mệnh Kim, mang may mắn, tài lộc về cho gia đình họ.

Những cây hợp tuổi Canh Thìn phải kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,…

Cây Lan Chi 01
Hình ảnh: Cây Lan Chi hợp tuổi Canh Thìn
 • Cây hợp mệnh Kim

Có cây cảnh tương sinh thì cũng sẽ có cây tương khắc, đây là điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn cây phong thuỷ. Cần tránh trồng những loại cây cảnh văn phòng tương khắc gây bất lợi như cây có màu xanh của nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Tất cả những dòng cy này sẽ khắc chế tiền tài, kìm hãm sự thịnh vượng của gia đình.

Tuổi Nhâm Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Nhâm Thìn là những người sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thuỷ. Do đó, những loại cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn.

Bên cạnh đó, những cây có màu xanh dương thuộc hành Thuỷ sẽ mang lại thuận lợi, may mắn cho công danh sự nghiệp cho người thuộc tuổi này.

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với những cây như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi,… và các loại cây Tùng như: Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Ngoài ra, cây cảnh thủy sinh cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn hỗ trợ tuổi của mình.

cây kim tiền phong thủy
Hình ảnh: Cây Kim Tiền hợp tuổi Nhâm Thìn
 • Cây hợp mệnh Thủy

Trái ngược với gia chủ mệnh Kim, người mệnh Thuỷ nên tránh những cây có màu nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây. Những loại cây này chẳng những không mang đến tài lộc mà còn kìm hãm cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn.

Tuổi Giáp Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Giáp Thìn là những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hoả. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả vì thế cho nên gia chủ tuổi này nên trồng các dòng cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc.

Thường thì, những cây có màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hoả sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình.

Gia chủ tuổi Giáp Thìn sẽ thích hợp để trồng những cây phong thuỷ như: Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

cây vạn lộc 06
Hình ảnh: Cây Vạn Lộc hợp tuổi Giáp Thìn
 • Cây hợp mệnh hỏa

Tham khảo: Sen đá đô la trắng – loại cây cảnh vừa đẹp vừa hút tài lộc

Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên trồng những cây phong thuỷ có màu xanh dương hay màu đen – những màu thuộc mệnh Thủy. Thậm chí là nên tránh những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ vì chúng cũng khắc chế mệnh Hỏa. Bởi vì Hoả sinh Thổ cho nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp của gia chủ sở hữu chúng.

Tuổi Bính Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (những người sinh năm 1976) và vì Hoả sinh Thổ cho nên, gia chủ mệnh Thổ nên trồng những cây thuộc mệnh Hoả có màu đỏ, cam, hồng, tím.

Hoặc những cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, giúp họ nhanh chóng đạt được giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Cây hợp người tuổi Bính Thìn phải kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ hợp tuổi Bính Thìn
 • Cây hợp mệnh thổ

Để không bị ảnh hưởng bởi những vận khí xấu, gia chủ mệnh Thổ cần tránh những cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim. Sự tương khắc này rất dễ khiến cho tiền bạc trong gia đình dễ dàng bị thất thoát và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và là người thuộc mệnh Mộc vì thế cho nên, sẽ có rất nhiều cây cảnh hợp với người thuộc mệnh này. Bạn có thể lựa chọn những cây có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ (do Thuỷ sinh Mộc) để mang lại nhiều vận khí, tài lộc nhất cho gia đình.

Cây hợp tuổi Mậu Thìn bao gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

cây trầu bà đế vương xanh
Hình ảnh: Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh
 • Cây hợp mệnh Mộc

Quan trọng hơn nữa, để tránh ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình, bạn cần tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hoả. Lý do là vì, Kim khắc Mộc còn Mộc lại sinh ra Hoả làm Mộc tiêu tán sự nghiệp, lụi bại đường công danh.

Hy vọng với những thông tin mà Cây Xinh vừa chia sẻ vừa rồi, các bạn tuổi Thìn lựa chọn được cây cảnh phù hợp nhất với tuổi của mình. Nếu có thắc mắc về cây phong thuỷ tuổi Thìn bạn hãy liên hệ với Cây Xinh qua số hotline 0965.96.25.86 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

 • Cây phong thuỷ tuổi Dần
 • Cây phong thuỷ tuổi Mão
 • Cây phong thuỷ tuổi Tỵ
 • Cây phong thuỷ tuổi Ngọ

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây trồng trong nhà | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây trồng trong nhà | Blog Cây Cảnh

Dưới đây là các loại cây cảnh đẹp cây trồng trong nhà tốt nhất tại Thế giới Cây và Hoa:

Bạn đang xem: bán cây cảnh trong nhà

Nhiều người có sở thích trồng cây trong nhà và những ưu điểm khi trồng cây cảnh trong nhà sẽ điều hòa được không khí, tô điểm cho không gian nội thất trở nên sang trọng hơn, tươi mát hơn. Có nhiều loại cây cảnh còn có tác dụng đem lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho các gia chủ.

Việc trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết, bởi vì đa phần những loại cây trồng trong nhà đều có tác dụng hút bụi, thanh lọc không khí và hấp thụ các chất độc hại ở dạng thể hơi, bức xạ từ các thiết bị điện tử được phát ra. Hơn thế những cây trồng đều có lá màu xanh mát luôn giúp chúng ta tư giãn được tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tác dụng của cây cảnh trong nhà, cây trồng trong nhà

Lá cây có khả năng giúp cho con người giảm được căng thẳng, giảm stress, dịu mắt, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, tác dụng chính khi trồng cây cảnh trong nhà, cây trồng trong nhà đều có tác dụng trang trí nội thất trở nên sang trọng theo lối kiến trúc hiện đại. Cây cảnh trồng trong nhà còn ngăn cản được các chất độc gây hại phát ra từ một số thiết bị điện tử như: Wifi, điện thoại, vi tính, tivi, lò vi sóng,…Ngoài ra, trong phong thủy người ta có chú trọng việc trang trí hay trồng cây nội thất trong nhà để mang lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc, bình yên,…

Xem thêm: Cây Sim Tím | Blog Cây Cảnh

Một số loại cây cảnh trong nhà, cây trồng trong nhà chủ yếu

Khi bạn đang muốn tìm cây cảnh trang trí trong nhà hãy tham khảo một số mẫu cây cảnh dưới đây được Thế giới cây và hoa phân loại để bạn có thể dễ dàng trong sự lựa chọn cây trồng trong nhà cho phù hợp.

+ Cây thanh lọc không khí

 • Cây bàng Singapore

Là cây trồng trong nhà được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây, thuộc cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Tây Phi. Hiện nay đang được ưa chuộng để trang trí nội thất giúp không gian ngôi nhà, văn phòng, cơ quan trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn. Cây bàng singapore còn có tác dụng thanh lọc không khí để giúp không gian trở nên tươi mới, tăng vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

 • Cây dây nhện

Cây dây nhện là một trong những loại cây trồng trong nhà hút độc cực tốt. Nó tạo cho không gian trở nên thoáng mát và điều hòa không khí trong khí trong mang đến sức khỏe cho con người. Khi trồng cây dây nhện trong nhà có khả năng giảm được các bệnh ung thư bởi cây có khả năng hấp thụ Cacbonic và các khí độc vào ban đêm, không cần ánh sáng nên rất thích hợp để đặt cây ở phòng ngủ, trong vòng 24h cây có thể làm sạch 85% lượng chất Formaldehyde.

Xem thêm: cay sanh dep nhat the gioi | Blog Cây Cảnh

+ Cây phong thủy

 • Cây kim ngân

Là loại cây cảnh trang trí nội thất trong nhà, văn phòng,…tạo sự thoáng mát cho không gian. Bản chất là một loại cây để bàn, dễ trồng và chăm sóc. Với người phương Tây có nghĩa là cây tiền nó có khả năng phát triển nhanh chóng được đưa đến Việt Nam. Trong phong thủy cây kim ngân có ý nghĩa mang lại nhiều tiền bạc, sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

 • Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì có tác dụng giúp cho các gia chủ phát triển mạnh hơn về tài chính, sáng suốt hơn trong việc quản lý tiền bạc. Người tuổi dần thích hợp trồng cây ngũ gia bì tại nhà để công việc, kiếm tiền, dám chấp nhận rủi ro và không quan trọng đến tiền bạc mà chỉ thích tận hưởng cảm giác kiếm ra tiền.

Thế giới cây và hoa là nơi cung cấp các loại cây cảnh trong nhà, cây trồng trong nhà rất đa dạng, phong phú quý khách liên hệ trực tiếp: 0988 580 657 để được hỗ trợ.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Những loại cây treo chậu phổ biến | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Những loại cây treo chậu phổ biến | Blog Cây Cảnh

Chúng ta thường bố trí chậu treo ở những nơi ta đặc biệt yêu thích, vì đó sẽ là khung cảnh tuyệt vời nhất để bạn có thể thư giãn, tận hưởng không khí mát mẻ và hòa mình vào thiên nhiên hơn.

Bạn đang xem: cay canh treo

Trong bài viết này, Phương Trung Green xin chia sẻ đến bạn gợi ý về những loại cây treo chậu phổ biến nhất hiện nay, để bạn có thể sử dụng nó cho khoảng không yên bình của mình, hãy theo dõi nhé.

1. Cây chuỗi ngọc

Loại chuỗi ngọc này đặc biệt ấn tượng bởi lá của chúng là những viên bi trông rất đặc biệt, chúng mọc sát thân và không có cuốn, phân bổ xung quanh thân và mọc xen kẽ với nhau trong như vòng chuỗi ngọc trang sức của phụ nữ.

Với dáng vẻ cực kỳ bắt mắt ấy, cây được trồng treo rất phổ biến trong khuôn viên ban công sân thượng, quán cà phê, sân vườn…, thể hiện tình bạn trong sáng, thanh khiết giữa những người bạn với nhau.

2. Dây thường xuân

Dây thường xuân rất dễ trồng và chăm sóc, có thể không cần quá nhiều ánh sáng, có ưu điểm là hấp thụ được những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi bởi những chất gây ô nhiêm do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra.

Trong phong thủy, cây còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, mang đến sự bình an và may mắn cho gia chủ, rất thích hợp để trang trí trong nhà phải không nào.

3. Cây trầu bà

Cây Trầu bà trồng rất bền, cực kỳ khỏe mạnh với thân buông rủ mềm mại cũng sắc lá bóng mượt, dễ dàng trang trí ở bất kỳ đâu mà bạn muốn.

Cây mang ý nghĩa may mắn, niềm vui và xua tan đi những điều bất lành cho gia chủ, mặc khác cây còn có khả năng hấp thụ những khí độc như formaldehyde, các khí độc gây ra bởi hiệu ứng nhà kính hoặc sinh ra từ điều hòa dùng lâu ngày.

4. Cây Đô la

Cây Đô la chỉ có một màu xanh mát mắt từ lá chứ không có hoa, cây được trồng chậu treo trên cửa sổ, ban công hoặc trong phòng làm việc đều được.

Chúng ta thường thấy cây được sử dụng để trang trí quán cà phê, nhà hàng bởi ý nghĩa mà nó mang lại, đó là mang đến tiền tài, may mắn và thuận lợi, thành công cho gia chủ, trong gia đình nó giúp cho mối quan hệ được hòa thuận, đoàn kết hơn.

Tham khảo: Cây Vạn Tuế mang Ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm sóc cây

5. Cây son môi

Cây son môi được ưa chuộng bởi hình dáng độc lạ cùng khả năng sinh trưởng tốt. Cây thường được sử dụng treo chậu trang trí ở mái hiên, ban công, giàn hoa trước nhà hoặc ban công sân thượng đều được.

Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn bền lâu, tình yêu son sắt, từ đó mang lại niềm vui và sự thư giãn cho mọi người xung quanh nó.

6. Cây Dừa cạn

Cây Dừa cạn là cây thân thảo nở hoa quanh năm, cây được gieo trồng và thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết khí hậu, thích hợp làm cây trang trí trồng chậu hoặc giỏ treo.

Trong Đông y, cây còn có tác dụng chữa một số bệnh nhẹ như đái đường, sốt rét, máu trắng…

7. Cây Dạ yên thảo

Dạ yên thảo được ưa chuộng trồng trên ban công sân thượng rất nhiều, cây có màu sắc phong phú, lại khỏe và chịu nhiệt rất tốt, khiến biết bao người mê mẩn.

Ưu điểm của loài hoa này là có thể mọc buông rủ, cho hoa liên tục, ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ, và đặc biệt là rất dễ trồng và chăm sóc, xứng đáng để lựa chọn.

8. Cây Mắt huyền

Mắt huyền là loài cây dạng dây leo được trồng treo chậu trước hiên nhà, ban công hay sân thượng rất phổ biến.

Hiện nay, cây có rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, cam, trắng, hồng phớt, cam hay đỏ rất đa dạng. Hoa của chúng thường xuất hiện vào cuối xuân đầu hè, ra hoa liên tục khá là đẹp.

9. Cây lan Cattleya

Lan Cattleya mang vẻ đẹp kiêu sa đài cát, cây đủ sức làm cho bất cứ loại lan nào cũng bị lép vế khi đứng cạnh chúng, đặc biệt hương thơm của hoa cũng vô cùng quyến rũ, gây ấn tượng cho tất cả mọi người.

10. Cây hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn được trồng nhiều ở Sapa và Đà Lạt, còn nếu bạn ở khu vực khác thì hơi khó trồng một chút, loại cây này được xếp vào một trong những loại cây cảnh có tiếng hiện nay.

Xem thêm: Tổng hợp các loại cây xanh công trình mau lớn được ưa chuộng nhất 2020

Cây mang vẻ đẹp và màu sắc rực rỡ, hoa nở quanh năm, mang ý nghĩa về sự tốt lành nên được khá nhiều người lựa chọn.

Cách chăm sóc chậu hoa treo tại nhà

Vì là cây chậu treo nên cần trọng lượng nhẹ, thoáng khí và thoát nước tốt. Khi chăm sóc chậu hoa treo bạn nên tưới nước và phân bón điều độ. Chú ý một số điểm như sau:

Lượng nước:

Lượng nước tưới vừa phải, nếu ẩm độ cao thì tưới ít nước lại.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra lượng nước tưới là que đũa tre cắm thẳng xuống chậu giữa gốc và thành chậu, miết tay vào que thấy tay ướt thì không phải tưới và ngược lại.

Phân bón:

Vì chậu nhỏ, cây ra hoa liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng, bạn nên bón phân cho cây khoảng 1 tuần / lần , hiện nay có rất nhiều loại phân thông minh cây dễ tiêu hóa

Ánh sáng:

Các càng ra nhiều hoa thì càng cần phải đủ nắng, tuy nhiên chậu hoa treo thường trồng các loại cây thân thảo nên nếu nắng to quá cây sẽ bị héo.

Mùa hè bạn cần che chắn nắng cho cây, khi nhiệt độ từ 15-20 độ C bạn có thể để cây ngoài trời thoải mái.

Phòng bệnh cho cây:

Vì là cây trang trí nên bạn hãy thường xuyên cắt tỉa cành nhánh, bỏ lá úa dưới gốc để thoáng gốc để cây đỡ bị nấm bệnh.

Mọi thông tin chi tiết về những loại cây treo chậu phổ biến, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.