""
Connect with us

Cỏ Cảnh

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật

Published

on

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật

Thế nào là cây cảnh bonsai?

Bonsai là một loại hình nghệ thuật cổ xưa sử dụng các kỹ thuật trồng cây và chăm sóc để tạo nên những loại cây thu nhỏ có thể trồng được trong chậu, mà những loại cây đó vốn có kích thước thực tế khá to lớn và được trồng rộng rãi ngoài tự nhiên. Các kỹ thuật trồng và chăm sóc chủ yếu bao gồm cắt tỉa ngọn, cành lá, tỉa bớt rễ và khống chế rễ nằm gọn trong những chậu cây cảnh bonsai.

Bạn đang xem: cay bonsai dep nhat

Hình ảnh cây cảnh bonsai

Gần như bất kỳ loại cây thân gỗ hoặc cây bụi lâu năm nào tạo ra nhánh cũng có thể được trồng và tạo ra cây bonsai. Tuy nhiên chỉ có số ít các loài cây là phù hợp nhất để trở thành cây bonsai do chúng có tính thẩm mỹ cao, dễ uốn nắn tạo hình, dễ chăm sóc, có tán lá nhỏ hoặc vỏ cây hơi gồ ghề bắt mắt,…

Ý nghĩa của cây cảnh bonsai nói chung

“Bonsai” theo như tiếng Việt có nghĩa là cây nhỏ trồng ở trong chậu. Nghệ thuật trồng cây cảnh bonsai vốn được bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây hàng trăm năm, sau này nghệ thuật này đã phổ biến hơn tại Nhật Bản và Hàn Quốc, rồi dần dần đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc phát hiện ra cây bonsai để trở thành thú vui đầy tính nghệ thuật cũng rất tình cờ. Xưa kia có một người khi lên trên núi đã phát hiện ra có các cây con có kích thước nhỏ nhắn, mọc hoang nhưng lại có hình dạng trông như là cây cổ thụ thu nhỏ vậy. Người đó mang cây về trồng trong chậu và chăm sóc cho nó để khiến nó trở nên đẹp hơn. Từ đó mà nghệ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh bonsai đã được ra đời.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 3

Cây cảnh bonsai có nhiều ý nghĩa giá trị

Cây cảnh bonsai mang ý nghĩa cho vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ nhưng vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra cây cảnh bonsai còn rèn luyện cho con người đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo, luôn tập trung và phải có quyết tâm, mục tiêu trong cuộc sống. Có như vậy thì mới có thể thành công và đạt được nhiều thành tựu quý giá, giống như cây bonsai trở nên đẹp nhất khi được chăm sóc kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, cây cảnh bonsai còn mang ý nghĩa tượng trưng cho khát vọng và ước muốn của con người. Đó là mong muốn được sống lâu, trường thọ bên gia đình và con cháu. Cây bonsai còn thể hiện cho các yếu tố về ngũ thường, tứ đức hoặc tam cương trong văn hóa dân gian xưa kia.

10 loại cây cảnh bonsai đẹp, dễ chăm sóc và được ưa chuộng nhất

Sau đây là những loại cây cảnh bonsai được ưa chuộng nhất, không chỉ bởi vẻ đẹp mà chúng còn dễ chăm sóc và vô cùng phổ biến hiện nay:

1. Cây Đa cảnh (Ficus bengalensis)

Cây Đa cảnh là loài cây cảnh vô cùng phổ biến ở nước ta. Nếu như cây Đa cổ thụ bạn có thể bắt gặp tại rất nhiều nơi trên cả nước thì những cây Đa cảnh để làm cây cảnh bonsai cũng được giới đam mê cây cảnh cực kỳ ưa thích và trồng rộng rãi. Cây Đa cảnh có bộ rễ vô cùng ấn tượng, cùng với đó là tán cây rậm rạp, xanh tốt, cho nên chúng có hình dáng vô cùng đẹp đẽ và bắt mắt. Ngoài ra, cây Đa cảnh chỉ phù hợp với khí hậu ấm áp, không chịu được với thời tiết lạnh giá, do đó mà khi trồng và chăm sóc cây thì bạn cần hết sức lưu ý.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 4

2. Cây Thông (Pinus spp.)

Cây Thông được trồng khá phổ biến để làm cây cảnh bonsai, đó là bởi thân và cành của cây rất vững chắc, có thể uốn nắn được. Trên thực tế, cây Thông hoàn toàn có thể tạo hình thành bất kỳ dáng cây bonsai phổ biến nào hiện nay. Cây Thông bonsai có đặc điểm chính đó là những lá cây hình kim mọc thành từng chùm với nhau. Trong khi đó vỏ cây có vảy, dễ dàng bong tróc khi cây Thông đã già đi. Cây Thông bonsai khá dễ chăm sóc, bạn chỉ cần cắt tỉa và tưới nước dưỡng ẩm cho đất thường xuyên là đủ. Ngoài ra hãy thường xuyên mang cây ra ngoài tắm nắng để cây có thể quang hợp được.

Xem thêm: cây dương xỉ có hoa không | Blog Cây Cảnh

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 5

3. Cây hoa Anh Đào (Prunus serrulata)

Cây hoa Anh Đào là loài cây vô cùng nổi tiếng và có hình dáng rất đẹp đẽ và rực rỡ. Chúng không chỉ được ưa thích để trồng trong vườn mà chúng còn có thể trở thành cây cảnh bonsai vô cùng độc đáo nữa đấy. Cây hoa Anh Đào bonsai có cành lá khá mềm cho nên rất dễ tạo hình. Ngoài ra cây rất ít lá mà chủ yếu ra hoa cho nên được nhiều người ưa chuộng, tìm mua để đặt trong phòng làm việc với mục đích cải thiện phong thủy, mong muốn tài lộc, thịnh vượng và giàu sang.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 6

4. Cây Tuyết Tùng (Cedrus spp.)

Vỏ cây xù xì, cứng cáp của cây Tuyết Tùng đã khiến chúng trở thành một sự lựa chọn phổ biến của những người đam mê cây cảnh hiện nay. Cây Tuyết Tùng cũng như cây Thông, là loài cây lá kim, có thân cành mềm mại và dễ tạo dáng. Tuy nhiên, đây là cây cảnh bonsai khá là khó trồng đối với những người mới tập tành chơi cây cảnh. Vậy nên chúng chỉ dành cho những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cho cây mà thôi. Cây Tuyết Tùng rất ưa ánh sáng Mặt Trời, ưa ẩm ở mức thấp cho nên bạn hãy hạn chế tưới quá nhiều cho cây nhé.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 7

5. Cây Phong Nhật Bản (Acer palmatum)

Cây Phong Nhật Bản là loại cây thân gỗ cứng lá rụng vô cùng nổi tiếng tại đất nước hoa Anh Đào này. Cây cảnh bonsai của giống Phong Nhật Bản cũng vì thế mà rất đẹp mắt và được nhiều người ưa chuộng. Lá cây có màu đỏ tía đặc trưng, có khả năng đổi sang màu cam xanh khi thời tiết bước sang mùa thu. Cây Phong Nhật Bản là loại cây cần rất nhiều nước trong quá trình sinh trưởng. Vậy nên nó yêu cầu bạn phải hết sức quan tâm và chăm sóc cây thường xuyên, thậm chí phải tưới cây vài lần mỗi ngày.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 8

6. Cây Sanh cảnh (Ficus benjamina)

Cây Sanh cảnh là một loại cây cảnh bonsai vô cùng đẹp mắt với tán cây che phủ tựa như một chiếc ô lớn khiến cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến dành cho những người đam mê cây cảnh. Bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt thì cây Sanh cảnh là loại cây rất cứng cáp, có sức sống mạnh mẽ và kiên cường. Nó có thể thích nghi tốt với việc trồng trong nhà mà vẫn sinh trưởng mạnh mẽ. Cây Sanh cảnh cũng yêu cầu được chăm sóc cẩn thận, cần tưới nước thường xuyên, chúng ưa bóng râm bán phần và không chịu được ánh sáng trực tiếp quá mạnh từ Mặt Trời.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 9

7. Cây Lộc Vừng (Barringtonia acutangula)

Cây Lộc Vừng có lẽ là một trong những loại cây cảnh bonsai nói riêng và cây cảnh nói chung vô cùng phổ biến và rất được ưa thích bởi các nghệ nhân trồng cây hoặc người đam mê cây cảnh. Cây Lộc Vừng là loài cây có giá trị phong thủy cao, có khả năng mang đến tài lộc, xua tan tà khí, do đó rất phù hợp để trưng bày trong nhà vào những dịp quan trọng. Cây Lộc Vừng bonsai chính là một món quà phù hợp để bạn có thể dành tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 10

8. Cây Mẫu Đơn (Ixora coccinea)

Tương tự như cây hoa Anh Đào Nhật Bản, cây Mẫu Đơn cũng là loài cây cảnh bonsai đẹp mắt và được những người đam mê cây cảnh ưa thích để trồng trong nhà. Cây vô cùng dễ trồng bởi có thể thích nghi trên nhiều điều kiện đất trồng và khí hậu khác nhau. Khi cây nở hoa sẽ cho ra hoa có màu sắc rực rỡ, bông hoa to đẹp, cành lá um tùm xanh tốt khiến cho cây Mẫu Đơn có thể được trồng làm cây cảnh phong thủy. Cây Mẫu Đơn bonsai mang đến ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng và vẻ đẹp của người phụ nữ.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 11

9. Cây Mai vàng (Ochna integerrima)

Chắc có lẽ không phải nói nhiều về loại cây này nữa, cây Mai vàng là loài cây cảnh bonsai cực kỳ phổ biến ở nước ta, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết lớn của cả nước. Màu sắc của cây Mai vàng rất rực rỡ, tượng trưng cho tài lộc, phú quý và thịnh vượng. Do đó mà nhiều người thường hay lựa chọn chúng để trồng vào dịp Tết đến Xuân về. Cây có thể được tạo hình và cho ra các kiểu dáng vô cùng đẹp mắt, từ đó mang lại thu nhập cao cho những người kinh doanh cây cảnh bonsai.

Tham khảo: LÁ THƯỜNG XUÂN – DƯỢC LIỆU QUÝ TRỊ HO | Blog Cây Cảnh

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 12

10. Cây Du (Ulmus)

Cây Du là loại cây cảnh bonsai cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Cây ưa thích khí hậu ấm áp, không thích lạnh giá, có khả năng chịu khô hạn tốt, dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá nhỏ nhưng tán lá nhiều và có thể đâm chồi mạnh để phát triển. Cây Du cũng yêu cầu người trồng phải chăm sóc tốt, tưới nước thường xuyên cho chúng để đảm bảo khả năng sinh trưởng.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 13

Cách chăm sóc cây cảnh bonsai đúng kỹ thuật

Cây cảnh bonsai không yêu cầu sự chăm sóc quá mức mà chỉ cần người trồng kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng công đoạn để có thể tạo ra được một chậu cây cảnh đẹp mắt và ưng ý. Nhiều loại cây cảnh bonsai ưa ánh sáng, do vậy bạn nên đặt chúng tại những nơi có nhiều ánh sáng Mặt Trời. Tuy nhiên nhiều loại cây lại không chịu được ánh nắng quá mạnh mà chỉ ưa bóng râm. Vậy nên tùy theo từng loại cây mà bạn nên có các biện pháp chăm sóc khác nhau.

Trong quá trình phát triển của cây, bạn nên thay chậu ít nhất từ 2 năm một lần để đảm bảo cây có thể sinh trưởng tốt, tạo điều kiện cho rễ cây tạo nhánh và ăn sâu vào trong đất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cắt tỉa cho cây cảnh bonsai của mình, để khiến chúng có hình dạng đẹp mắt theo ý muốn, cũng như giúp cây có thể tập trung dinh dưỡng để sinh trưởng tốt hơn. Thông thường, bạn nên tiến hành việc cắt tỉa cây vào đầu mùa Xuân, khi đây là mùa phát triển của nhiều loại cây khác nhau.

Những kiểu dáng cây cảnh bonsai phổ biến hiện nay

1. Dáng nghiêng

Là kiểu dáng của cây cảnh bonsai khi mà phần thân cây hơi nghiêng nghiêng so với mặt bằng một góc khoảng 20-50 độ. Những cây cảnh bonsai có dáng nghiêng mang ý nghĩa cho sự trắc trở, khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn mạnh mẽ vươn lên và vượt qua.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 14

2. Dáng huyền

Là kiểu dáng độc đáo nhất của các dòng cây cảnh bonsai hiện nay. Cây bonsai có phần thân mọc tràn qua mép chậu và mọc chúc xuống phía dưới giống như thác đổ thay vì mọc thẳng đứng hướng lên trên. Từ đó khiến cho phần ngọn của cây bonsai dài hơn cả đáy chậu, khiến cho bạn phải kê chậu bonsai lên trên cao thì mới không cản trở sự phát triển của cây. Dáng huyền của cây cảnh bonsai tượng trưng cho sức sống kiên cường, mãnh liệt, bất chấp cuộc sống có khó khăn và thử thách thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể vượt qua được.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 15

3. Dáng hoành

Dáng hoành của cây cảnh bonsai tức là phần thân cây thay vì mọc đứng thì lại nằm đồ theo chiều ngang, song song với mặt đất. Độ nghiêng của nó còn cao hơn so với dáng nghiêng đã đề cập ở phía trên, tạo một góc bằng 70-90 độ so với phương nằm ngang. Kiểu dáng này của cây bonsai cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, bất chấp mà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 16

4. Dáng trực

Trái với dáng hoành, dáng trực trong cây cảnh bonsai tức là thân cây luôn thẳng đứng và vuông góc với mặt đất. Đây là kiểu dáng cơ bản, dễ tạo hình và mang ý nghĩa cho sự thẳng thắn, cương trực, hiên ngang của bậc trượng phu trong cuộc sống.

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật - 17

Nguồn: cicekservisi.net/10-cay-canh-bonsai-dep-nhat-va-cach-cham-soc-cay-b…Nguồn: cicekservisi.net/10-cay-canh-bonsai-dep-nhat-va-cach-cham-soc-cay-bonsai-dung-ky-thuat-d279195.html

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cỏ nhung nhật – Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật tại nhà

Published

on

By

Nhiệt độ tốt cho cây

Cỏ nhung nhật – Sau khi thiết kế và bắt tay vào thi công các công trình cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái , mô hình những quán cà phê sân vườn có diện tích rộng lớn,  thì việc phủ xanh khoảng trống  để tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian mát mẻ được các kỹ sư lựa chon hàng đầu  là trồng cỏ. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật .

Cỏ Nhật là gì – Đặc điểm nhận dạng cỏ nhật

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật. Đây là loại cỏ mềm, mượt, dễ chăm sóc. Chúng thuộc họ thảo, có Tên khoa học là : Zoysia japonica.

Thân cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy theo thân, lá có chiều dài từ 3-5 cm.

Các Hoa mọc thành từng cụm nhỏ kết thành 1bông kéo dài khoảng 2-3 cm. Mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

Cây cỏ nhật thích hợp khi trồng ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. nhưng có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng mạnh, khả năng chống chọi  tốt với sâu bệnh.

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Hình ảnh cỏ nhung nhật

Cỏ nhật được trồng để làm gì

– Cỏ nhật được trồng rất nhiều nơi để tạo thảm cho công trinh lớn như: công viên, sân gofd, đồi cỏ nhân tạo, sân bóng,…

– Trồng tiểu cảnh sân vườn: trồng để trang trí nền, trồng ở những ô đất nhỏ trang trí sân vườn vho các quán cà phê, bãi đất trống trong khuôn viên các công ty, nhà máy…

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật tại nhà

Bước 1: Cách chọn giống cỏ nhật

Giống là yếu tố quan trọng  đầu tiên trong chất lượng và việc phát triển cỏ. Cỏ phải xanh, mượt, Lá dài 2cm và phải đan thảm với nhau. Nếu cỏ giống có chất lượng tốt thì khi gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống..

Nếu chọn cỏ quá non, cây sẽ không có sức chịu đựng kém khi thời tiết thay đổi. Còn nếu cỏ quá già, cỏ sẽ nhanh cằn cỗi và mất sức sống.

Bước 2: Trồng cỏ nhung nhật

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ : đây là điều quan trọng nhất khi thi công trồng cỏ. Xử lý mặt bằng là cách tái tạo môi trường, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Công việc phải thực hiện là loại bỏ cỏ dại, và các mầm của cỏ dại, dọn dẹp tiêu diệt các sâu bệnh phá hoại.

Tùy vào từng loại đất, mà có sử dụng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa hoặc phân chuồng để trộn vói đất để bón lót. Và  Bạn cần lưu ý là đất phải thoát nước tốt,để chống ngập úng. Tránh tình trạng đất vón cục như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật

2 Phương pháp trồng cỏ nhung nhật 

Cách trồng cỏ nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Sử dụng thảm cỏ  giống ( thường thảm có diện tích chung 0.5x1m) trải thằng và đặt chúng sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới thật nhiều nước, và dùng đầm để đầm nhẹ xuống thảm cỏ để cho rễ bám vào đất.

Ưu điểm của phương pháp này : tạo mảng xanh ngay sau khi trồng xong,và cỏ sẽ phát triển nhanh trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là: giá thành cao.

Trồng cỏ nhật theo phương pháp cấy cỏ

Sau khi xử lý mặt bằng đã xong, và sử dụng một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất. Dùng Cỏ giống xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều các miếng cỏ này trên mặt đất, khoảng cách các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải tro trấu xơ dừa ( hoặc cát) lên trên.

Ưu nhược của phương pháp này: chi phí thấp hơn

Nhược điểm: mất thời gian khoảng 2-3 tháng cỏ mới phủ kín được.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật 

– Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

– Độ dày của đất ít nhất phải là 3cm, luôn tạo độ ẩm trong đất.

– Vào mùa mưa nên Khai thông nước khi có mưa nhiều, không để cỏ bị ngập úng trong quá 24 giờ.

– Trong giai đoạn đầu cỏ bén rễ nên bón phân ure để kích thích cỏ phát triển nhanh( 2kg URE dùng cho 100m²). Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH. Nếu cỏ chưa được xanh mướt nên bón thêm 1kg bánh dầu trên 100m².

– Làm sạch cỏ dại khi chúng xâm hại cỏ nhật.

– Cắt tỉa: trung bình tù 50-60 ngày/ 1 lần.

Bảng giá 1m2 cỏ Nhung nhật bao nhiêu tiền

Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua giống cây cỏ nhung nhật để trồng. Theo thông tin giá thị trường mới nhất hiện nay thì giá cỏ nhung nhật như sau :

Gói 100 gam cỏ nhung nhật có giá 255.000 vnđ.

Gói 500 gam cỏ nhung nhật có giá 1.000.000 vnđ.

Gói 1 kg cỏ nhung nhật có giá 1.700.000 vnđ.

Đối với loại nhung Nhật được ươm sau đó bán theo m2 thì 1m2 cỏ nhung nhật có giá từ 35-70 nghìn đồng/m2. Để được tư vấn mua cỏ nhung nhật giống giá rẻ nhất liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là các thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật. Hy vọng nó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp vừa phủ xanh làm đẹp cảnh quan vừa tạo môi trường thoát mát hơn nhé!

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Trúc quân tử | Blog Cây Cảnh
10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật

Cây Trúc quân tử có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lại có thể chịu nắng chịu hạn khá tốt.

Bạn đang xem: cây trúc quân tử

Cây được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cảnh quan, nhà hàng, khách sạn hay những quán cà phê, với mục đích không chỉ là làm đẹp, mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt.

Tìm hiểu về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: trúc quân tử

– Tên khoa học: Bambusa multiplex

– Họ thực vật: Poaceae (họ trúc đào)

– Chiều cao cây: 1,5 – 3m

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

– Cây Trúc quân tử là cây dạng bụi, phần thân có màu xanh hơi vàng, nhánh nhỏ và mảnh mai nhưng lại cực kỳ dẻo dai, chịu được mọi tác động của nắng gió.

– Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, nên cây có bộ rễ khá chắc chắn, chúng bò sát đất, nên mưa gió hay bão cây đều có thể chịu được.

– Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không có cuống, nhọn đầu và có bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống như lá tre và cũng có màu xanh bóng.

Hoa trúc quân tử có dạng cụm nhiều bông gộp lại, làm thành chùy trông rất đẹp. Tuy nhiên rất khó để có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ chúng chỉ ra hoa có 1 lần thôi, và khi cây ra hoa cũng là lúc cây sắp tàn.

Bảng giá cây trúc quân tử tham khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây loại nhỏ

1

Tham khảo: Hoa đỗ quyên đep rẻ đà nẵng | Blog Cây Cảnh

90.000 VNĐ

2 Trúc quân tử Cao h(1-1.2m); Bụi 2 – 4 cây 1 105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2-1.5m); Bụi 2 – 4 cây

1

120.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5-1.8m); Bụi 2 – 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 – 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo với thời điểm hiện tại, nếu Quý Khách cần báo giá chính xác chi tiết vui lòng liên hệ Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

Loài Trúc quân tử là loài cây nhiệt đới rất khỏe mạnh, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, lại ít sâu bệnh.

– Ánh sáng: dù là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể chịu được nơi trồng có 70% là bóng tối, tuy nhiên nếu tối quá thì cây có thể bị muội đen và thân cây sẽ trở nên yếu đi.

Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

– Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây lf 25 – 30 độ C, và đặc biệt cây cũng có thể chịu được rét dưới 8 độ C.

– Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém, nên hãy trồng cây ở những nơi cao ráo, có thể thoát nước tốt, phần cổ rễ nên cao hơn mặt đất.

Lưu ý khi phát hiện lá cuộn tròn thì nhớ tưới cho cây nhé, đó là một điểm báo thiếu nước đấy.

Xem thêm: Cây ngũ sắc | Blog Cây Cảnh

– Cắt tỉa: để tránh quá rậm rạp, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho cây, còn nếu bạn muốn cây ra hoa thì nên hạn chế cắt tỉa.

– Phân bón: để có thể nuôi được cả thân và hoa, bạn nên bón phân 1 tháng/lần bằng những loại phân vô cơ và phân hữu cơ để bổ sung đủ khoảng chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinh 3 tháng/2 lần

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cây thường bị bệnh khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng.

Đối với bệnh cháy lá: đó là dấu hiệu của thiếu nước và dinh dưỡng của cây, do đó lúc này bạn cần tăng cường số lần tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây ra lại lá mới.

Trường hợp cây bị rệp: phương pháp nhanh nhất là dùng thuốc xịt chuyện trị cho cây. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp:

– Xịt nước thật mạnh vào chùm cây haowjc lá bị rệp

– Cắt bỏ bớt những chùm lá bị bệnh nặng

– Dùng chổi cứng quét những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi để xịt lên khu vực bị rệp.

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

– Cây thường được sử dụng phổ biến làm hàng rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh mát, đem đến không khí trong lành, mát mẻ. Thường thấy ở khu vực sân vườn biệt thự, quán cà phê, hoặc trong các nhà hàng, khách sạn.

– Sự phối kết của cây Trúc quân tử với những cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau má sẽ tạo nên một tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu cho không gian.

– Về mặt phong thủy, cây mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự chắc chắn, chính trực, ý chí kiên định.

– Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa chúc sự may mắn, luôn chống lại được tiểu nhân và sự ganh ghét trong cuộc sống.

Mọi chi tiết về cây Trúc quân tử | Cách chăm sóc cây Trúc quân tử , xin vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY TRÚC QUÂN TỬ GIÁ RẺ – PHƯƠNG TRUNNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0946.495.455 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh
10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) Cổ Thụ Giá Rẻ Tốt Nhất. Với đầy đủ kích thước đường kính từ 15 cm – 60cm, chiều cao 4-8m, tay cành đẹp. Cây dâm ủ kỹ, tán đẹp lá xanh tốt, mượt mà. Kinh nghiệm trồng cây ở nhiều công trình vỉa về đô thị, công viên, biệt thự resot, biệt phủ. Bảo hành lâu dài- tư vấn kỹ thuật sau khi trồng

Bạn đang xem: cây hoàng hậu tím

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Ban Hàng Hậu.

Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu là trong các loài cây được nhiều người yêu thích bởi hình thái lá lạ mắt độc đáo của chúng, cây xanh đẹp và có hoa đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con phố, khu dân cư, khu đô thị,…Mang đến các mục đích vừa tạo bóng mát, làm đẹp và điều hòa không khí xung quanh.

– Tên phổ thông: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím.

– Tên tiếng Anh: Orchid tree, Butterfly tree.

– Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu).

– Ban hoàng hậu là trong những loại cây được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma…

Loại Cây Ban Hoàng Hậu được trồng nhiều trên cả nước. Hoa có mùi thơm, Ban hoàng hậu mùa hoa nở tầm 5 tháng kéo dài từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch sang năm, thời gian hoa nở dài cũng làm cho cây thêm phần rực rỡ.

Cây Ban Hoàng Hậu
Cây Ban Hoàng Hậu

Những Đặc Điểm Khi Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

– Cây ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 6m. Thân cây sần sùi, đường kính thân từ 8 – 10 cm có màu xám.

Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy dạng tròn có màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 – 11 gân rõ. Cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng.

– Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm, nang hoa lớn. Là dạng hoa lưỡng tính bông to với 5 cánh mềm màu đỏ tím. Những chùm hoa Ban hoàng hậu mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài và hẹp thành móng. Ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo nổi rõ đốm trắng.

Xem thêm: cây thiết mộc lan đẹp nhất | Blog Cây Cảnh

– Quả của Cây hoa ban tím lớn, dẹt, thuôn dài khoảng 30 cm chứa nhiều hạt.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây Hoàng Hậu.

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt, thích nghi với khí hậu đất nước Việt Nam. Cây dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Là loại cây ra hoa quanh năm. Sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây.

Cây được trồng bằng hạt, ươm gieo ở vườn ươm trong bầu sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định. Cần trồng nơi có đất tốt, đủ nước và đủ nắng.

Đặc Điểm Của Cây Ban Hoàng Hậu

Tác Dụng, Ứng Dụng Của Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Cây Ban hoàng hậu là loại cây xanh công trình cho ra hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, nở đều quanh năm, ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong vườn làm cây phong cảnh cho các công trình kiến trúc tuyệt đep.

Chúng tạo bóng mát, với cảnh quan đẹp lại làm tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Những chùm hoa đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư, biệt thự, doanh nghiệp, sân vườn…

Cây ban hoàng hậu có hoa màu đỏ tím. Với những cánh hoa điểm những đốm xinh đẹp được trồng nhiều ở thành phố nhát là ở Buôn Ma Thuột.

– Lá của Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao. Có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm tạo hương vị cho thịt và cá.

Vào mùa xuân là thời điểm người dân chờ đón để ngắm nhìn những đợt hoa đỏ rực rỡ tỏa sáng. Đây là thời điểm nhiều khách du lịch tìm đến những nơi có trồng cây Ban đỏ để làm điểm đến hẹn hò chiêm ngưỡng.

Các bộ phận cây được dùng để hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán. Điều trị các tổn thương ngoài da… Ngoài ra còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc.

Tham khảo: Cây Lộc Vừng | Blog Cây Cảnh

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Tây Bắc Giá Rẻ.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu Đảm Bảo.

– Cây Ban hoàng hậu được trồng từ hạt. Hạt được ươm gieo trong bầu, sau 1 năm thì đem trồng nơi cố định.

– Muốn đưa cây lên trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển che khuất tầm nhìn và cản lối đi. Thì phải nhân giống bằng hạt. Chọn những cây xuất vườn có thân thẳng để trồng và nên chăm sóc tỉa cành.

– Muốn trồng cây bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm.

– Chú ý tưới nước và cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nhất là trong giai đoạn đầu khi trồng.

– Không bón phân cho cây quá nhiều, hợp lý nhất là bón 1 lần/tuần.

Cây Ban hoàng hậu ít khi bị sâu. Nếu có sâu bệnh thì chủ yếu ở lá. Lúc này cần chú ý sử dụng loại thuốc và liều lượng thuốc phun trị liệu hiệu quả.

Tham Khảo >>> Giá Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản <<<

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ban Hoàng Hậu

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Ban Hoàng Hậu Giống.

Vườn Cây Việt Nam chuyên phân phối dịch vụ mua bán Cây Xanh Công Trình, Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím). Với nhiều kích thước, từ to đến nhỏ. Và nhiều cây đã ra hoa. Đặc biệt ưu đãi lớn đối với quý khách hàng khi mua các loại Cây Hoàng Hậu dùng để công đức chùa, các công trình, sân vườn nhà mình – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TỚI 10% VỚI TẤT CẢ CÁC KÍCH THƯỚC.

Hãy tới cicekservisi.net. Quý khách hàng sẽ được tham khảo dịch vụ về cây xanh. Chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh uy tín…

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.