Connect with us

Cỏ Cảnh

Danh sách 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Published

on

Danh sách 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Trồng cây bóng mát Dự Án BĐS được cho là việc làm cấp thiết và quan yếu nhất hiện nay bởi chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người tất cả tất cả chúng ta: tạo bóng mát ,điểm tô cảnh quan, mang lại không khí trong lành. Ở đâu có nhiều cây xanh, ở đó có không khí trong lành. Vì vậy, việc trồng cây bóng mát là vấn đề được nhiều người quan hoài và chú trọng. Hiểu được tầm quan yếu của nó, Sài Gòn Hoa sẽ review 6 loại cây bóng mát Dự Án BĐS đẹp tuyệt vời nhất để các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: cay bong mat

Sự hiện hữu của những cây che bóng mát được xem là vô cùng cấp thiết để giúp tất cả tất cả chúng ta tránh khỏi những cái nóng gay gắt của ngày hè đồng thời tạo môi trường tự nhiên thọ thái xanh tươi trong đời sống hàng ngày, mang đến những lợi ích tốt trong trao đổi khí oxy. Dù rằng cây bóng mát cần có tầm khoảng chừng thời kì nhất định trung bình trong khoảng chừng chừng từ 1-5 năm để sở hữu thể phát triển ổn định và cho bóng mát xum xuê. Các tất cả chúng ta có thể tham khảo một số loại cây xanh bóng mát sau đây!

Cay Bong Mat

Cây bóng mát ít rụng lá với cây sao đen

Nội dung [show]

Là một trong những loại cây bóng mát ít rụng lá được nhiều người ưa thích để trồng trong sân vườn, đặc tính của loài cây sao đen này là lớn nhanh và ít rụng lá, chính vì vậy bạn cũng không cấp thiết phải quá lo lắng về tình trạng thường xuyên quét lạ rụng trong sân vườn nhất là ngày thu.

Cay Hoa Ua Bong Mat

Cây sao đen là loại thích hợp làm cây bóng mát trước nhà với phần thân gỗ lớn, thẳng thuôn dài, tán lá rậm hình nhóm, nhiều cành và nhánh to, dài mọc thẳng đứng, đây là loại cây ưa ẩm các tất cả chúng ta có thể phát hiện phổ quát loài cây này trong thành thị hay khu dã ngoại khu dã ngoại công viên, tuy nhiên với những ngôi nhà có diện tích S quy hoạnh sân vườn rộng lớn có thể trồng loại cây này trong khu vườn của mình.

Cây vú sữa – Cây ăn quả cho bóng mát

Cay Bong Mat It Rung La

Vừa thực hành tốt chức năng của một cây trồng cho bóng mát quanh năm, vừa có thể cho quả ngọt để sở hữu thể thưởng thức, cây vú sữa là một trong các loại cây bóng mát rất thích hợp để trồng ở không gian sân vườn với phần thân gỗ cao có tán lá rộng và xòe và thậm chí là là có thể phủ bóng lên tới 20m, phần lá mềm có màu xanh tươi mát quanh năm.

Loại cây cho bóng mát vú sữa có tốc độ sinh trưởng nhanh, đơn giản thích ứng với môi trường tự nhiên tự nhiên và không mất quá nhiều thời kì để vun trồng hay chăm sóc, đặc bieetuj là loại cây lý tưởng để trồng trong nhà đất của bạn nếu có vườn sân nhưng không chiếm quá nhiều diện tích S quy hoạnh, lợi ích vừa cho quả và kết hợp cho bóng mát, loài cây này cũng xuất hiện thể có thể được trồng ở nhiều nơi khác nhau nhờ ưu điểm nổi trội là đơn giản thích ứng với môi trường tự nhiên tự nhiên xung quanh.

Cây khế

Cay Bong Mat Lon Nhanh

Cũng nằm trong những loại cây bóng mát cho bóng râm và cho quả, các tất cả chúng ta có thể trồng cây khế trong ngôi nhà đất của mình để thưởng thức trái ngọt cũng như kết hợp cho bóng mát và xua tan cái nóng oi bức ngày hè.

Có 2 loại cây là cây khế chua và cây khế ngọt, đặc điểm chung của chúng là đều sở hữu kích tấc lớn với phần tán lá rộng với dạng lá màu xanh mọc theo phong cách lán kép chân chim, cúng giống như loại cây vú sữa, đây là loại cây có sức sinh trưởng nhanh chóng, tuy nhiên phần tán lá bè và khá rộng nếu trồng trong sân vườn có thể chiếm khá nhiều diện tích S quy hoạnh của ngôi nhà đất của bạn nên hãy chiết cành khi cấp thiết.

Cây xoài – Cây bóng mát lớn nhanh

Cay An Qua Cho Bong Mat

Bạn muốn tìm kiếm loại cây bóng mát có thể trồng trong vườn, có thể trồng cây ăn quả, mau lớn và sinh trường nhanh, cây xoài có thể khiến cho bạn đáp ứng những tiêu chí cấp thiết này, loài cây vừa cho trái ngọt với phần tán lá bè rộng giúp đưa bóng mát tới khu vườn của bạn, loài cây này được trồng cốt yếu ơ vùng nhiệt đới gió mùa gió mùa, trung bình khoảng chừng chừng thời kì để cây có thể cho bóng mát là được nuôi trồng trong khoảng chừng chừng thời kì 3 năm.

Cây lấy bóng mát sân vườn – giáng hương

Xem thêm: cây nắp ấm bán ở đâu | Blog Cây Cảnh

Cay Bong Mat Truoc Nha 1

Thông thường nhắc tới nhiều loại cây bóng mát, nhiều người vẫn thường nghĩ đến những loài cây cổ thụ với thân hình to lớn, rậm rạp và xù xì, tuy nhiên cây giáng hương là loại cây bóng mát có hoa đẹp sở hữu dạng hình đẹp, cho hoa với tán lá rộng phủ râm ở mặt phẳng diện tích S quy hoạnh lớn trong khu vườn nhà đất của bạn.

Đặc biệt quan trọng quan yếu cây sở hữu đặc tính hoa rất thơm nên có thể trồng trong sân vườn để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đất của bạn. Gần đó những ưu điểm đặc biệt quan trọng quan yếu của loài cây này đấy là ít rụng lá và không cần mất quá nhiều thời kì để chăm sóc, cây có đặc trưng là loại hoa mang sắc vàng tươi mới cho tất cả ngôi nhà đất của bạn.

Cây họ tre trúc

Cay Che Bong Mat

Ngoài những dạng cây bóng mát thân gỗ các bạn cũng hoàn toàn có thể điểm tô cho ngôi nhà đất của mình với những dòng cây họ tre trúc hay các loại trúc cảnh, những loại trúc cảnh có thể không sở hữu tán lá bè với mặt phẳng phủ bóng râm có diện tích S quy hoạnh lớn nhưng lại tương trợ cho không gian nhà đất của bạn xoành xoạch được tươi mát, xét về mặt tử vi & tử vi & phong thủy, trồng cây trúc trong nhà cũng mang tới việc may mắn cũng như vượng khí cho gia chủ và nhất là giúp ngôi nhà đất của bạn mang tính ấn tượng và thẩm mỹ hơn trong mắt người nhìn.

các loại trúc cảnh phổ quát để các tất cả chúng ta có thể vun trồng trong ngôi nhà đất của mình có thể nói rằng tới như trúc cần câu, trúc quan âm, trúc pơhus quý hay cây trúc nhật.

Cây sa kê

Cay Bong Mat Dep

Vừa là một trong các loại cây bóng mát đường phố vừa có thể thích hợp trồng trong sân vườn của bạn, cây Sa kê là loại cây có tác dụng cho bóng mát cũng như mang đến những lợi ích như sử dụng làm hoa lá hoa lá cây cảnh, đây là loại cấy thuộc họ cây dâu tằm với nhiều cành và tán lá, có thể cho bóng mát ở một mặt phẳng tương đối giúp mang không khí mát mẻ đến với khu vườn nhà đất của bạn.

Cây bằng lăng – cây bóng mát có hoa thơm

Với sắc tím đặc trưng của bằng lăng, nhiều người thường trồng loại cây bóng mát này như một loại cây điểm tô cho vẻ đẹp trong ngôi nhà hay sân vườn vừa có thể mang tới bóng râm cho những ngày hè oi bức.

Cay Cho Bong Mat

Thân cây bằng lăng khá nhẵn nhụi với nhiều tầng lá cùng phần lá màu xanh lục và rụng theo mùa các tầng lá và hoa của cây mọc theo từng chùm dài từ 20-40cm và vào trong ngày hè tất cả tất cả chúng ta thưởng thấy lá và hoa cây bằng lăng xum xuê hơn, đó cũng là loài cây vừa cho hoa vừa cho quả, vì là loại hoa đẹp nên bằng lăng luôn nằm trong list trồng cây bóng mát ở vi la hay cảnh quan thành thị. Loài cây bằng lăng này cũng sở hữu thân gỗ lớn với khả năng mọc khỏe, tán cao và không kén môi trường tự nhiên tự nhiên sống tự nhiên.

Cây lộc vừng

Trong Cay Lay Bong Mat Truoc Nha

Giả dụ bạn không biết lựa chọn trồng cây lấy bóng mát trước nhà ăn nhập thì có thể lựa chọn cây lộc vừng không chỉ mang đến lợi ích cấp thiết của một loại cây bóng mát mà còn mang ý nghĩa tốt trong tử vi & tử vi & phong thủy như sự bình an, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ cũng như loại cây này còn tồn tại ưu điểm là không mất quá nhiều thời kì để chăm sóc, đơn giản trồng với tốc độ sinh trưởng nhanh.

Giả dụ bạn không biết nên trồng cây gì lấy bóng mát trong khoảng chừng chừng thời kì không thật dài thì có thể tham khảo loài cây lộc vừng để tăng nguồn năng lực dồi dào cho ngôi nhà đất của bạn. Đặc biệt quan trọng quan yếu trong cả những lúc sân vườn của bạn dù không sở hữu diện tích S quy hoạnh quá rộng thì vẫn có thể trồng được loại cây này để lấy bóng mát.

Cây đa búp đỏ – cây bóng mát sân vườn

Trong Cay Lay Bong Mat Truoc Nha 1

Nằm trong tên các loại cây bóng mát hữu ích cho ngôi nhà đất của bạn, cây đa búp đỏ cũng rất tốt cho tử vi & tử vi & phong thủy của gia đình, giúp mang tới việc bình an, sức sống bền bỉ, không chỉ mang đến những ý nghĩa tốt về mặt tử vi & tử vi & phong thủy, cây cũng sở hữu hình dạng khá đẹp, có sức sống, thích ứng tốt ở mọi môi trường tự nhiên tự nhiên, nhất là giúp điều hòa những môi trường tự nhiên tự nhiên thiếu sáng , cây đa búp đỏ cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe và môi trường tự nhiên tự nhiên xung quanh của bạn gồm có lọc các khí độc carbon monoxide; hydrogen fluoride; formaldehyde…

Xem thêm: Cây giống Tùng la hán | Blog Cây Cảnh

Đặc điểm của loại cây này là sở hữu phần tán lá xòe rộng tăng cường diện tích S quy hoạnh bóng râm cho sân vườn của ngôi nhà đất của bạn.

Cây Hoàng Nam

Trong Cay Bong Mat Truoc Nha

Rất khác những loài hoa lá hoa lá cây cảnh cổ hoặc lại cây bóng mát truyền thống, cây hoàng nam sở hữu dạng hình đặc trưng và rất ăn nhập với những ngôi nhà hoặc sân vườn sở hữu lối kiến trúc đương đại, đồng thời cây cũng xuất hiện thể có tác dụng điều hòa sinh khí tạo nên một không gian thoáng mát cho ngôi nhà đất của bạn, loài cây này ban sơ tương đối khó chăm, tuy nhiên về sau tốc độ tăng trưởng của nó rất nhanh và bạn cũng không mất nhiều thời kì để chăm sóc.

Sát đó cây hoàng nam cũng xuất hiện thể có những ý nghĩa tốt trong tử vi & tử vi & phong thủy , dù rằng loài cây sở hữu tán lá không xòe rộng nhưng mang đến không khí tươi mát cho ngôi nhà đất của bạn.

Cây long não

Chắc hẳn nhiều người vẫn thường nghe biết công dụng của hạt long não cho sức khỏe, tuy nhiên không nhiều người biết rằng cây long não cũng là loại cây bóng mát với nhiều lợi ích tốt là loại cây thân cao với nhiều cành và lá, phần tán xòe rộng, nhất là loài cây này còn tồn tại mùi thơm rất đơn giản chịu mang đến không gian xanh tươi và ngập tràn mùi hương cho khu vườn của bạn.

Cac Loai Cay Bong Mat

Long não là loại cây thân gỗ lớn, có lá thường xanh, các lá nhãn và bóng, mặt phẳng như sáp và có mùi long não rất đặc trưng khi bị vò nát trong tay. Vào hàng tháng 9 – tháng 11 các tất cả chúng ta có thể thu hoạch long não.

Khả năng hấp thụ ion của long não tương đối tốt giúp làm sạch môi trường tự nhiên tự nhiên, hoa long nãon đẹp và thơm nên cũng xuất hiện thể có thể trồng làm hoa lá hoa lá cây cảnh, khi so sánh với cách chăm sóc cây long não để trổng trong khu vực vườn nhà, các bạn lưu ý chúng là loại cây ưa sáng với môi trường tự nhiên tự nhiên không khí ấm và ẩm, cây sẽ sinh sôi và phát triển tốt qua những tầng đất sét dày và nhất là chẳng thể sống được trên loại đất trũng đất khô cằn hoặc bị khô hạn, thông thường với loại cây long não các bạn phải trồng ít ra trong khoảng chừng chừng 3 năm mới tết đến tết đến cho bóng mát.

Cây sen đất – Cây trồng lấy bóng mát

Cây sen đất hay còn mang tên gọi khác là cây mộc lan là loại cây thân gỗ có thể sử dụng làm loại cây trang trí cảnh quan đẹp, bên cạnh việc sử dụng và vun trồng làm cây bóng mát thì loài sen đất này cũng xuất hiện thể có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chữa đau đầu hay giảm đau đầu chị hen suyển và giảm cân, từ lúc có nụ đến lúc chớm nở có dạng hình khá giống với loài sen nước. Loài cây sen đất này tương đối cao với phần tán lá xum xuê nên chắc chắn sẽ là loài cây tỏa bóng râm hữu ích cho ngôi nhà đất của bạn.

Sát đó khi đứng dưới những tán lá sen và ngửi mùi mùi thơm mát các các các bạn sẽ có cảm giác được thư giãn và giải trí và tiêu khiển một cách công hiệu, đặc biệt quan trọng quan yếu loài hoa sen đất này thơm hơn sen nước và nếu khách hàng mong muốn trồng loại cây có mùi thơm đơn giản chịu thì có thể xem cây sen đất là gợi ý ăn nhập nhé!

Cây phượng tím – cây cho bóng mát nhanh

Cay Lay Bong Mat

Cũng giống như cây bằng lăng, đây là loại hoa lá hoa lá cây cảnh vừa thích hợp để trang trí ngôi nhà hay sân vườn vừa làm cây bóng mát, tuy nhiên với những ngôi nhà có diện tích S quy hoạnh vườn rộng mới nên trồng cây này vì tán lá rất xum xuê, loại phượng tím cũng được trồng phổ quát trong cảnh quan thành thị nhờ dung mạo đẹp với màu hoa tím rất đặc trưng, phượng tím nở nhiều hơn vào hè vào giả dụ bạn muốn khu vườn cây của mình trở nên thơ mộng hơn thì có thể lựa chọn trồng chúng làm cây bóng mát thân thiện với môi trường tự nhiên tự nhiên nhé!

Cây ban đỏ

Nếu được hỏi về loại cây nào cho bóng mát với khả năng tỏa bóng râm trên mặt phẳng rộng thì có thể lựa chọn loại cây ban đỏ với đặc trưng xum xuê lá và cành. Nhất là với những bạn nào không biết trồng cây gì nhanh cho bóng mát – Thông thường loài cây bóng mát ban đỏ có độ cao trong khoảng chừng chừng từ 5-10m khi trưởng thành, không chỉ có vậy các tất cả chúng ta có thể trồng trong sân vườn để tạo cảnh quan đẹp cho khu vườn của mình.

Gần đó khi chăm sóc cây ban hoa đỏ các bạn phải phải lưu ý trong khoảng chừng chừng thời kì bởi khoảng chừng chừng thời kì vun trồng tương đối lâu dài, dù rằng vậy bù lại cây nhanh cho bóng mát và có độ tăng trưởng cao, thích ứng nhanh với môi trường tự nhiên tự nhiên đa dạng. Ngoải ra cây ban đỏ cũng là loài cây có thể chịu nhiệt tốt nên các bạn cũng không cấp thiết phải quá lo lắng trong việc chăm sóc hay quá tường tận hoặc mất thời kì.

Cây bơ

Cay Xanh Bong Mat

Trong các loại cây ăn quà, cây bơ cũng tương đối đơn giản trồng và nếu được ủ dưỡng chăm sóc trong vườn sẽ ra quả và hoa rất đẹp. Và ngoại giả loài cây cho bóng nhanh trong khoảng chừng chừng từ 2-3 tháng sau khoản thời kì trồng nên bạn cũng không cấp thiết phải mong chờ quá lâu, lợi ích của việc trồng các loại cây bóng mát cho quả là các bạn vừa có thể thu hoạch quả và cũng vừa có thể lấy bóng râm của loài cây đó trong khu vườn của mình.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây da nhật | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây da nhật | Blog Cây Cảnh
Danh sách 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn
Nội dung bài viết

Mô tả sản phẩm

Cây Da Nhật hiện nay được nhiều người sử dụng tạo hình nghệ thuật đưa ra cây bonsai có thế đẹp. Cây có kích thước nhỏ nhắn nên phù hợp đặt để ở các vị trí chật hẹp, không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà bạn. Loại cây này có nguồn gốc tại Nhật Bản với lá cây tròn nhỏ, thân gỗ, cây có ra hoa và trái. Hiện nay có rất nhiều chơi cây cảnh tìm mua loại cây này để đặt để tại văn phòng, nếu cây lớn hơn có thể để ở sân vườn, phòng khách… Cũng giống như các loại cây bonsai khác thì cây da Nhật này cũng luôn mang một nét đẹp riêng biệt.

Bạn đang xem: cay da nhat

  • Cây cảnh nghệ thuật

Cây da Nhật bonsai đẹp

Cây da Nhật bắt nguồn từ xứ sở mặt trời mọc chúng thường được các nghệ nhân bonsai tạo kiểu cho cây, với nhiều hình dáng, thế cây khác nhau mang đến một trong những kiệt tác đẹp. Để mang đến cho người thưởng thức hình ảnh đẹp của cây nên người trồng thường trồng chúng tại vườn nhà, trước sân…Loại cây này rất dễ tạo hình và uốn nắn bởi cành của cây nhỏ, mềm dễ tạo dáng, bên cạnh đó các cành cây luôn mọc vươn lên như ý chí của con người không khuất phục trước những khó khăn gian khổ.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây Lan Ý để bàn giám đốc

Một số cây có dáng nhỏ gọn thường được trang trí trong phòng khách, phòng làm việc đều khiến không gian thêm hài hòa hơn. Những chiếc lá màu xanh bóng, hình bầu dục và nhọn ở 2 đầu, cây cho những bông hoa nhỏ sau đó là kết trái màu đỏ tía. Nhờ vào đặc điểm của cây mà loại cây cảnh này cũng được nhiều người làm quà tặng cho bạn bè đồng nghiệp vào dịp đặc biệt.

Cây da Nhật bonsai đẹp

Tốc độ sinh trưởng của cây khá chậm và có thể chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau, có thể sống trong bóng râm hoặc ngoài trời đều được. Nhưng nếu vào mùa đông thì người trồng nên giữ ấm cho cây bằng cách che chắn hoặc để trong nhà sẽ khiến cây không bị rụng hết lá. Nếu bạn trồng loại cây này cần lưu ý khi thời tiết đột ngột thay đổi sẽ khiến cây rụng hết lá, đây cũng là nhược điểm của cây bởi cây có tính nhạy cảm cao vào thời tiết.

Cây da Nhật cũng có ý nghĩa rất đặc biệt, trong phong thủy thì ông cha ta trồng chúng để giúp tránh tà, xua đi khí xấu trong gia đình và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Nhờ vào điểm này mà cây được nhiều trồng, lựa chọn nhiều. Nên cây được áp dụng nhiều trong việc trang trí, làm quà tặng, làm đẹp không gian…

Cây da Nhật bonsai đẹp

Tham khảo: Hoa lan càng cua – Hoa đẹp độc đáo | Blog Cây Cảnh

Để có một cây cảnh đẹp thì chúng ta cần trồng và chăm sóc kỹ càng. Đối với loại cây Da Nhật này cũng vậy, cần có chế độ chăm sóc riêng. Mặc dù cây có thể trồng trong bóng râm, chịu được môi trường thiếu sáng hoặc trong phòng máy lạnh nhưng người trồng cần lưu ý một số yếu tố cụ thể như:

– Cây da Nhật bonsai đợi khi đất khô thì mới cần tưới nước, không tưới quá nhiều gây ngập úng rễ cây. – Khi thay đất trong chậu cho cây thì chỉ nên thay khoảng 2 đến 3 năm 1 lần vào cuối xuân. Chuẩn bị đất thì nên chọn đất hỗn hợp bao gồm tham mùn, đất thịt, cát trộn đều với nhau. – Việc cắt tỉa và giằng dây khi tạo dáng cho cây thì cần phải đợi đúng thời điểm. Có thể là lúc thay chậu lần đầu. Sau đó tiến hành bảo quản cây được ổn định hơn. Các tán lá rậm nhiều cành cần cắt tỉa bớt để cho các chồi non phát triển đồng thời tạo dáng cho cây đẹp hơn. – Vào mỗi mùa xuân đến thu thì người trồng nên bón phân cho cây và sau đó cách 2 tháng bón phân lại đồng thời chăm sóc nhiều thời điểm trong năm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Cây da Nhật bonsai đẹp

Cây da Nhật cũng là một trong những loại cây cảnh bonsai thú vị dành cho người yêu cây để có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng mỗi ngày.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây giống Tùng la hán | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây giống Tùng la hán | Blog Cây Cảnh
Danh sách 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Cây giống Tùng la hán. Cây tùng la hán là giống cây thuộc họ thông, có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Là một trong những loại cây được ưa chuộng trong thiết kế sân vườn, khuôn viên, resort cao cấp, đình, chùa… vậy mua cây giống tùng la hán ở đâu. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Trung tâm cây giống Tam Đảo khám phá về loại cây này nhé.

Bạn đang xem: cây tùng giống

Giới thiệu cây tùng la hán

Cây tùng la hán (hay còn gọi là cây vạn niện tùng) là loại cây thân gỗ lâu năm, tuổi thọ cao lên đến vài trăm năm. Lá xanh quanh năm, thuôn dài, mọc đối xứng hoặc mọc xen kẽ. Gốc cây đẹp, càng già thì gốc cây càng xù xì, cổ kính. Trồng cây cảnh trong sân vườn không chỉ là sở thích của nhiều người mà còn giúp không gian sống được bao phủ bởi màu xanh giúp không khí trong lành, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao những loại cây cảnh có dáng đẹp, tán lá nhỏ, hoa đẹp. Luôn được các gia chủ lựa chọn trồng trong nhà phố, trên ban công , trong không gian nhỏ hẹp.

Cây giống Tùng la hán
Cây tùng la hán

Một trong những loại cây hội tụ đầy đủ những ưu điểm như dáng đẹp. Thân dễ uốn thích hợp trồng trong nhiều không gian sống đó chính là cây tùng la hán. Một loại cây thân gỗ có thể trồng ngoài trời, làm cây cảnh trong nhà đều rất thích hợp.

Đặc điểm của cây tùng la hán

Cây giống Tùng la hán
Đặc điểm của cây tùng la hán

Hình dáng: Cây tùng la hán là cây gỗ lớn, vỏ ngoài màu nâu, thường sần sùi. Có nhiều vết nứt ngang dọc tạo thành vảy trên thân.

Cành: Xếp thành tầng ngang, gốc cành càng dài, tán càng rộng. Cây càng cao thì cành sẽ thu ngắn dần tán nhỏ lại

Kích thước: Cây có thể cao tới 20m và đường kính khoảng 30 cm. Đối với cây Bonsai chỉ nên để chiều cao từ 1 đến 2 mét.

Lá: Lá cây vạn niên tùng có hình kim dài, nhỏ nhọn và thưa xen kẽ. Lá non chuyển sang màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu xanh đậm.

Hoa: Hoa có màu trắng đơn sắc. Hoa đực là hoa hình trụ dài mọc lẻ loi ở đầu cành. Hoa cái có lá bắc và lá nõn dính vào với nhau.

Xem thêm: Cây cảnh văn phòng | Blog Cây Cảnh

Quả: Vỏ có nhiều mắt nhọn và lởm chởm. Quả có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu nâu khi quả già. Quả thường được thu hoạch vào tháng 11, 12 âm lịch.

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây tùng la hán

Để chăm sóc cây vạn niên tùng đẹp cần phải biết kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng cách. Có hai cách trồng: trồng theo kiểu bonsai hoặc trồng trong chậu kiểng, trồng công trình. Thông thường loại cây này được trồng bằng cách cắt cành. Sau đó phát triển thành cây mới và khi cây cao khoảng 80cm. Thì bạn có thể thay chậu hoặc trồng vào đất mới.

Để cây vạn niên tùng có dáng đẹp, lá đẹp, thần thái sang chảnh, mang lại sức khỏe, vượng khí cho gia chủ thì cần lưu ý một số điểm sau:

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây tùng la hán
Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây tùng la hán

Đất trồng cây phải tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Nếu cây trồng trong chậu thì bón phân thường xuyên để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Do cây vạn niên tùng có đặc tính ra lá non trước rồi mới bén rễ nên cần tránh nhổ khi cây đang đâm chồi, ra lá non.

Cứ 3-4 ngày bạn tưới 1 lần. Cần cắt tỉa định kỳ 1 tháng 1 lần để giữ được vẻ đẹp cho cây. Trường hợp đặt cây ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng thì nên để cây tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 60 phút mỗi ngày để cây xanh tốt hơn.

Không nên tưới nước quá nhiều sẽ làm úng rễ cây.

Ưu điểm của cây tùng la hán

Cây giống Tùng la hán
Ưu điểm của cây tùng la hán

Tốc độ sinh trưởng của cây vạn niên tùng tương đối nhanh. Cây sinh trưởng tốt, ưa khí hậu mát mẻ, ấm áp.

Cây tùng La Hán là loại cây dễ nhân giống, cắt cành.Trồng cây tùng La Hán lâu năm trong vườn sẽ giúp làm sạch môi trường xung quanh bạn. Cây mang không khí mát mẻ từ sân vườn vào nhà. Tạo cảm giác thư thái, thư thái, đầu óc minh mẫn cho cả gia đình

Cây tùng La hán thuộc loại cây có tuổi thọ cao. Cây có thể sống hàng trăm năm. Thân cao cứng cáp, tán vững chắc, phủ đầy lá xanh ẩn hiện ra vẻ huyền bí. Gốc cây bụ bẫm, rắn chắc theo thời gian.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây, vì cây rất dễ chăm sóc. Cây dễ thích nghi nên bạn có thể trồng ở nhiều vùng đất khác nhau. Nhưng đủ ánh sáng cây sẽ phát triển tốt hơn.

Tham khảo: Cây Giao: Công dụng và Cách dùng | Blog Cây Cảnh

Lá hình kim, xanh quanh năm, ít rụng lá. Kích thước lá to, nhỏ, dài ngắn khác nhau, mọc thưa thớt xen kẽ. Lá đẹp thích hợp làm bonsai, bonsai.

Địa chỉ mua cây giống tùng la hán ở đâu

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán cây Tùng La Hán giống. Tuy nhiên bạn đang phân vân, đắn đo không biết liệu những cơ sở đấy có uy tín hay không? giá cả thế nào, có bị đắt nếu mua ở đó không, bạn không biết giá, chưa thật sự am hiểu nhiều về cây, chưa có kinh nghiệm mua bán.

Cây giống Tùng la hán
Cây giống Tùng la hán

Trung tâm cây giống Tam đảo là một trông những vườn ươm lớn nhất tại Vĩnh phúc, vơi kinh nghiệp nhiều năm ươm trồng và cung cấp cây giống tùng la hán trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc

Bán với giá gốc tại vườn, bao giá toàn quốc

Giá cả hợp lý khi quý khách hàng bán với số lượng lớn

Có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lâu năm, khách hàng thường xuyên.

Quý khach hàng có nhu cầu mua cây giống tùng la hán thì có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm cây giống của chúng tôi các chuyên gia về cây giống sẽ tư vấn cho quý vị một cách tốt nhất

Hotline: 0764 456 123

Địa chỉ: Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Trang Đỏ | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Trang Đỏ | Blog Cây Cảnh
Danh sách 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn

Cây Trang Đỏ giống – Loại cây cảnh đẹp dễ trồng và dễ chăm

Cây trang đỏ là loại cây cảnh khá quen thuộc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đây là loài cây mộc mạc, dân dã thường được trồng nhiều làm hàng rào hoặc cây cảnh. Ngày nay, loài cây này được trồng trong chậu để tạo dáng bonsai hoặc trồng để tạo cảnh quan sân vườn đẹp mắt. Có nhiều khách hàng quan tâm đến loại cây công trình này. Và dưới đây là những thông tin quý khách hàng cần quan tâm.

Bạn đang xem: cây trang đỏ

Tìm hiểu chung về cây trang đỏ

Đặc điểm hình thái của cây trang đỏ

Mẫu đơn đỏ là loại cây thân gỗ lâu năm dạng bụi. Cây trưởng thành có thể cao đến 3m. Cành và thân cây nhẵn bóng. Lá mọc đối hình bầu dục nhọn ở đầu và màu xanh nhạt. Mép nguyên lá dày, bóng và nhỏ. Hoa mẫu đơn mọc thành chùm ở đầu cành. Mỗi chùm vài chục hoa rất bền. Cây mẫu đơn đỏ ra hoa quanh năm và nở rộ nhất vào mùa hè thu.

Loại cây này có sức sống khỏe; dễ dàng tạo nhiều dáng khác nhau để trồng làm cảnh; trồng làm hàng rào hay làm bonsai. Trang đỏ gồm các loài như: Ixora chinensis Lam (Trang đỏ); Ixora coccinea L (Trang son); Ixora coccinea var. compata Pierre ex Pit (Trang lùn, trang Thái, trang lá nhỏ); Ixora duffii T. Moore (Trang đỏ); Ixora rosea Wall (Trang hường).

mau don do 2
Cây trang đỏ được trồng để tạo cảnh quan đẹp mắt

Đặc tính sinh thái

Những cây trang đỏ đầu tiên được du nhập vào nước tư từ hàng ngàn năm trước. Loài cây này được chia làm 2 nhóm: Nhóm có thân cây cao lớn có khi lên đến 3m. Lá cây lớn và xum xuê. Cây xuất hiện nhiều ở tỉnh Lâm Đồng và Huế được cho là có nguồn gốc từ Tây Tạng. Nhóm có lá và bông nhỏ hơn; kích thước cây cũng nhỏ hơn du nhập vào nước ta sau đó, có nguồn gốc từ Thái Lan.

Trang đỏ có thể phát triển ở những nơi đất khô cằn; đất xấu nghèo dinh dưỡng. Cây có thể chịu được cả ánh sáng và bóng râm. Nhưng cây trồng trong bóng râm sẽ ra ít hoa hơn. Loài cây này có thể trồng ra đất hay trồng trong bồn đều được. Cây ưa khí hậu nóng ấm và không phù hợp với khí hậu giá rét.

>>> Xem thêm cây trang vàng hiện đang giảm giá 20% TẠI ĐÂY <<<

Công dụng của cây trang đỏ

– Với hoa đẹp nở quanh năm, màu sắc rực rỡ tươi tắn, cây được dùng làm cây công trình; trồng trong công viên; khu vực công cộng; làm hàng rào lối đi…, góp phần tạo không gian trong lành, xanh – sạch – đẹp.

– Ngoài tác dụng làm cảnh, cây bông trang đỏ còn có tác dụng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Cụ thể như:

+ Rễ cây làm bài thuốc lợi tiểu; kiết lỵ; đau nhức; cảm sốt

+ Thân cây vị ngọt nhẹ, tính mát có tác dụng hoạt huyết; giảm chứng huyết áp cao; giảm sưng đau; trị phong thấp và ho đờm; sát khuẩn và tiêu mủ vết thương.

cay trang do
Hoa trang đỏ là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý

Cây bông trang đỏ có ý nghĩa gì?

Cây bông trang đỏ có màu sắc rực rỡ, tươi tắn nên được trồng trong các vườn hoa; công viên. Không chỉ có tác dụng trang trí giống như các loại cây cảnh thông thường, cây trang đỏ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ý nghĩa cây mẫu đơn theo quan điểm của người Hồng Kông là biểu tượng của sự sang trọng và vương giả. Ở Nhật Bản, cây trang đỏ là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc; con cháu đầy đàn. Trong văn hóa phương Tây, loài hoa này tượng trưng cho sự e lệ.

Xem thêm: Cây Trúc Nhật | Blog Cây Cảnh

Về ý nghĩa phong thủy, cây hoa mẫu đơn đỏ được cho là mang đến sự giàu sang, phú quý. Đây là lý do loại cây cảnh này được dùng làm quà tặng tân gia; tặng nhân ngày khai trương hay quà tặng dịp tết.

>>> Xem thêm 10 cây giống công trình, cây giống lâm nghiệp HOT nhất 2020 <<<

Kỹ thuật trồng cây trang đỏ giống nở nhiều hoa

– Khi trồng cây trang đỏ, bạn nên trồng nơi có nhiều ánh sáng. Cây ưa sáng và ra hoa nhiều hơn khi đủ sáng. Vùng đất trồng cây cũng nên là vùng đất cao, thoát nước tốt vì khả năng chịu ngập úng của cây khá kém.

– Loại đất trồng tốt nhất là đất nhiều mùn; màu mỡ. Bạn cũng có thể chọn các loại đất đóng bao đã được trộn sẵn với hàm lượng dinh dưỡng cân đối để trồng cây.

– Cây hoa trang đỏ có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm lý tưởng nhất là từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm. Lúc này thời tiết mát mẻ nên cây sẽ bén rễ và sinh trưởng nhanh hơn.

cay-trang-do-giong
Cây trang đỏ giống giá tốt

– Nếu trồng cây dưới đất, bạn cần đào hố có kích thước lớn gấp đôi bầu cây giống và không cần quá sâu. Sau đó bạn đặt cây giống vào chính giữa; giữ cây thẳng rồi tiến hành lấp đất. Sau khi nén gốc để cây đứng vững, bạn có tưới đẫm nước là xong.

– Nếu trồng cây trong chậu, bạn cần kiểm tra xem chậu trồng có lỗ thoát nước dưới đáy không. Nếu có, bạn nên dùng viên sỏi để bịt lỗ thoát nước đó lại. Sau đó, bạn rải 1 lớp sỉ than dưới đáy chậu với độ dày khoảng 3cm. Tiếp đến mới đến lớp đất mỏng được nén chặt bằng tay. Lớp đất này sẽ giúp đất và các chất dinh dưỡng không bị trôi ra khỏi lỗ thoát nước khi tưới.

Tiếp đến, bạn cho thêm đất vào và ướm để bầu cây giống thấp hơn miệng chậu khoảng 2cm. Sau đó bạn xé vỏ bầu; đặt cây vào giữa chậu; giữ thẳng và lấp đất bằng mặt bầu cây giống. Cuối cùng bạn tưới đẫm nước cho chậu cây.

Cách chăm sóc cây trang đỏ giống

– Trong 15 ngày đầu sau khi trồng, bạn cân lưu ý che chắn thật tốt để hạn chế tình trạng thoát hơi nước sẽ làm cây héo. Khi cây bắt đầu phát triển cành; lá hay lộc mới, bạn nên dỡ bỏ hình thức che chắn giúp cây quang hợp thuận lợi.

– Khi mới trồng, cây nên được tưới dạng phun sương giữ ẩm từ 1 – 2 lần mỗi ngày. Sau khi cây bén rễ và bắt đầu phát triển trong môi trường mới, bạn có thể tưới thưa hơn, khoảng 2 – 3 ngày 1 lần.

– Khi cây trồng được 2 tháng, bạn có thể bón NPK để kích thích sự sinh trưởng. Sauk hi bón cần tưới nước thường xuyên. Kỹ thuật bón phân là rải vòng tròn quanh gốc chứ không bón trực tiếp vào gốc.

– Sâu bệnh thường gặp nhất ở cây trang đỏ là sâu cắn lá; cắn bông và rầy trắng. Rầy trắng thường bám vào mặt dưới những nách lá nên khó phát hiện và dễ lan ra cả bụi. Bạn có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học Vibamec để diệt trừ sâu bệnh hại cây. Riêng với rầy trắng, bạn diệt trừ bằng cách pha loãng nước rửa chén (pha 1cc/1 lít nước) và phun đẫm lên toàn bụi.

Tham khảo: Cây Ban Hoàng Hậu (Hoa Ban Tím, Ban Đỏ) | Blog Cây Cảnh

– Nếu muốn cắt tỉa và tạo hình có cây mẫu đơn, thời điểm thích hợp nhất là từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 ở miền Bắc; hoặc từ cuối tháng 10 ở miền Nam. Muốn tạo hình cây, bạn cần tiến hành cắt tỉa định kỳ để nâng chiều cao khung tán lá cây. Lưu ý: Chỉ nên cắt phần thân cây màu xanh. Vì phần thân già màu thẫm hoặc đen bị cắt sẽ chậm sinh nhánh mới. Cây mất sức và sẽ cho ít hoa hơn.

cay trang thai do cat hinh cau
Cây trang đỏ giống tốt sẽ phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa

Mua giống cây trang đỏ ở đâu?

Giống cây trang đỏ không đắt và cũng không khó mua. Tuy nhiên bà con vẫn nên chọn những nhà vườn uy tín để mua cây giống. Nếu cần mua cây trang đỏ chất lượng tốt với giá hợp lý, bà con có thể liên hệ với Cây Giống 4S để được hỗ trợ ngay hôm nay. Chúng tôi là nhà vườn đã có hơn 25 năm kinh nghiệm ươm cây giống và vinh dự được đồng hành cùng quý khách hàng trên khắp cả nước.

Cây Giống 4S ươm trồng hầu hết các giống cây công trình được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Cây trang đỏ là một trong số đó. 100% cây giống do chúng tôi cung cấp đều được chọn lọc và chăm sóc kỹ càng. Cây Giống 4S cam kết cây trồng được cung cấp đến tay khách hàng không sâu bệnh; không bị tổn thương; đúng chủng loại yêu cầu.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng cây trang đỏ; để cây ra sai hoa và sinh trưởng khỏe mạnh. Chúng tôi cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình chăm sóc cây.

Bạn cần tư vấn về cây bông trang đỏ hay bất cứ loại cây công trình; cây ăn quả; cây lâm nghiệp nào khác hãy liên hệ với Cây Giống 4S để được hỗ trợ sớm nhất!

>>> Xem thêm bảng giá hơn 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY <<<

——————-*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.