Connect with us

Cỏ Cảnh

Cây Bàng Đài Loan ( Bàng Lá Nhỏ ) Vì Sao Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Published

on

Cây Bàng Đài Loan ( Bàng Lá Nhỏ ) Vì Sao Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Giới thiệu về cây bàng đài loan

Tên thường gọi: Cây Bàng Đài Loan Tên gọi khác: Bàng lá nhỏ, bàng cuba, bàng Madagascar, tiểu diệp lãm nhân Tên tiếng Anh: Madagascar almond Tên khoa học: Terminalia mantaly Họ thực vật: Combretaceae Xuất xứ: Đảo quốc Madagascar (châu Phi) Phân bố: Các đô thị của châu Phi tại: Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Senegal, Somalia, Tanzania, Uganda. Nhiều quốc gia châu Á nhập về trồng trang trí đô thị, trong đó phổ biến như ở thành phố Đài Trung (Đài Loan). Tuổi thọ: Cây lâu năm Chiều cao: Cây có thể cao 5-20m, chiều cao vút ngọn 6-8m. Lá: Lá đơn mọc cách tập trung đầu cành. Phiến lá dài 5-7 cm, hình mũi mác ngược, đuôi lá nhọn men cuống Quả: Quả hạch hình bầu dục không có cánh rõ ràng, dài 1,5 cm Hoa Hoa lưỡng tính mọc thành cụm, các cụm hoa dài 4-5 cm, mọc ra từ nách lá Tác dụng: Cây bóng mát, thuốc nhuộm, chị bệnh kiết lị,…

Bạn đang xem: cây bàng đài loan

Hình ảnh cây bàng Đài Loan trồng tại công viên Thanh XuânHình ảnh cây bàng Đài Loan trồng tại công viên Thanh Xuân

Vì sao bàng Đài Loan ngày càng được ưa chuộng?

Bàng lá nhỏ ngày càng được ưa chuộng vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm, vì vậy cây được trồng lấy bóng mát ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, trồng cây xanh cho ngân hàng, khu công nghiệp, vỉa hè, công viên… cây vừa làm cho không gian thêm mát mẻ vừa lọc khí độc hại trả lại bầu không khí trong lành, mà nhờ có dáng thẳng nên sẽ hạn chế được việc cây gẫy đổ do mưa bão từ đó giảm chi phí chăm sóc, cắt tỉa cây. Cây phù hợp với khí hậu nhiệt đới, do đó rất hợp với thời tiết ở Việt Nam.

Ngoài việc trồng trồng bàn Đài Loan làm cây bóng mát ra thì nhờ việc dễ trồng, dễ sống ta còn có thể trồng bàng đài loan trong chậu nhỏ, kết hợp với cắt tỉa để làm cây trông trong nhà giúp tạo không gian sống xanh cho gia đình.

Cây bàng đài loan trồng trong nhà

Cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Là loài cây có nguồn gốc từ châu Phi nơi có khi hậu cực kì khắc nhiệt nên bàng lá nhỏ là giống có sức sống cao, không đòi khỏi kỹ thuật chăm sóc đặc biệt hay quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Cây bàng Đài loan là loài cây có tốc độ phát triển trung bình, cây khỏe mạnh, chống chịu tốt với thời tiết khắc nhiệt thay đổi liên tục ở Việt Nam. Cây cũng không kén đất nên việc trồng và chăm sóc sẽ rất dễ ràng và không tốn nhiều công sức.

Cách trồng cây bàng lá nhỏ

 • Nhân giống:

Bàng lá nhỏ được nhân giống bằng 2 cách chính là gieo hạt và chiết cành, nhưng gieo hạt được áp dụng phổ biến hơn vì cây non sau này không yêu cầu thu hoạch quả, cho ra số lượng nhiều cây hơn mà kỹ thuật lại đơn giản, tiết kiện chi phí cho nhà vườn.

vườn ươm cây bàng đài loanVườn ươm cây bàng Đài Loan

 • Chọn giống:

Chọn quả bàng Đài Loan làm giống cần chọn quả chắc mẩy, không bị sâu bệnh, thối, cây mẹ có tuổi đời từ 8 -10 năm tuổi đổ lên. Khi thu hoạc quả ta dùng bạt mỏng phủ 3-5 ngày lên để cho quả chín đều giúp vỏ quả mềm ra giúp việc bóc tác hạt ra khỏi thịt quả dễ dàng hơn, lưu ý trong thời gian ủ cứ khoảng 2 ngày thì mở bạt ra một lần sau đó đảo đều giúp quả thoáng khí tránh ảnh hưởng đến chất lượng hạt.

Tham khảo: Bảng giá giống cây trồng, cây giống ăn quả tại vườn ươm 2021

Sau khi quả đã chín thì có thể dùng nhiều cách để bỏ vỏ như: cho vào nước và bóc vỏ bằng tay hoặc để cho thịt quả tự phân hủy. Sau khi đã tách vỏ thì ta đem hạt phơi qua năng rồi đem vào ủ cho hạt nảy mần, trong quá trình ủ có thể dùng thêm các loại thốc kích thích nhằm tăng tốc độ cũng như tỉ lệ nảy mầm của hạt.

hạt bàng đài loanHạt bàng Đài loan sau khi phơi khô

Nếu chọn cây giống thì ta cần lưu lý chọn cây xanh tốt, thẳng đẹp, cao từ 40-60cm, không bị tổn thương, sâu bệnh, bộ dễ to khỏe màu trắng hoặc vàng nhạt, lá không bị úa hay nổi gân vàng.

 • Đất trồng:

Mặc dù cây có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng để có thể phát triển tốt, dáng đẹp, không bị sâu bệnh thì cây bàng lá nhỏ nên được trồng ở đất có giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp, không không bị ngập úng. Cần lưu ý là bạn có thể trồng bàng đài loan ở hầu như mọi loại đất xấu nhưng tuyệt đối không trồng cây ở đất măn, cây không phù hợp với đất mặn.

Cách chăm sóc cây bàng lá nhỏ

 • Điều kiện ánh sáng

Đối với các loại cây trồng, điều kiện ánh sáng là một trong những điều kiện thiết yếu để quyết định sự sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu xem cây bàng Đài Loan có yêu cầu gì với yếu tố ánh sáng nhé.

Bàng Đài Loan mang đặc trưng của một cây xanh là cây hiếu sáng hoàn toàn. Điều đặc biệt là cây có thể chịu được những tia ánh sáng mặt trời với mật độ vô cùng cao. Sống trong môi trường có nắng càng nhiều thì lá cây sẽ hấp thụ càng nhiều diệp lục và càng trở nên đậm màu hơn. Từ đó cây bàng Đài Loan cũng phát triển sinh trưởng nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn trồng cây ở nơi mà có thời tiết thay đổi thất thường thì bàng Đài Loan là một lựa chọn rất đúng đắn. Lí do là vì đây là loại cây có thể chịu được biên độ nhiệt ở mức độ rất lớn, nó có khả năng chịu được đồng thời cả nóng và lạnh. Bàng Đài Loan là loại cây tương đối phù hợp với kiểu khí hậu và thời tiết ở mọi miền Việt Nam. Ngoài ra đây là loại cây ưa mức ẩm trung bình bạn nhé.

CÂY BÀNG ĐÀI LOAN ( BÀNG LÁ NHỎ ) VÌ SAO NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNGBàng Đài Loan là loài cây ưa sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh nắng

 • Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng là yếu tố đầu tiên và gần như là quan trọng nhất trong khâu trồng cây xanh. Nếu đất trồng tốt, giàu dinh dưỡng cây sẽ phát triển rất nhanh chóng và khỏe mạnh. Ngược lại nếu đất trồng không đáp ứng được yêu cầu thì cây sẽ cằn cỗi thậm chí dẫn đến hiện tượng chết cây.

Cây bàng Đài Loan có khả năng duy trì và sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất xấu hay nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu được trồng ở nơi có điều kiện đất đai màu mỡ, đầy đủ dinh dưỡng và tơi xốp cũng như có khả năng thoát nước tốt thì cây bàng phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh hơn. Đồng thời cây cũng có hình dáng đẹp, khi đó các tán lá của cây cũng sẽ mượt mà hơn.

 • Nước tưới

Tham khảo: Cây Đa Cẩm Thạch | Blog Cây Cảnh

Bàng Đài Loan là cây thuộc dòng thân gỗ nên cây ưa nước vừa phải. Khi mới trồng cây trong khoảng 15-30 ngày đầu cần chú ý tưới nước thường xuyên, tần suất khoảng 3-4 ngày/ lần. Lượng nước mỗi lần tưới khoảng 3-4 lít nước sao cho đẫm rễ nhưng chú ý không để cây bị úng nước. Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối muộn tránh khoảng thời gian nắng nóng để cây không bị sốc nhiệt.

Bàng Đài Loan là cây chịu hạn tốt nên sau khi cây sinh trưởng và phát triển đầy đủ thì không cần phải tưới nước thường xuyên nữa. Cây có thể tiếp tục phát triển tốt trong điều kiện khô nắng, ngược lại nếu tưới quá nhiều khiến đất ngập úng có thể khiến cây bị úng, thối rễ rồi chết.

CÂY BÀNG ĐÀI LOAN ( BÀNG LÁ NHỎ ) VÌ SAO NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNGCây bàng lá nhỏ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước

 • Dinh dưỡng

Là cây thân gỗ lại thuộc loại có khả năng chịu hạn tốt nên cây khá “dễ chiều”, nhu cầu dinh dưỡng của cây không khắt khe, phức tạp như một số cây kiểng khác, ngược còn rất dễ dàng khi bạn có thể cho cây “thức ăn” hay không đều được. Nếu bón phân cho cây có thể dùng phân NPK bón xung quanh gốc, chú ý không bón sát rễ sẽ làm cây bị xót rễ và chết.

Khi cây đã trưởng thành ở một mức độ nhất định có thể cắt tỉa cành lá, sửa tán, tạo dáng cây để tạo cảnh quan phù hợp với kiến trúc xung quanh như ý muốn.

Bàng Đài Loan là cây thân gỗ nên hay có sâu đục thân, sâu ăn lá, đặc biệt là sâu róm. Tuy nhiên đây là cây ít bị sâu phá hại, chỉ cần hàng năm quét vôi vào thân cây để phòng sâu đục thân, công việc này nên được thực hiện vào mùa khô. Ngoài ra cũng có thể kết hợp nhổ cỏ gốc để phòng trừ sâu ăn lá, giúp gốc thoáng đãng để cây có thể phát triển tốt hơn.

Bảng giá cây bàng Đài Loan (tham khảo)

bảng giá cây bàng đài loan mới nhất 2021

Giá giống cây bàng Đài Loan tại các vườn ươm dao động tùy thuộc vào từng khu vực, số lượng, kích thước, chất lượng của cây cũng như từng thời điểm khác nhau trong năm, bạn đọc có thể tham khảo bảng giá trên để hiểu sơ về giá thành của bàng Đài Loan

Lời kết

Bàng Đài Loan là loài cây cực kì phù hợp trông làm bóng mát tại các đô thị lớn nhờ các ưu điểm như: thân thẳng đẹp không quá to, tán hình ô giúp tạo bóng mát, lá nhỏ khi rụng ít gây ô nhiễm môi trường, sức sống cao hạn chế chi phí trồng và chăm sóc phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên đây là loài cây gỗ tạp không dùng được trong xây dựng nên ngoài tác dụng bóng mát ra thì hầu như không có tác dụng nào khác.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Điểm qua những loài cây trừ tà mà | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Điểm qua những loài cây trừ tà mà | Blog Cây Cảnh

Thực chất cây trừ tà mà, xua đuồi ma quỷ là quan niệm dân gian từ xưa cho đến nay, có nhiều cây là nơi ở của ma chuyên hút âm khí những vẫn hạn xấu nên nếu như trồng cây này trong nhà thì không khác gì mở đường xui xẻo cho bản thân và gia đình. Nếu như bạn tin vào cây phong thủy đem đến tài lộc, thịnh vượng và sự bình yên thì tại sao lại không tin vào việc cây có thể trừ tà ma được.

Bạn đang xem: cây trừ tà đuổi ma

Dù đúng dù sai chẳng thì cũng do bạn chưa gặp, bạn chưa được trải nghiệm nên không tin nhưng theo tôi ” Có kiêng thì có lành” vậy nên cứ tin vì nó không làm ảnh hưởng hay mát mát gì thậm chí tin vào các loại cây đó có thể trừ tà ma còn có thể giúp gia đình tránh khỏi những sự phiền nhiễu của thế giới tâm linh cũng là chuyện tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, những cây cảnh này sẽ giúp gia chủ chắn nhiều tai ương, thu tài hút vận tốt. Chúng sẽ đảm nhận vai trò bảo vệ cho cuộc sống của con người. Nhiều loài cây có kết cấu và chức năng đặc biệt cũng như có mối liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực tâm linh. Có rất nhiều người không tin vào phong thủy nhưng bạn có thể trồng một số loại cây để tránh tà ma và thu hút may mắn cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số loại cây trừ tà ma để bảo vệ ngôi nhà theo quan điểm dân gian như sau:

Cây lưỡi hổ

Nó cũng hấp thụ các loại khí độc như nitrogen oxide, formaldehyde, loại khí rất độc có trong không khí. Cây Lưỡi Hổ cũng là một trong những cây ngăn ngừa âm khí rất hiệu quả. Theo phong thủy, nó còn giúp đem lại nguồn sinh khí mới, xua đuổi âm khí, tà khí, mang lại sự bình yên và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng lọc khí cực kỳ tốt ngay cả ban đêm (các loài cây khác thường nhả khí CO2 ban đêm). Loại cây này biểu trưng cho sự mạnh mẽ của loài hổ.

Cây tùng

Tham khảo: Cây hoa hồng phấn | Blog Cây Cảnh

Nếu trồng cây này, nên là hướng Nam. Loại cây trừ tà ma này có linh khí rất tốt, giúp lọc các loại khí độc, xua đuổi tà mà và mang đến bình yên cho nơi ngự trị.

Bồ đề

Cây bồ đề từ xưa đã được người ta ví như một sự giác ngộ và sự may mắn. Hạt bồ đề thường được sâu lại thành chuỗi. Vòng hạt mà các sư trong chùa thường đeo có 108 hạt. Chính Đức Phật đã giác ngộ ngay dưới chân gốc bồ đề năm nào.

Cây ngải cứu

Người ta hay treo ngải cứu ở cổng hay ngay trước cửa nhà để tránh tà khí. Cây ngải cứu là loại cây có từ xưa và đã được dùng để xua đuổi ma quỷ.

Cây xương rồng

Xương rồng cũng là một loại cây trong số loài cây, chúng có sức sống rất mãnh liệt, có thể chịu được hạn hán trong thời gian dài không cần nước. Xương rồng được cho là biểu tượng của điềm xui xẻo, chuyện buồn. Nên hay được trồng trong nhà khi trong nhà có người mất hoặc hỏa hoạn. Nên nhờ vào sức sống mãnh liệt ấy, người ta coi xương rồng như biểu tượng để chống lại tà ma, chết chóc.

Cây thù du

Xem thêm: Những thế cây cảnh bonsai đẹp nhất hiện nay | Blog Cây Cảnh

Đeo thù du trên người theo phong thủy, có thể khắc chế tà khí, đem lại bình an. Nói đến ngô thù dù, là một loại cây cát tường, hương vị rất nồng nàn có thể làm thuốc. Cây thù du nhất là ngô thù du (ngoài ra còn có thực thù du và sơn thù du) thường được dùng làm thuốc, có hương vị khá nồng nàn và từ xưa đã được người ta dùng để đẩy lùi ma quỷ. Cây thù du có ba loại, trong đó ngô thù du dùng làm thuốc, thực thù du dùng chế biến đồ ăn và còn lại là sơn thù du.

Cây cau

Là loại cây thanh mảnh, không chắn gió mát và ánh nắng mặt trời vào nhà, tạo phúc khí rất tốt. Cau là cây mang năng lượng Dương, do đó, nếu trồng trước cửa nhà, nó giúp cho gia chủ ngăn âm khí, là loại cây trừ tà ma mà mọi gia đình nên trồng trước cửa nhà của mình.

Cây đào

Theo phong thủy, nó còn được coi như loài cây trừ tà ma, xua đuổi bách quỷ. Cây Đào từ xưa nổi lên ở núi Ngũ Hành, cành khẳng khiu trụi lá mà đơm bông như tiên cảnh khi xuân về. Người ta vẫn thường cắm cành đào, hay trồng trước cửa với ngụ ý đón tài lộc về nhà, một năm no ấm, bình an.

Trên đây là một số gợi ý về các loài cây trừ tà ma hiệu quả cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Hãy tham khảo và chọn cho gia đình một loại cây phù hợp nữa nhé.

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Top 5 cây hoa tường vi bonsai đỏ, hồng, trắng, tím đẹp nhất

Published

on

By

Top 5 cây hoa tường vi bonsai đỏ, hồng, trắng, tím đẹp nhất

Bạn đang xem: cay tuong vi bonsai

Cây tường vi hay có tên gọi khác là cây từ bi, có tên khoa học là Lagerstroemia indica có nguồn gốc từ Đông Á, Nhật bản, trung quốc. Với hình dáng mảnh khảnh cộng thêm với màu hoa đẹp, cây hoa tường vi đang được khá nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng,… Có một điều thú vị là hoa tường vi mọc thành từng chùm nếu dùng làm cây cảnh bonsai thì quả là một tác phẩm tuyệt vời.

Đặc điểm của cây tường vi

Cây gỗ nhỏ, phân thành nhiều cành nhánh, vỏ cây có màu nâu, phân nhánh nhiều đặc biệt xung quanh thân, cành đều có gai. Lá cây mọc gần đối, hình trái xoan ngược thuôn, mép lá có răng cưa, trên bề mặt lá có chút lông nhẹ dính vào cuống lá màu xanh pha tím.

Hoa của loài này là hoa lưỡng tính có mùi thơm nhẹ, cụm hoa hình chuỳ tập chung ở đầu cành có hình cầu. Bông hoa khi nở xòe ra 6 cánh có màu đỏ nhạt, khi hoa phát triển lớn sẽ có màu hồng đôi khi lại là màu trắng trong bông có khá nhiều nhị hoa. Cây tường vi cho ra quả có hình cầu.

Cây tường vi trồng thích hợp ở những nơi cso khí hậu mát mẻ cây chủ yếu ra hoa vào khoảng tháng tháng 2 đến tháng 5 hàng năm, thích hợp dùng trang trí sân vường, phòng khách,… Cây mọc hoang ở các bụi thứ sinh vùng thấp và được ưa chuộng trồng làm cây cảnh.

Ý nghĩa của cây hoa tường vi

Mỗi màu hoa tường vi đều mang một ý nghĩa riêng nhưng quy tụ lại đều mang một ý chung nói đến tình yêu.

 • Hoa tường vi: Tỏ ý muốn được yêu.
 • Hoa tường vi trắng: Tình yêu trong trắng.
 • Hoa tường vi phấn hồng: Lời hứa hẹn.
 • Hoa tường vi hồng: Anh yêu em mãi mãi
 • Hoa tường vi tím: Anh rất hạnh phúc vì được yêu em.

Cách trồng và chăm sóc cây tường vi cho ra hoa đẹp

Trồng cây trong chậu nên đặt cây ở khu vực ban công, bệ cửa sổ, sân vườn,… nếu đặt cây trong bóng râm quá nhiều cây sẽ sinh trưởng yếu, ra hoa ít có một số không nở hoa. Nên đặt dưới đáy chậu một tấm lưới hay dùng mảnh sành sứ đặt tại lỗ thoát nước để không bị bít lại. Đất trồng cây là loại đất chứa nhiều dinh dưỡng: tro trấu, xơ dừa, phân hoai mục…, chú ý cần nén chặt gốc cây để cây không bị gió thổi gây bật gốc làm ảnh hưởng đến rễ cây.

Xem thêm: Cây Cỏ Đồng Tiền Phong Thủy | Blog Cây Cảnh

Vấn đề phân bón: Bón phân cho cây cũng cần đúng thời điểm, nên bón vào mùa thu, rồi đến tháng 5, tháng 6 sang năm thì bón thúc cho cây lần 2. Các loại phân như NPK, phân vi sinh, Dynamic… Đối với cây bonsai cần kiểm soát lượng đạm để cành lá không phát triển quá rậm rạp. Đối với cây trong chậu nên bón định kỳ hàng tháng.

Nước tưới: Cần tưới đầy đủ nước cho cây, thời kỳ ra hoa phải tưới nhiều hơn nhưng tưới một lượng nước vừa đủ không làm tích tụ nước tránh tình trạng gây úng rễ, thời kỳ mùa đông nên hạn chế tưới nước cho cây. Vào mùa đông thời tiết se lạnh nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời để sưởi ấm cây.

Cắt tỉa: Sau khi hoa của cây tàn cần được cắt bỏ cành hoa chỉ để lại 2 đến 4 nách lá và loại bỏ những chồi mọc từ gốc, nhất là đối với cây trồng trong chậu. Thường xuyên loại bỏ chồi gốc để cây phát triển trồi mới được tốt hơn. Nếu không ngắt bỏ chồi gốc thường xuyên, qua thời gian từ 1 đến2 năm, cây mẹ sẽ yếu và chết dần. Sau khi cắt tỉa xong cây cần được tưới nước. Sau khoảng 1 tuần, những nách lá sẽ cho ra chồi mới và chồi ấy cho ra những chùm hoa tuyệt đẹp.

Vấn đề thay chậu: Trong khoảng hai năm cây tường vi nên được thay chậu 1 lần, tốt nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 4. Sau khi thay chậu chỉ những cây có rễ to khỏe cứng cáp mới được bón phân mới, với những cây vừa cắt tỉa rễ thì sau khoảng 20 ngày mới được bón phân.

Chú ý: Nếu có xuất hiện sâu bện chúng ta nên lập tức mua thuốc phòng trừ sâu bệnh kết hợp với một số loại thuốc trừ nấm như Valythamicin, Anvil, Carbenzim,… Khi phun thuốc trừ sâunên phun đều, phun ở mặt sau lá và tiến hành phun vào lúc trời râm mát hoặc gần tối, không có gió.

Top 5 cây hoa tường vi đẹp nhất

Cây hoa tường vi màu đỏ

hoa tường vi đỏ

Thể hiện khao khát mong muốn thể hiện yêu thương với người nào đó. Với vẻ ngoài mỏng manh và xinh xắn, những đóa tường vy giúp bạn thể hiện tình yêu một cách nhẹ nhàng nhưng cũng không kém sự lãng mạn.

Cây hoa tường vi mang màu trắng

hoa tường vi trắng

Tham khảo: Cây Dứa Cảnh Nến | Blog Cây Cảnh

Thể hiện tình yêu trong trắng nhẹ nhàng. nhiều người dùng chúng để tặng cho người yêu như một lời tỏ tình đáng yêu. Đứng giữa màu xanh của vùng quê, tường vy đẹp như cô gái quê khỏe mạnh tràn đầy sức sống và khiêm tốn.

Cây hoa tường vi cho hoa màu hồng

hoa tường vi hồng

Thể hiện một tình yêu chung thủy son sắt, không bao giờ thay lòng đổi dạ. Hoa đầy quyến rũ bởi chúng mang màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết giống như những cô gái vùng quê. Hoa lặng lẽ dùng chính sắc hương mộc mạc của mình để tỏ bày tình yêu.

Cây hoa tường vi ra hoa có màu phấn hồng

hoa tường vi màu hồng

Tường vi không có vẻ đẹp kiêu sa như loài hoa hồng nhưng lại quyến rũ bởi màu sắc tự nhiên tươi tắn của mình, như những cô gái quê vậy. vậy nên nhiều người dùng chúng để tặng cho người yêu như một lời tỏ tình.

Cây hoa tường vi mang màu tím

hoa tường vi tím

Thể hiện sự hạnh phúc khi được yêu người mình yêu, Nếu có dịp, hãy lựa chọn những đóa tường vy để gửi tặng cho người con gái mà bạn yêu thương nhé.

Bài viết liên quan:

 • Top 5 cây tường vi bonsai đẹp nhất

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Cỏ Cảnh

Cây Kim Ngân | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Kim Ngân | Blog Cây Cảnh

Cây Kim Ngân – Cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay

Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy dẫn đầu trong danh sách các lọai cây trồng trong nhà được ưa chuộng nhất năm 2019 bởi tính dễ chăm cùng những giá trị phong thủy đặc biệt.

Bạn đang xem: cây kim ngân để bàn

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, việc sử dụng cây trồng trong nhà để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình cũng đang dần trở thành xu thế. Nó không chỉ mang lại bầu không khí trong lành cho gia đình mà còn mang ý nghĩa về sự giàu sang, viên mãn cho chính gia đình của bạn.

Vậy tại sao Kim Ngân lại được ưa chuộng và săn đón đến vậy? Ý nghĩa phong thủy của cây là gì? Đặc điểm hình thái và cách chăm sóc chúng ra sao? Hãy cùng Cây Xinh đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé!

cây kim ngân để bàn
Hình ảnh: Cây Kim Ngân để bàn

Đôi nét về nguồn gốc cây

Cây Kim Ngân có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Mỹ, với tên khoa học là Pachira Aquatica. Tuy nhiên, phải cho tới năm 1980 thì nó mới bắt đầu trở nên phổ biến, giống cây mới được nhân rộng ra toàn thế giới.

Điều này có được là nhờ một thương nhân Đài Loan đã bện 4-5 cây con trong chậu để tạo ra một sự khác biệt trong cấu trúc thân, tạo ra hình dạng mới lạ cho cây. Việc làm này xuất phát từ việc ông cho rằng chính điều đó sẽ mang tới tiền tài, danh vọng và may mắn cho những ai sở hữu loại cây này.

Từ đó đến nay, hàng chục năm trôi qua, cây Kim Ngân đã trở nên cực kỳ phổ biến không chỉ ở Đài Loan mà còn ở trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm hình thái của cây

Cây Kim Ngân còn được gọi là cây Bím Đuôi Sam, là loại cây thân dẻo được uốn cùng 3-5 cây con khác nhằm tạo ra hình thái đặc biệt và gây ấn tượng. Lá Kim Ngân xoè rộng như bàn tay người, mang sắc xanh quanh năm. Đó là màu xanh mát mắt, tràn đầy sức sống và là sắc màu của sự viên mãn.

Cây Kim Ngân gốc khá to, dáng hình trụ vững trãi. Với những cây có số lượng 5 gốc thường được thắt lại với nhau như bím tóc, tạo nên hình dáng vô cùng đẹp mắt.

hình ảnh cây kim ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân trồng trong nhà

Cây rất ít khi ra hoa, tuy nhiên, nếu có thì hoa cây Kim Ngân sẽ nở vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng đem lại cảm giác thư thái, sảng khoái, làm xao xuyến lòng người.

Người ta cho rằng nếu nhà nào có Kim Ngân nở hoa thì chắc hẳn là sắp gặp may mắn, tiền tài.

Những vị trí nên đặt cây Kim Ngân

Một điểm độc đáo ở Kim Ngân là loại cây này phát triển với nhiều kích khác nhau từ 30cm – 2m, cho nên cây có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tự tay lựa chọn cho mình những cây đẹp nhất, phù hợp nhất cho không gian bạn muốn trang trí như: kệ TV, bàn làm việc, bàn uống trà,…

Cây Kim Ngân có thể dễ dàng đặt ở trên những bậc cầu thang nối giữa các tầng, trên kệ sách, quầy thu ngân,… hoặc trên bàn làm việc. Điều này không chỉ tạo không gian xanh thanh khiết mà còn hứa hẹn sẽ xua đi những mệt nhọc, căng thẳng, nạp năng lượng tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Trồng ‘’cây giữ tiền’’ có ý nghĩa phong thủy giữ tiền bạc, của cải như đúng tên gọi?

Và hơn hết theo quan niệm phong thủy, chúng sẽ mang lại những điều may mắn cho bạn trong cuộc sống thường ngày.

ý nghĩa cây kim ngân
Hình ảnh: Không gian sang trọng hơn nhờ bố trí cây Kim Ngân

Ý nghĩa của cây Kim Ngân

Là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc trang trí nội thất

Kim Ngân gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi màu xanh đặc biệt, tươi tốt quanh năm. Đó là màu xanh tươi mát, tràn đầy sức sống làm cho căn nhà của bạn bừng sáng, ngập tràn sắc xanh của tự nhiên.

Cây có thể được trồng dưới nhiều dạng như: cây để bàn, cây thủy sinh, cây trồng trong chậu với rất nhiều kích thước, hình dáng khác nhau. Một chiếc chậu xinh xinh với điểm nhấn là sắc xanh của Kim Ngân thì quả thật là một sự lựa chọn tuyệt vời, hứa hẹn sẽ mang tới vẻ đẹp sang trọng, trang nhã, quý phái cho ngôi nhà của bạn.

Cây Kim Ngân để bàn – Giải pháp “vàng” chăm sóc sức khỏe

Tác dụng của cây Kim Ngân cũng giống cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, loài cây này được xem là “chiếc máy lọc không khí” vô cùng hiệu quả giúp loại bỏ đi những tạp chất độc hại trong không khí như Cacbonic, Benzen, Formaldehyde,…

Một số gia đình còn sử dụng loại cây trồng trong nhà này như là một liệu pháp hữu hiệu để ngăn cản sóng độc như: sóng wifi, sóng điện thoại hay những thành phần độc hại có từ các thiết bị điện tử khác trong nhà.

Cây Kim Ngân hợp tuổi nào?

Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe con người, nhiều người còn thắc mắc không biết cây Kim Ngân hợp mệnh gì, tuổi gì?

Ý nghĩa cây Kim Ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân phong thủy

Cây có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh, về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ mang lại sức sống cho căn nhà mà còn là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định.

Đặc điểm này đã làm cho Kim Ngân trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong việc hút tiền, vận tài trong nhiều gia đình khá giả hiện nay.

Loại cây phong thủy này phù hợp với mọi đối tượng, mọi mệnh trong ngũ hành và mọi con giáp. Tuy nhiên, nó phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất đối với những người cầm tinh con Tuất. Nếu trồng Kim Ngân tại nơi làm việc sẽ củng cố được vị thế của mình, gia tăng tầm ảnh hưởng đối trong công việc và kích thích trí sáng tạo.

 • Cây phong thủy tuổi Tuất
 • Cách trồng cây Kim Ngân để bàn đúng cách

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Để chăm sóc loại cây này, chúng ta cần lưu ý những gì? Hãy cùng Cây xinh điểm qua một vài lưu ý nhỏ sau đây nhé:

Ánh sáng

Mặc dù, Kim Ngân là loại cây ưa sáng nhưng vẫn có thể sinh trưởng tốt ở nơi ít sáng hoặc trong nhà. Thậm chí, nếu chỉ để dưới ánh đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể sinh trưởng bình thường.

Cây cũng không ưa nắng gắt vì ánh sáng cường độ mạnh có thể khiến lá cây Kim Ngân bị vàng hoặc có thể bị cháy và xoăn lại. Để cây có tuổi thọ lâu và phát triển tốt, khi trồng ngoài trời bạn nên để chậu Kim Ngân dưới tán cây lớn, dưới bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp đặc biệt là vào lúc giữa trưa nắng gắt.

Còn nếu trồng trong phòng kín, máy lạnh thì cứ khoảng 1 tuần bạn nên cho cây tắm nắng 1 – 2 ngày để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời giúp lá xanh tốt và phòng tránh sâu bệnh.

Lượng nước

Xem thêm: hình ảnh cây nhất mạt hương | Blog Cây Cảnh

Là loại cây không cần tưới nhiều và thường xuyên nên bạn chỉ cần tưới trung bình 1-2 tuần 1 lần cho cây là đủ. Bạn cũng không nên tưới quá nhiều cho cây mà chỉ cần tưới lượng vừa đủ ẩm đất, tránh ngập úng cây.

Tuy nhiên, cũng tùy với môi trường, điều kiện thời tiết mà bạn cân đối lượng nước phù hợp cho sự phát triển của cây nhé.

cách chăm óc cây Kim Ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân không ưa nước

Đối với cây Kim Ngân thủy sinh, thay vì bón phân bạn có thể sử dụng nước dung dịch bao gồm nước và chất dinh dưỡng để kích thích sự phát triển của cây. Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ Cây Xinh để biết liều lượng pha chế cho thích hợp với chậu Kim Ngân thủy sinh của bạn.

Đất

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đất nguyên chất hoặc trộn với sỏi hoặc hạt đất sét theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2. Tuy nhiên vì cây thoát nước rất nhanh chóng cho nên loại đất để cây phát triển toàn diện nhất là đất Perlite, đá bọt bởi nó có tác dụng giữ ẩm hiệu quả cho cây.

Nhiệt độ

Cây sống được trong nhiệt độ từ 4°C – 40°C nhưng cũng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt tránh làm cho cây bị hư hại dẫn tới mất mỹ quan.

Vào mùa đông, nhiệt độ tối thiểu của cây là 16°C. Ngoài ra, cây có thể chịu đựng được mức nhiệt 10 – 15°C trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng để cây phát triển mạnh, bạn nên duy trì nhiệt độ ở mức 15°C – 25°C khi trồng cây trong nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Khi cây bị thừa nước sẽ xuất hiện hiện tượng thối rễ, nấm mốc, vàng lá và rụng nhiều.

– Đối với trường hợp nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột hoặc độ ẩm không đủ cung cấp thì lá cây sẽ chuyển thành màu nâu.

– Một số loài động vật, côn trùng có thể chọn Kim Ngân làm nơi cư trú lý tưởng đặc biệt là rệp và nhện. Với rệp, bạn có thể loại bỏ bằng cách tưới nước tắm cho cây, còn nhện thì cần tăng độ ẩm cho cây, còn đối với các côn trùng khác thì bạn hãy pha loãng cồn và xà phòng rồi xịt lên để loại bỏ hiệu quả.

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về cách chăm sóc cây cảnh cũng như những ý nghĩa mà cây Kim Ngân mang lại. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp hoặc có những thắc mắc gì về địa điểm mua cây hoặc giá cây Kim Ngân, đừng ngại ngần hãy liên hệ với Cây Xinh để có thể được giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Tham khảo một số cây hợp tuổi Tuất:

 • Cây Phất Dụ
 • Cây Đuôi Công Tím
 • Cây Hồng Môn
 • Cây Lan Ý

Danh mục: Cỏ Cảnh
Nguồn: https://cicekservisi.net
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.