Connect with us

Các Loại Hoa

Cách Trồng Hoa Ly bán tết cho hoa nở “SIÊU ĐẸP” | Blog Cây Cảnh

Published

on

Cách Trồng Hoa Ly bán tết cho hoa nở “SIÊU ĐẸP” | Blog Cây Cảnh

Như các bạn đã biết hoa ly là một loài hoa đẹp, nhiều màu sắc có hương thơm quyến rũ. Không những thế chúng còn là loại hoa có giá trị kinh tế cao. Chính vì thế bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa ly.

Bạn đang xem: cach trong hoa ly

Chuẩn bị trước khi đi vào cách trồng hoa ly

Cách trồng hoa ly

Để trồng hoa ly được nở đẹp nhất thì khâu chuẩn bị rất quan trọng giống với tất cả các loại cây trồng khác. Dưới đây Fao sẽ liệt kê ra các thứ cần chú ý như: “ Thời vụ, chậu trồng, đất trồng,…”

1. Trồng hoa ly vào tháng mấy?

Hoa ly là loài hoa sống ở vùng khí hậu ôn đới, nên phù hợp với những nơi có khí hậu mát mẻ. Vì thế mà những vùng Đà Lạt, Mộc Châu, Sapa có thể trồng hoa ly quanh năm.

Ngoài ra thì ở ngoài các tỉnh phía bắc người ta cũng có trồng hoa ly vào các vụ thu đông, do đặc tính đất trồng, không khí,… mà kỹ thuật trồng hoa ly cũng khác nhau.

Còn nếu các bạn muốn trồng hoa ly một vài bông tại nhà thì chỉ cần có những vị trí mát mẻ, tiện chăm sóc, như vậy là đủ, không cần quan tâm đến mùa vụ. Cây sẽ phát triển tốt nếu chúng ta nắm vững các kỹ thuật trồng hoa ly.

2. Chọn giống trồng hoa ly

Cách trồng hoa ly từ củ được rất nhiều người biết đến, bởi hoa ly là loài được trồng từ củ. Để cây sau này được khỏe mạnh thì các bạn nên chọn các củ lớn, mập mạp, khi chọn phải quan sát để tránh những củ có vết sâu bệnh, đồng thời củ phải chưa được nảy mầm.

Với những giống hoa ly chất lượng, ngoài những yếu tố trên thì chúng còn phải được nhập trực tiếp từ Hà Lan vì giống đó thường đã được xử lý mầm bệnh.

Đến với cách trồng củ hoa ly thì vô cùng đơn giản, trước khi trồng chúng ta chuẩn bị một dung dịch Daconil 75WP (cách pha là cứ 8 lít nước ta sử dụng 1 gói Daconil 10g) để trừ nấm bệnh.

Chúng ta chỉ cần ngâm củ trong dung dịch 7 – 10 phút, sau đó vớt ra để ráo và tiến hành trồng hoa ly.

3. Chuẩn bị đất trồng hoa ly bán tết

Dưới đây sẽ là các hướng dẫn lựa chọn về các loại đất trồng hoa ly bán tết cũng như đất trồng hoa ly bình thường.

Hoa ly được biết đến với khả năng thích nghi với nhiều loại đất trồng. Tuy nhiên, các loại đất mùn hoặc đất thịt nhẹ là những lựa chọn hàng đầu để cây phát triển tốt nhất.

Nếu không có thì các bạn chỉ cần chọn loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt để trồng hoa ly, lý do chọn đất trên là bởi vì ly có bộ rễ ăn nông.

Ngoài ra, nhiều bạn thích tự chuẩn bị đất tiến hàng bắt tay thực hiện cách trồng hoa ly thì cách làm như sau: Sử dụng 1 phần đất phù sa, đem trộn cùng 1 phần phân chuồng được ủ hoai mục.

Cùng với đó là 2 phần xơ dừa (đã qua xử lý kỹ) hoặc tro trấu. Trộn đều, và phơi nắng khoảng 7-10 ngày cho đỡ mầm bệnh trong đất.

Còn nếu các bạn là người bận rộn và không có thời gian, thì bạn có thể mua đất trồng hoa ly ở các cửa hàng cây. Đó là loại đất đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt dinh dưỡng cũng như tơi xốp.

Cách trồng hoa ly trong chậu hiệu quả

Trồng hoa ly

Tham khảo: Nhầm lẫn giữa hoa Sala với hoa Đầu Lân (Hàm Rồng/Ngọc Kỳ Lân/Canon Ball)

Trước khi đến với cách trồng hoa ly trong chậu thì chúng ta sẽ đến bước đầu tiên là chọn chậu phù hợp để trồng hoa ly.

Trong các loại chậu, thì chậu đất nung là loại thích hợp nhất để thực hiện cách trồng hoa ly. Bởi với đặc tính hút nước tốt, tạo độ thông thoáng cho đất khi trồng. Chính vì thế, Fao khuyên các bạn nên lựa chọn loại chậu này để hoa ly phát triển tốt.

Nếu các bạn không có chậu đất nung thì các loại chậu khác cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng, phải tăng khả năng thoát nước bằng cách khoét nhiều lỗ trên chậu. Và khi trồng thì kê chậu cao hơn mặt đất một chút, không nên đặt thẳng xuống mặt nền.

Mật độ trồng hoa ly các bạn cũng cần lưu ý rằng: Với loại chậu có đường kính là 35cm, thì trồng 5 củ một chậu. Còn với loại chậu bé hơn có đường kính là 25cm thì trồng 3 củ.

1. Vị trí trồng hoa ly

Bởi hoa ly có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ nên phải tìm được chỗ đặt chậu trồng hoa ly hợp lý. Chỗ đó ban ngày có nhiệt độ từ 19 đến 25 độ C là thích hợp. Còn về đêm thì nhiệt độ là 12 đến 15 độ C.

Về điều kiện ánh sáng phù hợp với cách trồng hoa ly thì không cần cao. Vì thế không được đặt cây ở những nơi chiếu ánh sáng cả ngày. Chỉ cần đặt ở những chỗ có vị trí có ánh sáng chiếu, lưu ý là không được đặt nơi có ánh sáng trực tiếp và ưu tiên những nơi có độ ẩm cao là khoảng 80 – 85%.

2. Kỹ thuật trồng hoa ly trong chậu

Những ngày có thời tiết mát mẻ sẽ thích hợp để trồng hoa ly. Để thực hiện cách trồng củ hoa ly các bạn cần thực hiện các bước sau:

Đầu tiên cho ½ lượng đất đã trộn vào chậu, sau đó là đặt củ vào một cách nhẹ nhàng và ngay ngắn ( phía mầm hướng lên trên).

Tiếp đến cho nốt ½ lượng đất vào chậu, nén nhẹ phần đất xung quanh để cố định củ.

Cuối cùng là tưới nước cho chậu trồng hoa ly, chỉ cần tưới vừa đủ. Rối chúng ta đem đặt nơi thoáng mát – tránh ánh nắng mặt trời.

Trong tuần đầu tiên, thì các bạn phải thường xuyên duy trì độ ẩm cho đất bằng cách tưới cây. Lưu ý: nên sử dụng bình tưới hoặc bình phun để không gây hại cho cây non.

Khi đã được khoảng 10 – 12 ngày, rễ cây bắt đầu hình thành và phát triển. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhẹ nhàng bới đất, nếu rễ trắng nhô ra chứng tỏ cây phát triển bình thường.

3. Cách trồng hoa ly bán tết

Kỹ thuật trồng hoa ly

Trong giới trồng hoa ly bán tết thì việc việc hãm hoa khó hơn nhiều so với việc xử lỹ kích hoa. Trước khi thu hoạch hoa tết thì khoảng 20 – 30 ngày, người trồng có thể căn cứ vào kích thước nụ hoa và tình hình thời tiết những ngày cuối để căn hoa nở.

a. Trường hợp mà thấy hoa ly nở sớm thì cần áp dụng các biện pháp sau:

  • Che lưới đen tạo mát cho nhà trồng, giữ ẩm cho cây (tuyệt đối không để cây khô) và phun một số loại phân bón lá có chứa tỷ lệ đạm cao hơn sẽ giúp hoa chậm “lên màu”.
  • Bên cạnh đó, đối với những nhà vườn chuên nghiệp, có thể cho hoa ly vào kho lạnh để hãm. Tuy nhiên sử dụng cách này thì chất lượng hoa sau khi ra hoa sẽ giảm.

b. Còn trường hợp thấy hoa ly nở muộn thì áp dụng các biện pháp:

Quây ni lông và thắp đèn điện giúp tăng nhiệt trong nhà trồng, ngoài ra cần phun thêm một số loại phân bón lá có chứa tỷ lệ Kali cao hơn sẽ giúp hoa nhanh “lên màu”.

Hướng dẫn chăm sóc hoa Ly

Để có những chậu hoa ly đẹp thì việc chăm sóc sau khi trồng là vô cùng quan trọng, vì thế các bạn hãy thực hiện các bước mà Fao đã đề ra dưới đây.

1. Tưới nước sau khi trồng hoa ly

Xem thêm: Những Gì Đặc Biệt Nhất Của Hoa Hồng Bạch Cổ | Blog Cây Cảnh

Giống như nhiều loài cây khác thì việc giữ ẩm cho đất là rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây.

Chúng ta chỉ duy trì độ ẩm ở mức đủ, nếu bị nhiều nước và bị ứ đọng trong chậu thì sẽ sẽ làm thối củ và cây sẽ bị chết. Ngược lại nếu như bị khô quá, cây ly sẽ héo dần và ra ít hoa.

Mỗi ngày bạn có thể tưới một lần, sử dụng bình phun để tưới trực tiếp vào đất trồng hoa ly. Một mẹo nhỏ giúp xác định được lượng nước đã đủ hay chưa, đó là nắm một nắm đất sau khi tưới. Nếu thấy nước không rỉ qua kẽ tay sau khi nắm đất nắm thành cục thì như vậy là đủ.

2. Bón phân sau khi trồng hoa ly

Sau khi đã trồng hoa ly được 2 đến 3 tuần thì các bạn có thể sử dụng phân bón cho cây. Sử dụng phân bón sẽ giúp hoa nở đẹp và giữ được lâu.

Các bạn có thể sử dụng phân hữu cơ ( phân lân, NPK) để bón, mỗi lần bón cách nhau 10 ngày và bón duy trì đến khi cây nở hoa thì dừng lại.

Cách bón phân thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần hòa phân vào nước và tưới đều lên cây. Tiếp đó dùng nước tưới lại để rửa phân bám trên lá và thân.

Cách trồng hoa ly từ củ

Sâu bệnh sau khi trồng hoa ly

Khi ly nở hoa thì mùi hương của bông sẽ kích thích các loại rệp, sáp đến và tấn công. Chúng sẽ hút nhựa từ các mặt sau của lá và hoa, nên hình thành nhiều đốm đen trên bề mặt.

Nếu một cây bị thì các loại rệp trên sẽ lan nhanh sang các cây và chậu khác, vì thế cần có biện pháp khắc phục sớm nhất.

Đối với cây mới bị, các bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh hoặc giấy ăn ẩm để lau phần lá và hoa bị rệp. Còn khi rệp đã phát triển số lượng lớn, thì phải dùng đến thuôc đặc trị, hãy đến ngay các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật để được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn nhân giống sau khi trồng hoa ly

Phương pháp tách củ là cách hay được sử dụng nhất ở nhân giống hoa ly. Ở những cây hoa trưởng thành thường đẻ ra những củ con. Bạn có thể tách các củ con để nhân giống sang chậu mới.

Các củ được chọn phải không sâu bệnh, có đường kính từ 8-10cm. Tiếp đó sau khi tách, bạn rửa sạch và ngâm trong dung dịch foocmalin 40%. Sau khi ngâm khoảng 30 phút, lấy ra hong khô để trồng hoa ly sau này.

Cách thu hái đúng cách sau khi trồng hoa ly

1. Nên thu hoạch sau khi trồng hoa ly vào thời gian nào?

Thời gian thích hợp để thu hoạch hoa ly là cắt vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều muộn. Trước khi thu hoạch thì nên tưới nước trước khoảng 1 tiếng, sau đó thu hoạch thì hoa sẽ giữ được nhiều nước hơn.

Tuyệt đối không được thu hoạch hoa vào lúc giữa trưa, hay những lúc trời nắng nóng. Vì thời điểm đó sẽ khiến hoa bị héo nhanh, không để được lâu.

2. Sau khi trồng hoa ly bao lâu thì thu hoạch được?

Sau khi trồng hoa ly được 50 – 55 ngày là có nụ, và sau đó khoảng 2 – 3 tuần là có thể thu hoạch. Thời điểm thu hoạch là khi phần dưới nụ phình to và có màu. Nếu thu hoạch sớm thì hoa chưa đủ độ to và đẹp, còn nếu muộn thì sẽ dẫn đến hoa dễ bị dập nát.

Lưu ý: những cành ly nào trên 1 cành có 6 nụ, mà khi 2 nụ bên dưới cùng chuyển màu thì bạn nên thu hoạch cành ly đó.

Khi thu hoạch phải sử dụng kéo hoặc dao sắc để cắt, để củ có thể tiếp tục phát triển thì nên cắt cách mặt đất khoảng 10 – 15cm. Khi cắt nên để lại 5-6 lá trên mỗi gốc. Và cắt xong nên ngâm cành hoa vào nước, để hoa không bị mất nước.

Qua bài viết trên, Fao tin rằng các bạn đã nắm được các cách trồng hoa ly từ củ, cũng như là cách trồng củ hoa ly, hay còn biết thêm về cách trồng hoa ly trong chậu,…Chúc các bạn sẽ có được những vườn ly, chậu ly to và đẹp.

Continue Reading

Các Loại Hoa

kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu | Blog Cây Cảnh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu

Bạn đang xem: kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Chúng ta rất dễ dàng để bắt gặp hoa cẩm chướng. Trong vườn, cây cẩm chướng là một loài hoa dễ trồng cho nên chúng được sử dụng rộng rãi. Được dùng để cắm hoa, trang trí trong lọ, mang hoa đi tặng nhau,…Vậy bạn muốn sở hữu một chậu cây hoa cẩm chướng thì phải làm như thế nào? Hãy cùng cicekservisi.net tìm hiểu các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu nhé!

Nguồn gốc

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á. Hoa cẩm chướng được sử dụng nhiều ở thời người La Mã và Hy Lạp cổ đại. Tên, cẩm chướng, có nghĩa là hoa của các vị thần. Hoa cẩm chướng được giới thiệu lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1852, như một phần của lô hàng hoa của Pháp. Vòng đời của chúng là một bông hoa được thu hoạch nhanh chóng khiến chúng trở thành khách hàng của Mỹ. Ngày nay, hầu hết hoa cẩm chướng thương mại được trồng ở Colombia, Israel và Tây Ban Nha. Hiện nay hoa cũng được người chơi cây cảnh Việt Nam rất chuộng. Vì hoa đẹp và cách chăm sóc cây hoa cẩm chướng cũng đơn giản.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu 1
Những chùm bông hoa cẩm chướng đep nhiều màu sắc

Đặc điểm

Xem thêm: Cách chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm | Blog Cây Cảnh

Hoa cẩm chướng được sử dụng nhiều trong nghệ thuật cắm hoa. Những bông hoa này có yêu cầu phát triển tương tự và tất cả đều tạo ra hoa tua với hương thơm nhẹ, cay. Hoa cẩm chướng thực sự thường được trồng trong nhà kính, nhưng bạn có thể trồng chúng trong vườn nhà của mình. Ở những vùng khí hậu này, cây sẽ tồn tại vài năm trước khi suy yếu. Những cây hoa cẩm chướng sẽ làm cho khu vườn của bạn sặc sợ hơn.

Cách trồng

Trồng và chăm sóc hoa cẩm chướng: Bạn có thể trồng hoa cẩm chướng từ cấy ghép vườn ươm hoặc phân chia, nhưng nếu bạn kiên nhẫn, bạn cũng có thể trồng chúng từ hạt giống. Đổ đầy khay bắt đầu hạt giống với một bầu đất ẩm, nhẹ. Rắc hạt cẩm chướng lên trên đất và trên cùng với một bụi đất bổ sung. Đặt bọc nhựa lên khay hạt giống và đặt khay ở nơi ấm áp, chẳng hạn như trên tủ lạnh. Xịt nó thường xuyên bằng một bình xịt chứa đầy nước để đất ẩm. Khi hạt nảy mầm, di chuyển khay đến cửa sổ đầy nắng. Giữ cho hỗn hợp bầu ẩm đều. Khi cây đứng cao 4 cm, bạn có thể di chuyển chúng ra ngoài trời hoặc đến các chậu lớn hơn. Cây sẽ nở hoa trong vòng một hoặc hai năm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu 2
Hoa cẩm chướng tách ra trồng ở trong chậu đẹp

Môi trường

Bất kể bạn bắt đầu chúng như thế nào, muốn chăm sóc cây hoa cẩm chướng cần một loại đất nhẹ để phát triển mạnh. Chúng không phát triển tốt trong đất sét hoặc đất sũng nước. Có thể trộn đất cùng phân hữu cơ, than bùn rêu, phân chuồng hoặc các mảnh vỏ cây nhỏ để cải thiện hệ thống thoát nước. Trồng hoa cẩm chướng trong ánh mặt trời đầy đủ để ra hoa tốt nhất. Bón phân hoa cẩm chướng vào mùa xuân để cây hấp thụ tốt nhất.

Chăm sóc

Khi cây cẩm chướng già đi, phần giữa của cây đôi khi bắt đầu chết hoặc sụp đổ, đặc biệt là trong đất thoát nước kém. Chia cây 3 đến 4 năm một lần để giữ cho chúng mạnh mẽ và giảm vấn đề này. Cắt thân cây và mang hoa cẩm chướng trong nhà để thưởng thức trong các sắp xếp cắt hoặc cắt hoa dành để khuyến khích nở hoa nhiều hơn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu 3
Chùm hoa cẩm chướng đẹp rực rỡ.

Sâu bệnh

Xem thêm: Hoa Cẩm Tú Cầu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Trong ngành công nghiệp nhà kính, hoa cẩm chướng là đối tượng của nhiều loại bệnh, chẳng hạn như thán thư, đốm lá và thối rễ. Tuy nhiên, trong vườn nhà, bạn có thể tránh được hầu hết các vấn đề miễn là bạn tuân thủ các quy trình chăm sóc và trồng trọt tốt. Trồng hoa cẩm chướng dưới ánh mặt trời đầy đủ và không gian chúng để không khí lưu thông đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng đất thoát nước tốt và không cho chúng ngập nước. Sử dụng ống soaker, thay vì vòi phun nước trên cao.

Sâu bệnh hiếm khi là một vấn đề, nhưng có thể bao gồm rệp, sên và ve. Xử lý rệp và bọ ve bằng dầu diệt côn trùng hoặc phun cây bằng dòng nước.

Trên đây là một vài kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm chướng ở trong chậu. Mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Đại trắng | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Đại trắng | Blog Cây Cảnh

Đại trắng – tên khoa học là Plumeria rubra f.acutifolia (Ait.) Woods là cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ và được du nhập, phân bố rộng khắp các vùng miền ở nước ta. Không những cây có nhiều tác dụng như tạo cảnh quan đẹp, thanh lọc không khí mà nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người.

Bạn đang xem: cây hoa đại trắng

1. Giới thiệu chung về cây Đại trắng

đại trắng
Giới thiệu chung về cây Đại trắng

– Tên thường gọi: Đại trắng

– Tên gọi khác: Sứ Đại, Sứ Ấn Độ, Sứ Cùi, Đại Lá Tù

– Tên khoa học: Plumeria rubra f.acutifolia (Ait.) Woods

– Họ thực vật: Apocynaceae (họ Trúc Đào)

– Nguồn gốc: Châu Mỹ. Du nhập và phân bố rộng khắp các vùng miền Việt Nam

2. Đặc điểm cây hoa Đại trắng

▼ Đặc điểm hình thái cây Đại trắng

đại trắng
Là cây thân tròn mập, phân cành nhánh nhiều, khẳng khiu cong queo

– Đại trắng là cây gỗ trung bình có chiều cao từ 3-10m

– Thân cây tròn mập, phân cành nhánh nhiều, khẳng khiu cong queo, xù xì

– Vỏ cây có màu trắng xám với những sẹo lá để lại, cây có nhựa mủ

– Lá thuôn dài có hình bầu dục, rộng ở giữa và hẹp lại ở cả 2 đầu, xếp sát nhau thành vòng ở ngọn cành, khi rụng để lại sẹo lớn ở cành. Lá đại trắng có màu xanh bóng, nhẵn ở mặt trên, có lớp lông mịn cùng với gân chính màu trắng nổi rõ ở mặt dưới lá. .

– Có cụm hoa trên một cuống chung dài khoảng 30-50cm, phân nhánh vòng ở đỉnh, có nhiều sẹo do hoa rụng. Hoa có cánh dày, mập, khi còn nụ thì xếp vặn, khi nở thì bung ra khoe sắc trắng với tâm là màu vàng.

Tham khảo: các loài hoa nở vào mùa hè | Blog Cây Cảnh

– Quả mọc choãi thẳng hàng, dài từ 10-15cm

– Quả đại trắng chứa các hạt có cánh nhưng ít gặp vì cây loại cây này khó đậu quả

▼ Đặc điểm sinh lý, sinh thái cây Đại trắng

đại trắng
Đặc điểm sinh lý. sinh thái của cây đại trắng

– Cây có tộc độ sinh trưởng nhanh

– Là cây ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt

– Có thể trồng cây đại trắng trên đất cát, đất sỏi vì nó có khả năng chịu hạn cao

– Cây đại được nhân giống từ giâm cành là chính, cành giâm rất nhanh ra rễ và mọc khỏe khi đảm bảo độ ẩm của đất

3. Tác dụng của cây Đại trắng

đại trắng
Đại trắng được trồng làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng

– Đại trắng là cây dễ trồng, phát triển nhanh lại cho hoa đẹp và thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng như công viên, dọc đường phố, khu đô thị, khu công nghiệp, trồng dọc lối đi, dải phân cách, cảnh quan nhà máy, bệnh viện hay trồng sân vườn biệt thự…

Đặ biệt tại các đình, chùa, lăng miếu hay nghĩa trang cũng sử dụng loại cây này nhiều.

– Các bộ phận của cây đại trắng là những bài thuốc được dân gian sử dụng rất nhiều để trị sốt, chữa ho, tiêu đờm, trị viêm loét, ghẻ lở…

– Người ta thu hái hoa đại khi mới nở, sau đó dùng tươi hay phơi hoặc sấy nhẹ đến khô để tiêu đờm, trừ ho, thanh nhiệt, trừ thấp, lương huyết

– Nhựa mủ của cây có tác dụng tiêu viêm, sát trùng.

4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đại trắng

▼ Nhân giống cây đại trắng

đại trắng
Có 2 phương pháp nhân giống đại trắng là gieo hạt và giâm cành

Hiện nay có 2 cách nhân giống cây đại là gieo hạt và giâm cành nhưng phương pháp được dùng chủ yếu là giâm cành. Các bước thực hiện như sau:

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TRỒNG HOA CẨM TÚ CẦU | Blog Cây Cảnh

– Cắt một đoạn cành nhánh dài tầm 30cm rồi nhúng vào dung dịch kích thích ra rễ

– Cho thêm ít đá hoặc gạch nhỏ dưới đáy chậu có lỗ nhằm tránh tình trạng đất trồng bịt kín lỗ hoặc rễ sứ chìa ra ngoài lỗ, khiến nước không thể thoát

– Cho đất vào khoảng 3/4 chậu rồi găm cành vào chậu

▼ Kỹ thuật trồng cây đại trắng

đại trắng
Kỹ thuật trồng cây đại trắng

– Sau khi cành giâm ra nhiều rễ đã tạo thành cây con thì mang cây đi trồng ra ngoài đất vườn

– Đào một lỗ đủ rộng để đặt ngập rễ cây vào

Có thể pha đất trồng theo công thức: 40-50% đất phù sa, cát pha hoặc thịt nhẹ + 50 -60% chất hữu cơ như xơ dừa mục, vỏ đậu phộng mục, vỏ trấu mục. Với đất phèn thì bổ sung thêm ít vôi, phân lân.

– Nhẹ nhàng gỡ toàn bộ cây đại trắng ra khỏi chậu rồi đặt vào hố đã đào sẵn, sau đó lấp đất lại, tưới đủ nước

▼ Cách chăm sóc cây đại trắng

đại trắng
Cách chăm sóc cây đại trắng như thế nào?

– Cần đặt hoặc trồng cây ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng khí để cây có thể sinh trưởng và phát triển cách tốt nhất. Đây chính là yếu tố quyết định khoảng sức sống của câ.

– Do cây đại trắng là giống cây chịu hạn, không ưa nhiều nước nên chỉ tưới khi đất đã thật sự khô. Lượng nước trên mỗi lần tưới không quá nhiều, chỉ cần vừa đủ để đất ẩm là được. Nếu trời mưa nhiều ngày thì ngưng việc tưới.

– Với một số loại đất chua hoặc mặn thì nên bón bổ sung thêm phân và vôi để cân bằng độ pH và chất dinh dưỡng

– Các cành nhánh và tán của cây đại trắng có thể phát triển nhanh vì thế nên thỉnh thoảng cắt tỉa cành thừa để tán cây trông đẹp hơn, tạo nhiều chồi non và để ra hoa nhiều hơn

– Đây là loại cây ít sâu bệnh, nếu có thì thường là rầy và sâu. Khi phát hiện rầy, hãy lấy cọ nhỏ quét sạch cả rầy và phấn trắng đi. Nếu bị nặng thì dùng Vicidi-M 50 ND, Visher 25 ND, Vidithoate 40 ND để phun cho cây.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Nguồn gốc và ý nghĩa tượng trưng hoa hồng cam | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Nguồn gốc và ý nghĩa tượng trưng hoa hồng cam  | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng cam là biểu tượng của tuổi trẻ, sự sống động và cuộc sống, hoa hồng cam cũng được dùng trong đám cưới tuyệt vời. Hoa hồng cam mang lại một năng lượng tiếp thêm sinh lực cho mọi người chúng ta.

Bạn đang xem: hoa hồng cam

ml

hoa hồng cam truyền thống nhưng có cái nhìn hiện đại nhất

Xem thêm: Điều kiện sinh thái của cây mai vàng

hoa hồng cam truyền thống nhưng có cái nhìn hiện đại nhất

>>>Đọc thêm

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa hồng xanh

Tham khảo: Top 49 hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa mười giờ – Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ

Nguồn gốc hoa hồng trắng

Nguồn gốc hoa hồng màu đen

Nguồn gốc hoa hồng vàng

Nguồn gốc hoa hồng cam

Ý nghĩa tượng trưng hoa hồng cam

Biểu tượng hoa hồng cam

Sự kiện hoa hồng cam

Kết luận hoa hồng cam bạn nên biết

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.