""
Connect with us

Các Loại Hoa

Làm thế nòa để có thể thành công với Kỹ thuật trồng Hoa hồng

Published

on

Làm thế nòa để có thể thành công với Kỹ thuật trồng Hoa hồng

Bởi lẽ đây là một loại hoa tượng trưng cho tình yêu nhiều người biết tới nhất trên toàn thế giới, là loài hoa mang trên mình sự ngọt ngào, nồng thắm mà tình yêu đã len lỏi vào từng cánh hoa, nhị hoa và cả hương thơm nhẹ nhàng, phảng phất khó lòng cưỡng lại được. Cách trồng hoa hồng cũng không hề khó như mọi người vẫn nghĩ.

Bạn đang xem: cách trồng hoa hồng

Việc có thể tự tay trồng hoa hồng với những bông nở hoa rực rỡ thực sự không khó như các bạn vẫn nghĩ. Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng hoa hồng cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt đẹp này nhé!

Trồng hoa hồng cần chọn giống tốt nhất

Hoa Hồng có hơn 350 loài đ­ược phân bố ở khắp nơi trên thế giới. Hiện tại ở Việt Nam đang trồng khoảng 50 chủng loại giống Hồng chính, theo các màu sắc, phân chúng thành các nhóm giống sau:

  • Nhóm giống đỏ: Đỏ thẫm, đỏ hồng ngọc, đỏ nhung, đỏ cờ
  • Nhóm giống phấn hồng: màu hoa đào, màu đỏ quỳ, màu đỏ thẫm
  • Nhóm giống vàng: vàng nhạt, vàng da cam, vàng đậu
  • Nhóm giống hồng sen: hồng nhạt, cánh sen
  • Nhóm giống trắng: trắng trong, trắng ngà, trắng sữa
  • Nhóm hệ nhiều màu pha trộn: là màu sắc của các cánh hoa không đồng đều, màu hỗn hợp và có rất nhiều màu trung gian.

cách trồng hoa hồng

Hiện nay ở Hà Nội và các vùng lân cận, thị trường hoa nổi tiếng chính là hoa hồng. Hoa hồng là loại cây lâu năm, có thể trồng quanh năm và ra hoa thường xuyên nếu bạn biết cách trồng hoa hồng và chăm sóc chúng đúng yêu cầu phát triển của cây.

Cách trồng hoa hồng hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng trong chậu mang lại ưu điểm cho người trồng chính là có thể dễ dàng tưới, bón phân và di chuyển để cây phát triển tốt.

1, Chọn hướng nắng

Trước khi trồng hoa hồng, điều đầu tiên, bạn nên lựa chọn hướng nắng mà mặt trời chiếu buổi sáng hoặc nắng chiếu xuyên, những nhà phố ở đô thị thường bị che khuất, thiếu ánh nắng mặt trời vì vậy hoa hồng không đủ điều kiện để ra hoa.

2, Làm đất trước khi trồng hoa hồng

Bạn có thể dùng đất hoặc mùn tơi xốp có độ thoát nước cao tránh trường hợp nước tưới bị ứ đọng làm hỏng bộ rễ, ưu tiên sử dụng những phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi tiến hành trồng hoa hồng.

3, Kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu

Đối với cách trồng hoa hồng, khi thực hiện tay trái giữ lấy thân cây, tay phải nhẹ nhàng lấp đất vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, sau khi trồng xong t­ưới nước cho cây thật đẫm.

Dựa vào kích thước của chậu hay bồn mà chọn khoảng cách các giỏ cho phù hợp, đảm bảo các lá cây đều nhận được đầy đủ ánh sáng, không nên trồng quá gần nhau, cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh để hấp thu ánh sáng.

Cách trồng hoa hồng trong chậu

Sử dụng vòi phun nhẹ để tưới đều nước cho cây vào mỗi sáng sau khi trồng hoa hồng xong, với những ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây tránh để bị héo, chú ý tưới bạn lúc chiều mát nhưng không được quá trễ, để nước không còn đọng trên lá và nụ hoa.

Nếu lá và nụ hoa dính nước thì qua đêm sẽ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Nếu bạn trồng cây trong chậu nên tưới 1 ngày 2 lần.

Kỹ thuật trồng hoa hồng giúp cây trổ nhiều bông nhất

Để có được những khóm hoa hay những bông hồng đẹp và cho bạn nhiều hoa vào tất cả các mùa trong năm, đặc biệt là vào mùa đông và mùa xuân thì cây sẽ khoe sắc nhiều hơn với rất nhiều bông hồng rực rỡ.

Đối với kỹ thuật trồng hoa hồng, muốn cho cây khỏe mạnh thì phải giúp cho bộ lá của cây phát triển xanh và khỏe và không hề bị dính sâu bệnh hại, bạn có thể sử dụng thuốc để phun cho cây giúp lá của cây trở nên xanh và lớn khỏe hơn nữa.

Tham khảo: nên cắm hoa gì trên bàn thờ | Blog Cây Cảnh

Đặc biệt yếu tố giúp cây phát triển tốt là giai đoạn chuẩn bị trước khi trồng (bạn phải xử lí đất trồng, phân bón cho cây và cách tỉa lá với hạ cành theo từng mùa)

Cây nảy mầm (mọc chồi mới) (4 đến 10 ngày). Bón phân hữu cơ chậm tan vào hàng tuần, hàng tháng bón NPK 1 muỗng café – nên rắc xa gốc. Chú ý là phân hóa học không nên dùng quá nhiều hay dùng thừa chỉ dùng đúng liều lượng.

Đó là cách trồng hoa hồng trong chậu để cho cây có đầy đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển về sau này, sau khi đã trồng xong, bạn có thể tiến hành bón thuốc kích rễ. Khi bón thuốc, chú ý đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để biết liều lượng phù hợp cũng như bón xa gốc giúp cho cây không bị xót.

Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng

1, Bón phân sau khi trồng hoa hồng

Sau khi trồng từ 3 đến 5 ngày bạn sẽ phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hơn, ra hoa có màu sắc rực rỡ.Lưu ý, bạn không được tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

Từ 10 đến 15 ngày là khoảng thời gian cây ra rễ phát ra lá non, lúc này bón bổ sung phân hạt bón xung quanh gốc cây, sau khi bón lại lấp đất lại, dùng muỗng cà phê để định lượng phân bón cho an toàn.

Không được cho phân gần gốc cây và tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây hoa hồng. Sau đó tưới lại nước để cây hấp thu tốt chất dinh dưỡng. Bón phân theo định kỳ 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ trong 1 tháng.

Nếu bạn ngâm phân với nước để tưới thì lấy 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hay chiều mát, tưới lên thân, lá, gốc…

Thường xuyên quan sát và cắt bỏ những lá hoa hư, đối với hoa đã nở, tàn thì cắt bỏ chúng đi, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để giúp cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới, ở mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

Bón phân cho hoa hồng

Quan sát nếu cây cho nhánh mới cành mập mạp và màu đỏ tía đậm, đây lá dấu hiệu của việc cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại nếu cây hoa Hồng ra nhánh ốm yếu vống cao thì bạn nên tăng cường chăm sóc cho lần cắt tỉa nhánh lần sau.

2, Tỉa cành lá, tỉa nụ

Thi thoảng tỉa bớt lá cho cây để gốc cây thoáng hơn tránh trường hợp cây bị nhiễm bệnh, thường xuyên cắt bỏ lá, hoa hư. Tiến hành cắt bỏ những bông hoa đã nở – đây là một công đoạn quan trọng trong cách trồng hoa hồng cũng như kỹ thuật trồng hoa hồng giúp cây hình thành nụ và hoa.

Khi cắt nên cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để giúp hoa Hồng có sức đâm nhánh mới. Lúc đó, ở mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

Quan sát nếu cây cho nhánh mới có cành mập mạp và màu đỏ tía đậm thì đây là báo hiệu cho việc cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây ra những nhánh ốm yếu vống cao thì phải tăng cường chăm sóc cho lần cắt tỉa nhánh lần tới.

Sau khi mầm chính hướng lên cao khoảng 20 đến 25cm, thì bắt đầu bấm ngọn, chỉ để 4 tới 5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành một bộ khung chính cho cây. Các cành tăm, cành hương nên thường xuyên cắt tỉa để cây được thông thoáng.

Ngoài ra bạn cũng nên chăm tỉa nụ để duy trì số nụ trên cành cây, giúp cho bông hoa nở to, đủ dinh dưỡng, giảm thiểu sâu bệnh. Phương pháp tỉa cành, ngắt nụ, ngắt ngọn, tạo hình cho cây được tiến hành liên tục, thường xuyên.

Trong lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa ra 3 lá. Cắt và chừa lại 3 lá. Những nhánh hồng còn lại sẽ cho những chồi mới. Trong thời gian chăm sóc, lưu ý tỉa bớt những nhánh xấu để tập trung dinh dưỡng vào nuôi hoa cho nhánh khỏe.

Tham khảo: Top 5 thuốc kích rễ cho lan rừng, ra rễ cây hoa kiểng mạnh nhất

Khi ta tiến hành cắt như vậy thì cây sẽ khỏe hơn và duy trì cho cây nhiều dinh dưỡng hơn, tạo ra cho bạn một cây hoa hồng cho nhiều hoa hơn rất nhiều loài cây khác.

3, Phòng trừ sâu bệnh hại

Khi thực hiện cách trồng và chăm sóc hoa hồng bạn chỉ cần tưới cho cây hoa Hồng đủ lượng nước để lá quang hợp là được, khi bạn để cây quá khô sẽ xuất hiện nhện đỏ trên thân cây hút chích khiến cây ngày càng suy yếu. Lá cây dần nhợt màu và vàng lá, quăn queo rồi rơi rụng đi.

Lúc này cần khẩn trương tưới nước bổ sung độ ẩm và bón thêm phân bón lá giúp bổ sung vitamin cho hoa Hồng. Trường hợp xuất hiện gần ngọn các chấm trắng hoặc dưới mặt lá đó là rệp sáp, bạn lấy tay ngắt bỏ lá đó hoặc tiêu diệt các đốm trắng.

Nếu bạn trồng với diện tích lớn thì cần được tư vấn ở nơi bán thuốc BVTV, chọn những loại thuốc phù hợp với bệnh của cây không gây hại sức khỏe con người và cho môi trường.

a, Bệnh phấn trắng

Biểu hiện của bệnh là vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh thường xảy ra trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh lây lan rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, ít hoa, ít nụ thường sẽ không nở hoặc có thể chết cây.

Bệnh phấn trắng ở hoa hồng

Bạn hãy mau chóng sử dụng loại thuốc để đối phó với bệnh này nếu không thì việc thực hiện cách trồng hoa hồng tại nhà của bạn coi như công cốc.

b, Bệnh đốm đen

Cách hoa hồng của bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều cản trở bời bệnh đốm đen. Vết bệnh có dạng hình tròn, bất định, ở giữa có màu xám nhạt, vây xung quanh là màu đen. Bệnh thư­ờng xuất hiện trên những lá bánh tẻ, vết bệnh có ở cả hai mặt lá, làm lá vàng và rụng hàng loạt.

Bệnh gỉ sắt: Vết bệnh dạng chấm nổi có màu vàng da cam hay như màu gỉ sắt, xuất hiện ở mặt d­ưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, cây còi cọc, ra hoa nhỏ.

4, Cắt cành hoa hồng

Trong kỹ thuật trồng hoa hồng, thời điểm thích hợp để cắt hoa Hồng là lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì đó là lúc cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu héo, lâu tàn. Trước khi cắt bạn nên tưới nhiều nước hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước).

Lưu ý, khi đã cắt xong phải cắm hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo giúp nước dễ thấm vào thân cây. Phải cắt thêm 1 nhát nữa trước khi cắm chúng vào bình. Sử dụng dao bén để cắt hoặc dùng kéo cắt cây, tránh làm dập.

Trong lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa lại 3 lá. Cắt và chừa lại 3 lá. Những nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Cắt bớt 1 nhánh xấu đi. Để lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ ra 2 hoa rất to và đẹp.

Cũng phải tỉa luôn những nhánh hư, xấu… chỉ sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi từ khi bắt đầu trồng cây là bạn có hoa để chưng bày trong nhà hay làm quà tặng được rồi.

Như vậy là chúng ta là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng và chăm sóc hoa hồng rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu hoa hồng nở hoa rực rỡ ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cách trồng và chăm sóc cây sao nhái ( Cánh Bướm)

Published

on

By

Cách trồng và chăm sóc cây sao nhái ( Cánh Bướm)
Làm thế nòa để có thể thành công với Kỹ thuật trồng Hoa hồng

Hoa Sao Nhái ( hoa cánh bướm) là loại hoa đẹp rất dễ gieo trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng nhanh, chịu được mọi thời tiết, nở hoa liên tục trong thời gian dài và hoa có nhiều màu sắc từ trắng, vàng, hồng, cam,..

Bạn đang xem: hoa canh buon

Thời gian nảy mầm của hạt giống hoa sao nhái từ 5 – 7 ngày và sau 60 – 70 ngày phát triển cây bắt đầu nở hoa. Thân cây khá mảnh nên cẩn thận khi chăm sóc, nên trồng nhiều cây thành khóm khi nở hoa sẽ đẹp hơn…cách trồng và chăm sóc cây sao nhái( cánh bướm)

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SAO NHÁI( CÁNH BƯỚM)

Cách 1:

1. Gieo hạt

– Chuẩn bị đất: Gieo hạt giống hoa trực tiếp trên đất xốp sạch hoặc gieo vào khay gieo hạt loại 84 lỗ để có kết quả tốt nhất.

Môi trường : Chọn nơi gieo hạt thoáng mát với những điều kiện sau:

– Ánh sáng: bình thường

Tham khảo: lọ hoa để bàn làm việc | Blog Cây Cảnh

– Nhiệt độ: 20 – 23oC; EC: 0.75-1.0; pH: 6.0-6.5

Tưới nước: Sử dụng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt. Giữ đất luôn ẩm trong quá trình nảy mầm

2. Chăm sóc cây trưởng thành.

Phân bón: Sau khi cây sang luống được 2 tuần, sử dụng phân bón N-P-K (16-16-8) hay phân tím Đức (12-10-20) với liều lượng như sau: 5gr/2 lít nước (cách 5 ngày tưới 1 lần). Sau khi tưới phân nên tưới lại nước.

Bệnh dịch và côn trùng: Chết rũ, đốm lá, sâu đục thân.

Kỹ thuật đặc biệt: Ngắt đọt sau khi sang chậu 30 ngày.cách trồng và chăm sóc cây sao nhái( cánh bướm)

CÁCH 2:

Hoa sao nhái có nhiều màu hoa, hoa vàng chanh hay vàng cam thường được trồng phổ biến do đặc tính dễ trồng và ít công chăm sóc lại dễ thu hạt giống, riêng hoa sao nhái màu hồng tím hay trắng có cánh hoa to có nguồn gốc hạt giống từ Nga

1. Gieo hạt và chọn đất trồng cây sao nháiBạn nên dùng Viên gieo hạt xơ dừa để dễ dàng gieo hạt mầm. Viên đã có đủ dinh dưỡng, chỉ cần tưới ẩm ngày 3-4 lần là đủ

Xem thêm: Ý nghĩa hoa anh đào? Những điều cần biết về cây anh đào

Tránh nước mưa làm xói đất gieo hạt, có thể lấy lưới lan che hay đưa chậu vào nơi thoáng mát. Sau 5-7 ngày hạt giống hoa sẽ bắt đầu nứt vỏ mọc cây con. Khi thấy cây con cao từ 7-10 cm, có 3-4 cặp lá thì bắt đầu nhổ cây đem ra trồng ngoài luống đất theo khoảng cách 20×20 hay trồng sang chậu ( 1-3 cây trong một chậu chựa 20-25 cm).Cho đất vào 2/3 chậu nhựa, dùng tay nén chặt vùng đất xung quanh gốc cây con cố định rễ, tưới nước ngày 2 lần, sau vài ngày đưa cây ra nắng hoàn toàn.cách trồng và chăm sóc cây sao nhái( cánh bướm)

2: Bón phân và tưới nước

Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nhái đóng nụ khoảng 45 ngày, cây sao nhái có thể sống khoảng 3 tháng nếu được bón phân tưới nước đầy đủ, lưu ý không để cây bị héo thiếu nước sẽ dễ hư cây. Tưới cây vào sáng sớm bằng vòi có tia nước nhẹ tránh làm hư lá cây, nếu cây trồng ngoài đất thì tưới một lần vào buổi sáng đẫm nước, còn trồng trong chậu thì phải tưới ngày 2 lần do chậu mau khô hơn. Bón phân theo định kỳ chia làm nhiều đợt chủ yếu dùng cho cây hoa sao nhái trồng trong chậu:

– Sau khi cấy cây con ra chậu từ 7-10 ngày thì bón 1 muỗng cà phê phân hạt NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu kèm xới nhẹ đất, bón lúc chiều mát sau khi tưới nước.

– Khi thấy cây có rễ mọc nổi lên trên bề mặt thì bổ sung thêm lớp đất trồng hay giá thể lớp 3-4 cm. Cây hoa sao nhái cao khoảng 20 cm thì dùng tay ngắt bỏ đọt non ( hay còn gọi là bấm cơi ngọn) để cây cho nhiều nhánh bên sẽ ra hoa nhiều hơn. Trường hợp không bấm cơi thì cây trồng trong chậu sẽ rất cao dễ ngã đổ, cây trồng ngoài đất thì không cần bấm cơi ngọn.

– Khi cây sao nháy cao 25-30 cm và ra nhiều nhánh bên ( khoảng được 28-30 ngày) thì cho thêm muỗng cà phê phân NPK có hàm lượng P hay K cao giúp cây có nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.cách trồng và chăm sóc cây sao nhái( cánh bướm)

3. Phòng trừ sâu bệnh

Cây hoa sao nhái ít khi bị sâu bệnh tấn công, có thể phun thuốc trừ sâu bệnh khi cây con vừa cấy ra ngoài.Trường hợp có cây bị khô héo rủ thì nhỗ bỏ để cách ly nguồn bệnh.Khi trồng cây hoa sao nhái có mưa kéo dài thì dùng vitamin B1, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.Khi cây bắt đầu có nụ sắp ra hoa cũng cần thêm một đợt thuốc BVTV kết hợp phân bón lá dưỡng hoa để phòng trừ sâu làm thối hoa.

LIÊN HỆ MUA CÁC LOẠI HẠT GIỐNG TẠI SHOP HẠT GIỐNG ĐÀ LẠTĐIỆN THOẠI: 0867 77 28 77GIỜ MỞ CỬA: 8:00 – 20:00SHIP TOÀN QUỐC

Continue Reading

Các Loại Hoa

5 lý do tại sao nên trưng hoa Thuỷ Tiên trong nhà dịp đầu năm

Published

on

By

5 lý do tại sao nên trưng hoa Thuỷ Tiên trong nhà dịp đầu năm
Làm thế nòa để có thể thành công với Kỹ thuật trồng Hoa hồng

Dalat Hasfarm – Trang trí nhà cửa bằng hoa tươi chưa bao giờ là cũ. Tuy nhiên, lựa chọn loại hoa nào để vừa điểm tô không gian lại vừa có thể rước may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc vào nhà suốt cả năm mới là điều quan trọng. Một trong những loài hoa có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu này chính là Thuỷ Tiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao.

Bạn đang xem: hoa thuy tien

5 lý do tại sao nên trưng Thuỷ Tiên trong nhà dịp đầu năm
5 lý do tại sao nên trưng Thuỷ Tiên trong nhà dịp đầu năm

1.Thuỷ Tiên là sứ giả của may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc

Dù được nhiều người biết đến như “hoa Ly thu nhỏ” nhưng Thuỷ Tiên lại mang vẻ đẹp độc đáo hơn cả những đoá hoa Ly. Bởi, hành trình khoe sắc của Thuỷ Tiên giống như cuộc lột xác ngoạn mục của những chú bướm chui ra từ chiếc kén cũ kỹ và an toàn vậy. Ban đầu, những nụ hoa bé nhỏ khép nép, co cụm sau những chiếc lá xanh mướt. Và rồi khi những cánh hoa đầu tiên vươn mình hé nở, không gian bỗng bừng sáng khiến ai cũng phải thốt lên ngạc nhiên trước vẻ đẹp đằm thắm và ngọt ngào của chúng.

Thuỷ Tiên không thu hút người khác ngay cái nhìn đầu tiên nhưng khi đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa rồi thì ai cũng phải say lòng. Cành hoa Thuỷ Tiên thanh mảnh và khẳng khiu, những chiếc lá xoắn lại, bao quanh thân cây rồi vươn lên đan xen giữa những bông hoa rực rỡ, đầy sắc màu chính là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượnghạnh phúc.

Hoa Thuỷ Tiên
Trưng Thuỷ Tiên trong nhà sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ

Ở phương Tây, người ta còn cho rằng Thuỷ Tiên tượng trưng cho một tình bạn đẹp và vững bền. Mỗi cánh hoa Thuỷ Tiên đều mang một ý nghĩa quan trọng, đại diện cho những đức tính cao quý của một người bạn đó là: Hiểu biết, Hài hước, Kiên nhẫn, Đồng cảm, Tin tưởng và Tôn trọng. Thế nên, ngoài mục đích trang trí nhà cửa thì đây còn là món quà tuyệt vời để tặng bạn bè hay đồng nghiệp trong dịp đầu năm.

2. Sắc hoa mang đến khu vườn mùa xuân rực rỡ

Tham khảo: cách trồng hoa giấy leo giàn | Blog Cây Cảnh

Được bắt nguồn từ những dãy núi cao với khí hậu quanh năm mát mẻ của xứ sở Nam Mỹ, Thuỷ Tiên không những thổi làn gió mới cho ngôi nhà mà còn mang đến khu vườn xuân rực rỡ. Với phổ màu rộng, trải dài từ những gam nhẹ nhàng cho đến các màu sắc nổi bật, Thuỷ Tiên có thể “chiều lòng” bất cứ người yêu hoa nào. Những lúc cần một nét chấm phá nhẹ nhàng, bạn có thể chọn sắc hồng hoặc trắng. Khi đón chào năm mới, hãy những bông hoa Thuỷ Tiên có màu sắc sặc sỡ, mang âm hưởng tươi vui như đỏ, cam hay vàng, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nguồn cảm hứng và năng lượng bất tận.

Một điều khá thú vị cho những người lần đầu biết đến Thuỷ Tiên đó là ngay cả khi bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn màu nào cho phù hợp thì loài hoa này vẫn chinh phục được bạn bởi dáng vẻ yêu kiều và thanh tao của mình. Càng trưng lâu, Thuỷ Tiên càng bung toả và quyến rũ hơn, mang đến không khí tưng bừng ngày xuân.

3. Khả năng ứng dụng cao

Thời điểm đầu năm là dịp lý tưởng để gặp gỡ bạn bè, người thân và chắc chắn không thể thiếu những bữa tiệc thịnh soạn, quây quần bên nhau. Dù bạn muốn trang trí theo phong cách châu Âu sang trọng hay chỉ đơn giản là bữa tối ấm cúng theo văn hoá Á Đông thì Thuỷ Tiên vẫn thoả mãn được các yêu cầu của bạn.

Để cho bữa tiệc đầu năm thêm trang nhã và hiện đại, những màu hoa nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn đối với bữa tiệc theo phong cách vintage, mộc mạc thì những mẫu bình hoa đơn giản cùng một ít hoa Thuỷ Tiên mang màu sắc tươi sáng, bạn đã có một tác phẩm trang trí bàn ăn thật đáng yêu rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Thuỷ Tiên để điểm tô phòng khách hay bất cứ không gian nào trong ngôi nhà. Chính sự linh hoạt và khả năng ứng dụng rất cao này của hoa Thuỷ Tiên khiến mọi người luôn yên tâm “chọn mặt gửi vàng” vì hoa chưa bao giờ làm họ thất vọng.

Thuỷ Tiên là loài hoa phù hợp để trang trí trong mọi không gian
Thuỷ Tiên là loài hoa phù hợp để trang trí trong mọi không gian

4. Hoa đẹp và tươi lâu

Theo phong thuỷ, hoa giả và hoa khô không được đánh giá cao trong việc trang trí nhà cửa dịp đầu năm. Bởi chúng tượng trưng cho sự khô héo, giả tạo, mang đến nguồn năng lượng không tốt. Ngược lại, hoa tươi luôn mang đến cho không gian sống một luồng sinh khí mới mẻ, nhiều năng lượng; đặc biệt là hoa càng tươi lâu, gia đình càng thịnh vượng. Vì lẽ đó, Thuỷ Tiên luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để trang trí nhà cửa dịp lễ, Tết bởi hoa có độ bền rất cao. Nếu được chăm sóc đúng cách, điều kiện thời tiết lý tưởng (ôn đới) và sử dụng thêm thuốc dưỡng hoa Chrysal, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thuỷ Tiên đến 2 tuần – điều mà không nhiều loài hoa cắt cành có thể làm được.

Chrysal
Sử dụng thêm dung dịch dưỡng hoa Chrysal giúp Thuỷ Tiên tươi lâu hơn

5. Dễ dàng kết hợp với các loại hoa khác

Không hề ngạc nhiên khi nói rằng Thuỷ Tiên là loài hoa kiêu hãnh nhưng lại rất tinh tế. Khi đứng cạnh các loại hoa khác, Thuỷ Tiên vẫn luôn biết cách toả sáng mà không làm mất đi vẻ đẹp của những loài hoa còn lại. Dù kết hợp Thuỷ Tiên cùng với hoa Hồng, Calimero hay Lily… thì tổng thể vẫn luôn rất hài hoà. Đây chính là điểm cộng rất lớn dành cho những tín đồ của hoa Thuỷ Tiên nếu muốn kết hợp nhiều loại hoa với nhau để không gian sinh động và phong phú hơn.

Hoa Thuy Tien Alstroemeria
Thuỷ Tiên kết hợp cùng các loại hoa khác tạo nên một bình hoa hài hoà

Tham khảo: Hoa cẩm chướng đà lạt giá sỉ | Blog Cây Cảnh

Trên đây là 5 lý do tại sao bạn nên trưng hoa Thuỷ Tiên trong nhà dịp đầu năm. Tuy nhiên, Dalat Hasfarm tin rằng đối với người yêu hoa, sẽ còn rất nhiều lý do khác nữa để họ quyết định chọn Thuỷ Tiên để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Hiện nay, hoa Thuỷ Tiên đang có bán tại rộng rãi tại các kênh phân phối của Dalat Hasfarm. Hãy mang đến cho ngôi nhà khu vườn mùa xuân rực rỡ với những đoá hoa tuyệt vời này và xin chúc bạn một năm mới may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc.

Để xem thêm những bài viết về hoa Thuỷ Tiên vui lòng truy cập tại đây.

Dalat Hasfarm

Bình luận

comments

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa Chùm Ớt | Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A-Z Tại Nhà

Published

on

By

Hoa Chùm Ớt | Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A-Z Tại Nhà
Làm thế nòa để có thể thành công với Kỹ thuật trồng Hoa hồng

Hoa chùm ớt hay còn gọi là hoa rạng đông, hoa lửa. Loại hoa này được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn mang lại sự may mắn và thành công cho gia chủ khi được trồng trước nhà. Vậy làm thế nào để cây phát triển tươi tốt và nhanh ra hoa. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng loại hoa này tại nhà mang đến nhiều may mắn. Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tham khảo nhé.

Bạn đang xem: cây hoa chùm ớt

Đặc điểm của hoa chùm ớt bạn đã biết chưa ?

Cây hoa chùm ớt với hàng trăm chùm hoa màu cam rực rỡ, dạng hình như trái ớt dong dỏng dài nên có cái tên ngộ nghĩnh là HOA CHÙM ỚT. Cây còn có nhiều tên gọi đáng yêu khác như hoa Lửa, hoa rạng đông, hay Pháo trượng – hoa như các đốm lửa hừng hực hay tươi rói như ánh mặt trời buổi sớm mai.

Hoa chùm ớt thuộc dòng cây thân leo, với tên khoa học là Bignonia floribunda Hort, quê hương là quốc gia Brazil xinh đẹp, cây thuộc họ Bignoniaceae – núc nác. Chùm ớt sống lâu dần thân cây sẽ hóa gỗ, cây sống lâu năm, tốc độ tăng trưởng trung bình nhưng tất cả cành nhánh, chiều cao cây sở hữu thể đạt 20m. Thân lá cây mềm mại, cây leo bằng tua cuốn. Lá cây hình oval, thanh mảnh nhọn ở đầu sở hữu phổ thông răng cưa ở sâu, đều đặn ở mép lá rất sắc nét. Sắc lá xanh đậm và bóng, mọc đối xứng nhau, với vị tỏi khi ta bứt lá. Chùm ớt rụng lá vào mùa đông.

Hoa chùm ớt hình ống, dài dài trông xa hơi giống trái ớt mang 4 cánh mềm dẻo, tương đối cong cong ở đầu, dài khoảng 7,5cm. Sắc hoa màu vàng cam rực rỡ ràng, hoa bóng mượt, nên rất bắt mắt. Không chỉ sai hoa, chùm ớt còn kết thành chùm đến 15-20 bông nên càng tô đậm thêm màu sắc lộng lẫy làm cho nên vẻ đẹp choáng ngợp. Các chùm hoa mọc chi chít ở những nách lá, đầu ngọn, che kín cả lá. Các cánh hoa dịu dàng ôm lấy nhị vàng và nhụy trắng. Cây hoa chùm ớt mang hoa từ đầu xuân đến cuối hè, mặc dầu hoa trì trạt nhưng cây lại ít khi đậu quả. Quả chùm ớt dạng nang dài tới 30cm.

hoa chùm ớt 2019 1

Tham khảo: Hoa sen trong đời sống và văn hóa người Việt | Blog Cây Cảnh

Xem thêm: Hoa Lài | Ý Nghĩa và Công Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống

Công dụng của hoa chùm ớt trong cuộc sống

Sắc màu tươi rói, rực rỡ tuyệt đẹp của cây hoa chùm ớt lan tỏa niềm vui, mang đến sự may mắn và thành công đối với gia đình. Trồng cây chùm ớt ở khuôn viên nhà không chỉ trang hoàng mà còn sở hữu lợi ích tinh thần rất lớn. Chùm ớt thuận lợi trồng ở nhiều không gian:

Cây trồng làm giàn che nắng nóng ở cổng nhà, vòm cổng vi la, leo lên ban công nhà… Giống như các bức mành trùng hợp tuyệt sắc. Cây hoa chùm ớt trồng thành giàn leo trước cửa nhà, quán cà phê, ghế nghỉ công viên… Cây đơm các chùm hoa trên đỉnh, xung quanh giàn hay buông thõng mềm mại xuống phía dưới tạo vẻ đẹp lãng mạn vừa che nắng hiệu quả. Trưa hè nóng bức mắc võng đu đưa dưới giàn hoa chùm ớt là giây lát thư giãn tuyệt vời. Cây chùm ớt còn được trồng thành hàng rào trải dài như tấm lòng hiếu khách của gia chủ mời khách đến thăm chơi.

Vừa bưng bít các bức tường thô kệch, xấu cũ dệt nên tấm thảm hoa tươi mới, vừa giúp điều hòa không khí mang đến khuôn viên trong sạch. Ở những vị trí chật hẹp, bạn vẫn có thể dùng lưới giàn leo để cây khoe sắc. Các bức tường lửa rực rỡ, hoa ken dày đặc đem lại sự sang trọng, sống động cho không gian sống của bạn. Không cần tốn quá nhiều diện tích, cây chùm ớt vẫn mạnh mẽ vươn lên, làm thành những giàn hoa sinh động, nổi trội không gian nội thất.

Không chỉ là một loài hoa đẹp, có công dụng trong việc trang trí sân vườn, ban công, mà cây hoa chùm ớt còn có tác dụng chưa bệnh rất hiệu quả trong đông y. Các bộ phận của hoa chùm ớt được sử dụng để làm thuốc chữa rất nhiều bệnh: ho, đau họng, sưng họng, viêm gan, viêm phổi, sưng đau… Lưu ý: hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng loài hoa này để làm thuốc chữa bệnh nhé, vì nếu bạn sử dụng không đúng cách, chúng sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

hoa chùm ớt 2019 2

Cách trồng và chăm sóc hoa chùm ớt tại nhà

Xem thêm: Cách trồng sen đá “một được mười”: Mua một chậu lãi được nhiều cây

Hoa chùm ớt là cây thân leo nên bạn có thể sử dụng chậu hoặc tận dụng thùng những chiếc thùng xốp, bao xi măng để trồng. Tuy nhiên, khi trồng vào những vật dụng này bạn phải đục lỗ phía dưới đáy để cây có thể thoát nước, tránh ngập úng. Loại hoa này có thể được trồng trên nhiều loại đất khác nhau.

Tuy nhiên, loại đất thích hợp giúp cây phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa phải là đất tơi xốp, màu mỡ. Để giúp đất trở nên màu mỡ hơn bạn có thể sử dụng những loại đất đã được trộn sẵn hoặc có thể trộn đất bình thường với phân bò hoai mục hoặc phân gà,… Đặc biệt, trước khi trồng bạn nên trộn đất với vôi ải trước một khoảng thời gian là từ 15 đến 20 ngày để phòng tránh các mầm bệnh gây hại cho cây.

  • Trồng hoa chùm ớt: Người ta thường trồng hoa chùm ớt bằng phương pháp giâm cành. Bạn chỉ cần cắt khoảng một đoạn từ 15 đến 20cm cành bánh tẻ rồi cắm vào đất ươm mầm. Trong khoảng thời gian đầu bạn phải tưới nước đều đặn mỗi ngày hai lần vào buổi sáng sớm và chiều mát. Sau một khoảng thời gian cành cây được giâm sẽ bắt đầu ra lá và rễ. Lúc này bạn tiến hành trồng vào vị trí đã được chuẩn bị sẵn. Thường xuyên tưới nước để cung cấp độ ẩm cho đất, giúp cây phát triển nhanh chóng.
  • Chăm sóc hoa chùm ớt: Cách chăm sóc hoa chùm ớt rất đơn giản. Sau khi trồng được khoảng thời gian là từ 2 đến 3 tháng bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra, tiến hàng cắt tỉa những cành nhỏ để cây tập trung để phát triển cho cành mới. Vào mua khô thì nên tưới nước thường xuyên từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Ngược lại, vào mùa thì không cần tưới cho cây. Mỗi tháng nên bón phân từ 2 đến 3 lần, nhất là sau khi vừa tiến hành cắt tỉa. Loại phân có thể sử dụng để bón cho cây hoa chùm ớt là phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ hoặc NPK.

Sau một đợt ra hoa thì nên tiến nhà cắt tỉa để giúp thân cây nhanh phát triển và ra hoa mới. Hoa chùm ớt là cây thân leo. Do đó, bạn nên trồng hoa trùm ớt cạnh cổng nhà hoặc để cho leo giàn vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

hoa chùm ớt 2019 3

Trên đây là kỹ thuật trồng hoa chùm ớt tại nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của Hoa Tươi Văn Nam sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây hoa chùm ớt. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.