Connect with us

Các Loại Hoa

cách nhận biết hoa ưu đàm | Blog Cây Cảnh

Published

on

cách nhận biết hoa ưu đàm | Blog Cây Cảnh
cách nhận biết hoa ưu đàm | Blog Cây Cảnh

Người ta vẫn truyền tai nhau về loài hoa ưu đàm huyền thoại 3000 năm mới nở một lần; báo hiệu Đức Phật hạ thế để cứu độ chúng sinh. Nhưng cũng không ít người cho đó chỉ là trứng côn trùng. Vậy thì hoa ưu đàm và trứng côn trùng khác nhau như thế nào?

Bạn đang xem: cách nhận biết hoa ưu đàm

 • Hoa ưu đàm nở và dấu hiệu đức Phật xuất hiện tại nhân gian

Hoa ưu đàm được nhắc đến trong Kinh Phật

Theo Kinh Phật ghi chép, hoa ưu đàm – “Ưu Đàm Bà La” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng.” Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Ưu Đàm Bà La do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.”

Đức Phật Thích Ca đã từng đề cập với các đệ tử về Đức Chuyển Luân Thánh Vương và Ưu Đàm Bà La. Các đệ tử từng hỏi Đức Phật rằng: Liệu họ có thể ở lại trong xã hội và thực hiện việc tu hành như những người bình thường trong thế giới con người hay không? Đức Phật trả lời: “Phải đợi đến ngày Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện tại thế gian… Lúc đó không được bỏ lỡ cơ hội vĩnh hằng”.

Sau khi các đệ tử nghe lời Phật dạy, một nữ đệ tử đã cung kính hỏi Đức Phật: “Thưa Sư phụ, trong tương lai khi Đức Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện tại thế gian, làm sao để mọi người có thể biết được điều đó?” Đức Phật trả lời: “Vào lúc đó, sẽ có một loại hoa gọi là Ưu Đàm Bà La nở khắp nơi; nhắc nhở mọi người về việc Đức Chuyển Luân Thánh Vương sẽ đến thế gian để truyền bá giáo lý của Ông và cứu độ chúng sinh trong thế giới.”

Phân biệt hoa ưu đàm và trứng côn trùng

Trong hơn hai thập niên qua, nhiều người trên thế giới đã bắt gặp một loại hoa được tin là hoa ưu đàm. Ưu Đàm Bà La được tìm thấy lần đầu tiên ở Hàn Quốc vào năm 1997. Sau đó, nó xuất hiện ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Úc, Pháp, Mỹ, Việt Nam…

Tham khảo: Hoa hồng nhung – Vẻ đẹp khó cưỡng | Blog Cây Cảnh

Tuy nhiên, một số chuyên gia nghĩ rằng người ta đã lầm lẫn trứng của một loại côn trùng gọi là green lacewing (Chrysopa) với Ưu Đàm Bà La bởi vì cả hai có bề ngoài giống nhau.

Trứng côn trùng lacewing thường có màu xanh lá cây sáng; đôi khi màu hồng hoặc trắng, hình elip. Sau một vài ngày thì trứng chuyển sang màu xám. Trứng côn trùng thường được đẻ trên lá cây hoặc thân cây. Tùy theo nhiệt độ mà trứng côn trùng sẽ nở sau 3 – 15 ngày; khi nở trứng hiện màu trắng và có mùi tanh. Nếu trứng bị hỏng sẽ có màu nâu hoặc xanh xám. Phần đầu của trứng sẽ nứt và khô héo dần khi ấu trùng chui ra.

Trong khi đó hoa ưu đàm rất đẹp, thanh tao và tinh anh. Hoa hình chuông, thân mỏng như lụa vàng, có mùi thơm nhẹ, độc đáo. Nó có thể tươi rất lâu; nhiều nơi tới một hoặc vài năm. Những bông hoa có màu trắng như tuyết và sự tồn tại của chúng mang lại cho không gian xung quanh một luồng khí tốt lành; khiến người ngắm hoa cảm thấy bình tĩnh và sảng khoái.

Hoa ưu đàm và trứng côn trùng rất khác nhau

Hoa ưu đàm khi được quan sát dưới kính hiển vi có thể thấy cánh và nhị hoa; còn trứng côn trùng thì không có. Người ta thậm chí còn có thể thấy ánh hào quang xung quanh hoa ưu đàm.

Côn trùng thường đẻ trứng trên nhánh cây, cánh hoa và lá cây. Còn hoa ưu đàm có thể nở khắp nơi; trên lá, hoa, trên miếng gỗ, thanh nhựa, thanh sắt, trái cây, đá, mặt thủy tinh, cửa nhôm, giấy, đèn điện, v.v.

Phân biệt hoa ưu đàm và trứng côn trùng
Dưới kính hiển vi, trứng côn trùng có thể thấy như những hạt bầu dục; không có cánh hay cấu trúc nhị hoa (ảnh Tindachieu)

Dựa vào một vài chi tiết ở trên, hy vọng mọi người đã có thể phân biệt được hoa ưu đàm và trứng côn trùng. Loài hoa trong truyền thuyết này là có thật chứ không chỉ là lời đồn đại.

Làm sao nhận biết được Đức Chuyển Luân Thánh Vương

Tham khảo: Cây dây leo | Blog Cây Cảnh

Hoa ưu đàm đã nở rộ trên khắp thế giới; báo hiệu khoảnh khắc phi thường “Đức Phật xuất hiện tại nhân gian” – điều mà chúng sinh hằng mong đợi trong vạn kiếp luân hồi đã đến. Nhưng làm thế nào để nhận ra Ông?

Trong Dự ngôn của Lưu Bá Ôn, khi Hoàng đế Chu Nguyên Chương hỏi rằng “Ai sẽ truyền Đạo thời mạt kiếp”, ông nói rằng: “Không giống hòa thượng; cũng không giống đạo sĩ; ăn mặc giống hệt người bình thường; nhìn vào thì chỉ giống một người bình thường nhưng lại có khả năng siêu thường. Người này không phải ở trong chùa mà sống trong xã hội. Đó là người nắm giữ Đại Đạo căn bản của vũ trụ”.

Như vậy lời dạy của Đức Phật Thích Ca và dự ngôn của Lưu Bá Ôn đều cùng khẳng định sự xuất hiện của Đức Phật tại nhân gian. Ông truyền đại đạo thời mạt kiếp: Môn tu luyện giữa người thường, không cần vào chùa hay đạo viện. Đức Phật Thích Ca còn dặn “Không được bỏ lỡ cơ hội vĩnh hằng”.

Hiện nay dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, gieo rắc nỗi sợ hãi cho con người thế gian. Người xưa nói ‘chính khí đầy đủ thì tà khí không thể xâm phạm’; giữa thời hỗn loạn phức tạp, mong mọi người vẫn giữ được chính niệm; giữ được thiện niệm trong tâm, bình yên vượt qua đại dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh hoa ưu đàm được chụp ở Việt Nam:

Từ Khóa:khoa học huyền bí

Continue Reading

Các Loại Hoa

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang “gây bão”, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi

Published

on

By

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang “gây bão”, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi

Hoa lay ơn (hay còn gọi là hoa dơn) là một trong những loại hoa khá phổ biến ở nước ta, thậm chí nó còn là một trong những “biểu tượng” của hoa mùa xuân ở miền Bắc. Mùa vụ của hoa lay ơn thường rơi vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 âm lịch hàng năm. Hoa nở vào đúng dịp Tết Nguyên Đán nên thường được mua về chơi Tết. Hoa lay ơn thường được dùng để đặt lên các bàn thờ, cúng gia tiên hay để cắm trang trí trong nhà.

Bạn đang xem: hoa dơn tím

Hoa lay ơn tím với màu sắc nổi bật, khác biệt được nhiều chị em săn lùng những ngày gần đây

Ở Việt Nam, hoa dơn phổ biến nhất là 3 màu: đỏ, hồng và vàng. Năm nay, hội chị em rộ lên mốt cắm hoa lay ơn màu tím khói. Trên các diễn đàn, hội nhóm dành cho những người yêu thích cắm hoa, hay trang cá nhân có thể thấy chị em rầm rộ khoe những bình lay ơn tím khói vô cùng đẹp mắt và lãng mạn. Sắc tím của loại hoa này khiến nhiều người ấn tượng bởi đây là màu độc đáo, không phổ biến, đại trà như các màu khác của hoa lay ơn.

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 3

Màu tím khói lạ mắt khiến chị em mê mẩn

Khi những bức ảnh này được đăng tải, rất nhiều người đã phải tấm tắc khen và bày tỏ sự bất ngờ vì lần đầu tiên được nhìn thấy hoa lay ơn màu tím. Rất đông chị em “xúm lại” hỏi địa chỉ mua hoa với mong muốn được trưng loại hoa khác biệt này trong nhà.

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 4

Rất nhiều người bày tỏ sự bất ngờ vì lần đầu tiên được nhìn thấy hoa lay ơn tím

Xem thêm: Cây Hoa Ngọc Nữ Đỏ | Blog Cây Cảnh

Được biết, đây là loại hoa nhập khẩu của Hà Lan. Tham khảo giá thị trường, giá của hoa lay ơn tím khói khá cao, trung bình khoảng 280.000-330.000 đồng/chục, để cắm được một bình lớn sẽ tốn một khoản kinh phí kha khá. So với giá hoa dơn trong nước, thì giá hoa hơn tím của Hà Lan đắt hơn nhiều (hiện hoa dơn trong nước chỉ khoảng 30.000 – 60.000 đồng/chục).

Tuy nhiên, ưu điểm của loại hoa này là khá bền, có thể chơi được từ 5 – 8 ngày và màu lạ mắt nên chị em vẫn sẵn sàng “xuống tiền” đặt mua.

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 5

Hoa lay ơn tím có giá khá cao nhưng lại có thể chơi được lâu nên nhiều chị em vẫn không ngần ngại mua về trưng

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 6

Màu tím yêu kiều gây thương nhớ

Chị Hà Nguyễn, một người yêu hoa cho biết: “Hoa dơn tím khá đắt nhưng thực sự đáng để thử 1 lần. Cánh hoa cứng cáp, bông hoa nở to căng tràn, từng góc cạnh nhìn góc nào cũng thấy đẹp. Màu hoa lại lạ mắt nên trưng trong nhà ai vào cũng phải ngắm nhìn thích thú”.

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 7

Hoa lay ơn tím nở to, cánh cứng rất đẹp mắt

Tham khảo: Cây Hoa Mẫu Đơn ( Cây Trang Đỏ ) | Blog Cây Cảnh

Bên cạnh màu hoa đẹp, độc đáo, hoa lay ơn còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, vượng tài cho gia chủ, thêm vào đó loại hoa này chỉ có thời vụ nên với những người yêu hoa, việc bỏ ra vài trăm ngàn để được ngắm nhìn những bình hoa đẹp như vậy là hoàn toàn xứng đáng.

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 8

Bình hoa lay ơn tím được cắm chung với các loài hoa khác cũng rất ấn tượng

Loại hoa dơn nhập khẩu màu độc-lạ đang amp;#34;gây bãoamp;#34;, giá đắt các chị em vẫn lùng mua khắp nơi - 9

Chị em cho rằng hoàn toàn xứng đáng để bỏ vài trăm nghìn có một bình hoa yêu đến thế này

Mặc dù vậy, để mua được loại hoa này cũng không phải đơn giản. Đây là hoa nhập khẩu Hà Lan, màu lại độc lạ nên hàng khá hiếm. Nhiều chị em chia sẻ rằng họ phải đặt hàng ở những chỗ bán hoa quen thuộc từ trước và trung bình đều phải đợi một tuần mới có một đợt hoa này về.

Chị Thanh Vân, người bán hoa nhập khẩu cho biết: “Hoa lay ơn tím khói lạ mắt nên được chị em săn lùng nhiều nhưng hàng không có nhiều. Hoa về lần nào là hết sạch lần đó, còn chưa đáp ứng được so với nhu cầu mua của mọi người. Do sắp đến ngày 8/3, nhu cầu về hoa tươi tăng mạnh nên giá hoa dơn tím đợt này khá đắt, tôi đang bán với giá 330.000 đồng/chục”.

Nguồn: cicekservisi.net/loai-hoa-don-nhap-khau-mau-doc-la-dang-gay-bao-gia…Nguồn: cicekservisi.net/loai-hoa-don-nhap-khau-mau-doc-la-dang-gay-bao-gia-dat-cac-chi-em-van-lung-mua-khap-noi-d267272.html

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây mai tứ quý – Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Published

on

By

Cây mai tứ quý – Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cây Mai tứ quý là một trong 4 loài tứ quý Tùng-cúc-trúc-mai. Loài hoa này chịu qua mùa đông giá rét và cho ra những bông hoa đẹp diệu kỳ vào đúng dịp đầu xuân, năm mới. Vì thế, nó được coi như biểu tượng của sự sức sống mãnh liệt, mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ. Ngoài để trưng bày dịp tết, nó còn được các nhà bonsai nghệ thuật rất ưa thích, nhất là Nhật, Trung Quốc và Việt Nam.

Bạn đang xem: cây hoa mai tứ quý

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về cây Mai tứ quý trong bài viết này nhé.

Hoa mai vàng tứ quý
Hoa mai vàng tứ quý

Xem thêm: Cây phong thủy

Cây hoa nhài

Cây hoa sứ Thái

Cây hoa tuyết sơn phi hồng

Đặc điểm của cây mai tứ quý

Tham khảo: Sự khác nhau giữa Hoa Mua và Hoa Sim là gì? | Blog Cây Cảnh

Tên khoa học: Ochna serrulata hay Ochna atropurpurea

Họ: Ochaceae

Tên gọi khác: hoa chân nến, hoa ngọc thảo xoắn kép, hay hoa mai địa thảo.

Có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan…và một số nước châu Á

Mai tứ quý thuộc cây thân gỗ chiều cao từ 2-3m, có một số cây ở Thái Lan và một số nơi ở khu vực Châu Á có thể cao tới 8m. Cây phân cành nhánh nhiều, tán rộng, vỏ cây có màu nâu, sần sùi. Cành giòn dễ gãy.

cây mai tứ quý nhỏ có màu xanh đậm, hơi cứng. Phiến lá nhẵn, mép có răng cưa thưa. Gân lá nổi lên ở mặt dưới của lá.

Lá và hoa của mai tứ quý
Lá và hoa của mai tứ quý

Hoa mai tứ quý thường có 2 tầng cánh(thực ra có 1 lớp cánh và 1 lớp đài hoa) có đường kính khoảng 4cm. Vì thế nên người ta mới gọi Hoa Mai Tứ Quý là loài hoa nở đến 2 lần, lần đầu có 5 cánh màu vàng rực rỡ, sau khi tàn những cánh hoa bắt đầu rụng xuống thì đài hoa từ màu xanh chuyển đổi thành màu đỏ, ôm lấy phần nhụy trông giống như những nụ hoa vừa mới nhú ra. Phần nhụy hoa bên trong kết hạt rồi hạt dần dần to ra đẩy 5 đài hoa bung trông như những bông hoa mai màu đỏ đua nở.

Tham khảo: Trồng hoa cát tường trong nhà, ‘vạn sự cát tường’ đúng như tên gọi

Hạt có màu xanh lúc non và chuyển đen khi về già. Hạt to chừng 3-7mm giữa các cánh hoa.

Cây ra hoa từ tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 4 đế tháng 6. Và có một số cây còn có thể cho hoa nở lác đác quanh năm nữa nhé.

Lớp cánh hoa mai vàng rụng xuống là lớp đài hoa chuyển dần sang màu đỏ như một lớp cánh hoa mới
Lớp cánh hoa vàng rụng xuống là lớp đài hoa chuyển dần sang màu đỏ như một lớp cánh hoa mới
Quả mai tứ quý
Quả mai tứ quý

Xem thêm:

 • Cây hoa mai xanh
 • Cây hoa sống đời
 • Cây ngọc bích

Công dụng và ý nghĩa của cây mai tứ quý

Công dụng

 • Công dụng về trang trí: Tết đến, xuân về, mai – đào cùng khoe sắc. Nếu như miền Bắc có đào đỏ, trắng, phai… thì miền Nam có mai trắng, vàng…Người ta thường đem chậu Mai về nhà trưng để đem lại không khí tươi vui, rực rỡ ngày tết và rước may mắn, tài lộc về nhà. Các cây bonsai về mai tứ quý cũng rất nghệ thuật và có giá trị rất cao.
 • Tác dụng về tinh thần: Ngắm hoa mai cũng là một thú vui của nhiều người, nhiều nhà ngày tết, ngày xuân. Việc này giúp tinh thần thêm tươi vui hơn, phấn chấn và thêm những hi vọng mới.
Hoa Mai trắng Bonsai đẹp
Hoa Mai trắng Bonsai đẹp

Xem thêm: Như thế nào được gọi là cây bonsai

Ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý

Cây Mai Tứ Quý cũng là một cây theo phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và đoàn viên, sum họp. Cây còn giúp cho gia chủ sung túc, tài lộc đầy nhà. Những dịp tết đến xuân về khi được ngắm nhìn những cây mai vàng con người ta sẽ cảm thấy ấm lòng.

Mai vàng tứ quý thường nở đúng dịp tết nguyên đán, đầu xuân mang lại tài lộc và may mắn
Mai vàng tứ quý thường nở đúng dịp tết nguyên đán, đầu xuân mang lại tài lộc và may mắn

Cách trồng và chăm sóc cây mai tứ quý

Cách trồng

Người ta thường trồng cây hoa Ngọc Thảo bằng cách gieo hạt và chiết cành, giâm cành. Để trồng ươm giống người ta thường dùng phương pháp chiết cành. Để tạo các thế bonsai, cổ thụ, người ta thường dùng phương pháp chiết cành hoặc giâm cành.

Cách chăm sóc cây mai tứ quý

 • Ánh sáng: Cây mai tứ quý là cây ưa sáng vừa phải, không phải là ánh sáng gay gắt. Cây thiếu sáng sức sống sẽ giảm, dễ rụng lá.
 • Đất trồng: cây ưa đất thị nhẹ, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt (vì cây chịu ngập úng kém), không bị nhiễm phèn hay đất chua. Còn nếu trồng cây trong chậu cần trộn đất với phân bón hữu cơ theo tỉ lệ 7:3.
 • Việc tưới nước cho cây cũng khá quan trọng, ta nên tưới nước hợp lý cho cây. Và nếu thấy hiện tượng lá héo hay hoa rụng hàng loạt thì nên bón phân hay điều chỉnh lại lượng nước tưới, nếu là sâu bệnh cần trồng riêng và trị bệnh nhanh chóng.
Cây hoa mai tứ quý thường trồng bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành
Cây hoa mai tứ quý thường trồng bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây mai là từ 18-32 độ C.
 • Độ ẩm: Cây mai ưa ẩm, độ ẩm lý tưởng là từ 70-85%

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Giống Dừa Cạn Rũ | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Giống Dừa Cạn Rũ | Blog Cây Cảnh

HẠT GIỐNG DỪA CẠN RŨ VÀ BÍ QUYẾT ƯƠM MẦM

Bạn đang xem: hoa dừa rủ

1. Đặc điểm của giống dừa cạn rũ

Được biết đến với những bông hoa nở xòe năm cánh xinh xắn, khi thì mang màu trắng tinh khiết dịu dàng, khi là màu hồng phấn nhẹ nhàng, trẻ trung, khi lại pha chút mộng mơ trong sắc tím trắng, khi lại đỏ rực rỡ như một đóa hồng nhung, giống dừa cạn rủ này quả thật luôn khiến người khác say đắm mà mải mê ngắm nhìn, vừa có cảm giác yên bình, ấm áp vừa cuốn hút vô cùng. Mặc dù là loại hoa nở quanh năm, nhưng hoa dừa cạn lại đặc biệt nở rộ vào mùa xuân và mùa thu, vào những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Dừa cạn là loại cây cây thân thảo, nếu biết cách chăm sóc nó có thể sống rất lâu năm. Thông thường cây chỉ cao trung bình khoảng 30-70 cm, có nhiều phân nhiều cành nhỏ. Thân cây mọc thẳng, có hình trụ nhẵn, lúc non thân rất mềm có màu xanh lục nhạt, sau chuyển hoa sang màu xanh hồng; lá cây mọc đối nhau có hình bầu dục.

Tính từ ngày tách bầu ươm sang chậu, chỉ khoảng 30-40 ngày sau cây đã cho ra đợt hoa đầu tiên, hoa đều – to – đẹp. Hơn nữa, đây còn là loại hoa có độ rủ khá sâu, từ 35-45cm cho một chậu, giỏ. Loại hoa này là thực vật vùng nhiệt đới nên rất thích hợp với những nơi khô ráo, mát mẻ, phù hợp với tiêu chí cây cảnh treo ban công hay làm một loại cây trang trí trong nhà.

2. Hạt giống hoa dừa cạn rũ và bí quyết ươm mầm cây giống

Để có được những cây hoa tươi tắn và rực rỡ như vậy chính là cần có sự chăm sóc, quy trình ươm mầm thật tốt từ những hạt giống hoa dừa cạn rũ. Hạt giống của loại hoa này thường có 15 -20 hạt/gói, được ươm mầm và trồng quanh năm; thời gian nảy mầm tương đối nhanh chỉ khoảng 7-10 ngày và tỉ lệ nảy mầm của nó đạt đến trên 85%.

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Hạt giống dừa cạn rũ được người trồng chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng qua kĩ thuật ươm mầm chuẩn, phải thực hiện đúng theo quy trình các bước sau:

+ Đất trồng: Phải chọn loại đất hỗn hợp mùn xơ dừa hoặc mùn cưa đều được, tảo biển, phân trùn quế, trấu hun, vỏ dừa tách nhỏ có nhiều chất hữu cơ, có độ tơi xốp và giữ ẩm được trong đất lâu dài.

+ Giá treo hạt: thông thường, người ta rất hay sử dụng giá tribat hoặc các giá gỗ tự thiết kế, đơn giản nhưng rất phù hợp cho quá trình ươm mầm.

+ Hạt giống: nên chọn những hạt đạt chuẩn chất lượng, hạt mẩy, không thối, không lép, đều hạt để quá trình ươm đạt tỉ lệ nảy mầm cao. Muốn ươm hạt, bạn chỉ cần bỏ chúng vào trong một miếng vải sáng màu, túm lại và để ngâm trong nước ấm ngâm khoảng 3 – 4 giờ. Sau đó để hạt lên một lớp giấy ăn mỏng, phun ẩm rồi bỏ cả giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt, tiếp tục để chỗ mát mẻ khoảng 3-4 giờ nữa.

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

– Quá trình gieo hạt giống dừa cạn rũ cũng tương đối đơn giản:

+ Sau khi chuẩn bị đất xong, bạn có thể gieo hạt lên trên bề mặt đất rồi phủ thêm một lớp đất mỏng nữa lên trên cùng (giữ khoảng cách nhất định đối với từng hạt). Trong trường hợp bạn gieo hạt vào bầu thì mỗi bầu sẽ ươm một hạt. Hàng ngày tưới nước cho hạt bằng cách dùng bình phun sương trực tiếp lên.

+ Sau 7-10 ngày thì hạt sẽ nảy mầm, bạn sẽ chăm sóc bình thường cho tới khi cây cao khoảng 10cm thì tách cây giống đưa ra bầu hoặc các chậu, các giỏ để trồng riêng.

+ Một số điều cần lưu ý khi ươm mầm hạt giống hoa dừa cạn rũ cũng như khi tách cây: chọn những ngày thời tiết mát mẻ, tránh ngày nắng nóng cao, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời; nên phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ gieo mầm nhưng phải tưới đậm để tránh trôi hạt, hở hạt mà hạt giống vẫn bám chắc được vào đất; tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng sớm – buổi chiều mát; trong quá trình gieo hạt nảy mầm, cây còn non nớt nên luôn chú ý giữ nhiệt độ và độ ẩm thấp, có mái che và ánh sáng vừa đủ cho những luống ươm.

Xem thêm: Hoa Hoàng Anh | Biểu tượng của một tình yêu đẹp, chân thành

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chất kích thích hoặc phân bón (phân hữu cơ, phân NPK, phân Nito,…) để thúc đẩy nhanh quá trình nảy mầm và tăng trưởng của cây, giúp cây ra hoa đều và đẹp hơn.

– Khi cây đã trưởng thành hoặc quá già thì bạn có thể cắt tỉa bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân của nó. Đồng thời có thể thay đất, thay đổi diện tích trồng vào chậu, giỏ to hơn hoặc bổ sung chất dinh dưỡng bằng các loại phân bón phù hợp giúp cây có thể bật mầm trở lại, trẻ hóa cây và ra hoa như một cây giống dừa cạn rũ mới trồng.

3. Ứng dụng hạt giống dừa cạn rũ trong cuộc sống của chúng ta

Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Là một loại hoa nhỏ bé, khá đơn giản như giống dừa cạn rũ lại vô cùng rực rỡ và mang những ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống của chúng ta:

– Giống dừa cạn rũ thường được mọi người coi nó là một món quà ý nghĩa như một lời chúc mừng may mắn cho những buổi lễ khai trương, lễ mừng nhận chức. Thể hiện sự tươi vui hạnh phúc trong những dịp mừng thọ hay cầu mong thuận lợi, đỗ đạt trên con đường học vấn, sự nghiệp,…

– Không chỉ vậy, hoa dừa cạn còn là loại hoa trang trí rất bắt mắt ở phòng khách, phòng làm việc, ngoài ban công hay cả ở các cửa hàng,…. Không gian của bạn chắc chắn sẽ tràn đầy sức sống và tươi tắn hơn rất nhiều đấy!

– Đây là loại hoa dễ ươm mồm, dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tạo nên một vườn hoa dừa cạn cho không gian sống của mình.

4. Bạn có thể mua hạt giống dừa cạn rủ ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt giống dừa cạn rủ ở hầu khắp các điểm bán hoa và bán hạt giống. Với giá tương đối rẻ, chỉ từ 25.000-30.000đ cho một gói 15 hạt, bạn đã có thể trồng cho mình rất nhiều chậu hoa rực rỡ muôn sắc màu. Đồng thời, bạn cũng có thể lên website, gọi cho số hotline của chúng tôi để được tư vấn kĩ càng và hỗ trợ mua hàng với những ưu đãi nhất nhé.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.