Connect with us

Các Loại Hoa

cach lam long den hoa sen | Blog Cây Cảnh

Published

on

cach lam long den hoa sen | Blog Cây Cảnh

Trong dịp tết trung thu sắp tới, bạn muốn tự tay làm cho bé yêu nhà mình chiếc lồng đèn handmade. Hãy tham khảo cách làm lồng đèn hoa sen bằng tre. Chắc hẳn bé yêu sẽ rất thích.

Bạn đang xem: cach lam long den hoa sen

Hiện nay xung quanh các bé không hề thiếu những đồ chơi bắt mắt, hiện đại. Nhiều đồ chơi điện tử như: ô tô, xe máy, máy chơi game, điện thoại,…Chắc hẳn một chiếc lồng đèn hoa sen được làm bằng che sẽ là một món đồ chơi mới lạ đối với các bé.

Điều này sẽ khiến cho bé cảm thấy vui và vô cùng thích thú đối với món đồ chơi mới này. Đặc biệt là khi bạn có thời gian tự tay mình làm ra được chiếc lồng đèn cho bé yêu nhà mình. Chắc hẳn đây chính là một món đồ, món quà vô cùng có ý nghĩa cho bé trong dịp lễ trung thu.

Vậy cách làm lồng đèn hoa sen bằng tre như thế nào? Cần phải chuẩn bị những gì và những bước thực hiện như thế nào?

Lòng đèn chính là món đồ chơi không thể thiếu trong tết trung thu
Lồng đèn chính là món đồ chơi không thể thiếu trong tết trung thu

Giới thiệu về một số loại lồng đèn trung thu hiện nay

Mỗi một mùa trung thu thì sẽ có những cách sáng tạo làm đèn trung thu khác nhau. Từ đó cũng xuất hiện nhiều kiểu đèn trung thu tự làm khác nhau. Những chiếc lồng đèn được thiết kế từ những chất liệu khác nhau. Trong đó cũng có rất nhiều hình dáng, kiểu thiết kế khác nhau. Một số loại đèn trung thu như: đèn lồng hình cá, hình ông sao, hình hoa sen, đèn lồng kéo quân, đèn lồng hình thú,…

Tham khảo: Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Của Hoa Hồng Nhung Pháp | Blog Cây Cảnh

Đối với lồng đèn trung thu hình hoa sen cũng có rất nhiều loại. Chẳng hạn như lồng đèn hoa sen được làm bằng tre, lồng đèn hoa sen làm bằng giấy, bằng nhựa,….Mỗi một loại đều có những cách làm, cách thực hiện cũng không giống nhau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết tới quý bạn về các công tác làm đèn lồng trung thu hoa sen với nguyên liệu là tre.

Hiện nay có rất nhiều loại lồng đèn trung thu khác nhau cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm lồng đèn hoa sen bằng tre

Trước bắt tay vào làm lồng đèn trung thu thì điều mà không thể bỏ qua được đó chính là việc chuẩn bị nguyên liệu. Thực chất thì những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đèn lồng hình hoa sen cũng vô cùng đơn giản. Đây cũng chính là những vật liệu quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như thế nào. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé.

 • Tre: bạn cần chuẩn bị những thanh tre được vót dẹp dài khoảng 50-70cm. Những thanh tre này dùng để làm cánh sen. Chú ý bạn nên chọn tre non, dẻo, như vậy mới dễ uốn thành hình.
 • Dao dùng để chặt
 • Dây kẽm
 • Giấy bóng kiếng màu, giấy màu
 • Keo nến, hồ dán
 • Nến tròn trong cốc, trong vỉ
 • Kéo cắt
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lồng đèn hoa sen, cũng như nhiều loại lồng đèn khá đơn giản

Các bước tiến hành làm lồng đèn hoa sen bằng tre

Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có để làm lồng đèn thì chúng ta sẽ tiến hành làm đèn. Các bước tiến hành làm lồng đèn hoa sen cũng không phải quá khó. Chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ một chút là có thể làm ra được chiếc đèn lồng như ý.

Các bước tiến hành làm lồng đèn hoa sen cũng không phải quá khó

Bước 1: Tiến hành tạo khung hình cho lồng đèn

 • Tiến hành uốn cong thành hình cánh sen đối với những thanh tre đã chuẩn bị trước đó. Sử dụng dây kẽm để cố định những đầu nối của thanh tre với nhau sau cho chắc chắn.
 • Tiếp tục uốn tạo những cánh sen như vậy. Tạo đủ số lượng cánh sen cần thì thôi.
 • Tiến hành uốn thanh tre thành một hình tròn nhỏ để làm đế cho hoa sen.
Các bước tiến hành làm lồng đèn hoa sen đơn giản tại nhà

Bước 2: Tiến hành, cắt giấy, dán giấy cho hoa sen

Sau khi đã tạo được những cánh của hoa sen thì tiến hành dán giấy cho từng cánh sen.

 • Trước tiên, bạn cần phải gấp giấy và cắt theo hình khung cánh hoa sen đã tạo. Bạn nên cắt giấy có kích thước lớn hơn so với khung tre một chút để khi dán vào khung sẽ dễ dàng hơn.
 • Tiến hành bôi hồ dán lên trên khung tre. Tiến hành bôi từng mặt của khung tre. Tiếp tới là dán những mẫu giấu màu đã cắt vào khung cánh hoa sen.
 • Thực hiện lần lượt với từng cánh sen như vậy.
Tiến hành, cắt giấy, dán giấy cho hoa sen

Bước 3: Hoàn thành lồng đèn hoa sen

 • Sau khi đã tiến hành, hoàn thành hết các bước trên thì trong bước này. Chúng ta chỉ cần ghép những cánh sen lại là được.
 • Dùng đài sen làm vật cố định để ghép những cánh của hoa sen lại với nhau.
 • Khi đã ghép được hết các cánh hoa sen thì lúc này bạn đã hoàn thành chiếc lồng đèn hoa sen như ý.
 • Để cho chiếc lồng đèn trở nên sinh động hơn thì bạn cũng có thể trang trí thêm nhiều chi tiết khác lên trên cánh hoa. Tạo những họa tiết sinh động theo đúng với ý thích của bé.
cách làm lồng đèn hoa sen bằng tre

Ngoài cách làm lồng đèn hoa sen bằng tre như trên. Cũng với chính nguyên liệu chủ yếu là từ tre. Chúng tôi muốn giới thiệu tới quý bạn cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre.

BÁO GIÁ MÂM CÚNG TRỌN GÓI CỦA ĐỒ CÚNG VIỆT NAM GỌI NGAY HOTLINE: 08.8888.1938 – 0926.34.36.38

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lồng đèn ngôi sao truyền thống bằng tre

 • Thanh tre được vót dẹp mỏng, chuẩn bị 10 thanh. Độ dài của thanh tre thì bạn cũng để khoảng 50cm như làm hoa sen. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị 5 thành trẻ đẹp có độ dài khoảng 8 cm.
 • Dao, kéo cắt
 • Hồ dán
 • Dây kẽm mỏng
 • Giấy kiếng nhiều màu. Khi chọn giấy thì bạn nên chọn những loại giấy, hình ảnh mà bé thích.
Chiếc lồng đèn sẽ giúp cho bé vui vẻ rước đèn cùng chúng bạn

Các bước làm lồng đèn trung thu ngôi sao bằng tre

Bước 1: tiến hành tạo khung hình ngôi sao cho lồng đèn

 • Dùng những thành tre dài 50cm đã chuẩn bị trước đó ghép thành 2 hình ngôi sao.
 • Sử dụng dây kẽm để cố định các mối nối lại với nhau cho chắc chắn.
 • Tiếp tới bạn đặt 2 ngôi sao nằm chồng lên nhau. Sử dụng dây kẽm để cố định 5 đầu của 2 ngôi sao lại với nhau.
 • Sử dụng những thành nẹp tre ngắn 8cm chồng lên giữa các điểm giao nhau của 2 ngôi sao. Sử dụng keo để cố định những nẹp chống này cho chắc chắn.
Các bước thực hiện làm lồng đèn ông sao cho bé trong tết trung thu
Các bước thực hiện làm lồng đèn ông sao cho bé trong tết trung thu.

Bước 2: Thực hiện dán giấy vào khung ngôi sao

 • Sử dụng giấy kiếng nhiều màu cắt thành những cánh của ngôi sao. Chú ý là nên cắt to hơn so với cánh sao để khi dán vào khung dễ dàng hơn.
 • Tiếp tới bạn cần bôi keo dán, hồ dán lên 2 mặt của ngôi sao. Chú ý là nên bôi lần lượt từng mặt. Đồng thời cũng tiến hành dán giấy lần lượt từng mặt.
 • Thực hiện dán giấy lên phần khung của ngôi sao. Khi dán hoàn thành ngôi sao thì bạn cần đợi cho keo dán khô lại. Khi kéo khô lại rồi thì tiến hành dùng kéo cắt bỏ những phần giấy thừa chừa ra bên ngoài.
 • Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc lồng đèn ngôi sao cho bé nhà mình rồi.
Sử dụng giấy kiếng nhiều màu cắt thành những cánh của ngôi sao

Bước 3: thực hiện trang trí cho lồng đèn

 • Sau khi đã hoàn thành sơ bộ chiếc lồng đèn ngôi sao bằng tre. Thì bạn có thể trang trí thêm những họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu khác lên lồng đèn. Bạn nên dựa theo độ tuổi, sở thích của bé để trang trí.
 • Một số họa tiết có thể thêm vào như: các hình thú, nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng,…Như vậy thì bé sẽ rất thích.
Trang trí thêm để cho chiếc lồng đèn thêm sinh động

Một số lưu ý trong cách làm lồng đèn hoa sen bằng tre

Việc trẻ nhỏ được ông bà, bố mẹ của mình mua hay tự tay làm những chiếc lồng đèn trung thu trong dịp tết trung thu. Đây chính là điều vô cùng cần thiết. Bởi lồng đèn không chỉ đơn thuần là một món đồ chơi đối với bé. Mà phần nào nó có thể khiến cho bé biết thêm về nét đẹp củatết trung thu đối với văn hóa dân tộc. Giúp có thể in sâu những gì tốt đẹp nhất vào trong ký ức tuổi thơ của con em. Đồng thời, khi tự làm lồng đèn trung thu thì bố, mẹ cần chú ý một số điều dưới đây:

Làm lồng đèn phù hợp với độ tuổi, giới tính của bé

Tham khảo: Hướng dẫn trồng cây Hoa Hòe trong chậu

Tuy lồng đèn luôn khiến cho trẻ cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, bạn không nên làm một kiểu lồng đèn để tặng cho những đứa trẻ khác nhau. Bởi ở mỗi độ tuổi, mỗi giới tính thì trẻ sẽ có những sở thích, hứng thú khác nhau. Ngoài ra, từ đó mà bạn cũng có thể làm được chiếc lồng đèn phù hợp hơn với bé. Chẳng hạn như bé còn nhỏ, mới chỉ 2 – 3 tuổi thì bạn nên làm lồng đèn có gắn pin. Thay thế cho việc gắn nến thông thường. Như vậy sẽ an toàn hơn đối với bé.

Trái lại đối với bé lớn hơn một chút thì bạn có thể làm lồng đèn bằng nhựa hay bằng giấy khác cho bé. Trong lồng đèn này thì bạn có thể gắn nến cho bé chơi. Bởi lúc này bé đã ý thức được nhiều rồi, sẽ không làm đổ nến gây cháy, nguy hiểm.

Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.
Lồng đèn được làm đúng với sở thích thì bé sẽ rất vui.

Vừa làm vừa hướng dẫn cho bé

Thường thì các bé khá là năng động và hiếu kỳ. Do đó, khi thấy người lớn làm lồng đèn thì bé sẽ sà tới và đòi làm theo. Lúc này thì bạn nên tỉ mỉ vừa làm, vừa hướng dẫn cách làm cho bé. Đồng thời bạn cũng nên giải thích rõ hơn về những ý nghĩa tốt đẹp của chiếc lồng đèn trong dịp tết trung thu. Từ đó giúp bé hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa này. Điều này cũng sẽ khiến cho bé cảm thấy cô cùng thích thú.

Tuy nhiên, trong quá trình làm lồng đèn sẽ cần những dụng cụ như: dao, kéo,…Chính vì vậy, bố mẹ cần thận cẩn thận, chú ý tránh để bé nghịch ngợm. Không may có thể khiến cho bé bị đứt tay hay gì đó,…

Cần nhẹ nhàng, từ tối đối với trẻ

Trong quá trình hướng dẫn bé làm lồng đèn thì bố mẹ cũng cần phải chú ý. Hướng dẫn bé một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Đặc biệt, bố mẹ cần chú ý không được quát tháo bé khi bé nghịch ngợm khi làm. Bởi bé thì thường sẽ vô cùng hiếu động, tò mò, tinh nghịch. Do vậy những hành động nghịch ngợm là điều rất bình thường đối với bé. Hơn hết khi được cùng với bố mẹ của mình cùng nhau làm lồng đèn. Chắc hẳn bé sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, tự hào khi mang chiếc lồng đèn của mình đi chơi.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách làm lồng đèn hoa sen bằng tre. Chúc các bạn có thể làm ra được chiếc lồng đèn hoa sen đẹp nhất để dành tặng cho bé yêu nhà mình.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Những cây hoa trồng trong nhà tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Published

on

By

Những cây hoa trồng trong nhà tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Trong nhà của bạn không thể thiếu cây xanh phải không. Cây xanh mang đến không gian sống trong lành, thư thái và thoải mái. Cây xanh còn giúp trang trí cho ngôi nhà bạn thêm phần đẹp và thẩm mỹ. Trang trí bằng cây xanh cho ngôi nhà là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những cây hoa trồng trong nhà cực đẹp nhé.

Bạn đang xem: hoa trồng trong nhà

 1. Trồng Hoa Oải Hương trong nhà

Cây hoa đầu tiên bạn có thể trồng trong nhà đó là Hoa Oải Hương. Hoa Oải Hương nhỏ nhắn xinh xắn không mất nhiều diện tích, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích trung bình. Những bông Hoa Oải Hương có mùi thơm nhẹ tốt cho khứu giác của mỗi người.

nhung-cay-hoa-trong-trong-nha-tang-tham-my-cho-ngoi-nha

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên chọn mua những cây Hoa Oải Hương đã nở chúm chím hoa. Loài hoa này có khả năng chịu hạn tốt, hoa sẽ nở to và đẹp hơn khi đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời. Để giữ Hoa Oải Hương được lâu, khi thấy những bông hoa có hiện tượng héo, bạn nên ngắt bỏ để cây tiếp tục nảy nở ra những bông hoa mới đẹp hơn. Hoặc bạn có thể để khô Hoa Oải Hương và treo trong nhà, sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn có mùi thơm của hoa đó. Đặc biệt, mùi thơm tỏa ra từ Hoa Oải Hương sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và cải thiện sức khỏe rất nhiều đó.

 1. Trồng Cây Kim Ngân trong nhà

Cây hoa thứ hai bạn có thể trồng trong nhà đó là Cây Kim Ngân. Cây Kim Ngân ở đây là dạng cây leo có hoa chứ không phải Cây Kim Ngân để bàn như bạn vẫn thường thấy.

Tham khảo: Hoa hồng lại rẻ như cho, ngồi nhà chốt bán 4 vạn bông/ngày

Cây Kim Ngân leo rất thích hợp để trồng ở ban công hoặc sân vườn. Hoa của Cây Kim Ngân khi nở sẽ tỏa ra mùi thơm hơi nồng nàn, nếu bạn dị ứng với mùi hoa này thì nên xem lại nhé. Bạn có thể trồng Cây Kim Ngân vào trong chậu, cây nở hoa đặt trong nhà sẽ rất đẹp đó.

 1. Cây Sống Đời

Cây Sống Đời còn có tên gọi khác là Cây Lá Bỏng. Cây Sống Đời có nguồn gốc từ Madagascar và rất thích hợp với khí hậu ở Việt Nam. Đặc điểm của Cây Sống Đời đó là phần thân là lá tích nước nên chịu được khô hạn. Đặc biệt cây có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn. Khi trồng Cây Sống Đời, bạn nên tưới ít nước, đặt cây ở những nơi đón nhiều ánh sáng. Khi cây ra hoa rất đẹp, vì vậy bạn có thể đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách đều được nhé.

 1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn có tên gọi khác là Cây Bạch Môn, Cây Huệ Hòa Bình, Cây Vĩ Hoa Trắng. Đây là cây của biểu tượng hạnh phúc, niềm vui và bình an. Nếu bạn trồng Cây Lan Ý trong nhà, cây này sẽ mang đến hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

Cây Lan Ý không quá khó khi chăm sóc và trồng, thích hợp với không khí trong nhà. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Lan Ý trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách của gia đình mình nhé.

 1. Cây Hoa Phong Lữ

Cây Hoa Phong Lữ Thảo nhỏ nhắn thích hợp để trồng trong nhà, đặt trên bàn uống nước ở phòng khách, hoặc trên bàn làm việc đều được. Mùi thơm của Cây Hoa Phong Lữ Thảo có độ lan tỏa rộng, vì vậy giúp không gian thư giãn hơn rất nhiều.

Cây Hoa Phong Lữ Thảo có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn để làm đẹp cho nhà cửa như màu đỏ tươi, màu phớt hồng và màu trắng… Bạn có thể trồng vài chậu đặt trong nhà đều được nhé.

nhung-cay-hoa-trong-trong-nha-tang-tham-my-cho-ngoi-nha

 1. Trồng Hoa Dành Dành

Tham khảo: cắm hoa lay ơn bàn thờ | Blog Cây Cảnh

Hoa Dành Dành là loại cây không khó trồng. Chăm sóc Hoa Dành Dành, hoa sẽ nở tươi lâu và xanh tốt. Vì vậy bạn cần lưu ý về đất, phân bón cũng như lượng nước tưới cho cây mỗi ngày nhé. Hoa Dành Dành có nhiều màu, bạn có thể chọn màu phù hợp để đặt trong phòng của gia đình mình nhé.

Cuộc sống càng hiện đại, con người có xu hướng gần gũi với thiên nhiên nên việc lựa chọn cây xanh làm vật trang trí được nhiều gia đình lựa chọn.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cứ trong mỗi diện tích khoảng 30m2, nên có ít nhất 2 chậu cây xanh nhỏ. Trồng cây trong nhà khiến cho không gian hài hòa, đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn vào, cho dù ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào.

Ngoài ra khi trồng cây xanh, cây hoa trong nhà sẽ có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt, hấp thụ các chất ô nhiễm trong môi trường. Trồng cây trong nhà còn giúp cải thiện tâm lý căng thẳng, giảm bớt áp lực cuộc sống và công việc, giảm tiếng ồn, hạ nhiệt độ, tăng nồng độ O2 trong không khí, khiến cho môi trường sống và làm việc tích cực hơn.

Về mặt phong thủy, nếu lựa chọn phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, cây xanh còn giúp mang đến may mắn, tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào, tăng vận khí cho người trong nhà.

Những cây hoa trồng trong nhà mà chúng tôi gợi ý trên hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình cây cảnh phù hợp nhé.

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp | Blog Cây Cảnh

Những loài hoa dại đôi khi chúng mọc rất đẹp và cũng rất hấp dẫn với mọi người nhờ vẻ đẹp nguyên thuỷ. Trên thế giới hiện nay, loài hoa cúc mọc dại rất nhiều và chúng rất đẹp với những cánh hoa màu trắng và nhị vàng đặc trưng. Những bông hoa cúc dại chúng ta rất dễ gặp trên đường đi, cánh đồng hay trên những đồi núi hoang sơ nguyên thuỷ.

Bạn đang xem: cánh đồng hoa cúc dại

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp

Ngày nay, con người chúng ta cũng đem những loài hoa cúc dại này về vườn trồng và vào mùa Thu chúng nở rất đẹp. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn những hình ảnh hoa cúc dại đẹp nhất.

Ảnh bông hoa cúc dại

Ảnh bông hoa cúc dại

Ảnh bông hoa cúc hoạ mi

Ảnh bông hoa cúc hoạ mi

Ảnh hoa cúc dại cực đẹp

Ảnh hoa cúc dại cực đẹp

Ảnh hoa cúc dại đẹp nhất

Ảnh hoa cúc dại đẹp nhất

Ảnh hoa cúc dại đẹp

Ảnh hoa cúc dại đẹp

Ảnh hoa cúc dại giữa bầu trời

Ảnh hoa cúc dại giữa bầu trời

Ảnh hoa cúc dại nhị vàng

Ảnh hoa cúc dại nhị vàng

Ảnh hoa cúc dại trắng cực đẹp

Ảnh hoa cúc dại trắng cực đẹp

Ảnh hoa cúc dại trắng đẹp

Ảnh hoa cúc dại trắng đẹp

Ảnh hoa cúc dại trong nắng

Ảnh hoa cúc dại trong nắng

Ảnh hoa cúc dại

Ảnh hoa cúc dại

Ảnh hoa cúc mọc dại đẹp nhất

Ảnh hoa cúc mọc dại đẹp nhất

Ảnh hoa cúc mọc dại

Ảnh hoa cúc mọc dại

Ảnh vườn hoa cúc dại

Ảnh vườn hoa cúc dại

Ảnh vườn hoa cúc hoạ mi

Ảnh vườn hoa cúc hoạ mi

Hình ảnh anh hoa cúc dại trắng đẹp

Hình ảnh anh hoa cúc dại trắng đẹp

Xem thêm: Hoa thúy điệp – hoa đẹp cho ban công | Blog Cây Cảnh

Hình ảnh bó hoa cúc dại

Hình ảnh bó hoa cúc dại

Hình ảnh bông hoa cúc dại cực đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc dại cực đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc dại đẹp nhất

Hình ảnh bông hoa cúc dại đẹp nhất

Hình ảnh bông hoa cúc dại đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc dại đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc dại nở đẹp nhất

Hình ảnh bông hoa cúc dại nở đẹp nhất

Hình ảnh bông hoa cúc dại

Hình ảnh bông hoa cúc dại

Hình ảnh bông hoa cúc hoạ mi cực đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc hoạ mi cực đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc hoạ mi đẹp nhất

Hình ảnh bông hoa cúc hoạ mi đẹp nhất

Hình ảnh bông hoa cúc hoạ mi đẹp

Hình ảnh bông hoa cúc hoạ mi đẹp

Hình ảnh cánh đồng hoa cúc dại

Hình ảnh cánh đồng hoa cúc dại

Hình ảnh cúc dại đẹp

Hình ảnh cúc dại đẹp

Hình ảnh cúc hoạ mi mùa thu

Hình ảnh cúc hoạ mi mùa thu

Hình ảnh cúc hoạ mi sớm thu

Hình ảnh cúc hoạ mi sớm thu

Hình ảnh hao cúc dại cực đẹp

Hình ảnh hao cúc dại cực đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại buồn đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại buồn đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại buồn

Hình ảnh hoa cúc dại buồn

Hình ảnh hoa cúc dại cực đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại cực đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp nhất

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp nhất

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp

Tham khảo: Cây hoa Hồng anh | Blog Cây Cảnh

Hình ảnh hoa cúc dại đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại hoàng hôn

Hình ảnh hoa cúc dại hoàng hôn

Hình ảnh hoa cúc dại nghệ thuật

Hình ảnh hoa cúc dại nghệ thuật

Hình ảnh hoa cúc dại nhị vàng

Hình ảnh hoa cúc dại nhị vàng

Hình ảnh hoa cúc dại nở cực đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại nở cực đẹp

Hình ảnh hoa cúc dại nở đẹp nhất

Hình ảnh hoa cúc dại nở đẹp nhất

Hình ảnh hoa cúc dại nở

Hình ảnh hoa cúc dại nở

Hình ảnh hoa cúc dại tinh khiết

Hình ảnh hoa cúc dại tinh khiết

Hình ảnh hoa cúc dại trắng

Hình ảnh hoa cúc dại trắng

Hình ảnh hoa cúc dại trong trẻo

Hình ảnh hoa cúc dại trong trẻo

Hình ảnh hoa cúc dại

Hình ảnh hoa cúc dại

Hình ảnh hoa cúc hoạ mi đầu mùa

Hình ảnh hoa cúc hoạ mi đầu mùa

Hình ảnh hoa cúc hoạ mi trắng

Hình ảnh hoa cúc hoạ mi trắng

Hình ảnh hoa cúc hoạ mi

Hình ảnh hoa cúc hoạ mi

Hình ảnh vườn cúc hoạ mi đẹp

Hình ảnh vườn cúc hoạ mi đẹp

Hình ảnh vườn cúc hoạ mi

Hình ảnh vườn cúc hoạ mi

Hình ảnh vườn hoa cúc dại đẹp

Hình ảnh vườn hoa cúc dại đẹp

Hình ảnh vườn hoa cúc dại

Hình ảnh vườn hoa cúc dại

Trên bài viết, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp nhất về loài hoa cúc dại nguyên thuỷ. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Cảnh Trong Nhà | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây Cảnh Trong Nhà | Blog Cây Cảnh

Lý do bạn cần phải trồng ngay cây cảnh trong nhà

Tác dụng tuyệt vời khi trưng bày cây cảnh trong nhà:

Bạn đang xem: hoa de trong nha

 • Cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí: giúp không khí trong nhà trong lành hơn và hạn chế bụi bẩn. Các chất độc hại từ nội thất sẽ được cây hấp thụ và chuyển hóa nhằm đảm bảo không khí trong nhà không còn ô nhiễm.
 • Mang lại tính thẩm mỹ cao: Việc cây trồng trong nhà, đầu tiên phải kể đến tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho nhà bạn. Có thêm cây xanh, chậu hoa trong nhà sẽ giúp cho không gian nhà đẹp hơn. Nó tạo thành những điểm nhấn xanh đầy nổi bật và thu hút hơn.
 • Cây cảnh trong nhà giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn: Việc nhìn ngắm cây cối còn có tác dụng giúp chúng ta thư giãn hơn. Nhất là sau những thời gian bạn làm việc mệt, mỏi mắt, căng thẳng. Không những thế, cây xanh còn góp phần tăng độ ẩm không khí trong nhà. Độ ẩm không khí tăng, các chất như bụi hoặc phấn hoa sẽ được làm giảm đáng kể. Nó giúp chúng ta tránh được những tác nhân gây ra dị ứng.
 • Cây cảnh trong nhà giúp hút tài lộc, may mắn: Người phương Đông thường sử dụng cây xanh bài trí và còn làm tăng vượng khí cho gia đình. Chính vì thế, tuy là trồng cây cảnh trong nhà nhưng bạn vẫn nên lựa chọn vị trí đặt cây. Đồng thời, phải chọn loại cây nào vừa đẹp, vừa phù hợp phong thủy ngôi nhà của mình

Tuy nhiên cũng tùy số lượng cây trong nhà phù hợp thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất, nếu đặt quá ít hoặc quá nhiều đều sẽ không tốt. Bố trí cây làm sao để tận dụng các khoảng trống, góc chết để tang them vẽ đẹp cho nguôi nhà là một sự lựa chọn thông minh.

Cây cảnh trồng trong nhà là gì?

Cây cảnh trồng trong là những loại cây có thể trồng được trong điều kiện thiếu ánh nắng mặt trời. Những loài cây này có thể chịu được bóng nhiệt độ của máy lạnh ở một mức độ nào đó thùy theo từng cây cụ thể. Về nguyên tắc sinh học của cây trồng, cây cần được quang hợp để tạo ra chất diệp lục giúp cây phát triển. Cây quang hợp được là nhờ quang phổ của ánh nắng mặt trời, nếu không có ánh nắng mặt trời cây sẽ chết từ từ tùy từng cây mà tốc độ chết khác nhau. Tuy nhiên, các loài cây được ứng dụng dùng trang trí trong văn phòng là những cây có thể quang hợp được từ ánh sáng ban ngày, nó không cần ánh nắng trực tiếp mà chỉ cần ánh sáng ban ngày là có thể quang hợp được. Theo nguyên lý sinh học của cây trồng thì các bạn có thể hiểu rằng, cây ngoài cần đất, chất dinh dưỡng, nước thì ánh sáng cũng là một vấn đề quyết định cây có sống được ở vị trí đó hay không. Vậy bạn có thể mang một cây ưa nắng vào trồng trong nhà được không? Câu trả lời ở đây là được, khoa học đã tạo ra được một loại bóng đèn có quan phổ giống với ánh nắng mặt trời và bạn có thể mua về để chiếu ánh đèn lên cái cây đó, cây có thể quang hợp từ ánh sáng của ánh đèn đó.

Lưu ý gì khi chọn cây cảnh trong nhà?

Tùy theo từng người mà nhu cầu mua cây trồng trong nhà khác nhau, bạn có thể quan tâm đến những lưu ý sau:

 • Vị trí đặt: Vị trí đặt cây xanh rất quan trọng nó quyết định việc cây đó có thể sống được không. Khi đặt cây trong văn phòng bạn cần ưu tiên những vị trí gần ban công, của sổ, của chính, … những vị trí mà có ánh sáng tốt.
 • Kích thước: Cây có nhiều kích thước vì vậy tùy từng vị trí mà bạn chọn loại cây và kích thước cho phù hợp Loài cây: Bạn có thể lên google để tra danh sách cây trồng trong nhà hoặc truy cập trang web của HATA sau đó lựa chọn cây phù hợp với sở thích của mình
 • Loại chậu: Trên thị trường có các mẫu chậu như: chậu composite, chậu sứ, chậu đá mài, chậu nhựa. Tùy theo mục đích, sở thích mà bạn chọn loại chậu cho phù hợp.
 • Thời gian sử dụng: Như thông tin ở trên do cây cần được quan hợp mới có thể sống và phát triển nên khi đặt cây ở trong nhà tùy từng vị trí và chế độ ánh sáng mà cây có thể sẽ không còn đẹp sau vài tháng sử dụng. Khi cây không còn đẹp bạn có thể mua cây khác để trồng vào chậu sẵn có.

Làm sao để mua được cây cảnh trồng trong nhà đẹp nhất?

Cây cảnh được chăm sóc trong vườn ươm tuy chế độ chăm sóc là giống nhau nhưng khi xuất vườn thì không thể đạt 100% chất lượng giống nhau. Vì vậy khi mua hàng bạn cần lựa chọn thật kỹ tại các nhà vườn có uy tín như Cây xanh HATA để tránh nhầm cây kém chất lượng. Nhiều trường hợp khách mua cây về cây rất tốt và đẹp nhưng chỉ một thời gian ngắn là cây xấu đi trông thấy hoặc là chết rụi dần, vấn đề này có thể nguyên nhân do nhà vườn sử dụng quá nhiều chất kích thích, khi ngưng thuốc thì cây bị xuống sức rất nhanh. Cũng có thể do việc chăm sóc của khách hàng khi mua về không đúng kỹ thuật. Và việc xác định xem đó là lỗi của ai khi cây đã chết là rất khó, khách hàng kêu do cây không tốt, người bán kêu do khách chăm sóc không tốt, nhưng cuối cùng là khách hàng vẫn gặp phiền phức và tốn thời gian cho vấn đề này. Vì vậy khi mua hàng quý khách nên chọn lựa cây kỹ càng ở các nhà vườn có uy tín và có chế độ cam kết đổi trả trong thời gian đầu khi cây có vấn đề. Quý khách khi mua cây cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc và làm đúng theo hướng dẫn để bạn luôn có một cây cảnh đẹp nhất. Vậy mua hàng online thì sao tôi kiểm tra được chất lượng? Đây là một cây hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhưng các bạn hãy đặt vị thế các bạn trong vai người bán, các bạn có dám giao cho khách hàng một sản phẩm không đảm bảo chất lượng không? Câu trả lời là không, đặc biệt là tại HATA. Vì sao?

 • Thứ 1: Kiểm tra hàng rồi mới thanh toán: Cây khi khách đặt bạn sẽ làm đơn sau đó giao bộ phận giao hàng, vận chuyển cây cho khách. Khách nhận cây xong kiểm tra chất lượng rồi mới thanh toán. Nếu cây không chất lượng khách không nhận thì chi phí cho việc trả đơn này là rất lớn và nhiều đơn như vậy thì chỉ có dẹp tiệm.
 • Thứ 2: Cam kết đổi hàng nếu cây bị vấn đề: Nếu cây mới mua về trong vòng 2 tuần mà có vấn đề thì bạn được đổi trả miễn phí và không tốn bất kỳ chi phí nào. Vậy nếu là bạn bán hàng thì bạn có dám bán cây kém chất lượng không?
 • Thứ 3: Uy tín thương hiệu: Ngày nay việc kinh doanh bán hàng có rất nhiều đối tượng khách hàng và thị trường rất rộng lớn. Tuy nhiên, nếu những đơn làm ăn không uy tín thì khả năng khách quay lại mua lần 2 là không thể có. Nếu cứ mãi tìm kiếm khách hàng mới, tìm và tìm khách hàng mới vậy thì không sớm thì muộn cũng kinh doanh không tốt.
 • Thứ 4: Có cửa hàng Offline: Tuy là bán online nhưng tất cả các đơn vị đó phải có cửa hàng, bạn có thể tới nơi để kiểm tra trước khi mua để đảm bảo chắc chắn nhất.
 • Thứ 5: Lương tâm nghề nghiệp: Chắc bạn sẽ ăn không ngon ngủ không yên nếu ngày nào cũng có người chê bai sản phẩm và công ty bạn. Không chủ doanh nghiệp nào mong muốn điều này cả.

Từ những phân tích như vậy thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đặt mua sản phẩm online trên các trang web uy tín.

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh trong nhà:

Đất:

Loại đất sử dụng phải là loại có khả năng thoát nước tốt, đất nhiều dinh dưỡng, giữ được ẩm. Những thành phần được sử dụng để làm hỗn hợp đất trồng cây bao gồm: sơ dừa, trấu ủ hoai mục, đất, phân chuồng ủ hoai mục, tro và các phụ gia khác. Cây trồng trong nhà không cần quá nhiều đất, lượng đất trong bầu cây đã đủ để cây hấp thụ dinh dưỡng.

Nước:

Xem thêm: hình ảnh hoa loa kèn đỏ | Blog Cây Cảnh

Nước tưới ở đây là vấn đề nan giải, vì sao lại như vậy? Nhiều người mua cây về rất yêu thương cây và tưới nước cho cây liên tục dẫn đến cây bị ứ nước và thối rễ. Lại có nhiều khách hàng mua về rồi không tưới nước để cây héo chết. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về nguyên lý sinh học của cây để bạn hiểu và có chết độ tưới cho hợp lý.

 • Cây hút nước lên để nuôi sống cơ thể và thoát ra ngoài qua lá, việc thoát hơi nước này làm cho không khí xung quanh cây rất mát mẽ và dễ chịu. Nếu nhiệt độ càng cao thì cây hút nước càng mạnh và thoát nước cũng mạnh để xoa dịu nhiệt độ bên ngoài xung quanh cái cây.
 • Tuy nhiên, khi bạn đặt cây trong phòng với nhiệt độ luôn duy trì ở mức 25 – 30 độ thì việc thoát hơi nước của cây là không đáng kể, nên nó làm việc hút nước của cây cũng chậm lại. Việc tưới nhiều nước sẽ làm cho đất lúc nào cũng bị ước nhảo tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến rễ cây và làm cây bị chết.

Nhưng nếu quá lâu bạn không tưới thì cây lại thiếu nước và cũng chết. Vậy bạn nên tưới nước như thế nào?

 • Tùy từng vị trí nếu bạn đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng như ban công, gần cửa sổ,… và nhiệt độ nơi đó cao thì bạn có thể tưới 2 lần 1 tuần hoặc 2 ngày 1 lần tùy vị trí cụ thể. Nếu bạn đặt trong văn phòng sử dụng ánh sáng đèn thì tưới 1 tuần 1 lần là đủ nước cho cây.

Ánh sáng:

Dân gian có câu: “Nhất Nước – Nhì Phân – Tam Cần – Tứ Giống” nhưng đó là với cây trồng ngoài trời, đối với cây trồng trong nhà thì ánh sáng là yếu tố quyết định. Vì vậy nếu vị trí đặt cây của bạn quá ít ánh áng thì hãy xem xét có nên đặt hay không hoặc nếu đặt thì bạn phải chịu khó di dời cây ra vị trí có ánh sáng tốt 2 – 3 ngày/tuần nhé. Bạn cũng có thể sử dụng bóng đèn quang hợp để chiếu cho cây nếu bạn không muốn di chuyển nó.

Phân bón:

Phân bón cũng là yếu tố quan trọng khi bạn trồng cây. Đối với cây trồng trong nhà khi bón phân bạn nên sử dụng phân tan chậm để phân tiết chất dinh dưỡng từ từ và không bị rửa trôi khi tưới nước. Nếu sử dụng phân tan chậm thì định kỳ 3 tháng bạn bón phân cho cây 1 lần.

Các vấn đề gặp phải khi trưng bày cây cảnh trong nhà

Tưới nước tràn ra sàn:

Việc tưới nước quá nhiều sẽ làm nước chảy ra sàn hoặc đĩa lót nước chảy ra ngoài này có màu vàng làm cho sàn nhà bị úa vàng hoặc đĩa lót cũng bí úa vàng. Vậy làm sao để giải quyết bài toán này?

 • Chúng ta có thể cân chỉnh lượng nước phù hợp cho mỗi lần tưới, không cần phải tưới quá nhiều để nước dư tràn xuống sàn.
 • Bạn cũng có thể chịu khó lau sạch nước dư ngay khi nước tràn ra để không làm úa vàng các vật dụng khác.
 • Hoặc bạn có thể chọn các loại chậu có khây thu nước và tự tưới, loại chậu này được dung ở các dòng sản phẩm chậu composite rất nhiều.

Cây bị xấu sau thời gian sử dụng:

Như nói ở phần trên, cây trồng cần được quang hợp để sống và phát triển nên khi đưa vào nhà nơi có ánh sáng rất ít thì cây vẫn sống và phát triển nhưng không tốt bằng điều kiện tự nhiên. Nếu để lâu trong điều kiện như vậy thì lá cây sẽ ít dần và thưa thớt, cây không còn được xanh tốt như ban đầu. Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào? Bạn hãy liên hệ lại đơn vị bạn đã mua để mua một cây khác và trồng vào chậu đã có, việc này nhằm giúp cho không gian của bạn luôn tươi tốt và chi phí được tối ưu nhất.

TOP 10 loại cây trồng trong nhà vừa tốt cho sức khỏe vừa thu hút tài lộc

Cây trầu bà leo cột

Trầu bà là một trong những cây cảnh dễ trồng tại nhà được nhiều người lựa chọn. Cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Để cây cạnh các thiết bị điện tử sẽ hấp thu các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV, máy in,… Ngoài ra, trong phong thủy, Cây Trầu bà có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp và cũng rất dễ chăm sóc, không cần tốn nhiều thời gian để chăm chút mà cây vẫn có thể xanh tốt.

cay-trau-ba-leo-cot

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây trồng trong nhà cực kỳ dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Cây lưỡi hổ là cây nội thất trong nhà hay được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác để chúc may mắn, mừng tân gia, mừng gia chủ tài lộc.

Tham khảo: Các loại cây chuối cảnh | Blog Cây Cảnh

cay-luoi-ho

Cây kim tiền

Khi nhắc đến những cây cảnh trồng tại nhà thì không thể nào thiếu cây kim tiền. Cây kim tiền có tác dụng cung cấp oxy, thanh lọc không khí xanh sạch hơn, hỗ trợ giảm stress, thư giãn đầu óc cho người làm việc nhiều, là một trong những lựa. Ngoài ra, cây còn có ngụ ý sẽ mang nhiều may mắn thuận lợi, buôn bán thuận buồm xuôi gió, phú quý tiền bạc rủng rỉnh.

cay-kim-tien

Cây cọ ta

Cây cọ có tính năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, cây cọ còn là cây phong thủy, có tác dụng sinh tài giữ của. Lá cọ xòe tròn trồng trong chậu sứ nhỏ để bàn hoặc trồng chậu đứng, trồng trong nước đều được. Cây cọ ta cũng rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần đặt cây cọ ta ở các vị trí như ban công, gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng, và mỗi ngày tưới nước cho cây một lần để đảm bảo đất ẩm.

cay-co-ta

Cây phú quý

Cây hồng môn

Trong Hán Việt, đại có nghĩa là to lớn, phú ý chỉ tiền tài, phú quý, gia là nhà hay có nghĩa là người chủ nhà. Ngay từ tên gọi, đại phú gia đã có hàm ý mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ. Trồng cây này không chỉ để làm cảnh mà còn giúp người trồng thêm phần may mắn, làm ăn phát đạt, cuộc sống ấm no, thịnh vượng.

Mua cây cảnh tại HATA được miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh (tham khảo chính sách vận chuyển)

Với phương chăm hoạt động và mục tiêu duy trì danh hiệu web cây cảnh văn phòng số 1 tại Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn hoạt động trên tình thần mang lại cho khách hàng sự tiện lợi nhất và chi phí thấp nhất. Nhờ duy trì phương chăm này nên lượng đơn hàng ngày càng lớn và chúng tôi có thể tối ưu hóa được việc vận chuyển nhằm giảm chi phí vận chuyển đến mức thấp nhất có thể. Các chế độ khi bạn mua cây trồng trong nhà tại HATA:

 • Thứ 1: Thời gian giao hàng từ 2 – 3 ngày. Nếu bạn muốn giao sớm hơn chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp và báo lại bạn chi tiết nhất. Đối với các quận huyện: Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi chúng tôi chỉ ship với đơn hàng từ 1,5 triệu đồng.
 • Thứ 2: Được bảo hành đổi trả cây miễn phí trong vòng 15 ngày.
 • Thứ 3: Hỗ trợ trồng cây: Nếu bạn đã có sẵn chậu muốn mua cây về trồng vào chậu có sẵn chúng tôi sẽ hỗ trợ việc trồng cây vào chậu và hướng dẫn chăm sóc đầy đủ.

Công ty cây xanh HATA chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đảm bảo và cam kết đem lại những sản phẩm, và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.