Connect with us

Blog Cây Cảnh

Cách làm giàu ở nông thôn – Làm gì để nhanh giàu ở nông thôn

Published

on

Cách làm giàu ở nông thôn

Cách làm giàu ở nông thôn như thế nào ? Hay làm gì để nhanh giàu ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mộng làm giàu nhanh. Có thể nói làm giàu đó không phải là ước muốn của một hay hai người. Mà tất cả ai trong chúng ta kể cả admin cũng muốn làm giàu.

Dù vậy mỗi người sinh ra đều có 1 số mệnh khác nhau, có một ngành nghề khác nhau. Không phải cứ muốn làm giàu nhanh thì sẽ được như ý. Nếu làm giàu nhanh bằng chuyện phi pháp thất đức thì cũng sẽ không bền vững. Tuy nhiên nói vậy không phải là không có cách để làm giàu ở nông thôn.

Trong bài viết này Cicek Servisi sẽ chia sẻ cho bà con cách làm giàu nhanh. Trên tinh thần là chia sẻ, vì không phải những cách mà admin nói đến sau đây có thể phù hợp với tất cả mọi người. Có thể không phù hợp với người này thì cũng sẽ phù hợp với người khác. Hãy cùng tham khảo xem mình có thể vận dụng được hay không nhé.

Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Một số cách làm giàu ở nông thôn không phải ai cũng biết

Ngày nay, khi cuộc sống vật chất ngày càng được nâng cao. Ngoài những nhu cầu thiết yếu là hàng hóa tiêu dùng, lương thực và thực phẩm.. Thì song song đó, những yêu cầu về chất lượng hàng hóa và các mặt hàng thực phẩm xanh sạch cũng đang có sức hút vô cùng với mọi người.

Nắm bắt được yếu tố cung  – cầu trên thị trường đã có nhiều người biết khai thác những tiềm năng sẵn có để tạo nên cuộc sống sung túc và đầy đủ hơn. Thậm chí có nhiều người đã làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Tùy vào điều kiện bạn đang có sẽ có những phương thức cụ thể khác nhau. Những mô hình dễ kiếm tiền, kiếm tiền nhanh ở nông thôn được rất nhiều người quan tâm. Đã áp dụng khá thành công

Cách làm giàu ở nông thôn bằng Mô hình trồng rau sạch

Trên thực tế, số lượng các cửa hàng rau xanh, bách hoa xanh.. Những nơi cung cấp thực phẩm an toàn ngày càng tăng với quy mô ngày càng lớn hơn. Bên cạnh đó số lượng rau xanh và thực phẩm an toàn được nhập kho tại các siêu thị. Các cửa hàng rau sạch, bách hóa xanh cũng ngày càng tăng mạnh.

Như chúng ta đã biết thực phẩm an toàn là vấn đề luôn nóng và được xã hội quan tâm nhất hiện nay. Việc xây dựng, phát triển mô hình trồng và kinh doanh thực phẩm sạch đã mang lại giá trị kinh tế to lớn cho nhiều hộ gia đình. Có thể nói đây là mô hình làm giàu ở nông thôn đảm bảo tính bền vững nhất hiện nay.

Với những hộ có diện tích đất đai rộng lớn và màu mỡ sẽ thích hợp để mở mô hình trồng rau sạch nhằm cung cấp và kinh doanh mặt hàng này. Chỉ cần đầu tư thêm ít vốn làm hệ thống tưới tiêu, đồng thời tận dụng nguồn phân bón hữu cơ và phân chuồng có sẵn ở địa phương. Tùy từng loại mặt hàng rau, củ, quả… bạn chọn trồng mà có những phương pháp trồng và chăm sóc khác nhau.

Ưu điểm của mô hình trồng rau sạch

Không tốn nhiều vốn, thời gian trồng và thu hoạch ngắn, có thể trồng được nhiều loại ….Đảm bảo lợi nhuận luôn cao. Sau một thời gian bạn có thể phát triển trên toàn khu vực. Hoặc mở rộng sang làm những địa phương lân cận, dần dần tạo  nên thương hiệu của riêng mình.

Có thể bạn muốn xem Các loại cây trồng có thu nhập cao trong năm 2020

Bí quyết làm giàu nhanh ở nông thôn

Bí quyết làm giàu nhanh ở nông thôn

Cách làm giàu ở nông thôn bằng nghề thu mua – Buôn bán nông sản

Khi không có điều kiện về đất đai mà bạn vẫn có đam mê kinh doanh thì thu mua nông sản sẽ là một trong những lựa chọn để kiếm tiền hiệu quả hiện nay. Và tùy theo nông sản mà bạn chọn sẽ có những hình thức khác nhau.

Ví dụ: ở địa phương bạn đặc trưng là bưởi, nhãn, sầu riêng, gà thịt…hãy đi tìm thị trường tiềm năng có thể là thành phố, các khu vực lân cận. Những khách hàng có nhu cầu đồ ăn sạch…Sau đó bạn sẽ gom mua các loại nông sản này bỏ sỉ cho các mối để kiếm lời

Mô hình này được xem là cách làm giàu ít tốn kém nhất. Điều quan trọng nhất để thành công là tìm được đầu ra. Điều này đòi hỏi bạn cần biết cách bán hàng, cụ thể là tư vấn và thuyết phục được khách hàng. Những lần đầu bạn có thể mang theo sản phẩm mẫu cho khách dùng thử. Đảm bảo chế độ đổi trả nếu không đúng chuẩn để tạo niềm tin và uy tín với khách hàng.

Mô hình chăn nuôi gà ta cách làm giàu ở nông thôn khá hiệu quả

Theo những đánh giá thị trường hiện nay, phần lớn lượng gà thịt đang cung cấp ra thị trường chủ yếu là loại gà công nghiệp. Theo khảo sát ghi nhận thì thịt gà công nghiệp có chất lượng không tốt. Ăn không ngon so với thịt gà ta thả vườn. Ngoài ra còn nhiều thương lái vì muốn thu nhiều lợi nhuận mà đã không ngần ngại tiêm vào gà những hoá chất có có hại. Làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, mô hình kinh doanh chăn nuôi gà ta đảm bảo chất lượng tốt sẽ giúp bạn ngoài nguồn thu nhập ổn định thì lợi nhuận đem lại cũng khá cao. Để thực hiện mô hình này ngoài một số vốn đầu tư nhất định thì bạn phải đầu tư thời gian để đi học chăn nuôi chuyên nghiệp, có như vậy mới mang lại hiệu quả cao.

Cách làm giàu nhanh từ mô hình chăn nuôi heo

Đây là mô hình làm giàu phổ biến nhất ở nông thôn. Bạn có thể tận dụng các loại rau xanh, sắn, cám ngô, cám gạo… có sẵn và kết hợp với cám công nghiệp phù hợp. Ban đầu bạn phải bỏ ra số vốn để đầu tư xây dựng chuồng trại và hệ thống xử lý chất thải dạng hầm Biogas. Đầu tư này có thể giúp môi trường được cải thiện, hạn chế các mầm bệnh cho vật nuôi. Lại có thể giúp tiết kiệm được khoản chi phí về gas khí đốt.

Thông thường sẽ có 2 loại chăn nuôi heo: nuôi heo nái bán con giống và nuôi heo thịt.

+ Nếu bạn chọn nuôi heo nái để bán con giống thì bạn cần liên hệ với các trang trại nuôi lợn thịt để xuất bán con giống.

+ Nếu bạn chọn nuôi lợn thịt thì phải tìm được các mối tiêu thụ là các lò mổ, các siêu thị lớn.

Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được đầu ra trước khi bắt đầu mô hình này. Vì khi lợn đã đủ chuẩn xuất chuồng mà chưa tìm được đầu ra. Bạn sẽ phải tốn kém chi phí duy trì việc chăn nuôi trong khi sản lượng tăng thêm không đáng kể.

Mô hình trồng nấm làm giàu ở nông thôn

Ngày nay, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường khuyên mọi người nên tăng cường rau xanh hạn chế thức ăn từ động vật. Chính vì ngoài rau mà chúng tôi đã nói ở trên thì nấm sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời để chúng ta khai thác làm giàu ở nông thôn.

Nấm có các loại như: nấm rơm, nấm sò và nấm mỡ…. đây là loại thực phẩm có hương vị rất thơm ngon. Giá trị về mặt dinh dưỡng cao và có các hoạt chất sinh học tốt cho cơ thể.

Việc trồng các loại nấm này không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư và diện tích lớn. Kỹ thuật trồng lại đơn giản, tốn ít nhân công. Bạn có thể tận dụng được nguyên liệu sẵn có của địa phương ( như các loại mùn cưa, rơm, rạ…) và nguyên liệu này ít ảnh hưởng đến môi trường.

Thời gian thu hoạch ngắn ( 4 tháng), chi phí thấp nhưng lại đạt hiệu quả cao, tạo nguồn thu nhập ổn định.

Trồng nấm làm giàu nhanh ở nông thôn

Trồng nấm làm giàu nhanh ở nông thôn

Mô hình kinh doanh cây cảnh giúp làm giàu nhanh

Nhu cầu thiết kế trang trí nội, ngoại thất từ cây cảnh là thiết yếu hiện nay. Mọi người dùng cây cảnh với mục đích vừa để trang trí làm đẹp, đồng thời tạo môi trường cảnh quan xanh tươi mát mẻ. Tuy nhiên mô hình trồng cây cảnh để kinh doanh ở thành phố – nơi đất chật người đông là một điều rất khó để thực hiện. Nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là lợi thế. Bởi vì đai rộng lớn màu mỡ lại có nguồn nhân lực đông đảo phù hợp với loại mô hình này.

Các loại cây và hoa thì vô cùng đa dạng với chủng loại, cũng như màu sắc. Thích hợp trồng trong chậu, chum nhỏ cho đến các chậu to hoặc trong nước hiện cũng là lựa chọn mà nhiều người ưa chuộng. Trước khi thực hiện mô hình này, bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu về thị trường. Cũng như địa phương bạn thích hợp trồng những loại cây nào ? Để có mô hình kinh doanh này có thể phát triển và mang lại hiệu quả cao nhất.

Mô hình kinh doanh online làm giàu ở thành thị lẫn nông thôn 

Khi công nghệ thông tin phát triển thì việc bán hàng online không còn xa lạ với mọi người nữa. Vì sự tiện ích và nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao. Nên kinh doanh online là một lựa chọn thông minh dành cho những người muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí làm giàu nếu kiên trì học tập nghiêm túc.

Thị trường thì rất rộng mở, không đòi hỏi vốn nhiều, Trước khi bước vào KDOL bạn cần đầu tư về thời gian để học những kiến thức chuyên môn. Kiến thức về sản phẩm bạn đã chọn để chia sẻ cho khách hàng. Kiến thức về marketing , cách tiếp cận khách hàng….Đây cũng là một mô hình được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tổng kết về cách làm giàu nhanh ở nông thôn

Trên đây là một số cách làm giàu ở nông thôn khá hiệu quả bạn có thể tham khảo. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm cũng như cách triển khai khác nhau. Vì vậy nếu muốn làm giàu ở nông thôn thì bạn thật sự phải kiên trì. Theo đuổi với lựa chọn của mình một cách nghiêm túc. Chúc các bạn thành công và có thể làm giàu nhanh chóng từ chính bản thân mình.

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Published

on

By

Cách cắm hoa đẹp ngày 8-3 với hoa và quả

Mùng 8/3 này, thay cho một lọ hoa thông thường, bạn có thể tự tay làm một bình hoa thú vị khi kết hợp với các loại quả theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách cắm hoa với dứa

Chuẩn bị:

 • Phần hoa gồm: Lá phát tài (hoặc lá huyết dạ), 2 cành hoa lavender, cỏ lau, hoa tử đinh hương tím hoặc một số loại hoa khác hình tròn tùy thích.
 • 1 trái dứa xanh hoặc đang chín dở (không chọn quả chín sẽ bị nát)
 • Dao cắt
 • Vỏ chai nước khoáng 500ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần lá dứa ở trên đi, sau đó khoét dần phần lõi phía trong (nếu dứa chín có thể cất đi làm sinh tố dứa) và để lại lớp vỏ dứa dày (vừa với thân chai nhựa).

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-1-min

Bước 2: Cắt lấy phần dưới của chai nhựa sao cho vừa với chiều cao của quả dứa và khéo léo lồng vào trong vỏ dứa, sau đó đổ nước vào.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-2-min

Bước 3: Giờ thì phần bình dứa đã xong rồi, bạn chỉ việc cắm hoa và “khoe” bình hoa dứa độc lạ này thôi.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-3.jpeg-min

2. Cách cắm hoa với bí ngô

Chuẩn bị:

 • 1 trái bí đỏ loại tròn
 • Hoa cúc màu cam, màu đỏ, vài cành lá
 • Xốp cắm hoa
 • Dao, kéo, cái thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng dao trổ một hình tròn ở phần cuống của quả bí, dùng thìa lấy hết phần ruột bên trong ra ngoài.

Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vào bên trong quả bí, nhớ ngâm cho xốp thấm đều nước trước khi đặt vào trong quả bí.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-6-min

Bước 3: Cắm những cành hoa cúc đỏ và cam xen kẽ nhau, bông hoa to cắm bên dưới bông hoa nhỏ hơn cắm bên trên, màu sắc xen kẽ hài hòa. Bạn cắm thêm vài cành lá bên dưới những bông hoa thêm sinh động cho cách cắm hoa độc đáo này nhé!

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-5-min
Thành quả “bình hoa bí ngô” hết sức xinh đẹp và độc đáo như thế này đây!

3. Cách cắm hoa với cam

Nếu không muốn khoét ruột, thì đơn giản là bạn chỉa cần cắt phần trên của quả cam và cắm hoa vào, nhưng cách này sẽ hơi lãng phí đấy. Bình hoa “quả cam” cũng rất xinh xắn đúng không?

Chuẩn bị:

 • 1 quả cam to
 • Các loại hoa, cành lá
 • Dao
 • Giấy bóng kính

Cách thực hiên:

Bước 1: Cắt ngang miệng quả bưởi, khoét sâu xuống khoảng 10cm. Khoét hết phần ruột bưởi tương ứng với phần mũi dao đã cắt tới. Phần ruột bưởi này có thể tận dụng để làm salad, hoa quả dầm hay ép lấy nước.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-18-min

Bước 2: Bọc nửa thân dưới của miếng mút xốp (đã làm ẩm) trong giấy bóng kính rồi mới đặt miếng mút vào bên trong lòng quả bưởi để tránh nước từ xốp chảy ra làm mềm nhũn vỏ bưởi, cũng là để giữ vệ sinh, sau này vẫn có thể dùng vỏ bưởi phơi khô, tiếp tục cắm hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-19-min

Bước 3: Bắt đầu cắm các loại cành lá quanh miếng xốp để làm phần nền cho bình hoa.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-20-min

Bước 4: Tiếp tục cắm các loại hoa tươi theo ý thích, điều chỉnh độ dài của cành hoa cho cân đối.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-8-min
Kết quả được bình hoa cắm trong quả cam đẹp mắt, vô cùng độc đáo.

4. Cách cắm hoa với bắp cải tím

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-10-min

Chuẩn bị:: 1-2 bắp cải tím, 10-12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch bắp cải tím, để ráo nước. Đặt cuống bắp bên dưới, dùng dao nhỏ khoét hình vuông vừa phải sâu vào vào bên trong bắp cải khoảng 8cm.
 • Bước 2: Cắt xốp cắm hoa đặt vừa vào trong lỗ vừa khoét, ngâm xốp ngấm đều nước đặt vào bên trong chiếc bắp cải.
 • Bước 3: Bạn cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xen kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao là hoàn thành.

5. Cách cắm hoa với táo

Chuẩn bị:

 • 2 trái táo đỏ (chọn trái táo nhỏ cắm cho đẹp)
 • 2 bông hoa rum đỏ đậm
 • 2 hoa cúc xanh tròn
 • 2 chiếc lá bầu tròn
 • 1 hoa cúc vàng
 • 1 hoa cẩm tú cầu xanh nhạt
 • 1 hoa cẩm tú cầu màu tím
 • 1 cành chuỗi ngọc, vài chiếc lá xanh
 • 1 chiếc hộp gỗ vuông cạnh 20cm
 • Xốp cắm hoa, tấm nilon
 • Kéo cắt cành hoa

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt bông hoa cúc xanh cắt ngắn vào giữa chiếc lá, bọc hai bên lá vào trong dùng sợi dây cột chặt. Tương tự thực hiện bọc lá cho hoa cúc xanh còn lại.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-11-min
Bọc hoa cúc xanh vào chiếc lá

Bước 2: Cắt tấm xốp cắm hoa hình vuông, ngâm thấm nước và đặt vào giữa hộp gỗ có lót tấm nylon cho nước không làm ướt hộp gỗ. Cắt hoa cúc vàng cắm sát mặt xốp một góc của hộp gỗ, hướng bông hoa ra ngoài. Cắm hai bông hoa cúc xanh ở góc đối diện với hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-12-min
Cắm hoa cúc xanh vào miếng xốp cắm hoa

Lưu ý: mặt tấm xốp thấp hơn thành hộp gỗ 2cm.

Bước 3: Dùng que tăm ghim vào 2 quả táo đỏ cắm gần bông hoa cúc xanh sát thành hộp và góc hộp. Cắt ngắn các cành chuỗi ngọc cắm sát với hoa cúc vàng dọc theo cạnh hình vuông đối diện với 2 quả táo.

Cắt 2 bông hoa cẩm tú cầm thành những cành ngắn, cắm cành nhỏ hoa cẩm tú cầu tím và xanh sát thành hộp giữa góc quả táo và hoa cúc vàng.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-13-min

Bước 4: Cắt ngắn hai cành hoa rum đỏ đậm, cắm hoa sát mặt xốp, góc đối diện với quả táo giữa hoa cúc xanh và chuỗi ngọc, cành hoa hướng ra ngoài thành hộp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-14-min
Cắm hoa rum đỏ lên miếng xốp cắm hoa

Bước 5: Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ giữa hộp là những cành ngắn cẩm tú cầu màu xanh, sau đó cắm cành lá nhỏ xen kẽ để che cuống hoa và mặt xốp.

Cach-cam-hoa-dep-ngay-8-3-voi-hoa-va-qua-15-min
Cắm xen kẽ cành lá nhỏ và cẩm tú cầu xanh lên miếng xốp cắm hoa

Bước 6: Vậy là vườn hoa xen quả mini đã hoàn thành với nhiều màu sắc thật nổi bật.

Chậu hoa đẹp 8-3 với hoa và quả

Vườn hoa có đầy đủ sắc xanh hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, sắc đỏ của trái táo, hoa rum và cành chuỗi ngọc, sắc vàng của hoa cúc tất cả hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc sinh động.

Với cách cắm hoa xen quả đơn giản chỉ cần chiếc hộp gỗ vuông, hãy thỏa sức sáng tạo cùng sự phong phú của các loại hoa quả tạo nên vườn hoa đẹp trang trí cho góc nhà trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 thật ấn tượng nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản cho ngày 20/10 ai cũng làm được

20/10 là ngày lễ lớn dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, bạn có thể tự tay tạo nên một lẵng hoa tươi đẹp mà không quá cầu kì với cách cắm hoa đơn giản dưới đây.

Bất kỳ người phụ nữ Việt Nam nào cũng vui vẻ khi nhận được hoa từ người thân trong ngày 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam. Hãy gửi đến những người mẹ, người chị, người cô, người dì, hay em gái của mình một lãng hoa do tự tay mình tạo nên, đó là một món quà rất ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Hoa: hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ, hoa rum, hoa cúc mi.
 • Lá: chọn những cành lá nhỏ.
 • Bình: bình có dạng hình chữ nhật cao.
 • Xốp cắm hoa
 • Dụng cụ: kéo cắt hoa.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa

Trước tiên, bạn nên ngâm xốp vào nước, đừng dìm xốp, cho nó ngấm tự nhiên.

Cắt xốp hình chữ nhật đặt lọt vào trong bình cắm hoa, sao cho xốp cao hơn miệng bình khoảng 1,5 – 2 cm. Dùng dao gọt 4 mép cạnh bên trên khối xốp để tăng diện tích cắm hoa.

Bước 2: Cắt cuống hoa

Cắt các cành lá nhỏ có chiều dài bằng chiều cao của bình và cắm xen kẽ lên mặt khối xốp.

Cắt thêm 4 cành lá khác để xen kẽ giữa các cành lá.

Cắt cành hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ với độ cao vừa phải, tính toán sao để cho phần hoa ở trên sau khi cắm vào tấm xốp sẽ cao khoảng 1 – 1,5 bông hoa đó.

Cắt 2 cành hoa rum với độ cao vừa phải để cắm ở cạnh bình hoa.

Bước 3: Cắm hoa

Cắm 1 cành cao giữa vuông góc với mặt xốp, 4 cành theo 4 hướng của cạnh bình và 2 cành cao giữa hơi xiên.

Cắm cành lá nhỏ theo các hướng

Cắm 4 cành lá khác xen kẽ giữa các cành lá đã cắm trước đó, không cắm quá nhiều cành lá để vị trí cắm các cành hoa.

Cắm 2 cành hoa rum sát cạnh chiều rộng của bình, hoa nghiêng góc 45 độ, hướng bông hoa lên trên.

Cắm hoa Rum nghiêng góc 45 độ

Cắm 1 cành hoa hồng sát cạnh hoa rum bên trong và hoa cúc vạn thọ trắng cắm sát với hoa rum bên ngoài.

Cắm 2 cành hoa hồng cạnh hoa cúc vạn thọ trắng sát với mép cạnh chiều dài của bình.

Cắm hoa hồng, đồng tiền, cát tường, cúc vạn thọ vào miếng xốp

Cắm cành hoa đồng tiền và hoa cát tường trắng sát cành hoa hồng sát với mép cạnh chiều dài bên trong của bình.

Cắm cành hoa cát tường trắng sát mép cạnh chiều rộng đối diện với hoa rum, bông hoa hơi nghiêng hướng bông hoa ra ngoài.

Xen kẽ thêm cành lá nhỏ và cúc họa mi

Cắm xen kẽ thêm cành hoa cát tường trắng và những cành hoa cúc nhỏ vừa che kín khoảng trống và tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh.

Như vậy là bạn đã có 1 bình hoa xinh xắn để tặng cho người thân của mình rồi đó. Chúc bạn có được ngày 20/10 đầy ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa 20/11 đẹp và ý nghĩa khác để có thêm lựa chọn cho ngày lễ này.

Nội dung được choihoadep.net tổng hợp và chia sẻ

Continue Reading

Blog Cây Cảnh

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Published

on

By

Cách cắm hoa đơn giản ngày 20 11 cho các bạn học sinh, sinh viên

Giới học sinh, sinh viên chiếm một tỷ lệ rất lớn trong tổng số dân Việt Nam, cũng theo đó là đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy, dẫn dắt cho học sinh, sinh viên. Ngày 20 tháng 11 hàng năm sẽ là ngày để các em có dịp cảm ơn sự tận tụy, công sức mà các thầy, cô đã bỏ ra giúp đỡ học sinh của mình có được tri thức, những kiến thức cần có cho cuộc sống sau nay.

Có rất nhiều cách để tri ân thầy cô, trong đó tặng thầy cô những bó hoa đẹp là cách làm phổ biến. Dưới đây là hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản mà vẫn rất đẹp, ý nghĩa để các bạn tặng cho thầy cô của mình.

1. Cách cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • 1 hộp giấy cứng.
 • 1 cục xốp cắm hoa.
 • Kéo
 • Giấy bóng kính.
 • Lá cây bạch đàn
 • Hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng.

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Nguyên liệu cắm hộp hoa hồng và hoa cát tường

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên các bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho nước thấm đều cục xốp. Khi cục xốp khá nặng thì có thể vớt ra vì đã ngấm khá nhiều nước.

Ngâm xốp cắm hoa vào nước

Bước 2: Lấy giấy bóng kính bọc xung quanh phía dưới cục xốp để nước khỏi chảy ra hộp giấy, rồi đem bỏ vào hộp giấy. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa.

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bọc cục xốp đã ngâm nước bằng giấy bóng kính

Bước 3: Để tạo hình cho giỏ hoa ta cắm các lá cây bạc đàn lớn trước tiên, cắm kín quanh hộp sau đó xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Cắm các loại cành lá và hoa nhỏ

Bước 4: Cắm cành sâu một chút khoảng 5 cm để đảm bảo độ chắc chắn. Nhớ cắm cho thẳng theo chiều hướng xuống đáy xốp để tránh các cành cây bị chồng chéo nhau.

Cắm đều hoa hồng, hoa cát tường lên miếng xốp

Sau cùng bạn cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp rồi cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Các bạn nhớ là khi cắm hoa phải cắt cành cho đều ngang nhau thì khi cắm bó hoa mới được tròn đều.

Tham khảo thêm những cách cắm hoa 20/11 khác để có được sản phẩm tặng thầy cô ưng ý.

2. Cách cắm chậu hoa cúc đơn giản

Nguyên liệu cần có

 • Chậu đất nung, loại chậu có kích thước nhỏ thường dùng để trồng hoa
 • Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, có thể thêm hoa cẩm tú cầu hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc.
 • Xốp cắm hoa và một vỏ chai nhựa.

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Chậu đất nung cho cách cắm hoa cúc và cẩm tú cầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm xốp cho nước thấm đều. Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và cọ bẩn vào thành chậu đất nung.

Ngâm xốp cho nước thấm đều

Bước 2: Cắt các cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh, bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

Với chậu nhỏ, chỉ cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút hoặc cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

Cắm các loại hoa vào chậu đất nung

Còn đối với chậu đất nung lớn, cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu. Như vậy, những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

Bước 3: Cuối cùng bạn cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung.

Trang trí cho chậu đất nung

Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Sau đó, viết lời chúc 20/11 để gửi tặng thầy cô nhân ngày trọng đại này.

Thông tin bài viết được choihoadep.net tổng hợp

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.