""
Connect with us

Các Loại Hoa

Cách trồng lan cơ bản từ A-Z cho người mới bắt đầu

Published

on

Cách trồng lan cơ bản từ A-Z cho người mới bắt đầu

Cách trồng lan đơn giản nhất khi trồng lan phi điệp thế nào? Cách trồng lan có khó không? Đây thường là những câu hỏi mà những bạn mới bắt đầu chơi lan thắc mắc. Dưới đây là một số kinh nghiệm sau quá trình trồng lan phi điệp tại nhà xin chia sẻ với mọi người.

Bạn đang xem: cach chong hoa lan

cách trồng lan

Trồng lan bằng giá thể gì cho đúng cách?

Các loại giá thể dùng trồng lan phi điệp hiện nay có thể kể đến như: Vỏ thông, than, xốp, đá bọt, dớn, rêu, xơ dừa…. Chậu gỗ, sành, đất nung, nhựa… Gỗ, lũa, cây…

Trong những loại kể trên mình chọn chậu gỗ và đất nung, đá bọt, vỏ thông, rêu chi lê. Lý do đẹp, thẩm mỹ, dễ chăm, và đã qua thử nghiệm. Tất cả các giá thể trước khi trồng mình ngâm rửa sạch sẽ cho đến lúc nước rửa trong veo.

Cách trồng lan như nào cho khoẻ đẹp?

Hai từ khỏe đẹp bao gồm toàn bộ tính khoa học và nghệ thuật của người trồng lan. Mình luôn nhớ câu dạy của một người thầy. “Nhìn giá thể biết tính cách thái độ người trồng lan”. Cây lan mang vẻ đẹp tinh khiết, dịu dàng, chân thật… Mang tính phong thuỷ cao! Nếu cây lan phát triển xanh tốt gia đình sẽ hoà thuận phát triển, tinh thần vui vẻ và ngược lại! Vậy nên người ta nói: Nghề chơi nào cũng lắm công phu là vậy.

Cây mang từ rừng về, hay tách trong vườn phải nâng niu bộ rễ tối đa. Rễ hỏng cắt bỏ, rễ xanh gìn giữ để tránh bị thui! Xử lý vết cắt bằng vôi, hoặc physan. Để chỗ mát cho khô ráo rồi đem trồng. Lưu ý nên tách trồng lại vào mùa nghỉ của cây.

Cách trồng lan của mình cũng khá đơn giản. Dưới chậu mình thường đặt đá bọt trộn vài sợi rêu. Trên đặt chút vỏ thông to cho thoáng để rễ luồn lách đón được dinh dưỡng từ ánh sáng, không khí…. Trên cùng có thể là vỏ thông nhỏ, rêu trộn nhúm phân tan chậm tạo ẩm kích thích và nâng niu bộ rễ. Tiếp theo đặt lan vào sao cho bộ rễ không bị chạm. Sau đó mới lấp rêu hoặc vỏ thông vào rễ để tránh chột đầu rễ! Cố định lan cho bộ rễ vững tin đi mạnh mẽ. Hoặc đơn giản chỉ dưới xốp trên rêu hay vỏ thông cũng ok…

cách trồng lan đơn giản

Cách trồng lan bằng đá như vậy ưu điểm không bị nấm trắng như vỏ thông. Kể cả có luộc vỏ thông vẫn nấm vì độ ẩm luôn cao. Đá càng tưới càng sạch mà không đọng nước! Xốp cũng vậy, nhưng xốp không giữ ẩm được như đá! Khi tưới lưu ý ướt toàn bộ giá thể, chỗ khô chỗ ướt sẽ bị mốc.

Cách chăm sóc lan khi trồng

Chăm sóc lan giai đoạn cây phát triển cần bộ rễ khỏe

Tham khảo: Những mẫu hoa giấy đơn giản dễ làm | Blog Cây Cảnh

Tưới 30-10-10+b1 + super thrive tuần/lần trong 2 tuần, tuần 3 thay 20-20-20, tuần cuối của tháng tưới phân hữu cơ. Hoặc tháng 2 lần và có thể thay đổi phân cho cây đủ chất dinh dưỡng khác nhau. ( Chú ý tất cả đều pha loãng = 1/2 hướng dẫn sử dụng).

Chăm sóc lan giai đoạn mùa nghỉ

Nếu muốn ít hoa, nhiều kie ta vẫn tiếp tục bổ sung 30-10-10+b1 nhưng thưa hơn. Và chuyển cây đến chỗ giâm mát, không cắt nước. Nếu muốn sai hoa chỉ cần bổ sung 6-30-30 tháng 2 lần và chuyển cây đến chỗ nhiều ánh sáng. Lưu ý: nếu muốn giò hoa thật sai và đều hoa 20,30 cm trên ngọn bạn dùng cái kim chấm vào kích duy chạm nhẹ 2 nốt vào thân, không đâm sâu, không cần bôi keo.

  • Xem thêm: Shophoavip cửa hàng điện hoa bán lan hồ điệp Uy tín toàn quốc

Cách chọn hướng sáng và môi trường khi trồng lan

Để có giò lan khoe được toàn bộ vẻ đẹp của bông hoa, mình thích trồng thẳng sau đó thả cong theo hướng ánh sáng. Bày trí vườn sao cho gọn gàng sạch sẽ, thoáng gió. Lan cần môi trường ẨM, SẠCH, THOÁNG GIÓ, ĐỦ ÁNH SÁNG. Vì thế khi giá thể và môi trường ẩm nếu ta soi kính lúp vào rễ lan sẽ thấy các lông mao mạch của rễ dựng lên. Chắc đó là lúc rễ hút dinh dưỡng, nếu khô sẽ không có hiện tượng vậy. Nhưng lưu ý ẩm nhưng không được ướt liên tục, và mình không bao giờ cắt nước của lan.

Giá thể giống nhau treo cùng dãy cho đẹp và tránh đi chuyển. Mỗi lần xoay hướng hay đi chuyển cây bị chậm phát triển vì phải thích nghi với hướng sáng mới. Môi trường sống quan trọng nhất đối với cây lan, phân thuốc chỉ là hỗ trợ thôi. Có khi cây lan chết vì phân, yếu èo ọt vì phân, thấy nó yếu càng táng phân vào càng chết. Dù cách gì để tạo môi trường mát ẩm thì KHI BẠN BƯỚC RA KHU VƯỜN CỦA MÌNH BẠN PHẢI CẢM THẤY MÁT MẺ, DỄ CHỊU, KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH. BẠN THÍCH Ở ĐÓ HƠN TRONG NHÀ. Khi đó bạn hãy nuôi lan. Cách tạo môi trường mát ẩm mình sẽ có bài viết chia sẻ sau.

Vì sao lan cần độ ẩm khi phát triển?

Mình thấy trồng ẩm cây đẹp, căng mỡ màng và không hay bị thối như trồng khô. Nghe có vẻ vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục: ẩm bộ rễ dần quen với ẩm, khi mưa hoặc tưới rễ sẽ không bị thay đổi đột ngột. Khô cả ngày thậm chí vài ngày mình tưới rễ sẽ bị đột ngột thay đổi, nên hay bị hỏng. Cây khỏe sức đề kháng rất tốt, có khi cả năm không cần phun thuốc phòng bệnh. Cây khoẻ, đủ nước dù ra nhiều hoa cây vẫn căng, mầm gốc vẫn phát triển tốt.

Cách nhân giống để trồng lan

Nhân giống bằng thân tơ, thân già

Để nhân thân tơ bạn nên cắt chúng vào cuối năm khi cây thắt ngọn. Sau đó treo để lá rụng tự nhiên ra tết cắt khúc. Nhúng dao lam vào cồn vệ sinh vết cắt, bôi vôi hoặc rooting power. Tiếp theo để vết cắt khô rúm lại mới bôi keo liền sẹo. Có thể ngâm hoặc phun antonic, hùng nguyễn kích mầm, Không nên dùng kích rất dễ ra hoa. Khi đã khô vết keo, bóc vỏ đặt vào chậu tưới ẩm bình thường. Lưu ý che sáng để tránh ra hoa. Thân già đã ra hoa thao tác cũng vậy. Những thân này mình thấy ươm rất dễ, nhanh lên mầm, khó thối và sẽ ít ra hoa. Cách ươm kie chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Nhân giống bằng cách kích trên thân.

Phun Antonics, hùng nguyễn rồi che sáng. Nếu phun kích rất hay ra hoa, chích thân cũng dễ hoa, và tuỳ cây, nếu chích cũng gảy nhẹ, không nên chọc sâu… Lạm dụng quá rất ảnh hưởng cây, làm 2,3 mắt không nên làm nhiều quá. ( Mình có anh bạn đã đau đớn thề rằng không bao giờ chích choác cây. Vì số cây của anh đã lần lượt đột ngột ra đi, hoặc èo ọt thảm thương… phải làm lại từ đầu..

Gần đây mình cũng thử cách tách mầm gốc lan trồng riêng khi mầm ra nhiều rễ. Rễ nó được sống vùng vẫy trong môi trường mới không có rễ cũ. Phát triển khá tốt! Nhưng tách hơi ghê tay! Mọi người chỉ nên tham khảo và thử nghiệm.

Phòng trị bệnh cho lan đúng cách

Tham khảo: Hoa hồng cổ Sapa – Giống hồng bất hủ mọi thời đại

Với cách trồng lan đang áp dụng. Mình chỉ phòng bệnh là chính, môi trường phải luôn sạch sẽ trong lành, thoáng mát. Tháng phun nước vôi trong vào môi trường vườn và cây lan 1-2 lần. Lúc nào độ ẩm cao hay nấm mốc mình phun Benkona, hoặc physan. Giờ mình không phun gì khác. Vườn lan ngay phòng ngủ nên tránh dùng nhiều thuốc. Giò nào bệnh mình cách ly để trị, không được thì bỏ.

Đó là cách trồng và chăm lan tại vườn nhà mình. Có lẽ sẽ còn rất nhiều chi tiết nhưng các bạn tự tìm hiểu thêm và bằng chính kinh nghiệm chăm cây với tiểu khí hậu của vườn mình. Hiện nay nhiều người không muốn chia sẻ, lý do thì có nhiều. Còn mình chỉ nghĩ đơn giản mình thương cây, và nếu ai cũng nuôi trồng tốt, họ sẽ có hứng chơi. Trồng mà cứ mông lung, cứ chết, họ sẽ bỏ, lúc ấy cuộc chơi sẽ ngắn ngủi. Nếu hiểu theo quan điểm kinh doanh, thì mình đang muốn kích cầu. Vậy tại sao phải giấu?

Lời kết

Đôi khi với cách trồng lan đơn giản thôi cây lại đẹp. Phức tạp hoá quá lại khổ. Cũng như con người vậy. Càng cưng chiều càng nhõng nhẽo. Người ta nói lắm thầy thì thối ma mà! Hi!

ĐỦ YÊU THƯƠNG, ĐỦ ĐAM MÊ mọi việc sẽ đều đạt được thành công. Hiện tại chơi lan, làm lan đang là một xu thế vô cùng tốt. Đương nhiên không phải ai làm cũng tốt ngay. Để chơi lan đùng cách trồng lan thành công cần 3 yếu tố: nguồn cây, nuôi trồng tốt và thời gian.

Và cuối cùng Chơi lan dưỡng tính. Không nóng nảy. Không thị phi. Không lừa lọc. Không ghen ghét. Không ích kỷ. Không ta đây. Không vội vàng và cũng không ảo tưởng quá… Yêu cây, cây sẽ yêu lại mình! Đó là định luật của cuộc sống

Thoa Phùng

Nếu bạn là người mới tập trồng lan hãy tham khảo bài viết. Kinh nghiệm chọn trồng lan cho người mới chơi. Để tránh trả học phí ban đầu nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài chia sẻ sau đây của mình Cách trồng lan phi điệp vào chậuCách ươm kie phi điệp đơn giản mà hiệu quảCách kích thích mắt ngủ trên thân già phi điệpCách kích hoa phi điệp trên đầu ngọn

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cách trồng hoa sen trắng đơn giản mà hiệu quả, chắc chắn ra hoa

Published

on

By

Cách trồng hoa sen trắng đơn giản mà hiệu quả, chắc chắn ra hoa

Sen trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao. Có câu thơ rằng: “Yêu thương sen trắng tươi màu/Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”, hàm ý hoa sen trắng chính là đức hạnh và sự bình dị, thanh cao trong tâm hồn.

Bạn đang xem: hoa sen trang

1. Đôi nét về hoa sen trắng

Thân và rễ của sen nằm sâu dưới lớp bùn trong ao, sông, hồ… đến khi cây phát triển lá và hoa ngoi lên mặt nước. Những cây sen trắng được trồng trong điều kiện tốt có thể cao tới 1,5-2m và phát triển thân rễ theo chiều ngang bò dưới mặt nước khoảng 3m. Củ sen có màu trắng, xốp, có lỗ khí ở giữa.

Lá sen trắng có hình chiếc lọng với 2 thùy sâu đối xứng với nhau, lá dài từ 30-55cm và chiều rộng từ 20-30cm. Lá mọc trên mặt nước, cuối lá có màu xanh thẫm, thẳng, bao phủ xung quanh là một lớp gai nhỏ. Mép lá hơi uốn lượn, phiến lá bóng nhẵn, mặt trên lá có màu xanh đậm, mặt dưới có màu xanh sáng, nhám. Gân lá tỏa tròn xung quanh và nổi rõ ở mặt dưới. Một đặc điểm riêng của lá sen đó là nó không thấm nước vì thế bạn chỉ có thể nhìn thấy lá sen trắng đọng nước chứ không bao giờ nhìn thấy lá bị ướt.

Hoa sen trắng có màu trắng tinh khôi, một màu trắng sáng, thuần khiết nhất, cánh sen mỏng nhẹ và nhô khỏi mặt nước. Vì thế hoa sen trắng nền đen luôn thu hút được ánh nhìn của những người yêu hoa. Nụ hoa khép kín có hình như hai bàn tai chụm vào nhau, lúc chưa nở nhìn nụ hoa có màu xanh trắng nhưng khi nở bung nó có màu trắng đẹp, những cánh hoa xếp so le và san sát nhau, khi nở nhìn bông hoa thật rực rỡ, xòe to để lộ ra lớp nhị hoa bên trong, nhị có màu vàng và rất nhiều nhị bao phủ lấy chiếc đài sen. Đài sen khi còn non có màu vàng, nhưng khi lớp cánh và lớp nhị rụng hết nó sẽ dần chuyển màu, khi già đài sen trắng có màu xanh thẫm. Đài chứa nhiều hạt sen. Hạt sen có vỏ màu nâu thẫm, bên trong lớp vỏ có màu trắng, ở giữa hạt sen có tâm sen màu xanh.

Cách trồng hoa sen trắng đơn giản mà hiệu quả, chắc chắn ra hoa - 3

2. Ý nghĩa của hoa sen trắng

– Trong tình yêu: Ý nghĩa hoa sen trắng trong tình yêu là loài hoa sen tượng trưng cho một vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, trinh nguyên, trang trọng và đầy sự tôn nghiêm. Dân gian cũng đã có câu thơ rằng “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”, như câu thơ này cũng đã cho chúng ta thấy được ý nghĩa hoa sen trắng chính là đức hạnh và sự bình dị, thanh cao trong tâm hồn mỗi con người. Chính vì lẽ đó mà hoa sen trắng trở thành biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, chân thành và trường tồn vĩnh cữu.

– Trong phong thủy: Ý nghĩa hoa sen trắng trong phong thủy còn được thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và cả sự hoàn mỹ. Hình ảnh hoa sen trắng đẹp trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn cả những điều xấu giúp gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm.

Xem thêm: cach trong va cham soc hoa lan | Blog Cây Cảnh

Ngoài ra, hình ảnh hoa sen còn được biết đến là quốc hoa của đất nước Việt Nam ta. Những bông hoa sen tươi thắm luôn xuất hiện trên các buổi lễ, hình ảnh làng Sen quê Bác, hình ảnh hoa sen trên áo dài… Tất cả đều làm nên những sắc màu rất riêng của đất nước hình chữ S.

Cách trồng hoa sen trắng đơn giản mà hiệu quả, chắc chắn ra hoa - 4

– Trong Phật giáo: Hoa sen trắng có ý nghĩa trong Phật giáo rất lớn, chính vì thế mà hầu như tất cả các công trình kiến trúc về Phật giáo ở Việt Nam đều xuất hiện hình ảnh hoa sen trắng như một biểu tượng của nghệ thuật. Những công trình tiêu biểu có sen xuất hiện không thể không nhắc tới như Chùa Một Cột, Tháp cửu phẩm liên hoa, Chùa Tháp Bút, Chùa Tây Phương,… Trong Phật giáo sen trắng có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được khi thoát khỏi chốn bùn nhơ. Hoa sen với ý nghĩa vượt qua sự tham lam, dục vọng, không bị vấy bẩn giữa dòng đời xô đẩy.

Cách trồng hoa sen trắng đơn giản mà hiệu quả, chắc chắn ra hoa - 5

– Ngoài ra, bó hoa sen trắng còn được rất nhiều người ưa chuộng khi chọn mua hoa tặng mẹ nhân ngày 20/10, 8/3,… Thay vì chọn những bó hoa hồng tươi thắm, thì những người con hiểu thảo lại lựa chọn những hoa sen trắng đẹp như gửi gắm lòng biết ơn về những hi sinh lặng lẽ của đấng sinh thành.

3. Cách trồng và chăm sóc hoa sen trắng

3.1 Cách trồng

Cách trồng hoa sen trắng không khó và tốn nhiều công chăm sóc như nhiều người tưởng tượng. Bạn có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây con trong chậu.

Bước 1: Bạn chọn hạt giống loại tốt, có vỏ nâu hoặc đen bóng để có tỷ lệ nảy mầm cao. Tốt nhất bạn nên chọn hạt mới thu hoạch xong, không chọn hạt quá già hoặc đã được phơi khô sẽ rất khó để nảy mầm.

Bước 2: Tiến hành cắt một lỗ nhỏ ở đầu hạt, sau đó mài phần đầu đã cắt cho đến khi hạt sen để lộ phần thịt bên trong để hạt dễ nảy mầm và đâm chồi.

Xem thêm: hoa hướng dương đẹp và mặt trời | Blog Cây Cảnh

Bước 3: Ngâm hạt vào một bát nước ấm (khoảng 16 – 30 độ C) để nước ngập hạt, ngày thay nước 2 lần.

Bước 4: Khi mầm nhú hẳn ra ngoài thì bạn cắt đi lớp vỏ để lại 1/2 hạt, chú ý tránh để gãy mầm. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm nước đến khi mầm trở thành cây con.

Bước 5: Khi cây con cao khoảng 10 – 15 cm, bạn chuyển cây non sang chậu đã chuẩn bị sẵn. Đất trồng cây sen trắng là đất thịt. Chậu gồm có đất cao khoảng 50% chiều cao chậu và nước.

Cách trồng hoa sen trắng đơn giản mà hiệu quả, chắc chắn ra hoa - 6

3.2 Cách chăm sóc hoa sen trắng

Sen cần được đặt ở nơi có ấm áp, có nhiều ánh nắng nhưng không quá gay gắt, chiếu trực tiếp vào cây. Nếu cây được đặt ở nơi có ánh sáng tốt, quang hợp tốt thì khoảng sau 2 tháng, cây sẽ phát triển mạnh và cao đến hơn 30 cm, nở hoa đẹp. Bạn cần bón thêm phân NPK để cung cấp dinh dưỡng cho cây khoảng 1 tuần sau khi cho cây con vào chậu.

Đối với hoa sen trắng trồng trong chậu, bạn phải bổ sung nước hàng ngày bằng cách đổ nhẹ nước vào chậu, không để nước đọng trên mặt lá. Ngoài ra, bạn có thể thả thêm một vài ngọn rong đuôi chó hoặc cây thuỷ sinh để sống chung với sen vừa đẹp mắt vừa lọc nước. Khi trồng, nếu thấy lá bị sâu thì bạn phải diệt ngay, lá úa tàn thì phải cắt bỏ, lá nhỏ, vàng thì bạn phải đánh tan một lượng phân nhỏ rồi cho vào nước.

Nguồn: cicekservisi.net/cach-trong-hoa-sen-trang-don-gian-ma-hieu-qua-chac…Nguồn: cicekservisi.net/cach-trong-hoa-sen-trang-don-gian-ma-hieu-qua-chac-chan-ra-hoa-d243445.html

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa tóc tiên hoa đẹp trồng ban công hoặc trong nhà | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Hoa tóc tiên hoa đẹp trồng ban công hoặc trong nhà | Blog Cây Cảnh

Được đánh giá là một trong số những loài cây hoa cảnh có khả năng hấp thụ khí thải rất tốt, cây hoa tóc tiên rất được yêu thích trồng và trang trí. Thêm vào đó những tán lá xanh mướt mềm mại, khi đến mùa thì những đóa hoa màu hồng xinh xắn nở trì trạt đem đến vẻ đẹp nữ tính và thu hút. Với những ưu điểm như vậy loài cây đáng yêu này xứng đáng góp mặt trong ngôi nhà của bạn!

Bạn đang xem: hoa tóc tiên

Đặc điểm cây hoa tóc tiên

Cây hoa tóc tiên được biết đến với nhiều tên gọi: hoa móng tay, huệ mưa, báo vũ,cỏ tiên, huệ lan, cỏ thi… Tóc tiên có tên khoa học là Zephyranthes carinata Herb thuộc họ Thủy tiên – Amaryllidaceae, xuất xứ từ vùng Caribe. Cây hoa tóc tiên thuộc loại cây thân thảo nhỏ, chiều cao chỉ khoảng 20-40cm, mọc thành cụm, sống lâu năm, cây có củ màu trắng nhỏ nằm dưới đất. Lá tóc tiên hình kiếm, hơi nhọn ở đầu, lá nhỏ và mềm mại, màu xanh đậm và bóng khỏe đầy sức sống quanh năm.

hoa-toc-tien-dep-1 Hoa tóc tiên hoa bụi trang trí đường viền sân vườn rất đẹp

Hoa tóc tiên rất đặc biệt thường nở vào mùa mưa,càng mưa nhiều thì cây càng sai hoa nên được mệnh danh là huệ mưa hay báo vũ. Tóc tiên thường có 3 màu hoa: vàng, hồng trắng, những bông hoa mới nở hình chuông sau đó bung đều ra như những ngôi sao 6-8 cánh trên cuống hoa dài nhưng vẫn hơi khum khum e ấp. Hình dáng hoa tóc tiên khá giống hoa loa kèn nhưng kích thước hoa nhỏ hơn nhiều lần. Các cánh hoa dầy và bóng trông rất bắt mắt. Ở giữa đài hoa, cánh hoa thường có màu trắng làm nổi bật nhụy hoa vàng óng. Hoa thường nở từ cuối hè đến mùa thu sau những trận mưa lớn nên có tên tiếng Anh là Rain Lily. Hoa sai đến độ nếu bạn trồng nhiều tạo thành thảm thì vùng đó trở thành một thảm hoa màu hồng tuyệt đẹp.

hoa-toc-tien-dep-2

  • Cách trồng và chăm sóc hoa sam
  • Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ

Cây cũng có quả dạng nang, bên trong chứa những hạt phẳng, dẹt, màu đen bóng. Toàn thân cây hoa tóc tiên toát lên vẻ đẹp thanh tú, trang nhã và lãng mạn.

Lợi ích và ứng dụng cây hoa tóc tiên

Trước hết phải nhắc đến khả năng hấp thụ khí độc rất tốt của huệ mưa. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường có khói thuốc, hấp thụ các khí độc hại như Aldehyde formic giúp đem lại không khí trong lành. Tóc tiên sống được trong nhà nên thường được ưa thích trồng ở những nơi có diện tích hẹp như phòng ngủ, phòng khách vừa cải thiện không khí, đem đến giấc ngủ ngon.

hoa-toc-tien-dep-4

Tham khảo: cách trồng hoa lan thủy tiên | Blog Cây Cảnh

Cây Hoa tóc tiên có tác dụng lọc không khí

Cây hoa tóc tiên còn là biểu tượng cho tình bạn gắn bó, bền lâu.

Tóc tiên thường được trồng chậu trưng ở ban công, hiên nhà, sân thượng, cửa sổ… đem đến vẻ đẹp mềm mại, dịu mắt khi không có hoa và rực rỡ thu hút khi rộ hoa. Tóc tiên còn được trồng thành chậu treo hoặc chậu thông minh rất dễ trang trí ở mọi nơi.

Cây hoa tóc tiên có hình dáng nhỏ xinh, lại đẻ nhánh nhanh, tán lá mềm mượt nên rất được ưa chuộng trồng nền, trồng viền dọc lối đi, nơi có diện tích hẹp, hoặc tạo thành viền ranh giới phân mảng trong công viên, quán cà phê, trường học, vườn nhà…

Nếu bạn có diện tích rộng chỉ trồng tóc tiên sẽ tạo thành một thảm hoa vô cùng cuốn hút khi mùa mưa đến. Ngoài ra tóc tiên còn là vị thuốc chữa bệnh trong Đông y rất tốt: chữa sốt, lỵ, ho, giải khát, chữa rụng tóc.

hoa-toc-tien-dep-5

Hoa tóc tiên có nhiều tác dụng trong ý học cổ truyền

Cách trồng chăm sóc cây hoa tóc tiên

Cây hoa tóc tiên có sức sống mạnh mẽ, chịu được khắc nghiệt rất tốt, trồng được ở nhiều môi trường nên rất dễ trồng và chăm sóc: Cây thường ra hoa mùa hè nên còn được đưa vào những loại hoa mùa hè đẹp

– Ánh sáng: Tóc tiên ưa bóng bán phần nên cây có thể sống trong nhà một thời gian. Nên trồng ở những nơi có ánh sáng khuếch tán như cửa sổ, cửa kính, ban công,…. Nếu cây sống trong nhà quá lâu không được quang hợp sẽ chết. Nên đưa cây ra ngoài khoảng 2-3 tiếng/ tuần. Cây có thể sống ở những nơi chật hẹp, có ánh sáng kém như bồn hoa nhỏ, khe đất hẹp.

– Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, mùa nóng hay lạnh cây vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên nếu thời tiết quá lạnh từ 0oC trở xuống thì cây kém phát triển.

Xem thêm: Top 65 các loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và lọc không khí tốt

hoa-toc-tien-dep-3

Hoa tóc tiên thường được trồng bụi thảm rất thích mắt

– Độ ẩm: Cây hoa tóc tiên cũng chịu được ẩm hoặc hanh khô

– Đất trồng: Tóc tiên không kén đất, tuy nhiên là cây thân thảo nên đất tơi xốp, thông thoáng sẽ khiến cây tươi tốt, sai hoa, lá bóng mượt hơn. Khi trồng chậu cần chọn lựa đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng và thoáng xốp. Nếu trồng đất thì không phải cầu kỳ. Tuy nhiên đất giàu canxi cây sẽ sai hoa hơn.

– Tưới nước: Tóc tiên chịu úng và hạn khá tốt, tuy nhiên chịu hạn tốt hơn. Vì vậy khi tưới nước cũng nên tưới vừa phải để giữ lá được bóng đẹp.

– Bón phân: Cây hoa tóc tiên cũng có nhu cầu dinh dưỡng vừa phải, nếu trồng trong nhà thì thường xuyên bón phân hơn khoảng 2-3 tháng/lần. Trồng đất chỉ cần bổ sung phân bón vào cuối hè trước mùa mưa để cây sai hoa.

– Sâu bệnh thường gặp: bệnh bọ chét, côn trùng vảy sắt.

Nhân giống cây hoa tóc tiên đơn giản bằng củ, tách nhánh hoặc gieo hạt.

Một số chú ý khi trồng trang trí cây hoa tóc tiên:

Cây hoa tóc tiên cũng chữa được bệnh nhưng do cây bị nấm Botrytis cinerea ký sinh hay bị côn trùng nhai xâm hại và chứa một số chất độc haemanthamine, lycorine. Những chất này gây ra các triệu chứng như co giật, nôn, gây tử vong cho người và gia cầm, gia súc nên cần cẩn thận khi tiếp xúc với cây .

Continue Reading

Các Loại Hoa

Ý nghĩa Hoa salem trắng | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Ý nghĩa Hoa salem trắng   | Blog Cây Cảnh

Hoa salem trắng loại hoa được nhiều bạn nữ yêu thích, hoa thể hiện nét đẹp thuần khiết gắn vào đó là một chút đáng yêu, hồn nhiên, còn thể hiện cho tình bạn chân thành nhất. Để hiểu rõ hơn về màu sắc của loài hoa này mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: hoa sa lem

ml

bó hoa salem trắng tím

Hoa salem trắng tím bày tỏ nỗi lòng mà bạn che dấu

Điểm nổi bật và ý nghĩa hoa salem trắng

Hoa Salem trắng là loại hoa có thân dài, khả năng chống chịu bệnh tốt, có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn tốt. Màu sắc hoa tươi sáng, bền lâu, đa dạng về màu sắc, phổ biến nhất là Salem màu trắng, ngoài ra còn có Salem tím, vàng, hồng. Cánh hoa Salem sờ vào có cảm giác khô, hoa thường nở rất lâu tàn, khi tàn hoa cũng không rụng mà vẫn còn nguyên chỉ có cành lá bị hỏng. Cánh hoa salem mỏng manh và có độ cứng nhất định, tựa như một tờ giấy. Khi đã khô héo nó gần như vẫn giữ được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu, khác biệt với những loại hoa khác.

Tuy nhiên không giống như hoa, lá và thân Salem cũng giống như những thực vật khác, nhanh héo nếu không được chăm sóc cẩn thận. Một số người ví hoa Salem tựa như hoa bất tử vì sức sống bền bỉ và đặc tính lâu tàn của nó. Hoa Salem thường làm nền, tô thêm vẻ đẹp cho các loài hoa khác vì vậy mà Salem mang trên mình vẻ đẹp khiêm tốn, hỗ trợ cho đồng loại mặc dù khi đứng một mình thì hoa Salem vẫn có một nét đẹp rất riêng, đặc biệt là khi hoa đã khô.

Tham khảo: Cẩm nang cưới | Blog Cây Cảnh

Hoa salem tượng trưng cho những ký ức và sự thông cảm

ý nghĩa đặc biệt hoa salem

Ý nghĩa đặc biệt hoa salem

Ý nghĩa hoa salem trắng tím

Nếu màu trắng chỉ đại diện cho sự thanh thuần, tin tưởng và chân lý thì khi kết hợp với màu tím ta có thể uyển chuyển ngầm hiểu salem trắng tím mang ý nghĩa ảo diệu, niềm tin và cả sự duyên dáng. Sự kết hợp độc đáo giữa hai sắc màu tạo ra nhiều ý nghĩa độc đáo và nhiều thông điệp thú vị. Việc vận dụng màu sắc này đúng mục đích, đúng dịp đặc biệt sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Nhân ngày kỷ niệm tình yêu tặng người phụ nữ của mình một bó hoa salem trắng tím sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp “tình yêu của chúng ta sẽ luôn tươi đẹp và thủy chung theo việc vận hành của thời gian”.

bó hoa salem chung thủy

Hoa salem tím chung thủy

Còn nếu như bạn đang có tình cảm đơn phương với một ai đó thì khi tặng hoa salem trắng tím sẽ giúp bạn thổ lộ một cách tinh tế rằng là “anh tin tưởng rằng tình yêu của anh sẽ lay động được trái tim em” hay đơn giản hơn đó chính là “anh yêu em từ lâu rồi”. Chắc chắn rằng không có cô gái nào có thể từ chối khi nhận được lời bày tỏ chân thành, dịu dàng và không kém phần đáng yêu này.

Tham khảo: Tổng hợp hình ảnh các mẫu giàn hoa trước nhà đẹp nhất

hoa salem trắng thuần khiết

Hoa salem trắng trong tình bạn

Trong tình bạn, mẫu hoa salem trắng mang ý nghĩa chân thành, trong sáng, tươi đẹp và hơi thở tuổi thanh xuân. Nó gắn kết tình bạn trở nên khắn khít và lâu dài, nguyện mãi đồng hành cùng nhau và là nơi chia sẻ giúp nhau vượt qua mọi chông gai, thử thách trong cuộc sống.

bó hoa salem chân thành

Bó hoa salem trắng tím món quà tặng bạn vô cùng ý nghĩa

Ý nghĩa thiêng liêng của loài hoa này là kết nối những con người với nhau, tình cảm đẹp không mang theo mục đích mà chỉ đơn thuần là sự sẻ chia, đồng cảm. Giúp chúng ta có thêm nhiều tri kỷ và không còn cảm giác cô độc trên hành trình của cuộc đời. Hãy dành tặng đến bạn bè, động nghiệp và người mà chúng ta yêu quý những bó hoa salem trắng để họ biết được tình cảm mà chúng ta dành cho họ luôn chân thành, sâu sắc và tốt đẹp.

Bó hoa salem tím tươi đẹp tại shop hoa tươi 360

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.