Connect with us

Các Loại Hoa

cách cắm hoa hồng trong giỏ | Blog Cây Cảnh

Published

on

cách cắm hoa hồng trong giỏ | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng là loại hoa mang vẻ đẹp kiêu kì và quyến rũ nên được nhiều người yêu thích. Hoa hồng có thể chọn làm quà tặng cho bất cứ ai, dù là người yêu, bạn bè hay người thân. Vì thế, món quà với những tác phẩm bạn tự cắm từ hoa hồng sẽ có ý nghĩa hơn. Sau đây là các cách cắm hoa hồng đơn giản, dễ làm nhất mà bất ai cũng có thể thực hiện được.

Bạn đang xem: cách cắm hoa hồng trong giỏ

Mục lục

Chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa hồng

Để cắm bất kì một mẫu hoa hồng nào, dù là cắm bình, cắm giỏ thì nguyên liệu cần có đầu tiên là hoa hồng. Nên chọn loại hoa hồng chất lượng, cánh to, màu phù hợp với chủ đề cắm và đủ số lượng. Tiếp theo là chuẩn bị hoa trang trí, tùy vào mẫu bạn cắm sẽ chuẩn bị hoa trang trí khác nhau, có thể là hoa baby, hoa salem, hoa thạch thảo, lá kèm theo.

Các nguyên liệu kèm theo bạn nên chọn là bình với kích thước phù hợp, giỏ cắm (có thể là giỏ mây hoặ tre tùy thích) kéo, mút xốp, dây nơ…

cách cắm hoa hồng đẹp

Chuẩn bị hoa hồng cắm bình

5 cách cắm hoa hồng cực đẹp

1.Cách cắm hoa hồng đơn giản Chuẩn bị

+ Chiếc cốc thủy tinh hình vuông vừa phải, cũng có thể thay thế bằng chiếc ly.

+ 15 bông hồng (có thể là hồng đậm, hồng vàng, hoa hồng phớt hay tím tùy sở thích).

+ Hoa baby

Cách cắm hoa hồng đơn giản nhất

Bước 1: Dùng kéo cắt bớt lá và gai, cắt hoa độ dài hơn ⅓ so với chiều cao của cốc. Sau đó, các bạn hãy xếp các cành hoa hồng bắt chéo nhau đến khi tạo hình vòm đẹp mắt.

Bước 2: Cắt những cành hoa baby với kích thước ngắn hơn độ dài cành hoa hồng và chèn vào xung quanh để tạo điểm nhấn. Như thế là bạn đã hoàn thành xong cách cắm hoa hồng đơn giản với cốc thủy tinh.

Với cốc hoa hồng này, bạn có thể đặt ở phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc… đều được. Chiếc cốc hoa hồng nhỏ xinh này sẽ giúp cho không gian thêm cuốn hút và tràn đầy năng lượng.

cách cắm hoa hồng đơn giản

Cách cắm cốc hoa hồng đơn giản

2.Cách cắm hoa hồng vào xốp

Chuẩn bị: Để thực hiện cách cắm hoa hồng đẹp với mút xốp bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ Hoa hồng: 4 bông hồng vàng nhạt, 6 bông hoa hồng phớt

+ Một bó cành lá nhỏ dạng chùm hoặc lá đơn lẻ dáng dài

+ Một bó cành khô dạng dây leo mềm mại dễ uốn, một chút dây kẽm nhỏ để buộc hoặc tạo dáng cho dây leo.

+ Cườm và dây kim tuyến

+ Chậu hoa nhỏ hoặc bình hoa có dáng như chậu đất nung, xốp cắm hoa, dao cắt hoa và xốp.

Thực hiện

Bước 1: Cắt xốp sao cho vừa với lòng chậu cây rồi ngâm no nước và đặt lại lòng chậu, bạn có thể lót màng bọc thực phẩm trước khi đặt xốp nếu chậu không tiện rửa.

Bước 2: Cắt ngắn cuống hoa hồng chừng 7cm – 10cm rồi cắm phủ đều mặt chậu hoa, xen kẽ màu sắc cho hài hoà.

Bước 3: Cắm lá nhỏ chêm vòng quanh mặt chậu, thấp hơn bề mặt hoa một chút. Hoặc cắm lá dài vắt gối nhau từng đoạn ngắn như bện đều quanh miệng chậu và mặt hoa. Dây leo khô được quấn tròn, buộc ổn định rồi cắm nghiêng chéo trên toàn bộ chậu hoa.

Bước 4: Uốn một chút dây leo khô thành hình trái tim có đuôi thẳng dài, xỏ cườm vào dây kim tuyến và quấn trang trí cho trái tim đó. Cắm trái tim trang trí cho bình hoa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách cắm hoa hồng để bàn tuyệt đẹp.

Bình hoa này sẽ thích hợp đặt ở mọi không gian, dù là bàn ăn, bàn khách, bàn làm việc… Đặc biệt, vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới, valentine… thì sự hiện diện của bình hoa cắm xốp này sẽ là “gia vị” giúp tình yêu thêm thăng hoa. Cũng có thể thực hiện cách cắm hoa hồng bằng mút xốp này vào các dịp khác như tân gia, chúc mừng thăng chức…

cách cắm hoa hồng bằng mút xốp

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp (hình minh họa)

3.Cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

Trong các cách cắm hoa hồng đỏ đẹp nhất thì cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn này là được nhiều người chọn lựa nhất. Sau đây là tuần tự các cách hướng dẫn cắm hoa hồng này rất đơn giản và dễ làm.

Chuẩn bị

+ Hoa hồng, hoa hồng đỏ

+ Hoa cúc, hoa cẩm chướng

+ Hoa cát tường tím

+ Một vài cành dương xỉ hoặc lá khác tùy ý

+ Bình cắm hoa tròn

+ Xốp cắm hoa

+ Kéo, dao sắc, băng dính…

Cách thực hiện

Bước 1: Cần ngâm miếng xốp với nước trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó cắt xốp cắm hoa theo hình chữ nhật rồi đặt nó vào trong bình sao cho phần đầu xốp hở một phần. Tiếp theo, bạn dùng băng dính dán hai đường vuông góc bên trên lọ hoa để xác định tâm điểm và dễ dàng chia khoảng cách giữa các bông hoa được đều và đẹp.

Tham khảo: hình ảnh hoa đỗ quyên rừng | Blog Cây Cảnh

Bước 2: Lấy đầu kéo đâm một lỗ vào xốp cắm hoa có tâm băng dính dán nằm ở giữa, tiếp theo lấy một cành hoa hồng to và đẹp nhất, dùng kéo cắt vát, tỉa hết những phần lá phía dưới và cắm hoa và tâm của miếng xốp.

Bước 3: Lấy 4 bông hồng, dùng kéo cắt thành độ dài bằng nhau, tỉa bớt lá và cắm sang 4 góc của miếng xốp sao cho bông hoa cao nhất thực hiện ở bước 2 nằm giữa 4 bông vừa cắm.

Bước 4: Sau khi đã cắm xong hoa hồng, bạn cắt tỉa các cành cẩm chướng trắng và những cành hoa cát tường tím, cắm xen kẽ giữa vào hoa hồng. Chú ý khi cắt những loại hoa này, độ dài của các cành khác nhau, có thể bằng nhưng tuyệt đối không được cao hơn hoa hồng.

Bước 5: Thêm những cành lá dương xỉ cắm xung quanh lọ hoa để làm nền, không cắm quá nhiều sẽ làm rối mắt người nhìn.

Trong số các cách cắm hoa hồng như cách cắm hoa hồng hình trái tim, cách cắm hoa hồng bình cao, cách cắm hoa hồng giỏ vuông thì đây là cách cắm hoa hồng tươi lâu nhất và phù hợp với nhiều không gian nhất.

cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

Nghệ thuật cắm hoa tỏa tròn đang được ứng dụng và phổ biến rộng rãi trên thế giới

4.Cách cắm hoa hồng vào giỏ

Cũng giống như cách cắm hoa hồng vào lọ cao hay cách cắm hoa hồng bằng mút xốp đơn giản thì khi áp dụng cách cắm hoa hồng vào giỏ này bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 27 bông hồng đỏ

+ 100g Hoa Baby Trắng

+ 1 bó lá đô la bạc

+ 1 bó Lá quế

+ 4 – 5 lá Thiết mộc lan

+ Giỏ mây size vừa (M)

+ Các phụ liệu khác: xốp cắm hoa, Kéo, Dao…

Cách thực hiện

Bước 1 – Cố định xốp vào giỏ

Bạn tiến hành cố định xốp cắm hoa hồng vào giỏ bằng cách sử dụng các cây tre đâm xuyên từ 4 phía giỏ qua miếng xốp. Nếu không có tre bạn cũng có thể sử dụng dây nilon để thay thế. Phần xốp này đã được ngâm nước sẵn. Phần dưới xốp sử dụng nilon bịt lại để giữ nước. Điều này giúp xốp có trọng lượng nặng hơn và đứng vững hơn. Lưu ý, ở bước này, khi bạn bỏ xốp bào cần để mặt xốp cao hơn mặt giỏ khoảng 7 cm để giúp việc cắm hoa được dễ hơn.

Bước 2 – Cắm lá quế

Sử dụng bó lá quế đã chuẩn bị và cắt nhỏ thành từng cành rồi cắm lá sao cho che hết phần xốp trong giỏ. Bạn cũng có thể thay thế lá quế bằng loại lá khác tùy theo sở thích của mình. Phần cắm lá này bạn có thể thực hiện trước hoặc sau khi cắm hoa đều được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là giỏ hoa mình cắm là loại hoa một mặt nên khi cắm lá quế xung quanh không cần phải cắm ở phần sau của giỏ.

Bước 3 – Cắm hoa hồng đỏ vào giỏ

Bạn bắt đầu cắm hoa hồng đỏ vào giỏ. Ở bước này, bạn nên lựa chọn bông hoa hồng đầu tiên cắm ngay vào phần giữa tâm điểm của giỏ hoa. Sau đó, bạn tiếp tục cắm đều hoa vào xung quanh giỏ. Lưu ý, để đảm bảo giỏ hoa sau khi cắm có được tính thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên chọn 1 số hoa đẹp nhất đưa vào mặt chính của giỏ hoa. Nếu trong quá trình cắm mà bạn lỡ cắt hoa ngắn quá có thể cho những bông hoa này vào giữa để đảm bảo tính hài hòa chung của cả giỏ hoa.

Bước 4 – Cắm xen kẽ lá đô la bạc

Sau khi cắm hết hoa hồng, bạn tiếp tục cắm tiếp phần lá đô la bạc vào giỏ hoa. Bạn nên cắm xen kẽ khoảng 7 – 10 lá trên giỏ với chiều cao cách hoa hồng khoảng 5 – 7 cm là hợp lý nhất.

Bước 5 – Buộc nơ vào giỏ hoa hồng đỏ

Bạn sử dụng nơ đã chuẩn bị để buộc vào bên dưới giỏ hoa. Đây là chi tiết giúp tạo điểm nhấn nên bạn cũng nên sử dụng cách thắt nơ có tính nghệ thuật và tinh tế. loại nơ thường được chọn để đi kèm với hoa hồng đỏ nên là nơ màu đỏ.Tuy nhiên, phần nơ cũng tùy sở thích mỗi người có thể gắn vào giỏ hoặc để trống.

Bước 6 – Cắm hoa baby trắng

Sau khi cắm giỏ gần xong, bạn tiếp tục thực hiện bước cắm hoa baby trắng. Ở bước này, bạn nên lưu ý là những cành hoa baby trắng khi cắm xen kẽ vào giữa các bông hoa hồng cần được thực hiện nhẹ tay. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm dập hoa hồng. Ngoài ra, hoa baby nên cắm thấp hơn so với hoa hồng để làm nền giúp tôn lên vẻ đẹp của hoa.

hướng dẫn cắm hoa hồng để bàn

Giỏ hoa hồng đỏ cắm mẫu

5.Cách cắm hoa hồng bình cao

Chuẩn bị

+ 1 bình cắm hoa cao bằng thủy tinh, cho nước vào khoảng 2/3 bình

+ 30 cành hoa hồng màu phớt

+ Các phụ kiện đi kèm: dao, kéo

cắm hoa hồng bình cao

Bình hoa hồng tuyệt đẹp sau khi đã hoàn thành

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn tuốt lá phía dưới của hoa hồng. Việc bỏ bớt lá phía dưới này sẽ giúp chúng không bị ngập trong nước – lý do chính gây nấm cho thân hoa.

Bước 2: Giữ 1 cành hoa cố định làm tâm rồi xếp các cành hoa hồng còn lại theo kiểu đan chéo các cành hoa xung quanh theo cùng chiều. Khi cầm luôn giữ tay thật chặt để hoa không xộc xệch, lệch tâm sẽ khiến cho bình hoa mất cân đối. Sau đói, dùng kéo cắt gốc hoa sao cho chiều cao bình bằng 2/3 chiều cao của hoa.

Bước 3: Cắm bó hoa đang cần trên tay vào bình hoa đã có nước sẵn. Vậy là bạn đã thực hiện xong hướng dẫn cách cắm hoa hồng ở bình cao và bạn đang sở hữu cho mình một bình hoa tuyệt đẹp. Đây cũng là cách cách cắm hoa hồng sinh nhật hay cách cắm hoa hồng 10 bông để tặng người ấy vào những dịp đặc biệt.

Xem thêm: ý nghĩa của hoa tử đằng | Blog Cây Cảnh

Tương tự như cách cắm hoa hồng sáp bằng bình cao thì bạn có thể thay thế hoa hồng phớt thành hoa hồng sáp và không cho nước vào lọ thủy tinh là được.

Các kiểu cắm hoa hồng đẹp khác

Bên cạnh các cách cắm hoa trên thì bạn có thể làm cho không gian nhà thêm đổi mới và ấn tượng với các cách cắm hoa khác. Điển hình như cách cắm hoa hồng hình chữ s, cách cắm hoa trong hộp, cách cắm hoa hồng trên dĩa, cách cắm hoa kiểu L, cắm hoa hồng hình tam giác, hay thực hiện hướng dẫn cắm hoa hồng để bàn.

Các bạn cũng có thể thay thế hoa hồng thật bằng các loại hoa hồng khác, điển hình như áp dụng cách cắm hoa hồng giấy để bàn cách cắm hoa hồng tỉ muội để bàn hay hoa hồng sáp nhé!

cách cắm hoa hồng để bàn

Kiểu cắm hoa hồng để bàn đẹp

cách cắm hoa hồng hình chữ L

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình chữ L

cách cắm hoa hồng hình tam giác

Cắm hoa hồng theo hình tam giác

cách cắm hoa hồng đơn giản

Kiểu cắm hoa hồng trên cốc thủy tinh đẹp

cách cắm hoa hồng vào lọ cao

Mẫu cắm hoa hồng trong lọ cao chưng sang chảnh

cách cắm hoa hồng bằng mút xốp đơn giản

Mẫu cắm hoa hồng bắt mắt

Những lưu ý khi cắm hoa hồng

– Cắm đan xen hoa chủ đạo

Ngoài việc chỉ chọn hoa hồng là hoa chủ đạo, bạn cũng có thể cắm đan xen hoa hồng, hoa đồng tiền và cẩm tú cầu với nhau, tạo nên bộ 3 hoa chính cho lọ hoa.

– Cách chọn hoa phụ

Hoa phụ thường dùng để tô điểm thêm cho giỏ hoa, thường là loại hoa nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng như baby, thạch thảo, cúc nhỏ, chuỗi ngọc (mắt ngọc)… Vì vậy nên lựa chọn những màu hoa phụ phù hợp và làm nổi bật lên màu của hoa hồng – hoa chính của lẵng hoa/lọ hoa.

– Chọn lá: Một số loại lá phổ biến và làm cho bình hoa hồng trở nên đẹp hơn, xanh tươi hơn mà bạn có thể sử dụng như cắm hoa hồng với lá dương xỉ (dương xỉ lá dài, dương xỉ dạng xoè, dương xỉ nhật) hay các lá khác như trắc bách diệp, lá măng…

– Khi ngâm miếng xốp để cắm hoa hồng, bạn chỉ nên ngâm khoảng 30 phút, không ngâm quá lâu sẽ làm miếng xốp mềm do quá nhiều nước.

– Dù là cách cắm hoa hồng để bàn thờ hay cắm hoa để phòng khách cũng nên cắt tỉa lá của hoa chính để có thể dễ dàng kết hợp các loại hoa phụ khác, ngoài ra cần rửa hoa nhẹ nhàng để loại bỏ cát, bụi trước khi cắm hoa.

– Trong hướng dẫn cách cắm hoa hồng trong bình, cần thay nước mỗi ngày để giữ hoa tươi lâu..

cách cắm hoa hồng tươi lâu

Rửa sạch bình hoa trước khi cắm hoa hồng vào

cách cắm hoa hồng vào lọ cao

Chú ý vị trí đặt bình hoa hồng

Cách giữ bông hoa hồng tươi lâu

Cách cắm hoa hồng lâu tàn nên bắt đầu bằng bình hoa sạch, vì đây là yếu tố rất quan trọng cho việc giữ hoa hồng cắm lâu tàn. Chất bẩn còn lại từ những cành hoa cắm trước đó cũng có thể đẩy nhanh tốc độ thối rữa của những bông hồng tươi mới cắm.

– Rót nước cất hoặc nước tinh khiết vào bình hoa để duy trì độ tươi của hoa. Hoa hồng sẽ tươi lâu nhất trong nước có độ pH gần như trung tính, như vậy hoa sẽ không bị héo hoặc bạc màu vì nước quá cứng hoặc quá mềm.

– Thêm 2 thìa canh đường vào mỗi lít nước trong bình hoa, bởi đó là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để nuôi dưỡng các cành hồng đã cắt.

– Thường xuyên thay nước bình hoa để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho hoa. Lý tưởng nhất cho bạn là cứ cách 1-3 ngày thay nước bình hoa một lần

– KHÔNG được đặt bình hoa hồng ở nơi có ánh nắng và nhiệt độ cao vì môi trường càng mát thì hoa hồng càng tươi. Đừng vì chiều theo ý thích ngẫu hứng mà chưng hoa ở bệ cửa sổ hoặc dưới tia nắng lung linh trong thời gian dài. Nhiệt độ cao sẽ làm héo hoa của bạn.

NHỚ đặt bình hoa tránh xa hoa quả và rau củ, các thực phẩm này sẽ thải ra khí etylen, lâu dần sẽ tác động lên hoa đẩy nhanh quá trình héo của hoa. Tốt nhất nên chọn giữa hoa hồng hoặc bát hoa quả, không nên bày cả hai thứ.

– Nên cắt hoa vào sáng sớm khi hoa còn đủ độ ẩm. Nếu nhất định phải cắt hoa vào buổi chiều hay buổi tối, bạn cần cắt ngay sau khi tưới cây để hoa được tươi lâu hơn.

– Với hoa hồng trồng trong vườn, nên trồng hoa hồng trên đất thoát nước tốt để giúp nước thoát đi nhanh hơn và cây hoa hồng của bạn ít có nguy cơ bị thối rữa hoặc úng nước.

– Dùng vật liệu phủ đóng gói hoặc rác trong vườn như lá cây, vỏ bào, cỏ vụn,…để tạo một lớp phủ xung quanh cây hoa hồng để giúp giữ ẩm cho cây.

– Trong suốt quá trình chăm sóc, bạn nên thường xuyên dùng kéo cắt cây để cắt các bông hoa đã tàn để kích thích cây mọc chồi mới. Loại bỏ hoa hồng chết và hoa đang tàn là một trong những cách tốt nhất để đem lại sức sống và vẻ quyến rũ cho cây hoa hồng.

– Cần xử lý ngay khi có dấu hiệu đầu tiên cho thấy cây hoa hồng mắc bệnh để tránh việc cây phải dồn năng lượng để chống lại nguyên nhân gây bệnh thay vì phát triển và sinh sản.

– Thời gian tốt nhất để sửa sang cho cây hoa hồng là cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, vì thế hãy cắt tỉa cây hoa hồng trong thời kỳ ngủ đông của cây bạn nhé! Bạn cũng có thể dùng kỹ thuật cắt tỉa để uốn nắn dáng vẻ và diện mạo của bụi hoa hồng.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng tím tại nhà

Continue Reading

Các Loại Hoa

Bật mí 4 cách giúp hoa ly nở vừa nhanh vừa đẹp lại tươi lâu

Published

on

By

Bật mí 4 cách giúp hoa ly nở vừa nhanh vừa đẹp lại tươi lâu
cách cắm hoa hồng trong giỏ | Blog Cây Cảnh

Với vẻ đẹp sang trọng và hương thơm lâu dễ chịu, Hoa ly (lily hoặc hoa bách hợp) là loài hoa được người Việt rất ưa chuộng, đặc biệt là những dịp lễ tết. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người chơi hoa ly thường hay gặp phải đó là đến gần ngày lễ, tết nhưng búp hoa vẫn chưa nở hoặc nở không đẹp. Đọc Tài Liệu sẽ mách cho bạn một vài bí kíp rất đơn giản mà hiệu quả giúp hoa ly nở nhanh và đẹp.

Bạn đang xem: cach cam hoa lily

4 cách giúp hoa ly nở nhanh và tươi lâu

Cách 1: Cung cấp đủ ánh sáng

Hoa ly là loài hoa ưa ánh sáng. Vì vậy, để giúp hoa ly nở nhanh hơn, bạn cần phải cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết cho hoa. Sau khi cắm hoa, bạn cần đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng và đảm bảo hoa được chiếu sáng liên tục từ 14-16 tiếng thì búp hoa sẽ nở nhanh và đẹp hơn. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể dùng đèn để chiếu sáng cho bình hoa.

Đây là cách làm hoa ly nở nhanh và đẹp phổ biết nhất và được hầu hết các nhà vườn tại Việt Nam áp dụng.

Cung cấp đủ ánh sáng giúp hoa ly nhanh nở

Tham khảo: Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Của Hoa Hồng Nhung Pháp | Blog Cây Cảnh

Cách 2: Cắm hoa bằng nước ấm

Cách thứ 2 để thúc hoa ly nở nhanh đó là cắm hoa trong nước ấm. Bạn pha nước cắm hoa với nước nóng sao cho nước cắm hoa có nhiệt độ trong khoảng từ 30-40 độ, sau đó dùng nước này để cắm hoa sẽ giúp hoa ly nở nhanh và nở lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng bình xịt để phun nước lên lá, hoa và thay nước thường xuyên 2 lần/ngày cũng sẽ làm cho hoa ly nở nhanh hơn 2-3 ngày.

Cách 3: Dùng thuốc B1 hoặc aspirin

Một số loại thuốc như B1 hay Aspirin cũng có tác dụng giúp cho hoa ly nở nhanh hơn. Để kích thích hoa ly nở nhanh và đẹp hơn, bạn lấy một viên thuốc B1 hoặc Aspirin đem nghiền nát, trộn cùng với một chút đạm sau đó hòa vào trong nước cắm hoa ly. Thuốc B1 và đạm sẽ cung cấp muối, vitamin và các khoáng chất giúp hoa ly nở nhanh hơn. Không chỉ giúp hoa ly nở hoa nhanh hơn, việc cho thêm B1 hoặc Aspirin vào trong nước cắm hoa cũng sẽ giúp cho hoa ly nở lâu hơn.

Dùng thuốc B1 hoặc aspirin để hoa tươi lâu

Cách 4: Dùng dấm trắng

Xem thêm: cách trồng hoa lan thủy tiên | Blog Cây Cảnh

Cho vài giọt dấm trắng vào nước cắm hoa cũng là cách hay để hoa ly nở nhanh. Cách này sẽ phát huy tác dụng sau 3 ngày, hoa sẽ nở bung theo đúng ý của bạn. Ngoài ra, một cách khác đơn giản không kém đó là thả một đồng xu vào nước. Cách này giúp cho gốc hoa lâu bị phân hủy trong nước vì đồng xu là kim loại sẽ diệt những vi khuẩn có hại trong nước.

Một số lưu ý để giữ hoa ly tươi lâu

Cách để hoa ly tươi lâu:

 • Chọn hoa luôn tươi mới, cành không bị trầy vỏ, hoa bị dập nát và đặc biệt cần lưu ý tránh mua hoa đã ướp lạnh trước đó nhiều ngày (hoa ướp lạnh đã bảo quản trong thời gian dài nên khi cắm vào bình hoa không có khả năm hút nước nuôi thân -> hoa nhanh tàn)
 • Vệ sinh bình cắm hoa sạch sẽ, tránh chọn bình trong suốt (bình trong suốt anh sáng dễ hấp thụ làm ảnh hưởng đến quá trình thấm hút nước của thân hoa)
 • Tỉa bỏ bớt lá, nên hạn chế để lại lá vì lá sẽ làm quá trình thoát nước diễn ra nhanh gây ảnh hướng đến sự sống thân hoa)
 • Không nên cắt gốc hoa chiều ngang, nên cắt góc chéo thân (góc 45 độ)

Trên đây là một số cách đơn giản để hoa ly nhanh nở và tươi lâu. Chúc các bạn thành công và có được những lo hoa thật đẹp trong ngày tết nguyên đán sắp tới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Cách cắm hoa ly ngày tết tươi lâu chị em nên biết.

– Hướng dẫn cách chăm sóc hoa ly nở đúng dịp tết / Thùy Dương –

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa Huệ Tây: Nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

Published

on

By

Hoa Huệ Tây: Nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
cách cắm hoa hồng trong giỏ | Blog Cây Cảnh

Nguồn gốc, đặc điểm hoa Huệ Tây

1. Xuất xứ

Hoa Huệ Tây có tên khoa học là Lilium longiflorum, nó còn có những tên gọi phổ biến khác như hoa Bách Hợp, hoa Loa Kèn, hoa Lily,… giống hoa này thuộc họ nhà Loa Kèn, là loài hoa vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hoa Huệ Tây được du nhập vào nước ta từ những năm 1945 trở đi và dần dần thích nghi với khí hậu của nước ta. Do đó mà hiện nay hoa Huệ Tây được nhiều người trồng khá phổ biến để làm cây cảnh trang trí, cây trồng trong nhà.

Bạn đang xem: hoa huệ tây tím

Hình ảnh hoa Huệ Tây

2. Đặc điểm nổi bật

Hoa Huệ Tây thường dễ bị nhầm lẫn với một số loài hoa khác như hoa Ly, thế nhưng thực chất chúng không hề giống một chút nào. Hoa Huệ Tây có những đặc điểm nổi bật như:

– Thân cây chính của hoa mọc ra từ phần củ, cũng là nguồn giúp cung cấp dinh dưỡng cho hoa.

– Rễ hoa Huệ Tây có hai phần, đó là rễ thân và rễ gốc. Rễ thân mọc ra từ phần thân nằm ở phía dưới mặt đất, có tác dụng hút dinh dưỡng và nâng đỡ cho hoa. Còn rễ gốc là loại rễ được sinh ra từ phần củ hoa, có kích thước lớn, chắc khỏe, hút dinh dưỡng và nước là chủ yếu.

– Thân của hoa Huệ Tây thực ra vốn là do mầm dinh dưỡng của hoa co ngắn lại tạo nên. Thân của hoa được phân thành nhiều đốt nhỏ, chiều cao của hoa phụ thuộc vào số lượng đốt là lượng lá hình thành.

– Lá của hoa có dạng thuôn dài, đầu lá hơi nhọn, cuống ngắn hoặc không có cuống. Lá thường có chiều dài từ 8-15cm, bề rộng 2-3cm, màu xanh nhạt và có số lượng khá nhiều trên mỗi cây hoa.

– Hoa Huệ Tây khi nở thường hơi nghiêng so với phương nằm ngang một góc khoảng 40-60 độ. Hoa có màu trắng là phổ biến, ngoài ra còn có nhiều màu sắc khác nữa. Cánh hoa hơi cong, chiều rộng từ 5-7cm, chiều dài từ 15-20cm. Bầu hoa có hình trụ, bên trong nhụy chia làm 3 thùy, tỏa ra mùi hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ.

– Hoa Huệ Tây có độ bền ngắn, chỉ khoảng 5-7 ngày là bắt đầu tàn. Hoa có khả năng tạo quả, quả của cây có hình tròn, bên trong chứa rất nhiều hạt.

Công dụng của hoa Huệ Tây

Hoa Huệ Tây có rất nhiều công dụng trong đời sống của chúng ta, cụ thể như:

1. Làm đẹp, trang trí

Hoa Huệ Tây có một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao, cho nên chúng rất được ưa thích để trồng trong vườn nhà hoặc làm loài hoa trang trí nhằm tô điểm vẻ đẹp không gian sống. Những bình hoa Huệ Tây luôn được đặt trong phòng khách, bàn ăn hoặc thậm chí là trong phòng ngủ. Chúng có thể được cắm kết hợp với nhiều loại hoa khác để làm đẹp thêm cho bình hoa của bạn.

2. Quà tặng bạn bè, người thân

Trong một số dịp lễ đặc biệt, người ta thường dùng hoa Huệ Tây để làm quà tặng bạn bè hoặc người thân, với mong muốn tôn trọng, chúc thành công và bày tỏ sự ngưỡng mộ, biết ơn.

Tham khảo: Cách trồng hoa sen cạn đuổi muỗi mùa mưa | Blog Cây Cảnh

Hoa Huệ Tây: Nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất - 3

Hoa Huệ Tây có khá nhiều công dụng trong đời sống

3. Bào chế thành thuốc chữa bệnh

Trong Đông y, hoa Huệ Tây có tính hàn, vị ngọt, có khả năng giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, đau tức ngực hoặc đau bụng,… Ngoài ra phần củ của hoa cũng có thể được bào chế thành thuốc, giúp chữa các triệu chứng thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ lớn tuổi.

4. Công dụng khác

Tại một số quốc gia châu Âu, hoa Huệ Tây đang được trồng với số lượng lớn để phục vụ các ngành công nghiệp như làm đẹp, mỹ phẩm, nước hoa,…

Ý nghĩa hoa Huệ Tây

1. Ý nghĩa hoa Huệ Tây theo từng quốc gia

– Tại Pháp, hoa Huệ Tây mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực tối cao, là biểu tượng của hoàng tộc và giới quý tộc. Chúng đại diện cho tầng lớp thượng lưu, giàu sang, phú quý.

– Tại Hy Lạp và La Mã, hoa Huệ Tây tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng của người phụ nữ.

– Còn đối với một số quốc gia có đạo Kito, hoa Huệ Tây lại là biểu tượng cho đức hạnh và sự trinh trắng của người con gái. Do vậy mà những đám cưới của người theo đạo Kito thường xuất hiện loài hoa này để trang trí hoặc làm hoa cưới.

2. Ý nghĩa hoa Huệ Tây dựa theo màu sắc

Tùy theo từng màu sắc của hoa mà hoa Huệ Tây lại mang một ý nghĩa khác nhau:

– Hoa Huệ Tây trắng: Tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng của người con gái. Ngoài ra nó còn thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng trong tình yêu đôi lứa khi mới bắt đầu yêu nhau.

Hoa Huệ Tây: Nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất - 4

Hoa Huệ Tây trắng

– Hoa Huệ Tây đỏ: Mang ý nghĩa cho sự chân thành, sâu sắc trong tình yêu. Do đó mà các cặp đôi cũng rất hay lựa chọn hoa Huệ Tây đỏ để dành tặng cho nhau vào những dịp đặc biệt.

– Hoa Huệ Tây tím: Tượng trưng cho sự thủy chung, sắt son trong tình yêu, đôi lứa luôn đợi chờ, nguyện hết lòng yêu thương lẫn nhau.

Tham khảo: Sản phẩm | Blog Cây Cảnh

– Hoa Huệ Tây vàng: Thể hiện cho sự biết ơn, lòng chân thành đối với những người có ơn giúp đỡ mình trong cuộc sống.

– Hoa Huệ Tây cam: Một màu sắc đặc biệt và rất ít khi được dùng để cắm trang trí hoặc làm quà tặng. Bởi nó tượng trưng cho lòng ganh ghét, sự đố kỵ đối với những người đã ruồng bỏ mình trong tình yêu mà đến với người khác.

Cách trồng hoa Huệ Tây và chăm sóc đúng kỹ thuật

1. Thời vụ trồng hoa

Thông thường, hoa Huệ Tây sẽ được trồng bắt đầu từ đầu tháng 9 hoặc tháng 10. Nếu như chăm sóc đầy đủ và tốt cho cây hoa thì bạn sẽ có thể thu hoạch hoa vào tháng 4 hoặc tháng 5.

2. Đất trồng hoa

Bạn nên lựa chọn loại đất trồng có nhiều mùn, độ tơi xốp cao, ổn định và có khả năng thoát nước tốt. Trước khi bắt đầu trồng hoa Huệ Tây thì bạn nên làm luống đất để thuận tiện trong quá trình trồng.

3. Cách trồng

Hoa Huệ Tây khi trồng thường được trồng bằng củ hoa, bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán cây cảnh hoặc nông sản. Củ hoa cần chọn lựa phải khỏe mạnh, tươi tốt, không bị sâu bệnh.

Khi tiến hành trồng, bạn hãy đặt từng củ hoa vào các luống đất đã đào sẵn, mỗi củ nên đặt cách xa nhau khoảng 30cm, tương tự như thế với mỗi hàng. Sau khi đặt củ hoa, hãy lấp đất lại nhẹ nhàng và chỉ nên cao hơn so với củ hoa khoảng 3-4cm. Cuối cùng, bạn chỉ việc tưới nước thường xuyên để củ hoa phát triển.

Hoa Huệ Tây: Nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất - 5

Hoa Huệ Tây có thể sinh trưởng thuận lợi nếu được chăm sóc tốt

4. Bón phân

Nếu như đất trồng ban đầu chưa có phân bón, bạn nên bón lót một chút phân hữu cơ hoặc NPK, có thể thêm vào một ít xơ dừa để cải thiện thêm độ dinh dưỡng cho đất trồng. Sau này khi củ hoa đã phát triển từ 3-4 tuần trở lên, bạn mới tiến hành bón thúc cho cây hoa. Cứ bón cách nhau khoảng 3 tuần/lần với phân NPK để tăng vi lượng cho cây, giúp cây hoa mau phát triển và nở rộ.

5. Tưới nước

Hoa Huệ Tây ưa nước và độ ẩm yêu cầu khá lớn, vậy nên bạn phải tưới thường xuyên cho chúng, ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm hoặc là khi chiều muộn. Tuy nhiên khi vào mùa mưa hoặc khi cây hoa chuẩn bị ra hoa thì bạn nên giảm lượng tưới xuống mức thấp nhất để tránh làm chết cây, rụng hoa.

Hoa Huệ Tây hợp mệnh nào?

Do hoa Huệ Tây có nhiều màu sắc khác nhau, thế nên chúng có thể phù hợp với nhiều bản mệnh trong ngũ hành. Ví dụ như hoa Huệ Tây trắng thì hợp với người mệnh Kim hoặc Thủy, màu đỏ hợp với người mệnh Thổ hoặc Hỏa, màu vàng hợp với người mệnh Thổ hoặc Mộc,… Những người mang mệnh nào trồng hoa Huệ Tây mang màu sắc tương ứng sẽ giúp cải thiện tài vận, đem lại vận may, tài lộc và những sự thuận lợi trong kế hoạch tương lai.

Nguồn: cicekservisi.net/hoa-hue-tay-nguon-goc-dac-diem-y-nghia-va-cach-tro…Nguồn: cicekservisi.net/hoa-hue-tay-nguon-goc-dac-diem-y-nghia-va-cach-trong-tot-nhat-d279859.html

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cách trồng hoa cúc nở đúng dịp tết đến xuân về | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cách trồng hoa cúc nở đúng dịp tết đến xuân về | Blog Cây Cảnh
cách cắm hoa hồng trong giỏ | Blog Cây Cảnh

Giớ thiệu về loài hoa Cúc

Hoa Cúc là là một loại hoa đẹp, được trồng để trang trí sân vườn, làm kiểng, phục vụ cúng kiếng, trưng tết. Trong văn hóa người phương đông hoa Cúc còn có ý nghĩa mang lại may mắn và là biểu tượng của tình thân.

Bạn đang xem: cách trồng hoa cúc tết

Vào những độ tết đến xuân về những chậu hoa tết có nhiệm vụ làm bừng lên không khí mùa xuân, tạo cảm giác vui tươi ấm áp cho gia đình. Ngoài ra hoa Cúc còn là một loại thảo dược mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, trà hoa Cúc được sử dụng để thanh lọc cơ thể, tiêu giảm mệt mỏi, phòng chống bệnh tim mạch, bài trừ cảm lạnh, giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định huyết áp, thải độc, làm mát gan, làm đẹp hiệu quả, kiểm soát đường huyết, tăng cường miễn dịch, tốt cho đôi mắt, làm giảm mẩn đỏ do nóng người, hỗ trợ tiêu hóa, chữa đau bụng kinh nguyệt.

Công dụng của hoa cúc.
Công dụng của hoa Cúc.

Nhưng để trồng được một chậu bông Cúc đẹp, nở đúng vào dịp tết đến xuân về thì không chỉ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, mà quang trọng vẫn là cách trồng hoa Cúc của mỗi người.

Nào! Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách trồng hoa Cúc đúng cách để hoa nở đúng dịp trong bài hôm nay nhé.

Trồng hoa Cúc trong chậu

Dù là trồng hoa Cúc để trang trí trong vườn, để làm kiểng, hay trồng để phục vụ cúng kiếng thì hoa Cúc nên được trồng ở trong chậu.

Với cách trồng hoa Cúc trong chậu nhựa trồng cây thì bà con chú ý chọn kích thước chậu theo số lượng gốc Cúc muốn trồng.

Với những loại chậu nhựa trồng cây có đường kính từ 18cm – 20cm được sử dụng để trồng 1 gốc Cúc.

Hay với loại chậu có đường kính miệng 45 cm đường kính đáy là 35 thì được dùng để vô 3 – 4 gốc Cúc.

Và các loại chậu nhựa có kích thước lớn hơn sẽ trồng đường nhiều gốc hoa Cúc hơn.

Cách trồng hoa cúc - chọn chậu cho cây.
Cách trồng hoa Cúc – chọn chậu cho cây.

Cách chọn màu sắc chậu hoa Cúc cũng đơn giản, với những hoa được trồng để cúng kiếng thì bà con thường chọn loại chậu trồng hoa Cúc màu đen, còn khi trồng để làm kiểng, chưng tết thì bà con thích sử dụng loại chậu nhựa màu đỏ để trồng.

Trồng hoa cúc trong chậu nhựa.
Trồng hoa Cúc trong chậu nhựa.

<< Có rất nhiều loại chậu nhựa trồng cây phù hợp để trồng Cúc và các loại cây khác ở đây. >>

Cách trồng hoa cúc nở đúng dịp tết đến xuân về

Hoa cúc rất dễ trồng và rất dễ sống, nó phù hợp với điều kiện kích hậu và thổ nhưỡng ở tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam, chỗ nào cũng có thể trồng được hoa Cúc.

Cách trồng hoa Cúc cũng gần giống với cách trồng hoa Vạn Thọ nên bạn nào có đọc được bài ” cách trồng hoa vạn thọ nở đúng dịp ” thì cúng có thể áp dụng cho cây hoa cúc với các bước gần giống nhau.

Thời gian thích hợp để trồng hoa cúc

Bà con có thể trồng hoa Cúc quanh năm suốt tháng, nhưng mùa chính của hoa Cúc vẫn là mùa tết nguyên đáng.

Để cúc nở đúng mùa tết đòi hỏi bà con phải biết cách trồng hoa cúc đúng kỹ thuật. Bà con phải thường xuyên theo giỏi thời tiết để nắm được tình hình trồng và chăm cúc.

Thời gian từ lúc gieo hạt đến lúc nở hoa là khoảng 60-65 ngày.

Xem thêm: Bật mí 10 loài hoa nở quanh năm, đẹp và rất dễ trồng 

Ví dụ gần tết thời tiết sẽ lạnh, nếu thời tiết ít lạnh thì xuống giống sớm hơn 4-5 ngày, nếu thời lạnh nhiều thì phải trồng sớm từ 2-3 ngày.

Đối với bà con trồng hoa Cúc trong nhà lưới thì khi mùa lạnh tới bà con chỉ cần tăng nhiệt độ trồng nhà lưới là được.

Thời gian thích hợp để trồng cây hoa cúc.
Thời gian thích hợp để trồng cây hoa Cúc.

Chọn giống hoa Cúc

Cách trồng hoa Cúc hiệu quả nhất là bà con phải cần có sự đầu tư và cẩn thận trong khâu chọn giống. Chỉ nên mua giống ở những đơn vị, cơ sỡ uy tính và có nhiều kinh nghiệm về giống cây.

Ngày nay thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng ngày càng phong phú, đồng nghĩa với sự ra đời của nhiều giống mới, nhiều giống lai tạo, nhập ngoại…

Cần phải tìm hiểu kỹ thị hiếu của người tiêu dùng trong năm để chọn giống phù hợp hơn.

Cách trồng hoa cúc - giống các loại hoa cúc rất đa dạng và phong phú.
Cách trồng hoa Cúc – giống các loại hoa Cúc rất đa dạng và phong phú.

Chọn đất trồng Cúc

Cúc có bộ rễ rất khỏe mạnh, nên hầu hết các loại đất trồng đều phù hợp với cây hoa Cúc, nhưng các loại đất thịt nhẹ, đất mùn, đất phù sa, đất tơi xốp vẫn là tốt nhất.

Bề mặt đất trồng cũng phải bằng phẳng, không dốc và thoát nước tốt, dù có dễ sống dễ, trồng tới đâu thì Cúc cũng là loài dễ chết khi bị ngập úng.

Trước khi gieo hạt, bà con cần phải cày bừa cho đất tơi xốp, phải làm thật kỹ để các vi sinh vật có lợi có điều kiện hoạt động mạnh, và sau này tưới nước hay bón phân cũng dễ thấm hơn.

Sau khi làm đất tơi xốp đến công doạn bón phân lót cho đất. Nhằm bổ xung thêm chất dinh dưỡng trong đất, giúp cây phát triển nhanh chóng sau này.

Khi chưa làm đất thì bà con đừng vội gieo giống thì rất nguy hiểm cho hoa, hoa ra cũng không được đẹp.

kỹ thuật trồng hoa cúc - chọn đất trồng cây.
kỹ thuật trồng hoa Cúc – chọn đất trồng cây.

Gieo hạt bông Cúc

Khoản cách gieo hạt của bông Cúc là 15cm x 20cm đối với các cụm một hạt.

Trên luống đất đào các lỗ nhỏ có đường kính là 5cm sâu 7cm, làm ẩm đất trồng, bỏ hạt vào lỗ lấp đất và tưới nước giữ ẩm cho hạt đâm chồi.

Thời gian từ lúc gieo hạt đến lúc nở hoa từ 60 – 65 ngày. Nhưng tới tuần thứ 3 sau khi gieo hạt có thể sang cây vào chậu được rồi.

Chú ý khi trồng bông Cúc là không được để cây đứng sát nhau, tối thiểu phải cách nhau 15cm, như vậy cây mới có không gian phát triển, tránh trường hợp ức chế có thể ra hoa sớm hoặc muộn hơn thời gian dự tính.

Công đoạn là đất và gieo hạt cây hoa cúc.
Công đoạn là đất và gieo hạt cây hoa Cúc.

Kỹ thuật Chăm sóc hoa Cúc nở đúng mùa tết

Tưới nước tỉa cành cho Cúc

Trong cách trồng hoa Cúc này, điều quang trọng là phải cung cấp đủ nước cho sự phát triển của cây, nhiều nước quá thì cây sẽ bị úng và thối rễ dẫn đến chết, thiếu nước thì cây sẽ bị còi cọc chết héo, chỉ có cung cấp lượng nước đủ cây mới phát triển khỏe mạnh, nở hoa đẹp, đủ nước mới là chân ái.

Tỉa cành cho hoa cúc để tập trung chất dinh dưỡng nuôi bông.
Tỉa cành cho hoa Cúc để tập trung chất dinh dưỡng nuôi bông.

Để đảm bảo cho sự phát triển tốt và hoa Cúc nở rộ, đẹp bà con phải thường xuyên kiểm tra và cắt bỏ các mầm phát sinh trên lách lá, chỉ chỉ giữ lại 3 đến 4 mầm nhánh để tập trung dưỡng chất nuôi hoa.

Cách trồng hoa cúc chuẩn là phgair tưới đủ nước cho cúc để cúc phát triển mạnh.
Cách trồng hoa Cúc chuẩn là phgair tưới đủ nước cho cúc để Cúc phát triển mạnh.

Còn một lưu ý quan trọng nữa là trong quá trình trồng và chăm sóc cây, bà con không nên đào sới đất để diệt cỏ, chỉ có thể nhổ cỏ bằng tay để tránh việc làm đứt rễ của cây ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.

Tiết chế lượng nhiệt và ánh sáng.

Tham khảo: Chiêm ngưỡng những loại hoa Xương Rồng đẹp nhất thế giới

Hoa Cúc là loài rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ, nhiệt độ cao, ánh sáng nhiều cũng có thể kích thích cho hoa ra sớm, đặc biệt là giai đoạn có nụ. Với trường hợp này bà con nên sử dụng lưới che nắng để giảm đi sựu tiếp xúc của cây với ánh nắng, giúp cho hoa có thể nở đúng dịp mong muốn.

Hạn chế lượng ánh sáng cũng là yếu tố quang trọng trong cách trồng hoa cúc sao cho hoa ra đúng dịp.
Hạn chế lượng ánh sáng cũng là yếu tố quang trọng trong cách trồng hoa Cúc sao cho hoa ra đúng dịp.

Ngược lại với những mùa thiếu ánh sáng bà con phải thắp đèn sợi đốt lên để điều chỉnh thời gian nở hoa của Cúc.

Thắp đèn để kích thích hoa nở khi trời lạnh.
Thắp đèn để kích thích hoa nở khi trời lạnh.

Bón phân

Để cây lớn khỏe mạnh và đẹp thì cần phải cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, bón phân gồm 2 đợt gồm bón lót (trước khi gieo hạt) và bón thúc (trong gia đoạn cây đang phát triển).

Các thành phần trong phân bón : phần gà, phân bò ủ hoai, phân ure, phân kali, phân lân….

Pha loãn với nước và tưới sát gốc, tránh tưới trên lá vì nó sẽ làm cây có tình trạng vàng lá.

Bón phân đầy đủ cho hoa cúc phát triển mạnh và sinh tưởng tốt.
Bón phân đầy đủ cho hoa Cúc phát triển mạnh và sinh tưởng tốt.

Phòng trừ sâu bệnh

Bà con cần đặc biệt chú ý trong cách trồng hoa cúc phải thường xuyên kiểm tra quá trình sinh tưởng và phát triển của hoa Cúc để phòng tránh bệnh trên hoa. Đảm bảo phát triển tốt hoa nở rộ và đẹp.

Các loại bệnh thường gặp trên cây hoa Cúc

 • Bệnh lỡ cổ rễ
 • Bệnh gỉ sắt
 • Bệnh phấn trắng
 • Bệnh đốm và
 • Bệnh đốm đen
 • Bệnh đốm than
 • Bệnh héo vàng

Các loại bệnh này rất thường hay xuất hiện trên cây hoa Cúc, nên có rất nhiều bài viết về cách chữa bện có mạng. Trong kỹ thuật trồng hoa Cúc, để giảm tình trạng mắc bệnh cho cây bà con phải làm đất thật kỹ trước khi gieo hạt trồng cây, cung cấp nước và chất dinh dưỡng vừa đủ để phát triển và kiểm tra thường xuyên tình trạng của cây.

Các loại thuốc trị một số bệnh thường gặp trên cây hoa cúc - cách trồng hoa cúc.
Các loại thuốc trị một số bệnh thường gặp trên cây hoa Cúc – cách trồng hoa Cúc.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Lưới chắn côn trùng, lưới UV, lưới may

Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)

Lưới che nắng (liên doanh, nhập khẩu)

Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)

Chậu nhựa trồng cây (chậu mềm, chậu cứng, chậu lan …)

Khay nhựa 12 lỗ, 15 lỗ

Dây treo trái cây, Dây giăng giàn

Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.