Connect with us

Các Loại Hoa

Các giống hoa dâm bụt đẹp | Blog Cây Cảnh

Published

on

Các giống hoa dâm bụt đẹp | Blog Cây Cảnh
Các giống hoa dâm bụt đẹp | Blog Cây Cảnh

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: cicekservisi.net . Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Bạn đang xem: các loại hoa râm bụt

Cây dâm bụt (tên khoa học: Hibiscus rosa-sinensis Linn.) loài cây đã quá gần gũi với tuổi thơ của mỗi chúng ta với lồng đèn hoa dâm bụt. Thực tế thì rất nhiều người đã biết đến loài hoa này, tuy nhiên khi tìm hiểu về cây dâm bụt sự đa dạng về màu sắc và hình dạng hoa là cực kỳ phong phú.

Sự đa Dạng Về Màu Sắc Của Hoa Dâm Bụt
Sự đa Dạng Về Màu Sắc Của Hoa Dâm Bụt

Hoa dâm bụt là một loài hoa nổi tiếng trên thế giới, với màu sắc tươi sáng, hoa đẹp, nhiều giống và ra hoa bất tận trong tất cả các mùa. Hoa dâm bụt các tên gọi khác ít phổ biến như: mộc cận (木槿), chu cận (朱槿), đại hồng hoa (大紅花)

Ánh nước hoa in một đoá hồng Vẩn nhơ chẳng bén, bụt là lòng Chiều mai nở, chiều hôm rụng Sự lạ cho hay thuyết sắc không

Bài thơ Mộc cận của thi hào Nguyễn Trãi.

Đôi điều về tên hoa DÂM BỤT

Loài hoa này vốn có tên gốc là hoa dâng bụt tức là hoa để dâng lên cho bụt, về sau do đọc trại mà thành dâm bụt. Dâm bụt còn có nghĩa là: dâm – che bóng và bụt – Phật. Dâm Bụt là cái lọng che Phật vì hoa có hình dạng giống cái lọng.

Phân loại giống dâm bụt

Có bao nhiêu giống hoa dâm bụt trên thế giới? Có hơn 3.000 giống trên thế giới và ở Hawaii là nhiều nhất. Theo thông lệ, người ta thường sử dụng cánh hoa làm cấp độ thứ nhất, màu hoa làm cấp độ thứ hai và đường kính hoa làm tiêu chuẩn phân loại cấp độ thứ ba.

Thiên đường du lịch Hawaii, nơi mà tất cả chúng ta đều mơ ước đặt chân tới dù chỉ một lần trong đời lại chọn loài hoa mà chúng ta vẫn coi là thứ “hoa hèn cỏ mọn” – hoa dâm bụt (hibiscus flowers) làm biểu tượng “quốc hoa” của họ. Đọc thêm bài viết: Ngắm hoa dâm bụt ở Hawaii

Khi được trồng ở nước ta, để đơn giản hóa nhà vườn chỉ gọi tên cây dâm bụt theo màu hoa, theo hình dạng hoa hoặc theo nơi lấy giống về trồng. Ví dụ: dâm bụt đỏ kép, dâm bụt trắng cánh đơn, dâm bụt Thái cánh đơn… Dưới đây ta cùng xem qua hình ảnh 22 giống hoa dâm bụt phổ biến. Trong đó có nhiều giống đã được trồng ở nước ta.

22 giống hoa dâm bụt đẹp và phổ biến

Trước tiên, là 17 giống hoa dâm bụt cánh đơn của nước ta và nhập về từ Thái lan, phần cuối là các giống hoa dâm bụt cánh kép.

Xem thêm: QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA SEN | Blog Cây Cảnh

1. Hoa dâm bụt đỏ Vulcan: Cánh hoa đơn, hoa lớn, màu đỏ.

Hoa Dâm Bụt đỏ Vulcan
Hoa Dâm Bụt đỏ Vulcan

2. Hoa Dâm Bụt đỏ Cooperi: Lá dài và hẹp, lanceolate, màu xanh lá cây, với các đốm màu trắng. Giống dâm bụt này có những bông hoa nhỏ và đỏ tươi. Đây là giống dâm bụt có ở nước ta từ rất lâu, được dùng trồng làm hàng rào.

Hoa Dâm Bụt Lồng đèn (cooperi)
Hoa Dâm Bụt Lồng đèn (cooperi)

3. Hoa dâm bụt đỏ Matensis: Thân cây màu đỏ, lá màu xanh xám, cánh hoa đơn, hoa màu đỏ tươi, có gân đỏ. Đây là giống dâm bụt có ở nước ta từ khá lâu.

Hoa Dâm Bụt đỏ Matensis
Hoa Dâm Bụt đỏ Matensis

4. Hoa dâm bụt đỏ President: Cánh hoa đơn, hoa màu đỏ, họng hoa màu hồng đậm.

Hoa Dâm Bụt đỏ President
Hoa Dâm Bụt đỏ President

5. Hoa dâm bụt rồng đen(Black Dragon): Cánh kép, hoa lớn, màu đỏ sẫm, với tông màu đen. Giống này tôi chưa gặp ở làng hoa Sa Đéc.

Hoa Dâm Bụt Rồng đen(black Dragon)
Hoa Dâm Bụt Rồng đen(black Dragon)

6. Hoa dâm bụt hồng đậm Rosea: Cánh hoa đơn, hoa hồng đậm.

Hoa Dâm Bụt Hồng đậm Rosea
Hoa Dâm Bụt Hồng đậm Rosea

7. Hoa Dâm Bụt “Người đẹp Mỹ” ( American Beauty): Hoa dạng loa kèn sâu đỏ thắm.

Hoa Dâm Bụt Người đẹp Mỹ ( American Beauty)
Hoa Dâm Bụt Người đẹp Mỹ ( American Beauty)

8. Hoa Dâm Bụt hồng Cheerful: Cánh hoa đơn, màu đỏ hồng đậm, họng hoa màu trắng.

Hoa Dâm Bụt Cheerful
Hoa Dâm Bụt Cheerful

9. Hoa dâm bụt song hỷ(Florida Sunset): Cánh hoa đơn, hoa màu đỏ cam rìa cánh hoa vàng.

Hoa Dâm Bụt Hoàng Hôn Florida(florida Sunset)
Hoa Dâm Bụt Hoàng Hôn Florida(florida Sunset)

10. Hoa dâm bụt màu cam (Aurantiacus): Cánh hoa đơn, hoa màu vàng cam với họng hoa màu đỏ tím.

Hoa Dâm Bụt Màu Cam (aurantiacus)
Hoa Dâm Bụt Màu Cam (aurantiacus)

11. Hoa dâm bụt vàng (Golden Dust): Cánh hoa đơn, màu cam, với trung tâm màu vàng cam.

Hoa Dâm Bụt Vàng (golden Dust)
Hoa Dâm Bụt Vàng (golden Dust)

Tham khảo: Top 65 các loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và lọc không khí tốt

12. Hoa dâm bụt cam Toreador: Cánh hoa đơn, hoa lớn, đường kính hoa 12-15 cm, họng hoa màu đỏ.

Hoa Dâm Bụt Cam Toreador
Hoa Dâm Bụt Cam Toreador

13. Hoa dâm bụt vàng HulaGirl: Cánh hoa đơn, hoa lớn, đường kính 15 cm, màu vàng đến đỏ cam, họng hoa màu đỏ tươi.

Hoa Dâm Bụt Vàng Hulagirl
Hoa Dâm Bụt Vàng Hulagirl

14. Hoa dâm bụt vàng(Lateritia): Hoa có màu vàng cam với họng hoa màu đỏ đen.

Hoa Dâm Bụt Vàng (lateritia)
Hoa Dâm Bụt Vàng (lateritia)

15. Hoa dâm bụt vàng chanh (Lute): Cánh hoa đơn, hoa màu vàng.

Hoa Dâm Bụt Vàng Chanh (lute)
Hoa Dâm Bụt Vàng Chanh (lute)

16. Hoa dâm bụt bươm bướm (Butterfly): Cánh hoa đơn, hoa nhỏ, màu vàng.

Hoa Dâm Bụt Bươm Bướm (butterfly)
Hoa Dâm Bụt Bươm Bướm (butterfly)

17. Hoa Dâm Bụt Vàng California (california Gold): Cánh hoa đơn, hoa vàng chanh, họng hoa đỏ thẫm.

Hoa Dâm Bụt Vàng California (california Gold)
Hoa Dâm Bụt Vàng California (california Gold)

18. Hoa dâm bụt trắng WhiteWings: Cánh hoa đơn, hoa to, màu trắng.

Hoa Dâm Bụt Trắng Whitewings
Hoa Dâm Bụt Trắng Whitewings

19. Hoa dâm bụt màu kem bơ (Butterball): Cánh hoa kép, hoa màu vàng.

Hoa Dâm Bụt Màu Kem Bơ
Hoa Dâm Bụt Màu Kem Bơ

20. Hoa dâm bụt cam (Crownof Bohemia): Cánh kép, hoa màu vàng có thể đổi thành màu cam.

Hoa Dâm Bụt Cam (crownof Bohemia)
Hoa Dâm Bụt Cam (crownof Bohemia)

21. Hoa dâm bụt vàng Mist: Cánh kép, hoa to, màu vàng.

Hoa Dâm Bụt Vàng Mist
Hoa Dâm Bụt Vàng Mist

22. Hoa dâm bụt “rồng đỏ” (Red Dragon): Cánh cánh kép, hoa nhỏ, màu đỏ sẫm.

Hoa Dâm Bụt Rồng đỏ (red Dragon)
Hoa Dâm Bụt Rồng đỏ (red Dragon)

Continue Reading

Các Loại Hoa

SỰ THẬT VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA HỒNG PHẤN | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

SỰ THẬT VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA HỒNG PHẤN | Blog Cây Cảnh

Hoa hồng phấn là loài hoa có màu sắc ngọt ngào, tươi sáng nhất trong vương quốc hoa hồng. Bởi thế mà chúng được mệnh danh là “Loài hoa nữ hoàng”. Không rực rỡ như hoa hồng đỏ, hồng phấn mang dáng vẻ dịu dàng, nhẹ nhàng. Vẻ đẹp tinh tế hài hòa cùng màu sắc tươi sáng sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Ý nghĩa của hoa hồng phấn cho ta biết loài hoa này được dùng để truyền đạt những cảm xúc nhẹ nhàng, những lời khó nói. Là cách thể hiện tình cảm đặc biệt, lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ đối với ai đó. Từ khi xuất hiện đến nay, hồng phấn đã chiếm được vị trí nhất định trong lòng người yêu hoa. Được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng mỗi khi có dịp đặc biệt.

Bạn đang xem: hoa hồng phấn

Sự thật về hoa hồng phấn Hoa hồng có một lịch sử lâu đời và đầy màu sắc, chúng là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp, chiến tranh và chính trị. Theo các mẫu hóa thạch thì hoa hồng đã có mặt cách đây 35 triệu năm. Trung Quốc có thể là nơi đầu tiên thuần hóa hoa hồng, cách đây khoảng 5000 năm. Hoa hồng phấn là một trong những giống hoa hồng xuất hiện đầu tiên. Trải qua thời kỳ lịch sử lâu dài, ngày càng nhiều giống hoa hồng lai tạo đã được ra đời. Hình ảnh hoa hồng phấn xuất hiện ở trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, những poster quảng cáo. Hay hình ảnh thương hiệu cho một sản phẩm nào đó. Hoa hồng phấn không chỉ dùng làm quà tặng mà còn được ứng dụng ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, có rất nhiều biến thể của hoa hồng phấn. Mỗi loại hoa đều có màu hồng đậm nhạt khác nhau, màu sắc và mùi hương cũng không giống nhau. Những giống hoa hồng phấn phải kể đến như: Novia Confetti, Pink O’hara, For Your Home, Lady Heirloom, Misaki Rose, Princess Alexandra Of Kent,….Hồng phấn Novia Confetti là giống hồng rất đặc biệt bởi vẻ ngoài vô cùng độc đáo, lạ mắt. Loài hoa này có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Cứ mỗi dịp lễ lớn là Novia lại được săn lùng khắp nơi dù giá thành không hề rẻ. Vẻ sang trọng quý phái nhưng không kém phần đáng yêu và hài hòa của Novia Confetti chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham khảo: Cây Cẩm Thạch – Đặc điểm, Công dụng, Cách trồng và chăm sóc

Ý nghĩa hoa hồng phấn Hoa hồng là loài hoa truyền cảm hứng cho con người qua mọi thời đại, chúng mang nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau, là đại diện cho tình yêu thương hòa hợp, niềm hạnh phúc mãi mãi.

Hoa hồng hiện nay có rất nhiều biến thể, tuy nhiên hoa hồng màu hồng hay hay hoa hồng phấn vẫn luôn là loài hoa nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Hoa được sử dụng để truyền đạt những cảm xúc nhẹ nhàng như lòng biết ơn, niềm vui hoặc sự ngưỡng mộ.

Hoa hồng phấn – biểu tượng vượt thời gian của tình yêu Hoa hồng là luôn là loài hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa. Nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, thì hoa hồng phấn lại tựa như tình yêu nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng.Hồng phấn thể hiện cho một mối quan hệ mà bạn muốn nó tiến triển lên mức cao hơn. Đó có thể là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên hoặc là bắt đầu từ tình bạn trong sáng. Là thứ tình cảm ngại ngùng, e thẹn của một tình yêu đầy mơ mộng mới chớm nở. Tặng hoa hồng phấn là cách để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến người ấy. Hay chỉ đơn giản là thay câu nói “I LOVE YOU”. Hoa hồng phấn sẽ thay bạn gửi gắm những thông điệp lãng mạn đến một nửa yêu thương.

Hồng phấn ngụ ý về tình yêu nhẹ nhàng và dịu dàng nhưng không kém phần sâu đậm, lãng mạn. Đôi khi tình yêu không cần quá nồng nhiệt, nhẹ nhàng thôi nhưng vẫn đủ để hai ta hiểu nhau. Tình cảm chân thành cùng sự tin tưởng đối phương sẽ câu chuyện tình yêu thêm phần ngọt ngào. Đối với mối quan hệ tình cảm lâu dài, hồng phấn là sự hi vọng về tình yêu vĩnh cửu. Sự khẳng định không có gì có thể ngăn cách hai chúng ta. Hoa hồng phấn là món quà của tình yêu, thể hiện hạnh phúc lứa đôi. Những cánh hoa dịu dàng, xinh xắn sẽ thay bạn gửi gắm yêu thương đến cho đối phương. Bắt đầu một buổi hẹn hò cùng một bó hồng phấn thì còn gì lãng mạn hơn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Những Đặc Điểm Của Hoa Sen | Blog Cây Cảnh

Thông điệp ý nghĩa của hoa hồng phấn Ý nghĩa hoa hồng phấn thật tuyệt vời. Nó không quá lộng lẫy kiêu sa cũng không quá nhạt nhòa mà rất trung hòa đằm thắm. Vì lẽ đó mà người ta thường ví hoa hồng phấn là sự trìu mến, chan hòa và rất gần gũi.

Chúng ta hãy cùng xem những thông điệp lãng mạn cụ thể khi hoa hồng phấn được tặng theo số lượng nhé:

Một bông: thể hiện cho tình yêu từ cái nhìn đầu tiên Hai bông: biểu tượng cho tình yêu sâu sắc Ba bông: Tôi yêu bạn Bốn bông: không có gì có thể ngăn cách hai chúng ta Năm bông: bạn có biết tôi quan tâm bạn như thế nào không Sáu bông: thể hiện cho một mối quan hệ mà bạn muốn nó tiến triển lên mức cao hơn Bảy bông: thể hiện sự say mê với người đó Tám bông: Tôi sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ bạn bất cứ khi nào Chín bông: Tình yêu vĩnh cửu Mười bông: Bạn muốn nói với ai đó rằng họ thật hoàn hảo.

Với những thông tin hữu ích về ý nghĩa hoa hồng phấn, giờ đây bạn có thể tự tin để mua những bông hồng phấn để dành tặng những người bạn thân yêu rồi. Hãy gửi gắm tâm tình của bạn để những bông hoa thay lời muốn nói nhé. cicekservisi.net chúc bạn thành công!

Để tham khảo thêm những mẫu hoa đẹp nhất và uy tín, bạn có thể tham khảo thêm tại shop hoa tươi: cicekservisi.net – Zalo: 0917722789

Continue Reading

Các Loại Hoa

Hoa hồng leo Graham Thomas Rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Published

on

By

Hoa hồng leo Graham Thomas Rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Hoa hồng leo Graham Thomas rose là gì?

Hoa hồng Gram Thomas rose là một giống hoa hồng leo màu vàng, bông chùm, cánh kép, hương thơm trà xanh và sinh trưởng mạnh mẽ. Nằm trong bộ sưu tập hồng giống hoa hồng leo David Austin, cái tên của hoa hồng Graham Thomas rose được mô tả theo tên của Graham Thomas – một nhà tư vấn cho vườn hồng của David Austin và cũng là một người làm vườn có tầm ảnh hưởng thời kỳ bấy giờ.

Bạn đang xem: hoa hồng graham thomas

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Cánh xếp mỏng manh tinh tế, bông chùm quyến rũ và hương trà xanh lôi cuốn hoa hồng leo Graham Thomas rose luôn để lại ấn tượng không thể nào quên.

Ở Việt Nam, giống hoa hồng leo David Austin này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công và hoa hồng leo trồng chậu hoặc hoa hồng leo trồng sân vườn. Cây sai hoa và lặp nhanh hơn vào mùa hè thu ở ngoài Bắc, chậm lặp và ít bông hơn vào mùa đông xuân và có thể hoa quanh năm ở khu vực miền Nam.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn | Loài Hoa Của Sự Hẹn Hò

Chat ngay với chuyên gia

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Graham thomas rose như thế nào để sai hoa và đẹp?

So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, giống hoa hồng leo màu vàng này được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Đối với các giống hồng để leo nhập ngoại màu vàng, muốn cây sai hoa và lặp tốt nên chọn cây lâu năm và trồng ở nơi nhiều nắng. Nên khi chọn chỗ trồng hoa hồng leo Graham thomas rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây.

Xem thêm: cách chăm sóc cây hoa hồng | Blog Cây Cảnh

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng leo trồng chậu và hoa hồng leo trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại. Để mua đất giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn | Loài Hoa Của Sự Hẹn Hò

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Hoa hồng ngoại nói chung ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm phân đậu tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng leo nhập ngoại thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn | Loài Hoa Của Sự Hẹn Hò

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Hoa hồng nhập ngoại Graham thomas rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa hồng leo bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) trên hoa hồng leo bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP, confidor… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn | Loài Hoa Của Sự Hẹn Hò

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Mua bán cây giống hoa hồng leo Graham thomas rose nhập khẩu ở đâu uy tín và chất lượng?

Trồng hoa hồng ngoại quan trọng nhất là chất lượng giống nên bạn cần chọn nơi bán uy tín. Để mua bán tất cả các giống hồng leo ngoại nhập khẩu uy tín, hoa hồng leo trồng ban công chất lượng và đặc biệt là hoa hồng nhập ngoại Graham thomas rose bạn nên mua tại Vườn hồng Yên Sở Vietgarden hoặc facebook Vườn Hoa Việt – vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam – một trong những vườn hồng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cung cấp đầy đủ từ các giống hồng ngoại nhập khẩu chất lượng trên thế giới cho đến các giống hồng cổ quý Việt Nam. Ngoài ra vườn hồng Yên Sở Vietgarden còn chuyên tư vấn – thiết kế – thi công các công trình hoa hồng, vườn hồng đẹp..

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn | Loài Hoa Của Sự Hẹn Hò

Chat ngay với chuyên gia

Hình ảnh hoa hồng leo Graham Thomas
Hoa hồng leo Graham Thomas

Địa chỉ: Vườn hồng Vietgarden, Khu trường bắn Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: Hotline – fb/zalo 0889098986

Facebook: Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam

https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Để tìm hiểu thêm về vườn hồng Yên Sở bạn có thể tham khảo trên Google hoặc Youtube từ khóa: Vườn hồng 9x, vườn hồng Vietgarden, Phạm Thiên Trang hoa hồng,….

Comments

comments

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây hoa ban trắng | Blog Cây Cảnh

Published

on

By

Cây hoa ban trắng | Blog Cây Cảnh

Cây hoa ban trắng còn có tên gọi là móng bò sọc (Bauhinia variegate). Là một loài thực vật có hoa trong họ đậu (Fabaceae).

Bạn đang xem: cây hoa ban trắng

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc ở miền Đông Nam Châu Á, trải dọc từ miền Nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Thông thường người ta chỉ gọi là cây ban, tuy nhiên do có nhiều loài cùng chi cũng có tên là ban nên đã gọi là cây hoa ban trắng theo màu hoa của nó.

Cây hoa ban trắng
Cây hoa ban trắng

Nó là một loại cây cảnh phổ biến ở rất nhiều nơi trong khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Được trồng vì có hoa tỏa mùi thơm. Tại Việt Nam nó sinh trưởng chủ yếu ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ.

Đặc điểm cây hoa ban trắng:

– Thuộc cây thân gỗ từ nhỏ đến trung bình, có thể cao từ 5-12m. Cây sớm rụng lá vào mùa khô.

– Thân cây lúc còn non có lông mịn sau nhẵn, vỏ màu nâu.

– Lá của cây dài khoảng 10-12cm và to rộng bản. Mặt trên không lông mặt dưới có ít lông.

– Lá mọc so le, hình gần tròn, gốc hình tim, đầu khuyết sâu, cuống lá dài.

– Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùy ngắn, trước khi cây ra lá.

– Hoa to có màu trắng có sọc tím. Dễ thấy hoa có 5 cánh, đường kính 8-12 cm.

Xem thêm: cach lam hoa cam tu cau | Blog Cây Cảnh

– Quả là loại quả đậu dài 15-30 cm, dẹp nhẵn chứa nhiều hạt.

Cây hoa ban trắng
Cây hoa ban trắng

Đặc điểm sinh trưởng cây hoa ban:

– Là loài cây dễ tính sinh trưởng và phát triển nhanh. Đặc điểm khi còn bé thân rất mềm nên cần dùng cọc chống tạo cho cây thế thẳng.

– Một cây ban trưởng thành thường có đường kính gốc lên đến 20-30 cm. Tạo được 1 cây hoa ban thẳng rất tốn công sức và thời gian.

Mùa hoa ban nở trong năm: Mùa hoa ban kéo dài và nở rộ vào mùa xuân. Hoa có thể nở kéo dài đến 2-3 tháng, không giống như hoa đào chỉ nở vỏn vẹn trong 1 tháng.

Cây hoa ban trắng
Cây hoa ban trắng

Cách trồng chăm sóc cây hoa ban trắng:

– Cây hoa ban trắng là loài cây dễ trồng, phát triển nhanh. Kháng, chịu khắc nghiệt và sâu bệnh tốt.

– Tuy nhiên khi còn nhỏ thân hoa ban trắng khá mềm nên cần dùng cọc chống sao cho cây có thế thẳng.

– Cây ưa đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

– Nên trồng cây nơi thông thoáng nhiều nắng gió để đỡ sâu bệnh và sai hoa.

– Hoa ban trồng dưới đất hầu như không phải chăm sóc nhiều.

– Vì thuộc cây thân gỗ nên nhu cầu nước vừa phải, tưới nhiều sẽ làm úng chết cây.

Cây hoa ban trắng
Cây hoa ban trắng

Ý nghĩa của cây ban trắng:

Tham khảo: Top 50 hình ảnh hoa huệ đẹp nhất thế giới nhìn là mê

Cây Ban Trắng được ví như cây hoa của tình yêu, một đặc sản của núi rừng tây bắc. Cây cho những bông hoa trắng nhụy tím tinh khôi. Tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắt.

Cây Ban Trắng là loài cây hoa mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là tình yêu, sự chân thành thanh cao. Cây cho những bông hoa trắng tinh khôi. Sẽ rất rực rỡ nếu bạn nhìn thấy những cây hoa ban trắng nở.

Ban Trắng nở hoa vào mùa xuân, và cây thường gắn liền với người dân vùng Tây Bắc. Cứ mỗi độ xuân về thì nơi đây lại là nơi hẹn hò của những đôi trai gái yêu đương. Là nơi để dừng chân của những người đi du lịch muốn thưởng thức vẻ đẹp hoa ban nơi núi rừng.

Cây hoa ban trắng
Cây hoa ban trắng

Nếu Bạn Yêu Tây Bắc, yêu màu hoa ban Trắng thì đây là một loài cây cảnh rất đáng để có trong sân vườn nhà mình.

Cây cũng rất thích hợp trồng làm cây bóng mát, cảnh quan nơi đường phố, khuôn viên đô thị, nó giống như mang đặc sản Tây Bắc xuống vùng thành thị vậy.

Hoa ban là một trong những sản vật của núi rừng Tây Bắc. Hàng nghìn đời nay, hoa ban đã rất tự nhiên đi vào đời sống văn hóa – tâm linh của nhân dân Tây Bắc, nhất là bà con thuộc nhóm ngôn ngữ Tày – Thái.

CAYCANHHANOI chuyên cung cấp hoa ban trắng trồng làm cây bóng mát, cây cảnh quan cho các khu biệt thự, nhà vườn, khu du lịch sinh thái. Với đa dạng kích thước cây từ bé đến lớn.

Liên hệ ngay để được tư vấn mua, trồng và chăm sóc cây hoa ban trắng:

– Quý khách gọi Hotline: (024)6683.5533 hoặc 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 hoặc 088.66.22.088

– Hoặc quý khách liên hệ trên trang Fanpage của chúng tôi tại địa chỉ: cicekservisi.net/caycanhhanoi/

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.