""
Connect with us

Các Loại Hoa

Cây hoa mai, 18 loại mai phổ biến hiện nay và 5 lưu ý khi chăm sóc

Published

on

Cây hoa mai, 18 loại mai phổ biến hiện nay và 5 lưu ý khi chăm sóc

Cây hoa mai thường nở vào mùa xuân, những bông hoa mai đua nhau nở rộ, những chồi non ú nụ với những chiếc lá bắt đầu mọc ra, mỗi loài hoa đều có những vẻ đẹp riêng tạo nên một bầu không khí mùa xuân đang đến gần.

Bạn đang xem: ảnh các loại hoa mai

Khi mùa xuân đến thì những cây tượng trưng cho ngày tết được bày bán rất nhiều như những cây hoa mai, hiện nay hoa mai được chia thành hoa mai trắng và hoa mai vàng với những vẻ đẹp mới làm cho không khí thêm ấm áp, nhộn nhịp hơn khi tết đến xuân về

Đa phần chúng ta sẽ thấy những cây hoa mai xuất hiện ở những ngày cận tiết, nhưng liệu bạn có biết về cách chăm sóc làm sao cho cây hoa mai nở đúng dịp tết không, những cây hoa mai trong vườn của bạn nở vào dịp tế thì sẽ rất đẹp phả không. Để rõ hơn về cây hoa mai hãy cùng nongnghiepvn tìm kỹ hơn về những kỹ thuật chăm sóc cây hoa mai đẹp và nở hoa đúng dịp tết nhé.

1.Cây hoa mai là cây gì?

Cây hoa mai là cây thuộc họ ochnaceae, cây có tên khoa học Ochna integerima, hiện nay cây được gọi với nhiều tên khác nhau như cây hoàng mai, hoa mai, mai trắng, mai vàng, cây được ưu thích vào dịp tết cổ truyền Việt Nam

Cây hoa mai phân bổ ở Việt Nam chủ yếu là khu vực miền nam là chủ yếu, cây sống ở những vùng có khí nậu nắng nóng quanh năm, khu vực phía bắc vẩn có thể trồng được, tuy nhiên về khả năng sinh trưởng và thời điểm ra hoa thì không được đạt như trong miền nam.

Cây hoa mai là cây sống lâu năm hay còn gọi là cây đa niên, cây có bộ gốc to, rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh mọc nhiều, lá mọc đan xen nhau. Cây thường rụng lá vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân, nhưng để cho cây tập trung ra hoa vào đúng thời điểm, thường bỏ hết lá cây đi để cho cây ra hoa đúng vào thời điểm.

Thời điểm để cho cây rụng toàn bộ lá thường vào tháng chạp âm lịch để kích thích cho cây hoa mai ra hoa rộ vào thời điểm tết nguyên đán.

Đặc Tính Của Cây Mai Vàng
Đặc Tính Của Cây Mai Vàng

2.Đặc điểm cây hoa mai

Cây hoa mai là cây thân gỗ, khá cứng, cành giòn, lá nhỏ, hoa to, lâu tàn, cây mai có dáng vẻ thanh cao, lá xanh dịu dàng, hoa nở tươi rực rỡ rất đẹp

2.1.Rễ cây mai vàng

Bộ rễ của cây mai vàng thường đâm sâu xuống đất từ 2-3m, bộ rễ ăn sâu hay nông tùy thuộc vào tính chất đất mà chúng ta trồng lên, hiện nay có thể trồng cây theo hình thức gieo hạt, chết cành, ghép cành đều được, giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

2.2.Thân cây mai vàng

Thân cây mai vàng thường là những thân gỗ lớn, khi cây sinh trưởng tự do ngoài tự nhiên, cây mọc khá nhanh và thân cây cao lớn, cây có thể cao tới 30m, tán cây khá thưa, hiện nay cây được thuần hóa và trồng trong chậu vì vậy mà thân cây được uốn lượn theo dáng cây mà người chơi hoa mai vàng yêu thích.

2.3.Lá cây mai vàng

Lá cây mai vàng thường mọc so le nhau, với phiến lá hình trứng thuôn dài, mặt dưới của lá thường hơi có ánh vàng. Lá cây thường rụng vào mùa đông và mọc nhiều vào mùa xuân.

cicekservisi.net mai vàng

Cây mai vàng là cây có hoa lưỡng tính, hoa thường mọc thành từng chùm lớn, hoa thường mọc ra từ nách lá, khi hoa nở bung ra thì xuất hiện những chùm hoa con, mỗi hùm có từ 7-10 bông hoa, mỗi một bông hoa thường nở khoảng 3 ngày là tàn.

Tuy nhiên mỗi chùm hoa sẽ có rất nhiều bông hoa khác nhau và cây hoa nở khá là đẹp trung bình tùy thuộc vào cây lớn hay cây bé thì hoa nở nhiều hay ít.

Quả mai vàng thường hình thành sau khi hoa tàn với những bầu noãn phình to lên và kết thành hạt, khi hạt chín và khô sẽ rụng xuống, hạt thường có màu đen

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai trước và sau tết đúng cách
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai trước và sau tết đúng cách

2.5.Ý nghĩa của hoa mai vàng

Hoa mai vàng là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, mỗi gia đình thường cố gắng sắm cho gia đình mình những chậu hoa mai đẹp nhất vào dịp tết đến xuân về với mong muốn cho một năm mới phát tài, giàu sang.

Khi những cây hoa mai càng nở rộ thì gia đình gặp càng nhiều may mắn, sung túc trong năm mới. Cây hoa mai là cây thân gỗ, sống lâu năm, cây có thể chịu được các loại thời tiết khắc nghiệt nhất bởi vậy mà cây mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả, sự bền bỉ của con người Việt Nam.

Cây hoa mai còn là biểu tượng cho sự cao thượng, quyền quý. Những bông hoa mai nở rộ trong tiết xuân sẽ mang đến niềm vui hân hoang, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và gắn bó mọi người lại với nhau.

3.Tổng hợp 18 loại hoa mai phổ biến hiện nay

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng, chăm sóc lan vanda ra hoa | Blog Cây Cảnh

Áp dụng khoa học kỹ thuật cao vào trong việc nhân giống, lai tạo ra các loài hoa mai mới, hiện nay trên thế giới có hơn 20 loại hoa mai khác nhau, riêng ở nước ta thì đã có tới 8 loại hoa mai gồm: bạch mai, hồng mai, hoàng mai, nhất chi mai , mai tứ quý, mai chiếu thủy, song mai.

cicekservisi.net mai

Đây là loại hoa mai có màu trắng muốt, cây ra hoa và kết thành từng đôi một khi nở hoa nên được nhiều người gọi là song mai.

cicekservisi.net mơ

Cây hoa mai mơ còn được gọi với cái tên như : hạnh mai, cây hơ. Cây có tên khoa học là Prunes Mume (Armeniaca Mume), xếp vào họ Rosaceae, giống này trên thế giới có khoảng 30 loại khác nhau. Cây mai mơ có chiều cao từ 6-9m, cây có lá rộng tròn và dài, đầu nhọn hơn, lá có răng cưa.

Cây mai mơ thường nở hoa vào đầu mùa xuân, khi cây nở hoa sẽ không có lá, khi hoa tàn thì lá bắt đầu mọc ra, cây có bộ lá xanh thẵm, hoa thường có 5 cánh với 2 sắc màu là: màu trắng và màu hồng.

Cây mai mơ sau khi nở hoa sẽ kết thành quả, quả chưa chín có màu xanh, khi chín có quả màu vàng

cicekservisi.net chiếu thủy

Mai chiếu thủy là giống hoa mai có gốc to, cành nhiều nhánh, cây cao khoảng 1,5m, có bộ lá dài, nhỏ, lá thường mọc thành đôi. Hoa thường có 5 cánh khá nhỏ, mọc thành từng chùm nhỏ, màu trắng tuyền, có mùi thơm dịu dàng, dễ chịu. Phần cuống hoa dưới luôn hướng xuống đất nên được gọi là mai chiếu thủy.

3.4.Nhất chi mai

Đây là loại hoa mai trắng pha hồng, loài hoa mai này thường gặp ở khu vực miền nam là nhiều, miền bắc vẩn gặp nhưng rất ít vì không phù hợp với điều kiện sinh trưởng.

cicekservisi.net tứ quý

Mai tứ quý là giống mai có 5 cánh màu vàng tươi, điểm đặc biệt của loài mai này là không cần phải trút bỏ toàn bộ lá thì cây vẩn ra hoa được, nhưng hoa nở không đều, có thể xem loài mai này là mai kiểng.

Hoa mai tứ quý là loài hoa mai nở quanh năm , mùa nào cũng có thể trổ hoa được nên mới được gọi là mai tứ quý. Hay còn có tên gọi khác là mai đỏ.

Khi những cánh hoa màu vàng nở rụng hết thì những đài hoa còn lại sẽ biến hành màu đỏ sẫm. Hoa nở xong sẽ kết hạn, từ màu xanh khi còn non sẽ chuyển sang màu đen khi quả đã già và to dần.

3.6.Bạch mai

Cây bạch mai là giống hoa mai có chiều cao khoảng 15m, hoa có mùi thơm dễ chịu như giống mai chiếu thủy, hoa mạch mai có dáng cây như cây hoa sứ, màu trắng luôn là biểu tượng cho sự tinh khiết, hoa có từ 6-8 cánh hoa tròn lớn, khá dày, nhụy vàng, có mùi thơm dễ chịu. Hiện nay cây bạch mai được xem là giống hoa mai khá hiếm, cây rất khó chăm sóc và nuôi dưỡng.

cicekservisi.net mai

Nam mai là giống mai trắng thường mọc nhiều ở vùng nam kỳ lục tỉnh, cây có tên gọi là cây mù U, là giống cây thân mộc, lá to bản, dày, kích thước của lá to bằng bàn tay. Cây có hoa và kết thành quả, quả to bằng ngón cây cái và không ăn được.

3.8.Hoàng mai

Cây hoa mai hoàng mai được xem là cây mai vàng hay gọi là lạp mai, lạp mai ở đây hiểu đơn giản là tháng cạp, vậy lạp mai là cây chỉ nở duy nhất 1 lần vào tháng chạp nơi có nhiều mai vàng nhất là trong những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, thuộc các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng đến Khánh Hòa. Rừng ở các tỉnh cao nguyên cũng có, nhưng ít hơn.

Khi những cây hoàng mai vàng mọc ở trên núi còn có tên gọi là cây mai núi, khi mọc ở trên núi thì cây mai thường có nhiều cánh hoa, mỗi bông hoa thường có từ 12-18 cánh hoa vì vậy mà cây mai núi được rất nhiều người tìm kiếm và săn đón mỗi khi đến mùa.

Ngoài ra khi cây hoàng mai mọc ở những vùng khác nhau như ở đất có nhiều cát, ven rừng, ven biển thì gọi là mai động, ở vùng này thì cây ra hoa rất nhiều, nhưng cánh nhỏ.

3.9.Cây hoa mai năm cánh

Cây hoa mai năm cánh thường được tìm thấy nhiều ở các tỉnh miền trung, đây là loại mai tự nhiên, hoa nhỏ, thân vừa, nở không nhiều hoa, cây thường mọc thưa thớt cành, tuy nhiên sau khi được thuần hóa thì cây hoa mai năm cánh sẽ cho ra rất nhiều hoa. Đặc biệt là những cây lâu năm và được xem là cây mai kiễng thì cho ra khá là nhiều.

Những ngày cận tết khi đi lạc vào rừng mai thì sẽ thấy những bông hoa mai năm cánh nở rực rõ cả một khu rừng.

cicekservisi.net núi

Cây mai núi là những cây hoa mai thường mọc ở vùng núi, điểm nhấn của loài hoa mai này chính là mọc khá là nhiều cánh hoa, rao động từ 12-18 cánh hoa, và có thể nhiều hơn khi cây mai phát triển lâu năm. Những cây mai thường mọc trên núi đá dốc, khô, chủ yếu sống là nhờ hơi nước và bộ rễ bám sâu vào trong vách đá, cây mai núi thường xuất hiện nhiều ở các vùng núi thuộc Tây nguyên và vùng biên giới với Campuchia.

cicekservisi.net chủy

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn | Loài Hoa Của Sự Hẹn Hò

Cây mai chủy là giống hoa mai rừng có thân to, hoa nhiều, lá rộng, bộ lá xanh bóng và thường có răng cưa. Loài hoa mai chủy này thường mọc thành từng chùm rất đẹp,

cicekservisi.net động

Cây mai động với tên gọi khá độc đáo vì đặc điểm của chúng khi mọc ở những vùng cát gần bờ biển, đây là loại cây mai có thân thẳng, tròn và bông trổ thưa thớt. khi cây mai động nở hoa, nhìn vào cánh hoa để gọi tên khác nhau, nếu như bông hoa có 5 cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu chúng có nhiều hoa 5 cánh thì gọi là mai động.

Cây mai động thường mọc khắp khu vực miền trung từ quảng bình, quảng trị cho tới các tỉnh đồng nai, biên hòa.

cicekservisi.net chùm gủi

Đây là loại mai ký sinh trên những thân cây khác, với những cây cổ thụ to lớn, chúng thường bám chắc vào thân cây, hút chất sinh dưỡng từ đất và một phần dinh dưỡng từ cây chủ mà chúng bám vào, cây mai tầm gửi này có thân gồ ghề, cứng và xù xì với những khôi u kỳ dị, được rất nhiều người sưu tầm vì những hình dáng bên ngoài của chúng. Cây trổ hoa khá là nhiều, nở thành từng chùm mọc đặc nghẹt trên cây.

cicekservisi.net hương

Cây mai vàng có mùi hương thơm dễ chịu hay còn gọi là mai hương hay mai thơm, mùi hương thơm của chúng khá là đặc biệt và nồng nàn hơn, vì đặc tính riêng của loài hoa mai này.

cicekservisi.net châu hay mai trâu

Đây là một trong những loài hoa mai có kích thước ánh rất lớn, cánh to, màu vàng rực rỡ, mỗi đóa hoa thường có đường kính hơn 5cm nên gọi là mai trâu, khi nở sẽ tạo nên những cây mai vàng rực rỡ.

cicekservisi.net liễu

Đây được xem là loài mai có cánh khá là mềm, rũ xuống như cây liễu, hoa trỗ rất ít, đây là loài mai nhọn và khá nhỏ vì vậy được gọi là mai liễu, loài mai này được rất ít người chơi vì chúng ra khá ít hoa.

cicekservisi.net cà ná

Mai cà ná là giống mai thường có thân nhỏ, èo uột, cành rất giòn, dễ gãy, lá hình bầu giục, trơn láng, lá có răng cưa quang rìa lá, cây thường mọc ở khu rừng cà ná tỉnh ninh thuận.

cicekservisi.net vĩnh hảo

Mai vĩnh hảo là giống mai khá là đặc trưng của vùng vĩnh hảo, mai có thân cứng, lá nhỏ, hoa to và rất lâu tàn, vì cây mọc ở vùng nước khoáng vĩnh hảo tốt nhất nên cây sinh trưởng phát triển khá là tốt, có nguồn nước sạch nên hoa rất lâu dài.

Kinh nghiệm và kỹ thuật trồng mai (hoa mai)
Kinh nghiệm và kỹ thuật trồng mai (hoa mai)

4.5 lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa mai

Để có thể trồng được những chậu hoa mai đẹp phát triển khỏe mạnh ta cần chú ý tới những điều kiện tự nhiên, hiện nay có thể trồng hoa mai trong chậu hoặc là trồng ở trong vườn, thì cách chăm sóc hoàn toàn khác nhau

4.1.Đất trồng mai trong vườn

Để cho cây hoa mai sinh trưởng và phát triển tốt hơn thì ta cần một lượng đất có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho cây có đầy đủ chất dinh dưỡng khi phát triển, ngoài ra không nên trồng cây trên các vùng đất bị nhiễm phèn, đất chua, đất có chứa các hóa chất độc hại sẽ làm cây không sinh trưởng phát triển được nữa.

4.2.Đất trồng mai trong chậu

Riêng với những cây mai trồng trong chậu thì ta nên chuẩn bị các loại đất có độ mùn cao, kết hợp với phân hữ cơ với các đặc tính cần thiết cho cây sinh trưởng, với tỉ lệ trộn đất với phần hữu cơ phù hợp, hiện nay ta có thể mua những bao đất tại các cửa hàng bán vật tư đã trộn sẳn đóng thành bao , mang về trồng là được

4.3.Tỉa cành

Trong quá trình sinh trưởng của cây mai, ta cần tiến hành cắt tỉa thường xuyên, tạo dáng cho cây, thời điểm nên tỉa cành chậm nhất là 20 âm lịch, tùy theo sở thích tạo dáng mà tiến hành cắt tỉa cho phù hợp với dáng cây.

4.4.Bón lót khi trồng mai

Cần tiến hành bón lót cho cây, với lượng phân có sẳn như phân trâu, phân bò, tro trấu, xơ dừa và các loại hỗn hợp phân bón khác. Tất cả các loại phân bón trên đã ủ trước đó 5-10kg/gốc, vôi bột khoảng 200-300gr/gốc + 50-100gr lân đầu trâu. Toàn bộ lượng phân này được trộn đều trong hố (hoặc rãnh) trước khi trồng cây con.

4.5.Bón thúc cho cây hoa mai

Thời điểm mới trồng cây hoa mai cần tưới đủ ẩm cho cây nhanh chóng phục hồi và phát triển bộ rễ, sau khoảng 10-15 ngày sau khi trồng, cây bắt đầu phát triển bộ rễ mới, ta có thể sử dụng phân PK 20-20-15+TE đầu trâu hoà loãng để tưới, lượng phân sử dụng từ 50-100 gr/10-15 lít nước, khoảng 20-30 ngày tưới 1 lần. Khi mai đã lớn, lượng phân bón cũng được tăng dần và khoảng cách các lần bón phân xa hơn. Loại phân bón qua đất thích hợp cho mai là NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE. Lượng bón khoảng 20 -50 gr/gốc/lần bón, cách khoảng 1-2 tháng bón 1 lần.

Khi mai đã cho hoa ổn định: Hàng năm cần bón bổ sung phân hữu cơ từ 5-10kg/gốc. Sử dụng loại phân NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE bón mỗi năm khoảng 3-4 lần với lượng bón như trên vào các đợt: sau khi tàn hoa (sau dịp Tết), cắt tỉa cành; đầu mùa mưa; giữa mùa mưa và trước khi mai nở hoa khoảng 1-1,5 tháng. Cần bón phân theo hốc, theo rãnh sâu từ 5-7cm theo tàn lá của cây, bón vào vùng có nhiều rễ non phát triển, sau đó lấp đất, giữ ẩm vào mùa khô, thoáng gốc vào mùa mưa.

Sau cả một quá trình trồng và chăm sóc, khi mùa xuân gần tới là những lúc cây hoa bắt đầu hé những nụ hoa đầu tiên và khỏe sắc, chào đón một năm mới an lành hạnh phúc

Cách chăm sóc mai vàng cho hoa nở rực rỡ dịp Tết
Cách chăm sóc mai vàng cho hoa nở rực rỡ dịp Tết
Điều kiện sinh thái của cây mai vàng
Điều kiện sinh thái của cây mai vàng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc mai vàng cho hoa nở rực rỡ vào
Kỹ thuật trồng và chăm sóc mai vàng cho hoa nở rực rỡ vào
Cây Hoa Mai Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây?
Cây Hoa Mai Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây?
Cây Mai vàng và công dụng của hoa Mai
Cây Mai vàng và công dụng của hoa Mai
Cây hoa mai- Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Chăm Sóc
Cây hoa mai- Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Chăm Sóc

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cách trồng và chăm sóc hàng rào hoa râm bụt [DỄ DÀNG]

Published

on

By

Cách trồng và chăm sóc hàng rào hoa râm bụt [DỄ DÀNG]

Hàng rào hoa râm bụt

Bạn đang xem: hàng rào hoa râm bụt

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm hoa sen trắng vừa cho nhiều bông lại nở đẹp nhất

Continue Reading

Các Loại Hoa

Cây Đại Tướng Quân là cây gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Published

on

By

Cây Đại Tướng Quân là cây gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Cây Đại Tướng Quân là cây gì?

Cây Đại Tướng Quân có tên khoa học là Crinum asiaticum, thuộc chi Thủy Tiên và thuộc họ nhà Loa Kèn, vốn có nguồn gốc từ châu Mỹ. Ở Việt Nam, cây thường được gọi là cây Lá Náng, cây Chuối Nước,… thường được người dân trồng trước cửa nhà để trang trí hoặc làm dược liệu dân gian.

Bạn đang xem: hoa tướng quân

Hình ảnh cây Đại Tướng Quân

Đặc điểm của cây Đại Tướng Quân

1. Nơi phân bố

Ngoài Việt Nam, cây Đại Tướng Quân còn xuất hiện nhiều ở Ấn Độ, Indonesia và một số nước trong khu vực châu Á. Cây hay mọc hoang, tại những nơi ẩm ướt, gần ao hồ sông suối. Chúng thích khí hậu mát mẻ, không chịu được cái nóng gay gắt. Do đó mà khu vực miền núi phía Bắc của nước ta rất phù hợp để trồng loài cây này.

2. Hình thái

Cây Đại Tướng Quân là cây thân thảo, có chiều cao trung bình khoảng 1-1,5 mét. Lá cây có dạng mũi mác, mọc thuôn dài, có bề rộng từ 5-10cm, chiều dài tối đa có thể lên đến trên 1m. Hoa Đại Tướng Quân mọc thành cụm, thường có màu trắng và có mùi thơm nhẹ đặc trưng, bông hoa được bao phủ bởi nhiều lớp mo dài. Quả của cây có hình gần tròn, đường kính khoảng 3-4cm, bên trong có chứa hạt.

3. Bộ phận được sử dụng

Cây Đại Tướng Quân có thể được sử dụng bất cứ bộ phận nào để làm thuốc, từ hoa, lá, thân cho đến rễ cây. Thông thường người ta lựa chọn hoa Đại Tướng Quân trắng để làm dược liệu thay vì lựa chọn hoa màu đỏ.

Cây Đại Tướng Quân là cây gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 3

Có thể sử dụng bất kỳ bộ phận nào của cây để làm thuốc

4. Thành phần hóa học

Cây Đại Tướng Quân sở dĩ được người dân lựa chọn làm dược liệu là bởi những thành phần hóa học quan trọng đối với sức khỏe của con người nằm bên trong cây.

– Trong hoa có chứa một số thành phần như: Crinamin, Ambelin, Crinasiatin.

– Trong rễ cây có chứa một số thành phần: Alkaloid Harcissin, các vitamin và một số hoạt chất có tính kiềm.

– Trong hạt của quả có chứa: Lycorin và Crinamin.

5. Thu hái – Bảo quản

Mùa hè được xem là mùa lý tưởng để thu hoạch cây Đại Tướng Quân, tuy vậy tại nhiều địa phương thì cây vẫn có thể được thu hái vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Khi thu hoạch, cần để cây tại những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Cây Đại Tướng Quân có thể mang đi phơi khô, tán nhuyễn thành bột để tiện lợi cho quá trình bảo quản.

Tác dụng của cây Đại Tướng Quân

Bên cạnh công dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống xung quanh ngôi nhà của bạn, cây Đại Tướng Quân còn có một số tác dụng trong chữa bệnh không nên bỏ qua.

1. Điều trị đau nhức xương khớp

Tham khảo: 7 Giống Hồng Leo Màu Tím Siêu Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất

Dùng 30g lá cây Đại Tướng Quân, đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Sau đó giã hơi nát rồi mang đi hơ nóng trên bếp, đắp vào vùng bị đau nhức xương khớp, dùng gạc để cố định lại. Sử dụng như vậy cho đến khi hết đau thì dừng lại.

2. Điều trị vết máu bầm, máu tụ do tai nạn

Thực hiện tương tự giống như cách điều trị đau nhức xương khớp. Cũng sử dụng lấy 20g lá cây Đại Tướng Quân để hơ nóng, đắp vào vùng bị tụ máu, vết bầm do chấn thương. Thực hiện khoảng vài lần bạn sẽ thấy các vết tụ máu bị tiêu giảm đi nhiều.

3. Điều trị viêm họng

Sử dụng một ít lá cây Đại Tướng Quân, mang đi rửa sạch, sau đó đem giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Đem nước đó đi ngậm và súc miệng mỗi ngày 1 lần sẽ thấy ngay hiệu quả giảm viêm và sưng đau do viêm họng.

4. Điều trị đau mỏi lưng lâu ngày

Sử dụng 20g lá cây Đại Tướng Quân, đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó mang đi rang trên chảo nóng cùng với 1 thìa muối. Đến khi muối nở, hỗn hợp nóng đều thì vớt lá cây ra, đem đắp lên vùng lưng bị đau nhức. Thực hiện việc đắp khoảng 3-5 ngày sẽ thấy cơn đau mỏi lưng giảm đi rõ rệt.

Cây Đại Tướng Quân là cây gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 4

Cây Đại Tướng Quân có nhiều tác dụng chữa bệnh

5. Điều trị một số căn bệnh ngoài da

Mang một ít lá cây đi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo nước rồi đem giã nát. Đem bã lá sau khi giã đắp vào vùng da bị mụn nhọt, mẩn ngứa, dùng gạc cố định lại. Cứ mỗi ngày lại thay bã lá một lần, chỉ sau một thời gian thì tình trạng mẩn ngứa, mụn nhọt trên da sẽ thuyên giảm.

6. Điều trị bệnh trĩ ngoại

Sử dụng lá cây Đại Tướng Quân đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để cho ráo nước. Tiếp theo, mang hỗn hợp lá bỏ vào cối để giã nát rồi chắt lấy phần nước cốt. Lấy phần bã lá đem đắp vào vùng da hậu môn đang bị trĩ ngoại, cuối cùng dùng băng gạc sạch cố định lại. Thực hiện một thời gian, tình trạng búi trĩ sẽ tiêu biến, thuyên giảm.

Ý nghĩa của cây Đại Tướng Quân trong phong thủy

Cây Đại Tướng Quân được trồng và sử dụng nhiều để làm cây cảnh trong nhà bên cạnh việc sử dụng làm dược liệu. Với hình dáng vững chãi, cành lá xum xuê và uy nghi, cây Đại Tướng Quân mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc, xua tan tà khí, chướng khí tích tụ trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cây còn giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tiền tài dồi dào về cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây Đại Tướng Quân

1. Loại đất trồng

Cây Đại Tướng Quân không phải là loài cây quá kén đất, chúng có thể thích hợp với nhiều điều kiện đất khác nhau. Tuy nhiên, để giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên trồng cây với loại đất có độ tơi xốp cao, đi kèm với đó là giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

2. Lựa chọn thời vụ trồng

Cây Đại Tướng Quân thường nở hoa vào mùa hè, do đó thời vụ tốt nhất để bắt đầu trồng loại cây này là từ giai đoạn cuối Đông, đầu Xuân, khi mà khí hậu trở nên bớt khô và có nhiều độ ẩm, phù hợp với sự phát triển của cây. Còn nếu bạn sinh sống tại những nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt, bạn có thể trồng cây vào bất cứ thời điểm nào đều được.

Cây Đại Tướng Quân là cây gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 5

Cây Đại Tướng Quân rất ưa ánh sáng và ẩm ướt

3. Điều kiện ánh sáng

Cây Đại Tướng Quân rất ưa ánh sáng, do đó bạn nên trồng cây tại nơi có nhiều ánh sáng chiếu đến. Điều này sẽ giúp cây có thể quang hợp tốt, cho ra lá xanh mượt và hoa nở đẹp, đồng đều.

4. Nhiệt độ

Tham khảo: Hoa lay ơn là hoa gì? Ý nghĩa của loài hoa lay ơn này ra sao?

Nhiệt độ lý tưởng để cho cây có thể phát triển nên từ 25 đến 30 độ C. Nếu nóng hoặc lạnh hơn có thể khiến cây khó ra hoa và phát triển đúng theo dự định.

5. Nước tưới

Vì là cây ưa ẩm cho nên bạn cần quan tâm nhiều đến việc tưới nước cho cây Đại Tướng Quân. Hãy duy trì tưới nước cho cây đều đặn từ 2-3 lần/tuần, không cần tưới đẫm và có thể tăng lần tưới lên nếu như thời tiết bước vào giai đoạn khô nóng.

6. Bón phân

Nếu như đất trồng ban đầu đã có đầy đủ dinh dưỡng, bạn không nhất thiết phải tiến hành bón phân cho cây. Trong thời kỳ cây non bắt đầu ra lá và cao lớn dần, bạn có thể bón thúc thêm phân NPK kết hợp với phần chuồng hoại ủ để kích thích cây phát triển nhanh hơn. Đến giai đoạn cây ra hoa, hãy thêm phân Kali để giúp hoa nở đẹp và lâu tàn.

7. Phòng ngừa sâu bệnh

Cây Đại Tướng Quân rất hiếm khi gặp sâu bệnh, do vậy bạn chỉ cần quan tâm đến các hiện tượng bất thường xuất hiện trên lá cây như đốm lá, lá bị héo, thối,… để từ đó có thể loại bỏ các lá bị bệnh, tránh lây lan cho những lá khỏe mạnh.

Lưu ý khi sử dụng cây Đại Tướng Quân

Mặc dù là cây thuốc dân gian quý, được sử dụng nhiều trong chữa bệnh, thế nhưng nếu không biết cách sử dụng thì bạn vẫn có thể bị ngộ độc. Nếu như uống quá nhiều nước ép từ lá cây Đại Tướng Quân, bạn có thể bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, mạch và tim đập nhanh,… Do đó tuyệt đối không nên uống trực tiếp nước ép từ cây mà chỉ nên sử dụng lá để đắp ngoài da.

Khi bị ngộ độc, hãy uống nước đường hoặc nước giấm pha gừng để giải độc. Hoặc đưa người bị ngộ độc đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

Cách phân biệt cây Đại Tướng Quân và cây Trinh Nữ Hoàng Cung

Hai loại cây này có rất nhiều hình dạng và đặc điểm tương đồng nhau cho nên người sử dụng rất dễ bị nhầm lẫn. Nếu quan sát thật kỹ, bạn vẫn có thể phân biệt được hai loại cây này dựa vào một số đặc điểm như sau:

Về phần hoa: Hoa của cây Đại Tướng Quân thường có màu trắng hoặc có màu đỏ phớt nhẹ nơi cuống hoa, còn hoa của cây Trinh Nữ Hoàng Cung thì có màu hồng nhạt.

Về phần thân: Thân của cây Đại Tướng Quân có hình bầu dục và có màu xanh xen lẫn đỏ hồng. Còn phần thân của cây Trinh Nữ Hoàng Cung có màu trắng xanh, phát triển lớn để tạo thành củ.

Về phần lá: Lá cây Đại Tướng Quân to và dày hơn so với lá của cây Trinh Nữ Hoàng Cung. Ngoài ra lá cây Đại Tướng Quân không có mùi thơm như của Trinh Nữ Hoàng Cung.

Cây Đại Tướng Quân là cây gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 6

Cách phân biệt giữa hai loại cây

Nguồn: cicekservisi.net/cay-dai-tuong-quan-la-cay-gi-tac-dung-y-nghia-phon…Nguồn: cicekservisi.net/cay-dai-tuong-quan-la-cay-gi-tac-dung-y-nghia-phong-thuy-va-cach-trong-d261427.html

Continue Reading

Các Loại Hoa

Những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất – Ý nghĩa hoa Păng-Xê

Published

on

By

Những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất – Ý nghĩa hoa Păng-Xê
Nội dung bài viết

Các bạn rất yêu thích hoa Păng-xê nhưng lại chưa biết ý nghĩa hoa Păng-xê là gì, vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về ý nghĩa hoa Păng-xê và những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất nhé.

Bạn đang xem: hình ảnh hoa păng xê

Những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất

Hoa Phăng hay hoa Păng-xê còn được gọi là hoa bướm (tiếng Anh là pansy) đây là một loại cây lai được nuôi trồng đại trà lấy hoa trang trí, làm đẹp. Cánh hoa Păng-xê rất mỏng và mịn, đầy màu sắc sặc sỡ như những cánh buốm đang bay lượn trong không gian.

Ý nghĩa hoa Păng-xê

Hoa Păng-xê màu tím là màu sắc huyền bí và kỳ ảo nhất trong số những sắc màu rực rỡ của loài hoa Păng-xê. Nhiều người dành tặng bó hoa Păng-xê màu tím với ý nghĩa tôi đang nghĩ về bạn hay còn được hiểu là nhớ về em.

Ngoài ý nghĩa trên thì do cánh hoa Păng-xê có hình dáng rất đặc biệt và một số người cho rằng loài hoa này là hiện thân của những trái tim mỏng manh và yếu đuối nên loài hoa này còn được gọi bằng một cái tên khác là Heartsease với ý nghĩa là sự thanh thản. Vì vậy người ta thường tặng nhau hoa Păng xê để xoa dịu những nỗi đau và khiến lòng người ấm áp và nhẹ nhàng hơn trước những sai lầm và là liều thuốc giảm đau hiệu nghiệm cho những tâm hồn tổn thương trong tình yêu.

Dưới đây là những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất, các bạn cùng xem và có thể lưu lại hình ảnh mà bạn yêu thích.

Ảnh hoa Păng xê đẹp nhất

Ảnh hoa Păng xê đẹp nhất

Ảnh hoa Păng xê đỏ đẹp

Ảnh hoa Păng xê đỏ đẹp

Ảnh hoa Păng xê tím đẹp

Ảnh hoa Păng xê tím đẹp

Ảnh hoa Păng xê

Ảnh hoa Păng xê

Ảnh hoa Pansy

Ảnh hoa Pansy

Ảnh hoa Phăng cực đẹp

Ảnh hoa Phăng cực đẹp

Ảnh hoa Phăng đẹp

Ảnh hoa Phăng đẹp

Ảnh hoa Phăng đỏ

Ảnh hoa Phăng đỏ

Ảnh hoa Phăng xê cực đẹp

Ảnh hoa Phăng xê cực đẹp

Hình ảnh các loại hoa Phăng xê đẹp

Hình ảnh các loại hoa Phăng xê đẹp

Hình ảnh cây hoa Păng-xê

Hình ảnh cây hoa Păng-xê

Hình ảnh chậu hoa Phăng xê cực đẹp

Hình ảnh chậu hoa Phăng xê cực đẹp

Hình ảnh hoa bướm đẹp

Hình ảnh hoa bướm đẹp

Hình ảnh hoa Păng xê đẹp

Hình ảnh hoa Păng xê đẹp

Hình ảnh hoa Păng xê tím đẹp

Hình ảnh hoa Păng xê tím đẹp

Hình ảnh hoa Păng xê

Hình ảnh hoa Păng xê

Hình ảnh hoa Păng-xê cực đẹp

Hình ảnh hoa Păng-xê cực đẹp

Hình ảnh hoa Păng-xê

Xem thêm: Top 50 hình ảnh hoa huệ đẹp nhất thế giới nhìn là mê

Hình ảnh hoa Păng-xê

Hình ảnh hoa Pansy đẹp nhất

Hình ảnh hoa Pansy đẹp nhất

Hình ảnh hoa Pansy đẹp

Hình ảnh hoa Pansy đẹp

Hình ảnh hoa Pansy

Hình ảnh hoa Pansy

Hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh hoa Phăng đẹp

Hình ảnh hoa Phăng đẹp

Hình ảnh hoa Phăng đỏ

Hình ảnh hoa Phăng đỏ

Hình ảnh hoa Phăng hồng đẹp

Hình ảnh hoa Phăng hồng đẹp

Hình ảnh hoa Phăng rực rỡ sắc màu

Hình ảnh hoa Phăng rực rỡ sắc màu

Hình ảnh hoa Phăng sắc tím đẹp

Hình ảnh hoa Phăng sắc tím đẹp

Hình ảnh hoa Phăng tím đẹp

Hình ảnh hoa Phăng tím đẹp

Hình ảnh hoa Phăng xê đẹp nhất

Hình ảnh hoa Phăng xê đẹp nhất

Hình ảnh hoa Phăng xê đẹp

Hình ảnh hoa Phăng xê đẹp

Hình ảnh hoa Phăng xê đỏ

Hình ảnh hoa Phăng xê đỏ

Hình ảnh hoa Phăng

Hình ảnh hoa Phăng

Hình ảnh lọ hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh lọ hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh những bông hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh những bông hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh vườn hoa Phăng đẹp nhất

Hình ảnh vườn hoa Phăng đẹp nhất

Hình hoa Păng xê đẹp

Hình hoa Păng xê đẹp

Hình hoa Păng-xê đẹp

Hình hoa Păng-xê đẹp

Hình hoa Pansy đẹp

Hình hoa Pansy đẹp

Hình hoa Phăng đẹp

Tham khảo: 4 bước trồng hoa đồng tiền trong thùng xốp – hoa đẹp và bền

Hình hoa Phăng đẹp

Hình hoa Phăng-xê đẹp

Hình hoa Phăng-xê đẹp

Hoa Păng xê tím

Hoa Păng xê tím

Hoa Păng xê trắng

Hoa Păng xê trắng

Hoa Păng xê

Hoa Păng xê

Hoa Păng-xê

Hoa Păng-xê

Hoa Pansy cực đẹp

Hoa Pansy cực đẹp

Hoa Pansy

Hoa Pansy

Hoa Phăng đẹp

Hoa Phăng đẹp

Hoa Phăng đỏ

Hoa Phăng đỏ

Hoa Phăng hồng

Hoa Phăng hồng

Hoa Phăng tím

Hoa Phăng tím

Hoa Phăng xê

Hoa Phăng xê

Hoa Phăng

Hoa Phăng

Hoa Phăng-xê đẹp

Hoa Phăng-xê đẹp

Hoa Phăng-xê

Hoa Phăng-xê

Những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất

Những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất

pansy 1

pansy 1

Pansy flower

Pansy flower

Pansy

Pansy

Ý nghĩa của hoa Phăng

Ý nghĩa của hoa Phăng

Trên đây cicekservisi.net đã chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của hoa Păng-xê cùng với những hình ảnh hoa Phăng đẹp nhất. Hi vọng các bạn sẽ yêu thích những hình ảnh hoa Phăng mà bài viết chia sẻ.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.